Đỉnh điểm mùa khô, Tây Ninh cảnh giác trước nguy cơ cháy rừng

Theo dõi VGT trên

Tây Ninh đang bước vào giai đoạn đỉnh điểm của mùa khô, nắng nóng gay gắt. Thời điểm này, hơn 72.000 ha rừng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đang được cảnh báo có nguy cơ cháy rừng ở cấp 5, tức là cấp độ cực kỳ nguy hiểm.

Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát là một trong những khu vực rừng trọng điểm của tỉnh Tây Ninh, với diện tích rừng lên tới hơn 19.100 ha. Đây là khu vực rừng có độ tàn che tương đối thấp, thực bì nhiều, nên rất dễ sẽ xảy ra cháy rừng khi công tác kiểm tra, phòng, chống cháy không được triển khai quyết liệt.

Đỉnh điểm mùa khô, Tây Ninh cảnh giác trước nguy cơ cháy rừng - Hình 1
Lực lượng bảo vệ rừng Lò Gò – Xa Mát thường xuyên kiểm tra, diễn tập ứng phó với sự cố cháy rừng.

Từ đầu mùa khô đến nay, lực lượng Ban quản lý và bảo vệ rừng Vườn Quốc gia Lò Gò – Xa Mát thường xuyên trong tình trạng sẵn sàng trực chiến, phòng chống cháy rừng. Ông Nguyễn Thanh Hải – Đội phó Đội bảo vệ rừng Tân Lập, vườn Quốc gia Lò Gò – Xa Mát cho biết, từ đầu mùa khô đến nay, Đội luôn trên tinh thần sẵn sàng ứng phó với việc cháy rừng.

Cụ thể, hằng ngày từ 10 giờ đến chiều, một số đồng chí trong Đội lên trên tháp canh lửa để trực chốt; các phương tiện như xe bồn, máy móc chữa cháy luôn sẵn sàng; số còn lại đi tuần tra các đường biên để kiểm tra, nếu phát hiện thấy khói sẽ điện báo về Đội để triển khai lực lượng chữa cháy kịp thời.
Kể từ đầu mùa khô, toàn tỉnh Tây Ninh chỉ xảy ra 4 vụ cháy rừng trồng với quy mô nhỏ. Với tinh thần cảnh giác cao, các Ban Quản lý rừng đã tích cực xây dựng và triển khai nhiều phương án, kế hoạch phòng cháy, chữa cháy rừng.
Theo anh Huỳnh Tấn Đạt – Đội trưởng Đội quản lý bảo vệ rừng Biên giới, vườn Quốc gia Lò Gò – Xa Mát, những công việc hằng ngày của Đội là: Kiểm tra máy phun nước đeo vai, xe tiếp nước, bơm nước vào bể nước dự trữ… Công việc này tuy đơn giản, nhưng rất quan trọng trong phòng cháy, chữa cháy rừng nên Đội luôn xem đó là một trong những quy trình bắt buộc, hằng ngày phải thực hiện, nhằm đảm bảo tốt nhất công tác phòng cháy, chữa cháy.
Các loại máy móc, phương tiện phòng cháy, chữa cháy rừng được sửa chữa, nâng cấp, xây dựng các đường băng cản lửa, lắp đặt các hệ thống biển báo, bảng tuyên truyền… phần nào cho thấy sự chuẩn bị chu đáo trong mùa khô năm nay.
Đối với phương châm 4 tại chỗ, ông Nguyễn Văn Công – Phó Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Tây Ninh cho biết, từ đầu mùa khô Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh Tây Ninh đã xây những phương án phòng cháy, chữa cháy rừng khá nghiêm ngặt; đồng thời, tận dụng năng lực tại chỗ như con người, phương tiện, cơ sở vật chất trong phòng, chống cháy rừng, với phương châm hạn chế thấp nhất vụ cháy xảy ra trong mùa khô năm 2020.
Cùng với việc chuẩn bị sẵn sàng, còn có sự cố gắng của những người làm nhiệm vụ bảo vệ, phòng, chống cháy rừng đang trú đóng, làm việc âm thầm nơi vùng sâu, biên giới. Với vai trò là Đội trưởng Đội quản lý bảo vệ rừng Biên giới, vườn Quốc gia Lò Gò – Xa Mát, anh Huỳnh Tấn Đạt chia sẻ, ngoài việc phải vượt qua những khó khăn trong quá trình công tác, phải canh lửa phòng cháy, chữa cháy rừng, anh còn là người “giữ lửa nhiệt huyết” cho những anh em đồng đội. “Mỗi khi ngồi ăn cơm, uống trà tôi thường động viên anh em rằng công việc của mình ở đây tuy có vất vả, nhưng rất ý nghĩa, anh em cần cố gắng bám địa bàn, vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ”, anh Huỳnh Tấn Đạt kể.
Với sự chuẩn bị chủ động theo phương châm 4 tại chỗ, sự cố gắng của các đội quản lý, bảo vệ rừng, hy vọng mùa khô năm nay tình trạng cháy rừng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh sẽ được kéo giảm, hạn chế thấp nhất những thiệt hại do cháy rừng gây ra.

Video đang HOT

Bài và ảnh: Phạm Thanh Tân (TTXVN)

ĐBSCL vừa phòng chống vừa thích nghi với hạn mặn

Những ngày qua các ngành chức năng và người dân vùng ĐBSCL đã tận tâm, tận lực chống chọi và từng bước thích nghi với hạn mặn.

Như đã đề cập ở 2 bài viết trước, những ngày qua các cấp chính quyền, các ngành chức năng và người dân vùng ĐBSCL đã tận tâm, tận lực chống chọi với hạn mặn. Tuy nhiên, vấn đề hạn mặn hiện nay không còn theo chu kỳ, quy luật mà rất bất thường khi nguồn nước từ thượng nguồn sông Me Kong khan hiếm. Đối với vùng Châu thổ Cửu Long thì công tác phòng chống hạn hán, mặn xâm nhập phải từng bước thích nghi. Tư duy đó đã được thể hiện trong Nghị quyết 120 của Chính phủ về việc ĐBSCL chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, phát triển bền vững. Vấn đề này được đề cập trong bài viết thứ 3 với nhan đề "ĐBSCL vừa phòng chống vừa thích nghi với hạn mặn".

Những ngày qua các cấp chính quyền, các ngành chức năng và người dân vùng ĐBSCL đã tận tâm, tận lực chống chọi với hạn mặn. Tuy nhiên, vấn đề hạn mặn hiện nay không còn theo chu kỳ, quy luật mà rất bất thường khi nguồn nước từ thượng nguồn sông Mê Kông khan hiếm. Đối với vùng Châu thổ Cửu Long thì công tác phòng chống hạn hán, mặn xâm nhập phải từng bước thích nghi. Tư duy đó đã được thể hiện trong Nghị quyết 120 của Chính phủ về việc ĐBSCL chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, phát triển bền vững.

ĐBSCL vừa phòng chống vừa thích nghi với hạn mặn - Hình 1
Nhiều diện tích lúa Đông Xuân ở tỉnh Tiền Giang " chết đứng" do thiếu nước ngọt.

Một thành công trong công tác chủ động ứng phó với hạn mặn vùng ĐBSCL vừa qua là việc vận động, khuyến cáo nông dân chuyển đổi hơn 50.000 ha lúa vùng khó khăn, xa nguồn nước sang trồng các loại hoa màu ngắn ngày hay cây lâu năm. Các công tác bơm, trữ nước được triển khai kịp thời, nên tỉ lệ lúa bị thiệt hại chưa đến 10% so với mùa hạn mặn năm 2016.
Các hoạt động dùng xe bồn, sà lan chở nước từ đầu nguồn các con sông về "cứu khát" cho vườn cây, hoa kiểng và phục vụ sinh hoạt được chính quyền và người dân trong vùng thực hiện khẩn trương, quyết liệt. Tuy nhiên về lâu dài, để giảm nhẹ thiên tai thì cần có giải pháp căn cơ, phát huy nguồn lực nội sinh và sự hỗ trợ của nhà nước.

ĐBSCL vừa phòng chống vừa thích nghi với hạn mặn - Hình 2
Mùa khô, tại vùng Gò Công, tỉnh Tiền Giang kênh rạch cạn nước.

Trước hết vấn đề lịch thời vụ để sản xuất lúa vụ lúa Mùa, lúa Đông Xuân cần được chủ động, càng sớm càng tốt để "né" hạn mặn, nhất là khu vực bán đảo Cà Mau, vùng ven biển của tỉnh Sóc Trăng, Trà Vinh, Bến Tre...
Ông Phạm Công Anh, nông dân ở xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau chia sẻ: "Vùng đất ở đây sản xuất phụ thuộc vào thiên nhiên, nhờ mưa mới có nước ngọt, không mưa là hết nước. Đúc kết kinh nghiệm từ bà con đi trước thì tôi cũng làm sớm so với mọi năm. Toàn thể bà con ở đây đều chủ động xuống giống sớm, thu hoạch sớm để kịp xuống vụ màu. Tôi rất mong các cấp lãnh đạo, tạo điều kiện làm sao ở đây có được nước ngọt như trên vùng sông Hậu. Bà con có nước ngọt quanh năm không cần phụ thuộc vào thời tiết để phát triển kinh tế mạnh hơn".

ĐBSCL vừa phòng chống vừa thích nghi với hạn mặn - Hình 3
Nước mặn bao trùm cả tỉnh Bến Tre.

Hiện nay, các địa phương vùng ĐBSCL đang rất thiếu nguồn kinh phí để hoàn thiện hệ thống thủy lợi, nhất là các cống đập, ngăn mặn, trữ ngọt và kiểm soát lũ, triều cường theo hướng khép kín. Nguồn kinh phí để thực hiện các công trình khẩn cấp này mỗi địa phương cần đến vài trăm tỷ đồng; trong đó tỉnh Trà Vinh cần khoảng 1.000 tỷ đồng. Đặc biệt, TW cần ưu tiên đầu tư các dự án có quy mô liên vùng, liên tỉnh như: Cái Lớn- Cái Bé giai đoạn 2 (tỉnh Kiên Giang), dự án thủy lợi Bắc- Nam Bến Tre( tỉnh Bến Tre); dự án Nam Măng Thít(Vĩnh Long), dự án Bảo Định (Tiền Giang) và dự án Nhật Tảo- Tân Trụ (Long An).
Tỉnh Long An đề xuất được nạo vét sông Vàm Cỏ Tây để cung cấp nước ngọt cho Tiền Giang- Long An. Tỉnh Bến Tre đề xuất TW chấp thuận cho xây dựng thêm một hồ chứa nước ngọt Lạc Địa tại huyện Ba Tri với khăng dự trữ khoảng 1,5 triệu m3 nước; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án thủy lợi đã được phê duyệt; sớm hoàn thành hệ thống cống đập, âu thuyền để biến sông Ba Lai thành hồ chứa nước ngọt.

ĐBSCL vừa phòng chống vừa thích nghi với hạn mặn - Hình 4
Nhà vườn Bến Tre chọn mua túi nhựa để trữ nước ngọt trong mùa khô hạn.

Mới đây tại buổi làm việc với đoàn công tác của Chính phủ về hạn mặn vùng ĐBSCL, ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre kiến nghị một số vấn đề chống hạn mặn và triều cường mang tính khu vực.
"Để góp phần hạn chế và giảm nhẹ thiên tai, tỉnh Bến Tre xin Thủ tướng, Phó Thủ tướng xem xét, cơ chế, chính sách mới trong điều phối, sử dụng hiệu quả nguồn nước sông Mê Kông trong Ủy Ban sông Mê Kông của mình. Đồng thời chỉ đạo xây dựng một số hồ chứa nước ngọt ở vùng Tứ giác Long Xuyên để tạo thêm cái hồ nữa ngoài biển Hồ của Campuchia. Có như vậy thì mới điều hòa, hạn chế những đợt triều cường, xâm nhập mặn, bổ sung nguồn nước bổ sung để cứu cho các tỉnh phía Đông vùng ĐBSCL. Bến Tre kiến nghị đầu tư thêm cái hồ chứa nước nữa, trữ lượng khoảng 1,5 triệu m3 nước. Nếu có thêm hồ này thì các huyện ven biển sẽ chủ động được nguồn nước từ 2-3 tháng", ông Trọng cho hay.
Theo Bộ Nông nghiệp- PTNT, vùng ĐBSCL hiện cần sớm đầu tư nâng cấp, sửa chữa 30 công trình cấp nước tập trung, kéo dài hơn 250 km đường ống nước đến các khu vực hẻo lánh; xây dựng ít nhất 4 hồ xử lý nước để phục vụ nước sinh hoạt cho người dân; đồng thời tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cấu trồng phù hợp theo Nghị quyết 120 của Chính phủ.

ĐBSCL vừa phòng chống vừa thích nghi với hạn mặn - Hình 5
Tỉnh Bến Tre cấp phát thùng chứa nước ngọt cho dân nghè.

Ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, địa phương cần nguồn kinh phí để xây các hồ chứa nước tại các xã đảo, ven biển và huyện đảo Phú Quốc; đề xuất Chính phủ không nên cổ phần hóa các công ty cấp thoát nước trong vùng vì khi cổ phần hóa vấn đề an ninh nguồn nước không đảm bảo. ĐBSCL cần nạo vét hệ thống sông rạch để phục vụ giao thông vận tải thủy và trữ nước ngọt cho sản xuất và sinh hoạt mùa khô hạn.
"Về lâu dài kiến nghị Thủ tướng về giai đoạn 2 dự án Cái Bé - Cái Lớn, để chúng ta chuyển nguồn nước này cho vùng bán đảo Cà Mau. Kiến nghị bổ sung nguồn vốn để nạo vét hết hệ thống kênh rạch vùng ĐBSCL. Đây có thể là hồ chứa, trữ lượng nước ở đây rất nhiều. Đề nghị Bộ Nông nghiệp- PTNT nghiên cứu giúp thêm làm hồ chứa nước tại các xã đảo và vùng ven biển Kiên Giang hiện nay thiếu nước, chúng tôi phải chở nước. Xin đề nghị Thủ tướng cho phép Kiên Giang không cổ phần hóa công ty cấp thoát nước vì cổ phần hóa thì vấn đề cấp nước không đảm bảo", ông Hồng cho hay.

ĐBSCL vừa phòng chống vừa thích nghi với hạn mặn - Hình 6
Khô hạn ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân tỉnh Cà Mau.

Trong buổi làm việc với các địa phương vùng ĐBSCL về phòng chống hạn mặn mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và người dân vùng ĐBSCL đã chung tay ứng phó với hạn mặn khốc liệt. Thủ tướng yêu cầu các địa phương không được chủ quan, lơ là và tiếp tục có giải pháp khả thi, nhất là không để người dân thiếu nước sinh hoạt. Các công trình thủy lợi đã được ghi vốn thì khẩn trương triển khai, cần chủ động trong sản xuất vụ lúa hè thu sắp tới.
Thủ tướng đồng ý chi khẩn cấp 350 tỷ đồng để các tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Kiên Giang, Cà Mau, Long An để thực hiện các hoạt động " cứu khát" cho dân.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo: "Những công trình cơ bản chúng ta nên làm, nhất là các nguồn vốn ODA, vốn ngân sách TW đã ghi phải giải ngân hết. Về hỗ trợ mỗi tỉnh 70 tỷ để bơm nước, nạo vét, đắp trạm, đào ao, đào giếng, trữ nước mà đặc biệt là hỗ trợ trực tiếp cho người dân khó khăn. Tôi giao Bộ Nông nghiệp-PTNT chủ trì phối hợp với Bộ Tài chính, các cơ quan rà soát các nội dung, đề xuất cấp bách cần hỗ trợ cụ thể các mặt đề trình Thủ tướng Chính phủ quyết định sớm để các địa phương triển khai. Các địa phương chủ động bố trí ngân sách đến tận hộ dân, đến đúng người, đúng việc không để thất thoát ngân sách".
Hạn mặn năm nay tại ĐBSCL diễn ra gay gắt hơn năm 2016, nhưng đã được cảnh báo sớm. Thủ tướng Chính phủ cũng đã sớm có chỉ thị triển khai các giải pháp cấp bách. Tuy nhiên, trước những tác động từ phía thượng nguồn và biến đổi khí hậu ngày càng rõ nét, vấn đề đặt ra là chính quyền và người dân trong toàn vùng cần có những tư duy mới trước "kỷ lục" hạn mặn ở ĐBSCL; có động thái sẵn sàng thích ứng để phù hợp theo sự thay đổi của tự nhiên, biến thách thức thành cơ hội./.

Nhật Trường, Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'Cô gái mất liên lạc 1 tuần sau tin nhắn 'vào Đà Nẵng đi khảo sát'
17:17:39 03/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụThăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
12:50:30 04/03/2025
Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấpBé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp
07:01:34 04/03/2025
Máy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chếtMáy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chết
12:42:19 03/03/2025
Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam ĐịnhNgười dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định
22:14:35 04/03/2025
4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông
12:47:27 03/03/2025
Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhậpTỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập
14:40:46 03/03/2025

Tin đang nóng

Nữ hoàng rating biến mất bí ẩn suốt 4 năm qua, từ nhan sắc đến cách hành xử đều lộ dấu hiệu bất ổnNữ hoàng rating biến mất bí ẩn suốt 4 năm qua, từ nhan sắc đến cách hành xử đều lộ dấu hiệu bất ổn
05:57:55 05/03/2025
Bị mẹ chồng chèn ép, con dâu cắt khoản chu cấp 10 triệu mỗi tháng rồi hối hận khi thấy mâm cơm bà đang ănBị mẹ chồng chèn ép, con dâu cắt khoản chu cấp 10 triệu mỗi tháng rồi hối hận khi thấy mâm cơm bà đang ăn
05:09:34 05/03/2025
Vụ mỹ nam Thơ Ngây bị bắt: Cay cú vì thuê xe sang nhưng không biết mở cửa, lộ tẩy do hả hê làm 1 việc sau khi gây ánVụ mỹ nam Thơ Ngây bị bắt: Cay cú vì thuê xe sang nhưng không biết mở cửa, lộ tẩy do hả hê làm 1 việc sau khi gây án
06:59:11 05/03/2025
Nhìn dâu út bế con ngồi ăn đồ thừa của bữa tiệc, bố chồng hứa cho 100 triệu nhưng con từ chối và nói một câu khiến ông thương gấp bộiNhìn dâu út bế con ngồi ăn đồ thừa của bữa tiệc, bố chồng hứa cho 100 triệu nhưng con từ chối và nói một câu khiến ông thương gấp bội
05:19:37 05/03/2025
Người đàn ông nhập viện sau quá trình mô phỏng sinh con theo yêu cầu của bạn gáiNgười đàn ông nhập viện sau quá trình mô phỏng sinh con theo yêu cầu của bạn gái
06:44:15 05/03/2025
Chồng luôn miệng chê bai chị bán chè đầu ngõ nhưng kỳ lạ là ngày nào cũng phải mò ra ănChồng luôn miệng chê bai chị bán chè đầu ngõ nhưng kỳ lạ là ngày nào cũng phải mò ra ăn
05:16:36 05/03/2025
Midu để lộ cận body hiện tại, soi đúng bàn tay có hành động lạ giữa nghi vấn bầu bíMidu để lộ cận body hiện tại, soi đúng bàn tay có hành động lạ giữa nghi vấn bầu bí
07:29:35 05/03/2025
Tranh cãi nảy lửa: Từ Hy Viên - Phương Đại Đồng mất sớm vì ăn chay đến suy nhược?Tranh cãi nảy lửa: Từ Hy Viên - Phương Đại Đồng mất sớm vì ăn chay đến suy nhược?
07:06:02 05/03/2025

Tin mới nhất

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

06:35:25 05/03/2025
TP Nam Định đang yêu cầu UBND xã Mỹ Thuận và Công ty Cổ phần Thanh Bình An Lạc Viên khẩn trương báo cáo về thông tin người dân tố bị ép mua quách hoặc hũ tro cốt với giá cao.
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

10:24:22 04/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc tổ chức Hội nghị APEC 2027 tại TP.Phú Quốc (Kiên Giang) là sự kiện quan trọng.
Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

09:57:03 04/03/2025
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Bình Phước nâng cao hiệu quả cai nghiện và đảm bảo nghiêm ngặt tình hình an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện ma túy mới tiếp nhận.
Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

09:24:48 04/03/2025
Sáng 4/3, lãnh đạo xã Hữu Kiệm, (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết, ở địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 thanh niên tử vong.
Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

17:15:32 03/03/2025
Ngày 3/3, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh nam thanh niên liên tục đánh tới tấp một người đàn ông sau va chạm giao thông trên đường Nguyễn Ái Quốc (thuộc phường Hố Nai, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"

Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"

08:52:03 03/03/2025
Đoạn clip ghi lại hình ảnh nhóm thanh niên mặc đồ đen, bịt mặt khiêng quan tài diễu trên đoạn đường trước chợ Bến Thành, quận 1, TP Hồ Chí Minh khiến dư luận bức xúc bởi quá phản cảm...
Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

08:31:39 03/03/2025
Về các vấn đề liên quan đến vụ việc này, tập đoàn trên nêu sẽ thực hiện công bố thông tin một cách minh bạch theo đúng quy định pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi của cổ đông.
Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

08:15:43 03/03/2025
Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi ra, vào vị trí dừng đỗ xe phải có tín hiệu báo.
Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã

Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã

08:08:24 03/03/2025
Theo quyết định của Bộ Chính trị, việc tổ chức đại hội đảng bộ cấp xã, cấp huyện sẽ được tạm dừng. Sau Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị sẽ có chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể.
Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

07:58:59 03/03/2025
Các biên đội tiêm kích Su-30MK2 và trực thăng Mi-8, Mi-17 được điều động vào miền Nam để bay trình diễn phục vụ lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước.
Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

07:01:15 03/03/2025
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy 5 ngôi nhà ở thị trấn Thổ Tang (huyện Vĩnh Tường) vào đêm 28/2.

Có thể bạn quan tâm

Tiết Kinh trập đến, tài lộc dồi dào: 4 con giáp được quý nhân phù trợ, tài sản tăng gấp đôi, sự nghiệp thăng hoa!

Tiết Kinh trập đến, tài lộc dồi dào: 4 con giáp được quý nhân phù trợ, tài sản tăng gấp đôi, sự nghiệp thăng hoa!

Trắc nghiệm

10:15:11 05/03/2025
Khi tiết khí Kinh trập đến vào ngày 5/3, 4 con giáp này đón nhận nhiều tin vui tài lộc.4 con giáp được quý nhân phù trợ, đạt tự do tài chính trong năm 2025 Từ 3/3 - 10/3: 3 con giáp
4 mỹ nam tổng tài "gây thương nhớ" nhất phim lãng mạn Hàn 4 năm gần đây: Xem mà mê như điếu đổ

4 mỹ nam tổng tài "gây thương nhớ" nhất phim lãng mạn Hàn 4 năm gần đây: Xem mà mê như điếu đổ

Phim châu á

10:09:10 05/03/2025
Trong vũ trụ phim Hàn, thể loại ngôn tình tổng tài dù xưa như Trái Đất nhưng vẫn luôn đủ sức khiến khán giả tan chảy với sự xuất hiện của những mỹ nam điển trai, tài giỏi và đầy quyến rũ.
Mỹ nhân Việt thành sao hạng A nhờ "vai diễn 0 đồng", gây sốc vì bị yêu cầu "có chết cũng phải chết trên đoàn phim"

Mỹ nhân Việt thành sao hạng A nhờ "vai diễn 0 đồng", gây sốc vì bị yêu cầu "có chết cũng phải chết trên đoàn phim"

Hậu trường phim

10:04:23 05/03/2025
Cô làm nghề đã nhiều năm, tuy gây nhiều tranh cãi về diễn xuất nhưng không thể phủ nhận những thành công của nữ diễn viên cũng như những tác phẩm nổi đình đám của cô.
Người còn hot hơn cả Hòa Minzy

Người còn hot hơn cả Hòa Minzy

Sao việt

10:01:44 05/03/2025
Sự xuất hiện của nghệ sĩ Xuân Hinh trong MV đã tạo nên cơn sốt được bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội. Trong MV, vua hài đất Bắc gây ấn tượng mạnh với màn đọc rap mượt mà, dí dỏm.
Phải mất 10 năm để trồng được một cây lô hội cao 2,16 mét và nở hoa, bố chồng tôi nói đó là ĐIỀM LÀNH

Phải mất 10 năm để trồng được một cây lô hội cao 2,16 mét và nở hoa, bố chồng tôi nói đó là ĐIỀM LÀNH

Sáng tạo

10:00:20 05/03/2025
Mỗi lần bố chồng tôi đến nhà, chỉ cần nhìn thấy cây lô hội nở hoa là ông sẽ vui vẻ nói rằng loài hoa này có ý nghĩa tâm linh, nở hoa là điềm lành, tức là trong nhà đang có chuyện tốt lành.
Hé lộ kế hoạch của Israel gây áp lực lên Hamas

Hé lộ kế hoạch của Israel gây áp lực lên Hamas

Thế giới

09:56:31 05/03/2025
Kế hoạch trên được tiết lộ sau khi Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 2.3 tuyên bố Israel sẽ chặn mọi hàng hóa và hàng viện trợ vào Gaza
Ariana Grande và dàn mỹ nhân Hollywood khoe vẻ sang trọng trên thảm đỏ

Ariana Grande và dàn mỹ nhân Hollywood khoe vẻ sang trọng trên thảm đỏ

Phong cách sao

09:40:49 05/03/2025
Xuất hiện ở sự kiện quan trọng, các nữ diễn viên thường lựa chọn trang phục thanh lịch, đắt giá kết hợp cùng những món trang sức cao cấp.
"Cha tôi, người ở lại" tập 9: Mẹ Liên tạm biệt Nguyên để về nước

"Cha tôi, người ở lại" tập 9: Mẹ Liên tạm biệt Nguyên để về nước

Phim việt

09:11:57 05/03/2025
Liên và em gái Cát Tiên đến và đi đều bất ngờ chỉ có điều lần ra đi này của Liên hẳn sẽ để lại nhiều suy nghĩ hơn cho Nguyên.
Diva Thanh Lam "sợ hãi" khi nhắc đến "nhiều người đàn ông", ra MV khoe chồng bác sĩ đầy bất ngờ!

Diva Thanh Lam "sợ hãi" khi nhắc đến "nhiều người đàn ông", ra MV khoe chồng bác sĩ đầy bất ngờ!

Nhạc việt

09:05:45 05/03/2025
Chiều ngày 4/3, buổi họp báo ra mắt album Cuốn Phim và MV Tướng Phu Thê của Thanh Lam đã diễn ra thành công tốt đẹp.
7 triệu người xem nữ diễn viên được anh bồ chính trị gia bơi vượt biển để gặp sau 11 lần bị phản bội

7 triệu người xem nữ diễn viên được anh bồ chính trị gia bơi vượt biển để gặp sau 11 lần bị phản bội

Sao châu á

08:59:55 05/03/2025
Chính trị gia tai tiếng Syed Saddiq đăng clip bơi vượt biển để gặp bạn gái Bella Astillah, và nhanh chóng hút về tới gần 7 triệu lượt xem sau 2 ngày.
6 gã "yêu râu xanh" tàn bạo nhất showbiz: Có kẻ xâm hại hơn 100 phụ nữ, sao nam Cbiz còn xuống tay với vị thành niên

6 gã "yêu râu xanh" tàn bạo nhất showbiz: Có kẻ xâm hại hơn 100 phụ nữ, sao nam Cbiz còn xuống tay với vị thành niên

Sao âu mỹ

08:52:25 05/03/2025
Yêu râu xanh thì nơi nào cũng có nhưng ở làng giải trí phù phiếm, nhiều góc tối, chúng lại càng được dịp lộng hành, gây ra những tội ác khiến người ta phải lạnh gáy.