Doanh nghiệp xuất khẩu điêu đứng vì giá cước vận tải tăng sốc

Giá cước vận tải tăng phi mã, thiếu tàu vận chuyển, thiếu kho bãi lưu hàng… đã khiến nhiều doanh nghiệp (DN) xuất khẩu điêu đứng trước các đơn hàng cuối năm.

Giá cước vận tải tăng gấp 10 lần

Sau thời gian dài phải hoạt động cầm chừng hoặc tạm ngừng sản xuất do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hai tháng qua, các DN xuất khẩu đã và đang nỗ lực khôi phục sản xuất để hoàn thành kế hoạch năm.

Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất mà các DN đang đối mặt là giá cước vận tải vừa tăng cao vừa khó đặt chỗ, ảnh hưởng đến các kế hoạch xuất khẩu cuối năm.

Doanh nghiệp xuất khẩu điêu đứng vì giá cước vận tải tăng sốc - Hình 1

Công ty Phúc Sinh mỗi tháng đều xuất khẩu khoảng 400 – 500 container hàng. DN này đang đau đầu vì giá cước vận tải tăng quá cao. Ảnh: Phương Uyên

Ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu Vina T&T (TP.HCM), cho biết, giá cước vận tải đang tăng chóng mặt khiến DN đau đầu với các đơn hàng xuất khẩu cuối năm.

Theo ông Tùng, cước vận chuyển container đi Mỹ hiện là 10.000 USD/container (40 feet) đi cảng bờ Tây và 16.000 USD/container đến cảng bờ Đông. Mức giá này tăng gấp 5 – 10 lần so với thời điểm trước dịch Covid-19.

Điều đáng lo ngại hơn, theo ông Tùng, không chỉ giá cước vận tải tăng mà DN còn gặp tình trạng… kẹt cảng.

Video đang HOT

Nếu như bình thường để một lô trái cây đến Mỹ chỉ mất 3 tuần, thì nay cần thêm từ 3-4 tuần nữa để xuống hàng đưa về kho.

Do đó, nhiều loại trái cây như xoài, thanh long, DN này phải tạm ngừng đưa vào thị trường Mỹ vì không thể để chờ đợi trong thời gian quá dài. Hiện Vina T&T chỉ có thể đưa sầu riêng đông lạnh, dừa tươi, thanh long vào Mỹ với sản lượng mỗi tháng khoảng 20 container đi bằng đường biển và khoảng 20 tấn bằng đường hàng không.

“Cước vận tải tăng phi mã, đặc biệt là đường hàng không. Cước tăng, đơn vị nhập khẩu phải chịu; nhưng tăng cao quá, đối tác sẽ tìm kiếm những thị trường khác để có giá rẻ hơn. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến tính cạnh tranh của DN trong nước cũng như nông sản xuất khẩu của nông dân” – ông Tùng nhìn nhận.

Doanh nghiệp xuất khẩu điêu đứng vì giá cước vận tải tăng sốc - Hình 2

Giá cước vận tải tăng mạnh khiến sức cạnh tranh của DN Việt giảm… Ảnh: Phương Uyên

Tăng chi phí, giảm sức cạnh tranh

Công ty Phúc Sinh mỗi tháng đều xuất khẩu khoảng 400 – 500 container sang các nước cũng đang “kêu trời” khi mức giá cước vận tải hiện tại đã tăng từ 10 – 12 lần so với thời điểm cách đây 2 năm.

Theo tính toán của Phúc Sinh, với giá cước hiện tại là 15.000 USD/container vận chuyển đi EU, mỗi tháng DN xuất khẩu khoảng 500 container, sẽ bị bội chi đến… 5 triệu USD so với dự toán ban đầu.

Ông Phan Minh Thông – Chủ tịch HĐQT Công ty Phúc Sinh cho hay: “Sau dịch, mặc dù công ty đã khôi phục sản xuất nhưng đơn hàng giảm tới 40%. Vì vậy, giá cước xuất khẩu tăng cao khiến cho DN rất lo lắng vì sẽ mất sức cạnh tranh”.

Hàng loạt DN xuất khẩu khác tại TP.HCM cũng đang “than trời” vì chi phí logistics tăng cao đã tác động không nhỏ đến khả năng cạnh tranh của DN trên thị trường thế giới và đẩy các DN đứng trước tình trạng thua lỗ nghiêm trọng, đình trệ sản xuất… Đặc biệt, với các DN xuất khẩu nông – thủy sản, dịp cuối năm là lúc các DN đẩy mạnh các đơn hàng cho mùa lễ, tết…

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, từ tháng 10/2021 đến nay, khi TP.HCM mở cửa kinh tế thì cũng là lúc các hãng tàu CMC, Yang Ming , OOCL, Wan Hai, Mearsk Line, Cosco, ZIM đã tăng thêm từ 2.000-5.000 USD/container 40feet, cho các tuyến dịch vụ từ Việt Nam đi Mỹ, châu Âu, Australia, Nga.

Với mức tăng như trên, hiện giá đi Mỹ đã chạm mốc 20.000 USD/container 40feet; cước của một container đến một số cảng biển tại Nga đã tăng lên mức 15.000 USD/container 40feet. Đối với container lạnh cũng đã tăng gần gấp đôi, lên 13.000-14.000 USD/container 40feet…

Cung ứng hàng bình ổn giá đến với người lao động

Nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện cho người dân, người lao động... trở lại trạng thái "bình thường mới" và ổn định đời sống, ngành công thương TP Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh chương trình "Thực phẩm bình ổn lưu động".

Sau gần nửa tháng triển khai, hàng loạt điểm bán đưa hàng bình ổn giá đã đến với nhiều khu chế xuất - khu công nghiệp trên địa bàn và sẽ tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới.

Cung ứng hàng bình ổn giá đến với người lao động - Hình 1
Công nhân, người lao động mua sắm ở điểm bán hàng lưu động, hàng bình ổn tại khu chế xuất Tân Thuận trước giờ khai trương, ngày 22/11/2021. Ảnh: TTXVN

Theo Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, chương trình "Thực phẩm bình ổn lưu động" được xây dựng với mục tiêu phục vụ và cung ứng hàng hóa tiêu dùng thiết yếu đến tận tay người dân, người lao động... tại các khu chế xuất - khu công nghiệp, khu dân cư, nhất là những địa bàn gặp khó khăn và bị ảnh bởi dịch COVID-19. Đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp, công nhân khôi phục sản xuất an toàn trên cơ sở đảm bảo điều kiện sống ổn định như dễ dàng tiếp cận và tiêu dùng hàng hóa chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho biết, chương trình "Thực phẩm bình ổn lưu động" cũng là một trong những giải pháp góp phần giảm thiểu việc mua - bán tập trung không đảm bảo an toàn tại các điểm bán tự phát. Bên cạnh đó, chương trình cũng là cầu nối trong tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân, người lao động đối với biện pháp phòng chống dịch trong trạng thái "bình thường mới" và "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".

Thống kê đến thời điểm này, chương trình "Thực phẩm bình ổn lưu động" đã được tổ chức tại các khu chế xuất - khu công nghiệp như: Tân Thuận, Linh Trung 1, Linh Trung 2, Công ty Pouyuen... Tại mỗi điểm bán, chương trình triển khai khoảng 20 gian hàng hoạt động hàng ngày, kinh doanh khoảng 100 sản phẩm hàng hóa tiêu dùng thiết yếu, tập trung vào nhóm ngành hàng như lương thực, thực phẩm; sản phẩm chế biến, đông lạnh, đóng hộp; rau củ, quả; gạo, sữa, hạt nêm...

Trong số đó, có thể kể đến một số thương hiệu uy tín và đã được người dân tin dùng như: Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood, TTC, Gogreen House, A Tuan Khang Foods, Coca-Coca, Chợ Sale... Đặc biệt, khi tham gia chương trình, hầu hết đơn vị sản xuất kinh doanh đều thực hiện mức giá ưu đãi, giảm giá và khuyến mãi cho người dân, người lao động, công nhân... từ 5-50%, tùy sản phẩm.

Bà Lê Thị Thảo Trinh, Giám đốc Công ty cổ phần Gogreen House cho hay, trước đây, doanh nghiệp chỉ chuyên cung cấp sỉ hoặc cung cấp sản phẩm vào kênh bán lẻ hiện đại nhưng luôn mong muốn đưa hàng hóa đến tận tay người tiêu dùng. Đây là nguyên nhân mà Gogreen House, kết nối cùng nhiều đơn vị sản xuất kinh doanh tích cực tham gia chương trình "Thực phẩm bình ổn lưu động".

Ngoài ra, Gogreen House mang đến cho người tiêu dùng nền tảng tiêu dùng Xanh - Chợ Sale với sản phẩm "ba tốt" (tốt cho sức khoẻ, tốt cho môi trường và tốt về giá cả). Với nền tảng tiêu dùng xanh, Gogreen House cũng hướng đến xây dựng chuỗi phân phối cho những mặt hàng có tiêu chuẩn chất lượng tốt, giá cả hợp lý và hình thành hệ sinh thái cho bữa ăn trong gia đình của người dân Việt.

Về phía khu chế xuất - khu công nghiệp, bà Huỳnh Thị Hồng Phúc, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ khu chế xuất Linh Trung, TP Hồ Chí Minh đánh giá, chương trình "Thực phẩm bình ổn lưu động" có ý nghĩa thiết thực trong bối cảnh hiện nay, khi người lao động, công nhân vừa trải qua nhiều khó khăn do bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4. Mặt khác, khi đời sống gia đình và tinh thần được đảm bảo thì người lao động, công nhân mới an tâm sản xuất và đóng góp vào sự phục hồi kinh tế thành phố trong thời gian tới.

Giai đoạn tới, Ban chấp hành Đảng bộ khu chế xuất Linh Trung sẽ luôn tích cực đồng hành và phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh và Ban quản lý các khu chế xuất - khu công nghiệp thành phố cũng như những đơn vị liên quan để thúc đẩy hiệu quả của chương trình. Các đơn vị trong khu chế xuất Linh Trung sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng doanh nghiệp, nhất là hàng Việt được đưa vào kinh doanh và phục vụ công nhân tại đây - bà Phúc chia sẻ thêm.

Còn ở góc độ người tiêu dùng, chị Minh Anh, công nhân tại khu chế xuất Linh Trung 1 cho rằng, chương trình "Thực phẩm bình ổn lưu động", sản phẩm rau ăn lá các loại có giá bán 10.000 đồng/400-500 gr rất phù hợp với thu nhập bình quân của người lao động và công nhân. Hơn thế nữa, những sản phẩm này còn được đóng gói theo quy cách của siêu thị, cửa hàng tiện lợi và chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Cùng quan điểm, nhiều người lao động, công nhân khi tham gia mua sắm tại chương trình "Thực phẩm bình ổn lưu động" ở khu chế xuất - khu công nghiệp trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đều chỉ ra rằng, đây là hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động và công nhân rất thiết thực. Sau khi tan ca, kết thúc giờ làm việc, người lao động và công nhân có thể mua sắm hàng hóa tiêu dùng thiết yếu ngay trong khuôn viên khu chế xuất - khu công nghiệp, đồng thời an tâm về chất lượng, giá cả sản phẩm.

Dự kiến, thời gian tới, ở khu chế xuất - khu công nghiệp, ngành công thương TP Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ doanh nghiệp và các đơn vị liên quan tái khởi động lại xe buýt tham gia chương trình "Thực phẩm bình ổn lưu động" trên các địa bàn dân cư. Theo đó, trên cơ sở hạ tầng và kết quả đạt được trong giai đoạn giãn cách xã hội vừa qua, Ban tổ chức xe buýt tham gia chương trình "Thực phẩm bình ổn lưu động" sẽ xây dựng lại lộ trình, điểm bán cụ thể ở địa bàn thành phố Thủ Đức và các quận, huyện.

Xe buýt tham gia chương trình "Thực phẩm bình ổn lưu động" dự kiến cũng sẽ đảm bảo khoảng 100 mặt hàng hàng hóa tiêu dùng thiết yếu; trong đó, tập trung hàng bình ổn giá và hàng Việt. Tất cả sản phẩm kinh doanh trên xe buýt đều đảm bảo chất lượng và có thể truy xuất nguồn gốc, còn giá cả được niêm yết rõ ràng... để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn.

Vào thời điểm này, tại thị trường TP Hồ Chí Minh đang diễn ra chương trình Khuyến mại tập trung năm 2021: Thỏa sức mua sắm (Shopping Season 2021) nên chương trình "Thực phẩm bình ổn lưu động" không chỉ dừng lại ở đa dạng mô hình tổ chức mà còn hưởng ứng tổ chức phong phú hoạt động ưu đãi, giảm giá cho người dân.
Các đơn vị tham gia chương trình kỳ vọng, đây vừa là kênh bán hàng hiệu quả giúp cộng đồng doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng, vừa là nơi để đơn vị sản xuất kinh doanh tiếp cận người tiêu dùng để khảo sát thị trường và đáp ứng thị hiếu tiêu dùng của người dân trên địa bàn thành phố.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân sống gần Tịnh thất Bồng Lai nói về ông Lê Tùng Vân: "Từ hồi giờ đâu có ai làm kỳ cục vậy, chỉ tội cho mấy đứa con nít"01:50Đề xuất khen thưởng "người hùng" đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45Tài xế bức xúc gánh nặng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn, cơ quan chức năng nói gì?05:55'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Karaoke TP.HCM mở cửa lại ngày 10.1: Mừng vì hết thất nghiệp, sẽ làm xuyên Tết05:10Người đàn ông 'cầm nhầm' bịch tiền: Nữ sinh viên đã nhận lại tiền02:55NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Tài xế container chi hàng chục triệu đồng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn06:33Đừng vô cảm với dân!20:41Bát nháo thị trường thuốc trị Covid-1921:44Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:28

Tiêu điểm

9 chiếc đinh "đóng tội ác" lên đứa trẻ 3 tuổi: Người lớn ơi hôn nhân không phải là một trò đùa, đừng sinh đẻ bằng một lần hứng tình bản năng!
23:51:54 19/01/2022
Chơi bài thắng 54,6 tỉ đồng, chỉ nhận được 10 tỉ đồng, khách hàng khởi kiện
09:41:36 20/01/2022
Đánh cá trên sông Sài Gòn, người dân phát hiện thi thể cô gái nằm lẫn trong đám lục bình
19:37:22 20/01/2022
Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng bước phù hợp quốc tế - Bài 1: Thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ​
08:33:57 20/01/2022
Mẹ mất vì tai nạn trên đường đi làm, để lại 4 con thơ sống lay lắt bên người cha bệnh tật
00:56:29 20/01/2022
Vụ Trung tá công an bị hành hung: Gia đình bà T. bí mật theo dõi và phát hiện tin nhắn lạ?
13:53:53 19/01/2022
Thanh niên chở bạn đi lạc vào hầm chui ở TPHCM, bị container cán tử vong
13:29:19 19/01/2022
TP.HCM: Sau tai nạn chết người, tài xế điều khiển xe tải phóng khỏi hiện trường
22:50:09 18/01/2022
Bé gái bị đóng đinh vào đầu: Trưởng thôn nói về chuyện nghe tiếng trẻ khóc
16:29:50 20/01/2022
TP HCM chỉ đạo khẩn vụ hiệu trưởng là F0 vẫn đến trường làm việc
14:35:49 20/01/2022

Thông tin đang nóng

Trần My hồn nhiên thay đồ trên livestream sau ồn ào với Trang Nemo, dân mạng chia phe tranh cãi
17:44:23 20/01/2022
SỐC: Diễn viên Thanh Bình bị "bóc phốt" quan hệ qua đường với nhiều cô gái, tung luôn đoạn tin nhắn "mây mưa" gây choáng?
16:16:54 20/01/2022
Bố nghi phạm đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi: "Không thể ngờ con tôi làm những chuyện đó"
19:40:39 20/01/2022
Xót xa câu nói của mẹ ruột người mẫu Nguyễn Thị Tuyết khi con gái qua đời đột ngột do tai nạn
18:33:08 20/01/2022
Động thái của diễn viên Thanh Bình giữa ồn ào bị tố lăng nhăng, cặp kè cùng lúc nhiều cô gái
17:04:26 20/01/2022
Thanh Bình: "Lý do tôi và Ngọc Lan chia tay không phải đến từ người thứ 3 nào cả"
18:38:07 20/01/2022
Ngô Kinh tuyên bố Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch đừng nên vào showbiz, vì sao lại thế?
17:32:36 20/01/2022
Mẫu nữ Nguyễn Thị Tuyết và “tình tin đồn” Minh Nhựa: Cùng bị tai nạn qua đời, đăng chung 1 status
16:44:52 20/01/2022
Luật sư bào chữa miễn phí vụ bé gái bị cha dượng tra tấn, tiết lộ bản án cho kẻ phạm tội
17:39:17 20/01/2022
Tiên Nguyễn và Anh Sa - 2 "cô út" đình đám nhà trâm anh thế phiệt: Sắc vóc tài năng khó ai bì kịp, riêng đời tư thì đối lập hoàn toàn
20:23:52 20/01/2022

Tin mới nhất

Tài xế công nghệ: “Từng là F0, tôi vẫn thấy mình may mắn hơn nhiều người!”

21:43:50 20/01/2022
Từng không may nhiễm Covid-19, ngay sau khi khỏi bệnh, nhiều bác tài công nghệ vẫn tiếp tục rong ruổi trên những chuyến xe mang tâm huyết và sự tử tế đến với cộng đồng

Tìm tung tích nam thanh niên treo cổ tại nhà nghỉ

21:39:25 20/01/2022
Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang tiến hành xác minh vụ việc nam thanh niên chết do treo cổ, phát hiện ngày 25/12/2021 tại nhà nghỉ Mỹ Đình 2, số 19 ngõ 2, Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm

Chuyện lạ Hậu Giang: Nông dân ra sông vớt lục bình, bán được cả rễ bèo

21:30:41 20/01/2022
Từng là nỗi ám ảnh của người dân vùng sông nước Hậu Giang do tốc độ phát triển nhanh, dày đặc, cản trở lưu thông, nhưng giờ đây, cây lục bình đã sang trang, từ cọng đến rễ đều được bà con tận dụng hái ra tiền, tăng thêm thu nhập lúc nôn...

An Giang: Về làng nghề bánh phồng trăm tuổi ở miền Tây nhớ vị Tết xưa

21:21:26 20/01/2022
Hương vị truyền thống đặc trưng của bánh phồng nơi đây trở thành phần ký ức đậm sâu của nhiều người dân An Giang

Đồng Nai: Rau ăn lá, rau gia vị tăng giá mạnh, nông dân phấn khởi vì có tiền tiêu tết

21:16:35 20/01/2022
Những ngày này, người trồng rau tại Đồng Nai vui mừng vì giá rau đang tăng mạnh, sức mua rau cũng cao hơn nhiều so với trước

Bình Thuận "đánh tiếng" kêu gọi sàn thương mại điện tử tiêu thụ thanh long, giảm phụ thuộc vào Trung Quốc

21:13:27 20/01/2022
Nhằm tìm đầu ra cho trái thanh long và dưa hấu sắp tới, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đã kêu gọi các doanh nghiệp có sàn thương mại điện tử hỗ trợ, kết nối đến người tiêu dùng trên mọi miền đất nước

Giá gia cầm hôm nay 20/1: Giá gà tiếp tục tăng nhẹ, nhiều thương lái khó săn được "hàng đẹp"

21:10:09 20/01/2022
Chia sẻ thông tin giá gia cầm hôm nay 20/1 với PV Dân Việt, nhiều thương lái thu mua gà, vịt ở các vùng cho biết, giá gà ta thả vườn hôm nay vẫn tiếp tục tăng, việc tiêu thụ hàng ở các trại vẫn rất thuận lợi

Đắk Mil đang dần hình thành vùng sản xuất ứng dụng công nghệ cao

21:04:50 20/01/2022
Năm 2021 là năm đầu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021-2025). Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là đợt dịch bùng phát lần thứ tư (từ cuối tháng ...

Tiền Giang: Trồng hai loại trái chưng mâm ngũ quả, thôn nữ “rốn phèn” đủng đỉnh thu bộn tiền chợ Tết

21:02:14 20/01/2022
Nhờ trồng dừa Mã Lai và na Thái, mấy năm gần đây, mỗi dịp Tết về, chị Nguyễn Thị Kiều Tiên (xã Tân Hòa Tây, Tân Phước, Tiền Giang) thu bộn tiền

Bóc vỏ tôm thuê, ngày công thấp vì sao phụ nữ vùng biển Thanh Hóa vẫn làm miệt mài?

20:55:23 20/01/2022
Dù thù lao thấp, công việc bấp bênh, phụ thuộc vào những chuyến tàu ngoài khơi nhưng nghề bóc vỏ tôm thuê vẫn được nhiều chị em phụ nữ vùng biển huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) chọn làm để có thêm nguồn thu nhập

Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia: Đưa những người làm khuyến nông trở thành người giàu có

20:51:58 20/01/2022
Nhấn mạnh tại Hội nghị Đổi mới công tác khuyến nông tổ chức chiều 20/1, ông Lê Quốc Thanh - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia cho rằng, khuyến nông giai đoạn tới phải đặc biệt chú trọng đến phát triển các loại hình tư vấn, dịch vụ...

Đề xuất hỗ trợ gần 10.000 tấn gạo cứu đói cho 7 tỉnh dịp Tết và giáp hạt

20:49:20 20/01/2022
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ hơn 9.877 tấn gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và giáp hạt đầu năm 2022 cho các địa phương

Không cần đào ao vẫn nuôi cá, nuôi ếch dày đặc, cứ 1ha nông dân Thái Bình bắt bán hơn 23 tấn, lãi 254 triệu

20:48:22 20/01/2022
Nuôi thủy sản, cụ thể nuôi cá trong ao bán nổi là phương pháp nuôi mới ở Thái Bình. Với mô hình nuôi cá này, nông dân không cần đào ao, chỉ cần tạo dựng bờ trên mặt ruộng, đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn gấp hai lần so với nuôi ao truy...

Tổng Bí thư: Tập trung xử lý vụ Việt Á và các vụ việc liên quan y tế

20:44:17 20/01/2022
Tổng Bí thư yêu cầu tập trung chỉ đạo xử lý vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á và các vụ việc liên quan đến lĩnh vực y tế; các vụ án xảy ra tại Khánh Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, An Giang

Ban Nội chính Trung ương điểm tên 10 đại án trọng điểm sẽ xét xử sơ thẩm

20:40:35 20/01/2022
Nhiệm vụ trong năm 2022 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực là xử lý hàng loạt vụ án, trong đó sẽ xét xử sơ thẩm 10 đại án trọng điểm

Việt Nam bác bỏ thông tin báo giới Trung Quốc nói về dân quân tự vệ biển

20:37:46 20/01/2022
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, thông tin báo Trung Quốc cho rằng, Việt Nam xây dựng lực lượng dân quân tự vệ trên biển sẽ gây căng thẳng, có thể dẫn đến xung đột là không đúng sự thật

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về vụ máy bay Việt Nam bị đe dọa bắn hạ

20:34:53 20/01/2022
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã cung cấp thêm thông tin về vụ việc máy bay Vietnam Airlines bị đe dọa bắn hạ khi đang trên đường từ Nhật Bản về Việt Nam, hôm 5/1

Tàu cá đang neo đậu bất ngờ bị bà hỏa thiêu rụi

20:30:01 20/01/2022
Tàu cá BĐ 97641 TS của ngư dân Bình Định đang neo đậu tại Bến xí nghiệp đóng tàu sắt ở phường Tam Quan Bắc (thị xã Hoài Nhơn) bất ngờ bốc cháy và bị thiêu rụi hoàn toàn

Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng phù hợp quốc tế - Bài cuối: Tạo 'lực đẩy và lực kéo' cho doanh nghiệp

17:26:55 20/01/2022
Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định yêu cầu, năm 2022, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng cần đánh giá, rà soát và hoàn thiện thể chế, hành lang pháp lý về chất lượn...

Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng bước phù hợp quốc tế - Bài 2: Truy xuất nguồn gốc, xu thế tất yếu

17:21:59 20/01/2022
Truy xuất nguồn gốc ngày càng phổ biến và có ý nghĩa quan trọng trong xu thế tất yếu của thị trường khi nhu cầu minh bạch nguồn gốc, chất lượng sản phẩm hàng hóa được người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn và trở thành tiêu chí bắt buộc tro...

Bày bán đồ mã cúng ông Công, ông Táo ra giữa đường để chào mời khách

17:11:05 20/01/2022
Tại phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), đồ mã gồm mũ, hia, quần áo đủ loại được bày tràn ra giữa lòng đường để chào mời người mua

Đang gọi điện thoại, người đàn ông đột ngột ngưng tim, ngưng thở, tím tái toàn thân

17:08:33 20/01/2022
Khi đang gọi điện thoại báo tin cho gia đình thì bất ngờ người đàn ông đột ngột ngưng tim, ngưng thở, tím tái toàn thân rồi hôn mê sâu

Những con người thầm lặng vì sức khỏe cộng đồng

17:03:01 20/01/2022
Trong suốt gần 2 năm qua, đại dịch Covid -19 bùng phát trên toàn cầu, áp lực đè nặng lên vai đội ngũ y tế

Vẫn đang điều tra đối tượng 'dọa bắn hạ' máy bay Vietnam Airlines

16:53:23 20/01/2022
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Việt Nam vẫn đang phối hợp với Nhật Bản điều tra danh tính đối tượng đe dọa bắn hạ máy bay Vietnam Airlines từ Nhật Bản về Việt Nam

Chủ động tài chính với dịch vụ trả góp linh hoạt trên VCB Digibank

16:53:21 20/01/2022
Dịch vụ trả góp linh hoạt thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank trên VCB Digibank tối ưu hoá việc thanh toán và mang đến nhiều trải nghiệm mới cho khách hàng

Ảnh: Phố bán đồ trang trí Tết ở Sài Gòn vắng người mua

16:49:38 20/01/2022
Dù phố bán đồ trang trí Tết Hải Thượng Lãn Ông, quận 5, TP.HCM đã trang hoàng rực rỡ, nhưng lượng khách tới mua vẫn ít, tiểu thương chỉ nhập hàng cầm chừng

Lương vẫn ‘trên giấy’, nhân viên y tế BV Tuệ Tĩnh tiếp tục xuống đường đòi quyền lợi

16:45:44 20/01/2022
Chiều 20/1, nhân viên y tế BV Tuệ Tĩnh tiếp tục xuống đường đòi quyền lợi. “Đến thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn chưa nhận được số lương bị nợ”, đại diện gần 160 nhân viên bị nợ lương, cho biết

Thủ tướng phát động chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19 xuyên Tết

16:38:33 20/01/2022
Chiến dịch dự kiến diễn ra từ ngày 1/2 đến 28/2. Thủ tướng giao Bộ Y tế xây dựng kế hoạch của chiến dịch, bao gồm mục tiêu, biện pháp, các phương án tổ chức thực hiện

Có thể bạn quan tâm

Tết đến xuân về, có nàng idol lần đầu cắt tóc ngắn sau 3 năm nhưng liệu có xinh?

Phong cách sao

22:13:06 20/01/2022
Fan mừng rớt nước mắt khi thấy nàng idol cuối cùng đã chịu đổi tóc

Chồng Trương Đình bị phản ứng khi xuất hiện

Sao châu á

22:11:38 20/01/2022
Sau hơn một tháng im lặng vì bị điều tra và phong tỏa khối tài sản 100 triệu USD, Lâm Thoại Dương xuất hiện để quảng cáo mỹ phẩm

Messi không cùng ĐT Argentina đá Vòng loại World Cup 2022

Bóng đá thế giới

22:10:03 20/01/2022
Lionel Messi không có tên trong danh sách ĐT Argentina tham dự 2 trận đấu sắp tới tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ gặp Chile và Colombia

Lần thứ hai Mỹ ghi nhận hơn 1 triệu ca mắc COVID-19 trong một ngày

Thế giới

22:09:43 20/01/2022
Số liệu cập nhật của Đại học Johns Hopkins cho thấy Mỹ đã ghi nhận hơn 1 triệu ca mắc mới COVID-19 trong ngày 18/1 (theo giờ địa phương)

Rộ tin đồn mục tiêu của Arsenal hẹn hò hot girl nóng bỏng

Sao thể thao

22:07:13 20/01/2022
Tiền đạo Dusan Vlahovic, người đang được Arsenal theo đuổi, bị phát hiện có mối quan hệ với nữ diễn viên kiêm người mẫu Mariasole Pollio

Tặng máy tính cho trường học ở Thanh Oai

Học hành

22:01:37 20/01/2022
Nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc, sáng 20/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức phi Chính phủ Hàn Quốc GCS tại Việt Nam tổ chức trao tặng 1 phòng học máy vi tính hiện đại, ...

Cô gái Việt kể TOP 1 quà cha mẹ Hàn Quốc tặng con sau khi thi xong đại học, nghe xong mà không khỏi sốc văn hoá!

Netizen

22:00:05 20/01/2022
Chia sẻ của cô gái này khiến không ít người bàng hoàng vì khác xa với những món quà của học sinh Việt Nam nhận được

Nghía mà mê nhan sắc thăng hạng của cô Kim siêu vòng 3: Đúng là đang yêu tình trẻ lại còn "đá" được chồng cũ, đẹp hẳn lên!

Sao âu mỹ

21:58:24 20/01/2022
Cả MXH ná thở vì những hình ảnh của Kim Kardashian khi giới thiệu bộ sưu tập nước hoa mới

Chi Pu khoe dáng hừng hực 0% mỡ thừa khi mặc bikini, góc chụp hiểm hóc khiến dân tình "đỏ mặt"!

Sao việt

21:53:53 20/01/2022
Góc ảnh này căng đét luôn Chi Pu ơi!

Những hợp đồng giày đấu 'ngoại hạng' của sao bóng đá

Bên lề sân cỏ

21:46:01 20/01/2022
Với các cầu thủ bóng đá, ngoài việc lương thưởng, họ kiếm được rất nhiều tiền từ các nhà tài trợ và quảng cáo giày là một trong số đó. Đứng đầu trong nhóm này là Neymar

Nhiều hãng hàng không ngưng các chuyến bay đến Mỹ do mạng 5G

Sức khỏe

21:26:25 20/01/2022
Một số hãng hàng không quốc tế đã hủy hoặc chuyển hướng các chuyến bay đến Mỹ vào ngày 19/1 do lo ngại mạng không dây 5G có thể tác động đến công nghệ trên máy bay

Vừa khen chị dâu tương lai hiền lành lương thiện, tôi đã tái mặt khi thấy hành động tiếp theo của chị ấy

Tâm sự

21:25:03 20/01/2022
Tôi sững sờ, cảm giác mình tin lầm, khen lầm người rồi