Bỏ trốn khỏi khu cách ly dịch corona – hành vi cần lên án

Đây là hành vi cần được lên án trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona diễn biến khó lường.

Theo thông tin từ Trung đoàn 123 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn , người phụ nữ bỏ trốn khỏi khu cách ly, theo dõi sức khỏe ngày 10/2 là Nguyễn Thị D, sinh năm 1976, quê ở Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Bỏ trốn khỏi khu cách ly dịch corona - hành vi cần lên án - Hình 1

Cán bộ bác sỹ quân y và cán bộ của Bệnh viện Đa khoa Lạng Sơn kiểm tra sức khỏe các trường hợp cách ly.

Trung đoàn 123 là một trong các đơn vị được giao thành lập khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe những người Việt Nam trở về qua các cửa khẩu đường bộ tại tỉnh Lạng Sơn để bảo đảm xử lý, cứu chữa ngay những trường hợp không may nhiễm bệnh. Hiện khu vực cách ly này đang có trên 400 người được theo dõi sức khỏe đúng quy trình, quy định của Bộ Y tế. Những người thuộc diện phải cách ly được theo dõi sức khỏe, chăm sóc y tế và đời sống hàng ngày một cách chu đáo.

Thượng tá Nguyễn Văn Quyền , Trung Đoàn trưởng Trung đoàn 123, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn cho biết, cán bộ quân y của đơn vị không bao giờ coi họ là những người bệnh mà luôn quan tâm, hỗ trợ như người thân của mình.

“Trung đoàn đã tổ chức khám, tiếp nhận và bố trí nơi ăn chốn ở cho từng người, đặc biệt quan tâm đến các gia đình có các cháu nhỏ, bố trí các phòng cách ly riêng. Trung đoàn cũng bảo đảm đời sống cho những người tạm thời bị cách ly theo đúng tiêu chuẩn mà Bộ Quốc phòng quy định, đảm bảo điều kiện sinh hoạt, chăm lo cơm nước và cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết như là kem đánh răng , xà phòng , bàn chải , khăn mặt , giấy vệ sinh…”, Thượng tá Nguyễn Văn Quyền cho biết.

Những người được cách ly để theo dõi sức khỏe hiện không phải chi trả bất cứ khoản tiền nào; nhu yếu phẩm được cấp phát ngay khi tiếp nhận, lịch sinh hoạt cũng được áp dụng theo tiêu chuẩn quân đội. Nếu có các bệnh thông thường cũng được lực lượng quân y chữa trị kịp thời.

Bác sĩ Nguyễn Công Hạnh, Chủ nhiệm quân y Trung Đoàn 123, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Hàng ngày, chúng tôi kiểm tra thân nhiệt 2 lần, sáng và chiều. Khi tất cả các công dân bị sốt, có biểu hiện bất thường, đau đầu, báo với quân y chúng tôi, chúng tôi đều đến khám và kiểm tra lại lần nữa. Nếu như có trường hợp sốt trên 37,5-38 độ C thì chúng tôi báo cáo với bệnh viện Đa khoa tỉnh để có biện pháp xử lý kịp thời, bảo đảm an toàn cho cộng đồng”.

Việc tạm thời cách ly những người sinh sống và làm việc tại Trung Quốc trong thời gian có dịch viêm phổi cấp do virus corona là biện pháp nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho chính họ và người thân, cộng đồng nếu những người này không may nhiễm bệnh. Thế nhưng ngày 10/2 vừa qua, trong quá trình điểm danh, phát hiện 1 trường hợp vắng mặt, đến nay vẫn chưa rõ tung tích và điều này làm dấy lên lo ngại và bất bình của cộng đồng.

Anh Hoàng Văn Dương, một người dân địa phương nói: “Khi nghe thông tin một phụ nữ đã trốn khỏi khu vực cách ly ở Lạng Sơn. Tôi thấy đây là sự việc khá nghiêm trọng vì nếu như người này này có bệnh thì sẽ ảnh hưởng đến nhiều người khác”.

“Trốn khỏi khu cách ly, tôi nghĩ việc này không nên bởi vì nó ảnh hưởng rất nhiều người. Điều đầu tiên ảnh hưởng đến người phụ nữ đó. Nếu có bệnh thì sẽ được chính quyền hỗ trợ điều trị sớm, sẽ khỏi bệnh nhanh. Chứ bây giờ ra ngoài phát bệnh thì cũng chưa có khả năng chữa trị ngay. Người phụ nữ này bỏ về nhà có thể lây nhiễm cho cả gia đình và cộng đồng”, anh Hoàng Anh Dũng – một người dân khác cho biết.

Việc cách ly những người trở về từ vùng dịch là quy định bắt buộc của ngành y tế, không chỉ tại Việt Nam mà tại tất cả các nước trên thế giới . Việc làm này nhằm đảm bảo chữa trị kịp thời cho người được cách ly nếu không may nhiễm bệnh, cũng là đảm bảo an toàn cho cộng đồng mà trước hết là chính thân nhân, gia đình của họ. Chính vì vậy, bỏ trốn khỏi khu vực cách ly, từ chối sự quan tâm, chăm sóc của các y bác sỹ là hành động thiếu suy nghĩ, có thể đe dọa trực tiếp mạng sống của chính họ và rất nhiều người khác./.

Trước đó, trong quá trình điểm danh vào sáng 10/2, lực lượng chức năng phát hiện 3 trường hợp vắng mặt tại khu cách ly các công dân trở về từ Trung Quốc tại Trung đoàn 123 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lạng Sơn.
Đến chiều cùng ngày, quá trình kiểm tra xác nhận 2 trường hợp đi nhầm buồng và vẫn có mặt tại khu vực cách ly. Trường hợp còn lại là bà N.T.D đã bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Theo VOV

Video đang HOT

Chùm ảnh: Học sinh trường Nấm Lư rèn kỷ luật như quân đội

Học sinh vùng cao được Nhà nước tạo mọi điều kiện về ăn ở, học tập từ cái khăn mặt, bàn chải... cũng được Nhà nước lo. Học sinh chỉ việc đến ăn ở và học tập.

Trong những năm gần đây tỉnh Lào Cai đang đẩy mạnh phát triển mô hình trường học bán trú, đây là việc làm rất thiết thực nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh vùng cao, đặc biệt là những học sinh ở cách xa trường, gặp nhiều khó khăn khi đi lại.

Đến với trường Tiểu học Nấm Lư, thuộc xã Nấm Lư, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, nhóm phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có dịp được gặp gỡ với thầy Phạm Văn Toàn, phó hiệu trưởng trường Tiểu học Nấm Nư, nghe thầy trao đổi về mô hình bán trú của nhà trường.

Thầy Phạm Văn Toàn chia sẻ:

"Từ ngày được ở bán trú, các em rất thích đến trường và phụ huynh cũng yên tâm hơn.

Giờ giấc ở trường được thực hiện theo đúng tác phong quân đội nhằm rèn luyện cho các em tính kỉ luật và sự tự giác.

Mỗi phòng các em ở đều bầu ra trưởng phòng và bạn trưởng phòng sẽ có nhiệm vụ báo cáo sĩ số của phòng cho các thầy cô trước mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ nhằm đảm bảo không có bạn nào bỏ quy chế.

Nhà trường cũng thường xuyên đưa các bài giảng về văn hóa dân gian vào trong giảng dạy cho các em, không chỉ nhằm mục đích tuyên truyền mà còn góp phần vào việc gìn giữ những nét đẹp văn hóa của các dân tộc".

Một số hình ảnh của thầy và trò trường Tiểu học bán trú Nấm Lư:

Chùm ảnh: Học sinh trường Nấm Lư rèn kỷ luật như quân đội - Hình 1


Trường tiểu học Nấm Lư rực rỡ trong ngày 20-11 (Ảnh: Đức Minh)

Chùm ảnh: Học sinh trường Nấm Lư rèn kỷ luật như quân đội - Hình 2


Khu nhà ở bán trú khang trang của các em học sinh, ở đây các em được tạo điều kiện ăn ở đầy đủ (Ảnh: Đức Minh)

Chùm ảnh: Học sinh trường Nấm Lư rèn kỷ luật như quân đội - Hình 3


Các em học sinh luôn vui vẻ ở khu bán trú. Có những em thứ 7, chủ nhật còn không muốn về nhà (Ảnh:Đức Minh)

Chùm ảnh: Học sinh trường Nấm Lư rèn kỷ luật như quân đội - Hình 4


Khu bếp ăn được sắp gọn gàng, sạch sẽ đáp ứng những tiêu chuẩn về vệ sinh thực phẩm, thực đơn cũng liên tục được thay đổi đa dạng (Ảnh: Đức Minh)

Chùm ảnh: Học sinh trường Nấm Lư rèn kỷ luật như quân đội - Hình 5


Bát đũa được rửa dọn, sắp xếp sạch sẽ đảm bảo vệ sinh cho các e trong mỗi bữa ăn (Ảnh: Đức Minh)

Chùm ảnh: Học sinh trường Nấm Lư rèn kỷ luật như quân đội - Hình 6


Giày dép ngăn nắp, ở đây mọi sinh hoạt đều được các học sinh thực hiện nghiêm chỉnh, nề nếp theo đúng tác phong quân đội (Ảnh: Đức Minh)

Chùm ảnh: Học sinh trường Nấm Lư rèn kỷ luật như quân đội - Hình 7


Cờ vua, môn thể thao trí tuệ được các bạn nam yêu thích sau mỗi giờ học (Ảnh:Đức Minh)

Chùm ảnh: Học sinh trường Nấm Lư rèn kỷ luật như quân đội - Hình 8


Nụ cười tươi sáng chứa đựng đầy ước mơ của cô học trò nhỏ vùng cao (Ảnh:Đức Minh)

Chùm ảnh: Học sinh trường Nấm Lư rèn kỷ luật như quân đội - Hình 9


Những đồ dùng cần thiết được các em tự tay làm để phục vụ nhu cầu thiết yếu trong đời sống (Ảnh: Đức Minh)

Chùm ảnh: Học sinh trường Nấm Lư rèn kỷ luật như quân đội - Hình 10


Danh sách các em học sinh trong một phòng. Tại trường có 8 phòng ở, mỗi phòng từ 16-18 em. Các em tự phân công nhau dọn vệ sinh trong phòng một cách tự giác (Ảnh: Đức Minh)

Chùm ảnh: Học sinh trường Nấm Lư rèn kỷ luật như quân đội - Hình 11


Khu " vườn hoa trẻ thơ" được các thầy cô thiết kế và phụ huynh góp công xây dựng (Ảnh: Đức Minh)

Chùm ảnh: Học sinh trường Nấm Lư rèn kỷ luật như quân đội - Hình 12


Khu vườn không chỉ nhằm phục vụ nhu cầu học tập ngoại khóa của các em, khu vườn còn là nơi để các học sinh được giáo dục về văn hóa các dân tộc và chủ quyền biển đảo đất nước (Ảnh: Đức Minh)

Chùm ảnh: Học sinh trường Nấm Lư rèn kỷ luật như quân đội - Hình 13


Học sinh tìm hiểu về nét đẹp văn hóa dân tộc trong khu vườn trẻ thơ (Ảnh: Đức Minh)

Chùm ảnh: Học sinh trường Nấm Lư rèn kỷ luật như quân đội - Hình 14


Học sinh vùng cao vui vẻ trong học tập tiếp thu kiến thức (Ảnh:Đức Minh)

Chùm ảnh: Học sinh trường Nấm Lư rèn kỷ luật như quân đội - Hình 15


Món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa do các em học sinh vùng cao tự làm tặng thầy cô nhân ngày 20-11 (Ảnh: Đức Minh)

Chùm ảnh: Học sinh trường Nấm Lư rèn kỷ luật như quân đội - Hình 16


Món quà tuy giản dị nhưng chứa đầy tình cảm của học sinh, cái tình của vùng cao là vậy, chân chất, mộc mạc và đơn sơ, không vồn vã như phố thị (Ảnh: Đức Minh)

Mô hình trường bán trú đang làm thay da đổi thịt giáo dục vùng cao, kéo các em đến trường.

Hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều ngôi trường nhỏ xinh, nhân văn như trường Tiểu học bán trú Nấm Lư.

Nguyễn Đức Minh

Theo giaoduc.net

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29Cộng đồng doanh nghiệp "cầu cứu" Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang04:00Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56Người dân về quê Tây nguyên ngủ lề đường ở Bình Dương chờ qua chốt03:38TP.HCM bình thường mới: Người dưới 18 tuổi chưa tiêm vắc xin có được ra đường không?02:27CSGT Quảng Nam dẫn đường cho gần 1.200 người dân từ các tỉnh phía nam về quê02:06Đà Nẵng: Công an dẫn đường, giám sát người đi xe máy về quê ra sao?05:10Vào đại học như ước nguyện của ba, Bé Mi cũng chưa biết mai sẽ ra sao02:56Sau giãn cách, TP.HCM cấp trở lại CCCD gắn chip cho người dân xuyên trưa đến tối03:43

Tiêu điểm

Chân dung người vợ cả kín tiếng mới qua đời của ông chủ Đại Nam: Lớn hơn ông Dũng 6 tuổi, là con gái của một gia đình danh giá
01:00:11 18/10/2021
Nóng: Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung
21:39:03 17/10/2021
Phản ứng của ông Huỳnh Uy Dũng khi nghe vợ kể bị hành hung tại cơ quan công an
21:20:45 17/10/2021
Bà Phương Hằng 'tố' bị hành hung, lãnh đạo công an nói 'chưa nắm vụ việc'
20:34:55 17/10/2021
TP HCM chính thức mở cửa đón du khách
13:27:27 16/10/2021
Sau nhiều tháng tố tụng, ông Võ Hoàng Yên đã có thái độ gì sau thời gian dài gặp lại bà Phương Hằng tại cơ quan công an?
19:23:56 17/10/2021
Karaoke xin được mở cửa, người hát đeo khẩu trang
13:04:05 16/10/2021
"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"
10:43:54 16/10/2021
Thừa Thiên – Huế: Mực nước trên các sông dâng nhanh, nhiều nơi ngập úng cục bộ
13:40:16 17/10/2021
KHẨN: 1 tỉnh cho nghỉ học gấp vì 47 học sinh trên địa bàn mắc và nghi mắc COVID-19
19:05:55 17/10/2021

Thông tin đang nóng

Lý Tiểu Nhiễm: Nữ thần khổ vì yêu mafia, bị doạ tạt axit, tiêm máu HIV và cái kết bất ngờ khi chinh phục friendzone 22 năm
05:58:19 18/10/2021
Cả nhà mình tôi ủng hộ anh rể nghèo, bị chồng đuổi tôi giật mình vì món quà của anh
06:28:41 18/10/2021
Biến căng nửa đêm: Tài tử nổi tiếng lừa bạn gái phá thai với khoản phạt 18 tỷ, bị bóc trần thói lật mặt và lăng mạ bạn diễn
07:14:41 18/10/2021
Lộ ảnh thuở bé của Wendy Phạm, có chi tiết nói lên tính cách con ruột Phi Nhung
08:21:33 18/10/2021
Á hậu Thanh Tú sơ sảy để lộ con riêng của chồng đại gia?
07:05:05 18/10/2021
Lỡ nói danh ca Ngọc Sơn chê trách Hồ Văn Cường, Long Nhật: "Tôi xin phép rút lại, xin chịu cho riêng mình"
06:14:38 18/10/2021
Luật sư bị tố hành hung bà Phương Hằng lên tiếng phủ nhận: "Buổi làm việc diễn ra từ 8h30 đến 13-14h thì kết thúc"
07:44:15 18/10/2021
Phượng Chanel khoe con gái cưng lớn phổng phao, có động thái nhắc tới Quách Ngọc Ngoan hậu tin đồn ly hôn?
06:05:36 18/10/2021
Bị đồn lợi dụng Phi Nhung để bỏ trốn về Mỹ, vợ chồng Việt Hương đáp trả cao tay khiến antifan bẽ mặt
10:09:04 18/10/2021
Kim Hye Soo tuổi 51 độc thân, sexy
06:28:33 18/10/2021

Tin mới nhất

Sóc Sơn phản hồi về việc trường học "phá rào" đón học sinh trở lại trường

10:46:17 18/10/2021
Sau loạt bài Báo Lao Động phản ánh về việc Trường Liên cấp Mầm non - Tiểu học - THCS Capitole (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) phá rào mở cửa trường học đón học sinh, UBND huyện Sóc Sơn đã có văn bản phản hồi, cảm ơn Báo Lao Động đã đưa tin kịp ...

TP.HCM bắt đầu thực hiện khảo sát phụ huynh về việc tiêm vắc xin cho học sinh

10:35:39 18/10/2021
Ngày 18.10, để chuẩn bị việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh, các trường học tại TP.HCM bắt đầu thực hiện khảo sát ý kiến phụ huynh.

Sau giãn cách xã hội, có nên để trẻ em hoạt động bên ngoài?

10:34:13 18/10/2021
Sau giãn cách xã hội ở nhiều tỉnh thành, trẻ em vẫn chưa là đối tượng được tiêm vắc xin nên nhiều cha mẹ ngại để các con ra đường hay tham gia các hoạt động ngoài trời.

Việt Nam có phải đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 thứ 5?

10:24:05 18/10/2021
Dù số ca nhiễm nCoV trên toàn quốc đã giảm dần, tỷ lệ này tại một số địa phương thuộc Đồng bằng sông Cửu Long hay Tây Nguyên lại tăng nhanh mang tới lo ngại về đợt dịch tiếp theo.

Tiêm 2 mũi, xét nghiệm rồi sao xét nghiệm nữa? 'Đây là quy định của Đắk Lắk, ai cũng phải làm'

10:02:45 18/10/2021
Tôi đi công tác. Theo quy định, tôi tiêm đủ 2 mũi, không cần xét nghiệm nữa. Anh bạn bảo: Cứ đi xét nghiệm cho chắc ăn. Mình đi nhiều tỉnh, bị vướng một nơi phải quay về thì phí!. Nhưng thực tế là... phép vua thua lệ làng.

Đề xuất xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài

09:58:01 18/10/2021
Sáng 18-10, tại kỳ họp HĐND TP.HCM thứ 3 khóa X, ông Lê Hòa Bình - phó chủ tịch UBND TP.HCM - đã trình tờ trình của UBND TP đề nghị xem xét thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài.

Sáng 18/10: Chỉ còn 3.413 bệnh nhân COVID-19 nặng; Y bác sĩ TP HCM đến hỗ trợ các tỉnh chống dịch

09:32:15 18/10/2021
Đến nay đã có 791.844 bệnh nhân COVID-19 trong tổng số 864.053 ca mắc ở nước ta được chữa khỏi.

Người dân Hà Nội ra đường phất cờ giữa đêm mừng BV Việt Đức gỡ cách ly

09:25:27 18/10/2021
0h ngày 18/10, lực lượng chức năng đã gỡ bỏ toàn bộ hàng rào phong tỏa khu vực Bệnh viện Việt Đức sau 18 ngày thực hiện cách ly y tế, người dân phấn khởi đổ ra đường giữa đêm phất cờ hò reo ăn mừng.

'Chúng tôi sẽ về khi TP. Hồ Chí Minh hết 'ốm''

09:18:40 18/10/2021
Dù nhiệm vụ được giao đã hoàn thành nhưng nhiều “chiến sĩ áo trắng” vẫn tiếp tục ở lại đồng hành cùng bệnh nhân COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Hà Nội rét 18 độ C, nhiều tỉnh miền Trung tiếp tục mưa rất to

09:10:01 18/10/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao, ngày hôm nay (18/10), ở khu vực từ phía Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to.

TPHCM về Sóc Trăng chia sẻ kinh nghiệm, tiếp sức chống dịch

08:03:14 18/10/2021
Chiều 17/10, đoàn công tác do ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, làm trưởng đoàn đã đến làm việc, chia sẻ kinh nghiệm công tác phòng chống dịch Covid-19 với tỉnh Sóc Trăng.

Mưa lớn kéo dài, nước dâng ngập nhiều nơi

07:58:01 18/10/2021
Mưa lớn kéo dài từ chiều tối ngày 16 đến sáng 17/10, các hồ thủy điện phải xả lũ gây ngập sâu tại nhiều địa phương ở hạ du, nhiều tuyến đường ở các huyện miền núi Quảng Nam bị sạt lở nặng.

9h sáng nay tọa đàm vấn đề "nóng": Mở cửa hàng không, "khơi thông" đường bộ

07:50:53 18/10/2021
Các cơ quan quản lý ngành, hãng vận chuyển, nhà khai thác sẽ trả lời những câu hỏi nóng về tình hình thí điểm khôi phục vận tải hành khách và những chính sách mới trong giai đoạn tiếp theo.

Nhiều tỉnh miền Tây đạt trên 55% dân số đã tiêm vaccine

07:47:14 18/10/2021
Ngày 17/10, Cần Thơ ghi nhận 41 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, từ ngày 8/7 đến nay là 6.277 ca mắc Covid-19. Tính đến trưa ngày 17/10, tỷ lệ dân số được tiêm vaccine mũi 1 đạt gần 56%

Máy thở, bình oxy xếp đầy kho bệnh viện dã chiến vì hết bệnh nhân cấp cứu

07:39:42 18/10/2021
Hơn một tuần nay, khoa Cấp cứu, Bệnh viện dã chiến số 12 (TP Thủ Đức) đã tắt đèn, nhiều máy thở, hàng trăm bình oxy đã được cất vào kho vì không còn bệnh nhân điều trị nữa.

Sáng 18/10, ca mắc Covid-19 giảm, ghi nhận rất ít ca cộng đồng

07:32:45 18/10/2021
Thanh Hóa giảm gần một nửa ca mắc mới so với ngày trước đó. Nhiều địa phương khác có số ca mắc mới ở mức thấp và chủ yếu vẫn là công dân về từ phía Nam. Số ca cộng đồng tại nhiều địa phương giảm sâu.

Phụ huynh THCS Kim Nỗ tố 'dạy thêm ở nhiều lớp, Hiệu trưởng không biết là vô lý'

07:31:37 18/10/2021
Theo phụ huynh, việc học thêm diễn ra ở 26 lớp trong trường, với sĩ số đầy đủ, qua ứng dụng học trực tuyến của nhà trường nên Hiệu trưởng không biết là vô lý.

Giám đốc Sở Giáo dục Sơn La nói gì về các khoản thu tự nguyện, xã hội hóa

07:26:06 18/10/2021
Nhà trường chỉ thu những khoản đã có quy định, những khoản ngoài quy định nhà trường không được phép thu

Những ngôi trường “dựng” lên từ tinh thần thiện nguyện

07:22:22 18/10/2021
Ước mơ cho các con nhỏ được học trong ngôi trường khang trang, được ăn bán trú như những trẻ em miền xuôi là trăn trở, là mong mỏi của biết bao thế hệ thầy, cô giáo và phụ huynh học sinh ở vùng sâu, vùng xa của huyện Bá Thước.

Ký ức khai phá vùng kinh tế mới của nhà giáo Hà thành

07:13:08 18/10/2021
Trong không khí của những ngày Thu tháng 10 lịch sử, NGƯT Bùi Thị Hải nhắc tới hình ảnh người con gái Hà Nội năm nào tình nguyện vào công tác tại vùng kinh tế mới Hà Nội tại Lâm Đồng. 

Thời tiết 18/10: Nghệ An đến Thừa Thiên Huế mưa rất to, nguy cơ lũ quét, sạt lở

07:11:00 18/10/2021
Dự báo thời tiết ngày 18/10, khu vực từ Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế mưa to đến rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Tặng máy tính bảng cho 5 học sinh

07:01:17 18/10/2021
Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh vừa phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh tặng 5 máy tính bảng và 5 sim 4G với tổng trị giá 29 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên...

Chứng khoán trông chờ mùa báo cáo kinh doanh quý III

06:54:21 18/10/2021
VN-Index liên tục thất bại trước ngưỡng cản 1.400 điểm và được dự báo phân hóa theo kết quả kinh doanh quý III trong tuần này.

Giá vàng hôm nay 18/10: Vàng mất đà tăng, USD nhích nhẹ

06:50:58 18/10/2021
Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế đi ngang so với phiên giao dịch hôm qua, nhưng so với cuối tuần trước thì tăng 10 USD/ounce.

An Giang cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến đủ điều kiện thực hiện mức độ 4

06:44:11 18/10/2021
Nhằm đổi mới phương thức phục vụ, lấy người dân, doanh nghiệp (DN) làm trung tâm, lấy sự hài lòng của cá nhân, tổ chức làm thước đo quan trọng trong phát triển Chính phủ điện tử, ngày 16-8, UBND tỉnh ban hành kế hoạch triển khai và cung...

Giá cà phê hôm nay 18/10, Dự báo giá tiếp tục tăng mạnh, cơ hội mở cho cà phê đặc sản ở châu Âu

06:32:23 18/10/2021
Các nước Bắc Âu nhập khẩu chủ yếu cà phê arabica, nhưng theo phân tích của Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC), mặt hàng cà phê nhân chưa rang, chưa khử caffein của Việt Nam vẫn còn dư địa để khai thác tại thị trường này.

Giá tiêu hôm nay 18/10, giảm nhẹ, thấp nhất 86.00đ/kg, nhận định giá cuối năm

06:30:52 18/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ tại một số địa phương, giao dịch từ 86.000 - 89.000 đ/kg.

Kinh nghiệm bay quá cảnh từ sự cố 'toát mồ hôi' của du học sinh

06:17:15 18/10/2021
Do chọn hai chuyến quá gần nhau, lại thiếu giấy tờ chứng minh cư trú hợp pháp, Minh suýt bị từ chối bay khi quá cảnh tại Singapore để đến Italy.

Bộ trưởng Giáo dục cảm ơn UNICEF ủng hộ học sinh nghèo 1.500 máy tính bảng

06:17:07 18/10/2021
Hai bên đã trao đổi một số nội dung hợp tác giữa Bộ GDĐT và UNICEF giai đoạn 2017-2021 và thống nhất một số ưu tiên, khuyến nghị hợp tác trong chu kỳ 2022-2026.

Thú cưng 'dạy' trẻ điều gì?

06:16:39 18/10/2021
Từ lâu rồi, nhiều loài động vật đã trở nên thân thiết với con người và được ưu ái gọi là thú cưng. Ngoài chó và mèo, người ta còn cưng cả thỏ, chuột, heo, chim, cá... và cả những con vật ghê rợn như trăn, rắn, bọ cạp...

Có thể bạn quan tâm

5 lần nam thần Robert Pattinson "lột xác" gây chấn động: Từ ma cà rồng hot nhất lịch sử tới Người Dơi cũng chưa sốc bằng cái tên số 3!

Phim âu mỹ

10:47:47 18/10/2021
Robert Pattinson đã từng bước khẳng định tài năng qua 5 vai diễn độc đáo nhất sự nghiệp.

Hoa băng hiếm gặp ở Nhật Bản 

Clip hay

10:45:00 18/10/2021
Hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ này chỉ xảy ra khi đạt đủ điều kiện cần thiết về nhiệt độ và gió.

Những trường đại học nào sắp mở cửa đón sinh viên?

Học hành

10:44:27 18/10/2021
 Sau mấy tháng mệt nhoài với những giờ miệt mài học qua màn hình máy tính, cả người dạy lẫn người học đều trông chờ ngày được đến trường.

Xe máy hạ giá sốc, Honda Winner X giảm đến 17 triệu đồng

Xe máy

10:43:07 18/10/2021
Sau thời điểm giãn cách xã hội, hiện nay, theo ghi nhận nhiều mẫu xe máy đang có mức giá thấp nhất trong năm.

Tập cuối Hometown Cha-Cha-Cha bị "ném đá" vì quảng cáo vô duyên: Xem mà tức giùm Kim Seon Ho ý!

Phim châu á

10:41:12 18/10/2021
Hometown Cha-Cha-Cha tập cuối viên mãn nhưng cũng tốn nước mắt khán giả, đã thế còn có một chi tiết gây ức chế.

Emma Watson dự sự kiện của Hoàng tử William

Sao âu mỹ

10:40:21 18/10/2021
Diện đầm trắng mong manh, nữ diễn viên Harry Potter Emma Watson nổi bật tại lễ trao giải Earthshot ở Cung điện Alexandra, London ngày 17/10.

Con gái nuôi Hoài Linh nguy kịch vì suy thận giai đoạn cuối, nhiều lần đột quỵ tinh thần không còn tỉnh táo

Sao việt

10:40:00 18/10/2021
Nhiều khán giả vô cùng lo lắng trước tình hình sức khỏe hiện tại của con nuôi Hoài Linh.

Fan Việt si mê visual nữ chính Vườn Sao Băng đầu tiên trên màn ảnh, độ "chuẩn chỉ" vượt mặt Goo Hye Sun ngàn lần?

Hậu trường phim

10:38:01 18/10/2021
Đây là nữ chính Vườn Sao Băng được khán giả tôn sùng với khí chất đúng chuẩn nguyên tác.

Nguyễn Sin lên tiếng về chuyện bị tố ăn chặn vụ 2 hiệp sĩ tử nạn: Thích thì đem heo quay thề độc

Netizen

10:36:39 18/10/2021
Hot Facebooker cho thấy thái độ rất dứt khoát về việc mình bị tố không minh bạch.

Cách nấu chè trôi nước tam sắc ngon miệng đẹp mắt

Ẩm thực

10:33:19 18/10/2021
Một món chè với nhiều màu sắc bắt mắt sẽ là gợi ý hay để đổi gió cho món tráng miệng nhà bạn thêm phần hấp dẫn. Từng viên trôi nước dẻo dai, bùi béo quyện đều với nước đường ngọt thanh chắc chắn sẽ khiến ai nấy đều thích mê.  xem ngay c...

Nghiên cứu về 69 ca nhiễm nCoV sau tiêm vaccine lên tạp chí quốc tế

Sức khỏe

10:32:43 18/10/2021
Sự kiện 69 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM mắc Covid-19 khiến nhiều người thay đổi suy nghĩ rằng vaccine giúp cơ thể miễn nhiễm với biến thể Delta.

Không thể tin đây là nhan sắc của Đàm Tùng Vận khi đã 31 tuổi: Visual khiến netizen sửng sốt, Cbiz có thêm 1 "ma cà rồng" đáng gờm

Sao châu á

10:28:06 18/10/2021
Netizen xứ Trung đang rần rần chia sẻ những hình ảnh mới nhất của Đàm Tùng Vận kèm theo vô số lời ngợi khen dành cho nhan sắc của cô nàng.