Đồng đội muốn De Jong ở lại Barcelona
Thủ thành Marc-Andre Ter Stegen tin rằng việc thiếu De Jong sẽ khiến Barca mất một cầu thủ chất lượng trong đội hình.
Khi được hỏi về những lùm xùm liên quan đến câu chuyện chuyển nhượng của Frenkie de Jong , thủ thành số một của Barcelona chia sẻ: “Các anh muốn tôi phải trả lời như thế nào đây? Tất nhiên, chúng tôi muốn những gì tốt nhất với đội bóng. Frenkie de Jong có đủ khả năng giúp Barcelona chơi hay hơn trong tương lai. Nhưng tất nhiên, tôi không phải là người đưa ra quyết định. Đây là vấn đề giữa cầu thủ và bản thân De Jong”.
Barcelona đã không ít lần thể hiện quan điểm muốn giữ chân Frenkie de Jong. Ảnh: AS.
Video đang HOT
Mùa hè vừa qua, Frenkie de Jong xuất hiện nhiều trên khắp các mặt báo. Man United tỏ rõ sự quan tâm tới tiền vệ người Hà Lan nhưng Barcelona vẫn kiên quyết nói không dù họ có thể thu về một khoản tiền lớn.
Bản thân De Jong cũng không muốn quá sa đà vào những lùm xùm liên quan đến vấn đề chuyển nhượng. HLV Xavi cho biết tiền vệ mang áo số 21 thể hiện rõ sự chuyên tâm cùng thái độ chuyên nghiệp trong các buổi tập gần đây. Trong những trận giao hữu tiền mùa giải, De Jong được thử sức ở vị trí trung vệ.
Dù vậy, câu chuyện đi hay ở của cựu cầu thủ Ajax vẫn chưa ngã ngũ. Nhật báo Sport đưa tin Chelsea bất ngờ gia nhập cuộc đua giành chữ ký của Frenkie de Jong. Lợi thế của “The Blues” so với Man United là việc họ được thi đấu tại Champions League.
Truyền thông Hà Lan tiết lộ De Jong không muốn rời Camp Nou bởi Barca còn nợ anh 17 triệu euro lương thưởng. Tiền vệ người Hà Lan sẽ mất trắng số tiền trên nếu chuyển sang đội khác ngay trong hè này.
'De Jong đang bị Barca tống tiền'
Evgeniy Levchenko, chủ tịch hiệp hội cầu thủ Hà Lan VVCS, cho rằng cách Barca đối phó với Frenkie de Jong là "điên rồ" và "đó là một hình thức tống tiền".
Tình hình của De Jong ở Camp Nou là điều ai cũng biết: Barcelona đang muốn giảm lương của anh (có thể là một nửa), nếu không sẽ bán.
Đội bóng xứ Catalan đã đạt được thỏa thuận với Manchester United trong nhiều tuần với mức phí chuyển nhượng 85 triệu euro, nhưng De Jong dường như không muốn đi đâu cả. Tiền vệ người Hà Lan muốn Blaugrana thanh toán khoản nợ 17 triệu euro tiền lương của anh rồi mới quyết định ra đi.
Chính cách Barca hành động khiến một huyền thoại của MU là Gary Neville cảm thấy ngứa mắt. Neville vừa gửi một thông điệp cho De Jong khi đề xuất ngôi sao sinh năm 1997 kiện Barca.
Neville đăng trên Twitter: "De Jong nên xem xét hành động pháp lý đối với Barcelona và tất cả các cầu thủ nên đứng sau cậu ấy. Một câu lạc bộ chi tiền cho những cầu thủ mới trong khi không trả tiền đầy đủ cho những người mà họ có trong hợp đồng là hành vi trái đạo đức và vi phạm quy định. @FIFPRO nên chấm dứt những hành động bắt nạt như thế này và dừng nó lại".
Levchenko cũng đồng tình với Neville khi cho rằng tiền vệ 25 tuổi đang bị tống tiền. "Tôi nghĩ rằng một liên đoàn nên bảo vệ tất cả các cầu thủ. Bây giờ một cầu thủ bị một câu lạc bộ dồn vào chân tường và đuổi đi. Sau đó, một liên đoàn quốc tế (FIFPro, ed.) Sẽ đứng lên", Levchenko nói với ANP.
Chủ tịch VVCS lo ngại việc De Jong sẽ bị Barca không cho ra sân để gia tăng sức ép. "Barca có thể ép De Jong bằng cách không cho ra sân thường xuyên. Đó là một thảm họa cho sự nghiệp của một cầu thủ trẻ. Điều đó khiến nó trở thành một kiểu tống tiền", ông Levchenko nói.
Levchenko khuyên De Jong không nên chấp nhận việc cắt giảm lương: "Tôi sẽ nói 'không'. FC Barcelona hoàn toàn chịu trách nhiệm. Chính sách dài hạn của câu lạc bộ rất ấn tượng. Thật là điên rồ khi các cầu thủ phải trả giá cho mớ hỗn độn tài chính".
Mới đây, chủ tịch công đoàn Tây Ban Nha, David Aganzo, cũng là chủ tịch của Fifpro đã liên hệ với công đoàn Hà Lan về trường hợp của De Jong.
De Jong liệt kê 10 lý do từ chối MU Tiền vệ người Hà Lan không muốn gia nhập Man Utd trong mùa hè này. Theo Diario Sport, Frenkie de Jong thậm chí còn liệt kê 10 lý do anh từ chối 'Quỷ đỏ'. Lý do đầu tiên dẫn đến quyết định của tiền vệ người Hà Lan bắt đầu từ việc anh vừa tậu một ngôi nhà ở Barcelona . Người vợ...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Chovy ngầm ý "chê" pentakill vừa đạt được
Mọt game
08:12:21 25/05/2025
Đây chính là mỹ nhân mặc xấu nhất phim Trung Quốc: Phối đồ quá quê mùa, lãng phí đôi chân dài 1m10 trứ danh
Hậu trường phim
08:08:49 25/05/2025
Phát hiện kho chứa gần 12.000 lon sữa bột không rõ nguồn gốc ở Long An
Tin nổi bật
08:08:16 25/05/2025
Đan Mạch nâng tuổi nghỉ hưu lên 70, cao nhất châu Âu
Thế giới
07:56:06 25/05/2025
10 phim ngôn tình hay nhất thế kỷ 21: Hạng 1 sau 20 năm vẫn hot chỉ nhờ một cái chạm tay
Phim âu mỹ
07:46:48 25/05/2025
5 món đồ giá rẻ tôi nguyện "chung thủy kiếp này", mua đi mua lại N lần không ngán!
Sáng tạo
07:28:46 25/05/2025
Son Heung-min bất ngờ bị xếp "chung mâm" với Kim Soo Hyun ở top những sao Hàn bị công chúng quay lưng
Sao thể thao
07:26:12 25/05/2025
Ngoại hình giảm 30kg gây sốc của 1 cựu thực tập sinh hé lộ sự thật tàn khốc bên trong ngành công nghiệp giải trí
Nhạc quốc tế
06:56:01 25/05/2025
Bên trong thành phố nơi mọi người nuôi chó nhiều hơn nuôi em bé: Không phải ở Hàn Quốc, Nhật Bản hay châu Âu
Netizen
06:52:54 25/05/2025
1 Hoa hậu unfollow sau khi Thuỳ Tiên bị khởi tố
Sao việt
06:51:17 25/05/2025