Đội thứ tư vào vòng knock-out Euro 2020
Xứ Wales thua Italy 0-1 tối 20/6 nhưng vẫn đứng nhì bảng A, qua đó nối gót Italy, Bỉ và Hà Lan vào vòng trong.
Xứ Wales đá thiếu người từ phút 56 do Ethan Ampadu nhận thẻ đỏ, kiên cường chống đỡ những pha tấn công liên tiếp của Italy. Việc chỉ để thủng lưới một bàn là thành công của Gareth Bale và đồng đội, vì nhờ đó họ đứng nhì bảng, bằng điểm với Thụy Sĩ (4 điểm) nhưng hơn hiệu số bàn thắng bại. Wales nhọc nhằn giành quyền đi tiếp.
Thắng Thổ Nhĩ Kỳ 3-1 trong trận đấu cùng giờ, Thụy Sĩ vẫn chưa hết hy vọng ở Euro năm nay. Họ sẽ chờ kết quả các bảng còn lại để tìm vé vớt nếu vào nhóm bốn đội đứng ba có thành tích tốt nhất.
Bale gây thất vọng khi bỏ lỡ cơ hội san hòa cho Wales. Ảnh: AP.
Video đang HOT
Italy trận này thi đấu thảnh thơi do đã giành vé sớm sau hai trận đầu toàn thắng. HLV Roberto Mancini tung ra đội hình dự bị, với 8 sự thay đổi người so với trận trước. Dù vậy, đội bóng thiên thanh vẫn mạnh hơn một xứ Wales có đầy đủ hảo thủ như Gareth Bale, Aaron Ramsey hay Daniel James.
Italy cả trận tung ra 23 cú dứt điểm, nhiều hơn bảy lần so với số cơ hội của Wales (3). Tuy nhiên, đội chủ nhà chỉ một lần cụ thể hóa các cơ hội thành bàn thắng, nhờ công Matteo Pessina ở phút 40.
Niềm vui ghi bàn của Pessina. Ảnh: AP.
Đây là trận bất bại thứ 30 trận liên tiếp của Italy, thành tích tốt nhất của họ kể từ năm 1982. Đoàn quân Roberto Mancini được đánh giá là ứng viên cho chức vô địch Euro 2020, nhờ đội hình gắn kết và đồng đều, không quá phụ thuộc vào một ngôi sao nào.
Tại vòng 16 đội, Italy sẽ gặp đội đứng nhì bảng C, là Ukraine hoặc Áo. Trong khi đó Wales sẽ gặp đội nhì bảng B, có thể là một trong ba đội Nga, Phần Lan hay Đan Mạch.
Tuyển Bỉ mất trụ cột ở trận cuối vòng bảng Euro 2020
Tuyển Bỉ sẽ không có sự phục vụ của tiền vệ Thorgan Hazard ở trận đấu với Phần Lan diễn ra rạng sáng 22/6 (giờ Hà Nội).
"Thorgan Hazard sẽ không cùng đội đến Saint Petersburg", thông báo đăng tải trên mạng xã hội của đội tuyển Bỉ. Cách đây một tuần, HLV Roberto Martinez xác nhận Hazard đang gặp chấn thương nhẹ. Tuy nhiên, anh vẫn được xếp đá chính trong 2 trận mở màn tại Euro 2020 và chơi gần như trọn vẹn.
Tiền vệ khoác áo Borussia Dortmund thi đấu trọn 90 phút trong chiến thắng 3-0 trước Nga ở trận ra quân hôm 13/6 (giờ Hà Nội). 4 ngày sau, anh lập công giúp tuyển Bỉ lội ngược dòng 2-1 trước Đan Mạch.
Pha lập công của Hazard (phải) châm ngòi cho màn lội ngược dòng của tuyển Bỉ trước Đan Mạch. Ảnh: Reuters.
Theo Athletic , Hazard chính chấn thương đầu gối sau trận gặp Đan Mạch, khi anh bị thay ra ở phút 90 4 để nhường chỗ cho Thomas Vermaelen. Cầu thủ này cũng vắng mặt trong buổi tập gần nhất của tuyển Bỉ.
Tính đến nay, Hazard đã có 37 lần ra sân cho tuyển Bỉ trên mọi đấu trường, ghi 7 bàn và kiến tạo 6 pha lập công. Anh chủ yếu được bố trí đá cánh trái trong sơ đồ 3-4-2-1 của HLV Martinez.
Trong cuộc họp báo trước trận, chiến lược gia 48 tuổi cũng xác nhận 3 cái tên sẽ đá chính ở trận đấu cuối cùng của vòng bảng Euro 2020. "Eden Hazard, Kevin De Bruyne và Axel Witsel sẽ chơi ngay từ đầu trước Phần Lan. Chúng tôi cần xem họ phù hợp thế nào và có thể chơi trong bao lâu. Đây cũng là cơ hội để chúng tôi đẩy giới hạn thể lực lên mức tối đa", ông cho biết.
Với chiến thắng trước tuyển Nga và Đan Mạch, Bỉ đã chắc suất dự vòng knock-out Euro 2002. Thầy trò HLV Martinez được đánh giá là một trong những ứng cử viên vô địch, sau nhiều lần lỡ cơ hội ở những giải đấu lớn dù sở hữu thế hệ cầu thủ tài năng. Tuy nhiên, sự lép vế trong 45 phút đầu gặp Đan Mạch đặt ra cho tuyển Bỉ nhiều câu hỏi về việc họ sẽ chơi thế nào nếu thiếu De Bruyne.
EURO 2020: Aaron Ramsey Bài toán đố với đội tuyển Italy Tại xứ Wales, Aaron Ramsey là biểu tượng của khoảnh khắc đẹp nhất. Đó là đêm anh cùng các đồng đội giúp đội tuyển vượt qua tuyển Bỉ ở EURO 2016. Trận đấu ghi đậm dấu ấn của Ramsey với khả năng thi đấu tràn đầy năng lượng, dồn ép không cho tuyến giữa của Bỉ triển khai bóng suôn sẻ. Tuy nhiên,...
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Đi thể dục ngang qua khu tập thể cũ, tôi suýt ngất khi thấy chồng đang quỳ gối cầu xin cô gái trẻ
Góc tâm tình
05:06:19 10/03/2025
Tử vi ngày 10/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: ngày thuận lợi đối với Sư Tử
Trắc nghiệm
23:59:33 09/03/2025
Phim mới của Park Bo Gum - IU càn quét thế giới
Hậu trường phim
23:48:17 09/03/2025
Màn ảnh Hàn tháng 3: IU và Park Bo Gum có khuynh đảo màn ảnh
Phim châu á
23:42:30 09/03/2025
Phim 18+ hot nhất lúc này: Loạt lời thoại nhạy cảm khiến cõi mạng nóng rần rần
Phim việt
23:30:48 09/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
Tin nổi bật
23:21:54 09/03/2025
Bạn chống đẩy được bao nhiêu lần liên tiếp?
Sức khỏe
23:19:18 09/03/2025
Đức Phúc "lừa" Salim, làm Cupid xuất hiện bất ngờ, Erik hát hit mới ngọt lịm nhưng 3 giây cất giọng của bé Pam mới chiếm spotlight!
Nhạc việt
23:18:14 09/03/2025
Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân
Pháp luật
23:15:36 09/03/2025
Các đồng minh Mỹ cân nhắc giảm chia sẻ tình báo với chính quyền ông Trump?
Thế giới
23:13:40 09/03/2025