Doanh nghiệp “đầu độc” sông Trung ở Lạng Sơn khai gì tại cơ quan công an?
Sau khi được “mời” đến làm việc, doanh nghiệp xả thải, “đầu độc” sông Trung tại Lạng Sơn vẫn lớn tiếng phủ nhận, thậm chí đổ thừa đơn vị khác.
Cả đoạn sông Trung bị Công ty CP Bê tông Lạng Sơn “đầu độc”.
Sau khi Báo Giao thông liên tục đăng tải thông tin phản ánh việc Công ty CP Bê tông Lạng Sơn ngang nhiên xả thải, “đầu độc” sông Trung, đoạn chảy qua xã Sơn Hà, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, Công an huyện Hữu Lũng đã “mời” những người liên quan đến làm việc.
Trong đó, ông Nguyễn Văn Quang, Quản lý công trường của Công ty CP Bê tông Lạng Sơn cho biết: Khoảng 8h, ngày 29/2, trong quá trình san gạt mặt bằng, anh Đinh Quang Vinh, nhân viên lái máy xúc của Công ty đã sơ ý làm vỡ miệng cống để chảy nước thải chưa qua xử lý tại đơn vị ra sông.
Sau khi phát hiện sự việc, Công ty đã tìm cách khắc phục, hạn chế lượng nước thải chảy tràn ra sông.
Nước từ hồ chứa được xả thẳng ra sông.
Tuy nhiên, khi làm việc với cơ quan công an, bà Phạm Thị Kim Khánh, Giám đốc Công ty CP Bê tông Lạng Sơn vẫn không thừa nhận có sự cố môi trường trên.
Video đang HOT
Trao đổi với PV Báo Giao thông, mặc dù khẳng định thời điểm xảy ra vụ việc mình không có mặt tại Công ty nhưng bà Phạm Thị Kim Khánh, Giám đốc Công ty CP Bê tông Lạng Sơn vẫn phủ nhận việc nước thải của đơn vị mình chảy tràn ra sông Trung.
Cận cảnh điểm xả thải, dẫn nước ra sông tại hiện trường.
Lý do được bà Khánh đưa ra là doanh nghiệp đã quán triệt quy định của pháp luật cho công nhân nên không thể xảy ra vụ việc.
“Khu vực này cũng có một số đơn vị cùng sản xuất kinh doanh nên có thể nước thải được chảy ra từ đơn vị này nhưng người dân lại nhầm tưởng là Công ty tôi. Thời gian gần đây, Công ty CP Bê tông Lạng Sơn cũng hầu như không tìm được nguyên liệu để sản xuất nên không thể có nước thải chảy ra sông”, bà Phạm Thị Kim Khánh nói.
Theo baogiaothong.vn
Phí BOT Bắc Giang-Lạng Sơn tăng kịch trần: Doanh nghiệp vận tải khó chồng khó
Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn chính thức thu phí từ 0h ngày 18/2 với mức thu khởi điểm (cho xe loại 1 là 2.100 đồng/km) đối với đường cao tốc quy mô 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp được cho là quá cao.
Nhưng đáng nói, mức thu tại trạm BOT QL1 đặt tại huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn mà chủ phương tiện có thể lựa chọn thay vì cao tốc đã được tỉnh Lạng Sơn điều chỉnh phí lên mức cao nhất có thể.
Cụ thể, xe loại 1 là 52.000 đồng/lượt, cao nhất với xe loại 5 là 200.000 đồng/lượt, mức thu cao nhất trong các trạm BOT trên cả nước hiện nay và cũng là mức thu kịch trần được quy định tại Thông tư 35/2016/TT-BGTVT của Bộ GTVT.
Mức phí "khủng" trên cao tốc và QL1 Bắc Giang- Lạng Sơn . Ảnh ANTĐ
Cả tuyến QL1 Bắc Giang- Lạng Sơn và cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn đều đang do Công ty CP BOT Bắc Giang- Lạng Sơn làm chủ đầu tư. Như vậy, có thể nói, việc thu phí giao thông trên tuyến Bắc Giang- Lạng Sơn đang nằm gọn trong tay một nhà đầu tư.
Cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn chỉ dừng lại ở quy mô 4 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp. Trong khi đó, cao tốc Hà Nội- Hải Phòng có tới 6 làn xe, 2 làn dừng khẩn cấp nhưng mức phí thu đồng đều với tất cả phương tiện cũng chỉ ở mức 2.000 đồng/km, còn cao tốc Nội Bài- Lào Cai là tuyến cao tốc làm mới hoàn toàn, dài 245km cũng chỉ thu ở mức 1.500 đồng/km/xe tiêu chuẩn.
Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.
Người tham gia giao thông có quyền không lựa chọn cao tốc nếu thấy phí "khủng". Nhưng với sự tăng phí bất thường tại trạm BOT QL1 vào ngày 12/2 vừa qua, thì người dân cũng chẳng chạy đi đâu được. Anh Phạm Hoàng, người dân Bắc Giang than thở "cá không lọt lưới" nên dù đi đường nào thì cũng phải chấp nhận mức giá cao hơn các tuyến đường khác thôi.
Ông Bùi Danh Liên, Phó Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Hà Nội cho rằng, tạm không bàn đến mức thu trên cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn cao hay thấp, miễn là không vượt mức trần quy định của Nhà nước. Nhưng, tại sao, QL1 đoạn từ Bắc Giang- Lạng Sơn cũng bất ngờ điều chỉnh mức phí lên cao chót vót, thấp nhất 52.000 đồng/lượt, cao nhất lên tới 200.000 đồng/lượt?.
"Từ đầu năm 2020 đến nay, dịch COVID-19 đã khiến các doanh nghiệp vận tải gặp muôn vàn khó khăn, nay chủ đầu tư còn tăng thu phí đường bộ ở mức cao như vậy càng khiến doanh nghiệp vận tải bức xúc. Khó Khăn chồng chất khó khăn cho người dân và doanh nghiệp vân tải", ông Liên nhấn mạnh.
Trước đó, Hiệp hội vận tải Hà Nội đã phải có đơn kiến nghị với lãnh đạo các cơ quan nhà nước đưa ra giải pháp giải cứu ngành vận tải vượt qua khó khăn trước mắt, đề xuất giảm phí BOT từ 3% - 5% đối với các phương tiện chở hàng từ 5 tấn trở lên và các phương tiện chở khách từ 16 chỗ trở lên là phương án được đưa ra.
Liệu có phải Bộ GTVT, UBND tỉnh Lạng Sơn và chủ đầu tư mới chỉ nghĩ và tính đến tổng mức đầu tư dự án và thời gian hoàn vốn nhanh mà không nghĩ đến sức chịu đựng của người dân và doanh nghiệp vận tải?!
Dự án cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn và hợp phần tăng cường mặt đường QL1 đoạn Km1 800 - Km106 500 tỉnh Bắc Giang và tỉnh Lạng Sơn có tổng mức đầu tư 12.188 tỷ đồng, do Công ty CP BOT Bắc Giang - Lạng Sơn làm chủ đầu tư, triển khai theo hình thức hợp đồng BOT.
Điểm đầu dự án Km 45 100 (giao QL1, Sao Mai, Chi Lăng, Lạng Sơn), điểm cuối Km108 500, nối với điểm cuối dự án QL 1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang. Tổng chiều dài tuyến cao tốc là 63,86 Km.
Lê Cường
Theo DĐDN
Thái Nguyên: Cách ly nam thanh niên vượt biên từ Trung Quốc bị ho, sốt Sau khi vượt biên, nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, nam thanh niên nghỉ tại một nhà trọ trên địa bàn TP Thái Nguyên có biểu hiện ho, sốt, tức ngực và đã được đưa đi cách ly. Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên cho biết, đó là trường hợp Nguyễn Mạnh C. (ở Ân Thi, Hưng Yên), nhập...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bộ Công an Việt Nam đưa người sang hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả động đất

Tài xế ô tô 16 chỗ đánh nhau với người đi đường tại TPHCM

Ô tô và xe máy rơi xuống cống, 3 người thương vong

Quảng Trị: Chở 130 kg pháo lậu trên ô tô, bị bắt quả tang

Xe chở học sinh lật trên cao tốc, 2 người bị thương

Bơi qua sông về nhà sau cuộc nhậu, người đàn ông đuối nước tử vong

79 quân nhân sắp sang Myanmar cứu trợ sau thảm họa động đất

Xuất hiện 'hố tử thần' trên quốc lộ 3B sau tiếng động lớn

Bé trai 6 tuổi tử vong nghi do rơi từ lầu chung cư ở TPHCM

Lý do Hà Nội, TPHCM cách Myanmar hơn 1.000km vẫn thấy rung lắc vì động đất

Công an phạt tiền nhóm người chặn hẻm quây lưới đánh bóng bàn ở TPHCM

TPHCM: Kiểm tra, xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại hệ thống Trường Tuệ Đức
Có thể bạn quan tâm

Nga cáo buộc Anh - Pháp hỗ trợ Ukraine tấn công cơ sở hạ tầng ở Kursk
Thế giới
7 phút trước
Nam Định truy tố 37 bị can tham nhũng, kỷ luật 51 đảng viên
Pháp luật
7 phút trước
Trẻ mắc sởi trong 3 ngày vẫn tiêm được vắc-xin sởi
Sức khỏe
7 phút trước
Nhiều sự thật gây chấn động về cái chết của Maradona được công bố
Sao thể thao
8 phút trước
Siêu phẩm cổ trang chiếu 30 lần vẫn chiếm top 1 rating cả nước, nam chính xấu trai nhưng không ai dám chê
Phim châu á
13 phút trước
Khâu Vai Điểm đến du lịch đầy tiềm năng tại cao nguyên đá
Du lịch
15 phút trước
1 Anh Tài bỗng dưng bị hủy loạt show, công ty đối tác "trả treo" từng bình luận khiến fan tẩy chay diện rộng
Nhạc việt
16 phút trước
1 sao nam chê bóng đá Trung Quốc cực gắt lại được 280 nghìn người tán thành
Sao châu á
21 phút trước
Mặt Trời có thể đạt cực đại kép, chực chờ bùng nổ vào tháng 7?
Lạ vui
1 giờ trước
Xem phim "Sex Education", tôi bẽ bàng nhận ra mình là một bà mẹ tệ hại trong mắt con: Nếu không thay đổi điều này, tôi sẽ bị ghét bỏ
Góc tâm tình
1 giờ trước