Diễn biến mới vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni

Theo dõi VGT trên

Ngày 20/1, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã có thông báo về kết quả giải quyết đơn của bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đến nhà báo Đặng Thị Hàn Ni.

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) đã gửi đơn yêu cầu xử lý về hành vi vi phạm của nhà báo Đặng Thị Hàn Ni ( nhà báo Hàn Ni – phóng viên báo Sài Gòn Giải Phóng) đến Bộ Thông tin và Truyền thông.

Bộ Thông tin và Truyền thông sau đó có công văn gửi Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đề nghị xác minh, làm rõ.

Diễn biến mới vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni - Hình 1

Bà Nguyễn Phương Hằng.

Sau khi nghiên cứu nội dung đơn, xác minh và làm việc với cá nhân có liên quan, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã có văn bản trả lời đơn yêu cầu xử lý của bà Phương Hằng.

Theo đó, bà Hằng yêu cầu nhà báo Hàn Ni phải thu hồi, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh mà không được sự đồng ý của bà, bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật, rút tất cả các bài viết, clip, bình luận có liên quan đến bà Hằng, công ty cổ phần Đại Nam, quỹ từ thiện Hằng Hữu

Theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, việc bà Ni sử dụng hình ảnh mà không được sự đồng ý của bà Hằng không phải là quan hệ hành chính giữa cá nhân với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, mà là quan hệ dân sự giữa bà Ni và bà Hằng. Trong trường hợp bà Hằng không đồng thì có thể khởi kiện ra tòa án.

Thanh tra Sở nêu: “Để được bảo vệ quyền cá nhân với hình ảnh theo Điều 32 Bộ luật Dân sự, bà Nguyễn Phương Hằng có quyền khởi kiện dân sự tại Tòa án có thẩm quyền”.

Về yêu cầu xem xét hành vi bà Hàn Ni nhân danh nhà báo sử dụng mạng xã hội để xúc phạm bà Nguyễn Phương Hằng, công ty cổ phần Đại Nam, quỹ từ thiện Hằng Hữu là không đúng quy định, xem xét làm rõ động cơ mục đích của bà Hàn Ni có lợi dụng cương vị làm việc tại báo Sài Gòn Giải Phóng để trục lợi cá nhân, văn bản trả lời của Thanh tra Sở nêu, việc này bà Nguyễn Phương Hằng đã có đơn khiếu nại đến báo Sài Gòn Giải Phóng (Nơi nhà báo Hàn Ni làm việc) để xem xét, giải quyết theo quy định.

Về việc xem xét hành vi, lời nói phát biểu của nhà báo Hàn Ni kích động cổ vũ khởi kiện tập thể, thu hồi thẻ nhà báo, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM trả là không thuộc thẩm quyền của Sở.

Margaret Mitchell - Bà nội trợ vô danh thành nữ văn sĩ vĩ đại nhất nước Mỹ nhờ Cuốn theo chiều gió

Margaret Mitchell là tác giả của cuốn tiểu thuyết huyền thoại Cuốn theo chiều gió. Ra mắt bạn đọc vào năm 1936, tác phẩm này đã gây một tiếng vang chưa từng có, biến Margaret Mitchell từ một người vợ chỉ biết quán xuyến, lo toan công việc nội trợ trở thành một ngôi sao văn chương hàng đầu.

Margaret Mitchell - Bà nội trợ vô danh thành nữ văn sĩ vĩ đại nhất nước Mỹ nhờ Cuốn theo chiều gió - Hình 1

Margaret Mitchell sinh năm 1900 trong một gia đình trí thức tại Atlanta. Bố bà là chủ tịch Hội sử học Atlanta. Tốt nghiệp Đại học tổng hợp Smith, Mitchell trở thành bác sĩ y khoa. Nhưng sau cái c.hết của người mẹ, bà quyết định trở về nhà chăm sóc bố và em trai. Năm 1922 bà kết hôn với Berrien Kinnard Upshaw và làm phóng viên cho tờ Atlanta Journal với bút danh Peggy Mitchell. Cuộc hôn nhân tan vỡ không lâu sau đó nhưng bù lại, Mitchell nhanh chóng thành công trong vai trò của một nhà báo. Năm 1925, Mitchell tái hôn với John Robert Marsh - một người hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo. Năm 1926, một tai nạn bất ngờ gây nên vết thương nơi mắt cá chân khiến nhà văn tương lai phải vĩnh viễn bỏ nghề báo. Bà sống lặng lẽ và thu mình trong "Ổ rác" (The Dump) - tên gọi bà tự đặt cho gian phòng nhỏ của mình trong căn hộ của hai vợ chồng ở đại lộ Crescent.

Margaret Mitchell là một phụ nữ năng động, rắn rỏi nhưng cũng rất dễ xúc động. Trong những ngày nghỉ dưỡng thương trong "Ổ rác" của mình, bà đã nhờ chồng mượn sách từ thư viện Atlanta để đọc cho đỡ buồn. Augusta Dearborn - một người bạn của hai vợ chồng - kể lại: "Một hôm, John ôm theo một chồng sách về phòng vợ và nói: 'Anh đã mang về cho em toàn bộ số sách mà em có thể đọc từ thư viện rồi đấy. Em hãy viết cái gì đó cho riêng mình đi".

Ngày hôm sau, Marsh sắm sửa cho Margaret một cái máy chữ hiệu Remington cùng với lời chào mời điệu nghệ: "Thưa quý bà, xin chào mừng quý bà đến với một sự nghiệp mới". Khi Margaret hỏi chồng nên viết về cái gì, Marsh đã đáp lại bằng một câu trả lời giống y như lối nói của các ông tổng biên tập: "Viết những gì mà em biết".

Margaret Mitchell - Bà nội trợ vô danh thành nữ văn sĩ vĩ đại nhất nước Mỹ nhờ Cuốn theo chiều gió - Hình 2

Nhớ lại những câu chuyện được người thân và những người từng tham gia cuộc nội chiến những năm 1860 kể lại, Margaret Mitchell đã bí mật bắt tay vào viết cuốn tiểu thuyết lớn nhất của đời mình. Rất ít người biết chuyện Margaret đang viết sách và John Marsh là người duy nhất được đọc những trang bản thảo vừa mới hoàn thành của bà.

Bởi căn hộ của hai vợ chồng John và Margaret là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc đón tiếp bạn bè nên Margaret phải vất vả lắm mới giấu được những trang bản thảo của mình. Bà nhét bản thảo dưới gầm giường, dưới sofa, thậm chí là gập nhỏ những trang viết lại để kê vào các chân ghế cập kênh.

Harvey Smith - một người bạn của gia đình - kể lại: "Khi đến nhà Marsh, tôi thường xuyên thấy Margaret cặm cụi với một đống giấy tờ nơi bàn viết nhỏ. Chúng tôi đùa với nhau rằng: "Cô ấy đang viết cuốn tiểu thuyết vĩ đại nhất thế giới đấy". Và Chúa ơi, sự thật đúng là như vậy". Cuốn tiểu thuyết được viết xong nhưng Margaret vẫn không chịu tiết lộ với bạn bè về sự tồn tại của nó. Cuốn theo chiều gió có thể sẽ không bao giờ đến được với độc giả nếu không có Lois Cole. Cole là một người bạn thân của Margaret, bà làm việc tại NXB danh tiếng Macmillan ở New York. Một lần, Cole đọc được những trang bản thảo vất vưởng trong "Ổ rác" của Mitchell. Bà liền tiết lộ với Harold Latham - giám đốc NXB - về cuốn sách của cô bạn người Atlanta thông minh, hóm hỉnh của mình và khẳng định đó có thể là một báu vật của nền văn học Mỹ. "Nếu khi viết cô ấy cũng tỏ ra hấp dẫn và cuốn hút như khi nói chuyện thì đó sẽ là một sản phẩm tuyệt vời", Cole rỉ tai Latham.

Margaret Mitchell - Bà nội trợ vô danh thành nữ văn sĩ vĩ đại nhất nước Mỹ nhờ Cuốn theo chiều gió - Hình 3

Trong chuyến công cán đến Atlanta để ký hợp đồng xuất bản với các tác giả mới, Latham đã nhớ đến Margaret Mitchell và tìm gặp bà. Nhưng Mitchell một mực khẳng định, bà không viết cuốn tiểu thuyết nào hết. Ngày cuối cùng ở Atlanta, khi gặp gỡ Margaret cùng các bạn của bà, Latham lại một lần nữa đề cập đến cuốn sách. Cũng như lần trước, Latham tiếp tục nhận được những cái lắc đầu phủ nhận. Nhưng sau khi ông giám đốc lên xe về khách sạn, Margaret đã bị bạn bè tiến hành "thẩm vấn".

"Cậu đã viết một cuốn tiểu thuyết hả Peggy? Tại sao cậu chưa bao giờ kể cho chúng tôi nghe về chuyện này nhỉ? Tại sao cậu không đưa nó cho ông Latham xem?", một người trong số họ hỏi dồn dập.

Điềm đạm và dường như thờ ơ, Margaret giải thích: "Đó là một cuốn sách vớ vẩn. Nó khiến tôi cảm thấy xấu hổ". Ngay lập tức, một người khác công kích: "Ôi dào, tôi dám cá rằng cậu không có dáng của một nhà văn đâu. Cậu không định phấn đấu cả đời để trở thành một tiểu thuyết gia đấy chứ?". Bị chọc tức, Margaret xồng xộc chạy về nhà, lượm đống bản thảo lộn xộn trong "Ổ rác", nhét vào một chiếc vali rồi phi thẳng đến khách sạn Georgian Terrace. Bà gọi Latham ra hành lang và nói: "Ông cầm lấy đi, trước khi tôi đổi ý".

Bản thảo mà Latham được đọc là một bức tranh toàn cảnh về Nội chiến và Thời kỳ tái thiết diễn ra tại nước Mỹ cuối thế kỷ 19. Nhân vật chính là một người phụ nữ trẻ tên là Pansy O'Hara. Cuốn sách chưa có chương đầu. Margaret đã viết chương cuối trước. Latham góp ý, ông không thích tên của nhân vật chính. Và Pansy O'Hara đã được Margaret đổi thành Scarlett. Ban đầu, cuốn tiểu thuyết có tựa đề là Tomorrow is another day (Mai là một ngày mới). Câu này về sau được chuyển thành câu kết tác phẩm. Tựa đề Cuốn theo chiều gió sau đó được Margaret lấy từ một câu thơ của Ernest Dowson.

Margaret Mitchell - Bà nội trợ vô danh thành nữ văn sĩ vĩ đại nhất nước Mỹ nhờ Cuốn theo chiều gió - Hình 4

Đó là điểm khởi đầu cho cuốn tiểu thuyết thành công vào loại bậc nhất trong lịch sử văn học Mỹ. Tác phẩm ra mắt ngày 30/6/1936 và trở thành một hiện tượng của ngành xuất bản nước này trong thập kỷ 30. Nhà văn đoạt giải Pulitzer George Goodwin nhớ lại: "Lúc đó, tất cả các quý cô đều bận rộn đọc Cuốn theo chiều gió. Bạn không thể tưởng tượng được sức hút khủng khiếp mà cơn gió này đã cuốn lấy người Atlanta vào mùa hè năm 1936 đâu. Người ta thức thâu đêm để đọc. Cuối cùng, khi có trong tay được một cuốn, tôi mới hiểu tại sao. Chúa ơi, không thể nào rời mắt khỏi trang sách".

Vào những năm 1930, John Steinbeck đang là "cây cao bóng cả" của nền văn học Mỹ với Chùm nho nổi giận - cuốn tiểu thuyết phản ánh số phận bấp bênh của người dân Mỹ trong trận cuồng phong của cuộc khủng hoảng kinh tế những năm đầu thế kỷ 20. Tác phẩm được chuyển thể thành phim và đến nay đã bán ra được 14 triệu bản. Người ra đã tưởng rằng không ai có thể thành công hơn Steinbeck.

Margaret Mitchell - Bà nội trợ vô danh thành nữ văn sĩ vĩ đại nhất nước Mỹ nhờ Cuốn theo chiều gió - Hình 5

Nhưng với giá bìa 3 USD (tương đương với khoảng 43,5 USD ngày nay) - một con số không hề khiêm tốn trong thời buổi khủng hoảng kinh tế những năm 1930, Cuốn theo chiều gió vẫn tiêu thụ được 178.000 bản trong ba tuần đầu tiên. Tháng 4/1938, sau 21 tháng ngự trị trên các bảng xếp hạng best-seller, doanh số bán ra của tác phẩm đạt đến 2 triệu bản. Đến nay, 30 triệu bản đã được tiêu thụ trên thế giới. Một thống kê cho thấy, hiện nay, mỗi năm có khoảng 250.000 bản Cuốn theo chiều gió tiếp tục được bán ra tại Mỹ và khoảng 100.000 bản tại các quốc gia khác trên thế giới. Cuốn tiểu thuyết cũng mang về cho Mitchell giải Pulitzer năm 1937. Cũng như Harper Lee - tác giả của một cuốn sách duy nhất, Sau Cuốn theo chiều gió, Mitchell không có thêm cuốn tiểu thuyết nào đáng kể. Năm 1949, khi mới 48 t.uổi, bà bị một lái xe taxi say xỉn c.án c.hết tại Atlanta.

Margaret Mitchell - Bà nội trợ vô danh thành nữ văn sĩ vĩ đại nhất nước Mỹ nhờ Cuốn theo chiều gió - Hình 6

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cháy chung cư ở Bắc Ninh, khói cuồn cuộn bốc cao hàng trăm mét
18:16:11 22/06/2024
Hà Tĩnh: Cháy quán kem Mixue, lửa bùng đỏ rực cả góc trời
23:41:10 21/06/2024
Sự nghiệp của 'vua rác' David Dương vừa bị FBI khám nhà
10:23:21 22/06/2024
Đề nghị cách chức nữ Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch sau vụ bị lừa hơn 170 tỉ đồng
13:16:03 23/06/2024
Áp thấp nhiệt đới sắp hình thành trên Biển Đông
21:02:34 21/06/2024
Hai máy bay suýt 'đối đầu', tạm đình chỉ Kiểm soát viên không lưu
21:35:44 21/06/2024
Vụ 2 máy bay suýt lao vào nhau: kiểm soát viên không lưu bị khởi tố điều tra
14:10:23 23/06/2024
5 em nhỏ Điện Biên đi bộ hơn 20km để bắt xe về quê
09:13:37 23/06/2024

Tin đang nóng

Lễ vu quy Midu: Dàn sính lễ và thái độ nhà chồng thiếu gia gây chú ý
13:08:17 23/06/2024
Cận cảnh dàn xe rước dâu "toát ra mùi tiền" trong lễ vu quy của Midu và thiếu gia Minh Đạt
13:17:57 23/06/2024
Sao Việt 23/6: Minh Hằng trẻ đẹp t.uổi 37, 'nữ hoàng Wushu' khoe con gái
13:22:24 23/06/2024
Harry Lu liên tục biệt tích trong ngày vui Midu, hết giá trị lợi dụng nên né xa?
14:04:47 23/06/2024
Bí ẩn lời tiên tri cuối của Vanga: tìm cô gái Việt mất tích qua 3 viên đường
14:08:04 23/06/2024
Tom Cruise người cha "thất bại" của Hollywood, bị con ruột từ mặt, bỏ họ cha
14:27:04 23/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng: Lưu Diệc Phi nhận tin buồn, khán giả khóc cạn nước mắt
14:24:03 23/06/2024
Dàn mỹ nhân Trung Quốc đổ bộ Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai, 1 sao nam gây kinh ngạc với màn b.ắn tiếng Trung cực mượt
17:20:20 23/06/2024

Tin mới nhất

Tạm giữ tài xế lùi xe không đúng quy định khiến n.ữ s.inh t.ử v.ong

18:18:19 23/06/2024
Chiều 23/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) đã bắt giữ Trần Quang (SN 1975, ngụ TP Tây Ninh) để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ gây hậu quả nghiêm trọng.

Người dân bức xúc vì mùi hôi thối từ nhà máy phân bón

17:55:05 23/06/2024
Từ thực tế trên, chính quyền địa phương và ngành chức năng cần vào cuộc quyết liệt hơn, yêu cầu nhà máy thực hiện nghiêm túc các giải pháp đã cam kết để chấm dứt tình trạng ô nhiễm, trả lại môi trường sống trong lành cho người dân.

Sạt lở đất bờ rạch Ông Chưởng (An Giang) gây thiệt hại cho người dân

17:52:34 23/06/2024
Khu vực xảy ra sạt lở đoạn bờ rạch Ông Chưởng (thuộc tố 3, ấp Long Thành) nằm trong vùng cảnh báo sạt lở của Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang,

Kịp thời dập tắt vụ cháy rừng trên núi Bàn Cờ

17:49:36 23/06/2024
Sau khi vụ cháy được dập tắt, chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng tiếp tục canh trực, đề phòng lửa từ lớp thực bì có thể bùng phát trở lại; đồng thời điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Manh mối làm lộ diện đối tượng đ.ập vỡ kính 9 ô tô ở Hà Nội

15:02:24 23/06/2024
Ngày 23/6, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an TP bắt giữ Thái Văn Quang (24 t.uổi, ở xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) để điều tra liên quan vụ 9 ô tô bị đ.ập vỡ cửa kính tại khu đô thị V...

Diễn biến trong những vụ máy bay suýt 'đấu đầu'

14:56:18 23/06/2024
Vụ gần đây nhất xảy ra vào khoảng 6h30 ngày 19/6, Kiểm soát viên không lưu cấp huấn lệnh cho máy bay H1575 trong hành trình từ Hà Nội đi Đà Lạt xuống mực bay 300 và sau đó huấn lệnh xuống mực bay 340, tàu bay xác nhận.

Cơ quan chức năng ngăn chặn việc lợi dụng hình ảnh Thích Minh Tuệ

14:51:44 23/06/2024
Ngày 23/6, Công an huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương cho biết, cơ quan chức năng vừa gặp gỡ, tuyên truyền để ông Đặng Văn Phòng, không mặc quần áo giống nhà sư, đi khất thực, gây hiếu kỳ, hiểu lầm, có thể dẫn đến phức tạp tình hình an ninh...

Cháy lớn căn hộ chung cư ở TPHCM, hàng trăm cư dân tháo chạy

14:45:59 23/06/2024
Nhiều xe chữa cháy cùng hơn 20 chiến sĩ đến hiện trường phối hợp cùng ban quản trị chung cư dập lửa. Khoảng 30 phút sau, vụ cháy được không chế.

Vụ 3 cháu nhỏ tắm biển ở Thanh Hoá: Một người c.hết đ.uối, 2 người mất tích

08:44:34 23/06/2024
T.iền Phong đưa tin, tối 22/6, ông Trương Hùng Thế, Phó Chủ tịch UBND xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc 3 người gặp nạn khi đi tắm biển.

Từ ngày 1/1/2025, giấy phép lái xe sẽ có điểm?

08:37:50 23/06/2024
Theo dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ có đề xuất điểm của giấy phép lái xe. Dữ liệu về điểm trừ đối với người vi phạm sẽ được cập nhật về hệ thống cơ sở dữ liệu ngay sau khi hình thức xử phạt có hiệu lực thi hành.

Bộ Công an điều chỉnh quy định về tín hiệu đèn vàng phải dừng lại

08:24:28 23/06/2024
Tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội vào đầu kỳ họp, Bộ Công an đã chỉnh lý dự luật liên quan đến tín hiệu đèn vàng.

Sự thật thông tin mặt ruộng bốc cháy ở tỉnh Gia Lai

22:29:04 22/06/2024
Vừa qua, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip mặt ruộng tự bốc cháy. Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, đây chỉ do người dân đốt rơm rạ, lửa cháy còn sót lại.

Có thể bạn quan tâm

Mỗi lần lĩnh lương hưu, bố 86 t.uổi lại chia t.iền khắp xóm

Góc tâm tình

19:11:03 23/06/2024
Bố tôi có thói quen rất lạ là thích chia t.iền cho hàng xóm. Điều này khiến anh em tôi không hài lòng cho tới khi nghe được lời giải thích của bố.

Ái nữ nhà Công Vinh - Thủy Tiên dính tin đồn bị "cô lập" ở trường học vì người mẹ nổi tiếng, phản ứng của Thuỷ Tiên ra sao?

Sao thể thao

19:08:55 23/06/2024
Trong làng bóng đá Việt, Công Vinh và Thuỷ Tiên được ưu ái gọi là cặp Beck-Vic Việt Nam bởi những hoạt động nổi bật ở cả hai mảng bóng đá và giải trí.

Nỗi buồn sau Inside Out 2, thành công lịch sử của Pixar

Phim âu mỹ

18:53:10 23/06/2024
Inside Out 2 được dự báo thu 1,2 tỉ USD, nhưng ra vào thời điểm đặc biệt của Pixar: khi các bộ phim nguyên bản, đặc sắc của hãng vừa lỗ nặng.

Hướng dẫn phòng bệnh viêm não Nhật Bản

Sức khỏe

18:21:44 23/06/2024
Theo đó, biện pháp phòng bệnh hữu hiệu hiện nay vẫn là tiêm vaccine phòng viêm não Nhật Bản sớm, đầy đủ, đúng lịch. Đây là biện pháp phòng bệnh quan trọng và hiệu quả nhất cho trẻ.

Fed có khả năng hạ lãi suất sớm nhất là vào tháng 9/2024

Thế giới

18:08:08 23/06/2024
Các nhà kinh tế không cho rằng tốc độ lạm phát chậm sẽ đủ sức thuyết phục các quan chức vào thời điểm diễn ra cuộc họp Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) vào tháng 7/2024, lạm phát đang trên đà giảm xuống mục tiêu 2% của Fed.

Thuỷ Tiên theo dõi một nhân vật đặc biệt không phải Công Vinh trên MXH 1,1 triệu follow

Sao việt

18:05:13 23/06/2024
Giữa lúc chuyện hôn nhân bị đem ra bàn luận, những tài khoản mạng xã hội của Công Vinh và Thuỷ Tiên cũng được netizen quan tâm.

Bắt Giám đốc doanh nghiệp l.ừa đ.ảo chiếm đoạt gần 500.000 USD

Pháp luật

17:29:50 23/06/2024
Chiều 23/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Võ Thành Đoạt (SN 1972, ngụ quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) về hành vi L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

Loài cây nhà giàu mê mẩn: Tên gọi "bá đạo", sống được trăm năm, cải thiện phong thủy và tài vận cho gia chủ

Trắc nghiệm

17:29:31 23/06/2024
Nhiều người sẵn sàng chi số t.iền khủng để rước loài cây này về nhà. Nhà giàu mê tít 3 loài cây này: Nghe tên thôi đã thấy phú quý t.iền tài, gia chủ muốn nghèo cũng khó3 loài cây yêu bóng tối

Cặp vợ chồng chuyển từ ngôi nhà 500m2 ở ngoại ô sang căn hộ 37m2 ở trung tâm thành phố: Ngôi nhà tốt không liên quan gì đến diện tích

Sáng tạo

17:17:11 23/06/2024
Một gia đình 4 người nhà Shanshan và Zhang Wei, ban đầu sống trong một ngôi nhà lớn rộng 500m2 ở ngoại ô Thượng Hải. Sau đó, để cho con đi học, cả 2 đã quyết định mua 1 căn nhà rộng 37m3 trong 1 con hẻm cũ ở trung tâm thành phố.

Đen lại gây tò mò với teaser chèo thuyền trên... cát

Nhạc việt

17:16:38 23/06/2024
Ngày 22-6, Đen gây bất ngờ khi tung teaser MV Friendship mà không hé lộ gì về âm nhạc. Dẫu vậy, phần ý tưởng hình ảnh đã đủ khiến khán giả tò mò.

"Mặc vũ vân gian" kết thúc: Những cái c.hết gây tiếc nuối cho khán giả

Phim châu á

17:10:11 23/06/2024
Ở tập cuối, không ngoài dự đoán khi cặp đôi chính Tiết Phương Phỉ (Ngô Cẩn Ngôn) và Tiêu Hoành (Vương Tinh Việt) đã có một cái kết hạnh phúc. Trong khi đó, những nhân vật phản diện đều phải trả giá cho những sai lầm của mình.