Đội bóng của Văn Lâm đứt mạch thắng vì COVID-19
Bàn thắng duy nhất của tiền đạo vào sân thay người Ado Onaiwu ở phút 87 giúp Yokohama Marinos giành chiến thắng 1-0 trước Cerezo Osaka .
Đội bóng của Văn Lâm phải nhận trận thua thứ 3 kể từ đầu giải sau những tổn thất lực lượng không mong muốn vì COVID-19. Theerathon Bunmathan chấn thương chưa bình phục, Văn Lâm thì mới sang Nhật Bản và đang trong thời gian cách ly ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 nên đã không có cuộc hội ngộ giữa hai cầu thủ hàng đầu Đông Nam Á, đồng thời cùng là “người cũ” của Muangthong United .
Nhưng cuộc đối đầu giữa Yokohama Marinos và Cerezo Osaka vẫn mang rất nhiều ý nghĩa, nhất là trong cuộc đua đến ngôi vô địch J-League 1 mùa giải 2021.
Trước khi trận đấu giữa hai đội chiều 6/4 diễn ra trên sân Nissan, Cerezo Osaka đang đứng thứ 3 với 16 điểm, hơn Yokohama Marinos 5 điểm nhưng đội bóng của hậu vệ cánh trái đội tuyển Thái Lan thi đấu ít hơn hai trận.
Đội hình xuất phát của Cerezo Osaka ở trận thua Yokohama Marinos 0-1
Trận đấu sớm nhất vòng 8 J-League 1 ghi nhận sự quyết tâm của các cầu thủ đội khách Cerezo Osaka, bằng chứng là họ chơi tấn công biên rất tích cực.
Tấm thẻ vàng duy nhất mà trọng tài Tadashi Nakamura phải rút ra trong hiệp 1 cho Cerezo Osaka thuộc về trung vệ Riku Matsuda .
45 phút đầu tiên, Cerezo Osaka với đội hình toàn cầu thủ Nhật Bản , ngoại binh duy nhất là thủ môn số 3 của đội tuyển Hàn Quốc Kim Jin Hyeon tấn công nhiều hơn nhưng số cơ hội rõ nét tạo được về phía khung thành Yokohama Marinos không có nhiều.
Video đang HOT
Đáng chú ý là tình huống Kim Jin Hyeon có đường phát động tấn công bên cánh trái cho Naoto Arai sau đó bóng được đưa đến vị trí của Hiroshi Kyotake nhưng pha dứt điểm của tiền vệ này đập trúng người hậu vệ Yokohama Marinos.
Sang hiệp 2, HLV tạm quyền Akio Kogiku thực hiện một loạt sự thay đổi người nhưng vẫn không giúp đội nhà tạo nên được sự khác biệt.
Không những vậy, 3 phút trước khi hết giờ, thủ môn Kim Jin Hyeon đã phải vào lưới nhặt bóng, người ghi bàn duy nhất cho Yokohama Marinos là Ado Onaiwu.
Một ngày trước khi trận đấu diễn ra, một cầu thủ của Cerezo Osaka được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 với những biểu hiện cơ bản là sốt 38 độ, cơ thể mệt mỏi sau khi tham dự buổi tập cùng toàn đội hôm 3/4.
Ngay lập tức một cuộc kiểm tra PCR được tiến hành đối tất cả các cầu thủ, quan chức của CLB Cerezo Osaka , kết quả cho thấy có thêm một quan chức của đội bóng cũng dương tính với SARS-CoV-2.
Danh tính của cầu thủ và quan chức nhiễm bệnh không được tiết lộ nhưng họ và những người tiếp xúc gần trong đó có HLV trưởng người Brazil Levir Culpi ngay lập tức được cách ly.
Ado Onaiwu ăn mừng bàn thắng quyết định cho Yokohama Marinos.Ảnh: J-League
Ban tổ chức J-League 1 vẫn cho trận đấu diễn ra như kế hoạch đã định và chỉ đạo các cầu thủ Cerezo Osaka thi đấu với Yokohama Marinos là trợ lý của ông Levir Culpi, Akio Kogiku.
Về phần Văn Lâm, thủ môn đội tuyển Việt Nam đã bước sang ngày thứ ba trong 14 cách ly phòng dịch COVID-19 sau khi có mặt tại Nhật Bản.
“Sau khi mọi thủ tục đã được hoàn tất và đang trong thời gian cách ly, tôi rất háo hức chờ ngày gặp Ban huấn luyện và các đồng đội mới. Lãnh đạo CLB Cerezo Osaka đã chuẩn bị cho tôi rất kỹ lưỡng trong khu cách ly từ quần áo, sim điện thoại cho tới giáo án tập luyện với HLV thể lực.
Vì thế, tôi có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện việc cách ly phòng dịch an toàn đồng thời tập luyện để duy trì thể lực. Tôi sẽ cố gắng tập trung tối đa và tập luyện và xác định sẽ cố gắng từng bước một để thực hiện mục tiêu mà bản thân đề ra
Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các bạn, những người đã ủng hộ tôi. Tôi sẽ cố gắng hết sức trong tập luyện cũng như trong các trận đấu để mang lại niềm vui cho mọi người”, Văn Lâm chia sẻ với Thể thao & Văn hóa.
Malaysia đưa 15 cầu thủ sang CLB Cerezo Osaka
Theo tờ New Straits Times, Malaysia đã cử 15 cầu thủ trẻ sang tập huấn ở CLB Cerezo Osaka, nơi mà Văn Lâm vừa đầu quân.
Trong những năm qua, Malaysia đang xây dựng dự án có thể Giấc mơ Malaysia (MDP). Đây là một phần trong dự án có thể Giấc mơ Asean (ADP). Trong dự án này, Malaysia sẽ cử những cầu thủ trẻ tới tập huấn ở các CLB Nhật Bản.
Malaysia cử 15 cầu thủ sang đào tạo ở CLB Cerezo Osaka
Dự án Giấc mơ Asean đã liên kết với một nhà tài trợ lớn, để kết nối với các CLB Nhật Bản. Trong đó mỗi năm sẽ có số lượng cầu thủ Malaysia nhất định được trao cơ hội tập huấn ở xứ Mặt trời mọc.
Theo thông tin mới nhất từ tờ New Straits Times, Malaysia đã cử 15 cầu thủ trẻ sang tập huấn ở CLB Cerezo Osaka, nơi mà Văn Lâm vừa đầu quân. Trước đó, vào năm 2019, Malaysia cũng từng cử 5 cầu thủ trẻ khác sang tập luyện tại CLB này.
Thần đồng bóng đá Malaysia, Luqman Hakim Shamsudin (người đang thi đấu ở CLB Kortrijk tại Bỉ) cũng từng là một trong những người được cử sang Nhật Bản để tu nghiệp. Trong quá khứ, chân sút này từng giành giải Vua phá lưới U16 châu Á và từng tham dự SEA Games 2019.
Giám đốc của dự án, ông Hiroshi Hamada cho biết: "Chúng tôi gửi đề nghị để năm nay có thể tạo cơ hội cho nhiều cầu thủ Malaysia học hỏi kinh nghiệm ở nước ngoài. Chúng tôi hy vọng rằng sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc, chương trình này sẽ tiếp tục".
Luqman Hakim Shamsudin là một trong những cầu thủ thành công nhờ dự án này
Thực tế, trong những năm qua, các CLB Nhật Bản đang muốn phát triển thị trường Đông Nam Á sau khi thành công rực rỡ ở thị trường Thái Lan. Giải VĐQG Nhật Bản là giải đấu ưa thích thứ 3 ở xứ sở Chùa vàng chỉ sau giải Premier League và La Liga. Điều đó giúp cho giải Nhật Bản có thể thu về số tiền truyền hình khổng lồ.
Do đó, những người làm bóng đá ở Nhật Bản đang đẩy mạnh liên kết sang các quốc gia khác như Việt Nam, Malaysia hay Indonesia. Đây đều là những thị trường tiềm năng.
Việc CLB Cerezo Osaka chiêu mộ Văn Lâm có thể nằm trong kế hoạch này. Tuy nhiên, với việc CLB chấp nhận trao áo số 1 cho Văn Lâm thì đây dường như không phải là bản hợp đồng thương mai. Nếu như Văn Lâm thành công thì có thể mở đường cho làn sóng cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu.
Đội bóng Nhật Bản mà Văn Lâm sắp đầu quân có gì đặc biệt? Cerezo Osaka, đội bóng Nhật Bản sắp chiêu mộ Văn Lâm, không phải là CLB tầm thường ở giải vô địch quốc gia Nhật Bản. Theo thông tin từ Nhật Bản, CLB Cerezo Osaka đang ở rất gần thủ thành Văn Lâm. Họ đã chấp nhận chi tiền giải phóng hợp đồng của thủ thành người Việt Nam ở Muangthong United (khoảng 1...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Sự thật đằng sau video Trúc Nhân dắt Mỹ Tâm sau khi đi lạc tại Đại lễ 2/9
Nhạc việt
13:42:00 14/09/2025
1 Em Xinh được chồng mới cưới hôn đắm đuối trên sân khấu concert, khiến Trấn Thành phải gọi gấp Hari Won
Sao việt
13:33:53 14/09/2025
Liên Hiệp Quốc ủng hộ giải pháp hai nhà nước ở Trung Đông
Thế giới
13:33:29 14/09/2025
Mối duyên cho chuyện tình hơn nửa thế kỷ của hai NSND Ngọc Lan - Ngô Mạnh Lân
Tv show
13:23:56 14/09/2025
Khởi tố nữ giám đốc quản lý chợ đầu mối lớn nhất Thanh Hóa
Pháp luật
13:22:53 14/09/2025
Sau đêm ăn chơi mừng sinh nhật ở quán bar, thiếu gia ngỡ ngàng nhận tin sốc
Góc tâm tình
12:13:10 14/09/2025
Đây là nam diễn viên nghèo nhất showbiz: U50 vẫn ngửa tay xin tiền mẹ, vợ mỹ nhân khổ quá cũng bỏ đi
Sao châu á
12:07:13 14/09/2025
Cách làm món bánh thơm nức từ loại quả mùa thu giúp cải thiện thị lực, ổn định huyết áp, ai ăn cũng tấm tắc khen
Ẩm thực
11:53:07 14/09/2025
Chân váy denim, quần jeans ống rộng và những xu hướng denim 'đỉnh' nhất mùa
Thời trang
11:26:12 14/09/2025
Chồng kiếm "100 củ" một tháng nhưng mặc quần ngược đi làm
Netizen
11:24:56 14/09/2025