Dở khóc dở cười chuyện vợ đau đẻ, chồng hớn hở chụp ảnh để “cho em thấy hôm nay em kinh như thế nào”
Câu chuyện chân thực về ngày lâm bồn của bà mẹ trẻ khiến ai đọc cũng phải bật cười.
Câu chuyện ngày lâm bồn của mỗi bà mẹ lại khác nhau, có người “nằm lên bàn rặn mấy phát là xong luôn”, có người thì “đau chết đi sống lại mà vẫn chưa được đẻ”. Đối với chị Thanh Huyền (25 tuổi, sống tại Hà Nội) thì hành trình đi đẻ bé thứ 2 là những ngày vừa đau, vừa buồn cười không thể nào quên. Với giọng văn hài hước, chị đã kể lại “kí sự đi đẻ” cu Tin của mình trên mạng xã hội và được khá nhiều người quan tâm.
Chị nhăn mặt chịu đựng những cơn đau đẻ.
“Vì đau quá mình cứ vừa nắm tay chồng đi bộ vừa khóc nhè”
Chị Huyền kể: “Dự sinh ngày 15/4 nhưng con cứng đầu mãi không chịu ra trong khi đã có dấu hiệu chuyển dạ giả từ ngày 9/4. Hôm đó mình đau bụng âm ỉ, cũng đau từng cơn một nhưng các cơn lại không dồn dập. Đau suốt từ sáng đến 11 giờ đêm, cuối cùng là kết thúc ngày “báo động vỡ chum ảo” bằng một… gói xôi chả mỡ”.
Vì chưa có dấu hiệu sinh nên chị Huyền lại tiếp tục chờ. Đến tối ngày 15, mẹ chồng chị Huyền “ra quyết định” nếu không có dấu hiệu gì thì mai vẫn sẽ đưa chị lên viện và cho mổ chỉ huy. Chị Huyền nghe vậy là “bấm bụng nằm thở, cố ăn nốt những gì thèm nhất”. Cả ngày hôm đó vẫn chưa có dấu hiệu gì, trước khi đi ngủ chị Huyền còn dặn chồng đặt báo thức để mai còn vào viện xếp hàng lấy số sớm.
“Đẻ đứa lớn vèo cái là xong mà sao đứa này đau dã man lắm mới mở có mấy phân”.
Bà mẹ 2 con kể tiếp: “Đêm hôm ấy gác chân lên lão chồng ngủ trong trạng thái ì ạch, xoay người cũng khó, nghiêng người cũng chẳng xong. Đến 3 giờ đêm thì có dấu hiệu đau bụng nên mình tỉnh giấc, nằm bấm bụng xem cơn đau thế nào, có cơn gò nhiều không, ối có vỡ không? Thế nào mà nằm lại ngủ quên luôn. Hơn một tiếng sau bật dậy rên i ỉ. Lão chồng mừng lắm, tưởng vỡ chum rồi. Mình vẫn bình tĩnh nói: “Tiếp tục ngất đi, bao giờ tôi ới đau dồn dập thì đi”. Chịu đựng cho tới 7 rưỡi sáng, không ra máu, không vỡ ối nhưng cơn đau nhiều và dồn dập hơn. Thông báo cho mẹ chồng và quyết định đi ăn nốt bát bún riêu mà ăn cũng không xong, cứ nhấp nha nhấp nhổm đòi về. Về nhà đầu không kịp gội, bảo mẹ chồng với chồng đưa vào viện luôn”.
Chị Huyền vào bệnh viện làm thủ tục xong là 9 giờ, bác sĩ kiểm tra rồi báo cổ tử cung mới mở 2cm nên chị lại quay về phòng chờ sinh. Nằm ở phòng chờ, được mẹ chồng xoa lưng cho “phê” quá nên chị Huyền ngủ quên luôn. “Khoảng 11 rưỡi thì mình bật dậy vì đau, đang nằm trên giường phi ngay xuống đất, hết cơn đau lại lao lên giường. Rồi nhìn các chị đẻ mổ sao nhanh thế, có chị vào sau mình đau một tí đã mổ xong mà sốt ruột. Nghĩ lại cảnh tượng đẻ Gấu – bé lớn nhà chị Huyền – mà nó đau nhanh vèo vèo. Sau đó vào kiểm tra tim thai, mới mở được 4 phân mà đau vã mồ hôi! Mình cứ tưởng phải 6, 7 phân rồi vì cơn đau dã man lắm…”
Trong phòng chật chội, bí bách nên hai vợ chồng chị Huyền dắt tay đi bộ dọc hành lang khoa sản cho thoải mái. Các cơn co dồn đến khiến chị đau liên tục không thể chịu nổi. “Đau quá cứ vừa nắm tay chồng đi vừa khóc nhè” – chị Huyền kể lại. Mẹ chồng chị nhìn con dâu mặt mũi tái hết cũng hết sức lo lắng. Bà vừa xoa lưng cho chị vừa động viên: “Cố lên con, đau thế này là sắp sinh rồi”. Anh chồng thì cứ cầm điện thoại vừa chụp ảnh vừa hớn hở: “Anh phải ghi lại khoảnh khắc này. Anh sẽ cho em thấy hôm nay em kinh như thế nào”.
Hai vợ chồng chị Huyền dắt tay nhau đi dọc hành lang khi chờ đẻ.
Lát sau đau quá, chị Huyền vào phòng đẻ kiểm tra nhưng câu trả lời của y tá vẫn là: “Đau quá à? Chưa đẻ đâu”. Chị Huyền ở trong phòng chờ đẻ một mình, “nằm nhìn quạt trần, tay vịn thành giường, oằn cả lưng, chân thì giãy giãy như trúng độc”.
Video đang HOT
“Nằm một mình thấy cô đơn thế! Lại mở cửa mò ra. Mẹ với chồng đứng ngay ngoài. Vừa nhìn thấy, mẹ chồng đã nói: “Lại ra đây hả con? Vâng, trong đấy một mình đau mà chỉ biết bước xuống giường rồi lại leo lên, con ra ngoài với mẹ”. Mẹ chồng lại tiếp tục xoa lưng. Một lúc sau thì vào phòng vệ sinh nôn, vừa nôn vừa bảo mẹ ơi đau quá, không chịu được đâu mẹ ơi. Mẹ chỉ biết xoa lưng động viên”.
Các bà trong phòng chờ đẻ, mỗi người thêm vào một câu. Người thì động viên, người thì nói: “Còn lâu mới đẻ”. Chồng thì vẫn hồn nhiên “seo phì”, buôn chuyện, lúc đó lại chỉ muốn băm ra làm thịt viên!
Vợ thì đau đẻ, mẹ thì lo mà chồng cứ hớn hở chụp ảnh tự sướng.
“Chị ơi, em muốn rặn lắm rồi….”
3 giờ kém 10, đau xoắn xuýt cả hai chân, đau đứng lên ngồi xuống, đau không nói lên lời, lại khóc đòi mổ. Cá 100% ai đau đẻ cũng sẽ nói: “Cho đi mổ đi, đau quá rồi.” Bỗng tự nhiên thấy cái gì đấy trong người như chuẩn bị rơi, xách vội váy lao vào phòng đẻ, mẹ chồng giục vào từ 15 phút trước, lúc đấy ngoan cố bao nhiêu thì lúc bây giờ lao đi như một cơn gió, chỉ kịp nói với mẹ chồng câu: “Mẹ ơi, con đi đẻ đây.”
Tưởng vào được phòng đẻ là ổn nhưng chị Huyền vẫn phải “ dở khóc dở cười” vì trong phòng chỉ có mỗi một chị y tá với hai em bé sơ sinh. Khi nghe chị y tá nói câu “Đẻ luôn nhé!”, chị Huyền mừng quá, vội vàng đồng ý. “Chị y tá mới trải nilon, chuẩn bị đồ nghề và bảo chờ 5 phút. Quay ra quay vào chị bảo lên bàn đi. Mình cố thều thào trả lời: “Chị ơi! Em lên từ nãy rồi”. Cảm thấy xấu hổ vì mót đẻ nhưng thôi kệ đi, đau không chịu được nữa rồi.” – chị Huyền kể tiếp.
“Chị ơi, em muốn rặn lắm rồi. Bỏ ngoài tai câu từ từ của chị y tá, mình rặn luôn, rặn khẩn trương, tay nắm chặt hai bên giường, gồng người lên vừa rặn vừa hét. Hai bé sơ sinh đang nằm chờ về với mẹ cũng hét không to bằng cô. Rặn được ba hơi thì bác sĩ đến, lúc này em bé cũng thấy đầu rồi. Mình lấy hết sức bình sinh rặn lần cuối. Chị y tá nói đừng rặn nữa hay Huyền ơi cố lên hay thấy đầu em bé rồi hay một câu gì đó, mình chẳng thể nghe thấy rõ vì tai ù đi. Lúc ấy chỉ muốn xong cho nhanh và biết mình còn sống sót sau cơn đau.
Tự nhiên mình thấy nhẹ tõm bụng. Chị y tá bảo em bé ra rồi và áp dụng ngay cho con nằm lên mẹ để da tiếp da. Chị y tá hỏi lần trước đẻ có thế này không mà mình không còn sức trả lời, chỉ biết lắc với gật. Con co người nằm trên bụng chỉ thấy nguyên cái đầu hói không một tí tóc, được 5-10 phút thì chị ấy bế ra: “Đây, mặt em bé đây”, rồi bế đi luôn. Mình vẫn cố nhìn theo tay chị ấy bế con đi vì sợ nhầm mà vẫn chưa thấy rõ mặt con. Con chào đời lúc 3h5p, nặng 3,7kg.”
Thành quả sau “cuộc chiến đau đớn và vất vả” của chị Huyền đáng yêu thế này đây.
“Lúc này y tá gọi người nhà mang đồ vào cho bé thế là chồng lao hẳn vào phòng đẻ luôn. Tay lão thì đang cầm quần áo cho con, mắt thì nhìn mình chằm chằm. Thôi xong rồi! Chị y tá đuổi chồng ra, bác sĩ nói rau vẫn còn rồi tiêm cho một mũi vào đùi phải. Mình bỗng thấy vạn vật mờ đi, mắt nhòe hết. Bác sĩ còn hỏi có thích không, nhằm mắt vào nghỉ đi. Lát sau có một chị y tá vào khâu, khâu lâu lắm nhưng không đau như lần trước đẻ. Chắc do thuốc giảm đau công hiệu quá nên mình chẳng mở mồm mà nói nổi câu “chị ơi, khâu đẹp cho em”. Cứ nằm nhìn mấy cái đèn trên trần mãi, xong rồi được truyền nước, đóng bỉm, lên càng, đặt con nằm cạnh và đẩy ra với người nhà. Mình cảm giác như vừa ra trận bị thương về với đồng bào. Tôi đã hoàn thành sứ mệnh”.
Cuối cùng, chị Huyền kết thúc “kí sự đi đẻ” của mình bằng một loạt những lời cảm ơn cho “ê kíp đẻ” của mình: “Cảm ơn chị y tá đã cùng chiến đấu với em. Cảm ơn vì cơn đau đẻ “vãi chầy vỡ cối”. Cảm ơn chồng vì đã đi bộ cùng và trêu cho cười nhưng xin lỗi vì đời không ai đau đẻ mà cười được cả. Hơn hết phải cảm ơn mẹ chồng đã xoa lưng ngần ấy tiếng cho con. Và không quên còn bố chồng vào vỗ vai “Thôi cố gắng con nhé!”.
Theo Khám Phá
Nhận được tin nhắn của chồng: "Tới nhà nghỉ X nhé, quà 14/2 của em ở đó rồi", vợ hí hửng chạy đến
Hạnh ăn mặc thật đẹp đi luôn mà không quên mang theo 3 chiếc bảo hộ đúng vị cam mà chồng thích để hâm nóng tình yêu. Cứ tưởng mọi chuyện tốt đẹp, nào ngờ lúc Hạnh đọc tên số phòng nhà nghỉ thì cô lễ tân hôn hoảng hốt.
Hạnh và Khải cưới nhau đến nay đã được hơn 5 năm, ai nhìn vào cũng ngưỡng mộ với Hạnh khi cưới được ông chồng giỏi giang. Đúng thật Hạnh thấy mình may mắn khi lấy chồng giàu nên cô không cần phải bươn chải mà chỉ cần ở nhà ăn tiêu không cần lo nghĩ. Ấy thế nhưng đó chỉ là bề nổi vì thật sự từ ngày chồng leo lên cái ghế phó giám đốc thì Hạnh và chồng ít có thời gian với nhau hơn.
Nhất là trong chuyện "chăn gối" thì lần nào Hạnh ăn mặc thật đẹp thật gợi cảm để chờ chồng mà kết quả 12 giờ đêm Khải mới về còn trong tình trạng say khướt.
- Ôi vợ...nhìn em quyến rũ quá...nhưng mà anh xin lỗi nhé..anh say quá. Để hôm sau anh bù cho.
Nói là bù nhưng thực ra có đến nửa tháng Hạnh không được chồng đáp ứng nhu cầu. Bạn bè thấy cô như vậy cứ bảo kiểm tra xem có phải Khải ngoại tình không. Nhưng Hạnh để ngoài tai vì cô biết chồng mình bận bịu như thế thời gian đâu mà gái gú được.
Có lần Hạnh giận dỗi mấy ngày không nói chuyện thì đêm đó Khải ôm bó hoa về rồi thủ thỉ.
- Giận anh rồi hả? Anh xin lỗi mà...anh cũng chỉ vì muốn kiếm thật nhiều tiền cho em và con sống sung sướng thôi.
( ảnh minh họa )
- Em biết...nhưng em ngoài làm vợ cũng là một người phụ nữ. Em cũng có nhu cầu chồng à. Mấy hôm nay anh không ngó ngàng gì đến em làm em cứ phải "tự xử" để thỏa mãn kìa. Nhìn em héo úa thế này...mà sao anh lại phơi phới nhỉ? Hay là anh có cô nào rồi.
- Vớ vẩn...anh thì có cô nào được. Anh chỉ ham muốn với vợ thôi. Em muốn sung sướng chứ gì. Vậy thì lên giường nào...anh khiến em thích mê luôn.
Thế là đêm đó Hạnh bắt chồng chiều mình hẳn 3 hiệp luôn mới cho anh dừng, đến khi nhìn chồng thở hổn hển mà Hạnh bật cười.
- Em thích quá anh ạ...anh có thế không?
- Tất nhiên rồi...nhưng mà hiện tại anh đang mất sức đây. Em đúng là khỏe thật đấy.
Có lẽ sau khi giãi bày tâm sự với chồng nên Hạnh thấy Khải quan tâm mình nhiều hơn. Nhất là cái việc chăn gối anh vẫn chiều cô đều đặn, thế rồi cho đến 1 ngày thì Hạnh thấy mọi người cứ rôm rả tặng hoa cho nhau. Lúc nãy Hạnh mới ngó người nhận ra là sắp đến ngày 14/2...trước đây Khải toàn dành bất ngờ cho cô nhưng năm nay chưa thấy gì khiến Hạnh có chút tủi thân.
Thế rồi lúc đó vừa tắm xong Hạnh bỗng nhận được tin nhắn của chồng.
- Tới nhà nghỉ X nhé, quà 14/2 của em ở đó rồi.
Hạnh nhảy cẫng lên vì sung sướng, thật không ngờ cưới nhau hơn 5 năm rồi mà Khải vẫn còn lãng mạn hẹn cô ra nhà nghỉ. Ban đầu Hạnh định bảo chồng về nhà tranh thủ con sang nhà bà ngoại chơi nhưng nghĩ ra nhà nghỉ cho thay đổi không khí cũng tốt nên Hạnh ăn mặc thật đẹp đi luôn mà không quên mang theo 3 chiếc ủng bảo vệ đúng vị cam mà chồng thích để hâm nóng tình yêu. Cứ tưởng mọi chuyện tốt đẹp, nào ngờ lúc Hạnh đọc tên số phòng nhà nghỉ thì cô lễ tân hôn hoảng hốt.
( ảnh minh họa )
- Chị có nhầm không ạ. Vì phòng 302 đã có đôi vợ chồng lên đó từ 10 phút trước rồi ạ.
Linh tính mách bảo có chuyện chẳng lành nên Hạnh lập tức lao lên đẩy cửa. Và rồi cảnh tượng khiến Hạnh chết đứng đó là chồng trận như chồng đang thở hổn hển.
- Dạng rộng chân ra anh mới làm em sướng được chứ? Đừng khép khép như con vợ anh chán lắm.
Lúc nãy cô bồ nhìn thấy Hạnh nên hả hê lắm, hóa ra tin nhắn đó của Khải là gửi cho bồ. Nhưng ả bồ muốn Khải ly hôn vợ nên cố tình gửi tin nhắn cho Hạnh.
- Vậy sao...con vợ anh làm tình chán lắm ư?
- Chứ còn sao nữa...cô ta cứ như con cá chết ấy. Làm tình mà chỉ nằm im như gái ngoan là anh chán chết rồi...đâu có sướng như em. Đúng là gái hư dễ thỏa mãn hơn thật.
Lúc nãy không giữ được bình tĩnh nữa Hạnh lao đến tát chồng rồi tuyên bố ly hôn. Khỏi phải nói lúc đó Khải điếng người như nào.
- Là cô...cô cố tình dụ vợ tôi đến đúng không?
- Đúng vậy....anh phải cảm ơn em đấy. Cô vợ anh chán chết thế kia thì bỏ đi....rồi em sẽ lấy anh.
- Khốn nạn...tôi ngoại tình thật không ai nói sẽ bỏ vợ cưới loại gái như cô hả? Chó thật...cô cút ngay cho tôi.
Ngay lập tức Khải mặc lại quần áo rồi chạy theo vợ xin tha thứ, Khải biết mình làm chuyện động trời rồi. Đúng là không cái ngu nào bằng cái ngu dính vào gái để đổ vỡ gia đình cả...
Theo Kênh Sao
Tâm thư dở khóc dở cười của những ông chồng hết hơi vì phải 'chiều vợ' Người ta 5 lần 1 tuần đã là nhiều, vợ chồng tôi thì mỗi ngày 1 hiệp vẫn không thấy đủ. Từ xưa đến nay vốn chỉ thấy các chị em than thở vì... chồng hăng quá chứ ít khi có chiều ngược lại. Thế mà ít nhưng không phải không có, luôn tồn tại những ông chồng tối ngày vò đầu bứt...