Đoan Trang: ‘Sang Singapore, tôi lần đầu biết nấu ăn và dọn dẹp’

Đoan Trang hạnh phúc khi được là người phụ nữ bình thường: đi chợ, nấu ăn cho chồng con ở Singapore. Lúc hết dịch, cô vẫn sẽ về Việt Nam hoạt động nghệ thuật.

Đoan Trang: Sang Singapore, tôi lần đầu biết nấu ăn và dọn dẹp - Hình 1

- Cuộc sống của chị thế nào trong những ngày đầu sang Singapore định cư?

- Chúng tôi sang Singapore đúng giai đoạn dịch bệnh. Tuy vậy, đó không phải khó khăn quá lớn vì trải qua gần hai năm đối mặt Covid-19, cá nhân tôi và ông xã, bé Sol đã tích lũy đủ những kinh nghiệm căn bản để chủ động chống dịch.

Ban đầu, chúng tôi có hai tuần cách ly tại khách sạn. Nói về khoảng thời gian này, nếu ai không phải người thích nghi tốt với hoàn cảnh và luôn nhìn mọi thứ theo hướng tiêu cực, chắc chắn sẽ cảm thấy rất khổ. Gia đình tôi thì khác. Khi ở khu cách ly, tôi luôn xác định rõ ràng trong cuộc sống của mình rằng khi nào mình cần phải làm gì, nên hai tuần này đã trôi qua khá nhẹ nhàng. Trước khi bay, tôi đã tranh thủ làm mọi việc từ quay MV Cho con cho bé Sol để bé có món quà dành tặng khán giả ngày Quốc tế thiếu nhi, đến nhận lời tham gia các chương trình truyền hình, đi event, gặp gỡ bạn bè… Tôi cố trải nghiệm “hết nấc” cuộc sống sôi động ở Sài Gòn, trong đó có cả những chuyến du lịch cùng gia đình từ Bắc vào Nam. Vậy nên khi qua Singapore, tôi xem thời gian cách ly là những ngày nghỉ ngơi thật sự và tuân thủ một cách tự giác, vui vẻ.

Đoan Trang: Sang Singapore, tôi lần đầu biết nấu ăn và dọn dẹp - Hình 2

Video đang HOT

Bé Sol – con gái Đoan Trang, dùng suất ăn do khách sạn nơi gia đình cô cách ly cung cấp.

Mỗi ngày, chúng tôi không bước chân ra khỏi phòng mà chỉ mở cửa để nhận khẩu phần ăn cho từng bữa. Tôi sử dụng thời gian của mình vào việc dạy bé Sol học, đọc sách, giải quyết giấy tờ, viết lách và chia sẻ về cuộc sống mới lên trang cá nhân của mình. Bé Sol cũng có lịch trình hẳn hoi, nào là học Toán, tập viết… Hai mẹ con không quên gọi về cho ông bà ngoại và gia đình, thỉnh thoảng Sol được mẹ cho xem phim hoạt hình còn ba thì lo làm việc.

Cứ thế, từng ngày trôi qua rất nhanh và 14 ngày được lấp đầy bằng những công việc hiệu quả, ý nghĩa. Có lúc, bé Sol gặp chút khó khăn vì chưa quen thức ăn ở đây. Tôi giải thích cho con rằng cả nhà đang đến một đất nước khác – nơi không có bà ngoại hay cô giúp việc nấu cho mình những món ăn quen thuộc, nên phải thích nghi và ăn theo thực đơn có sẵn do khách sạn cung cấp. Tôi cũng mang theo một số loại nước sốt của Việt Nam để làm các món ăn ở đây trở nên hợp khẩu vị hơn.

Gia đình tôi kết thúc thời gian cách ly vào đầu tháng 5. Cả nhà có dịp trải nghiệm một chút không khí Singapore tại khu phố ngay gần khách sạn. Tuy nhiên mới chỉ được vài ngày thì chính phủ nước này quyết định giãn cách xã hội , dù số ca nhiễm Covid-19 mỗi ngày không quá cao. Chúng tôi lại bước vào giai đoạn hạn chế mới nhưng tâm trạng không căng thẳng vì tin rằng khi dịch bệnh lắng xuống, cơ hội trải nghiệm hòn đảo xinh đẹp này vẫn còn nhiều.

Đoan Trang: Sang Singapore, tôi lần đầu biết nấu ăn và dọn dẹp - Hình 3

Hình ảnh vợ chồng Đoan Trang khi dạo chơi đường phố Singapore do bé Sol chụp.

- Chị xoay xở cuộc sống mới thế nào khi vừa kết thúc cách ly đã tiếp tục bước vào một giai đoạn giãn cách xã hội khác?

- Tôi nghĩ, trong hoàn cảnh dịch bệnh còn phức tạp thì việc tuân thủ các quy định hay ban bố từ chính phủ là điều cần thiết. Hàng ngày, chúng tôi ở nhà, làm việc, học tập, chơi đùa, cảm thấy rất yên tâm và hữu ích. Hơn nữa, tôi vẫn có thể dậy sớm để ra đường tập thể dục trong không gian yên tĩnh, vắng vẻ. Được hít thở được không khí trong lành giúp tôi khuây khoả, lại khoẻ hơn.

Có điều, lúc ở khu cách ly, mỗi ngày chúng tôi đều được phục vụ ăn uống còn hiện tại, tôi phải lo hết mọi việc, từ dọn dẹp đến nấu ăn. Tôi không thích “order” thức ăn về nhà, nên đã nghĩ đến việc tự nấu dù trong đầu chưa biết phải bắt đầu thế nào. Khi ở Việt Nam, tôi chỉ lo hoạt động nghệ thuật, chuyện nội trợ đã có bà ngoại và cô giúp việc giúp đỡ. Tôi chẳng có chút kinh nghiệm bếp núc nào cả vì chưa bao giờ bước chân vào bếp để thực hiện một bữa cơm gia đình dù là các món rất đơn giản.

Đoan Trang: Sang Singapore, tôi lần đầu biết nấu ăn và dọn dẹp - Hình 4

Đoan Trang thăm nhà nghệ sĩ Minh Trang tại Singapore và được chị dạy nấu ăn.

Tôi may mắn có những người bạn nhiệt tình dẫn đi chợ. Lúc đó, tôi thấy hạnh phúc kỳ lạ khi được là một người phụ nữ bình thường. Tôi mặc chiếc váy giản dị, mang dép lê, không trang điểm rồi ngồi xuống lựa rau, thịt. Tôi nhận ra, với lịch trình công việc quá dày đặc ở Việt Nam, tôi đã khát khao những ngày nghỉ ngơi thực sự. Và đây chính là lúc để tôi đạt được điều đó, đồng thời, nó cũng là một quãng dừng nhỏ để tôi có thể thay đổi. Những thay đổi này quá giá trị, cho tôi được trở về là người phụ nữ nguyên bản.

Dù ông xã và bé Sol cũng giúp đỡ, nhưng tôi vẫn là người đảm nhiệm vai trò chính trong căn bếp của mình. Tôi làm hết tất cả từ đi chợ, sơ chế nguyên liệu, nấu nướng, lo cho chồng con ăn uống rồi dọn dẹp. Khi ông xã và con gái thưởng thức các món ăn của tôi, khen ngon, nói rằng có cảm giác quen thuộc như ở Việt Nam, tôi thấy niềm vui được nhân lên gấp bội. Tôi hiểu mình đã làm được, đã vượt qua được giới hạn của bản thân và chinh phục được thử thách của chính mình, bằng chính những điều rất giản dị mà trước giờ tôi chưa được trải nghiệm. Thật hạnh phúc!

Tôi càng thấm đẫm rằng người phụ nữ cho dù có nhiều danh vọng và thành công đến đâu thì mái ấm gia đình vẫn là trên hết. Và khi người đó cởi bỏ những hào quang để trở về nhà, tận hưởng hạnh phúc cùng gia đình, thì đó mới là sự cân bằng, và hạnh phúc trọn vẹn.

Đoan Trang: Sang Singapore, tôi lần đầu biết nấu ăn và dọn dẹp - Hình 5

Đi chợ mang đến Đoan Trang niềm vui đặc biệt.

- Chị nghĩ sao về phương án thuê người giúp việc để chuyện nội trợ trở nên đơn giản hơn?

- Tôi biết mình có thể làm tốt các vai trò nội trợ và chăm sóc chồng con. Nhưng nếu cả ngày xoay quanh những công việc như thế, tôi sẽ không còn thời gian cho bản thân như tôi mong muốn nữa. Ý nghĩa của chuyến đi này là để hai mẹ con luôn ở bên ông xã, giúp anh cảm thấy yên tâm mà tập trung và thăng hoa trong công việc, bé Sol thì được học tập trong môi trường rất tốt tại đây. Riêng tôi cũng cần được tận hưởng cuộc sống mới để nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng chờ khi hết dịch sẽ quay trở về Việt Nam tiếp tục hoạt động nghệ thuật. Nếu cả ngày làm việc nhà, tôi sẽ không thể đủ thời gian để học tập, trau dồi bản thân, nghe nhạc , đọc sách và sáng tạo . Vì vậy tôi vẫn cần người giúp việc nhưng sẽ cân đối công việc cho hợp lý để họ như là cánh tay nối dài của tôi, hỗ trợ những gì tôi cần, nhưng vấn đề bếp núc tôi sẽ vẫn giữ vai trò chính. Vì tôi nhận ra mình vô cùng đam mê với việc nấu ăn.

- Ngôi nhà mà vợ chồng chị chọn làm tổ ấm tại Singapore có gì đặc biệt?

- Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để tìm kiếm một ngôi nhà phù hợp. Sau hai tuần cách ly tại khách sạn, tiếp đó là hơn một tháng chờ đồ đạc của mình từ Việt Nam chuyển qua Singapore, thì vài hôm nữa thôi, chúng tôi sẽ chuyển vào ngôi nhà mới. Thật ra, nó không hoàn toàn được như những gì tôi mong muốn. Nhưng trong thời gian này, nếu nó đáp ứng được những nhu cầu tối thiểu của gia đình là chấp nhận được rồi. Tôi và ông xã đặt ra một số tiêu chí cho mái ấm của mình ở Singapore. Đó phải là phải rộng rãi, có đủ các tiện ích thích hợp với nhu cầu gia đình, và phải là nơi có nhiều cây xanh.

Đoan Trang: Sang Singapore, tôi lần đầu biết nấu ăn và dọn dẹp - Hình 6

Đoan Trang nấu bữa tối trong căn hộ gia đình cô ở tạm khi chờ chuyển qua nhà mới.

Ban đầu, tôi rất ngạc nhiên khi anh Johan muốn chọn một căn hộ lớn vì đây không phải quê hương mình nên cần gì ở rộng, mà giá cả tại Singapore lại rất đắt đỏ. Nhưng anh ấy giải thích vì đây không phải “nhà” mình nên cần làm cho nó đẹp và thoải mái hơn, để cảm thấy gần gũi và vơi bớt nỗi nhớ nhà. Hơn nữa, khi hết dịch, gia đình tôi sẽ đón tiếp khách từ Việt Nam hay các nước khác ghé thăm. Tôi cảm thấy rất vui vì anh ấy đã tính xa như vậy!

Đoan Trang: Sang Singapore, tôi lần đầu biết nấu ăn và dọn dẹp - Hình 7

Anh Johan – chồng Đoan Trang, tranh thủ thời gian rảnh bên vợ con.

Một yếu tố quan trọng khác là không gian sống phải được ưu tiên. Khi sang đây, gia đình tôi chắc chắn sẽ dành nhiều thời gian để sinh hoạt trong nhà, bé Sol cũng cần nơi để thoải mái vui đùa bên ba mẹ, rồi tập múa hát, tập thể dục cùng ba mẹ.

Tiêu chí kế tiếp của chúng tôi là được sống trong khu vực có đủ tiện ích như hồ bơi, sân tennis, khu vui chơi trẻ em và có nhiều cây xanh để tập thể thao . Phong cách sống của gia đình tôi gắn liền với các hoạt động thể chất. Cứ cuối tuần là bé Sol đạp xe , bơi lội còn ba mẹ thì tập gym, chạy bộ, đánh tennis… May mắn là cuối cùng chúng tôi cũng đã tìm được một nơi khá phù hợp cho các nhu cầu của nhà mình!

- Chị tâm đắc điều gì nhất sau một tháng sống ở đảo quốc sư tử?

- Quãng thời gian vừa qua chưa đủ để tôi có thể chia sẻ rằng mình thích nhất điều gì ở đây. Tuy nhiên ấn tượng ban đầu mà tôi có được sau gần hai tháng đó là một Singapore xanh và sạch. Giao thông tại đây rất trật tự; con người lịch sự, văn minh. Khắp nơi là cây xanh, cho tôi cảm giác rất dễ chịu. Điều đó rất tốt cho tinh thần và sức khỏe của con người, nhất là khi chúng tôi luôn hướng đến lối sống lành mạnh.

Đây cũng là nơi có cơ sở vật chất rất tốt để trẻ em phát triển. Tôi thấy mừng vì sắp tới bé Sol sẽ được tham quan những khu vui chơi lớn nhất Đông Nam Á. Ở những nơi đó, Sol tha hồ tìm hiểu và học hỏi để hiểu biết hơn, có nhiều trải nghiệm thú vị hơn..

Đoan Trang: Sang Singapore, tôi lần đầu biết nấu ăn và dọn dẹp - Hình 8

Hai mẹ con Đoan Trang đi dạo trong công viên xanh mát.

- Chị từng chia sẻ đây là lần đầu tiên xa gia đình kể từ khi lấy chồng. Những lúc nhớ nhà, chị làm gì để vơi đi cảm giác trống trải?

- Là một ca sĩ, cá nhân tôi có hàng trăm chuyến đi trong nước lẫn nước ngoài, cả ngắn ngày và dài ngày. Trong những năm đầu hôn nhân, ông xã tôi cũng làm việc ở các nước khác, nhưng lúc đó tôi tập trung hầu hết cho công việc và chăm con nên chưa tính đến chuyện phải đi theo chồng. Thỉnh thoảng, ba bé Sol về Sài Gòn thăm nhà hoặc hai mẹ con sang thăm ba, nhưng chỉ ở chơi lâu lắm là vài ba tuần chứ chưa từng định cư tại nơi nào ngoài Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên sau gần 10 năm kết hôn, tôi thật sự sống xa quê hương. Ban đầu cả nhà tôi rất buồn vì tôi sống gắn liền với gia đình. Khi sinh bé Sol, tôi cũng dạy con lối sống tình cảm, thân thiết với ông bà ngoại và các dì, cậu… Sự xa cách này chắc chắn mang đến những cảm xúc hụt hẫng. Nhưng đây là một cơ hội quá lớn cho sự nghiệp của chồng tôi, cũng là dịp cho tôi thay đổi đôi chút cuộc sống của mình và bé Sol được trải nghiệm môi trường mới. Đất nước Singapore lại quá gần Việt Nam, hết dịch tôi vẫn có thể thường xuyên bay về để tiếp tục công việc hoạt động nghệ thuật của mình. Bởi vậy nên cả nhà đều ủng hộ quyết định này!

Mỗi ngày chúng tôi đều gọi điện thoại cho gia đình để trò chuyện và chia sẻ đủ điều, nên cũng vơi đi sự nhớ nhung. Mặt khác, tôi giữ cho bé Sol đủ bận rộn với những việc như vui chơi, học hành , hai mẹ con trò chuyện với nhau để bé không thấy trống trải. Về phần mình, tôi có rất nhiều việc phải chuẩn bị khi bắt đầu cuộc sống ở một đất nước mới, như hoàn tất các thủ tục, giấy tờ để trở thành một công dân ở đây. Ngoài ra, việc nấu nướng, dọn dẹp, chăm sóc chồng con cũng chiếm nhiều thời gian, khiến tôi không còn nhiều khoảng trống trong ngày để rơi vào tâm trạng hụt hẫng.

- Bé Sol mới vào lớp một nhưng chuyện học bị ngắt quãng do thay đổi môi trường sống. Chị giúp con vượt qua khó khăn này thế nào?

- Sol là em bé có khả năng thích nghi rất nhanh. Khả năng này được ba mẹ rèn luyện cho bé suốt những năm qua từ những chuyến du lịch, những lần đi làm cùng mẹ… Sang Singapore, bé rất hào hứng khi bước vào một môi trường mới. Sự háo hức thể hiện từ lúc xuống sân bay cho đến khi vào khu cách ly và hết thời hạn cách ly thì được ra ngoài đi chơi cùng ba mẹ.

Đoan Trang: Sang Singapore, tôi lần đầu biết nấu ăn và dọn dẹp - Hình 9

Bé Sol hào hứng đến trường trước khi thực hiện giãn cách xã hội. Bé khoe quà tặng mẹ trong Ngày của mẹ.

Khi tới trường, Sol không hề ngỡ ngàng vì ngôi trường mới có nhiều nét tương đồng với trường cũ mà bé đã học ở Việt Nam. Ba Sol đã chủ ý chọn hai ngôi trường cùng hệ thống giáo dục và có sự tương đồng về các tiêu chuẩn mà một trường quốc tế cần có. Nhờ vậy, Sol thấy mình như đã quen thuộc với nơi này từ lúc nào. Sol nhập học trễ hai tháng so với kế hoạch, nhưng khi bước vào lớp từ ngày đầu tiên, được sự giúp đỡ nhiệt tình của nhà trường, cô giáo, đến nay Sol đã theo kịp các bạn và vừa hoàn tất chương trình lớp một.

Điều làm Sol rất phấn khởi là được thầy cô và các bạn chào đón nồng nhiệt. Mọi người đã được giới thiệu về Sol trước khi Sol chính thức đến trường. Trước khi kết thúc năm học, Sol cũng đã kịp có cho mình vài người bạn thân. Các bạn đến từ những quốc gia khác nhau, rất ngoan và dễ thương. Tôi và phụ huynh của các bé sẽ kết nối với nhau để các con được gặp gỡ, chơi chung trong mùa hè này.

Đoan Trang: Sang Singapore, tôi lần đầu biết nấu ăn và dọn dẹp - Hình 10

Đoan Trang chụp tại khách sạn Raffles trong chuyến đi chơi khi vừa rời khu cách ly.

- Nhiều gia đình tranh thủ mùa dịch để sinh thêm con, còn vợ chồng chị thì sao?

- Với tôi, một mình bé Sol là đủ rồi. Gia đình tôi gồm tôi, ông xã và bé Sol – đội hình nhỏ nhưng đầy đủ niềm vui, tiếng cười và những cảm xúc cần thiết cho một mái ấm hạnh phúc. Hiện tại cuộc sống của tôi rất cân bằng: vẫn luôn bận rộn với công việc (về Việt Nam thì đi quay hình, biểu diễn; ở Singapore thì học tập, trau dồi, viết lách, sáng tạo..). Tôi có lịch trình chăm sóc bản thân, rèn luyện thể chất lẫn tinh thần, thời gian còn lại dành cho chồng con, quan tâm cũng như liên lạc thường xuyên về nhà, khi rảnh rỗi thì giao lưu với bạn bè thân thiết ở khắp nơi… Chừng đó việc đã đủ lấy đi một ngày của tôi rồi! Đối với tôi, chất lượng cuộc sống quan trọng hơn số lượng. Tôi luôn cố gắng giữ gìn những gì mình đang có và nỗ lực không ngừng để phát triển hơn mỗi ngày.

Trong mùa dịch, tôi cũng có nhiều việc để làm như nghỉ ngơi, trau dồi bản thân, lên kế hoạch cho tương lai. Tôi muốn tận hưởng kỳ nghỉ dài này một cách hiệu quả và ý nghĩa nhất.

Đoan Trang: 'Chồng biết ơn vì tôi chịu sang Singapore định cư'

Đoan Trang nói Johan - chồng người Thụy Điển của ca sĩ - cảm kích khi cô đồng ý sang Singapore định cư, ủng hộ công việc của anh.

- Hơn một tháng qua, gia đình chị thích nghi cuộc sống mới ra sao?

- Chồng tôi từng ở Singapore vài năm nên có nhiều kinh nghiệm trong việc di chuyển. Trước khi sang, anh sắp xếp kỹ mọi thứ, từ việc tìm trường học cho con gái chúng tôi - bé Sol, nơi ở phù hợp và thuận tiện để vợ con không bị lúng túng, bỡ ngỡ. Chúng tôi cũng chuẩn bị tinh thần khi phải cách ly trước khi nhập cảnh nên cuộc sống những ngày đầu trải qua nhẹ nhàng. Rời khu cách ly, gia đình tôi tranh thủ khám phá xung quanh như dịch vụ ăn uống, khu mua sắm, làm quen môi trường sống.

Con gái tôi bảy tuổi, dễ thích nghi mọi hoàn cảnh. Bé trấn an bố mẹ đừng lo lắng, nếu nhớ ông bà ngoại thì gọi điện hỏi thăm. Cô nhóc tỏ ra hào hứng khi đi học ở trường mới, làm quen thêm nhiều bạn bè. Người Singapore văn minh, có ý thức cao, tôn trọng pháp luật. Nơi đây có môi trường sống xanh sạch, đi đâu cũng thấy công viên, cây cối mang lại một cảm giác dễ chịu, thoải mái.

Đoan Trang: Chồng biết ơn vì tôi chịu sang Singapore định cư - Hình 1

Vợ chồng Đoan Trang trong ngày đầu tiên đưa con gái đến học trường mới ở Singapore. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

- Covid-19 tác động cuộc sống của chị thế nào?

- Hoàn thành việc cách ly, gia đình chúng tôi tung tăng được vài bữa thì chính phủ Singapore ra lệnh giãn cách xã hội nên cả nhà chỉ quanh quẩn trong khu khách sạn. Luật giãn cách không cho tụ tập hai người trở lên nên mỗi thành viên thay phiên nhau đi bộ, bơi, dạo mát, hít thở không khí trong lành. Chúng tôi luôn nhắc nhở nhau khi ra đường phải đeo khẩu trang, rửa tay khử khuẩn bảo vệ bản thân và người xung quanh.

- Chị gặp thử thách gì với cuộc sống ở xứ người?

- Khi còn ở trong nước, phần lớn thời gian của tôi xoay quanh các vấn đề hoạt động nghệ thuật, giải trí, chuyện mang đôi giày cao gót nào, quần áo, làm tóc, trang điểm... ra sao để phục vụ cho những buổi biểu diễn, quay game show, talk show, sự kiện... Việc bếp núc, chợ búa cho chồng con, tôi có mẹ, cô giúp việc - mà tôi xem như người thân - lo liệu.

Ba mẹ lo lắng liệu tôi sẽ đảm đương chuyện ăn uống ra sao khi sang đây. Tôi và chồng cũng từng bàn bạc đặt thức ăn ở các nhà hàng Việt mang đến tận nhà nếu cần. Đến khi được bạn bè đưa đi chợ mua sắm, tôi nghĩ tại sao mình không tự nấu cho chồng con những bữa ăn ngon giống như mẹ hay chị gái đã làm.

Tôi bắt đầu thử thách bản thân về khả năng nấu nướng và vượt qua một cách ngoạn mục. Không tính đến các món ăn cầu kỳ, những thứ căn bản như canh, thịt cá kho, nước chấm...tôi đều làm được. Hạnh phúc hơn nữa là anh Johan và bé Sol ăn thấy ngon và dành lời khen khích lệ. Tôi đã trở thành một người nội trợ đúng nghĩa, thấy hạnh phúc, thú vị khi khám phá thêm khía cạnh khác của bản thân.

- Điều gì khiến chị quyết định ra nước ngoài sống?

- Ông xã tôi nhận được lời mời giữ vị trí tổng giám đốc khu vực châu Á của một công ty - cơ hội lớn trong sự nghiệp của anh ấy và gia đình nhỏ chúng tôi. Bé Sol đến tuổi cần ở bên cạnh cả bố lẫn mẹ thường xuyên để nhận được sự giáo dục song hành.

Ngày trước, tôi vừa hỗ trợ công việc của công ty ông xã, vừa lo đi biểu diễn nên bận rộn. Không tránh được những buổi tôi đi quay hình đến khuya, về tới nhà, chồng con đã ngủ. Sáng thức dậy, anh Johan đi làm, bé Sol đến trường học, chúng tôi chỉ gặp được hai, ba tiếng đồng hồ vào buổi tối. Hiện tôi muốn dành thời gian cho chồng, con nhiều hơn.

Giờ tôi đạt được mong ước nghỉ ngơi đôi chút. Điểm dừng nhỏ này sẽ giúp tôi nạp thêm năng lượng để sau đó khi quay trở lại tôi càng hưng phấn hơn trong công việc. Tôi luôn khao khát có thời gian để đọc hết một quyển sách hay, học thêm một ngoại ngữ mới hoặc viết một format chương trình từng ấp ủ.

Singapore lại rất gần Việt Nam, về cả địa lý và văn hóa. Tất cả điều trên khiến tôi nhanh chóng đồng ý cùng ông xã đi định cư chỉ trong vài ngày suy nghĩ. May mắn, mọi quyết định của tôi đều được ba mẹ, anh chị em trong gia đình tôn trọng và ủng hộ.

Đoan Trang: Chồng biết ơn vì tôi chịu sang Singapore định cư - Hình 2

Con gái Đoan Trang - bé Sol - thưởng thức món ăn do mẹ nấu. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

- Chị nghĩ sao nếu có thể phải sống dựa vào chồng thời gian dài tới khi không còn ca hát?

- Ông xã thường xuyên tỏ ra biết ơn tôi vì đồng ý cùng anh qua Singapore. Hành động của anh khiến tôi cảm kích và cảm nhận sự hy sinh của mình là xứng đáng. Tôi muốn toàn tâm toàn ý ủng hộ sự nghiệp của chồng để anh ấy luôn thăng tiến, tốt cho tương lai của bé Sol. Chúng tôi không có khái niệm ai sống dựa vào ai, vì mỗi người đều có sự nghiệp riêng vững chắc. Cả hai đến với nhau không chỉ là tình yêu mà còn là sự tôn trọng. Hơn nữa, giai đoạn đầu định cư, chúng tôi tập trung ổn định cuộc sống mới. Sau khi dịch được kiểm soát tốt, tôi vẫn bay qua lại giữa hai nơi để tiếp tục hoạt động nghệ thuật như trước đây.

Tôi muốn giành phần đưa đón con đi học để anh Johan có thời gian tập trung tiếp nhận vị trí mới. Tuy nhiên, anh không muốn tôi phải vội vã mỗi buổi sáng lo cho con đến trường. Anh thức dậy cùng hai mẹ con, đưa bé Sol đi học để có thể trò chuyện và dạy thêm tiếng Thụy Điển cho bé.

Chồng cũng hiểu tôi gắn bó với gia đình như thế nào nên chọn một căn hộ thật rộng để người thân hai bên nội, ngoại có thể đến thăm và ở lại nhiều ngày. Tôi nghĩ đây là một sự động viên, hỗ trợ tinh thần rất lớn từ phía anh. Sự tinh ý ấy cũng đủ cho thấy anh rất tốt bụng và tử tế. Anh luôn dành thời gian cho gia đình. Mỗi buổi tối, anh cùng vợ, con xem tivi, đọc sách hay ca hát để không khí luôn đầm ấm, vui vẻ.

- Những lúc nhớ nghề, chị làm gì?

- Tôi thấy công việc của một người vợ, mẹ hiện nay lấy quá nhiều thời gian, chưa có khoảng trống để nhớ nhiều. Ở đâu tôi cũng biết mình nên làm gì là tốt nhất, nhờ thế, tôi luôn hạnh phúc và ít khi lăn tăn điều gì. Tôi cũng có những kế hoạch để nỗi nhớ sân khấu không quá len lỏi vào cuộc sống mới bằng cách tập lại những bài hát cũ, nghe thêm những nhạc phẩm mới.

Tôi cũng bắt đầu luyện thanh cho bé Sol, dạy con những ca khúc thiếu nhi nổi tiếng một thời. Con gái tôi tiếp xúc với âm nhạc từ bé, có năng khiếu ca hát, diễn xuất, làm người mẫu. Tôi quan sát thấy Sol mê sân khấu, thích đứng trước đám đông và rất nhiệt huyết khi đi quay hình, thu âm... Đó là dấu hiệu vui với tôi. Ngoài việc ca hát, bé Sol cũng được học thêm các môn khác như vẽ, bơi lội... để phát triển một cách đầy đủ nhất, có những trải nghiệm đẹp về tuổi thơ.

Đoan Trang: Chồng biết ơn vì tôi chịu sang Singapore định cư - Hình 3

Những lúc rảnh rỗi, Đoan Trang thường đọc sách. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

- Ở tuổi 43, chị còn mong muốn gì cho sự nghiệp và cuộc sống riêng?

- Tôi thấy bản thân quá đủ đầy khi có một gia đình sung túc, ba mẹ và các anh chị em đều khỏe mạnh, gắn kết yêu thương nhau. Tôi lấy được người chồng giỏi giang, yêu thương vợ. Chúng tôi có con gái ngoan ngoãn, đáng yêu... Với sự nghiệp, tôi đi hát hơn 20 năm, có được một vị trí đủ để công chúng yêu quý, nhớ đến. Tôi cũng có những người bạn thân thương ở khắp nơi. Tất cả điều này là mảnh ghép quan trọng trong một bức tranh gần như hoàn hảo của đời tôi, còn mong ước gì hơn.

Với tôi, một nghệ sĩ thực thụ là phải sống được dài lâu trong lòng công chúng. Tôi không chỉ muốn mang đến mọi người những sản phẩm, những bản hit mà còn mong có thêm những hoạt động truyền cảm hứng tích cực đến công chúng, những người xung quanh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khoảnh khắc vui nhộn của nhà Hồ Ngọc Hà, Lisa bắt đầu phản kháng Leon01:00Rần rần clip nghi vấn Ngô Diệc Phàm phê ma tuý ngay tại sự kiện, biểu hiện chậm chạp khiến Cnet sởn da gà00:11Ca sĩ Phi Hải qua đời vì Covid-19, vợ chật vật tìm nơi mai táng03:29Loạt khoảnh khắc xúc động của con gái Võ Hạ Trâm khi chào đời06:06Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ11:32Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử mâu thuẫn suốt 4 năm vì Tru Tiên03:55Ngọc Thanh Tâm 'hết hồn' với quà sinh nhật của Đàm Vĩnh Hưng30:09Kim Xảo Xảo “Tây Du Ký 1986” làm tiểu tam, gái gọi và pha tẩy trắng gắt nhất Cbiz06:38Thúy Nga quyết định dọn phòng Kim Ngân sau loạt drama, rưng rưng nước mắt khi cầm trên tay 1 kỷ vật của 2 chị em50:20Hà Hồ hạnh phúc khoe Lisa nhổ tóc bạc, Leon nay đã chịu tập đứng01:02Đức Phúc bật khóc khi lần đầu biết tin Hòa Minzy mang bầu bé Bo02:40Huỳnh Phương giải thích về bài đăng bị nghi "cà khịa" Lương Minh Trang sau tin ly hôn03:12Lý Phương Châu tiết lộ Hiền Sến đang rất buồn sau khi mẹ có phát ngôn "khinh" người Sài Gòn03:19Vừa nghe mẹ gọi, Bo "thúi" có hành động khiến Hòa Minzy cảm động01:43Mẹ Ngô Diệc Phàm ôm tài sản tháo chạy, sự thật về "thuốc vâng lời" cực sốc04:52Phùng Thiệu Phong “chịu lỗ” hậu ly hôn với Triệu Lệ Dĩnh?03:27Ngô Diệc Phàm bị hot girl 17 tuổi cự tuyệt tận 5 lần, netizen xem mà nổi da gà04:02Nhã Phương hỏi khó Trường Giang về nhan sắc, nam danh hài "chốt hạ" một câu làm bà xã cười tít cả mắt00:18Rộ lên clip Ngô Diệc Phàm mặc áo tù khóc nức nở, hoá ra đây chính là điều "tiên tri" về số phận của Ngô Diệc Phàm?00:12Lộ clip Ngô Diệc Phàm xuất hiện ở đồn công an: Đã lên đồ sải bước như đi Fashion Week lại còn tỏ thái độ "nhơn nhơn"?00:11

Tiêu điểm

Phỏng vấn Ngọc Trinh chuyện quy y vì bị bạn trai cầu thủ "cắm sừng" trước hôn lễ: "Bạn ấy công khai người mới khiến tôi sang chấn, nôn ra máu"
06:20:39 03/08/2021
Diễn viên Huyền Thạch: 'Tôi dành cả thanh xuân để giữ dáng'
18:13:15 02/08/2021
Võ Hạ Trâm: "Chồng tôi giật mình vì sao mẹ con nhà này yên ắng quá"
12:22:30 04/08/2021
Thuý Hạnh: 'Gia đình tôi mong ngóng ngày về đất liền'
10:03:50 04/08/2021
Bích Ngọc từng không định nhận vai Diệp 'Hương vị tình thân'
05:58:43 03/08/2021

Thông tin đang nóng

Cảnh sát Nhật công bố kết quả khám nghiệm tử thi nam thanh niên người Việt bị dìm chết
10:52:23 04/08/2021
Cuộc sống tuổi U50 và bí ẩn chuyện vợ cũ không muốn diễn viên Trung Dũng gần gũi con
07:05:49 04/08/2021
Tiết lộ tình hình trớ trêu của bố mẹ Ngô Diệc Phàm sau khi nam ca sĩ dính bê bối hiếp dâm chấn động showbiz
09:40:38 04/08/2021
NÓNG: Phạm Băng Băng, Tỉnh Bách Nhiên báo cảnh sát gấp khi dính vào scandal hiếp dâm của Ngô Diệc Phàm
08:18:03 04/08/2021
Công an tặng xe máy mới cho nữ lao công bị cướp ở Hà Nội
10:48:07 04/08/2021
Siêu sao quốc tế cao dưới 1m60: Cô Kim về team 'Thị Dậu'
06:35:35 04/08/2021
Đừng nên mặc quần shorts khi lên máy bay bởi lời giải thích này sẽ khiến bạn thấy ớn
08:33:11 04/08/2021
CĐM xôn xao trước tin đồn Lê Bống lộ clip nóng, chính chủ phản ứng đầy gay gắt: "Có hẳn clip 20 phút đây này"
12:16:13 04/08/2021
Cuộc hẹn hò không ai ngờ: Son Ye Jin đưa Hyun Bin đi chơi golf với... "tình địch" của Song Hye Kyo
08:06:05 04/08/2021
Mẹ lên nhà anh chị 'tiếp tế' lương thực, mới 3 ngày đã về với bộ dạng khiến tôi ngỡ ngàng
09:58:53 04/08/2021

Tin mới nhất

Trương Ngọc Ánh kể chuyện đóng phim gần 30 năm trước

06:05:32 02/08/2021
Lần đầu đóng vai chính, Trương Ngọc Ánh hay quay lưng vào máy quay, hoặc khóc nức nở khi bị đạo diễn bắt diễn cảnh sexy.

Erik: 'Sống độc thân khá thú vị'

09:03:40 01/08/2021
Ca sĩ Erik, 24 tuổi, nói không bận tâm tìm kiếm một nửa mà tập trung làm việc, bầu bạn với hai chú chó nhỏ.

Á hậu Hoàng My làm gì khi tiếp xúc với nhiều F0?

06:47:29 01/08/2021
Á hậu sinh năm 1988 cho biết cô bình tĩnh khi đi vào khu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Margot Robbie: 'Tôi mệt khi phải có làn da trắng như sứ để đóng phim'

06:31:38 01/08/2021
Đạo diễn James Gunn và Margot Robbie đã chia sẻ câu chuyện hậu trường thú vị xung quanh The Suicide Squad.

Ngọc Phước từng ăn cơm độn bắp cải thời sinh viên

06:01:32 31/07/2021
Diễn viên hài Ngọc Phước từng trải qua nhiều khó khăn thời sinh viên, có lúc ăn cơm độn bắp cải qua ngày nhưng nhờ vậy cô càng thêm động lực làm việc và trân quý đồng tiền mình kiếm được.

Quách Thu Phương: 'Tôi khác Xuân trong Hương vị tình thân'

08:19:36 30/07/2021
Quách Thu Phương nói bản thân thực tế, chính chắn chứ không phù phiếm, trẻ con như nhân vật chị đóng trong Hương vị tình thân.

Hoàng Yến không yêu cầu chồng cũ trợ cấp nuôi con

15:07:56 29/07/2021
Sau khi ly hôn chồng thứ tư, cô Xuyến Hoàng Yến không yêu cầu anh trợ cấp nuôi con, chỉ cần anh đừng hăm doạ, gây chuyện và để yên cho cô làm ăn, kiếm tiền lo cho cả nhà.

Hát ở khu bệnh nhân Covid-19, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng: "Ai cũng dấn thân, mình ái ngại là không đáng"

14:14:45 29/07/2021
Những người thân thì lo lắng lắm. Tuy nhiên, gia đình cũng biết là không thể ngăn được ước muốn của mình nên chỉ cầu cho mình bình an, giữ sức khỏe thôi, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng nói.

Đỗ Thị Hà: 'Tiền kiếm lúc nào cũng được nhưng sức khoẻ phải bảo vệ'

07:20:14 29/07/2021
Hoa hậu Đỗ Thị Hà cho biết, cô gạt bỏ mọi ích kỷ cá nhân để một lòng hướng về công cuộc phòng chống dịch, đang tích cực chuẩn bị cho Miss World 2021.

Quyền Linh: 'Tôi vội giúp khi biết có người ở khu cách ly nợ tiền trọ'

06:21:51 29/07/2021
MC Bạn muốn hẹn hò cho biết mỗi ngày anh nhận được hàng nghìn tin nhắn nhờ giúp đỡ. Anh cảm thấy đau lòng khi giúp được người này mà không thể giúp được người khác.

Tú Oanh: 'Tôi diễn phản diện cho đã rồi không dám xem chính mình'

06:05:53 29/07/2021
Nghệ sĩ Tú Oanh chia sẻ, khi vào bà Bích - nhân vật phản diện trong Hương vị tình thân, chị bung xoã hết mình nhưng lúc phim chiếu thì ngại, mãi mới dám xem một mình.

'Nữ hoàng ảnh bìa' Uyển Nhi đăng quang hoa khôi năm 14 tuổi

17:04:26 28/07/2021
Nữ hoàng ảnh bìa Nguyễn Xuân Uyển Nhi từng đăng quang cuộc thi Người đẹp Mùa xuân 1997 khi mới 14 tuổi, và có chiều cao 1,7 m.

Võ Hạ Trâm: 'Mẹ chồng thức cả đêm để trông ngóng tôi rời khỏi phòng mổ'

10:08:02 27/07/2021
Kể từ khi bé Moon chào đời, cuộc sống của vợ chồng Võ Hạ Trâm có nhiều thay đổi.

Trương Ngọc Ánh: Tôi 45 tuổi vẫn bị mẹ mắng!

06:44:25 27/07/2021
Tôi gần 50 tuổi mà thi thoảng vẫn bị mẹ... mắng. Mẹ là thế, tôi từng này tuổi nhưng trong mắt mẹ vẫn như em bé - Trương Ngọc Ánh nói.

Huyền Thạch: 'Tôi phóng đại tính xấu của mình khi đóng phim'

05:59:57 27/07/2021
Diễn viên Huyền Thạch thấy nhân vật Hoa trong Mùa hoa tìm lại ngoài những điểm tốt còn có một số điểm xấu giống mình nhưng được phóng đại thêm nhiều lần.

Duy Hưng nói trước với vợ về mọi cảnh tình cảm

06:02:37 26/07/2021
Để giữ gìn hạnh phúc gia đình, diễn viên Duy Hưng nói trước với vợ về mọi phân đoạn tình cảm trong Mùa hoa tìm lại trước khi phim lên sóng.

Phi Thanh Vân sau 2 lần đổ vỡ: ‘Nhiều trai trẻ vẫn theo đuổi tôi mỗi ngày’

07:05:47 25/07/2021
Sau 2 cuộc hôn nhân, Phi Thanh Vân cho biết chị hài lòng với cuộc sống tự chủ như hiện tại. Nữ diễn viên nhận không ít lời tỏ tình nhưng luôn tỉnh táo để tìm kiếm hạnh phúc thực sự cho mình.

Thu Hoài: ‘Tôi buồn khi nhận ý kiến trái chiều’

13:18:01 24/07/2021
Đảm nhận vai người mẹ bỏ con tên Thủy, Thu Hoài nhận được những ý kiến trái chiều từ khán giả.

Ca sĩ Thanh Duy: 'Tôi không tiếc nuối khi thua Quân A.P'

20:03:32 23/07/2021
Thanh Duy cho biết anh vui khi tiết mục Thở ra thở vào ở The Heroes đã mang tới thông điệp đẹp, âm nhạc chữa lành.

Ngô Lan Hương trải lòng về cuộc sống làm nghề và những khó khăn

09:14:30 23/07/2021
Ca sĩ Ngô Lan Hương đã có những chia sẻ thẳng thắn về cuộc sống cũng như con đường sự nghiệp và những dự định sắp tới.

Phương Thanh: Tôi làm tình nguyện viên đến 1h sáng, con gái vẫn đợi mẹ về

08:55:31 22/07/2021
Có đi tình nguyện thực tế mới thấy khủng khiếp, khác xa lời nói. Người không biết lại hay nói nhiều chứ chúng tôi không biết diễn tả thế nào cũng chẳng biết nói gì, Phương Thanh tâm sự.

Rap - Hiphop -RnB âm hưởng âm nhạc mới trong album của ca sĩ PD Seven

08:28:47 22/07/2021
PD Seven đã có những chia sẻ thẳng thắn về cuộc sống và công việc với thái độ vô cùng lạc quan.

Ngọc Anh 3A: 'Biết ơn chồng chăm sóc lúc tôi bệnh tật'

13:04:48 21/07/2021
Ca sĩ Ngọc Anh 3A nói chồng - anh John Gallander - chăm sóc, làm mọi điều để chị nhanh chóng hồi phục sau phẫu thuật khối u.

Hà Kiều Anh tự nấu ăn, giặt giũ khi đưa ba con sang Mỹ

08:13:48 21/07/2021
Trong dịp đưa ba con về Mỹ thăm ông bà ngoại lần này, Hà Kiều Anh không có bảo mẫu theo phụ giúp nên một mình cô phải quán xuyến mọi việc, từ nấu ăn, giặt giũ đến lái xe đưa con đi chơi.

Hồ Bích Trâm: "Bỏ tiền túi hơn 200 triệu để làm từ thiện mùa dịch"

22:40:09 20/07/2021
Trong mùa dịch, toàn bộ số tiền kiếm được từ việc quảng cáo sản phẩm Hồ Bích Trâm đều dùng để mua gạo và thực phẩm cho người nghèo.

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra tiêm chủng ngừa Covid-19 ở quận Cầu Giấy

Đời sống

13:30:28 04/08/2021
Sáng 4/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Chủ tịch TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đến kiểm tra công tác tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại một số điểm tiêm lưu động trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Lọ Lem Lily James xinh đẹp giờ "tiêm filler, bơm ngực giả" hóa thành cựu siêu mẫu Playboy gây ngỡ ngàng, bị chỉ trích thậm tệ

Hậu trường phim

13:29:54 04/08/2021
Nữ diễn viên xinh đẹp Lily James đã có quyết định táo bạo khi thay đổi diện mạo của mình để thành siêu mẫu Playboy.

Bức tường trong nhà tù Ấn Độ sụp đổ khiến 22 người bị thương 

Clip hay

13:27:41 04/08/2021
Camera giám sát ghi lại cảnh bức tường sụp đổ bên trong một nhà tù tại quận Bhind thuộc bang Madhya Pradesh, Ấn Độ. Vụ việc khiến 22 tù nhân bị thương, một người bị thương nặng.

Tiêu Chiến đẹp như thần tiên, Nhậm Mẫn hết bị dìm trong poster mới của Ngọc Cốt Dao

Phim châu á

13:27:37 04/08/2021
Ngọc Cốt Dao vừa tung tạo hình mới của cặp đôi Tiêu Chiến - Nhậm Mẫn cùng dàn diễn viên phụ.

Hỏi đáp vắc xin Covid-19: Có nên uống thuốc chống dị ứng trước khi tiêm?

Sức khỏe

13:26:09 04/08/2021
Tôi nghe mọi người nói trước khi tiêm vắc xin thì uống thuốc chống dị ứng để giảm nguy cơ sốc phản vệ, uống aspirin để giảm nguy cơ biến chứng đông máu. Điều này có đúng không?

Bí mật của anh trai bị phanh phui khi nằm viện khiến cả nhà tôi sốc nặng, người khổ nhất chính là chị dâu

Tâm sự

13:25:30 04/08/2021
Đúng lúc cả nhà đang nghi ngờ anh tôi có nhân tình thì một cô gái khá xinh đến hỏi tình hình của anh trai tôi.

Long An: Khởi tố 5 đối tượng đánh bạc khi đang giãn cách

Pháp luật

13:23:56 04/08/2021
Đang trong thời gian giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 nhưng 15 con bạc ở huyện Thạnh Hóa (Long An) vẫn tập trung sát phạt dưới hình thức lắc tài xỉu.

Tàu chiến Đức sẽ thăm Việt Nam trong hành trình tới châu Á

Thế giới

13:20:35 04/08/2021
Tàu chiến Bayern của Đức sẽ thăm Việt Nam vào cuối năm nay trong hành trình huấn luyện và tăng cường hiện diện tại châu Á, Đại sứ quán Đức cho biết.

Cô bé tinh nghịch này là một Quán quân từng nhận gạch đá khi cầm mic làm ca sĩ, đố bạn nhận ra ai?

Show việt

13:17:10 04/08/2021
Nàng Quán quân này vừa khoe loạt ảnh tuổi thơ vô cùng đáng yêu trên trang cá nhân.

Sinh viên và những câu 'dối lòng' kinh điển, cứ phải lên bậc đại học thì mới thấm

Netizen

13:14:43 04/08/2021
Có lẽ phải bước chân vào giảng đường, bạn mới hiểu được những câu nói dối kinh điển của sinh viên như chụp lại bài giảng để về học lại, hay con vẫn ổn, con vẫn còn tiền sinh hoạt.

Tân binh nữ nhà YG: Tài năng không phải dạng vừa và giống như có 10 Jennie (Black Pink)

Nhạc quốc tế

13:13:06 04/08/2021
Mặc dù thời điểm ra mắt vẫn còn là một ẩn số nhưng một vài thông tin mới nhất xoay quanh nhóm tân binh của YG Entertainment vừa được hé lộ thêm bởi một nhân vật đầy uy tín.

Cao Thái Sơn vừa thông báo bài mới gọi luôn là "hit 2022", Nathan Lee đã tuyên bố sẽ mua bài tiếp!

Nhạc việt

13:12:28 04/08/2021
Ngày 31/7 vừa qua, Cao Thái Sơn đã cho ra mắt MV Lyrics mang tên Ngày Gặp Lại. Đây là ca khúc từng được ra mắt vào năm 2013 và được làm mới lại, đăng tải trên kênh YouTube cá nhân.

Biểu cảm đối lập của hai nhóc tì nhà Hà Hồ khi phụ huynh đưa đi tiêm

Sao việt

13:12:06 04/08/2021
Hành trình khôn lớn của hai nhóc tỳ Lisa và Leon luôn được ba mẹ Hồ Ngọc Hà - Kim Lý theo sát. Những khoảnh khắc của cả gia đình đều khiến khán giả thích thú.

Top 10 smartphone mạnh nhất tháng 7/2021: lần thứ 5 cho Black Shark 4 Pro 

Đồ 2-tek

13:05:47 04/08/2021
Không có flagship nào vượt qua Black Shark 4 Pro để chiếm vị trí đầu bảng.

Hà Nội: Thêm 24 ca dương tính SARS-CoV-2, có F0 là cán bộ tại khu cách ly

Sự kiện nóng

13:00:15 04/08/2021
Trưa nay, Hà Nội ghi nhận thêm 24 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó có 16 ca tại cộng đồng, 8 ca tại khu cách ly.