Đón du khách quốc tế đầu tiên đến TP.HCM
Tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, sáng 1.1, Sở VH-TT-DL TP.HCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức lễ đón 465 khách du lịch quốc tế đầu tiên đến thành phố trong năm 2013.
Số khách này chọn TP.HCM để tham quan trên hai chuyến bay VN120 của Vietnam Airlines khởi hành từ Frankfurt (Đức) và CX767 của Hãng hàng không Cathay Pacific xuất phát từ Hồng Kông. Các vị khách quốc tế đã bày tỏ xúc động trước sự đón tiếp nồng nhiệt của lãnh đạo Sở VH-TT-DL TP.HCM, điểm đến chiếm 56% tổng lượng khách nước ngoài của cả nước.
Năm 2012, TP.HCM đón 3,8 triệu khách quốc tế, tăng 9% so với năm trước; doanh thu đạt 68.000 tỉ đồng, chiếm 43% tổng doanh thu toàn ngành du lịch VN.
Theo TNO
Video đang HOT
Thu thuế du lịch đối với khách nước ngoài?
Cần thu thuế du lịch đối với khách nước ngoài. Đây là một trong những đề xuất mà Tiểu ban Du lịch và nhà hàng khách sạn của Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) đưa ra tại buổi họp báo công bô Sách Trắng 2013 do EuroCham tổ chức ngày 30.11 ở TP.HCM.
EuroCham kiến nghị Chính phủ Việt Nam nên thu thuế du lịch ở mức 1 USD/đêm (thu tại các khách sạn) với khách du lịchnước ngoài khi đến Việt Nam.
Ngành Du lịch Việt Nam cần quảng bá mạnh ra thế giới để thu hút du khách - Ảnh: Trung Hiếu
Với lượng khách quốc tế trung bình mỗi năm vào khoảng 6 triệu du khách, số tiền thuế nếu được áp dụng sẽ tạo ra một khoản thu không nhỏ để tạo nguồn kinh phí phục vụ hoạt động quảng bá hình ảnh Việt Nam đến du khách quốc tế.
Vào những năm 1970 - 1980, Hồng Kông và Singapore từng áp dụng cách thức thu thuế này để có kinh phí quảng báo, phát triển ngành du lịch.
EuroCham đánh giá việc thu thuế là cần thiết nhằm thu hút nguồn khách từ châu Âu, Bắc Mỹ... đang có xu thế chuyển hướng từ Việt Nam qua các nước Đông Nam Á.
Hiện kinh phí quảng bá khoảng 2 triệu USD/năm mà ngành du lịch trong nước bỏ ra còn khiếm tố nếu so với các nước như Malaysia, Thái Lan.
Ông Kenneth Atkinson, Chủ tịch Tiểu ban Du lịch và nhà hàng khách sạn của Eurocham cho hay, hằng năm các nước láng giềng Việt Nam đều bỏ ra một khoản ngân sách lớn cho hoạt động quảng bá trên các kênh truyền thông quốc tế và kết quả là thu hút được một lượng lớn du khách.
Tuy nhiên, ông Kenneth Atkinson cũng thừa nhận nếu áp dụng đề xuất này sẽ tạo ra khó khăn liên quan đến quy định pháp luật về ngân sách, thuế và phí. Đặc biệt sẽ làm phức tạp thêm công tác kế toán cho các đơn vị kinh doanh trong ngành du lịch.
Trao đổi với Thanh Niên Online, ông Tôn Thất Hòa - Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch TP.HCM - cho biết việc thu thuế khách nước ngoài để đầu tư cho quảng bá ngành du lịch là cần thiết, tuy nhiên trong lúc nền kinh tế khó khăn, nếu áp dụng thu thuế sẽ ảnh hưởng đến khách du lịch.
"1 USD/người tuy nhỏ, nhưng cũng làm đội chi phí tour lên. Nhà nước nên bỏ tiền để quảng bá. Vài triệu USD/năm cho việc quảng bá là một số tiền lớn, nhưng nếu tạo ra được hiệu quả tốt cho ngành du lịch thì cũng đáng làm", ông Hòa nói.
Hơn 6 triệu khách quốc tế đến Việt Nam
Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết trong tháng 11.2012, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 655.701 lượt, tăng 24,4% so với tháng trước và tăng 7,2% so với cùng kỳ năm 2011. Tính chung 11 tháng năm 2012, số du khách đến Việt Nam ước đạt hơn 6 lượt, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm 2011.
Theo TNO
Khách quốc tế 'xông đất' đầu năm Sáng 1/1, hàng trăm du khách quốc tế trên các chuyến bay từ Đức, Hồng Kong đã đến Hà Nội, TP HCM đón năm mới tại Việt Nam. Sáng 1/1, các vị lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao Du lịch, Hiệp hội du lịch TP HCM, đại diện các công ty lữ hành... đã có mặt tại sân bay quốc tế Tân...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm
Có thể bạn quan tâm

Những món ngon nhất định phải thử khi đến Bắc Ninh
Ẩm thực
06:02:00 05/03/2025
Phim cổ trang 18+ bị ném đá vì toàn cảnh nóng vô duyên, nữ chính xinh như công chúa cũng không cứu nổi
Phim châu á
06:00:57 05/03/2025
Quá trình 'phong ấn nhan sắc' của trai đẹp Bill Skarsgrd thành ma cà rồng: 6 tiếng trang điểm, 62 bộ phận giả
Hậu trường phim
05:58:55 05/03/2025
Ngăn bạo lực trong ngày ra phán quyết về vụ luận tội Tổng thống Yoon Suk Yeol
Thế giới
05:54:18 05/03/2025
Bom tấn mới ra mắt gây chia rẽ game thủ, rating siêu tệ nhưng người chơi lại quá đông
Mọt game
05:36:39 05/03/2025
Xuất hiện tại một sự kiện Cosplay, game Gacha toàn "gái xinh" sắp được phát hành tại Việt Nam, nghi vấn được hẳn một "ông lớn" hậu thuẫn
Cosplay
05:34:06 05/03/2025
Mẹ chồng suốt ngày chì chiết con dâu hoang phí, tôi đưa ra một bằng chứng khiến bà chết lặng!
Góc tâm tình
05:27:21 05/03/2025
Bác sĩ báo tin vui cho Xuân Son
Sao thể thao
00:52:45 05/03/2025
Những câu thoại đầy ý nghĩa trong bộ phim 'Nhà gia tiên'
Phim việt
23:37:10 04/03/2025
Câu trả lời của Trương Mỹ Nhân trước nghi vấn rạn nứt với Phí Ngọc Hưng
Sao việt
23:10:00 04/03/2025