Điện thoại LG dùng chip Qualcomm mạnh nhất ra ngày 7/8
Mẫu Optimus G2 cao cấp nhất với bộ xử lý Snapdragon 800 có thể được hãng sản xuất Hàn Quốc này tung ra vào đầu tháng 8 cùng một model tầm trung và tầm thấp khác.
Theo Phone Arena , sự kiện ra mắt Opitmus G2 sẽ được tổ chức tại thành phố New York (Mỹ). Động thái này của LG nhằm đi trước Samsung một bước để smartphone Optimus cao cấp mới thu hút được nhiều sự chú ý hơn so với Galaxy Note III . Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết Galaxy Note III có thể được trình làng tại sự kiện IFA 2013 ở Berlin (Đức) vào tháng 9 năm nay.
Một thiết kế được cho là Optimus G2. Ảnh: Hitechreview.
Optimus G2 được cho là có màn hình 5 inch độ phân giải Full HD cùng bộ xử lý bốn lõi Snapdragon 800 với tốc độ 2,3 GHz. Máy sử dụng chip đồ hoạ tích hợp Andreno 330, RAM 2 GB và acmera 13 megapixel. Model này chạy hệ điều hành Android 4.2.2 với giao diện Optimus UI đặc trưng của LG.
Video đang HOT
Song song với Optimus G2, LG có thể tung ra hai model khác gồm Optimus L9 II (tên gọi khác là LG-D600) và LG-D500. Trong đó, Optimus L9 II được cho là bản nâng cấp của L9 với chip Snapdragon 400 tốc độ 1,4 GHz cùng màn hình HD 4,7 inch và camera 8 “chấm”. Sản phẩm có hỗ trợ kết nối NFC đồng thời chạy hệ điều hành Android 4.1.2 Jelly Bean.
Đối với LG-D500, máy có cấu hình thấp hơn với màn hình độ phân giải qHD 540 x 960 pixel, bộ xử lý Snapdragon tốc độ 1,2 GHz cùng chip Adreno 302 và camera 3 megapixel. Model này cũng hỗ trợ NFC, Bluetooth 4.0 và chạy phiên bản Android giống L9 II.
Thiết kế của ba mẫu smartphone LG mới chưa từng được tiết lộ. Tuy nhiên mới đây, TechTastic vừa tung ra một loạt ảnh thực tế giao diện trên Optimus G2 và mặt trước của Optimus L9 II.
Theo VNE
Chip Qualcomm mới cho smartphone tầm trung và thấp
Hai sản phẩm mới của hãng này gồm Snapdragon 200 và 400 có số lõi xử lý từ hai đến bốn cùng với đồ hoạ Adreno 203 hoặc 305.
Hai chip Qualcomm mới hướng tới các thiết bị tầm trung và thấp. Ảnh: Engadget.
Trong đó, Snapdragon 400 có hai tuỳ chọn gồm hai lõi Krait (tốc độ 1,7 GHz một lõi) và bốn lõi ARM Cortex-A17 (tốc độ 1,4 GHz một lõi). Cả hai đều sử dụng chip đồ hoạ Andreno 305, hỗ trợ RAM LPDDR3 hoặc LPDDR2, camera 13,5 megapixel, quay và phát video 1080p và công nghệ trình chiếu không dây Miracast. Theo Engadget , Snapdragon 400 hỗ trợ các chuẩn công nghệ mạng như TDSCDMA, DC-HSPA (42 Mb/giây), 1x Advanced, W G CDMA. Ngoài ra, sản phẩm còn hỗ trợ đa sim với cả hai kiểu chế độ chờ và kịch hoạt.
Đối với Snapdragon 200, nhà sản xuất chỉ đưa ra một lựa chọn duy nhất là bốn lõi ARM Cortex-A5 tốc độ 1,4 GHz mỗi lõi cùng chip đồ hoạ Adreno 203. Sản phẩm có hỗ trợ phát video HD, kết nối GPS, RAM LPDDR2, đa sim và máy ảnh 8 megapixel. Giá bán và ngày phát hành của sản phẩm vẫn chưa được công bố.
Công nghệ Quick Charge 2.0 hứa hẹn cho tốc độ sạc nhanh hơn bình thường tới 75%. Ảnh: Engadget.
Song song với hai mẫu chip mới, Qualcomm còn giới thiệu thêm tính năng sạc nhanh và tính năng ra lệnh bằng giọng nói cho Snapdragon 800, sản phẩm cao cấp nhất của hãng hiện nay. Nhà sản xuất chip cho biết Snapdragon 800 sẽ được trang bị công nghệ sạc Quick Charge 2.0 giúp thiết bị sạc nhanh hơn 75% so với thông thường. Công nghệ này giúp một thiết bị cần 7 giờ để sạc chỉ phải mất 3 giờ để đầy pin.
Một điểm đáng chú ý khác trên Snapdragon 800 là công nghệ nhận diện giọng nói Snapdragon Voice Activation. Công nghệ này không bị phụ thuộc vào kết nối Internet, tiết kiệm pin. Hay nói cách khác, người dùng có thể yêu cầu máy nhận lệnh ngay cả khi đang ở chế độ "Standby" hoặc "Airplane Mode".
Chip Snapdragon 800 của Qualcomm sử dụng tới bốn lõi Krait 400 với tốc độ mỗi lõi lên tới 2,3 GHz. Sản phẩm có khả năng xử lý video UltraHD, game 3D, âm thanh 7.1 và chụp ảnh 55 megapixel. Theo dự kiến, chip Snapdragon 800 sẽ được tung ra vào cuối năm nay.
Theo VNE
LG Optimus G2 sở hữu màn hình tràn tới tận cạnh viền và phím cứng nằm ở mặt sau Optimus G2 sẽ chạy vi xử lý Snapdragon 800. Như đã đưa tin trước đó, nhiều khả năng LG Optimus G2 sẽ được giới thiệu trong sự kiện diễn ra vào ngày 7/8 tới đây. Bên cạnh đó, có thể hãng điện tử Hàn Quốc sẽ công bố kèm mẫu điện thoạitrung cấp Optimus L9 II (LG-D600) và điện thoại giá rẻ LG-D500....
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Có nên sắm 64 GB RAM cho PC chơi game?

Trình duyệt AI Comet của Perplexity: Bước nhảy vọt định hình lại trải nghiệm web

Windows 11 bật tiết kiệm pin không làm tối màn hình

Trung Quốc muốn thống trị 'các ngành công nghiệp tương lai' toàn cầu

Robot có thể phẫu thuật tự động cho người

Bổ sung quy định về xử lý vi phạm hành chính trên môi trường điện tử

Gemini cho biến hình ảnh thành video sống động có âm thanh

Oppo Reno14 Series ghi nhận 26.000 máy bán ra sau 10 ngày ra mắt

iPhone 17e sẽ ngang ngửa sức mạnh bản cao cấp

Điều nhiều người chưa hiểu khi sạc điện thoại trên xe hơi

Những thói quen giúp bảo vệ pin smartphone Galaxy

Mã độc đánh cắp dữ liệu ẩn trong các VPN miễn phí
Có thể bạn quan tâm

Indonesia nói về 'nỗ lực phi thường' để đạt được thỏa thuận thuế quan với Mỹ
Thế giới
16:23:15 16/07/2025
Không nhận ra thiếu gia nhà bầu Hiển khi làm bố đơn thân, để lộ cảnh bên trong dinh thự bạc tỉ gây choáng
Netizen
16:11:45 16/07/2025
Vì sao Ronaldo muốn Messi sang Saudi Arabia?
Sao thể thao
16:02:49 16/07/2025
Hôm nay nấu gì: Bữa tối chuẩn vị nhà, ai thấy cũng muốn được về ăn cơm
Ẩm thực
16:02:25 16/07/2025
Luật sư nói lý do Jack khởi kiện Thiên An
Sao việt
15:59:17 16/07/2025
Mẹ Jack phản hồi vụ lightstick: Thông tin chưa kiểm chứng làm ảnh hưởng tài chính và uy tín công ty, tung lightstick mới hứa hẹn sẽ thực hiện
Nhạc việt
15:56:19 16/07/2025
Bình An và 3 vai "trai đểu" khiến khán giả ghét cay ghét đắng trên màn ảnh nhỏ
Phim việt
15:20:07 16/07/2025
Chung Hân Đồng: Từ "mỹ nhân không ai dám cưới" đến quý cô độc thân giàu có
Sao châu á
15:17:18 16/07/2025
Hà Nội được du khách Việt tìm kiếm hàng đầu cho kỳ nghỉ lễ 2/9
Du lịch
15:14:05 16/07/2025
Bị rào lại lối đi nhờ, lái ô tô tông thẳng vào người hàng xóm
Pháp luật
14:49:43 16/07/2025