Động đất có khả năng còn tiếp diễn tại Ninh Bình
Sáng 27/5, tại huyện Nho Quan ( tỉnh Ninh Bình) đã ghi nhận trận động đất có độ lớn 3,4 độ.
Đáng chú ý, động đất có khả năng còn tiếp diễn tại địa phương này trong thời gian tới.
Tâm chấn động đất xảy ra tại Ninh Bình sáng nay (27/5).
Video đang HOT
Thông tin từ Viện Vật lý địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết, vào lúc 9 giờ 27 sáng nay (27/5), tại huyện Nho Quan (tỉnh Ninh Bình) đã xảy ra trận động đất có độ lớn 3,4 độ.
Trận động đất này xảy ra tại tọa độ 20,196 độ Vĩ Bắc – 105,778 độ Kinh Đông, có độ sâu chấn tiêu khoảng 17km. Cấp độ của trận động đất này không gây rủi ro thiên tai.
Mặc dù có cấp độ nhẹ, tuy nhiên, đáng lo ngại khi Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần đánh giá động đất ở Ninh Bình có khả năng tiếp diễn trong thời gian tới.
Đại diện Viện Vật lý địa cầu cho biết sẽ tiếp tục khảo sát, quan trắc, nghiên cứu chi tiết về địa chất kiến tạo và chế độ địa chấn trong khu vực tỉnh Ninh Bình và lân cận. Đồng thời, thông báo kịp thời về hoạt động động đất đến chính quyền và người dân tại khu vực này.
Theo Viện Vật lý địa cầu, trong tương lai, động đất có thể sẽ xuất hiện và gây ra hậu quả lớn, nhất là nếu xảy ra ở các khu vực đông dân cư và có các công trình trọng điểm.
Do đó, việc đánh giá nguy hiểm động đất là rất cần thiết và cần được cập nhật hằng năm để phục vụ thiết thực cho công tác quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội, thiết kế kháng chấn cho các loại công trình từ trọng điểm đến khu dân cư.
Liên tiếp xảy ra động đất tại Kon Tum ngày cận Tết
Thông tin từ Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) cho biết, đơn vị vừa ghi nhận thêm 1 trận động đất 2,8 độ richter tại Kon Tum.
Cụ thể vào khoảng 6h53 ngày 8/2, một trận động đất 2,8 độ richter xảy ra tại tọa độ 14.852 độ vĩ Bắc, 108.281 độ kinh Đông. Độ sâu chấn tiêu khoảng 8.1 km, không có rủi ro thiên tai. Vị trí động đất thuộc khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
Vị trí xảy ra động đất tại Kon Tum vào sáng nay
Hôm qua cũng tại huyện Kon Plông, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) đã ghi nhận 9 trận động đất liên tiếp.
Trận động đất đầu tiên 3,7 độ richter diễn ra vào lúc hơn 10h49 tại tọa độ 14.829 độ vĩ Bắc, 108.273 độ kinh Đông. Chỉ 10 phút sau xảy ra một trận động đất khác có độ lớn 3,3 độ richter cách vị trí trận ban đầu không xa.
Trong vòng 30 phút (từ 11h11 - 11h40 ngày 7/2) có 3 trận động đất xảy ra với độ lớn từ 2,5 - 4 độ richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 8.1 km đến 10.1 km, đều không có rủi ro thiên tai.
Hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) vẫn đang tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin.
Tiếp tục xảy ra động đất tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), chiều 7/2, trận động đất có độ lớn 3,6 đã xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Trận động đất này không gây rủi ro thiên tai. Theo đó, vào lúc 16 giờ...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Thủ tướng: Việt Nam sẵn sàng đàm phán với Mỹ để cân bằng thương mại

Giá vàng lập đỉnh, chuyên gia cảnh báo nguy cơ 'trắng tay' trong 5 năm tới

TP.HCM: Cháy nhà 3 tầng, cụ ông 92 tuổi tử vong thương tâm

Lật xe chở học sinh tại Gia Lai, nhiều em bị thương

Người dân tố đăng kiểm viên sách nhiễu, tái diễn 'cò' đăng kiểm

Đơn tố cáo Chu Thanh Huyền sẽ được xử lý ra sao?

Người dân cần làm gì với 'sổ đỏ' sau khi sáp nhập tỉnh, thành?

Nghìn hộp thực phẩm chức năng vứt bỏ như rác, nữ lao công ngơ ngác không rõ của ai

Quảng Bình: Tìm thấy thi thể 2 học sinh mất tích khi đi tắm sông

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, ít nhất 6 ô tô hư hỏng

Bất lực nhìn 2 con đuối nước dưới sông Bé

Bình Phước: Nam công nhân lõa thể, tử vong trong nhà trọ
Có thể bạn quan tâm

Tiết lộ về loại vũ khí của Mỹ sẽ định hình bản chất chiến tranh hải quân trong tương lai
Thế giới
17:32:13 22/04/2025
Bắt gặp Lousis Phạm ngồi xe máy diện áo hở bạo, nhan sắc có khác lúc lên đồ hiệu tay cầm túi xách trăm triệu?
Sao thể thao
17:14:42 22/04/2025
Người đàn ông 70 tuổi thoát khỏi cô đơn nhờ tô hồng cả ngôi nhà và đoạn phố
Sáng tạo
17:12:10 22/04/2025
Công an Hà Nội truy tìm đối tượng cướp ngân hàng
Pháp luật
17:09:31 22/04/2025
Vicky Nhung 'gỡ rối tơ lòng' cho những trái tim tổn thương
Nhạc việt
17:06:07 22/04/2025
Hôm nay nấu gì: Cơm tối thanh mát từ món chính đến phụ, ăn đã miệng
Ẩm thực
16:49:12 22/04/2025
Giấu kín bấy lâu, 1 mỹ nhân Việt công khai có con trai với vị bác sĩ thẩm mỹ nổi tiếng?
Sao việt
16:45:45 22/04/2025
"Ngọc nữ màn ảnh" bị bóc trần nhan sắc thật với loạt hình ảnh dưới ống kính "team qua đường"
Sao châu á
16:42:01 22/04/2025
Chàng trai nhảy qua cửa sổ vì cãi nhau với bạn gái vào 1h56 phút sáng: Khách sạn lên tiếng về tình trạng hiện tại
Netizen
16:21:01 22/04/2025
Trúng số đúng 2 ngày liên tiếp (22, 23/4), 3 con giáp định sẵn số giàu sang, vận may tăng vọt
Trắc nghiệm
16:18:23 22/04/2025