Điểm Rotten Tomatoes kỷ lục của ‘Dune 2′ đặt ra thách thức lớn cho ‘Dune 3′

Theo dõi VGT trên

Chưa phát hành, Dune: Part 2 đã được nhận xét là một trong những bộ phim khoa học viễn tưởng hay nhất từng được thực hiện, đặt ra tiêu chuẩn cực kỳ cao cho Dune 3.

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của cuốn tiểu thuyết Dune phát hành năm 1965 do Frank Herbert viết, Dune: Part 2 phản ánh nửa sau của cuốn tiểu thuyết, tiếp nối phần Dune của năm 2021 đã dừng lại. Kể từ khi có những bài đ.ánh giá đầu tiên vào ngày 21/2 cho đến nay, điểm Rotten Tomatoes của phim đã duy trì điểm số gần như hoàn hảo 97%, đưa phim vào hạng ưu tú cùng với các phim kinh điển và kiệt tác khác như Apocalypse Now của Francis Ford Coppola và The Goodfather.

Điểm Rotten Tomatoes kỷ lục của Dune 2 đặt ra thách thức lớn cho Dune 3 - Hình 1

Dune: Part 2 sẽ được phát hành tại rạp vào ngày 1/3/2023, với một số suất chiếu sớm sẽ có vào ngày 29/2 tại một số địa điểm nhất định. Bộ phim được coi là một trong những bộ phim bom tấn lớn nhất năm 2024 và gần như chắc chắn sẽ đứng đầu bảng xếp hạng phòng vé năm 2024 trong suốt những tháng mùa xuân sắp tới. Dune 2 có sự trở lại của một số diễn viên, cũng như bổ sung thêm những diễn viên mới như Austin Butler, Florence Pugh và Anya Taylor-Joy, tạo nên một dàn diễn viên mang tính biểu tượng. Việc phát hành Dune 2 dự kiến ​​sẽ trở thành sự kiện sân khấu văn hóa đầu tiên kể từ “Barbenheimer” năm 2023, chỉ một tuần trước Lễ trao giải Oscar lần thứ 96.

Điểm Rotten Tomatoes kỷ lục của Dune 2 đặt ra thách thức lớn cho Dune 3 - Hình 2

Điểm Rotten Tomatoes 97% nổi bật của Dune: Part 2 là một dấu hiệu tuyệt vời cho thấy thành công phòng vé sắp xảy ra, cũng như cơ hội công phá các g.iải t.hưởng lớn. Một vấn đề nhỏ với điểm phê bình gần như hoàn hảo là làm thế nào nó có thể đặt ra những kỳ vọng lớn cho Dune 3. Với việc nhiều nhà phê bình đã gọi Dune: Part 2 là thành tựu điện ảnh vĩ đại nhất của Denis Villeneuve, loạt phim này có thể trải qua một kịch bản tương tự như The Empire Strikes BackThe Dark Knight.

Điểm Rotten Tomatoes kỷ lục của Dune 2 đặt ra thách thức lớn cho Dune 3 - Hình 3

Dune: Part 2 sẽ kết thúc một cách hiệu quả các sự kiện của cuốn sách đầu tiên, cho thấy rằng bộ phim Dune thứ ba sẽ chuyển thể từ cuốn sách thứ hai, Dune: Messi. Dune: Messi, được xuất bản năm 1969, đưa câu chuyện đến những nơi được cho là kỳ lạ hơn và có thể còn khó chuyển thể hơn cuốn sách đầu tiên đó. Denis Villeneuve được chỉ đạo và viết kịch bản chuyển thể cho Dune 3, bộ phim đã được nhà làm phim tác giả xác nhận là gần hoàn thành. Theo Variety, Villeneuve hy vọng sẽ dành chút thời gian để khám phá các dự án khác trước khi bắt đầu thực hiện bộ phim chuyển thể từ Dune: Messi.

Điểm Rotten Tomatoes kỷ lục của Dune 2 đặt ra thách thức lớn cho Dune 3 - Hình 4

Video đang HOT

Tương tự như tiểu thuyết Dune: Messi, Dune 3 sẽ không phải dành nhiều thời gian để xây dựng thế giới và giới thiệu các nhân vật trong loạt phim, điều này cho phép phim khám phá nhiều hơn các chủ đề khác. Nhiều người đã đọc Dune: Messi nhận xét nó hay hơn tiểu thuyết Dune đầu tiên, lưu ý rằng sự chuyển biến từ hành trình của một anh hùng chiến thắng sang một bi kịch chưa được sáng tỏ đã tạo nên những tình tiết hay nhất trong toàn bộ bộ sách. Để tránh tiết lộ nội dung, có thể nói Dune: Messi về cơ bản giải quyết hậu quả của Dune và “bẻ lái” thành một câu chuyện hoàn toàn khác.

Với sự cường điệu đáng kinh ngạc xung quanh Dune: Part 2, cũng như sự thay đổi câu chuyện giữa DuneDune: Messi, đạo diễn Villeneuve và Warner Bros. có thể tận dụng những khoảng trống giữa các bộ phim Dune 2 Dune 3. Trước khi Dune: Part 2 bị trì hoãn do các cuộc đình công kép của WGA và SAG vào năm 2023, nó dự định sẽ được phát hành gần đúng hai năm sau bộ phim Dune đầu tiên. Vì ngay cả Villeneuve cũng bày tỏ mong muốn cho phép nhượng quyền thương mại này có khoảng giãn, Dune: Messi có thể không được phát hành sớm nhất là cho đến năm 2026 hoặc 2027.

Điểm Rotten Tomatoes kỷ lục của Dune 2 đặt ra thách thức lớn cho Dune 3 - Hình 5

Việc Dune 3 còn lâu mới phát hành thực sự là điều tốt cho loạt phim Dune, cho phép tác động của Dune: Part 2 tạo được tiếng vang trong một thời gian dài và giúp Dune 3 có cơ hội thành công. Sẽ khó hơn nhiều để Dune 3 có thể theo kịp Dune 2 một cách nhanh chóng. Việc có được một khoảng cách dài hơn rất nhiều như Villeneuve lên kế hoạch sẽ không chỉ phù hợp với bước nhảy thời gian giữa các cuốn sách mà còn giúp Dune 3 không bị so sánh trực tiếp với Dune: Part 2.

Bom tấn "Dune 2" sắp ra rạp, bạn biết gì về phần 1 từng gây sốt toàn cầu?

Chuyện gì đã xảy ra trong "Dune 1" - bộ phim từng đoạt 6 giải Oscar với điểm số cao ngất ngưởng trên các trang đ.ánh giá?

Sau thành công "địa chấn" vào năm 2021, thương hiệu bom tấn Dune: Hành Tinh Cát chính thức trở lại với phần 2. Siêu phẩm của đạo diễn Denis Villeneuve tiếp tục khai thác những câu chuyện về "xứ cát" Arrakis, mở ra tiếp tục những chương mới trong cuộc chiến của nam chính Paul Atreides chống lại kẻ xấu, dẫn dắt thế giới đến tương lai yên bình.

Bom tấn Dune 2 sắp ra rạp, bạn biết gì về phần 1 từng gây sốt toàn cầu? - Hình 1

Nguyên tác tiểu thuyết của cố nhà văn Frank Herbert từng được mệnh danh "khó chuyển thể thành phim nhất". Từng có nhiều "anh tài" thử sức như David Lynch, John Harrison... nhưng tất cả các phiên bản đều thất bại từ doanh thu, độ phổ biến đến chất lượng. Thế nhưng đến phiên bản của Villeneuve, Dune: Hành Tinh Cát đã chính thức có được hành trình đúng nghĩa và đầy mãn nhãn trên màn ảnh, bằng chứng là thu về 6 giải Oscar danh giá.

Vậy trước khi bước sang chương 2 của Dune: Hành Tinh Cát, hãy cùng điểm lại các sự kiện quan trọng nhất trong phần 1.

Hành tinh cát Arrakis và hương dược

Bom tấn Dune 2 sắp ra rạp, bạn biết gì về phần 1 từng gây sốt toàn cầu? - Hình 2

Dune (2021) được xem như phần mở đầu nhằm xây dựng thế giới phim, cũng như giới thiệu dàn nhân vật đồ sộ của mình và chuẩn bị cho các phần sau. Câu chuyện trong Dune: Hành Tinh Cát lấy bối cảnh tại hành tinh cát Arrakis, một nơi có khí hậu khắc nghiệt nhưng chôn giấu loại tài nguyên quý hiếm mang tên "hương dược". Hương dược có khả năng duy trì t.uổi thọ và nâng cao ý thức, thậm chí có lợi cho việc du hành không gian, và giúp cho gia tộc nào nắm giữ nó trở nên giàu sang khó ai sánh bằng.

Gia tộc Harkonnen và gia tộc Atreides

Bom tấn Dune 2 sắp ra rạp, bạn biết gì về phần 1 từng gây sốt toàn cầu? - Hình 3

Bom tấn Dune 2 sắp ra rạp, bạn biết gì về phần 1 từng gây sốt toàn cầu? - Hình 4

Ban đầu vào giai đoạn năm 10.191, Arrakis đang được cai trị bởi Gia tộc Harkonnen (đứng đầu bởi Nam tước Vladimir Harkonnen), thế nhưng sau đó Hoàng đế Padishah Shaddam Corrino IV ra quyết định để cho một gia tộc khác là Atreides thay thế. Gia tộc Atreides vốn đang quản lý hành tinh đại dương Caladan, đứng đầu bởi Công tước Leto. Atreides và Harkonnen được xem là kẻ thù không đội trời chung, có mối thâm thù kéo dài hàng thiên niên kỷ.

Thực chất Leto khá lo sợ cho việc cai trị Arrakis, và nghi ngờ về quyết định của Hoàng đế. Nghi ngờ này vốn dĩ không sai vì Hoàng đế thực chất âm mưu để gia tộc Atreides lên cai trị, sau đó đằng sau hỗ trợ Gia tộc Harkonnen đảo chính, t.iêu d.iệt Atreides. Bởi vì với Hoàng đế, sự tồn tại của Atreides là sự đe dọa lớn với ngai vàng.

Bạn đời của Công tước Leto và lời tiên tri

Bom tấn Dune 2 sắp ra rạp, bạn biết gì về phần 1 từng gây sốt toàn cầu? - Hình 5

Về phần gia tộc Atreides, Lệnh bà Jessica - bạn đời của Leto là một "Bene Gesserit" - dòng nữ tu sở hữu khả năng thể chất và tâm thức vượt trội. Bene Gesserit đã tiên tri, hướng dẫn Jessica sinh ra một đứa con gái. Đứa con gái này về sau sẽ sinh ra con trai, cũng là Bene Gesserit nam đầu tiên mang năng lực "thấu thị" (một dạng ngoại cảm) nhằm dẫn dắt nhân loại đến tương lai tốt đẹp hơn.

Thế nhưng "người tính không bằng trời tính", Jessica lại hạ sinh một b.é t.rai, và đó cũng chính là nam chính Paul Atreides, do Timothée Chalamet đóng. Tuy vậy, Paul vẫn được mẹ yêu thương, huấn luyện trở thành một Bene Gesserit với năng lực thấy các viễn cảnh có thể sẽ xảy ra. Thời điểm Paul khôn lớn cũng là khi người cha Leto bắt đầu cuộc chiến.

Đội quân Fremen và cái kết phần 1

Bom tấn Dune 2 sắp ra rạp, bạn biết gì về phần 1 từng gây sốt toàn cầu? - Hình 6

Công tước Leto vốn dĩ hiểu rõ âm mưu liên minh của Hoàng đế và gia tộc Harkonnen và đã chuẩn bị kế hoạch tác chiến. Ông liên thủ với đội quân Fremen - những chiến binh thiện nghệ bản xứ của Arrakis.

Thế nhưng kế hoạch đã bị phá hủy do nội bộ có kẻ phản bội. Leto c.hết nhưng trong tình thế hỗn loạn, Jessica và Paul thoát được. Paul khi ấy đã thấy viễn cảnh của một cuộc "thánh chiến" đẫm m.áu trải dài khắp vũ trụ. Sau đó, mẹ con Paul đã gặp gỡ đội quân Fremen và cô gái Chani mà anh thường thấy trong viễn cảnh năm xưa (do Zendaya đóng). Sau khi chiếm được lòng tin của Fremen, Paul thay cha làm người lãnh đạo chính trong cuộc chiến giành lại hòa bình tại Arrakis. Chắc chắn trong phần 2 tới, cuộc chiến giữa Paul - phe Fremen chống lại gia tộc Harkonnen và binh đoàn của Hoàng đế sẽ vô cùng nảy lửa và bất ngờ.

Dune: Part Two - tựa Việt: Dune: Hành Tinh Cát - Phần 2 khởi chiếu tại rạp vào ngày 01.03.2024.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cảnh phim Việt giờ vàng hút 6 triệu view nhờ nữ phụ quá xinh, diễn giả trân mà khán giả vẫn "đổ ầm ầm"
16:04:39 29/05/2024
Hồng Diễm và Trương Thanh Long chia tay Trạm cứu hộ trái tim
14:31:38 29/05/2024
Đi về phía Mặt trời nối sóng Mình yêu nhau, bình yên nhé
13:24:32 30/05/2024
Nữ chính xuất sắc nhất hiện tại ngoài đời nhìn như "búp bê sống", sở hữu vẻ đẹp độc nhất vô nhị trong showbiz
05:55:29 29/05/2024
Nhan sắc già nua của Dương Mịch khi không chỉnh ảnh
09:44:49 29/05/2024
Khuyết điểm lớn nhất trên gương mặt của Dương Mịch hiện tại
05:55:18 30/05/2024
Sao nhí quốc dân dậy thì xuất sắc sau 20 năm, nhan sắc thế nào mà bị netizen cấm dao kéo?
06:15:02 29/05/2024
Mỹ nam đúng chuẩn tổng tài xé sách bước ra, đã điển trai còn có đôi mắt "hàng hiếm" hệt trong truyện
09:33:20 29/05/2024

Tin đang nóng

Cô ruột Đức Tiến bảo vệ cháu dâu, làm rõ sự thật, nhắc 2 biến cố của gia đình
19:51:49 30/05/2024
Vụ trẻ mầm non t.ử v.ong trên xe đưa đón: Bắt cô giáo đón trẻ
19:55:44 30/05/2024
Bạn trai công khai ảnh đi ăn với H'Hen Niê sau thời gian giấu kín nhưng netizen "ngã ngửa" vì chi tiết này
17:33:50 30/05/2024
UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị không tập trung đông người khi "sư" Thích Minh Tuệ đi qua
19:45:48 30/05/2024
Ngọc Lan mang bầu lần 2 sau 5 năm ly hôn?
17:25:51 30/05/2024
Chuyện buồn về những người lớn "phá" buổi tổng kết của học sinh mầm non
18:17:45 30/05/2024
Tang lễ kéo dài 12 tiếng, đồng nghiệp bật khóc: "Sự ra đi của Đức Tiến là lời cảnh tỉnh tất cả chúng ta"
23:01:29 30/05/2024
Kép cải lương đẹp trai nhất màn ảnh: Liên tục rao bán nhà đất chục tỷ, gây tiếc nuối vì ly hôn cô đào tài sắc
22:08:56 30/05/2024

Tin mới nhất

Phim cổ trang bị chê flop nhất năm, lượt xem chạm đáy còn thích khoe khoang thành tích

22:18:54 30/05/2024
Bộ phim cổ trang hạng S+ này bị nhiều khán giả cười chê khi có thành tích bết bát nhưng ekip vẫn lên mạng khoe khoang.

Phim lỗ 300 tỷ vì như "một mớ hỗn độn", đạo diễn cay cú lên mạng mắng c.hửi khán giả

21:28:25 30/05/2024
Cây Đinh Ba được ra mắt vào cuối tuần trước hiện đang chiếm 14,3% lịch chiếu phim và chỉ chiếm 8% doanh thu phòng vé với tỷ lệ thấp nhất trong số các phim mới trong cùng thời kỳ.

'Trạm cứu hộ trái tim' tăng nhiệt, khán giả 'quay xe' khen Lương Thu Trang

20:58:21 30/05/2024
Tình huống kịch tính trong tập 36 khi Nghĩa và An Nhiên bị nghiệp quật giúp Trạm cứu hộ trái tim tăng nhiệt. Lương Thu Trang dù đóng vai phản diện nhưng nhận mưa lời khen.

Phim mới của Suzy và Park Bo Gum liệu có là 'bom xịt' khi quá tốn t.iền cát-xê?

20:31:34 30/05/2024
Quy tụ dàn sao khủng gồm Thang Duy, Gong Yoo, Park Bo Gum, Suzy... Wonderland được kỳ vọng sẽ gặt hái thành công rực rỡ.

Phim có Lee Min Ho, Jisoo ấn định ngày khởi chiếu, hé lộ một tình tiết gây tò mò

14:31:26 30/05/2024
Bộ phim Toàn Trí Độc Giả do Jisoo và Lee Min Ho thủ vai chính thức quay xong. Khán giả khắp nơi dành lời chúc mừng nồng nhiệt và mong chờ siêu phẩm sắp tới của cặp đôi.

Dương Mịch diễn như bị mù

14:30:09 30/05/2024
Dương Mịch từng được đ.ánh giá là mỹ nhân sở hữu đôi mắt có thần, đẹp nhất Trung Quốc. Nhưng trong phim mới, cô diễn như bị mù.

Biến căng giữa Brad Pitt và Leonardo DiCaprio: Tranh nhau từng vai diễn, nhất quyết không chịu đóng chung phim

11:26:02 30/05/2024
Dù từng hợp tác vui vẻ trong quá khứ, Brad Pitt và Leonardo DiCaprio hiện đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp tại Hollywood.

'Trạm cứu hộ trái tim' hay 'Trạm nhồi m.áu cơ tim'?

06:47:50 30/05/2024
Nhiều tình tiết trong Trạm cứu hộ trái tim bị đẩy lên vô lý khiến tôi nhiều lúc định xem phim để giải trí mà lại tăng xông vì tức.

Mỹ nam 32 t.uổi "cưa sừng làm nghé" đóng học sinh thất bại, netizen mỉa mai "giống côn đồ đúp lớp 10 năm"

06:00:52 30/05/2024
Ngày 29/5, trang 163 đưa tin đoàn phim Pháo Hoa Thiếu Niên đã tổ chức lễ khai máy với sự hai gia của hai diễn viên chính là Hoàng Cảnh Du và Quan Hiểu Đồng.

Cha đẻ 'Trò chơi vương quyền' than phiền về việc chuyển thể phim

06:00:15 30/05/2024
George RR Martin - tác giả của bộ tiểu thuyết Trò chơi vương quyền - đã lên tiếng trên blog cá nhân để nhấn mạnh về chất lượng của việc chuyển thể tại Hollywood.

'Tôi đã làm nhiều phim ở Việt Nam nhưng chưa thấy điều này bao giờ'

05:57:15 30/05/2024
Phù thủy kỹ xảo Thierry Nguyễn nói như vậy trong quá trình sáng tạo ra nhân vật đặc biệt của phim Móng vuốt có sự tham gia của Tuấn Trần.

Đây là hoàng hậu đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện tại, nhan sắc trời sinh để đóng cổ trang

05:56:31 30/05/2024
Trong số các bộ phim Hoa ngữ đang quay, Phượng hoàng đài thượng thu hút khá nhiều sự chú ý. Lý do là bởi tác phẩm này có sự tham gia của cặp đôi nhan sắc Nhậm Gia Luân và Bành Tiểu Nhiễm.

Có thể bạn quan tâm

Moana 2 "nhá hàng" trailer đầu tiên, xuất hiện phản diện mạnh chưa từng có

Phim âu mỹ

23:36:14 30/05/2024
Đúng 8 năm sau, phim tái xuất với nhan đề cùng tên (tiếng Việt: Hành Trình Của Moana 2) với trailer đầu tiên được nhà Chuột công bố vào khuya ngày 29/5 (theo giờ Việt Nam).

Giải mã bí ẩn kỳ lạ trên sao Thiên Vương và sao Hải Vương

Lạ vui

23:32:58 30/05/2024
Đôi khi hydro không có electron - chỉ có hạt nhân là 1 proton - sẽ gắn vào một trong các cặp electron để tạo thành một phân tử gọi là ion hydronium.

Bắt nhanh tên cướp giật điện thoại di động

Pháp luật

23:29:56 30/05/2024
Trước đó, hồi 15h30 ngày 29/5, anh N (trú tại xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy), chủ cửa hàng điện thoại Ngọc Mobile đến Công an huyện Thanh Thủy, trình báo về việc bị cướp tài sản.

Quặn lòng những vụ trẻ bị bỏ quên thương tâm trên xe đưa đón vì sự tắc trách của người lớn

Tin nổi bật

23:26:44 30/05/2024
Liên quan đến sự việc trẻ mầm non ở Thái Bình t.ử v.ong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón, nhiều năm qua, ở Việt Nam cũng có không ít trường hợp tương tự xảy ra.

Củ cải khô làm món gì ngon? Cách chọn mua củ cải khô chất lượng

Ẩm thực

23:25:40 30/05/2024
Củ cải khô làm món gì ngon? Trong thế giới ẩm thực đa dạng, củ cải khô là một nguyên liệu không thể bỏ qua, đó là nguồn cảm hứng không ngừng cho những món ăn sáng tạo và độc đáo.

Sao nhí đình đám sốc nặng khi bị mẹ của fan "gạ tình"

Sao âu mỹ

22:57:17 30/05/2024
Gaten Matarazzo kể lại một kỷ niệm khó quên khi bị 1 fan nữ lớn t.uổi gạ tình khiến anh chỉ biết thốt lên 2 từ điên rồ .

Trạm cứu hộ trái tim: Ngân Hà (Hồng Diễm) có đáng bị chỉ trích chỉ vì khóc?

Phim việt

22:52:46 30/05/2024
Khán giả cho rằng Ngân Hà quá yếu đuối, ủy mị, không làm việc gì nên thân. Cô là nữ chính vô dụng nhất màn ảnh khi chuyện gì cũng đến tay người khác giúp đỡ.

Mỹ nhân "Khánh dư niên": T.uổi U50 vẫn sở hữu t.hân h.ình b.ốc l.ửa, từng bị bạn trai dọa g.iết và cái kết nên duyên cùng cậu bạn thân

Sao châu á

22:49:55 30/05/2024
Sự nghiệp thành công là vậy nhưng chuyện tình cảm của mỹ nhân Khánh dư niên lại khá sóng gió với những tình tiết gay cấn như trên phim.

Danh hài đình đám giật mình khi gặp con gái 21 t.uổi của nghệ sĩ Ngọc Huyền

Sao việt

22:33:38 30/05/2024
Danh hài này liên tục bày tỏ sự bất ngờ khi gặp được con gái xinh đẹp, hát hay của nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền ở một show diễn.

"Nữ thần cổ trang" đóng cameo nhưng hoàn toàn áp đảo Dương Mịch ở phim mới

Phim châu á

22:27:20 30/05/2024
Chỉ xuất hiện thoáng qua trong Hồ yêu tiểu hồng nương , thế nhưng nhan sắc và khí chất của mỹ nhân Hoa ngữ này vẫn khiến khán giả phải khen tấm tắc.

10 biến chứng đái tháo đường nguy hiểm bạn đã biết chưa?

Sức khỏe

21:29:44 30/05/2024
Bệnh đái tháo đường có thể gây ra rất nhiều biến chứng khác nhau trên toàn bộ cơ thể. Biến chứng đái tháo đường cũng là nguyên nhân chính gây t.ử v.ong, tàn phế hoặc làm suy giảm trầm trọng chất lượng sống của người bệnh.