Dòng chữ kỳ lạ tố cáo thủ phạm

Theo dõi VGT trên

Ngày 24/6 vừa qua, dư luận xã hội xôn xao trước thông tin cháu bé 33 ngày tuổi ở Thạch Thất (Hà Nội) bị sát hại trong chậu nước. Thủ phạm còn để lại dòng chữ hàm ý việc sát hại cháu bé là để trả thù ông nội của cháu. Việc giải mã dòng chữ kỳ lạ trên là một thách thức đối với các giám định viên kỹ thuật hình sự góp phần xác định thủ phạm, tìm lại công bằng cho cháu bé vô tội…

Cái chết tức tưởi của bé trai 33 ngày tuổi

Vụ án đau lòng được phát hiện vào sáng 12-6. Khoảng 5h30, ông Vũ Đình Lăng (69 tuổi, ở thôn Đình, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, Hà Nội) phát hiện cháu nội là Vũ V.A. (33 ngày tuổi) nằm úp sấp mặt trong chậu nước tắm gần cầu thang. Ông hốt hoảng bế cháu lên nhưng cháu đã tử vong.

Ông Lăng vội vàng gọi bố cháu là anh Vũ Hoàng Hải và mẹ cháu là Phan Thị Trinh dậy rồi hô hoán hàng xóm. Lúc này, cánh cổng vẫn đóng, cài then phía trong. Hàng xóm phải đẩy cửa, gạt then cài mới vào được nhà. Khi vào, mọi người phát hiện trên bậc cầu thang có dòng chữ viết bằng than hoa có nội dung: “Tao sẽ giết cháu mày Lăng”.

Thông tin về cái chết tức tưởi của cháu bé mới 33 ngày tuổi và dòng chữ để lại đã gây bàng hoàng, xôn xao dư luận bởi sự độc ác của hung thủ – sát hại một cháu bé vô tội để trả thù mâu thuẫn với người lớn.

Dòng chữ kỳ lạ tố cáo thủ phạm - Hình 1

Công tác giám định chữ viết góp phần truy nguyên thủ phạm trong các vụ án hình sự.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Kỹ thuật hình sự (PC54) Công an Hà Nội đã khẩn trương phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Viện kiểm sát và Công an huyện Thạch Thất tiến hành khám nghiệm hiện trường, pháp y tử thi, xác định bé trai tử vong do bị ngạt nước, trên người không phát hiện dấu vết tác động ngoại lực. Cùng với việc thu thập các dấu vết tại hiện trường, bộ phận kỹ thuật hình sự đã ghi nhận dòng chữ viết trên cầu thang và tiến hành nghiên cứu.

Đại úy Lê Thị Kim Tuyến, Đội trưởng Đội giám định tài liệu (Phòng PC54 Công an Hà Nội), người trực tiếp giám định mẫu chữ viết thu tại hiện trường cho biết: Thông thường, những vụ án mà thủ phạm để lại chữ viết tại hiện trường rất hiếm khi xảy ra.

Trong vụ án thương tâm này, dòng chữ “Tao sẽ giết cháu mày Lăng” được viết trên bậc cầu thang bằng chất liệu than củi, dạng chữ in hoa. Với “địa hình” là bậc cầu thang, liên quan đến tư thế của người viết nên chữ viết sẽ không tự nhiên như trong điều kiện viết thông thường. Nội dung dòng chữ khiến mọi người sẽ nghĩ nhiều đến khả năng thủ phạm có mâu thuẫn với những người trong gia đình, đặc biệt là ông Lăng – ông nội của cháu bé.

Tuy nhiên, điều này lại mâu thuẫn với hiện trường không có dấu vết của người lạ đột nhập vào. Hơn nữa, liệu người lạ nào có thể vào tận giường bế cháu bé ra ngoài trong khi cháu bé nằm ngủ cùng với cả bố và mẹ? Mặt khác, theo lời khai của các thành viên trong gia đình thì họ không có mâu thuẫn, thù oán với ai.

Do thủ phạm để lại chữ viết tại hiện trường nên song song với công tác khám nghiệm hiện trường, Phòng Kỹ thuật hình sự phối hợp CQĐT tiến hành thu mẫu chữ viết của các đối tượng nghi vấn. Ông Vũ Đình Lăng, người đầu tiên tiếp cận hiện trường, phát hiện sự việc được lấy mẫu trước. Giám định nhanh mẫu chữ viết của ông Lăng, giám định viên loại trừ ngay do không cùng một người viết. CQĐT tiếp tục thu mẫu chữ của những người trong diện nghi vấn, trong đó có bố mẹ cháu bé.

Khẩn trương nghiên cứu, giám định viên Lê Thị Kim Tuyến định hướng tập trung khai thác mẫu chữ viết của Phan Thị Trinh (SN 1997, mẹ đẻ cháu bé) do có nhiều đặc điểm giống nhau. Nghi can đã lộ diện, song do số lượng chữ mẫu ít, chữ viết lại là dạng chữ in nên để có kết quả chính xác nhất, giám định viên đề nghị CQĐT thu mẫu thực nghiệm của Trinh viết trên các điều kiện gần tương tự.

Thận trọng, tỉ mỉ nghiên cứu các mẫu thực nghiệm này, Phòng Kỹ thuật hình sự kết luận, Phan Thị Trinh chính là “tác giả” đã viết dòng chữ lên bậc cầu thang. Kết hợp các tài liệu điều tra khác của CQĐT, cuối cùng Trinh khai nhận chính là thủ phạm sát hại con đẻ của cô ta.

Video đang HOT

Theo khai nhận của Phan Thị Trinh thì khoảng 2 giờ sáng, Trinh tỉnh giấc vì nghe tiếng con khóc. Trinh cho con bú khoảng 5 phút thì cháu bé ngủ. Trinh đặt con xuống giường ngủ tiếp. Tuy nhiên sau đó, Trinh tỉnh dậy và bế con từ phòng ngủ ra gần cầu thang lối lên tầng 2. Thấy có chậu nước tắm hằng ngày cho con đầy nước, Trinh liền thả cháu bé vào chậu trong tư thế úp mặt xuống rồi đi xuống nhà vệ sinh tầng 1, sau đó lên phòng ngủ ở tầng 2.

Trong lúc đi lên tầng 2, Trinh lấy cục than hoa viết dòng chữ “Tao sẽ giết cháu mày Lăng” rồi lên giường đi ngủ cho đến khi ông Lăng phát hiện sự việc gọi hai vợ chồng dậy. Bước đầu, theo thông tin từ CQĐT, nguyên nhân dẫn đến vụ án thương tâm này là do Phan Thị Trinh mắc chứng trầm cảm sau sinh nên xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực.

Sau khi Trinh khai nhận hành vi phạm tội, CQĐT đã tổ chức thực nghiệm hiện trường. Phan Thị Trinh được yêu cầu viết lại dòng chữ trên cầu thang với nội dung tương tự. Giám định mẫu chữ của Phan Thị Trinh viết trong buổi thực nghiệm hiện trường với chữ viết sao chụp trên cầu thang tại thời điểm phát hiện vụ án kết luận là chữ viết của cùng một người.

“Ngay từ đầu khi giám định chữ viết của Phan Thị Trinh, những đặc điểm trùng khớp khiến chúng tôi giật mình vì người ta bảo “hổ dữ còn không nỡ ăn thịt con”. Nhưng sự thật đau lòng lại đúng là như vậy” – Đại úy Lê Thị Kim Tuyến không giấu được nỗi buồn khi kể lại quá trình giám định.

Giám định chữ viết góp phần truy nguyên thủ phạm

Theo Đại úy Lê Thị Kim Tuyến, trong khoa học hình sự, chữ viết cũng giống như vân tay, có giá trị truy nguyên cá thể để lại (người viết chữ). Giám định chữ viết, chữ ký dựa trên tự dạng, cơ sở khoa học của chữ viết gồm tính cá biệt và tính ổn định tương đối. Tính cá biệt là sự biến dạng so với mẫu chữ phổ thông và chỉ xuất hiện ở một người hoặc một nhóm người, có giá trị truy nguyên ra cá thể đó. Tính ổn định tương đối ở chỗ dù đối tượng có cố tình thay đổi chữ viết nhưng vẫn có đặc điểm cá biệt lặp đi lặp lại.

Khi xem xét, giám định chữ viết, chữ ký, bắt buộc phải có cả 2 thuộc tính trên mới kết luận đồng nhất hay không đồng nhất. Cơ sở khoa học là như vậy nhưng việc kết luận phụ thuộc vào khả năng và kinh nghiệm của giám định viên để có thể chọn ra những đặc điểm đó.

Đối với những vụ việc phức tạp, việc giám định liên quan đến chữ viết càng phải thận trọng hơn, thành lập hội đồng giám định, trong đó các thành viên trong hội đồng giám định độc lập và đưa ra kết luận, đảm bảo khách quan, khoa học.

Cái khó trong giám định chữ viết, chữ ký – theo chia sẻ của các giám định viên tài liệu – mỗi người có thể viết được nhiều dạng chữ như chữ thường, chữ in, chữ in hoa… Chưa kể những vụ việc đối tượng chủ động đối phó với CQĐT bằng cách thay đổi kiểu chữ, trục chữ, viết bằng chữ in…

Chữ viết của con người cũng có thể thay đổi theo thời gian do trình độ, tuổi tác, sức khỏe, tâm lý… Tuy nhiên những thói quen chữ viết khó có thể thay đổi mà chỉ những giám định viên giàu kinh nghiệm mới nhận biết được và nhiều vụ việc, chỉ cần 1 đặc điểm cá biệt của chữ viết thôi, giám định viên có thể kết luận đúng đối tượng viết.

Ngoài ra, trong quá trình giám định các tài liệu chữ viết, các đặc điểm chung như văn phong, cách trình bày, lỗi chính tả… đôi khi tưởng như rất đơn giản ấy sẽ giúp giám định viên tìm ra những mối liên hệ của người viết giữa tài liệu này với tài liệu khác. Thậm chí có thể đưa ra nhận định về trình độ, nhận thức, giới tính… của đối tượng. Đây là những định hướng rất có giá trị cho công tác điều tra.

Trung bình mỗi năm, PC54 Công an Hà Nội giám định khoảng 1.600 vụ việc các loại liên quan đến tài liệu, trong đó 50% vụ giám định chữ viết, chữ ký. Qua công tác giám định, rất nhiều vụ việc kết luận giám định là căn cứ quan trọng giúp CQĐT khởi tố vụ án, khởi tố bị can, xử lý đúng người, đúng tội và đúng pháp luật.

Điển hình là vụ giám định chữ viết đã xác định chính xác đối tượng đập phá hơn 300 bát hương trong nghĩa trang nhân dân Ỷ La, phường Dương Nội, quận Hà Đông (Hà Nội). Theo đó, sáng 30-4-2015, Công an quận Hà Đông nhận được tin báo của nhân dân về việc kẻ xấu đập vỡ nhiều bát hương và viết những dòng chữ thô tục tại nghĩa trang. Thiệt hại kinh tế không lớn nhưng vụ việc gây bức xúc và phẫn nộ trong dư luận vì đã động chạm đến vấn đề tâm linh của hàng trăm gia đình.

Dòng chữ kỳ lạ tố cáo thủ phạm - Hình 2

Từ những dòng chữ để lại trên nhà tang lễ Nghĩa trang nhân dân Ỷ La, giám định viên đã kết luận chính xác thủ phạm đập phá hơn 300 bát hương.

Kết quả khám nghiệm hiện trường xác định có 334 ngôi mộ bị đập vỡ bát hương, 2 bát hương tại nhà tang lễ cũng bị đập vỡ. Đặc biệt, tại tường nhà tang lễ, thủ phạm dùng bút dạ viết rất nhiều dòng chữ bậy bạ, trong đó có nội dung đối tượng tự nhận là hiệu phó trường quốc tế O. trên địa bàn, do mâu thuẫn giữa nhà trường và chính quyền địa phương nên đập bát hương cho “cả làng chết”.

Ngoài việc “hướng” CQĐT đến mâu thuẫn trên, đối tượng còn cố tình viết bằng chữ in và chữ in hoa. Do dấu vết của đối tượng để lại trên cánh đồng đã bị xáo trộn nên căn cứ để truy tìm thủ phạm chỉ dựa vào những dòng chữ để lại trên.

Sau 3 ngày tập trung điều tra, giám định các mẫu chữ thu thập từ những đối tượng nghi vấn, giám định viên kỹ thuật hình sự đã kết luận thủ phạm gây ra vụ đập phá hàng trăm bát hương trên là Nguyễn Trung Kiên (SN 1983, trú tại phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Căn cứ vào kết luận giám định, CQĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trung Kiên về tội “xâm phạm mồ mả”.

Theo tài liệu điều tra, Kiên có vợ là giáo viên trường quốc tế O. thuộc quận Nam Từ Liêm (gần nghĩa trang Ỷ La). Do mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng, vợ Kiên gửi đơn ly hôn ra tòa. Kiên không đồng ý với việc này nên viện ra nhiều lý do trì hoãn, kéo dài việc ly hôn. Không chịu nổi người chồng đối xử thô bạo, ích kỷ, vợ Kiên đã mang con bỏ đi. Níu kéo không được, trong lòng Kiên sinh ra thù hận, cho rằng đã có người ở trường xúi giục vợ anh ta ly hôn nên tìm cách trả thù.

Tối 29-4, khi đi qua nghĩa trang nhân dân Ỷ La, Kiên nảy sinh ý định vào nghĩa trang đập phá bát hương, ghi lại chữ viết xưng danh hiệu phó trường O. nơi vợ Kiên đang làm việc để gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của nhà trường, đồng thời đánh lạc hướng điều tra nhằm vào người mà Kiên mạo danh.

Ngoài ra, trong các vụ chết người để lại thư từ, chữ viết, việc giám định chữ viết còn giúp CQĐT xác định tính chất vụ việc là án mạng hay tự sát, góp phần giải tỏa những nghi ngờ của dư luận, “minh oan” cho những người liên quan. Gần đây nhất là vụ việc người giúp việc tự tử trong nhà chủ tại huyện Thanh Oai (Hà Nội).

Khoảng 15 giờ ngày 23-10-2016, chị Nguyễn Thị T. (ở xã Bích Hòa, Thanh Oai) về nhà, phát hiện người giúp việc là bà Nguyễn Thị M. (SN 1958, ở xã Thanh Mai, Thanh Oai) chết tại phòng thờ tầng 5, xung quanh có nhiều máu. Khám nghiệm xác định nạn nhân có thương tích tại vùng cổ tay như vết cắt.

Ngoài ra, CQĐT thu được 2 tờ giấy có nội dung: “Cô T. Hôm 2 chị em tôi và cô cùng tâm sự, tôi bảo tôi đi ăn mày cửa phật vì cứ u mê, cô khuyên tôi cửa nhà chùa không ai cho ăn và chôn cất đâu, chị cứ ở một năm có 40 triệu…” và “Cuộc đời đi ở đâu…”.

Ban đầu, vụ việc đã khiến dư luận đồn thổi về khả năng người giúp việc bị trộm đột nhập sát hại, hoặc do mâu thuẫn với chủ nhà… Để xác định ai là người đã viết những dòng chữ trong 2 tờ giấy trên, CQĐT đã tiến hành thu mẫu chữ của các thành viên trong gia đình chị T., mẫu chữ của bà Nguyễn Thị M. Kết quả xác định đó là chữ viết của bà Nguyễn Thị M.

Thông thường, những người tự tử trước khi chết thường có sự giằng xé, đấu tranh tư tưởng và viết thư tuyệt mệnh. 2 tờ giấy thu được chính là “thư tuyệt mệnh” do bà M. viết trước khi tự sát bằng cách cắt cổ tay. Tìm hiểu hoàn cảnh của bà M., được biết bà không có chồng con, không có nhà riêng dẫn đến tâm trạng luôn u uất, buồn chán.

Trong thời gian giúp việc cho chị T., bà M. nhiều lần tâm sự về việc muốn đến chùa nương náu cửa Phật. Thương hoàn cảnh bà M., chị T. động viên bà ở cùng gia đình, vừa có chỗ ăn, chỗ ngủ, lại có một khoản tiền tích cóp. Tuy nhiên, do nghĩ quẩn nên bà M. đã tìm đến cái chết.

Kết luận giám định về “lá thư tuyệt mệnh” do bà M. viết đã góp phần làm sáng tỏ vụ việc, xóa tan những đồn thổi về mối quan hệ giữa chủ nhà và người giúp việc.

Theo Hương Vũ

An ninh thế giới

Bé 33 ngày tuổi chết trong chậu nước: Nghi phạm là người mẹ

Liên quan đến vụ việc bé Vũ Việt Anh (33 ngày tuổi) tử vong trong chậu nước ở xã Hữu Bằng (huyện Thạch Thất, TP Hà Nội). Sáng nay, nghi phạm sát hại cháu bé đã được công an xác định.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, nghi phạm này được xác định là Phan Thị Trinh (SN 1998, mẹ đẻ của cháu Việt Anh).

Bé 33 ngày tuổi chết trong chậu nước: Nghi phạm là người mẹ - Hình 1

Ngôi nhà nạn nhân (cánh cửa màu đỏ) đang được Công an khám nghiệm

Bước đầu tại cơ quan công an, Phan Thị Trinh đã khai nhận hành động giết con trai mình.

Theo nhận xét từ người thân và chính quyền địa phương, từ khi về nhà bà Hoàng Thị Nguyệt (mẹ chồng chị Trinh) làm dâu, chị này là một người ngoan hiền.

Cũng kể từ khi cưới nhau về đến nay, hai vợ chồng chị Trinh cũng không xảy ra mâu thuẫn hay xích mích gì lớn.

Bé 33 ngày tuổi chết trong chậu nước: Nghi phạm là người mẹ - Hình 2

Dòng chữ lạ để lại hiện trường

Trước đó, khoảng 5h40 ngày 12/6, ông Vũ Đình Lăng (SN 1948, trú tại thôn Đình, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội) phát hiện cháu nội là Vũ Việt Anh nằm sấp ở chậu nước trong nhà.

Khi ông Lăng bế lên thì cháu bé đã tử vong.

Được biết, tại nơi cháu bé ngủ cùng bố mẹ ở buồng tầng 1, ở bậc thang từ tầng 1 đến tầng 2 có dòng chữ "Tao sẽ giết cháu mày Lăng" bằng chữ in hoa.

Hiện các đơn vị nghiệp vụ vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ.

Nhị Tiến

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Danh tính 4 người tử vong vụ lật xe khách ở Tam ĐảoDanh tính 4 người tử vong vụ lật xe khách ở Tam Đảo
22:30:21 26/04/2025
Thay đổi bất ngờ ở Vạn Hạnh Mall sau vụ thanh niên rơi từ tầng 7 xuống tử vongThay đổi bất ngờ ở Vạn Hạnh Mall sau vụ thanh niên rơi từ tầng 7 xuống tử vong
22:27:11 26/04/2025
Bắt giữ 3 tàu cá vi phạm thiết bị giám sát hành trình trên biển Tây NamBắt giữ 3 tàu cá vi phạm thiết bị giám sát hành trình trên biển Tây Nam
08:25:10 28/04/2025
Tìm kiếm 2 em nhỏ ở Đồng Nai nghi đạp xe tới TPHCM xem diễu binhTìm kiếm 2 em nhỏ ở Đồng Nai nghi đạp xe tới TPHCM xem diễu binh
12:33:26 27/04/2025
Nhiều tâm trạng ở Vạn Hạnh Mall sau 3 vụ nhảy lầu liên tiếpNhiều tâm trạng ở Vạn Hạnh Mall sau 3 vụ nhảy lầu liên tiếp
06:47:59 27/04/2025
Hai vợ chồng bị sét đánh thương vong khi đi làm rẫyHai vợ chồng bị sét đánh thương vong khi đi làm rẫy
22:15:13 26/04/2025
Vụ cháy nhà ở Hoàng Mai làm 3 người chết: Chủ tịch TP. Hà Nội chỉ đạo khẩnVụ cháy nhà ở Hoàng Mai làm 3 người chết: Chủ tịch TP. Hà Nội chỉ đạo khẩn
12:06:35 28/04/2025
Hà Nội: Bé gái 5 tuổi bị chó nhà cắn liên tiếp vào đầu - mặtHà Nội: Bé gái 5 tuổi bị chó nhà cắn liên tiếp vào đầu - mặt
16:42:17 26/04/2025

Tin đang nóng

Vụ ma túy ở Quảng Ninh: Bạn gái kẻ trốn nã Bùi Đình Khánh bị khởi tốVụ ma túy ở Quảng Ninh: Bạn gái kẻ trốn nã Bùi Đình Khánh bị khởi tố
09:58:28 28/04/2025
Hàng trăm tấn dầu ăn, bột canh giả đã bán cho bếp ăn khu công nghiệpHàng trăm tấn dầu ăn, bột canh giả đã bán cho bếp ăn khu công nghiệp
10:01:59 28/04/2025
Công an Vĩnh Long làm rõ thủ phạm vụ nổ súng bắn người rồi tự sátCông an Vĩnh Long làm rõ thủ phạm vụ nổ súng bắn người rồi tự sát
12:11:41 28/04/2025
Nam diễn viên Việt nhận thù lao 100 cây vàng: Cuối đời điêu đứng vì 3 lần phá sản, ra đi đột ngộtNam diễn viên Việt nhận thù lao 100 cây vàng: Cuối đời điêu đứng vì 3 lần phá sản, ra đi đột ngột
13:20:35 28/04/2025
Nam nghệ sĩ sở hữu nhà 21 tỷ ở Huế, biệt thự 200 tỷ ở TP.HCM, cưới vợ hoa khôi Hải Phòng sinh 4 conNam nghệ sĩ sở hữu nhà 21 tỷ ở Huế, biệt thự 200 tỷ ở TP.HCM, cưới vợ hoa khôi Hải Phòng sinh 4 con
13:48:19 28/04/2025
Ca khúc về người lính tạo 'cơn sốt' hút hơn 1 tỷ lượt xemCa khúc về người lính tạo 'cơn sốt' hút hơn 1 tỷ lượt xem
13:10:59 28/04/2025
Cô gái Lào tại buổi tổng duyệt 30/4: 'Tôi muốn lấy chồng Việt Nam'Cô gái Lào tại buổi tổng duyệt 30/4: 'Tôi muốn lấy chồng Việt Nam'
09:59:36 28/04/2025
Vương Nhất Bác gây tranh cãi trên mạng xã hội Trung QuốcVương Nhất Bác gây tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc
09:53:37 28/04/2025

Tin mới nhất

Người phụ nữ đi xe máy vượt đèn đỏ ngay trước mặt CSGT, lập tức bị tuýt còi

Người phụ nữ đi xe máy vượt đèn đỏ ngay trước mặt CSGT, lập tức bị tuýt còi

13:54:35 28/04/2025
Có lẽ việc mặc áo chống nắng trùm mũ kín mít và đeo khẩu trang đã khiến người phụ nữ đi xe máy không nhìn thấy CSGT ngay bên cạnh.
Clip lốc xoáy kéo dài 10 phút làm tốc mái, sập 24 căn nhà

Clip lốc xoáy kéo dài 10 phút làm tốc mái, sập 24 căn nhà

13:30:44 28/04/2025
Cơn lốc xoáy với sức tàn phá mạnh quét qua huyện An Minh (tỉnh Kiên Giang) làm nhiều cây xanh đổ ngã và 24 căn nhà bị sập, tốc mái.
Vụ cháy nhà 3 người chết ở Hà Nội: Ám ảnh tiếng kêu cứu tuyệt vọng trong đêm

Vụ cháy nhà 3 người chết ở Hà Nội: Ám ảnh tiếng kêu cứu tuyệt vọng trong đêm

13:26:22 28/04/2025
Sau hơn 5 tiếng xảy ra vụcháy tại số nhà 87A ngách 99/110/85 Định Công Hạ(phường Định Công, quận Hoàng Mai), người dân sinh sống gần vụ cháy vẫn chưa hết bàng hoàng.
Xe khách mất lái, nạn nhân nằm la liệt

Xe khách mất lái, nạn nhân nằm la liệt

13:23:48 28/04/2025
Một xe khách 45 chỗ đã mất lái, va chạm với một xe máy trước khi tông trúng ô tô con rồi đâm vào nhà dân. Tại hiện trường, 2 nạn nhân nằm bất động, một người bị thương ngồi bệt ở bên đường.
9 nạn nhân vụ lật xe khách ở Tam Đảo chuyển về Hà Nội, có bé chấn thương sọ não

9 nạn nhân vụ lật xe khách ở Tam Đảo chuyển về Hà Nội, có bé chấn thương sọ não

12:03:11 28/04/2025
Nhiều ca phức tạp như sốc mất máu, chấn thương ổ bụng, gãy xương đùi, đặc biệt trường hợp phẫu thuật cấp cứu cắt lách cầm máu đã được xử lý kịp thời ngay tại bệnh viện.
Hà Nội: 3 người tử vong trong vụ cháy nhà tại ngõ nhỏ phố Định Công Hạ

Hà Nội: 3 người tử vong trong vụ cháy nhà tại ngõ nhỏ phố Định Công Hạ

09:47:04 28/04/2025
Rạng sáng 28.4, ngôi nhà trong ngõ 99 phố Định Công Hạ (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) bất ngờ xảy ra cháy khiến 3 người tử vong.
Thêm vụ tai nạn ở Tam Đảo, tài xế ô tô cài nhầm số lùi húc bay hộ lan

Thêm vụ tai nạn ở Tam Đảo, tài xế ô tô cài nhầm số lùi húc bay hộ lan

11:34:53 27/04/2025
Sau vụ lật xe khách khiến 4 người tử vong, trên đường đèo Tam Đảo (Vĩnh Phúc) tiếp tục xảy ra vụ tài xế ô tô cài nhầm số lùi, húc bay hộ lan.
Ảnh đẹp bắn đại bác tổng duyệt diễu binh 30.4 ở bến Bạch Đằng

Ảnh đẹp bắn đại bác tổng duyệt diễu binh 30.4 ở bến Bạch Đằng

11:25:57 27/04/2025
Người dân và du khách bày tỏ sự phấn khích ngay sau khi khai hỏa bắn đại bác tại công viên bến Bạch Đằng (Q.1, TP.HCM) lúc 7 giờ sáng 27.4.
38 học sinh ói, tiêu chảy ở trường Tuệ Đức là do ngộ độc thực phẩm

38 học sinh ói, tiêu chảy ở trường Tuệ Đức là do ngộ độc thực phẩm

07:13:28 27/04/2025
Qua việc tự kiểm tra, trường Tuệ Đức khẳng định, Công ty Cổ phần Quốc tế Haxeca Mekong thực hiện vệ sinh đảm bảo, nhân viên thực hiện sơ chế, phân chia thực phẩm có bảo hộ lao động, thực hiện ghi chép sổ 3 bước và lưu mẫu đúng theo quy ...
Sự trùng hợp khó tin của 2 vụ tai nạn 4 người chết trên đường đèo Tam Đảo

Sự trùng hợp khó tin của 2 vụ tai nạn 4 người chết trên đường đèo Tam Đảo

06:44:29 27/04/2025
2 vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại đường đèo Tam Đảo (huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) có điểm trùng hợp đến khó tin.
Ô tô đầu kéo cháy ngùn ngụt trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ô tô đầu kéo cháy ngùn ngụt trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

20:52:20 26/04/2025
Khoảng 19h ngày 26/4, ô tô đầu kéo chở hoa quả di chuyển trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, khi tới km109 (địa phận tỉnh Yên Bái) thì bất ngờ bốc cháy dữ dội.
Vụ nam sinh bị điện giật khi biểu diễn văn nghệ: Nhiều học sinh đã cảnh báo

Vụ nam sinh bị điện giật khi biểu diễn văn nghệ: Nhiều học sinh đã cảnh báo

16:37:09 26/04/2025
Học sinh phát hiện hệ thống điện bị rò rỉ và đã báo cáo cho nhà trường. Tuy nhiên, sự cố này không được khắc phục triệt để dẫn đến tai nạn thương tâm làm một học sinh lớp 9 tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ, Ukraine thống nhất thêm chi tiết thỏa thuận đất hiếm

Mỹ, Ukraine thống nhất thêm chi tiết thỏa thuận đất hiếm

Thế giới

15:24:55 28/04/2025
Thảo luận về hợp tác về khoáng sản đất hiếm giữa Mỹ và Ukraine được khởi động từ ngày 11/3, khi hai bên nhất trí đàm phán một hiệp định toàn diện cho phép Mỹ tiếp cận nguồn tài nguyên khoáng sản của Ukraine.
Chùm ảnh: Loạt trường học đồng loạt "lên đồ" mừng Đại lễ 30/4, nhìn thôi đã thấy tự hào!

Chùm ảnh: Loạt trường học đồng loạt "lên đồ" mừng Đại lễ 30/4, nhìn thôi đã thấy tự hào!

Netizen

15:23:10 28/04/2025
Cả nước đang lên mood hết cỡ để chào đón cột mốc siêu ý nghĩa: Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/195 - 30/4/2025). Và hòa chung không khí rộn ràng ấy, các ngôi trường cũng không đứng ngoài cuộc.
Cầu truyền hình 'Vang mãi khúc khải hoàn' khiến người xem xúc động

Cầu truyền hình 'Vang mãi khúc khải hoàn' khiến người xem xúc động

Nhạc việt

15:01:47 28/04/2025
Bằng những phóng sự, hoạt cảnh tái hiện lại những hy sinh, thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước, cầu truyền hình Vang mãi khúc khải hoàn khiến người xem xúc động.
Lee Dong Wook: Sức hấp dẫn bền bỉ của một biểu tượng Hallyu

Lee Dong Wook: Sức hấp dẫn bền bỉ của một biểu tượng Hallyu

Sao châu á

14:51:18 28/04/2025
Trong hơn hai thập kỷ qua, Lee Dong Wook đã chứng minh vị thế không thể lay chuyển của mình trong làng giải trí Hàn Quốc.
Yến Xuân tự tin diện bikini nóng bỏng sau 2 tháng sinh em bé, vóc dáng khi đi hẹn hò Văn Lâm gây ngỡ ngàng

Yến Xuân tự tin diện bikini nóng bỏng sau 2 tháng sinh em bé, vóc dáng khi đi hẹn hò Văn Lâm gây ngỡ ngàng

Sao thể thao

14:44:08 28/04/2025
Khoảnh khắc Yến Xuân diện đồ nhỏ khoe trọn vóc dáng gợi cảm dù mới con được chưa đầy 2 tháng khiến dân tình chú ý. Sau sinh con, Yến Xuân lại càng xinh đẹp, quyến rũ với vòng một đầy đặn, vòng hai thon gọn, vòng ba nở nang.
Bạn gái Bùi Đình Khánh đối diện mức phạt nào?

Bạn gái Bùi Đình Khánh đối diện mức phạt nào?

Pháp luật

14:35:44 28/04/2025
Nguyễn Thị Hoài Thương (20 tuổi, quê tỉnh Thái Nguyên; bạn gái Bùi Đình Khánh) bị khởi tố về tội che giấu tội phạm. Hành vi này khiến đối tượng đối mặt với hình phạt nghiêm khắc theo quy định.
Khơi dậy vẻ đẹp nàng thơ cùng áo tay bồng

Khơi dậy vẻ đẹp nàng thơ cùng áo tay bồng

Thời trang

14:33:48 28/04/2025
Một chiếc thắt lưng da nhỏ gọn sẽ giúp định hình vòng eo, mang lại vẻ ngoài gọn gàng và thời thượng. Phụ kiện như giày sneakers trắng hoặc ankle boots sẽ hoàn thiện set đồ, phù hợp cho những buổi hẹn hò hay dạo phố cuối tuần.
Ba tác phẩm trình chiếu trong tuần phim kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ba tác phẩm trình chiếu trong tuần phim kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hậu trường phim

14:29:57 28/04/2025
Tuần phim sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 15/5 tại tỉnh Nghệ An, trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội Làng Sen 2025 được tổ chức quy mô toàn quốc.
Virus quen thuộc gây bệnh hô hấp nghiêm trọng ở trẻ em

Virus quen thuộc gây bệnh hô hấp nghiêm trọng ở trẻ em

Sức khỏe

13:58:48 28/04/2025
Virus hợp bào hô hấp (RSV) không chỉ là tác nhân gây bệnh thông thường mà còn là mối đe dọa đáng kể đối với sức khỏe trẻ em, đặc biệt là nhóm trẻ sơ sinh, trẻ sinh non và trẻ có bệnh nền.
Gil Lê phẫu thuật thẩm mỹ?

Gil Lê phẫu thuật thẩm mỹ?

Sao việt

13:54:22 28/04/2025
Chiếc mũi cao thẳng, thậm chí hơi thiếu tự nhiên khiến không ít netizen nghi ngờ liệu Gil Lê có vừa can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ.
Trời nóng mà có món này, cả nhà "vét sạch" mâm cơm

Trời nóng mà có món này, cả nhà "vét sạch" mâm cơm

Ẩm thực

13:49:19 28/04/2025
Món thịt xào nấm đùi gà kết hợp váng đậu và ớt chuông, vừa ngon miệng vừa không lo tăng cân. Hãy tham khảo công thức dưới đây nhé!