Đoàn cứu hộ Việt Nam nỗ lực đưa nạn nhân 14 tuổi ra khỏi đống đổ nát
Tại hiện trường khu bệnh viện 1.000 giường ở thị trấn Zabuthiri ( Myanmar ), đoàn cứu hộ Việt Nam đã tìm thấy một nạn nhân 14 tuổi bị mắc kẹt , cảnh sát đã đưa thi thể nạn nhân ra ngoài.
Ngày 1/4, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH (Bộ Công an) cho biết, sáng cùng ngày, đoàn cứu nạn cứu hộ của Việt Nam đã tiếp cận hiện trường vụ động đất tại một khu bệnh viện 1.000 giường ở thị trấn Zabuthiri gần Thủ đô Naypyidaw.
Lực lượng cứu hộ tiếp cận hiện trường khu bệnh viện 1.000 giường (Ảnh: Công an cung cấp).
Tại đây, cảnh sát phát hiện một nạn nhân tên Kaung Khant Kyaus (nam giới 14 tuổi), có bố mẹ là người địa phương. Sau khi xác định được vị trí nạn nhân, đoàn công tác đã huy động máy khoan cắt bê tông và huy động lực lượng để bắt đầu đưa nạn nhân ra ngoài.
Theo nhà chức trách, hiện nay công tác cứu nạn diễn ra rất khẩn trương, cảnh sát chạy đua với thời gian để giành giật sự sống cho nạn nhân. Dự kiến, đoàn cứu hộ sẽ mất khoảng 1,5 tiếng để đưa nạn nhân ra ngoài.
Đến 11h45 giờ địa phương, đoàn cứu nạn cứu hộ Bộ Công an Việt Nam đưa được nạn nhân 14 tuổi ra ngoài. Tuy nhiên đã không có phép màu nào xảy ra, nạn nhân đã thiệt mạng.
Cảnh sát dùng thiết bị cắt bê tông để đưa nạn nhân ra ngoài (Ảnh: Công an cung cấp).
Trước đó, lúc 16h30 ngày 31/3 (giờ Myanmar), đoàn tìm kiếm cứu nạn của Việt Nam tiếp cận hiện trường thứ 2 tại Thủ đô Naypyidaw. Đây là một tòa nhà 4 tầng với diện tích 200m2, 24 phòng ngủ, bị sập đổ ở thị trấn Zabuthiri gần Thủ đô Naypyidaw.
Qua khảo sát, đoàn cứu hộ phát hiện 2 người bị mắc kẹt trong đống đổ nát, trong đó có một trẻ em.
Đến 20h30 giờ địa phương, đoàn đã tiếp cận được thi thể đầu tiên. Không có phép màu nào xảy ra. Lực lượng cứu hộ Việt Nam đã đưa được thi thể nạn nhân ra khỏi đống đổ nát. Đó là một bé trai 10 tuổi người Myanmar.
Thái Bình: Thăm viếng 4 nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini
Trong số các nạn nhân bị tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội có 4 người quê ở tỉnh Thái Bình, đều là những người còn rất trẻ, tuổi từ 21 - 27 tuổi.
Ngày 14.9, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình thông tin, trong vụ cháy chung cư mini xảy ra đêm 12.9 trên địa bàn P.Khương Đình, Q.Thanh Xuân (TP.Hà Nội), bước đầu xác định có 4 nạn nhân bị tử vong là người tỉnh Thái Bình đến thuê trọ.
Bà Đặng Thị Chiên, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình cùng đoàn công tác của tỉnh viếng một trong 4 nạn nhân . Ảnh DUY HƯNG
Danh tính các nạn nhân là người quê ở Thái Bình gồm chị Phạm Thị Thủy (27 tuổi, trú tại thôn Minh Quang, xã Minh Quang, H.Vũ Thư), em Mai Thị Yến Nhi (19 tuổi) và em Nguyễn Anh Đức (21 tuổi, cùng trú tại thôn Lương Phú, xã Tây Lương, H.Tiền Hải) và chị Nguyễn Kim Oanh (24 tuổi, trú tại thôn Vọng Lỗ, xã An Vũ, H.Quỳnh Phụ).
Được biết, chị Phạm Thị Thủy mới học xong, vừa đi làm; 2 em Mai Thị Yến Nhi, Nguyễn Anh Đức đang là sinh viên; chị Nguyễn Kim Oanh đang học ngành y năm thứ 7.
Thi thể các nạn nhân đã được đưa về quê để gia đình, cộng đồng, địa phương lo hậu sự.
Cùng ngày 14.9, thay mặt Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình, bà Đặng Thị Chiên, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến gia đình, viếng 4 nạn nhân.
Tại các gia đình, sau khi viếng các nạn nhân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Bình Đặng Thị Chiên cùng đoàn công tác của tỉnh đã thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới người thân của các nạn nhân; động viên các gia đình sớm vượt qua nỗi đau mất người thân ổn định cuộc sống. Đồng thời, đoàn đã trao hỗ trợ gia đình các nạn nhân, mỗi gia đình 5 triệu đồng được trích từ Quỹ cứu trợ tỉnh Thái Bình.
Ngoài ra, nhiều đoàn đại diện cấp ủy, chính quyền, đoàn thể ở Thái Bình cũng đã tới thăm viếng, động viên, chia sẻ mất mát với gia đình các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội.
Thiết bị PCCC khan hàng sau vụ cháy chung cư mini: 'Giống như mua bảo hiểm y tế cho gia đình'
Phát hiện thi thể nam sinh trôi trên kênh ở Cà Mau Người dân phát hiện thi thể nam giới trôi trên kênh Cống Bà Cai (P.8, TP.Cà Mau, Cà Mau) và trình báo cơ quan chức năng. Qua xác minh, nạn nhân là nam sinh lớp 10, nghi tử vong do ngạt nước. Ngày 31.3, theo nguồn tin của PV Thanh Niên , Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Phòng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Thông tin mới nhất vụ con bị cô giáo tát, phụ huynh "tố" lên mạng xã hội

4 thuyền trưởng bị phạt gần 900 triệu đồng vì ngắt giám sát hành trình

Bão Bualoi "lao nhanh" gấp đôi các cơn bão khác, tới 30 km/giờ

Giải cứu người đàn ông nhốt mình trong phòng với 3 bình gas đã mở van

Xe máy "kẹp 3" lao vào ô tô tải, 3 người thương vong

Bão số 10 sẽ gây mưa cực lớn cho các tỉnh Bắc Trung Bộ

"Xây nhầm" nhà trên đất: Không thể chỉ coi là tranh chấp dân sự đơn thuần

Bão Bualoi giật cấp 14 di chuyển nhanh, tiếp tục mạnh thêm khi vào Biển Đông

Ô tô lật ngửa sau va chạm với xe máy, một người tử vong

Cảnh sát giải cứu 6 người trong đám cháy nhà cao tầng ở TPHCM

Xác minh clip người đàn ông 2 tay cầm vật giống mìn để đánh cá trên biển

Phát hiện bé gái sơ sinh quấn trong tấm vải dưới gốc cây
Có thể bạn quan tâm

Thúc đẩy hơn nữa hợp tác năng động toàn diện giữa Nga và Việt Nam
Thế giới
18:43:56 26/09/2025
Nghe tiếng hô hoán, chạy ra thấy cọc tiền 50 triệu rơi ở TP.HCM
Netizen
18:40:34 26/09/2025
Sao nữ chụp ảnh nude để nổi tiếng bị bố từ mặt, chồng đòi ly hôn
Sao châu á
17:47:27 26/09/2025
Nữ ca sĩ sở hữu hit 3 tỷ view, 30 tuổi đi thi hoa hậu: "Ban ngày tôi đi chơi, tối về khóc"
Sao việt
17:43:08 26/09/2025
Hôm nay nấu gì: Bữa tối ngập món ngon, trôi cơm không ngờ
Ẩm thực
17:19:20 26/09/2025
10 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tìm việc
Pháp luật
16:46:10 26/09/2025