Đóng cửa trường mầm non có bảo mẫu hành hạ bé 15 tháng tuổi
Sở GD-ĐT Quảng Bình đã chỉ đạo đóng cửa Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, là nơi để xảy ra sự việc 3 bảo mẫu hành hạ cháu bé 15 tháng tuổi một cách tàn nhẫn gây phẫn nộ trong dư luận.
Chiều nay 6-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đoàn Đức Liêm – Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình, cho biết đã ra quyết định định đóng cửa Trường Mầm non tư thục Sơn Ca (có địa chỉ tại đường Hữu Nghị, TP Đồng Hới) nơi có các cô bảo mẫu hành hạ cháu bé 15 tháng tuổi, do hoạt động chưa được cấp phép.
Bảo mẫu Linh và Anh bị triệu tập đến cơ quan điều tra – ảnh nguồn tin cung cấp
Theo ông Liêm, ngay sau khi nhận được thông tin từ báo chí, ông và đoàn kiểm tra của Phòng GD-ĐT TP Đồng Hới đã có mặt tại Trường Mầm non tư thục Sơn Ca để kiểm tra tình hình vụ việc. Bà Trần Thị Thúy Hằng là “Hiệu trưởng” của trường này đã thừa nhận toàn bộ sự việc và khai nhận trường đã hoạt động hơn 1 năm nay mà chưa có giấy phép thành lập. Vì vậy Sở GD-ĐT đã quyết định đình chỉ ngay lập tức cơ sở mầm non hoạt động “chui” này.
Trước đó, hôm 30-9, chị Đinh Thị Thúy Hằng là phụ huynh cháu Cù Hoàng Phi Long (15 tháng tuổi) đã gửi cháu vào cơ sở nuôi dạy trẻ này. Trong những ngày đi học tại đây, mỗi khi đón con về nhà, chị Hằng phát hiện trên người cháu Long xuất hiện nhiều vết bầm tím và thường hay quấy khóc.
Video đang HOT
Trưa 5-10, nghi có chuyện chẳng lành với con, chị Hằng đã đến cơ sở này để theo dõi camera giám sát và phát hiện 3 bảo mẫu thường xuyên ép cháu Long ăn bằng cách lấy thìa inox đánh, trói, nhét giẻ vào miệng cháu…
Trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Thúy Hằng – “Hiệu trưởng” Trường Mầm non tư thục Sơn Ca, cho biết 3 bảo mẫu liên quan đến vụ việc bạo hành trẻ em là Nguyễn Tú Anh (trú thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch), Lê Thị Hoài Linh (trú phường Bắc Lý, TP Đồng Hới) và Lê Thị Thu Hà (trú xã Đức Ninh, TP Đồng Hới).
Bà Hằng cũng thừa nhận cơ sở do bà quản lý là chưa được cấp phép hoạt động và chi trả lương cho 3 cô nuôi trên theo thỏa thuận với từng người. “Mức độ sai phạm cụ thể như thế nào thì cơ quan chức năng sẽ điều tra và kết luận” – bà Hằng khẳng định.
Phụ huynh và người dân tụ tập trước Trường Mầm non Sơn Ca, nơi xảy ra vụ việc đau lòng.
Chiều 6-9, anh Thương (bố cháu Long), cho biết hiện tại sức khỏe cháu Long rất xấu, cháu đang sốt nặng và tinh thần hoảng loạn khi có đông người tới thăm.
Theo nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động, vụ việc đã được Công an phường Nam Lý chuyển cho Công an TP Đồng Hới thụ lý, điều tra àm rõ.
Hoàng Phúc
Theo_Người lao động
Dừng xe bên lề đường, cô gái bị xe tải cán tử vong
Sau khi tông thẳng từ phía sau khiến chị Phúc bị văng xuống nền đường, chiếc xe tải tiếp tục cán qua người nạn nhân và kéo lê chiếc xe máy gần 10m mới chịu dừng lại.
Hiện trường vụ tai nạn.
Vào lúc 11h30' ngày 15/3, trên đường Hữu Nghị, TP Đồng Hới, Quảng Bình đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một phụ nữ chết thương tâm.
Vào thời điểm trên, chị Nguyễn Như Phúc (29 tuổi), trú xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình vừa dừng xe máy mang BKS 73F1 - 196.76 ở lề đường thì bị xe ô tô tải mang biển số 73C - 034.70 (chưa rõ danh tính tài xế) của Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tiến Đạt tông thẳng từ phía sau khiến chị Phúc bị văng xuống nền đường.
Chiếc xe tải tiếp tục cán qua người chị Phúc kéo lê chiếc xe máy gần 10m mới chịu dừng lại.
Sau khi gây tai nạn, tài xế đã bỏ lại chiếc xe tải, rời khỏi hiện trường. Chị Phúc được người đi đường đưa bến Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba ở Đồng Hới cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.
Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng CSGT Công an TP Đồng Hới đã có mặt tại hiện trường lập hồ sơ xử lý vụ việc.
Theo Công An Nhân Dân
Thông xe dự án mở rộng quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Bình Sang nay, 6-10, tại TP Đồng Hới, Bộ Giao thông - Vận tải phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ thông xe dự án mở rộng quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Quảng Bình sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Đại diện lãnh đạo Bộ Giao thông - Vận tải và tỉnh Quảng Bình cắt băng thông xe...