Đồng minh lảng tránh khi Mỹ muốn leo thang diệt IS ở Syria

Theo dõi VGT trên

Khi Mỹ chuẩn bị tăng cường không kích IS tại Syria, các đồng minh Arab từng biểu thị sự ủng hộ lớn nay dường như đã kém hào hứng và dần biến mất khỏi chiến dịch.

Đồng minh lảng tránh khi Mỹ muốn leo thang diệt IS ở Syria - Hình 1

Một cuộc không kích của Mỹ nhằm vào mục tiêu IS ở thị trấn Kobani, Syria. Ảnh: AP

Theo WSJ, chính quyền Tổng thống Obama đã ca ngợi việc không quân Arab cùng sát cánh với các chiến đấu cơ Mỹ trong những ngày đầu của chiến dịch nhằm bày tỏ sự đồng lòng, đoàn kết chống lại IS. Chỉ huy cấp cao, tướng Lloyd J.Austin III, người giám sát hoạt động của Mỹ tại Syria và Iraq, vẫn tán dương những đóng góp của Arab vào cuộc chiến. Nhưng khi Mỹ bắt đầu thực hiện những hoạt động sâu rộng hơn ở Syria, bao gồm việc điều đặc nhiệm đến giúp đỡ quân nổi dậy và hàng chục máy bay chiến đấu đến Thổ Nhĩ Kỳ, thì chiến dịch gần như chỉ còn mỗi lực lượng Mỹ.

Chính quyền Obama đã cố tránh để cuộc chiến ở khu vực này quá phụ thuộc vào lực lượng Mỹ. Các nhà lãnh đạo vùng Vịnh hết sức mong muốn hỗ trợ cho lực lượng nổi dậy ở Syria nhằm lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad, nhưng giờ đây, Mỹ nhận thấy nhiều đối tác Arab đang lặng lẽ lánh mặt, để mặc cho Washington với cuộc chiến trên không. Đây cũng không phải là lần đầu tiên Mỹ chứng kiến đồng minh “né tránh”.

Arab Saudi và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã điều chuyển hầu hết máy bay chiến đấu của họ đến chống lại phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn tại Yemen. Jordan, nước đã rất tức giận khi IS hành quyết tàn bạo một phi công của nước này, cũng chuyển chiến đấu cơ tới Yemen. Máy bay của Bahrain lần cuối cùng thực hiện những cuộc không kích tại Syria vào hồi tháng hai. Phía Qatar vẫn bay tuần tra tại Syria, nhưng vai trò rất khiêm tốn.

“Họ đang bận rộn làm việc riêng. Giờ đây, Yemen đã trở thành ưu tiên chính của họ”, theo trung tướng Charles H.Brown Jr, người chỉ huy chiến dịch không kích từ một căn cứ trị giá 60 triệu USD tại Qatar. Ông nói rằng các đồng minh này vẫn định kỳ bay do thám và cho phép Mỹ sử dụng căn cứ không quân của họ.

UAE thực hiện các cuộc không kích cuối cùng tại Syria vào tháng ba Jordan vào tháng 8, và Arab Saudi vào tháng 9, theo thông tin được cung cấp bởi các quan chức trong liên minh vào tuần trước. Nhưng các đồng minh Arab khẳng định họ vẫn đóng vai trò thiết yếu trong cuộc chiến chống IS, chỉ có điều là ít rầm rộ hơn mà thôi.

“Cam kết của Jordan đối với cuộc chiến này rất vững chắc”, Dana Zureikat Daoud, phát ngôn viên của Đại sứ quán Jordan tại Washington nói. “Chúng tôi vẫn là đối tác đóng góp tích cực vào liên minh quốc tế, và tiếp tục tiến hành các cuộc không kích vào những mục tiêu IS”.

Sự tham gia của các đồng minh phương Tây, như Pháp và Australia cũng hạn chế. Họ đã tiến hành một số cuộc không kích quy mô nhỏ tại Syria, nhưng đã dành hầu hết hỏa lực nhằm vào IS ở Iraq. Thủ tướng mới của Canada, Justin Trudeau, cam kết thực hiện lời hứa trong chiến dịch tranh cử, đó là rút lực lượng Canada ra khỏi chiến dịch không kích ở Iraq và Syria.

Và không một đồng minh phương Tây nào muốn cùng Mỹ đưa máy bay chiến đấu đến căn cứ Incirlik ở Thổ Nhĩ Kỳ, dù điều này sẽ giúp việc tấn công IS dễ dàng hơn.

Đến nay, 8 đồng minh Arab và phương Tây đã tiến hành khoảng 5% trong số 2.700 cuộc không kích ở Syria, so với 30% trong số 5.100 cuộc không kích ở Iraq, nơi có nhiều đồng minh NATO làm nhiệm vụ. Nhưng Mỹ luôn phải là bên thực hiện phần lớn nhiệm vụ ở Syria cũng như Iraq, vì lực lượng không quân của họ lớn hơn nhiều so với các quốc gia Arab hay bất kỳ lực lượng quân đội nào của phương Tây.

Video đang HOT

Tăng cường tấn công

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton B. Carter đã hứa hẹn với quốc hội rằng tình hình chiến tranh ở Syria sẽ leo thang “với tần suất cao và khốc liệt hơn”, trong đó có nhiều cuộc tấn công nhắm vào những kẻ cầm đầu IS và các mỏ dầu, vốn là nguồn tài chính thiết yếu của chúng. Nhưng kế hoạch này đang phải đối mặt với những thách thức.

Lần đầu tiên kể từ năm 2007, Mỹ không có một tàu sân bay nào đóng ở vùng vịnh Ba Tư và sẽ chưa thể có cho đến giữa tháng 12. Hải quân cần thời gian để tiến hành sửa chữa đội tàu của mình. Tàu sân bay Theodore Roosevelt và đội máy bay của nó, chịu trách nhiệm tiến hành khoảng 10% các cuộc không kích diễn ra hàng ngày tại Iraq và Syria, đã rời khỏi vịnh vào đầu tháng 10. Pháp hôm 5/11 cho biết họ sẽ điều tàu sân bay duy nhất của họ đến vịnh để giúp lấp khoảng trống này.

Tướng Brown cho biết liên minh cũng có thể sử dụng máy bay của Mỹ và các đồng minh, bao gồm 12 chiếc máy bay tấn công A-10 mới được triển khai tới căn cứ không quân Incirlik, và 10 chiếc F-15 đang trên đường tới đó.

Căn cứ không quân Incirlik có rất nhiều thuận tiện cho cuộc chiến, khi chỉ mất 15 phút để bay từ đó đến biên giới Syria so với gần 5 tiếng đồng hồ từ các căn cứ khác ở vịnh Ba Tư, khiến liên quân có thể tăng số máy bay được triển khai để tấn công các mục tiêu IS. Nhưng Australia và hầu hết đồng minh châu Âu đều miễn cưỡng nếu phải rời khỏi các căn cứ của họ ở Trung Đông.

Vì vậy, trong khi Pháp tiếp tục tiến hành các cuộc không kích ở Syria, họ vẫn sẽ xuất phát từ Jordan và UAE, ít nhất là vào thời điểm hiện giờ. Họ đã tiến hành khoảng 270 cuộc tấn công ở Iraq và Syria, mặc dù chỉ có hai cuộc không kích tại miền đông Syria, một quan chức cấp cao của Pháp cho biết. Australia sẽ tiếp tục xuất kích máy bay chiến đấu F/A-18 từ UAE.

Anh đã đưa ra nhiều tuyên bố cứng rắn về việc diệt trừ IS, tuy nhiên, không giống như Pháp, lời nói của Anh chưa đi đôi với việc làm. Họ điều máy bay ném bom đến Iraq và chỉ bay giám sát và trinh sát tại Syria.

Thủ tướng Anh David Cameron hứa rằng sẽ tìm kiếm sự chấp thuận của quốc hội trước khi có bất cứ hành động quân sự nào tại Syria. Ông nói rằng ông sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu nếu như thấy được một “sự ủng hộ rõ ràng”, tuy vậy, cho đến nay ông vẫn chưa có được sự ủng hộ đó.

Thành công trong cuộc bầu cử gần đây của chính trị gia trung tả Jeremy Corbyn ở Công đảng, cùng với chiến dịch quân sự của Nga ở Syria sẽ khiến cho khả năng ông Cameron kêu gọi bỏ phiếu về hành động quân sự trên là rất ít.

Trong khi một số chuyên gia Iraq và phương Tây đã chỉ trích về tiến triển của chiến dịch không kích do Mỹ dẫn đầu, tướng Brown mô tả hai khu vực rộng lớn mới, nơi ông dự kiến tổ chức các đợt tấn công trong những ngày tới. Các chiến binh người Kurd và Arab được trang bị vũ khí mới sẽ gây áp lực lên IS trong và xung quanh Raqqa, thành trì của nhóm cực đoan, và buộc chúng phải di chuyển đến vị trí phòng thủ khác.

“Khi chúng tiến công và di chuyển, chúng sẽ dễ trở thành mục tiêu không kích của chúng tôi hơn”, tướng Brown nói. “IS đã tự biến mình trở thành một mục tiêu lớn”.

Đó là những gì đã xảy ra vào hồi tháng 7, khi một cuộc tấn công của người Kurd ở đông bắc Syria khiến Mỹ có điều kiện thực hiện khoảng chục cuộc không kích mỗi ngày. Nhưng hiện nay, do các chiến binh người Kurd thiếu đạn dược, công với thời tiết xấu và việc Mỹ tập trung vào các mục tiêu ở tây Iraq, tần suất không kích của Mỹ ở khu vực này giảm xuống còn khoảng 4 đợt mỗi ngày.

Tướng Brown cho biết chiến dịch cũng sẽ tăng cường nhằm vào các mục tiêu cố định của IS, như nhà máy sản xuất dầu mỏ, chế tạo bom và các cơ sở khác được coi là nguồn tài chính cho IS.

Việc đưa thêm nhiều máy bay do thám và trinh sát tới căn cứ không quân tại Incirlik sẽ làm gia tăng hiệu quả. Tháng trước, tỷ lệ xuất kích có thả bom của quân đội Mỹ là 67%, tăng so với mức 25% một năm trước đó, đây là dấu hiệu cho thấy các phi công phát hiện ra thêm nhiều mục tiêu để tấn công.

“Những gì tôi muốn là các đợt tấn công ổn định nhằm duy trì sức ép lên IS”, tướng Brown nói.

Trọng Nghĩa

Theo VNE

Chiến đấu cơ Nga 'không ngủ', xuất kích trong đêm diệt IS

Nga không kích các mục tiêu khủng bố ở Syria cả ngày lẫn đêm, nhằm khiến các phiến quân luôn phải chịu áp lực.

Chiến đấu cơ Nga không ngủ, xuất kích trong đêm diệt IS - Hình 1

Hoạt động trinh sát kỹ càng và công cụ tiên tiến đảm bảo việc thực hiện các cuộc không kích vào ban đêm vẫn chính xác như ban ngày.

Chiến đấu cơ Nga không ngủ, xuất kích trong đêm diệt IS - Hình 2

Cường kích Su-24 cất cánh từ căn cứ không quân ở phía nam Latakia để thực hiện nhiệm vụ.

Chiến đấu cơ Nga không ngủ, xuất kích trong đêm diệt IS - Hình 3

Tiêm kích bom hiện đại Su-34 có kho vũ khí khổng lồ cùng những tính năng kỹ chiến thuật tiên tiến, nên việc không kích trong đêm không phải là điều khó khăn.

Chiến đấu cơ Nga không ngủ, xuất kích trong đêm diệt IS - Hình 4

Việc tiến hành không kích cả vào ban đêm nhằm khiến các chiến binh bất an và không thể ngủ yên. Nga nói rằng làm nản lòng kẻ thù là một phần quan trọng trong chiến lược thúc ép binh lính nước ngoài rời khỏi Syria.

Chiến đấu cơ Nga không ngủ, xuất kích trong đêm diệt IS - Hình 5

Cường kích Su-25 chuyên thực hiện các nhiệm vụ yểm trợ tầm gần từ trên không.

Chiến đấu cơ Nga không ngủ, xuất kích trong đêm diệt IS - Hình 6

Phi công Nga thực hiện nhiệm vụ theo ca để theo kịp nhịp điệu dữ dội của chiến dịch ném bom.

Chiến đấu cơ Nga không ngủ, xuất kích trong đêm diệt IS - Hình 7

Nga tiến hành chiến dịch không kích chống IS tại Syria từ hôm 30/9. Tính đến ngày 23/10, lực lượng không quân của Moscow đã phá hủy 819 mục tiêu IS trong 934 lần xuất kích, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Phương Vũ

Ảnh: Russian MoD

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Toàn cảnh vụ tai nạn trực thăng khiến cả gia đình giám đốc Siemens tử nạnToàn cảnh vụ tai nạn trực thăng khiến cả gia đình giám đốc Siemens tử nạn
20:11:26 11/04/2025
Ông Trump nói về việc Mỹ áp thuế 145% với Trung QuốcÔng Trump nói về việc Mỹ áp thuế 145% với Trung Quốc
10:08:50 11/04/2025
Tổng thống Trump lên tiếng sau tuyên bố hoãn áp thuếTổng thống Trump lên tiếng sau tuyên bố hoãn áp thuế
07:52:55 10/04/2025
Nhà Trắng: Mức thuế áp lên Trung Quốc hiện là 145%, không phải 125%Nhà Trắng: Mức thuế áp lên Trung Quốc hiện là 145%, không phải 125%
09:05:27 11/04/2025
Phản ứng của thế giới khi Mỹ hoãn áp thuế đối ứng 90 ngàyPhản ứng của thế giới khi Mỹ hoãn áp thuế đối ứng 90 ngày
07:56:05 10/04/2025
Trung Quốc gửi thông điệp mới tới MỹTrung Quốc gửi thông điệp mới tới Mỹ
21:22:28 10/04/2025
Ông Trump hoãn áp thuế 90 ngày, tăng thuế với Trung Quốc lên 125%Ông Trump hoãn áp thuế 90 ngày, tăng thuế với Trung Quốc lên 125%
07:50:49 10/04/2025
Cục Cảnh sát hình sự phối hợp điều tra vụ cướp tiệm vàng từ 2023Cục Cảnh sát hình sự phối hợp điều tra vụ cướp tiệm vàng từ 2023
06:55:35 10/04/2025

Tin đang nóng

Người vợ bị DJ. X lao vào bóp cổ bất ngờ lên tiếng, hé lộ nguồn cơn: Bị cảm xúc che mất lý tríNgười vợ bị DJ. X lao vào bóp cổ bất ngờ lên tiếng, hé lộ nguồn cơn: Bị cảm xúc che mất lý trí
19:12:43 11/04/2025
DJ đánh vợ ở Hà Nội viết cam kết không tái phạm: Công an vẫn điều traDJ đánh vợ ở Hà Nội viết cam kết không tái phạm: Công an vẫn điều tra
19:39:47 11/04/2025
Hoa hậu Vbiz "đẹp vượt thời gian" sơ hở để lộ vòng 2 lùm lùm, hội mẹ bỉm lướt qua nói đúng 1 câuHoa hậu Vbiz "đẹp vượt thời gian" sơ hở để lộ vòng 2 lùm lùm, hội mẹ bỉm lướt qua nói đúng 1 câu
17:51:46 11/04/2025
Nam NSND đình đám một thời: U80 đang khỏe mạnh đột ngột ngừng tim, hôn mê vừa tỉnh đã làm 1 điềuNam NSND đình đám một thời: U80 đang khỏe mạnh đột ngột ngừng tim, hôn mê vừa tỉnh đã làm 1 điều
19:25:59 11/04/2025
Công an bắt giữ người đàn ông 70 tuổi đâm chết người tình bỏ trốn ra sao?Công an bắt giữ người đàn ông 70 tuổi đâm chết người tình bỏ trốn ra sao?
22:06:08 11/04/2025
Xôn xao thông tin đêm nhạc của Sơn Tùng M-TP ế vé, Ban tổ chức nói gì?Xôn xao thông tin đêm nhạc của Sơn Tùng M-TP ế vé, Ban tổ chức nói gì?
19:58:47 11/04/2025
Hé lộ "nóc nhà" quyền lực của Bùi Anh Tuấn, nói gì về nghi vấn đi hát trở lại vì hết tiền?Hé lộ "nóc nhà" quyền lực của Bùi Anh Tuấn, nói gì về nghi vấn đi hát trở lại vì hết tiền?
21:52:04 11/04/2025
Nhan sắc khác lạ của Lý Nhã Kỳ sau 2 tháng gây xôn xao ở đám cưới Vũ Cát TườngNhan sắc khác lạ của Lý Nhã Kỳ sau 2 tháng gây xôn xao ở đám cưới Vũ Cát Tường
19:29:43 11/04/2025

Tin mới nhất

Anh tăng cường ngoại giao thương mại trong bối cảnh căng thẳng thuế quan toàn cầu

Anh tăng cường ngoại giao thương mại trong bối cảnh căng thẳng thuế quan toàn cầu

21:28:02 11/04/2025
Mặc dù mở rộng các kênh thương mại, Anh vẫn tiếp tục đàm phán với Mỹ trong bối cảnh thuế suất mới 25% nhắm vào thép và ô tô gây thiệt hại lớn cho các ngành chủ chốt.
Sập công trình tàu điện ngầm đang xây dựng tại Hàn Quốc

Sập công trình tàu điện ngầm đang xây dựng tại Hàn Quốc

21:24:34 11/04/2025
Các tuyến đường xung quanh đã được phong tỏa để ứng phó vụ sập. Do không gian ngầm bị sập, một số tuyến đường và các cơ sở thương mại tại khu vực cũng bị hư hại.
Nhật Bản lập nhóm đặc trách đàm phán thương mại với Mỹ

Nhật Bản lập nhóm đặc trách đàm phán thương mại với Mỹ

21:17:05 11/04/2025
Cũng theo NHK, Thủ tướng Ishiba đã thành lập lực lượng đặc trách gồm 37 thành viên để chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại với Mỹ. Trong thành phần đoàn có cả Chánh Văn phòng Nội các Yoshimasa Hayashi.
Ông Trump cảnh báo kịch bản áp thuế đối ứng sau thời hạn 90 ngày tạm hoãn

Ông Trump cảnh báo kịch bản áp thuế đối ứng sau thời hạn 90 ngày tạm hoãn

20:40:56 11/04/2025
Nếu không đạt được thỏa thuận, Mỹ sẽ quay trở lại áp mức thuế đối ứng cao với các nước sau thời hạn 90 ngày tạm hoãn.
OpenAI đệ đơn kiện Elon Musk vì hành vi gây rối và cạnh tranh không lành mạnh

OpenAI đệ đơn kiện Elon Musk vì hành vi gây rối và cạnh tranh không lành mạnh

20:38:51 11/04/2025
OpenAI cũng từng trải qua một giai đoạn bất ổn năm 2023 khi ban lãnh đạo tạm thời sa thải ông Altman do cáo buộc thiếu minh bạch trong giao tiếp nội bộ.
Đặc phái viên của Tổng thống Trump đến Nga

Đặc phái viên của Tổng thống Trump đến Nga

20:38:38 11/04/2025
Ông Steve Witkoff, đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump, được cho là đã đến Nga để gặp Tổng thống Vladimir Putin đàm phán cấp cao về xung đột Ukraine.
Ông Trump phàn nàn hiệp ước an ninh Mỹ - Nhật Bản là "quá một chiều"

Ông Trump phàn nàn hiệp ước an ninh Mỹ - Nhật Bản là "quá một chiều"

20:36:57 11/04/2025
Tổng thống Donald Trump chỉ trích hiệp ước an ninh giữa Mỹ và Nhật Bản, gọi đây là một thỏa thuận quá một chiều khi 2 nước sắp bước vào đàm phán thương mại xoay quanh chính sách thuế của ông.
Anh xem xét triển khai binh sĩ tới Ukraine trong 5 năm

Anh xem xét triển khai binh sĩ tới Ukraine trong 5 năm

20:33:42 11/04/2025
Anh và các đồng minh châu Âu đang thảo luận kế hoạch đưa lực lượng tới Ukraine nhằm hỗ trợ huấn luyện, tái thiết quân đội Kiev và ngăn chặn nguy cơ Nga phát động cuộc chiến mới trong vòng 5 năm tới.
Indonesia ghi nhận 348 trận động đất núi lửa nông ở Bắc Sulawesi

Indonesia ghi nhận 348 trận động đất núi lửa nông ở Bắc Sulawesi

20:31:46 11/04/2025
Hiện nay, hoạt động địa chấn đã gia tăng so với giai đoạn trước, đặc biệt là các trận động đất tần số thấp đã tăng từ 4 lần lên 62 lần. Trong khi đó, động đất núi lửa nông vẫn giữ ở mức trung bình 21 trận/ngày.
Ông Tập Cận Bình lần đầu lên tiếng về căng thẳng thương mại với Mỹ

Ông Tập Cận Bình lần đầu lên tiếng về căng thẳng thương mại với Mỹ

20:31:44 11/04/2025
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định không có bên nào giành chiến thắng trong cuộc chiến thương mại, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố mức thuế mới với Bắc Kinh.
Trung Quốc tăng thuế với Mỹ lên 125%

Trung Quốc tăng thuế với Mỹ lên 125%

20:29:37 11/04/2025
Theo thông cáo đăng tải trên trang chủ của Bộ Tài chính Trung Quốc, nước này sẽ tăng thuế áp vào hàng hóa Mỹ lên 125% bắt đầu từ ngày 12/4.
Iran hướng tới một thỏa thuận thực chất trong đàm phán với Mỹ

Iran hướng tới một thỏa thuận thực chất trong đàm phán với Mỹ

20:28:12 11/04/2025
Theo truyền thông nhà nước Iran, các cuộc đàm phán sắp tới sẽ do Ngoại trưởng Iran Abbas Araqchi và Đặc phái viên Mỹ Steve Witkoff chủ trì, trong khi Ngoại trưởng Oman Badr al-Busaidi đóng vai trò trung gian.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ nhân có "gương mặt kim cương" đẹp hoàn hảo nhất Hàn Quốc: Nhan sắc phong thần, mọi khung hình đều tuyệt đối điện ảnh

Mỹ nhân có "gương mặt kim cương" đẹp hoàn hảo nhất Hàn Quốc: Nhan sắc phong thần, mọi khung hình đều tuyệt đối điện ảnh

Hậu trường phim

23:37:27 11/04/2025
Vốn nổi tiếng với gương mặt mang tỷ lệ kim cương hoàn hảo nhất làng giải trí Hàn Quốc, mỹ nhân sinh năm 1996 khiến khán giả chết mê chết mệt với visual nét căng, không góc chết của mình.
10 mỹ nam đẹp nhất Hàn Quốc 2025: Lee Min Ho chỉ xếp thứ 7, hạng 1 không ai dám phản đối

10 mỹ nam đẹp nhất Hàn Quốc 2025: Lee Min Ho chỉ xếp thứ 7, hạng 1 không ai dám phản đối

Sao châu á

23:33:38 11/04/2025
Mới đây, bảng xếp hạng Nam diễn viên đẹp nhất Hàn Quốc 2025 do KingChoice tổ chức đã khép lại với hơn 247.800 lượt bình chọn từ người hâm mộ toàn cầu.
Việt Trinh nói về tin ở biệt thự 3.000m2: Tôi không giàu có, chỉ đủ sống!

Việt Trinh nói về tin ở biệt thự 3.000m2: Tôi không giàu có, chỉ đủ sống!

Sao việt

23:17:38 11/04/2025
Diễn viên Việt Trinh phủ nhận tin mình giàu có, chỉ đủ sống , ăn mặc giản dị, thậm chí rất tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày.
Thanh Hà - Phương Uyên bước qua mất mát, tự 'chữa lành' nỗi đau

Thanh Hà - Phương Uyên bước qua mất mát, tự 'chữa lành' nỗi đau

Nhạc việt

23:11:14 11/04/2025
Phương Uyên kể chị và bạn đời - ca sĩ Thanh Hà đã bước qua những ngày mịt mù để thấy ánh sáng. Họ học cách chữa lành , cùng bước qua những mất mát.
Kanye West xin lỗi, vợ chồng Jay-Z và Beyoncé xem xét cách xử lý

Kanye West xin lỗi, vợ chồng Jay-Z và Beyoncé xem xét cách xử lý

Sao âu mỹ

22:56:16 11/04/2025
Ngày 10.4, Kanye West đăng tải lời xin lỗi gửi đến Jay-Z trên mạng xã hội, sau vài tuần nam rapper công khai đặt nghi vấn về năng lực trí tuệ con của vợ chồng Jay-Z và Beyoncé.
Hồng Vân thích thú khi chàng trai trẻ quyết tâm 'cưa đổ' cô vợ xinh đẹp

Hồng Vân thích thú khi chàng trai trẻ quyết tâm 'cưa đổ' cô vợ xinh đẹp

Tv show

22:50:56 11/04/2025
Tập mới nhất Vợ chồng son , MC Hồng Vân và khán giả được khám phá chuyện tình ngọt ngào của vợ chồng trẻ, khi chàng trai trúng tiếng sét ái tình với cô gái xinh đẹp ngay từ lần đầu gặp.
Trước ngày cưới, bạn thân vay 200 triệu nhưng cuộc gọi điện thoại sau đó đã lộ bản chất của cô ta

Trước ngày cưới, bạn thân vay 200 triệu nhưng cuộc gọi điện thoại sau đó đã lộ bản chất của cô ta

Góc tâm tình

22:46:42 11/04/2025
Đám cưới của Mai diễn ra khá hoành tráng với cỗ bàn linh đình. Tôi mong cô ấy sẽ có cuộc sống suôn sẻ, hạnh phúc như bao người khác.
Bộ Công an cảnh báo 4 phương thức lừa đảo núp bóng shipper

Bộ Công an cảnh báo 4 phương thức lừa đảo núp bóng shipper

Pháp luật

22:38:42 11/04/2025
Chị Linh là tín đồ mua sắm online nên thường xuyên mua hàng từ các sàn thương mại điện tử cũng như các phiên livestream bán hàng qua mạng xã hội.
Xuất hiện thêm 'hố tử thần' ở Bắc Kạn, cách hố ban đầu 50 m

Xuất hiện thêm 'hố tử thần' ở Bắc Kạn, cách hố ban đầu 50 m

Tin nổi bật

22:30:20 11/04/2025
Hố tử thần mới sâu khoảng 5 - 6 m xuất hiện trong ruộng nhà dân ở thôn Hiệp Lực (xã Kim Lư, huyện Na Rì), cách hố ban đầu khoảng 50 m.
Tháng 4 nên hạn chế thịt gà, thịt bò, ưu tiên 3 loại thịt bổ dưỡng cho cơ thể: Đây là lý do

Tháng 4 nên hạn chế thịt gà, thịt bò, ưu tiên 3 loại thịt bổ dưỡng cho cơ thể: Đây là lý do

Ẩm thực

22:09:56 11/04/2025
Tháng 4 đến, tiết trời ấm áp và ẩm ướt hơn cũng là lúc cơ thể cần được chăm sóc đặc biệt. Bài viết này sẽ gợi ý 3 loại thịt nên ăn trong tháng 4 để cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng.
Jennie ăn mặc cực bốc, Lisa đu sợi xích - Coachella 2025 chứng kiến màn kèn cựa solo HOT nhất BLACKPINK!

Jennie ăn mặc cực bốc, Lisa đu sợi xích - Coachella 2025 chứng kiến màn kèn cựa solo HOT nhất BLACKPINK!

Nhạc quốc tế

21:59:22 11/04/2025
Coachella năm nay, BLACKPINK tiếp tục chiếm trọn tâm điểm, nhưng chỉ với sự xuất hiện của 2 thành viên Lisa - Jennie