Đối thoại Mỹ-Trung: Mỹ quan ngại về tranh chấp biển và an ninh mạng

Theo dõi VGT trên

Mỹ đã bày tỏ quan ngại sâu sắc trước tình hình căng thẳng tại các vùng biển ở Đông Á cũng như các vụ tấn công mạng, tại Đối thoại Mỹ Trung lần thứ 7.

Tuy nhiên, cả Mỹ và Trung Quốc đều khẳng định sẽ không để những bất đồng về an ninh ảnh hưởng tới quan hệ chung giữa hai nước.

Trong 2 ngày đối thoại, các quan chức hàng đầu hai nước tập trung bàn thảo một loạt các vấn đề, trong đó có tiến trình đàm phán hiệp định đầu tư song phương đang bị ngưng trệ trong nhiều năm qua, môi trường và biến đổi khí hậu, an ninh mạng và căng thẳng tại Biển Đông và Hoa Đông. Hai bên cũng thảo luận các bước chuẩn bị cho chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào tháng 9 tới.

Đối thoại Mỹ-Trung: Mỹ quan ngại về tranh chấp biển và an ninh mạng - Hình 1

Mỹ thông báo những quan ngại về tranh chấp biển và an ninh mạng tại Đối thoại chiến lược Mỹ – Trung (ảnh: Reuters)

Phát biểu tại phiên khai mạc đối thoại vào tối 22/6, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã hối thúc Trung Quốc trở thành một thành viên có trách nhiệm trong hệ thống quốc tế. Ông Biden nêu rõ Mỹ và Trung Quốc có nhiều bất đồng sâu sắc nhưng quan hệ song phương là “quá quan trọng” và thế giới phụ thuộc vào sự thành công chung của hai nước.

“Chúng ta cần trung thực và thẳng thắn về việc quan hệ hai nước hiện ở đâu và những gì đặt ra phía trước cho mối quan hệ sẽ định hình thế kỷ 21 này. Hai nước còn bất đồng trong nhiều vấn đề quan trọng nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta ngừng hợp tác với nhau.”

Phó Tổng thống Biden cũng đưa ra cảnh báo mạnh mẽ với Trung Quốc khi nhấn mạnh rằng các quốc gia có trách nhiệm cần tuân thủ luật pháp quốc tế và phối hợp với nhau để đảm bảo các tuyến hàng hải quốc tế luôn được khai thông đối với hoạt động thương mại. Theo ông Biden, 80% hàng hóa thế giới được vận chuyển qua đường biển và việc mở cửa cũng như bảo vệ các tuyến hàng hải đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết do sự liên kết của toàn thế giới.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải giảm căng thẳng chứ không phải “thêm dầu vào lửa” tại Biển Đông và Hoa Đông, đồng thời nêu rõ Trung Quốc và Mỹ cần nghiêm chỉnh thực hiện những cam kết đã đưa ra trong mọi lĩnh vực.

Video đang HOT

“Chúng ta không thể cam kết một đằng rồi sau đó lại làm một nẻo. Chúng ta phải tôn trọng những cam kết mà mình đưa ra, và thế giới đang dõi theo Trung Quốc và Mỹ thực hiện những cam kết đó.”

Về phần mình, Trung Quốc cũng bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ xây dựng với Mỹ khi Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Diên Đông bày tỏ:

“Mỹ và Trung Quốc cần duy trì quan hệ song phương theo đúng quỹ đạo, miễn là chúng ta chia sẻ một quan điểm tổng thể, tôn trọng và chấp nhận các lợi ích cốt lõi của nhau, cam kết thực hiện cách tiếp cận mang tính xây dựng để giảm hiểu lầm và toan tính sai.”

Phó Thủ tướng Trung Quốc Uông Dương cũng khẳng định rằng dù hai bên còn bất đồng nhưng đối thoại luôn được ưu tiên hơn đối đầu.

Liên quan đến các vụ tấn công mạng mà Mỹ cáo buộc do Trung Quốc thực hiện, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jacob Lew thẳng thắn bày tỏ đây là hành động không thể chấp nhận được đối với một chính phủ:

“Chúng tôi vẫn quan ngại sâu sắc về việc Chính phủ Trung Quốc bảo trợ cho hoạt động đánh cắp thông tin kinh doanh mật và công nghệ độc quyền của các công ty Mỹ. Hành động này vượt ra ngoài ranh giới của cách hành xử có thể chấp nhận được đối với một nhà nước trong lĩnh vực không gian mạng.”

Đáp lại, Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì cho biết Trung Quốc sẵn sàng phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Mỹ trong lĩnh vực bảo vệ sở hữu trí tuệ. An ninh mạng rất quan trọng và các nước cần hợp tác phát triển bộ quy tắc ứng xử quốc tế về chia sẻ thông tin mạng.

Tại cuộc đối thoại, hai bên cũng thảo luận các biện pháp tăng cường hợp tác trong các vấn đề nóng hiện nay như chương trình hạt nhân của Triều Tiên và Iran, tình hình Afghanistan, hỗ trợ phát triển toàn cầu, chống khủng bố và dịch bệnh. Hai bên cũng đang xem xét một dự án năng lượng tái tạo, theo đó khí CO2 phát thải từ các nguồn như nhà máy nhiệt điện sẽ được thu hồi để tái sử dụng hoặc lưu trữ nhằm không để lượng khí độc hại này xâm nhập bầu khí quyển./.

Nhật Quỳnh-Huy Hoàng

Theo_VOV

Mỹ - Trung Quốc sắp đạt được bộ quy tắc ứng xử trên không

Mỹ và Trung Quốc sẽ thảo luận để đưa ra bộ quy tắc ứng xử nhằm tránh đụng độ và sai sót xảy ra trong trường hợp máy bay của hai nước hoạt động gần nhau.

Mỹ - Trung Quốc sắp đạt được bộ quy tắc ứng xử trên không - Hình 1

Mỹ và Trung Quốc sẽ thống nhất về bộ quy tắc ứng xử trên không - Ảnh: Reuters

Báo China Daily (Trung Quốc) hôm nay 15.6 cho hay quân đội Mỹ và Trung Quốc đã thống nhất về một khuôn khổ đối thoại và sẽ bổ sung thêm một bộ quy tắc ứng xử để không quân của 2 nước tránh va chạm nhau khi đối đầu trên không.

Khuôn khổ đối thoại được 2 nước ký kết hồi tuần qua ở Washington, Mỹ, một động thái được cho là tích cực đối với quân đội của hai bên, diễn ra 3 tháng trước chuyến viếng thăm Mỹ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo Bộ Quốc phòng Trung Quốc, khuôn khổ đối thoại giữa Washington và Bắc Kinh sẽ mở ra những kênh mới cho lãnh đạo quân đội 2 nước tăng cường hợp tác, đối thoại những vấn đề khác bên cạnh quân sự, quốc phòng như cứu trợ nhân đạo, phòng chống thiên tai, Reuters cho hay.

Giới quan sát lo ngại đối đầu giữa Mỹ và Trung Quốc ở Biển Đông hồi tháng trước khi cả 2 cường quốc gia tăng sự hiện diện của quân đội.

Căng thẳng gia tăng xuất phát từ phía Trung Quốc tăng cường xây dựng phi pháp đảo nhân tạo trên Biển Đông, khiến nhiều nước láng giềng lo ngại. Trung Quốc đã phản đối Mỹ cho máy bay tuần tra gần nơi Bắc Kinh xây đảo nhân tạo phi pháp. Trước tình hình này, giới phân tích quân sự lo lắng đụng độ trên không có thể xảy ra nếu cả 2 phía không kiềm chế khi Bắc Kinh tăng tốc xây dựng còn Washington muốn ngăn cản.

Mỹ - Trung Quốc sắp đạt được bộ quy tắc ứng xử trên không - Hình 2

Trung Quốc xây đảo nhân tạo phi pháp ở Biển Đông - Ảnh: AFP

Bộ quy tắc ứng xử được trông đợi sẽ tháo ngòi căng thẳng có thể xảy ra trong tương lai giữa 2 cường quốc và giảm rủi ro xảy ra do tính toán sai lầm hoặc tai nạn khi máy bay 2 nước áp sát nhau, theo Reuters.

Reuters cho biết thêm phía Trung Quốc cam kết sẽ đạt được bộ quy tắc ứng xử trước tháng 9 năm nay, tức trước chuyến viếng thăm Mỹ của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Guan Youfei, Giám đốc Cơ quan đối ngoại của Bộ Quốc phòng Trung Quốc, cho biết cùng với bộ quy tắc ứng xử, Washington và Bắc Kinh có thể sẽ tiến hành tập trận chung vào năm 2016, được cho là để thực hành bộ quy tắc ứng xử này, theo China Daily.

Tuần qua, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã tiếp Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc, thượng tướng Phạm Trường Long tại Lầu Năm Góc.

Trong cuộc gặp này, Mỹ nhắc lại yêu cầu Trung Quốc ngưng xây đảo nhân tạo phi pháp trên Biển Đông. Bắc Kinh thì yêu cầu Washington ngưng can thiệp vào chuyện ở Biển Đông. Tuy nhiên, sau cuộc họp hai bên không đưa ra kết quả chính thức vì Bắc Kinh không muốn thông tin cho báo chí. Không rõ kết quả cuộc gặp đi được đến đâu theo kỳ vọng giữa 2 nước.

Ông Phạm Trường Long trước khi về nước đã đề nghị một cuộc gặp khác và mời Bộ trưởng Quốc phòng Carter đến Bắc Kinh trong năm nay, theo Tân Hoa xã. Tuy nhiên, Tân Hoa xã không cho biết ông Carter có nhận lời hay không và chuyến đi sẽ diễn ra khi nào.

Minh Quang

Theo Thanhnien

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Dừng xe thay tã cho con trên cao tốc, gia đình 8 người bị tông tử vongDừng xe thay tã cho con trên cao tốc, gia đình 8 người bị tông tử vong
00:06:23 26/04/2025
Tang lễ Giáo hoàng Francis: Mộ phần đơn giản và thánh đường không ngủTang lễ Giáo hoàng Francis: Mộ phần đơn giản và thánh đường không ngủ
23:37:46 25/04/2025
Con trai phó giám đốc CIA thiệt mạng trong chiến sự Nga - UkraineCon trai phó giám đốc CIA thiệt mạng trong chiến sự Nga - Ukraine
18:36:13 26/04/2025
Tổng thống Mỹ bảo vệ chính sách thuế quan và trục xuất người nhập cư trái phépTổng thống Mỹ bảo vệ chính sách thuế quan và trục xuất người nhập cư trái phép
21:09:50 26/04/2025
Harvard kiện Chính quyền Tổng thống Trump: Toàn cảnh vụ kiện chấn động nền giáo dục MỹHarvard kiện Chính quyền Tổng thống Trump: Toàn cảnh vụ kiện chấn động nền giáo dục Mỹ
19:52:43 26/04/2025
Khách du lịch Đức bị trục xuất khỏi Mỹ vì không đặt phòng khách sạnKhách du lịch Đức bị trục xuất khỏi Mỹ vì không đặt phòng khách sạn
19:33:18 25/04/2025
Giao diện mới của YouTube khiến người dùng khó chịuGiao diện mới của YouTube khiến người dùng khó chịu
09:50:22 25/04/2025
Ukraine lên tiếng sau khi Nga tuyên bố giành lại hoàn toàn KurskUkraine lên tiếng sau khi Nga tuyên bố giành lại hoàn toàn Kursk
20:55:05 26/04/2025

Tin đang nóng

Nữ NSND sở hữu biệt thự gần 500m2 trung tâm TP.HCM, 20 tuổi đã mua ô tôNữ NSND sở hữu biệt thự gần 500m2 trung tâm TP.HCM, 20 tuổi đã mua ô tô
06:24:31 27/04/2025
Nữ thần sang nhất phim Hàn Quốc: Gương mặt đài các, khí chất lạnh lùng, 40 tuổi vẫn đẹp như sương sớmNữ thần sang nhất phim Hàn Quốc: Gương mặt đài các, khí chất lạnh lùng, 40 tuổi vẫn đẹp như sương sớm
05:52:16 27/04/2025
Nhan sắc Trấn Thành hậu giảm cânNhan sắc Trấn Thành hậu giảm cân
06:50:36 27/04/2025
Vợ chồng Lê Phương đến tiễn đưa Quý Bình về biển Cần Giờ, chi tiết 8 bông hoa tím gây xôn xaoVợ chồng Lê Phương đến tiễn đưa Quý Bình về biển Cần Giờ, chi tiết 8 bông hoa tím gây xôn xao
08:08:33 27/04/2025
Midu và mẹ chồng: Mối quan hệ từng gây xôn xao, 1 hành động diễn ra trong lễ cưới lộ rõ cách cư xửMidu và mẹ chồng: Mối quan hệ từng gây xôn xao, 1 hành động diễn ra trong lễ cưới lộ rõ cách cư xử
08:05:37 27/04/2025
Nghe lỏm được chuyện chị gái mình cho các cháu 10 triệu tiền đi du lịch, cô em chồng đến tận nhà tôi đập phá để đòi bằng được số tiền đóNghe lỏm được chuyện chị gái mình cho các cháu 10 triệu tiền đi du lịch, cô em chồng đến tận nhà tôi đập phá để đòi bằng được số tiền đó
05:33:18 27/04/2025
Vợ liên tục thay đổi "chiêu trò" để thăng hoa trong chuyện chăn gối, tôi hoang mang tột độ khi tìm thấy thứ nàyVợ liên tục thay đổi "chiêu trò" để thăng hoa trong chuyện chăn gối, tôi hoang mang tột độ khi tìm thấy thứ này
05:28:28 27/04/2025
Nhiều tâm trạng ở Vạn Hạnh Mall sau 3 vụ nhảy lầu liên tiếpNhiều tâm trạng ở Vạn Hạnh Mall sau 3 vụ nhảy lầu liên tiếp
06:47:59 27/04/2025

Tin mới nhất

Ông Tập Cận Bình kêu gọi tự chủ trong phát triển AI giữa lúc cạnh tranh Mỹ

Ông Tập Cận Bình kêu gọi tự chủ trong phát triển AI giữa lúc cạnh tranh Mỹ

08:44:48 27/04/2025
Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã cam kết tự lực và tự cường để phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) nội địa trong bối cảnh nước này đang cạnh tranh với Mỹ để giành vị trí thống trị trong lĩnh vực AI.
Nga mất kiểm soát vệ tinh trong chương trình vũ khí hạt nhân diệt vệ tinh?

Nga mất kiểm soát vệ tinh trong chương trình vũ khí hạt nhân diệt vệ tinh?

08:13:17 27/04/2025
Vệ tinh Cosmos 2553 được Nga phóng lên vài tuần trước khi tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine vào năm 2022 đã trải qua nhiều đợt quay bất thường trong suốt năm qua.
Tổng thống Trump đến Rome dự tang lễ Giáo hoàng Francis

Tổng thống Trump đến Rome dự tang lễ Giáo hoàng Francis

08:10:31 27/04/2025
Hôm 25.4, trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của nhiệm kỳ 2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Rome dự tang lễ Giáo hoàng Francis và gặp gỡ các nguyên thủ quốc gia khác.
Người được ông Trump đề cử lãnh đạo NASA từng bị bắt vì gian lận

Người được ông Trump đề cử lãnh đạo NASA từng bị bắt vì gian lận

07:24:41 27/04/2025
Theo các hồ sơ chính phủ và tòa án Mỹ, ông Jared Isaacman người được Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử vào vị trí lãnh đạo Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), từng bị bắt về cáo buộc gian lận.
Trung Quốc đồng ý chia sẻ mẫu đá mặt trăng với Mỹ và 5 nước khác

Trung Quốc đồng ý chia sẻ mẫu đá mặt trăng với Mỹ và 5 nước khác

07:22:07 27/04/2025
Tờ South China Morning Post đưa tin Cục Vũ trụ quốc gia Trung Quốc (CNSA) vừa thông báo sẽ chia sẻ các mẫu đá mặt trăng với hai trường đại học tại Mỹ cùng viện và cơ quan vũ trụ ở 5 quốc gia khác.
Không có quà, ông Trump vẫn muốn mừng sinh nhật phu nhân thật lãng mạn

Không có quà, ông Trump vẫn muốn mừng sinh nhật phu nhân thật lãng mạn

07:18:11 27/04/2025
Do lịch trình làm việc bận rộn, Tổng thống Mỹ Donald Trump buộc phải ăn mừng sinh nhật đệ nhất phu nhân Melania với bữa tối trên chuyên cơ Không lực Một.
Nhà Trắng có thêm sắc lệnh hành pháp

Nhà Trắng có thêm sắc lệnh hành pháp

07:12:28 27/04/2025
Trước diễn biến trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Quách Gia Côn cảnh báo sắc lệnh của Mỹ vi phạm luật quốc tế và làm tổn hại các lợi ích của cộng đồng thế giới, theo Tân Hoa xã.
Thương chiến Mỹ - Trung đang hạ nhiệt?

Thương chiến Mỹ - Trung đang hạ nhiệt?

07:09:41 27/04/2025
Hôm qua 25.4, nhiều hãng truyền thông loan tin Trung Quốc có thể miễn trừ thuế suất 125% đối với một số sản phẩm Mỹ giữa bối cảnh căng thẳng thương mại song phương dâng cao gần đây.
Iran và Mỹ kết thúc vòng đàm phán gián tiếp thứ 3 về vấn đề hạt nhân

Iran và Mỹ kết thúc vòng đàm phán gián tiếp thứ 3 về vấn đề hạt nhân

07:07:52 27/04/2025
Phát biểu trên đài truyền hình nhà nước, Ngoại trưởng Iran Abbbas Araqchi bày tỏ hài lòng về tiến trình và nhịp độ đàm phán hạt nhân với Mỹ, đồng thời cho biết cả hai bên đều thể hiện sự nghiêm túc và quyết tâm .
Ông Trump gia tăng sức ép lên Nga lẫn Ukraine ?

Ông Trump gia tăng sức ép lên Nga lẫn Ukraine ?

07:04:11 27/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã có phản ứng hiếm thấy về vụ Nga bị cáo buộc tấn công thủ đô Kyiv của Ukraine, trong khi Moscow tuyên bố sẵn sàng ký kết thỏa thuận về xung đột.
Ukraine lên tiếng trước tuyên bố kiểm soát hoàn toàn tỉnh Kursk của Nga

Ukraine lên tiếng trước tuyên bố kiểm soát hoàn toàn tỉnh Kursk của Nga

07:03:38 27/04/2025
Trước đó, lực lượng vũ trang Ukraine tấn công vượt biên giới sang tỉnh Kursk từ ngày 6/8/2024. Các đơn vị Ukraine đã chiếm được thành phố Sudzha cùng các vùng phụ cận chỉ trong vòng vài ngày.
Các quốc đảo Thái Bình Dương thúc giục các nước phát triển cắt giảm khí thải

Các quốc đảo Thái Bình Dương thúc giục các nước phát triển cắt giảm khí thải

06:57:20 27/04/2025
Các quốc đảo cảnh báo rằng, trong khi các nước phát triển có thể lo ngại về chi phí hỗ trợ các quốc gia nghèo, thì chi phí của sự chậm trễ và không hành động sẽ còn cao hơn nhiều.

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên nổi tiếng mạng đã đến TP.HCM sau 22 ngày đạp xe từ Hà Nội, nói 5 từ không ngờ khi đã kịp "deadline"

Thanh niên nổi tiếng mạng đã đến TP.HCM sau 22 ngày đạp xe từ Hà Nội, nói 5 từ không ngờ khi đã kịp "deadline"

Netizen

09:13:48 27/04/2025
Mặc dù muộn hơn kế hoạch, song chàng trai này cuối cùng đã hoàn thành hành trình 22 ngày đạp xe từ Hà Nội vào TP.HCM để xem lễ diễu binh.
Tình cảnh đáng thương của Kỳ Hân vợ Mạc Hồng Quân sau vụ gãy chân vì chơi pickleball

Tình cảnh đáng thương của Kỳ Hân vợ Mạc Hồng Quân sau vụ gãy chân vì chơi pickleball

Sao thể thao

09:01:09 27/04/2025
Ngày 3/4/2025, Kỳ Hân - vợ của cầu thủ Mạc Hồng Quân đã gặp một sự cốnghiêm trọng khi đang tham gia chơi môn thể thao pickleball tại TP.HCM. Sự cố bất ngờ khiến cô bị gãy xương đùi trái, phải nhập viện khẩn cấp trong tình trạng đau .
Lễ khai mạc Du lịch biển đảo Cô Tô năm 2025

Lễ khai mạc Du lịch biển đảo Cô Tô năm 2025

Du lịch

08:51:33 27/04/2025
Tối 26/4, Lễ khai mạc Du lịch biển đảo Cô Tô năm 2025 chủ đề Cô Tô - Nơi sóng gọi mặt trời đã diễn ra tại Quảng trường Khu Di tích quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô.
Xe số 110cc giá 21 triệu đồng chất lượng ngang Future, RSX, rẻ như Wave Alpha

Xe số 110cc giá 21 triệu đồng chất lượng ngang Future, RSX, rẻ như Wave Alpha

Xe máy

08:32:24 27/04/2025
Phần đầu xe được trang bị cụm đèn pha và đèn hậu halogen, đèn xi nhan đặt bên hai bên mặt nạ có kích cỡ lớn tạo hình giống như đôi mắt, tăng nhận diện khi di chuyển ban đêm.
Tìm thấy chó thất lạc hơn 500 ngày trên đảo Úc

Tìm thấy chó thất lạc hơn 500 ngày trên đảo Úc

Lạ vui

08:19:43 27/04/2025
Nhóm cứu hộ tại Úc vừa giải cứu một cô chó giống dachshund (hay chó lạp xưởng) sau 529 ngày thất lạc trên hòn đảo phía nam.
7 nàng công chúa đẹp nhất Hàn Quốc: Park Min Young chỉ đứng thứ 5, hạng 1 nhan sắc đúng chuẩn sách giáo khoa

7 nàng công chúa đẹp nhất Hàn Quốc: Park Min Young chỉ đứng thứ 5, hạng 1 nhan sắc đúng chuẩn sách giáo khoa

Hậu trường phim

08:16:33 27/04/2025
Nhắc tới những nàng công chúa đẹp nhất màn ảnh Hàn, khán giả sẽ không thể nào quên những tạo hình vừa nền nã vừa rực rỡ của loạt mỹ nhân đình đám này.
Sao Việt 27/4: Huyền Baby tình tứ chồng đại gia, Xuân Hinh ước trẻ lại tuổi 18

Sao Việt 27/4: Huyền Baby tình tứ chồng đại gia, Xuân Hinh ước trẻ lại tuổi 18

Sao việt

08:05:01 27/04/2025
Huyền Baby khiến nhiều người ngưỡng mộ với khoảnh khắc tình tứ bên chồng đại gia, Vua hài đất Bắc Xuân Hinh làm khán giả bật cười với điều ước trở lại tuổi 18 ,
Hơn 10.000 người đặt cọc SUV điện của Mazda

Hơn 10.000 người đặt cọc SUV điện của Mazda

Ôtô

08:01:33 27/04/2025
Khoang lái của mẫu SUV điện có phần hiện đại hơn so với Mazda EZ-6. Màn hình trung tâm cỡ lớn kích thước 26,45 inch tại trung tâm táp-lô là điểm nhấn đáng chú ý
Có 1 thực tế đang xảy ra trên Top Trending báo hiệu tình hình Vpop hiện nay, nhìn 7/10 vị trí cao nhất mà giật mình!

Có 1 thực tế đang xảy ra trên Top Trending báo hiệu tình hình Vpop hiện nay, nhìn 7/10 vị trí cao nhất mà giật mình!

Nhạc việt

07:57:21 27/04/2025
Top Trending này không chỉ là minh chứng cho sức mạnh của nghệ sĩ nam mà còn là bức tranh sống động về xu hướng âm nhạc Việt Nam.
Tại sao trà xanh lại tốt cho da dầu?

Tại sao trà xanh lại tốt cho da dầu?

Làm đẹp

07:51:40 27/04/2025
Da dầu thường đi kèm với tình trạng viêm nang lông và mụn trứng cá. Nhờ đặc tính kháng khuẩn và kháng viêm tự nhiên, trà xanh có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn Propionibacterium acnes, nguyên nhân chính gây mụn viêm.
Lý do siêu sao số 1 Hàn Quốc bị "ghét cay ghét đắng"

Lý do siêu sao số 1 Hàn Quốc bị "ghét cay ghét đắng"

Nhạc quốc tế

07:49:20 27/04/2025
Chuyện G-Dragon tương tác với sao nữ luôn làm nổ ra tranh luận trái chiều. Đây là lý do fan sao nữ cảm thấy khó chịu, cho rằng ông hoàng Kpop làm phiền, cố tình tạo sự chú ý.