“Đối chiếu theo luật tôi có thể khẳng định Trịnh Xuân Thanh đi du lịch”

Cho ý kiến về dự án luật Du lịch (sửa đổi), Ủy viên Thường trực UB Quốc phòng – An ninh của Quốc hội cho rằng cần thay đổi khái niệm “ du lịch” vì không còn phù hợp thực tiễn. Nếu không, đối chiếu với quy định của luật thì có thể khẳng định Trịnh Xuân Thanh đi du lịch, chứ không phải bỏ trốn…

Dự án luật được đại diện Chính phủ trình xin ý kiến UB Thường vụ Quốc hội hôm nay, 19/9, trong khuôn khổ chương trình phiên họp thứ 3.

Ủy viên Thường trực UB Quốc phòng – An ninh Nguyễn Mai Bộ nhận xét, dự thảo luật đưa ra nghiêng về việc quản lý công dân nước ngoài vào Việt Nam và người Việt Nam đi du lịch ở nước ngoài. Hàm lượng quy định đối với việc người Việt Nam đi du lịch ở trong nước không nhiều.

Trước hết, về khái niệm “du lịch” (thể hiện tại khoản 1 Điều 3 về giải thích từ ngữ) là “các hoạt động có liên quan đến chuyến đi của con người ngoài nơi cư trú thường xuyên trong thời gian không quá 1 năm liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng, giải trí, tham dự hội nghị, hội thảo hoặc kết hợp với mục đích hợp pháp khác”.

Đối chiếu theo luật tôi có thể khẳng định Trịnh Xuân Thanh đi du lịch - Hình 1

Ông Nguyễn Mai Bộ cho rằng, đối chiếu theo luật, hoàn toàn có thể giải thích Trịnh Xuân Thanh đang đi… du lịch (ảnh: Quochoi.vn).

“Nếu với tư cách luật sư bào chữa cho Trịnh Xuân Thanh, với khái niệm luật như này, tôi sẽ khẳng định Trịnh Xuân Thanh đi du lịch (chứ không phải đi trốn mà phải truy nã – PV). Vì chuyên xét xử án hình sự, phân tích ngôn ngữ thể hiện tại khoản 1 Điều 3 dự thảo luật này, tôi sẽ trả lời thế” – ông Bộ nhấn mạnh, khái niệm đưa ra không thể hiện được bản chất của hoạt động du lịch.

Bản chất của du lịch là các hoạt động rời khỏi nơi cư trú của mình nhưng phải hợp pháp. Quy định trong dự thảo luật không nêu được 2 yếu tố bản chất đó, dẫn tới việc, áp dụng khái niệm này, trong lĩnh vực hình sự, có thể giải thích sự vắng mặt ông Trịnh Xuân Thanh là… đi du lịch. Một lần nữa nhấn mạnh phân tích này, ông Nguyễn Mai Bộ đề nghị xem lại khái niệm này, thể hiện cho đúng bản chất những hoạt động cần điều chỉnh.

Cũng hướng phân tích này, Chủ nhiệm UB Pháp luật Nguyễn Khắc Định cũng nhận định, dự luật được trình vẫn tiếp nối quan điểm cũ về hoạt động du lịch – một người ra khỏi nhà trong vòng 1 năm để nghỉ ngơi, thư giãn… đều được coi là đi du lịch. Điều đó, theo ông Định, không còn đúng với tình hình thực tế. Thực tế, du lịch hiện tại là lĩnh vực kinh tế tổng hợp, phải gắn với hoạt động đầu tư, làm ăn.

Video đang HOT

Ông Định cũng kêu gọi thay đổi khái niệm “du lịch” đưa ra trong dự thảo luật.

Tại phiên thảo luận, các ủy viên UB Thường vụ Quốc hội cũng thống nhất ý kiến cho rằng, ngành du lịch Việt Nam đang phát triển chậm, thấp hơn nhiều so với tiềm năng.

Chủ nhiệm UB Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu dẫn chứng ngay chuyến thăm Trung Quốc của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa qua. Khi hội kiến với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, một thông tin người đứng đầu Chính phủ Việt Nam đưa ra như một điểm sáng trong hoạt động hợp tác kinh tế, văn hóa giữa 2 nước là năm qua số khách du lịch Trung Quốc sang Việt Nam tăng mạnh, đạt con số 2 triệu người. Khi đó, ông Tập Cận Bình nói lại ngay là lượng khách Trung Quốc đến Thái Lan còn lớn hơn nhiều lần.

Ví dụ khác ông Giàu đưa ra từ cuộc đón tiếp của Chủ tịch nước với đoàn đại biểu từ Nhật Bản. Theo đó, những người bạn Nhật sống không mấy xa xôi với Việt Nam nhưng đều xác nhận chưa biết nhiều đến sản phẩm du lịch Việt Nam, cả về danh lam thắng cảnh, về di tích lịch sử văn hóa. Trong khi đó, Nhật Bản là thị trường lớn với lượng du khách có sự chi tiêu lớn cho du lịch, hiểu biết về văn hóa và ham tìm hiểu. Để lỡ những đối tượng du khách như vậy, ông Giàu thốt lên: “thực sự đáng tiếc”!

P.Thảo

Theo Dantri

Dàn lãnh đạo PVC bị khởi tố: Có dấu hiệu sai phạm ở Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2?

Theo nguồn tin của Dân trí, việc ông Trịnh Xuân Thanh, ông Vũ Đức Thuận cùng một số cá nhân khác tại Tổng công ty Cổ phần xây lắp dầu khí (PVC) bị khởi tố, điều tra có nội dung về việc sử dụng số tiền tạm ứng cho Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2

Dàn lãnh đạo PVC bị khởi tố: Có dấu hiệu sai phạm ở Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2? - Hình 1

Công trình Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 1. Ảnh VGP.

Dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư dự án. PVC được giao làm nhà thầu dự án này có nhiệm vụ thiết kế bản vẽ thi công, mua sắm hàng hoá, thiết bị vật tư, xây lắp, nghiệm thu, đào tạo và bàn giao vận hành...

Nhóm cán bộ chủ chốt của PVC là người trực tiếp ký duyệt các thủ tục về tài chính dự án nhà máy nhiệt điện có công suất thiết kết 1.200 MW với tổng mức đầu tư hơn 34.295 tỷ đồng (tương đương 1,7 tỷ USD).

Được biết, PVC đã ký hợp đồng EPC với Ban quản lý Dự án Điện lực Dầu khí Thái Bình 2 - PVN với giá trị khoảng 918 triệu USD và 5.874 tỷ đồng. Cũng ngay trong năm 2011, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) ký hợp đồng EPC đã tạm ứng cho dự án này 1.312 tỷ đồng và 6,6 triệu USD.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sau khi nhận được số tiền tạm ứng trên, PVC đã sử dụng 1.080 tỷ đồng để thanh toán nợ gốc vay ngân hàng 425 tỷ đồng; thanh toán lãi vay uỷ thác của Tập đoàn PVN 55 tỷ đồng; hỗ trợ vốn Nhà máy Nhiên liệu sinh học Phú Thọ 74 tỷ đồng; hỗ trợ vốn công trình Vũng Áng 103 tỷ đồng; hỗ trợ vốn cá công trình khác 156 tỷ đồng.

Ngoài ra, PVC còn sử dụng số tiền trên để góp vốn vào 5 công ty con gồm: Công ty PVC-MS 102 tỷ đồng; Công ty PVC-Land 50 tỷ đồng; Công ty PVC-Hoà Bình 55 tỷ đồng; Công ty PVNC 30 tỷ đồng và Công ty PVC-Mekong 30 tỷ đồng. Đến nay có 3 công ty kinh doanh thu lỗ không thu hồi được vốn, PVC đã phải trích lập dự phòng và hạch toán kinh doanh thua lỗ.

Với số tiền 50 tỷ đồng đầu tư vào PVC-Land, tính đến thời điểm ngày 31/12/2013, số tiền PVC đã đầu tư là gần 203,8 tỷ đồng, trong đó có 50 tỷ đồng sử dụng nguồn tiền 1.080 tỷ ở trên. Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của PVC-Land từ năm 2011 đến năm 2015 thua lỗ mất hết vốn điều lệ nên Tổng công ty PVC đã phải trích lập dự phòng cho khoản đầu tài chính vào PVC-Land, đến ngày 31/12/2013 là gần 202,8 tỷ đồng, đến ngày 31/12/2015 là gần 158,8 tỷ đồng.

Với số tiền 30 tỷ đồng đầu tư vào PVC-Mekong, tính đến thời điểm ngày 31/12/2013 số tiền PVC đã đầu tư là hơn 153,5 tỷ đồng, trong đó có 30 tỷ đồng sử dụng nguồn tiền 1.080 tỷ đồng tạm ứng trên.

Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của PVC-Mekong từ năm 2012 - 2015 cũng trong tình trạng thua lỗ mất hết vốn điều lệ nên PVC đã phải trích lập dự phòng cho khoản đầu tư tài chính vào đây. Số liệu cho thấy, đến ngày 31/12/2013 trích lập dự phòng 147,2 tỷ đồng, đến ngày 31/12/2015 là 153,4 tỷ đồng.

Với những việc quản lý, chi tiêu bất thường ở dự án này, cơ quan chức năng sẽ làm rõ những vấn đề: Việc PVC đầu tư vào 2 công ty PVC-Land và PVC-Mekong có đúng với quy định của pháp luật không? Và việc hai công ty trên kinh doanh thua lỗ mất hết vốn điều lệ nên PVC đã phải trích lập dự phòng cho các khoản đã đầu tư vào 2 công ty này có gây thiệt hại không và mức độ thiệt hại như thế nào ?. Ông Trịnh Xuân Thanh, ông Vũ Đức Thuận có trách nhiệm gì trong những viêc này? Tất cả những điều này cũng cần một số bộ, ngành liên quan như Bộ Công Thương, Bộ Tài chính đánh giá.

Liên quan tới dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, theo báo cáo tài chính hợp nhất của PVC, đến thời điểm tháng 6/2016, tổng giá trị hợp đồng tạm tính Tổng công ty đã ký với các nhà thầu phù cho công trình này đã vượt giá trị hợp đồng EPC ký.

Ngày 12/1/2016 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn đồng ý với kiến nghị điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án của Bộ Công Thương và giao Bộ Công Thương chỉ đạo PVN rà soát lại chi phí đầu tư trước khi phê duyệt điều chỉnh hợp đồng EPC.

"Tới thời điểm cuối tháng 6/2016, PVC cho biết Tổng công ty chưa ghi nhận bất kỳ khoản lãi/lỗ nào tại công trình này, doanh thu tại công trình này được ghi nhận tương ứng với chi phí của hợp đồng đã phát sinh mà việc được hoàn trả là tương đối chắc chắn", báo cáo của PVC cho biết.

Về việc rót vốn vào các công ty con dẫn đến tình trạng thua lỗ, báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Thanh tra Chính phủ và Kiểm toán, giai đoạn năm 2011 - 2013 cũng đã chỉ ra rằng, PVC đã để xảy ra thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng, bao gồm hàng trăm tỷ đồng rót vốn cho các công ty con hoạt động không hiệu quả.

Trong số này phải kể đến khoản đầu tư hơn 300 tỷ đồng vào Công ty cổ phần thi công cơ giới và lắp máy dầu khí (PVC-ME). Theo kết luận của các cơ quan chức năng, sau 3 năm thành lập, PVC-ME đã để xảy ra thua lỗ hơn 576 tỷ đồng, dẫn đến mất toàn bộ vốn chủ sở hữu và nợ nần chồng chất.

Bê bối tại công ty này được phát hiện và 11 người thuộc PVC-ME bị khởi tố về tội Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.Quá trình xét xử, cơ quan chức năng xác định PVC-ME lập quỹ trái phép hơn 85 tỷ đồng để sử dụng cho hoạt động đối ngoại, tiếp khách. Nhóm bị cáo liên quan đã gây thiệt hại cho công ty hơn 52 tỷ đồng.

Phương Dung

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trầnNguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần
21:18:30 21/05/2025
Danh tính đôi nam nữ đuối nước tử vong tại biển Cửa LòDanh tính đôi nam nữ đuối nước tử vong tại biển Cửa Lò
20:43:01 20/05/2025
Nam sinh rơi sân thượng tử vong ở Đại học Quốc gia TPHCMNam sinh rơi sân thượng tử vong ở Đại học Quốc gia TPHCM
10:17:42 21/05/2025
Lễ ăn hỏi đẫm nước mắt trước đám tang của cặp đôi đuối nước ở Cửa LòLễ ăn hỏi đẫm nước mắt trước đám tang của cặp đôi đuối nước ở Cửa Lò
20:36:41 21/05/2025
Vụ kẹo rau củ Kera: Vai trò của TikToker Tiến NguyễnVụ kẹo rau củ Kera: Vai trò của TikToker Tiến Nguyễn
17:55:55 21/05/2025
Chính phủ đề xuất bỏ hình phạt tử hình với 8 tội danhChính phủ đề xuất bỏ hình phạt tử hình với 8 tội danh
11:27:21 20/05/2025
Kiểm tra đột xuất nhà máy sản xuất cho công ty của chồng Đoàn Di BăngKiểm tra đột xuất nhà máy sản xuất cho công ty của chồng Đoàn Di Băng
23:13:55 20/05/2025
Kiểm tra công ty bán sản phẩm giảm cân "Ngân 98" nhưng... không tìm raKiểm tra công ty bán sản phẩm giảm cân "Ngân 98" nhưng... không tìm ra
21:05:26 21/05/2025

Tin đang nóng

Nóng nhất MXH hôm nay: Ngô Kỳ Long - Lưu Thi Thi ly hôn, đã đạt được thỏa thuận phân chia 2.800 tỷ đồng?Nóng nhất MXH hôm nay: Ngô Kỳ Long - Lưu Thi Thi ly hôn, đã đạt được thỏa thuận phân chia 2.800 tỷ đồng?
21:17:01 21/05/2025
Ca sĩ Lệ Hải - vợ nghệ sĩ Vũ Thanh qua đời đột ngộtCa sĩ Lệ Hải - vợ nghệ sĩ Vũ Thanh qua đời đột ngột
23:15:45 21/05/2025
Dàn nhân vật hoạt hình Conan hóa người thật: Haibara xinh không tưởng, sao Ran lại kém sắc thế nàyDàn nhân vật hoạt hình Conan hóa người thật: Haibara xinh không tưởng, sao Ran lại kém sắc thế này
23:48:46 21/05/2025
Giận hàng xóm, người đàn ông thả 2 con rắn dài 3m vào chung cư để "trả đũa"Giận hàng xóm, người đàn ông thả 2 con rắn dài 3m vào chung cư để "trả đũa"
20:43:10 21/05/2025
Nghệ sĩ Hồng Đào cưới chồng ở tuổi 63?Nghệ sĩ Hồng Đào cưới chồng ở tuổi 63?
21:20:14 21/05/2025
DJ Ngân 98 nói mình bị hãm hại có tổ chức và tố giác hàng giả, hàng nháiDJ Ngân 98 nói mình bị hãm hại có tổ chức và tố giác hàng giả, hàng nhái
23:40:10 21/05/2025
Duy Mạnh bất ngờ thừa nhận quảng cáo sai sự thật, mong được giải trình và nộp phạtDuy Mạnh bất ngờ thừa nhận quảng cáo sai sự thật, mong được giải trình và nộp phạt
21:27:51 21/05/2025
Ukraine tấn công nhà máy chuyên cấp linh kiện cho tên lửa NgaUkraine tấn công nhà máy chuyên cấp linh kiện cho tên lửa Nga
23:46:37 21/05/2025

Tin mới nhất

Taxi chạy ngược chiều gây tai nạn chết người ở cửa ngõ TPHCM

Taxi chạy ngược chiều gây tai nạn chết người ở cửa ngõ TPHCM

23:41:38 21/05/2025
Chiếc taxi điện chạy ngược chiều trên đường song hành Võ Nguyên Giáp (TP Thủ Đức, TPHCM) đã va chạm với xe máy khiến nam thanh niên tử vong.
Nổ lớn tại nhà máy SGI Vina, 12 người nhập viện cấp cứu

Nổ lớn tại nhà máy SGI Vina, 12 người nhập viện cấp cứu

23:29:47 21/05/2025
Nổ lớn xảy ra tại nhà máy sản xuất nam châm từ tính của Công ty TNHH SGI Vina (khu công nghiệp Bắc Chu Lai, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam) khiến 12 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.
Hai học sinh thiệt mạng do đuối nước

Hai học sinh thiệt mạng do đuối nước

22:38:37 21/05/2025
Chiều 21/5, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Trị đã tìm thấy thi thể nam sinh bị đuối nước tại thị xã Quảng Trị.
7 học sinh bị lũ cuốn, 1 em ngừng hô hấp, 3 em mất tích

7 học sinh bị lũ cuốn, 1 em ngừng hô hấp, 3 em mất tích

22:28:16 21/05/2025
Sau khi đi học về, 7 học sinh rủ nhau tắm suối rồi bị nước lũ từ thượng nguồn đổ về cuốn trôi, 3 học sinh vẫn đang mất tích.
SpaceX của tỷ phú Elon Musk sẽ đầu tư 1,5 tỷ USD vào Việt Nam

SpaceX của tỷ phú Elon Musk sẽ đầu tư 1,5 tỷ USD vào Việt Nam

21:43:21 21/05/2025
Đại diện SpaceX cho biết sẽ đầu tư khoảng 1,5 tỷ USD nhằm cung cấp kết nối Internet băng thông rộng tại Việt Nam. Giai đoạn đầu sẽ xây dựng 10-15 trạm mặt đất.
Vụ "xẻ thịt" bờ biển ở Thanh Hóa: Người dân tháo dỡ lều quán trái phép

Vụ "xẻ thịt" bờ biển ở Thanh Hóa: Người dân tháo dỡ lều quán trái phép

19:29:22 21/05/2025
Hàng chục lều, quán dựng trái phép trên bờ biển xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã được người dân tự nguyện tháo dỡ.
Vụ 2 bố con dưới giếng sâu 30m gần 2 giờ: Phép màu từ tình phụ tử

Vụ 2 bố con dưới giếng sâu 30m gần 2 giờ: Phép màu từ tình phụ tử

19:20:37 21/05/2025
Theo bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai, trong không gian chật hẹp và thiếu dưỡng khí, việc 2 bố con sống sót là một điều rất hy hữu. Việc sống sót cũng một phần nhờ vào phép màu từ tình phụ tử.
Tài xế lái xe ngược chiều trên cao tốc Liên Khương - Prenn

Tài xế lái xe ngược chiều trên cao tốc Liên Khương - Prenn

18:13:29 21/05/2025
Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng xác định, trong đêm, tài xế 58 tuổi ở Lâm Đồng lái ô tô con màu trắng lưu thông ngược chiều trên cao tốc Liên Khương - Prenn, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
Đồng Nai báo cáo Bộ Y tế về tiến độ kiểm tra hồ sơ quảng cáo sữa Milo

Đồng Nai báo cáo Bộ Y tế về tiến độ kiểm tra hồ sơ quảng cáo sữa Milo

18:11:03 21/05/2025
Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Nestlé Việt Nam liên quan đến hồ sơ quảng cáo sữa Milo.
SIM rác, cuộc gọi lừa đảo "bủa vây" người dân

SIM rác, cuộc gọi lừa đảo "bủa vây" người dân

18:04:21 21/05/2025
SIM rác tiếp tục là công cụ chính cho các cuộc gọi làm phiền, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây bức xúc trong dư luận.
Xuất hiện ổ dịch COVID-19 tại trường học ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Xuất hiện ổ dịch COVID-19 tại trường học ở Bà Rịa - Vũng Tàu

17:48:30 21/05/2025
Trung tâm Y tế TP Bà Rịa đã giám sát và xử lý ổ dịch COVID-19 tại một trường THPT trên địa bàn sau khi phát hiện 3 học sinh dương tính
Phát hiện các đối tượng chôn trái phép chất thải công nghiệp ở Hưng Yên

Phát hiện các đối tượng chôn trái phép chất thải công nghiệp ở Hưng Yên

17:01:13 21/05/2025
Ông Trần Văn Bằng bị phát hiện chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải công nghiệp tại khu đất thuộc xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm (Hưng Yên).

Có thể bạn quan tâm

Full màn thuyết trình của Ý Nhi ở Miss World: "Bắn" tiếng Anh đỉnh nhưng tại sao vẫn bị nói là "khá nông"?

Full màn thuyết trình của Ý Nhi ở Miss World: "Bắn" tiếng Anh đỉnh nhưng tại sao vẫn bị nói là "khá nông"?

Sao việt

06:12:01 22/05/2025
Ý Nhi đã tự tin giới thiệu về bản thân và chia sẻ về dự án cộng đồng mà cô đang thực hiện. Với khả năng tiếng Anh lưu loát và phong thái điềm tĩnh, cô đã gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo và khán giả.
Nhiều công nghệ mới được giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh Nhật Bản 2025

Nhiều công nghệ mới được giới thiệu tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh Nhật Bản 2025

Thế giới

06:09:21 22/05/2025
Cũng trong khuôn khổ tham dự Triển lãm, sáng ngày 21/5, Thượng tướng Nguyễn Văn Nghĩa đã có cuộc gặp song phương với Đại tướng Morishita Yasunori, Tham mưu trưởng Lực lượng Tự vệ mặt đất Nhật Bản, Bộ Quốc phòng Nhật Bản.
Nam ca sĩ sở hữu biệt phủ 4000m2 nói thẳng: "Gia đình không phải nơi tính toán lời lỗ"

Nam ca sĩ sở hữu biệt phủ 4000m2 nói thẳng: "Gia đình không phải nơi tính toán lời lỗ"

Tv show

06:04:03 22/05/2025
Gia đình không phải là nơi để tính toán lời lỗ. Nuôi con là hành trình đầy yêu thương, vô điều kiện và vô tư lợi. Điều cha mẹ mong nhất, chỉ là con trưởng thành và sống hạnh phúc
Cú twist không ngờ trong vụ nữ diễn viên gen Z nghi bại lộ file ghi âm nói xấu rúng động showbiz

Cú twist không ngờ trong vụ nữ diễn viên gen Z nghi bại lộ file ghi âm nói xấu rúng động showbiz

Sao châu á

05:59:39 22/05/2025
Giữa lúc danh tiếng Lý Khải Hinh đang trên bờ vực sụp đổ, vụ scandal đã có cú twist không ngờ giúp Lý Khải Hinh lật ngược thế cuộc.
5 phim lãng mạn Hàn tuyệt hay gần đây nhưng ít người biết đến: Không xem thì quá đáng tiếc!

5 phim lãng mạn Hàn tuyệt hay gần đây nhưng ít người biết đến: Không xem thì quá đáng tiếc!

Phim châu á

05:56:20 22/05/2025
Mỗi bộ phim lãng mạn Hàn Quốc này đều mang một màu sắc riêng, từ tình yêu dịu dàng đến những mối quan hệ phức tạp, xứng đáng được khán giả khám phá.
Sốc visual đẹp như búp bê Pháp của Song Hye Kyo, 100 năm nữa vẫn là huyền thoại

Sốc visual đẹp như búp bê Pháp của Song Hye Kyo, 100 năm nữa vẫn là huyền thoại

Hậu trường phim

05:53:02 22/05/2025
Suốt hơn 2 thập kỷ qua, Song Hye Kyo vẫn luôn là một trong số những biểu tượng nhan sắc đẹp rực rỡ nhất màn ảnh Hàn.
11 thanh, thiếu niên lĩnh án tù vì cầm hung khí rượt đuổi 2 người

11 thanh, thiếu niên lĩnh án tù vì cầm hung khí rượt đuổi 2 người

Pháp luật

23:48:09 21/05/2025
Mặc dù không có mâu thuẫn từ trước với nạn nhân, nhưng Tẩn Xuân Hương đã rủ 10 đối tượng khác cầm hung khí, đi xe máy rượt đuổi và tấn công khiến 2 người thương vong.
Ngã vào xô chứa nước thải điều hòa, bé 19 tháng tím tái, ngưng thở

Ngã vào xô chứa nước thải điều hòa, bé 19 tháng tím tái, ngưng thở

Sức khỏe

23:32:29 21/05/2025
Gia đình phát hiện bé gái 19 tháng tuổi ngã vào xô đựng nước thải điều hòa ở ngay đầu nhà. Khi phát hiện, bé tím tái, ngưng thở. May mắn khi được sơ cứu ban đầu, bé có nhịp thở trở lại dù vẫn hôn mê.
Ford Explorer tiếp tục bị triệu hồi tại Việt Nam, vẫn là lỗi camera 360 độ

Ford Explorer tiếp tục bị triệu hồi tại Việt Nam, vẫn là lỗi camera 360 độ

Ôtô

23:26:13 21/05/2025
Camera phía sau hiển thị không chính xác trên có thể gia tăng nguy cơ va chạm cho những chiếc Ford Explorer thuộc diện triệu hồi, khi lùi xe.
Phản ứng của Tom Cruise trước câu hỏi khiếm nhã khi ra mắt bom tấn 'Mission: Impossible'

Phản ứng của Tom Cruise trước câu hỏi khiếm nhã khi ra mắt bom tấn 'Mission: Impossible'

Sao âu mỹ

23:07:22 21/05/2025
Tom Cruise trả lời ngượng ngùng khi được hỏi về kế hoạch mừng Ngày của cha trong cuộc phỏng vấn trên thảm đỏ ra mắt phim hôm 19.5.
Khi những nghệ sĩ lâu năm thống trị Top Trending âm nhạc

Khi những nghệ sĩ lâu năm thống trị Top Trending âm nhạc

Nhạc việt

23:00:34 21/05/2025
Các nghệ sĩ lâu năm như Tùng Dương, Võ Hạ Trâm và Hòa Minzy bất ngờ thống trị Top âm nhạc thịnh hành trên các nền tảng số là một hiện tượng đáng chú ý.