Doanh nghiệp khốn đốn vì thiếu lao động

Theo dõi VGT trên

Thiếu hụt lao động kéo dài khiến không ít doanh nghiệp đang lâm vào cảnh khó khăn, ảnh hưởng lớn đến sản xuất, đặc biệt sản phẩm phục vụ cho thị trường xuất khẩu.

Doanh nghiệp khốn đốn vì thiếu lao động - Hình 1

Thiếu lao động nên Duy Anh Foods không thể tăng mạnh lượng bún, mì, bánh tráng xuất khẩu – Ảnh: N.TRÍ

Nhiều chuyên gia cho rằng nếu không sớm có các giải pháp, đặc biệt là chấn chỉnh khâu đào tạo nguồn nhân lực đang dần mất cân đối, không theo kịp thực tế sau dịch COVID-19 thì tình trạng thiếu hụt lao động sẽ ngày càng trầm trọng, nhiều doanh nghiệp sẽ mất khách hàng.

Tuyển liên tục nhưng chỉ đạt 60%

Nhiều ngày qua bà Ngô Tường Vy, tổng giám đốc Công ty xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu (Bến Tre), phải chạy ngược chạy xuôi tìm công nhân chọn hái, bốc tách sầu riêng nhưng vẫn không tuyển được người.

Theo bà Vy, dù đã lên kế hoạch tuyển lao động từ rất sớm và thường xuyên nhưng đến nay lượng lao động chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu, đặc biệt lực lượng có tay nghề cao trong bóc tách, chọn sầu riêng đang cực kỳ khan hiếm.

Ông Nguyễn Minh Đoan, chủ tịch HĐQT Công ty Cao su Bà Rịa, cho biết đang thiếu 15 – 20% lao động so với kế hoạch, tương đương 300 – 350 lao động nhưng không tuyển được. Công ty Cao su Đồng Nai cũng thường xuyên thiếu đến 500 – 600 lao động mỗi năm.

Tương tự, từ đầu năm đến nay Công ty Duy Anh Foods (TP.HCM) chuyên sản xuất bún, bánh tráng… xuất khẩu với nhu cầu khoảng 250 – 300 công nhân, luôn trong cảnh thiếu hụt lao động, hiện chỉ tuyển được 60 – 70% so với nhu cầu. Theo đại diện đơn vị này, nếu tuyển được đầy đủ số lao động, doanh nghiệp có thể tăng sản lượng xuất khẩu thêm 30 – 40%, thay vì chỉ xuất khoảng 34 tấn hàng mỗi ngày như hiện nay.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Trần Việt Anh, phó chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, cho biết nhiều doanh nghiệp đang đứng ngồi không yên vì tuyển liên tục vẫn không đủ lao động, đặc biệt lĩnh vực sử dụng nhiều nhân lực như may mặc, giày da và các công việc dịch vụ như kho bãi, giao nhận, xuất nhập khẩu, kinh doanh.

Video đang HOT

“Dịch COVID-19 kéo dài nên nhiều lao động về quê, ngành dịch vụ chuyển qua làm online nên nhiều người lao động giờ đã quen việc, không muốn bó buộc, dẫn đến nguồn nhân lực đang thiếu ổn định, dịch chuyển rất nhanh. Ngoài ra chi phí đi lại tốn kém do giá xăng dầu tăng nên không ít lao động chọn nghỉ việc khi nơi làm ở xa”, ông Anh lý giải.

Ảnh hưởng lớn xuất khẩu

Do bị động về nhân sự, theo bà Vy, doanh nghiệp này buộc phải chọn cách “làm tới đâu xuất tới đó”. Vì vậy lượng hàng chỉ đạt khoảng 60% nhu cầu đối tác, nhiều thời điểm phải chia hàng ra bán, đặc biệt là cơm sầu riêng cấp đông với nhu cầu đặt hàng của khách lên tới 2 container (hơn 50 tấn) nhưng không có đủ người làm hàng.

“Sản lượng trái cây đang tăng cao, thêm thị trường xuất khẩu rộng mở, đặc biệt nhu cầu trái cây tại Trung Quốc, Mỹ, Nhật… tăng mạnh từ tháng 5 đến tháng 11. Do đó, áp lực nhân sự trong thời gian tới là rất lớn. Nếu thiếu hụt nhân sự kéo dài sẽ khó nâng cao được giá trị xuất khẩu nông nghiệp”, bà Vy lo lắng.

Với 80% sản phẩm được xuất khẩu, ông Kiều Huỳnh Sơn, tổng giám đốc Công ty TNHH máy và sản phẩm Thép Việt (TP.HCM), cho biết không chỉ giá đầu vào tăng 15%, tiền lương lao động từ đầu năm đến nay cũng được doanh nghiệp này điều chỉnh tăng 7 – 10%, chưa kể tăng thưởng, nhằm giữ chân lao động.

“Không tăng lương thì không giữ được lao động, không hoàn thành đơn hàng, còn tăng lương thì đội giá thành sản xuất, không có lãi”, ông Sơn than.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Văn Khánh, phó chủ tịch Hội Da giày TP.HCM, cho biết nhiều doanh nghiệp đã có đơn hàng đến hết quý 3 nhưng không ít doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp quy mô nhỏ, không thể cung cấp đủ sản phẩm cho đối tác do thiếu lao động.

“70 – 80% đơn hàng giày da của Việt Nam là gia công. Do đó, nếu tình trạng thiếu lao động kéo dài, nhiều doanh nghiệp sẽ mất mối làm ăn”, ông Khánh lo ngại.

Mất cân đối trong đào tạo nhân lực

Theo ông Trần Việt Anh, khái niệm “tận dụng nguồn lao động dồi dào tại Việt Nam” đã không còn đúng và điều quan trọng hiện nay là phải cân đối ngành đào tạo tại các trường cho phù hợp với nhu cầu thực tế về lao động. Trong thực tế, theo ông Anh, ngành bao bì có nhu cầu lao động rất lớn và doanh nghiệp FDI đang đầu tư mạnh vào lĩnh vực này nhưng những trường đào tạo ngành này trong nước lại đang chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Tương tự tái chế là ngành kinh tế tuần hoàn, nhà nhập khẩu nào cũng yêu cầu hàng tái chế nhưng Việt Nam lại không tìm ra cơ sở đào tạo nhân lực ngành này, doanh nghiệp muốn có người phải tự mày mò đào tạo với thời gian lâu, chi phí lớn.

“Nhà nước nên ưu tiên hơn nữa khâu đào tạo nhân lực cho các ngành xuất khẩu đem về ngoại tệ, hoặc những ngành doanh nghiệp FDI đang chú trọng đầu tư nhằm dễ đáp ứng nguồn cung, thừa hưởng công nghệ khi họ rút đi”, ông Anh nói.

Ông Nguyễn Văn Khánh cũng cho rằng các doanh nghiệp không biết tìm đâu ra lực lượng lao động đã qua đào tạo.

“Giờ chỉ cần 300 lao động giày da được đào tạo nhưng hỏi các trường đều không đủ. Do đó doanh nghiệp đang phải đẩy mạnh liên kết với trường nghề để tăng lượng nhân lực được đào tạo cấp tốc nhằm chữa cháy, đồng thời hỗ trợ chỗ ở, ăn uống để kêu gọi lao động”, ông Khánh cho biết.

Ngoài ra, theo ông Khánh, hội đang khuyến khích doanh nghiệp tăng cường cơ giới hóa để tăng năng suất, tiết giảm nhân công. Với ngành nông nghiệp, nhiều chuyên gia cho rằng trước khi xây dựng nhà máy, doanh nghiệp cần khảo sát trước nguồn lao động tại chỗ, liên kết với chính quyền để đặt hàng, đào tạo trước lao động.

“Ngoài ra phải có phương án liên kết để giãn vụ, đa dạng mùa vụ nhằm có nguồn cung rải đều, ổn định giúp giữ chân người lao động”, một chuyên gia khuyến cáo.

May mặc, giày da hưởng lợi từ Trung Quốc

Theo ông Trần Việt Anh, do Trung Quốc áp dụng chính sách “Zero COVID” kéo dài nên nhiều đối tác đang chuyển hướng đầu tư, làm ăn sang các thị trường khác, đặc biệt là ngành may mặc, giày da, đồ nhựa, thực phẩm. Do đó, Việt Nam phải tăng tốc đầu tư cho nhân lực để tận dụng điều này.

“Do ảnh hưởng dịch bệnh nên trong 3 năm tới thị trường thế giới vẫn rất khát hàng, đặc biệt mặt hàng tiêu dùng thiết yếu thường được mua nhiều từ Trung Quốc”, ông Anh nói.

Những ai thuộc diện được hỗ trợ tiền thuê nhà?

Người lao động đang ở thuê, ở trọ, làm việc trong một số khu vực sau đây sẽ được nhận tiền hỗ trợ thuê nhà.

Cụ thể, theo Điều 1 Quyết định 08/2022/QĐ-TTg, người lao động đang ở thuê, ở trọ, làm việc trong các khu vực sau đây sẽ được nhận tiền hỗ trợ thuê nhà: Khu công nghiệp, khu chế xuất được thành lập theo Nghị định số 82/2018/NĐ-CP; khu vực kinh tế trọng điểm bao gồm: Khu kinh tế được thành lập theo Nghị định số 82/2018/NĐ-CP và 24 tỉnh, thành thuộc 4 vùng kinh tế trọng điểm: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Cà Mau, An Giang, Kiên Giang.

Những ai thuộc diện được hỗ trợ tiền thuê nhà? - Hình 1

Người lao động đang rất quan tâm đến chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà.

Theo quy định tại Điều 6 và Điều 10 Quyết định 08, hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà chỉ cần có: Danh sách người lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà, bản sao danh sách trả lương của tháng liền kề trước thời điểm người sử dụng lao động lập danh sách lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà (Nếu có người lao động thuộc đối tượng đóng BHXH).

Như vậy, khi làm hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà, người lao động sẽ không cần nộp hợp đồng thuê. Tuy nhiên, người lao động phải đảm bảo kê khai thông tin đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của thông tin đó.

Để được hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà, người lao động phải đáp ứng các điều kiện sau:

Đối với người lao động đang làm việc trong doanh nghiệp: Thời gian ở thuê, ở trọ từ ngày 01/02/2022 - 30/6/2022; thời gian ký và thực hiện hợp đồng từ 01 tháng trở lên và bắt đầu thực hiện trước 01/04/2022.

Đối với người lao động quay trở lại thị trường lao động: Thời gian ở thuê, ở trọ từ ngày 01/04/2022 - 30/6/2022; thời gian ký và thực hiện hợp đồng từ 01 tháng trở lên và bắt đầu thực hiện từ 01/04/2022 - 30/6/2022.

Ngoài ra, người lao động muốn được hưởng chính sách hỗ trợ thuê nhà phải là đối tượng thuộc diện đang đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc tại tháng liền kề trước thời điểm doanh nghiệp lập danh sách đề nghị hỗ trợ. Nếu không thuộc đối tượng đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc thì phải có tên trong danh sách trả lương của tháng liền kề trước thời điểm doanh nghiệp lập danh sách đề nghị hỗ trợ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 vụ tiêu cực Vạn Hạnh Mall: Không phải tâm linh, nguyên nhân thật sự sốc?3 vụ tiêu cực Vạn Hạnh Mall: Không phải tâm linh, nguyên nhân thật sự sốc?
13:43:04 28/04/2025
Bắt giữ 3 tàu cá vi phạm thiết bị giám sát hành trình trên biển Tây NamBắt giữ 3 tàu cá vi phạm thiết bị giám sát hành trình trên biển Tây Nam
08:25:10 28/04/2025
Đang cấp cứu bé gái sốc phản vệ, bác sĩ bị người nhà đạp vào bụngĐang cấp cứu bé gái sốc phản vệ, bác sĩ bị người nhà đạp vào bụng
17:04:44 28/04/2025
Vụ BS cấp cứu bị người nhà 'tung cước': dư luận bức xúc, tổng hợp tư liệu gửi CAVụ BS cấp cứu bị người nhà 'tung cước': dư luận bức xúc, tổng hợp tư liệu gửi CA
14:19:26 28/04/2025
9 nạn nhân vụ lật xe khách ở Tam Đảo chuyển về Hà Nội, có bé chấn thương sọ não9 nạn nhân vụ lật xe khách ở Tam Đảo chuyển về Hà Nội, có bé chấn thương sọ não
12:03:11 28/04/2025
Tìm kiếm 2 em nhỏ ở Đồng Nai nghi đạp xe tới TPHCM xem diễu binhTìm kiếm 2 em nhỏ ở Đồng Nai nghi đạp xe tới TPHCM xem diễu binh
12:33:26 27/04/2025
Nhiều tâm trạng ở Vạn Hạnh Mall sau 3 vụ nhảy lầu liên tiếpNhiều tâm trạng ở Vạn Hạnh Mall sau 3 vụ nhảy lầu liên tiếp
06:47:59 27/04/2025
Chiêm bái xá lợi Trái tim Bồ tát Thích Quảng Đức từ ngày 3/5Chiêm bái xá lợi Trái tim Bồ tát Thích Quảng Đức từ ngày 3/5
18:00:55 28/04/2025

Tin đang nóng

Vợ bị mẹ nuôi Quý Bình chặn họng, thái độ cười đùa hậu thuỷ táng chồng tranh cãiVợ bị mẹ nuôi Quý Bình chặn họng, thái độ cười đùa hậu thuỷ táng chồng tranh cãi
21:21:35 28/04/2025
Nữ giáo viên ở Điện Biên bị bắt khi đang vận chuyển ma tuýNữ giáo viên ở Điện Biên bị bắt khi đang vận chuyển ma tuý
21:58:40 28/04/2025
Mới về làm dâu, chị chồng đã ép tôi ký giấy từ chối quyền thừa kế, tôi đồng ý ngay nhưng "chốt" một điều kiện làm chị xám mặtMới về làm dâu, chị chồng đã ép tôi ký giấy từ chối quyền thừa kế, tôi đồng ý ngay nhưng "chốt" một điều kiện làm chị xám mặt
20:03:58 28/04/2025
Nữ ca sĩ đình đám lần đầu hé lộ gia đình có 3 người mang quân hàm Đại táNữ ca sĩ đình đám lần đầu hé lộ gia đình có 3 người mang quân hàm Đại tá
22:37:59 28/04/2025
Vụ phát hiện 573 nhãn hiệu sữa giả: Bắt tạm giam thêm 4 ngườiVụ phát hiện 573 nhãn hiệu sữa giả: Bắt tạm giam thêm 4 người
20:43:09 28/04/2025
Việt Trinh: Ở biệt thự 3000m2, không ăn nước màu, canh phải nấu kiểu độc lạViệt Trinh: Ở biệt thự 3000m2, không ăn nước màu, canh phải nấu kiểu độc lạ
21:52:01 28/04/2025
Hồ sơ 2 công ty sản xuất cả nghìn tấn bột nêm, dầu ăn, mì chính giảHồ sơ 2 công ty sản xuất cả nghìn tấn bột nêm, dầu ăn, mì chính giả
18:02:57 28/04/2025
Lâm Phương: Trung uý CĐM "ụp crown", đẹp bất chấp ảnh chụp vội, đời thường sốcLâm Phương: Trung uý CĐM "ụp crown", đẹp bất chấp ảnh chụp vội, đời thường sốc
17:51:03 28/04/2025

Tin mới nhất

Ô tô biển số nước ngoài rơi khỏi cầu, 3 người bị thương

Ô tô biển số nước ngoài rơi khỏi cầu, 3 người bị thương

21:44:06 28/04/2025
Xe đầu kéo biển số nước ngoài đang lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai thì đâm đổ thành cầu, lao ra ngoài và rơi xuống đất khiến 3 người bị thương.
Hai ô tô tông nhau, người đi xe máy tử vong

Hai ô tô tông nhau, người đi xe máy tử vong

21:39:56 28/04/2025
Sau khi va chạm mạnh với xe bán tải, ô tô tải lao sang bên trái đường rồi tông trúng xe máy do ông Phạm Đình L. (48 tuổi, trú Nghệ An) điều khiển. Nạn nhân bị mắc kẹt dưới chiếc xe tải lật nghiêng và tử vong.
'Hố tử thần' ở Bắc Kạn: Chuyên gia chỉ ra nguyên nhân lan rộng

'Hố tử thần' ở Bắc Kạn: Chuyên gia chỉ ra nguyên nhân lan rộng

21:13:41 28/04/2025
Các chuyên gia của Viện Khoa học địa chất và khoáng sản nhận định 5 hố tử thần xuất hiện liên tiếp ở Bắc Kạn xảy ra tại khu vực đặc trưng bởi đá vôi hoặc dolomit (đá có gốc carbonat).
Ngay lúc này bến Bạch Đằng đông kín người chờ xem trình diễn drone 'vượt sức tưởng tượng'

Ngay lúc này bến Bạch Đằng đông kín người chờ xem trình diễn drone 'vượt sức tưởng tượng'

21:05:51 28/04/2025
Chỉ còn chưa đầy 30 phút màn tổng duyệt trình diễn 10.500 drone chính thức bắt đầu. Người dân ngồi chật kín ở công viên bến Bạch Đằng trò chuyện, ăn uống trong lúc chờ đợi.
Người đàn ông ở Hà Nội uống bia rồi đạp xe đi lễ bị cảnh sát xử phạt

Người đàn ông ở Hà Nội uống bia rồi đạp xe đi lễ bị cảnh sát xử phạt

18:42:21 28/04/2025
Sau khi uống vài lon bia, ông H. (64 tuổi), đạp xe đi lễ ở đình làng thì gặp tổ cảnh sát giao thông. Qua kiểm tra, người đàn ông này vi phạm nồng độ cồn và bị xử phạt 350.000 đồng.
Người dân cung cấp clip ô tô chạy ngược chiều trên đèo cho cảnh sát xử lý

Người dân cung cấp clip ô tô chạy ngược chiều trên đèo cho cảnh sát xử lý

18:30:49 28/04/2025
Phát hiện ô tô chạy ngược chiều trên đường Nguyễn Tất Thành, đoạn qua đèo Cù Hin, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), người dân đã cung cấp clip cho cảnh sát để xử lý.
Tối nay tổng duyệt trình diễn 10.500 drone trên bầu trời TPHCM

Tối nay tổng duyệt trình diễn 10.500 drone trên bầu trời TPHCM

16:46:04 28/04/2025
TPHCM vừa thay đổi lịch tổng duyệt trình diễn thiết bị không người lái (drone). Thay vì tối 29/4, chương trình tổng duyệt sẽ diễn ra vào tối nay (28/4).
Người phụ nữ đi xe máy vượt đèn đỏ ngay trước mặt CSGT, lập tức bị tuýt còi

Người phụ nữ đi xe máy vượt đèn đỏ ngay trước mặt CSGT, lập tức bị tuýt còi

13:54:35 28/04/2025
Có lẽ việc mặc áo chống nắng trùm mũ kín mít và đeo khẩu trang đã khiến người phụ nữ đi xe máy không nhìn thấy CSGT ngay bên cạnh.
Clip lốc xoáy kéo dài 10 phút làm tốc mái, sập 24 căn nhà

Clip lốc xoáy kéo dài 10 phút làm tốc mái, sập 24 căn nhà

13:30:44 28/04/2025
Cơn lốc xoáy với sức tàn phá mạnh quét qua huyện An Minh (tỉnh Kiên Giang) làm nhiều cây xanh đổ ngã và 24 căn nhà bị sập, tốc mái.
Vụ cháy nhà 3 người chết ở Hà Nội: Ám ảnh tiếng kêu cứu tuyệt vọng trong đêm

Vụ cháy nhà 3 người chết ở Hà Nội: Ám ảnh tiếng kêu cứu tuyệt vọng trong đêm

13:26:22 28/04/2025
Sau hơn 5 tiếng xảy ra vụcháy tại số nhà 87A ngách 99/110/85 Định Công Hạ(phường Định Công, quận Hoàng Mai), người dân sinh sống gần vụ cháy vẫn chưa hết bàng hoàng.
Xe khách mất lái, nạn nhân nằm la liệt

Xe khách mất lái, nạn nhân nằm la liệt

13:23:48 28/04/2025
Một xe khách 45 chỗ đã mất lái, va chạm với một xe máy trước khi tông trúng ô tô con rồi đâm vào nhà dân. Tại hiện trường, 2 nạn nhân nằm bất động, một người bị thương ngồi bệt ở bên đường.
Vụ cháy nhà ở Hoàng Mai làm 3 người chết: Chủ tịch TP. Hà Nội chỉ đạo khẩn

Vụ cháy nhà ở Hoàng Mai làm 3 người chết: Chủ tịch TP. Hà Nội chỉ đạo khẩn

12:06:35 28/04/2025
Tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn theo quy định; căn cứ theo chức năng nhiệm vụ được giao, đảm bảo vệ sinh môi trường tại khu vực xảy ra vụ cháy;

Có thể bạn quan tâm

Thám Tử Kiên: Kỳ Án Không Đầu - Phim trinh thám Việt đủ sức khiến Conan gọi bằng điện thoại

Thám Tử Kiên: Kỳ Án Không Đầu - Phim trinh thám Việt đủ sức khiến Conan gọi bằng điện thoại

Phim việt

23:55:05 28/04/2025
Thám Tử Kiên: Kỳ Án Không Đầu cho thấy sự trở lại ấn tượng của Victor Vũ với thể loại phim sở trường. Tuy vẫn còn sạn và kịch bản dễ đoán, nhưng chất lượng của tác phẩm là khó mà bàn cãi.
Mỹ nhân Việt sở hữu biệt thự 40 tỷ, làm chủ 4 công ty, xuất hiện vài giây ở Lật Mặt 8 vẫn bùng nổ visual

Mỹ nhân Việt sở hữu biệt thự 40 tỷ, làm chủ 4 công ty, xuất hiện vài giây ở Lật Mặt 8 vẫn bùng nổ visual

Hậu trường phim

23:50:00 28/04/2025
Mỹ nhân này chỉ xuất hiện vài giây ở nửa cuối của Lật Mặt 8 nhưng vẫn nhận được sự quan tâm rất lớn từ khán giả.
Khoảnh khắc cực đẹp của Tăng Thanh Hà trong dịp đại lễ 30/4

Khoảnh khắc cực đẹp của Tăng Thanh Hà trong dịp đại lễ 30/4

Sao việt

23:44:18 28/04/2025
Giữa không khí rợp cờ hoa của ngày 30/4, Tăng Thanh Hà chọn xuất hiện mộc mạc giữa đường phố với chiếc áo đỏ in hai chữ Việt Nam đầy tự hào và nón lá truyền thống.
Phim Netflix mới 'Weak Hero Class 2': Quy mô 'khủng' nhưng nội dung 'nhàm'

Phim Netflix mới 'Weak Hero Class 2': Quy mô 'khủng' nhưng nội dung 'nhàm'

Phim châu á

23:37:10 28/04/2025
Bộ phim được mong đợi Weak Hero Class 2 đã ra mắt trên Netflix, nhưng các nhà phê bình cho rằng phim mất đi chiều sâu cảm xúc và sức hấp dẫn đã làm nên thành công của phần 1.
Park Hyung Sik: Vươn đến đỉnh cao nhờ chọn đúng 'nền văn minh'

Park Hyung Sik: Vươn đến đỉnh cao nhờ chọn đúng 'nền văn minh'

Sao châu á

23:31:23 28/04/2025
Xuất phát điểm là thành viên một nhóm nhạc kém nổi nhưng nhờ việc lấn sân sang diễn xuất, Park Hyung Sik đã trở thành một nam thần thế hệ mới, một trong những ngôi sao có cát-xê cao nhất xứ Hàn.
Mai Tuấn 'Mưa bụi' tiết lộ về cuộc sống khi lui về làm thầy giáo dạy Toán

Mai Tuấn 'Mưa bụi' tiết lộ về cuộc sống khi lui về làm thầy giáo dạy Toán

Nhạc việt

23:19:21 28/04/2025
Ca sĩ Mai Tuấn từng nổi tiếng khi tham gia series Mưa bụi , kết hợp khá ăn ý với Yến Khoa. Sau thời gian tập trung giảng dạy, nam ca sĩ bất ngờ trở lại thị trường âm nhạc với MV Đôi đũa lệch .
Jennifer Garner sánh vai bên người yêu sau tin đồn tái hợp Ben Affleck

Jennifer Garner sánh vai bên người yêu sau tin đồn tái hợp Ben Affleck

Sao âu mỹ

23:11:16 28/04/2025
Sau những lời bàn tán về mối quan hệ thân thiết với chồng cũ Ben Affleck, Jennifer Garner được nhìn thấy bên bạn trai kém tuổi John Miller, cho thấy mối quan hệ của họ vẫn bình ổn.
Chàng nhạc công dùng tiếng đàn violin chinh phục được nữ luật sư hơn tuổi

Chàng nhạc công dùng tiếng đàn violin chinh phục được nữ luật sư hơn tuổi

Tv show

23:08:54 28/04/2025
Với tính cách hòa đồng, chân thành cùng điểm chung về sở thích và quan điểm sống, cả hai đã cùng bấm nút hẹn hò.
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 28/4 - tử vi 12 chòm sao hôm nay chi tiết

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 28/4 - tử vi 12 chòm sao hôm nay chi tiết

Trắc nghiệm

22:17:29 28/04/2025
Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 28/4 sẽ có những điều bất ngờ gì? Tham khảo tử vi vui về cuộc sống, sự nghiệp và tình yêu của 12 chòm sao ngày mới.
BTS và BLACKPINK được vinh danh là nghệ sĩ Kpop được yêu thích nhất năm 2025

BTS và BLACKPINK được vinh danh là nghệ sĩ Kpop được yêu thích nhất năm 2025

Nhạc quốc tế

22:14:09 28/04/2025
Theo dữ liệu khảo sát toàn cầu năm 2025, BTS và BLACKPINK tiếp tục thống trị bảng xếp hạng mức độ phổ biến của Kpop trên khắp các châu lục.
Đang ném ma túy phi tang thì bị công an tóm gọn

Đang ném ma túy phi tang thì bị công an tóm gọn

Pháp luật

22:13:12 28/04/2025
Trân và Lộc thuê ô đi giao hơn 1kg ma túy cho đối tượng không rõ lai lịch ở huyện An Biên (tỉnh Kiên Giang) thì bị công an bắt quả tang và tạm giữ hình sự.