Đón 51, kiểm tra y tế, cách ly du học sinh Lào sang TT-Huế học tập
Trong 2 ngày 26 và 27-11, tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, La Lay (Quảng Trị), dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh TT- Huế, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh TT- Huế chủ trì phối hợp với Sở Ngoại vụ, Trường Cao đẳng Sư phạm Huế, Sở Y tế TT- Huế tổ chức tiếp nhận 51 học sinh Lào sang học tập.
Kiểm tra y tế số học sinh Lào vừa nhập cảnh.
Ngay sau khi tiếp nhận, lực lượng y tế đã tổ chức khử trùng toàn bộ hành lý cá nhân của các học sinh, tiến hành kê khai y tế, kiểm tra thân nhiệt nhằm phòng, chống lây nhiễm chéo, làm thủ tục xuất nhập cảnh. Sau quá trình làm thủ tục, số học sinh này sẽ được Bộ CHQS tỉnh TT Huế đưa thẳng về Trung tâm cách ly tập trung của tỉnh tại Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (xã Phú Thượng, H. Phú Vang).
Sau khi hết thời gian cách ly tập trung, các học sinh Lào sẽ tiếp tục được giám sát y tế thêm 14 ngày tại các khu ký túc xá thuộc Trường cao đẳng Sư phạm tỉnh.
Video đang HOT
Hết thời gian cách ly các em được học tiếng Việt 1 năm tại Trường Cao đẳng Sư phạm Huế. Sau khi học xong tiếng Việt các em được lựa chọn học tại các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh TT- Huế.
Tai nạn ôtô khiến 6 người Việt thiệt mạng ở Campuchia: Thông tin chính thức
Cơ quan chức năng Hà Tĩnh cập nhật thông tin 5 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn tại tỉnh Siem Riep, Campuchia.
Chiều 8/11, trả lời VTC News, một lãnh đạo huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, chính quyền đã nhận được thông tin chính thức các nạn nhân bị tai nạn tại Campuchia.
Rất đông người đân có mặt tại nhà ông Nguyễn Sị (ở xóm trại Tiểu, xã Mỹ Lộc) để chia sẻ cùng gia đình. (Ảnh: Phan Ấn)
"Chính quyền đã nhận được thông tin từ Sở Ngoại vụ báo về, kèm theo danh sách cụ thể 11 người trên xe bị tai nạn, có 6 người chết, trong đó có 5 người ở huyện Can Lộc", vị này nói.
Theo thông báo, tỉnh Hà Tĩnh có 5 người, trong đó, 3 người ở xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), 1 người ở xã Sơn Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) và 1 người ở xã Xuân Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) và 1 người ở tỉnh Thanh Hóa.
Danh tính cụ thể các nạn nhân Nguyễn Thị M.; Nguyễn Q.; (SN 1983); và Nguyễn Nh. (2001), (là 3 mẹ con, cùng ở xóm Trại Tiểu, xã Mỹ Lộc); Ngô Đức C. (1996, ở xã Sơn Lộc); Hoàng Thị Thùy (SN 1995, ở xã Xuân Lộc) và Quách Thùy Trang (SN 2018, ở tỉnh Thanh Hóa).
Khuya 5/11, xe ô tô do tài xế người Campuchia cầm lái chở 11 người Việt Nam đi trên quốc lộ 6 (đoạn qua xã Spean Thnaot, tại huyện Chikreng, tỉnh Siem Riep, Campuchia) thì lao xuống kênh nước.
Lực lượng chức năng trục vớt chiếc xe gặp nạn. (Ảnh:TL)
Vụ tai nạn khiến tài xế và 6 người (3 nam, 3 nữ) chết tại chỗ, 5 người còn lại bị thương được đưa đi cấp cứu ở Campuchia.
Được biết, những người Việt Nam này đến Tây Ninh rồi nhập cảnh qua Campuchia. Vụ tai nạn xảy ra cách Tây Ninh khoảng 700km.
Bộ Ngoại giao làm việc với Đại sứ Campuchia tại Hà Nội, đề nghị Campuchia có các hình thức hỗ trợ cần thiết đối với các công dân Việt Nam bị nạn. Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia theo dõi sát tình hình, khẩn trương xác minh nhân thân các công dân bị nạn, sớm thông báo cho các địa phương trong nước liên quan và gia đình, hướng dẫn các thủ tục giải quyết vấn đề hậu sự và chăm sóc người bị nạn.
Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia theo số 85-597-702-0561; Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang theo số 85-571-311-6789 và Tổng đài Bảo hộ công dân theo số 84-981-848-484.
Sở Ngoại vụ là chỗ dựa chuyên môn tin cậy về đối ngoại cho TPHCM Ngày 30-10, Sở Ngoại vụ TPHCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 45 năm thành lập. Đến dự có các đồng chí: Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM. Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Từ xe tải chở mỡ lợn, phát hiện kho chứa hơn 6 tấn thực phẩm trôi nổi

TPHCM: Phát hiện sữa tắm, thực phẩm chức năng bị "gắn mác" thiết bị y tế

TPHCM xây công viên gần 20.000m2

Điều chưa biết về mạng bưu chính KT1 phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước

Đình chỉ công tác cán bộ xé vé máy bay của khách nước ngoài ở Phú Quốc

Cắt nhung 15 con hươu đực, lão nông nhận ngay "lộc trời"

Nữ du khách bị xé thẻ lên máy bay: Khó - dễ không ở quy trình, mà là thái độ

Đàn cá heo bơi tung tăng trên vịnh Nha Trang

Huy động hơn 60 người tìm kiếm nạn nhân mất tích trong rừng

Mưa lớn khiến nhiều nơi ở Lạng Sơn ngập sâu, người dân trắng đêm chạy lũ

Thuốc giả, thực phẩm chức năng giả: Nỗi lo "vụn vỡ" niềm tin

Người dân có thể "đào tiền triệu" mỗi ngày dưới lớp cát
Có thể bạn quan tâm

Bộ phim khiến khán giả "than trời" vì 1 chi tiết trên mặt nữ chính: "Về ngủ đi, đừng đóng phim nữa"
Phim việt
23:52:59 19/05/2025
Mỹ nhân Việt đóng liên tiếp 5 phim lỗ nặng, tiếc cho nhan sắc cực cháy cứ xuất hiện là đốt mắt dân tình
Hậu trường phim
23:50:28 19/05/2025
Từ khóa 'Nguyễn Thúc Thùy Tiên' tăng vọt trên top tìm kiếm
Sao việt
23:44:13 19/05/2025
"Ca thần" Trần Dịch Tấn bị đồn chết, fan bức xúc
Sao châu á
23:41:54 19/05/2025
Món ăn từ lòng lợn từng bị chê là 'tệ nhất Việt Nam' lại lọt Top món ngon của thế giới
Ẩm thực
23:29:48 19/05/2025
Ông Biden lần đầu lên tiếng sau khi mắc ung thư ác tính
Thế giới
23:14:16 19/05/2025
Sao hạng A và những lần 'muối mặt' vì bị 'cấm cửa'
Sao âu mỹ
23:12:09 19/05/2025
Xử phạt 35 triệu đồng với đối tượng gào chửi, đấm đạp nhân viên y tế
Pháp luật
23:03:26 19/05/2025
Chuyên gia tâm lý: Nỗi đau dẫn đến tự tử nằm ở "vết nứt" của đời sống
Sức khỏe
22:56:07 19/05/2025
Kỹ sư dầu khí muốn sớm cưới cô chủ homestay dù mới gặp trên show hẹn hò
Tv show
22:50:51 19/05/2025