Điều tra bàn tay trái ông Nguyễn Hữu Linh làm gì trong thang máy

Theo dõi VGT trên

Cơ quan CSĐT Công an quận 4 – TP HCM đang điều tra bổ sung vụ án ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy và trưng cầu giám định lại camera.

Sáng 6-7, một nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết Cơ quan CSĐT Công an quận 4 – TP HCM đang điều tra bổ sung vụ án “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” đối với ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) theo yêu cầu của TAND cùng cấp.

“Công an quận 4 đang điều tra bổ sung theo Quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung số 05/2019/HSST-QĐ của TAND quận 4. Đồng thời, cơ quan điều tra đang yêu cầu cơ quan giám định có thẩm quyền thực hiện giám định lại đoạn camera ghi hình ảnh trong thang máy từ thời điểm 21 giờ 10 phút 6 giây đến 21 giờ 10 phút 31 giây”, một lãnh đạo Công an quận 4 nói.

Điều tra bàn tay trái ông Nguyễn Hữu Linh làm gì trong thang máy - Hình 1

Ông Nguyễn Hữu Linh tại TAND quận 4 – TP HCM

Nội dung Công an quận 4 điều tra lại theo yêu cầu của tòa án gồm: Lời khai tại Công an quận 4 cũng như tại Biên bản kết luận điều tra, Biên bản hỏi cung bị can và Biên bản giao cáo trạng; ông Nguyễn Hữu Linh chỉ thừa nhận hành vi ôm, hôn bé gái ở thang máy chung cư Galaxy 9 tổng cộng 3 lần. Ông Linh thừa nhận là sai nhưng không nhận tội dâm ô vì chưa đủ yếu tố cấu thành phạm tội dâm ô theo Điều 147 BLHS năm 2015.

Tuy nhiên, tại phần kết luận cáo trạng của VKSND quận 4 thì không mô tả hành vi khách quan của tội phạm mà bị can Linh đã thực hiện, theo TAND quận 4, là thiếu sót.

Nếu dựa trên cơ sở kết quả điều tra đã xác định được thì tại trang 3 của cáo trạng ghi rõ kết luận của Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP HCM xác nhận: “Hình ảnh trong tập tin video cần giám định là hình ảnh thật, không tìm thấy dấu hiệu bị can thiệp, cắt ghép hình ảnh tập tin video cần giám định”.

TAND quận 4 yêu cầu cần làm rõ giám định trên là lúc 21 giờ 10 phút 11 giây bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước của bị hại C. hay không? Bởi vì, trong công văn của Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TP HCM chỉ giải thích rất có thể bàn tay trái của ông Linh đã chạm vào phần cơ thể phía trước của bị hại là chủ quan, chưa rõ ràng.

Trước đó, ngày 25-6, TAND quận 4 mở phiên sơ thẩm đối với ông Nguyễn Hữu Linh; tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Nguyễn Hải Nam – Phó Chánh án TAND quận 4, đã tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ một số tình tiết của vụ án.

Video đang HOT

Ông Nguyễn Hữu Linh bị VKSND quận 4 truy tố tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Theo cáo trạng của VKSND quận 4, vào chiều 2-4, Cơ quan CSĐT Công an quận 4 nhận được thông tin trên mạng xã hội có đoạn clip thời gian khoảng 58 giây về một người đàn ông ôm hôn bé gái trong thang máy của chung cư Galaxy9.

Đến tối cùng ngày, Công an phường 1, quận 4 nhận được đơn tố giác của bà B.T. (Trưởng Ban quản lý chung cư Galaxy9) về việc người đàn ông ôm bé gái trong thang máy.

Quá trình điều tra xác định vào khoảng 21 giờ ngày 1-4, cháu C. (8 tuổi) xuống siêu thị của chung cư mua đồ cho mẹ. Sau đó, cháu C. đi thang máy lên nhà và nhờ bảo vệ chung cư quẹt thẻ thang máy. Lúc này, trong thang máy cũng có người đàn ông (sau xác minh là ông Nguyễn Hữu Linh) đi lên chung. Khi thang máy di chuyển thì cháu C. bị ông Linh ôm từ phía trước mặt, tay ông Linh vịn vào bụng, tay phải choàng qua đầu, vai và dùng miệng hôn vào má trái của cháu.

Cháu C. hoảng sợ đứng gần cửa thang máy thì ông Linh tiếp tục ôm từ phía sau kéo cháu lại gần khiến phần lưng cháu dựa vào trước người của ông. Khi thang máy mở cửa thì ông Linh buông cháu C. ra, cháu C. về nhà kể sự tình cho mẹ nghe.

Sau đó, cha cháu C. xuống báo Ban quản lý chung cư. Trích xuất camera, Ban quản lý chung cư mời ông Linh xuống làm việc. Lúc này, ông Linh thừa nhận ông chính là người đàn ông trong clip và khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, CMND số 2003347 cấp vào tháng 10-2007 tại Quảng Nam. Qua làm việc, mẹ cháu C. đồng ý bỏ qua vụ việc và ông Linh bay về Đà Nẵng vào chiều hôm sau.

Sau khi đoạn clip 58 giây bị phát tán trên mạng, chiều 3-4, ông Linh đến Công an quận 4 trình diện và khai nhận vào ngày 1-4, ông có đến căn hộ của con trai ở chung cư Galaxy 9 để lưu trú. Đến chiều 1-4, ông cùng với một số người bạn uống bia và đi taxi về lại chung cư.

Theo Phạm Dũng (Người lao động)

Vụ ông Nguyễn Hữu Linh bị truyền thông "săn đuổi": Lấy cái sai để lên án cái sai?

Không thể nhân danh bảo vệ công lý để lấy cái sai này lên án cái sai khác. Và, cũng không thể vì muốn dẹp bỏ cái xấu này mà tạo ra cái xấu khác.

Ngày 25/6/2019, TAND quận 4, TP HCM đã đưa bị cáo Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng, ra xét xử về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". Sau hơn 2 giờ xét xử kín, TAND quận 4 quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Thế nhưng, dường như ông Linh đã phải nhận một bản án vô cùng khắc nghiệt từ những "quan tòa online", từ báo chí, từ dư luận. Ngay từ 7h sáng, hình ảnh ông bị vây kín giữa "rừng" ống kính đã được đăng tải tràn lan trên các phương tiện truyền thông. Khoảng chừng một tiếng sau, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh ông Linh bị "săn đuổi" từ sân Tòa, qua 4 nhịp cầu thang rồi vào tận... toillet.

Phía dưới các bài viết, hình ảnh và clip ấy là hàng trăm hàng ngàn ý kiến bày tỏ sự hả hê, khoái trá và phấn khích.

Lên án, đấu tranh, không thỏa hiệp với cái sai để xã hội tốt hơn, công bằng hơn là điều nên làm, nhưng không thể nhân danh bảo vệ công lý để lấy cái sai này lên án cái sai khác. Và, cũng không thể nhân danh dẹp cái xấu bằng cách làm ra cái xấu khác.

Với một vụ án được dư luận quan tâm như vụ ông Linh thì việc có nhiều người chờ đợi theo dõi thông tin cũng là điều dễ hiểu. Song, cái cách báo chí, truyền thông "săn lùng" và sử dụng hình ảnh ông Linh một cách bừa bãi, tùy tiện như thế không chỉ phản cảm, bất nhẫn mà còn vi phạm về quyền nhân thân, hình ảnh của bị can, bị cáo.

Bởi, theo quy định, bị can, bị cáo chỉ bị hạn chế hoặc bị tước bỏ một số quyền dân sự, nhưng không hề có quy định nào tước bỏ quyền về hình ảnh cá nhân. Như vậy, việc sử dụng hình ảnh của bị cáo trước phiên tòa, hay tại thời điểm Tòa đang xét xử cần được bảo vệ theo quy định của pháp luật.

"Theo pháp luật dân sự hiện nay, cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình; không ai được phép đăng tải, phát tán hình ảnh của cá nhân khi không được sự đồng ý của họ. Còn việc chụp hình, ghi hình bị cáo trong lúc Tòa án đang xét xử, thì phải có sự cho phép của Chủ tọa phiên tòa, theo đúng hướng dẫn của Thông tư số 02/2017/TT-TANDTC, ngày 28 tháng 7 năm 2017 của Chánh án TANDTC. Tuy nhiên, nhà báo cũng phải chịu trách nhiệm về bài viết, nội dung, hình ảnh nếu ảnh hưởng tới các bị cáo", Luật sư Nguyễn Tiến Sâm, Đoàn Luật sư Hà Nội, chia sẻ.

Cũng theo Luật sư Sâm, dựa trên nguyên tắc suy đoán vô tội được quy định tại Điều 13 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 thì "Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự, thủ tục do Bộ luật này quy định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật".

"Đến giờ này, ông Linh vẫn chưa bị xác định là có tội. Cộng đồng mạng không thể vì bất cứ lý do để nhân danh công lý, nhân danh đám đông đăng tải hình ảnh, kết tội ông ta khi chưa bị Tòa kết án bằng một bản án có hiệu lực pháp luật. Việc kết án là quyền của Tòa án chứ không phải của đám đông và mạng xã hội", Luật sư Sâm khẳng định.

Còn Luật sư Nguyễn Thị Kim Anh, Đoàn Luật sư Hà Nội, khẳng định: "Tôi tin rằng, nếu hành vi của ông Linh là trái pháp luật thì sẽ được Tòa phán quyết và ông ta phải trả giá cho những hành vi trái pháp luật của mình. Pháp luật luôn công bằng và không có vùng cấm cho bất cứ ai. Nhưng pháp luật cũng quy định, chỉ Tòa án - nơi những người được trao quyền nhân danh nhà nước mới có quyền phán xét hành vi nào có tội. Xử sự với tội phạm như cái cách nhiều người đang làm, không phải là một lối hành xử văn minh, nhân văn mà ngược lại, nó gây ra sự phản cảm".

Theo chị Kim Anh, mỗi người cũng cần thận trọng trong cách bày tỏ quan điểm, ý kiến cá nhân của mình, bởi không cẩn thận rất có thể phạm vào tội Làm nhục người khác được quy định tại Điều 155 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017, có hiệu lực thi hành ngày 01/01/2018.

Vụ ông Nguyễn Hữu Linh bị truyền thông săn đuổi: Lấy cái sai để lên án cái sai? - Hình 1

Vụ ông Nguyễn Hữu Linh bị truyền thông săn đuổi: Lấy cái sai để lên án cái sai? - Hình 2

Vụ ông Nguyễn Hữu Linh bị truyền thông săn đuổi: Lấy cái sai để lên án cái sai? - Hình 3

Ông Linh bị "săn đuổi" khi đến Tòa vào sáng 25/6

"Không chỉ riêng ở vụ ông Linh, mà trong các vụ án khác, báo chí, truyền thông cần tôn trọng và tuân thủ pháp luật. Việc pháp luật quy định bảo vệ quyền hình ảnh cho các bị cáo cũng là có lý do, bởi lẽ việc bị cáo bị truy tố xét xử hôm nay chưa hẳn là có tội. Nếu báo chí, truyền thông đăng tải hình ảnh của họ một cách bừa bãi thì ngay cả khi được Tòa tuyên vô tội, bị cáo cũng sẽ bị tổn hại đến danh dự, nhân phẩm và uy tín ít nhiều", Luật sư Kim Anh lập luận.

Đất nước thượng tôn pháp luật, bất cứ hành vi sai quấy của cá nhân nào sớm muộn cũng bị trừng phạt. Song, đằng sau mỗi bị can, bị cáo còn có người thân, ruột ràng máu mủ. Những người đó, họ đâu có tội tình gì?

Như trong vụ án nói trên, hình ảnh ông Linh thất thần hoảng hốt, cắm cúi chạy trốn truyền thông có lẽ là "bản án" đau xót nhất mà cha mẹ, vợ con ông phải nhận.

Thế nên, đối với những phóng viên pháp đình, không chỉ đơn thuần là đưa tin, tường thuật vụ án, lên án cái xấu, cái ác, điều quan trọng là giúp độc giả có cái nhìn đa chiều và khơi gợi ở họ niềm tin vào công lý. Làm sao để đằng sau mỗi con chữ, mỗi tấm hình đều thắp lên ít nhiều ngọn lửa của lòng nhân và điều thiện, thắp lên tình yêu thương giữa con người với con người.

Tiếc là, vì chạy theo sự tò mò, hiếu kỳ của đám đông, muốn tạo ra sự chú ý, nhiều phóng viên pháp đình, nhiều cơ quan báo chí, truyền thông đang ngày càng lạm dụng, sa đà vào việc khai thác đời tư của các bị can, bị cáo, chưa thực sự xem trọng vấn đề quyền con người, quyền riêng tư của nhân vật trong khi tác nghiệp. Thậm chí người ta còn phơi hết thảy "thâm cung bí sử" của thân nhân người phạm tội lên mặt báo.

Lấy đời tư người khác làm mồi nhử, câu view, tức là "anh tuyên truyền pháp luật lại đi phạm luật". Cách khai thác thông tin như thế không chỉ tạo ra những hiệu ứng tiêu cực trong cộng đồng, mà nó còn khơi xoáy thêm nỗi đau của nhiều người vô tội khác và góp phần làm sai lệch thẩm mỹ, tư duy trong công chúng.

N.Hoàng

Theo conglyxahoi

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ thi thể không nguyên vẹn: Lời khai rợn người của gã chồng giết vợVụ thi thể không nguyên vẹn: Lời khai rợn người của gã chồng giết vợ
10:27:09 21/02/2025
Một phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chânMột phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chân
07:12:42 21/02/2025
Vụ cụ ông tử vong dưới sông ở An Giang: Bắt giữ nghi phạm giết ngườiVụ cụ ông tử vong dưới sông ở An Giang: Bắt giữ nghi phạm giết người
15:01:03 20/02/2025
Giết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biểnGiết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biển
23:04:09 20/02/2025
30 phút giúp người phụ nữ lấy lại 692 triệu đồng vì chiêu "nợ tiền điện"30 phút giúp người phụ nữ lấy lại 692 triệu đồng vì chiêu "nợ tiền điện"
07:00:44 21/02/2025
Người đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổiNgười đàn ông chiếm đoạt tờ vé số trúng thưởng của cụ bà 83 tuổi
10:16:43 22/02/2025
Giơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chếGiơ ví chứa thẻ thanh tra xây dựng, người đàn ông ở TPHCM bị CSGT khống chế
16:38:18 21/02/2025
Xét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà NộiXét xử lưu động vụ 'thổi' đất đấu giá 30 tỷ đồng/m2 ở Hà Nội
00:32:07 22/02/2025

Tin đang nóng

Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn LaNhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La
08:44:08 22/02/2025
Trần Nghiên Hy - Cô gái vàng trong làng bê bối: 4 lần dính scandal làm "tiểu tam", 3 lần bị tố "cắm sừng" chồngTrần Nghiên Hy - Cô gái vàng trong làng bê bối: 4 lần dính scandal làm "tiểu tam", 3 lần bị tố "cắm sừng" chồng
09:29:01 22/02/2025
Vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ ánVụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La: Khởi tố vụ án
10:44:40 22/02/2025
1 tuần nữa có 2 con giáp gặp thời đổi vận, tài khoản liên tục tăng số, 1 con giáp thận trọng1 tuần nữa có 2 con giáp gặp thời đổi vận, tài khoản liên tục tăng số, 1 con giáp thận trọng
09:41:00 22/02/2025
Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩnVụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn
08:50:44 22/02/2025
Chuyện gì đã xảy ra khiến vợ Vũ Cát Tường cư xử lạ sau lễ thành đôi?Chuyện gì đã xảy ra khiến vợ Vũ Cát Tường cư xử lạ sau lễ thành đôi?
13:01:34 22/02/2025
Nữ lực sĩ 17 tuổi tử vong thương tâm vì bị tạ 270kg đè vào cổNữ lực sĩ 17 tuổi tử vong thương tâm vì bị tạ 270kg đè vào cổ
10:19:44 22/02/2025
Bạn gái Văn Thanh khoe nghề nghiệp giúp kiếm gần 4 tỷ/thángBạn gái Văn Thanh khoe nghề nghiệp giúp kiếm gần 4 tỷ/tháng
11:27:01 22/02/2025

Tin mới nhất

Chọc ghẹo cô gái giữa phố, hai thanh niên bị đánh nhập viện

Chọc ghẹo cô gái giữa phố, hai thanh niên bị đánh nhập viện

13:47:42 22/02/2025
Ngày 22/2, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, đã truy xét, mời hai nhóm đối tượng đánh nhau trên đường Ngô Văn Sở lên làm việc.
Hành trình lật tẩy tội ác của kẻ sát hại vợ rồi phân xác phi tang xuống biển

Hành trình lật tẩy tội ác của kẻ sát hại vợ rồi phân xác phi tang xuống biển

13:26:44 22/02/2025
Bằng sự mưu trí cùng các biện pháp nghiệp vụ linh hoạt, chỉ sau 2 ngày điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam đã xác định được nghi phạm sát hại vợ rồi phân xác phi tang xuống biển.
Dồn dập các vụ côn đồ đường phố, tự cho mình quyền 'mạnh được, yếu thua'

Dồn dập các vụ côn đồ đường phố, tự cho mình quyền 'mạnh được, yếu thua'

11:33:48 22/02/2025
Liên tiếp các vụ côn đồ đường phố xảy ra ở nhiều nơi dù đã được lực lượng chức năng xử nghiêm theo hướng khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt khẩn cấp nhưng kiểu hành xử tự hung hãn vẫn cứ tái diễn khiến người dân bức xúc, bất bình.
Bắt 2 đối tượng lừa nhiều phụ nữ sang nước ngoài bán dâm

Bắt 2 đối tượng lừa nhiều phụ nữ sang nước ngoài bán dâm

10:30:15 22/02/2025
Hai đối tượng đã đưa những phụ nữ có nhu cầu tìm việc sang một nước ở khu vực Trung Đông để làm nhà hàng, giúp việc lương cao nhưng thực tế là hoạt động mại dâm.
Thưởng nóng lực lượng phá nhanh vụ án bà bán bún riêu giết ông giao thịt heo

Thưởng nóng lực lượng phá nhanh vụ án bà bán bún riêu giết ông giao thịt heo

10:28:21 22/02/2025
Chỉ trong vòng 48 tiếng, Công an tỉnh An Giang phối hợp các lực lượng chức năng phá thành công vụ bà bán bún riêu giết ông giao thịt heo, cướp tài sản gây rúng động cả vùng quê.
Xử phạt chủ tài khoản Facebook Phú Lê đăng clip đánh bạc để 'câu view'

Xử phạt chủ tài khoản Facebook Phú Lê đăng clip đánh bạc để 'câu view'

10:25:50 22/02/2025
L.V.P. (tức Phú Lê) và các cá nhân thừa nhận việc dàn dựng clip đánh bạc dưới hình thức chơi xóc bầu, tôm, cua, cá , sau đó đăng clip lên mạng xã hội nhằm câu like , câu view .
Kháng cáo liên quan số tiền 2.700 tỷ đồng và dự án Đại Ninh

Kháng cáo liên quan số tiền 2.700 tỷ đồng và dự án Đại Ninh

10:11:56 22/02/2025
Liên quan tới vụ án Sài Gòn - Đại Ninh, Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova và Công ty TNHH đầu tư và phát triển bất động sản Thiên Vương (đều thuộc Tập đoàn Novaland) đã gửi đơn kháng cáo.
Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận 1 'thụt két' hàng chục triệu đồng

Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận 1 'thụt két' hàng chục triệu đồng

09:58:08 22/02/2025
Theo cáo buộc, từ năm 2018-2019, các bị cáo Long và Huê có hành vi ký khống hợp đồng lao động với bà Trần Thị A để chiếm đoạt 8,8 triệu đồng từ ngân sách nhà nước cấp cho Hội chữ thập đỏ quận 1.
Hàng chục người Việt Nam bị cưỡng ép ở lại Nga làm việc

Hàng chục người Việt Nam bị cưỡng ép ở lại Nga làm việc

09:51:11 22/02/2025
Đưa người lao động sang tới Nga, Phan Công Quốc thu giữ toàn bộ hộ chiếu, giấy tờ tùy thân rồi giam lỏng họ trong xưởng may không cho ra ngoài.
Cảnh sát hình sự bắt 75 người đá gà ăn thua bằng tiền, thu hàng trăm triệu đồng

Cảnh sát hình sự bắt 75 người đá gà ăn thua bằng tiền, thu hàng trăm triệu đồng

09:30:02 22/02/2025
Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp các đơn vị bao vây tụ điểm đá gà do Luận Già và Ba Heo tổ chức, bắt 75 người, thu giữ hàng trăm triệu đồng.
Xét xử sơ thẩm ông Trương Huy San vào ngày 27/2

Xét xử sơ thẩm ông Trương Huy San vào ngày 27/2

09:12:34 22/02/2025
Ông Trương Huy San bị đưa ra xét xử về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo quy định tại Điều 331, khoản 2 - Bộ luật Hình sự.
Tội ác của kẻ tạt axit 4 cấp trên vì bị nhắc nhở

Tội ác của kẻ tạt axit 4 cấp trên vì bị nhắc nhở

23:42:13 21/02/2025
Trong quá trình làm việc, Nguyễn Kim Vinh bị cấp trên nhắc nhở, la mắng. Từ đây, anh ta mang lòng thù hận, mua axit tạt vào 4 người gây thương tật nặng cho bị hại.

Có thể bạn quan tâm

Du lịch trải nghiệm rừng đước

Du lịch trải nghiệm rừng đước

14:26:09 22/02/2025
Nhắc tới địa danh Năm Căn, Ngọc Hiển của tỉnh Cà Mau, người ta không chỉ nghĩ ngay đến những cánh rừng đước bạt ngàn có diện tích lớn nhất Việt Nam, mà còn trầm trồ khen ngợi món ẩm thực con cua biển ở xứ này
Phát triển du lịch sinh thái rừng bền vững

Phát triển du lịch sinh thái rừng bền vững

Du lịch

14:23:58 22/02/2025
Để khai thác giá trị đa dụng từ rừng, nhiều địa phương đã phát triển hiệu quả du lịch sinh thái, nâng cao thu nhập cho người dân bản địa, góp phần tuyên truyền, giáo dục bảo tồn và phát triển bền vững môi trường rừng.
Tổng thống Trump bình luận việc đến Nga dự lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

Tổng thống Trump bình luận việc đến Nga dự lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

Thế giới

14:11:40 22/02/2025
Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cũng đã phủ nhận kế hoạch tổ chức cuộc họp giữa Tổng thống nước này, ông Putin với người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Nga như những đồn đoán trong thời gian qua.
Xem lại ảnh thời thơ ấu của chồng, người vợ nhận ra sự thật bất ngờ từ nhiều năm trước

Xem lại ảnh thời thơ ấu của chồng, người vợ nhận ra sự thật bất ngờ từ nhiều năm trước

Netizen

13:06:22 22/02/2025
Một người vợ đã vô cùng bất ngờ khi xem lại những bức ảnh thời thơ ấu của chồng và phát hiện mình từng chụp ảnh chung với chồng từ hồi mẫu giáo.
Nên duyên vợ chồng sau tai nạn ô tô

Nên duyên vợ chồng sau tai nạn ô tô

Lạ vui

13:05:45 22/02/2025
Mạng xã hội ở Trung Quốc đã vô cùng thích thú trước câu chuyện tình của đôi vợ chồng đến với nhau sau một vụ sự cốô tô tông vào xe đạp điện.
Khán giả thực sự nói gì về Nữ Tu Bóng Tối: Một cái tên diễn hay hơn cả Song Hye Kyo?

Khán giả thực sự nói gì về Nữ Tu Bóng Tối: Một cái tên diễn hay hơn cả Song Hye Kyo?

Hậu trường phim

12:54:00 22/02/2025
Thời điểm hiện tại, bộ phim Nữ Tu Bóng Tối đang thu hút nhiều sự chú ý. Lý do là bởi tác phẩm này có sự tham gia của dàn cast đình đám, bao gồm minh tinh hàng đầu Hàn Quốc là Song Hye Kyo.
Nóng: Thành viên Wonder Girls bị tố lừa đảo

Nóng: Thành viên Wonder Girls bị tố lừa đảo

Sao châu á

12:50:44 22/02/2025
Sáng 22/2, tờ Sports Kyunghyang khiến công chúng châu Á dậy sóng khi đưa tin nữ ca sĩ hàng đầu xứ Hàn Sunmi hiện dính cáo buộc lừa đảo liên quan tới 1 dự án NFT
Nữ rapper vừa "phá đảo" cùng Jennie: Quá khứ thất nghiệp, nghiện chất cấm nay là chủ nhân Grammy ở tuổi 27

Nữ rapper vừa "phá đảo" cùng Jennie: Quá khứ thất nghiệp, nghiện chất cấm nay là chủ nhân Grammy ở tuổi 27

Nhạc quốc tế

12:43:55 22/02/2025
Doechii - nữ rapper cực slay vừa kết hợp cùng Jennie trong single mới có hành trình sự nghiệp không hề dễ dàng.
Binz bị "bóc trần" điểm yếu theo cách không ngờ tới

Binz bị "bóc trần" điểm yếu theo cách không ngờ tới

Nhạc việt

12:05:22 22/02/2025
Sau nhiều năm, Binz đã để lộ điểm yếu của mình theo cách không ngờ. Tuy chưa thể bằng được những Anh Tài có chuyên môn về vũ đạo nhưng nỗ lực của Binz vẫn đáng ghi nhận.
Sử dụng alpha arbutin làm trắng da như thế nào cho đúng?

Sử dụng alpha arbutin làm trắng da như thế nào cho đúng?

Làm đẹp

11:48:38 22/02/2025
Mặc dù được đánh giá là lành tính, nhưng alpha arbutin vẫn có thể xảy ra một số tác dụng phụ nhỏ như kích ứng da, phát sinh mụn trứng cá mức độ nhẹ, viêm da tiếp xúc dị ứng hoặc trở nên mẫn cảm hơn với ánh nắng mặt trời.
Cubarsi muốn học theo phong cách chơi của Van Dijk

Cubarsi muốn học theo phong cách chơi của Van Dijk

Sao thể thao

11:28:43 22/02/2025
Thần đồng bóng đá của Barca và Tây Ban Nha, Pau Cubarsi, vừa tiết lộ hình mẫu lý tưởng của anh. Theo đó, Virgil van Dijk chính là idol của cầu thủ 18 tuổi này.