Dịch vụ ngầm ‘nở rộ’ trên ‘dark web’ 

“Tôi cần hack một trang web với giá 2.000 USD”, “Đánh sập trang web này với giá 10.000 USD”… là những yêu cầu đăng đầy trên các diễn đàn hacker .

Hầu hết dịch vụ liên quan tới việc tấn công các trang web, mua bán cơ sở dữ liệu khách hàng hoặc xâm nhập trái phép vào các tài nguyên web của một số công ty. Các thành viên của những diễn đàn này là người muốn mua, nhưng cũng có một số ít bán. Cả tội phạm mạng mới vào nghề lẫn có kinh nghiệm đều sẵn sàng quảng cáo những dịch vụ gì họ có thể cung cấp, tiết lộ kiến thức chuyên môn và đảm bảo hành vi vi phạm pháp luật sẽ không bị phát hiện.

Các chuyên gia tại công ty bảo mật Positive Technologies (Mỹ) đã giám sát 10 diễn đàn khét tiếng nhất trên dark web và cho biết, trong năm qua, số lượng các bài đăng thuộc chủ đề tìm/thuê hacker hay các dịch vụ tương tự đã tăng chóng mặt. Hơn tám triệu người dùng đã đăng ký trên các diễn đàn này và đã đăng tổng cộng hơn 80 triệu bài viết.

Video đang HOT

Dịch vụ ngầm nở rộ trên dark web - Hình 1

Dark web không thể truy cập bằng cách thông thường mà phải sử dụng các phần mềm chuyên biệt.

Vadim Solovyev, nhà phân tích cao cấp về bảo mật thông tin, đã theo sát hoạt động của các diễn đàn hacker trong một thời gian và nhận thấy sự quan tâm gia tăng đáng kể đối với các dịch vụ hack website . “Hành động này có thể đặt ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với an ninh của các trang web hoặc ứng dụng web của các công ty”, ông nói.

Roman Sannikov, CEO công ty an ninh mạng Recorded Future, cũng cho biết dữ liệu thu thập được của hãng chỉ ra sự gia tăng của các hoạt động mua, bán, xâm nhập dữ liệu trên dark web. Tình trạng này đã bắt đầu phổ biến trước khi đại dịch xảy ra, nhưng tiếp tục gia tăng khi nhiều nhân viên chuyển sang làm việc từ xa.

Báo cáo của Positive Technologies cho biết dịch vụ xâm nhập một trang web thông thường có giá khoảng 10.000 USD, trong khi cơ sở dữ liệu khách hàng sẽ được bán từ 100 đến 20.000 USD, hoặc từ 5 đến 50 USD cho mỗi 1.000 đầu mục.

Một số tin tặc thậm chí nhấn mạnh về “đạo đức” làm việc khi quảng cáo kỹ năng của mình. “Tôi cung cấp dịch vụ tấn công nhắm mục tiêu các tài nguyên mà bạn quan tâm trên mạng. Không cần thanh toán trước, chỉ nhận tiền sau khi đã cung cấp bằng chứng”, một quảng cáo viết.

Các dịch vụ trên dark web

90% bài đăng đến từ những người quan tâm về việc mua dịch vụ hack, trong khi 7% được đăng bởi các hacker nhằm quảng cáo những gì họ có thể làm. Phần còn lại là bán công cụ hoặc phần mềm hack (2%) và tìm đồng đội cùng chí hướng (1%).

Tuy nhiên, Solovyev cho rằng không nên đánh giá thấp 7% số bài đăng cung cấp dịch vụ hack, vì rất khó để biết họ thu hút được bao nhiêu khách hàng. Ông nói, thông thường, dịch vụ được cung cấp trên các diễn đàn này có tính chuyên môn hóa rất cao và thực tế có rất ít người biết nhiều kỹ năng khác nhau. “Nếu chúng ta đang nói về việc hack các trang web, một số tin tặc chỉ giỏi trong việc hack và xâm nhập các trang web, trong khi những người khác biết rất rõ có thể làm gì với những dữ liệu truy cập được”, Solovyev nói.

Sannikov của Recorded Future có cùng quan điểm và cho biết: “Một khi các hacker độc lập có quyền truy cập trái phép, họ thường không tự làm bất cứ điều gì với dữ liệu thu được, điều này nằm ngoài lĩnh vực chuyên môn của họ. Thay vào đó, các hacker sẽ bán quyền truy cập cho những người khác. Những người này sau đó trích xuất thông tin nhạy cảm, thả mã độc, tạo mạng botnet hoặc khóa hệ thống”.

Theo kết quả phân tích các nội dung do người mua dịch vụ đăng, Positive Technology nhận thấy có 69% bài đăng liên quan đến việc hack trang web , trong khi 21% nhằm lấy cơ sở dữ liệu người dùng, thông tin mật hoặc tài sản trí tuệ của các công ty. Khoảng 4% số người dùng muốn cài mã độc vào các trang web và một nhóm nhỏ hơn (3%) tìm kiếm hacker sẵn sàng xóa một dữ liệu cụ thể trên website, chẳng hạn như đánh giá tiêu cực về mặt hàng nào đó.

Website là mục tiêu phổ biến của kẻ tấn công thuê

Solovyev không ngạc nhiên khi người dùng trên các diễn đàn hack muốn nhắm mục tiêu vào các trang web. Ông nói: “Khi các công ty phát hành ra trang web của mình, họ thường ít quan tâm đến bảo mật. Chúng tôi muốn các doanh nghiệp hiểu rằng bảo mật trang web và dữ liệu người dùng cần được chú trọng nghiêm túc bởi danh tiếng của công ty, sự ổn định trong kinh doanh và sự hài lòng của khách hàng phụ thuộc vào nó”.

Theo các quảng cáo mà nhóm của Solovyev tìm thấy, việc hack một trang web có thể tốn 10.000 USD. Tuy nhiên, một số người vẫn sẵn sàng làm việc này chỉ với vài trăm USD. Thị trường rất đa dạng và bất cứ thứ gì có thể mua được đều sẽ có thể mặc cả.

Nhiều người mua muốn hacker phải sử dụng kỹ thuật Webshell, một số lại muốn quyền truy cập vào giao diện quản trị của các trang web hoặc lỗ hổng khai thác sẵn nhằm tấn công chèn mã SQL. Mức giá tùy thuộc vào độ tinh vi của kỹ thuật áp dụng. Ví dụ: Web shell (một phần mềm độc hại cho phép kẻ tấn công có thể thực thi các lệnh hệ thống thông qua giao diện web), có thể có giá từ vài cent đến 1.000 USD, phụ thuộc vào mức độ kiểm soát website.

Thị trường buôn bán dữ liệu cá nhân phát triển mạnh

Một trong những quảng cáo phổ biến nhất xuất hiện trên xác diễn đàn hacker là những nội dung nhắm mục tiêu đến các cửa hàng trực tuyến. Việc hack các nền tảng này thường có giá từ 50 đến 2.000 USD. Những kẻ tấn công có xu hướng muốn đưa mã JavaScript độc hại vào các trang web để thu thập dữ liệu do người mua hàng nhập vào. “Khách hàng thường đăng ký trên các trang web bằng cách để lại dữ liệu cá nhân của mình. Họ cũng mua hàng bằng cách nhập thông tin thẻ tín dụng và sử dụng các dịch vụ đám mây để lưu trữ thông tin”, Solovyev nói.

Nhóm của ông nhận thấy rằng các dữ liệu cá nhân có thể được định giá cao tới 20.000 USD hoặc lên đến 50 USD cho mỗi 1.000 mục nhập. Các mục nhập chứa các thông tin như tên người dùng, địa chỉ email, họ và tên, số điện thoại, địa chỉ nhà, ngày sinh và đôi khi, thậm chí cả số an sinh xã hội . Stefano DiBlasi, nhà nghiên cứu tại Digital Shadows cho biết: “Việc buôn bán cơ sở dữ liệu bị đánh cắp hoặc bị rò rỉ vẫn còn phổ biến do các tội phạm nhìn thấy cơ hội tiềm ẩn từ chúng. Ví dụ, những kẻ tấn công có thể khai thác chi tiết thẻ tín dụng của người dùng để thực hiện hành vi rửa tiền. Ngoài ra, thông tin nhận dạng cá nhân có thể bị tội phạm mạng lợi dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm gian lận về trợ cấp thất nghiệp và giảm thuế, cũng như đánh cắp danh tính và chiếm đoạt tài khoản”.

Cách giảm rủi ro

Solovyev nói: “Để giảm thiểu các cuộc tấn công vào tài nguyên web, các tổ chức nên sử dụng một cách tiếp cận toàn diện để bảo mật ứng dụng web bao gồm phân tích và kiểm tra chi tiết, cũng như triển khai các công nghệ như tường lửa ứng dụng web hoặc bảo vệ chủ động chống lại các cuộc tấn công. Khi xây dựng một hệ thống bảo mật, ông khuyến nghị tuân theo các nguyên tắc của phương pháp tiếp cận rủi ro, tức là tính đến mức độ của các hậu quả tiêu cực mà công ty có thể chịu đựng được”.

DiBlasi cho biết thêm các hacker mũ đen thường sẽ nhắm mục tiêu ít phòng bị trước. Ông chia sẻ: “Cách hiệu quả nhất để ngăn chặn các cuộc tấn công này là đảm bảo rằng công ty của bạn phải trở thành một mục tiêu khó nhằn bằng cách cập nhật các bản vá bảo mật và thực hiện kiểm tra tình trạng mạng thường xuyên. Ngoài ra, việc có một đội ngũ tình báo chuyên về mối đe dọa mạng có thể hỗ trợ đắc lực cho các nhóm bảo mật nhằm ưu tiên các biện pháp an ninh và giảm thiểu các mối đe dọa tiềm ẩn”.

Tình trạng rò rỉ thông tin cá nhân ở Trung Quốc đã tới mức báo động 

Đây sẽ là rào cản bắt buộc phải vượt qua trong quá trình biến giấc mơ về 'quốc gia kỹ thuật số' của Trung Quốc thành sự thật.

Khi Sharon Liu, một chuyên viên tài chính ở thành phố Thiên Tân, miền đông Trung Quốc, mua một căn hộ thông qua một nền tảng môi giới trực tuyến vào cuối năm ngoái, cô chưa bao giờ đồng ý cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ. Nhưng bây giờ, ba lần một ngày, cô nhận được cuộc gọi từ những người cô chưa bao giờ gặp nhưng lại biết họ tên và địa chỉ nhà của mình.

"Họ đang làm phiền nghiêm trọng đến công việc và cuộc sống cá nhân của tôi", Liu cho biết cô buộc phải nghe máy vì sợ bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng. "Tôi cho rằng họ biết địa chỉ và số điện thoại của tôi, tôi không cảm thấy an toàn".

Liu không đơn độc. Từ các trang web tìm kiếm việc làm có kiểm soát quyền riêng tư lỏng lẻo cho đến những công ty có nhân viên tích cực tiếp tay cho hành vi trộm cắp dữ liệu cá nhân, Trung Quốc vẫn đang phải vật lộn với những lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu. Đặc biệt, các giao dịch ngầm về thông tin cá nhân đã phát triển mạnh trong bối cảnh chính quyền Bắc Kinh đang thúc đẩy lĩnh vực kỹ thuật số đóng một vai trò lớn hơn trong nền kinh tế nội địa của Trung Quốc.

Tình trạng rò rỉ thông tin cá nhân ở Trung Quốc đã tới mức báo động - Hình 1

Hệ thống thanh toán cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số tại một quầy thanh toán tự động bên trong một siêu thị ở Thâm Quyến. Chính phủ trung ương Trung Quốc muốn xây dựng một nền kinh tế kỹ thuật số nhưng trước tiên phải đảm bảo rằng thông tin cá nhân không bị lạm dụng.

Không có luật dành riêng cho việc bảo vệ thông tin cá nhân cũng như thiếu các hướng dẫn rõ ràng, các cơ quan thực thi pháp luật của Trung Quốc đã phải vật lộn để bắt kịp với một chuỗi công nghiệp ngày càng có tay nghề cao, gồm những người trong cuộc và cả những người môi giới dữ liệu.

"Chúng tôi phải thừa nhận rằng [tình trạng] rò rỉ và vi phạm thông tin cá nhân của công dân Trung Quốc là rất tồi tệ, " Steve Zhao, một đối tác và luật sư sở hữu trí tuệ tại công ty luật Gen có trụ sở tại Bắc Kinh, cho biết.

Zhao, người chuyên nghiên cứu về nền kinh tế trực tuyến ngầm, đã mô tả thị trường chợ đen về dữ liệu của Trung Quốc là một chuỗi giá trị chuyên nghiệp và công nghiệp hóa, kết nối với một loạt các hoạt động bất hợp pháp bao gồm gian lận, tống tiền và đòi nợ bằng bạo lực.

Năm ngoái, 5 nhân viên tại công ty chuyển phát nhanh YTO Express bị phát hiện đã cho thuê tài khoản công ty của họ cho một nhóm môi giới dữ liệu ngầm với giá 500 nhân dân tệ (khoảng 77 USD) mỗi ngày, dẫn đến việc thông tin cá nhân của hơn 400.000 người dùng bị lộ, bao gồm tên, địa chỉ, số định danh quốc gia và số điện thoại.

Mặc dù các nhà môi giới đã bị bắt vì bán dữ liệu cho những kẻ lừa đảo tiếp thị qua điện thoại ở Trung Quốc và Đông Nam Á, nhưng đã quá muộn để xóa các thông tin của nạn nhân khỏi mạng internet sau khi nó bị phát tán.

Vào tháng 3 năm ngoái, dữ liệu cá nhân của 538 triệu người dùng trên mạng xã hội Weibo đã bị rò rỉ và rao bán trên dark web, bao gồm số điện thoại, giới tính và vị trí địa lý của họ. Vào tháng 8/2018, một trong những chuỗi khách sạn lớn nhất ở Trung Quốc, Huazhu Hotel Group, đã báo cáo một vụ rò rỉ dẫn đến thông tin từ 130 triệu khách hàng của họ xuất hiện trên một diễn đàn web đen.

Tình trạng rò rỉ thông tin cá nhân ở Trung Quốc đã tới mức báo động - Hình 2

Giao dịch ngầm thông tin cá nhân đã trở thành một chuỗi giá trị chuyên nghiệp và gần như được công nghiệp hóa ở Trung Quốc.

Samuel Yang, đối tác và chuyên gia về an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu tại công ty luật Anjie cho biết: "Chúng tôi là một quốc gia đông dân với nền kinh tế kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ, vì vậy ngành công nghiệp dữ liệu ngầm liên quan đến một lượng lớn thông tin cá nhân."

Còn Liu, người đã mua căn hộ ở Thiên Tân, nghi ngờ một công ty môi giới bất động sản đã làm rò rỉ dữ liệu cá nhân của cô. Nhưng nếu không có bằng chứng, cô không thể thực hiện bất kỳ hành động nào.

"Cố gắng bảo vệ quyền lợi của bạn sẽ không làm tổn hại đến những nền tảng lớn này", Liu nói. "Nếu rò rỉ không phải do mua một căn hộ mà là do mua thứ khác, các nhân viên bán hàng vẫn sẽ không ngừng gọi điện."

Những thách thức đang ở phía trước đối với các nhà hoạch định chính sách nước nay, và họ cần đạt được sự cân bằng giữa yêu cầu kiểm soát mạnh mẽ hơn của chính phủ, việc bảo vệ quyền riêng tư cá nhân và đồng thời cũng phải khuyến khích các công ty tận dụng toàn bộ tiềm năng của dữ liệu.

Kendra Schaefer, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu chính sách công nghệ tại Trivium China cho biết: "Chính phủ Trung Quốc đang chuẩn bị cho một nỗ lực phối hợp nhằm tạo ra các quy định và chuẩn mực hỗ trợ việc mua, bán và lưu thông dữ liệu trong toàn bộ nền kinh tế kỹ thuật số."

Năm ngoái, chính quyền trung ương báo hiệu rằng dữ liệu sẽ đóng vai trò hàng đầu trong phát triển kinh tế và xã hội của Trung Quốc khi liệt kê nó là một yếu tố sản xuất mới cùng với đất đai, lao động và vốn, với mục tiêu tích hợp nền kinh tế vật chất và kỹ thuật số.

Chính phủ nước này đã cố gắng tìm ra cách tạo ra một thị trường khả thi cho dữ liệu và thiết lập các quy tắc xung quanh nó, để đảm bảo lưu thông dữ liệu thông suốt và an toàn bằng cách thúc đẩy bộ máy hành chính chia sẻ công khai dữ liệu của mình, nhưng cũng có các công ty chia sẻ dữ liệu từ các dịch vụ tìm kiếm, thương mại điện tử và truyền thông xã hội để phát triển một nền tảng dữ liệu lớn bên thứ ba.

Ví dụ, với việc nguồn gốc rò rỉ dữ liệu là từ nội bộ, các công ty có thể bị phát tới 50 triệu nhân dân tệ (khoảng 7,6 triệu USD) nếu vi phạm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Hồ Ngọc Hà lăn lê làm trò, Lisa cười nghe 'đã cái nư'00:32Thanh niên ngồi ăn mì trong nhà bỗng dưng thành F200:32Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn thổi saxophone trước 10.000 bệnh nhân Covid-1905:20Người hâm mộ phản ứng gay gắt với trọng tài sau chiếc thẻ đỏ của cầu thủ Olympic Brazil00:41Thanh niên vác xe máy đi trên cầu khỉ 00:56Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong04:11Chú chó hổ báo mỗi khi có cô chủ bên cạnh 00:32Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29'Hương vị tình thân' trailer tập 71: Nam cay đắng nhận tội cấu kết với ông Sinh để làm hại Long?01:24Tiêu Chiến hẹn hò quản lý trẻ đẹp hơn 11 tuổi sau tin đồn sinh con?04:05'Hương vị tình thân' trailer tập 72: Nam trở lại sau 3 năm, nhận Phi là bạn trai, Long cũng gọi người khác là vợ01:32Hương vị tình thân 2: Nhân tố mới và tình tiết gay cấn có đáng mong chờ?04:44Rần rần clip Ngọc Trinh diện đồ lưới, để lộ hết nội y, thoải mái nhảy nhót nơi công cộng nhìn mà "nhức mắt"00:25

Tiêu điểm

Apple ra bản cập nhật iOS 14.7.1, vá lỗi nguy hiểm 
20:47:41 27/07/2021
Chỉ trong một buổi báo cáo thu nhập, ông Elon Musk "châm chọc" Apple đến 2 lần
23:22:12 27/07/2021
Amazon nói Không với kế hoạch thanh toán bằng Bitcoin 
10:44:27 27/07/2021
Trung Quốc đánh bại Hàn Quốc trên thị trường màn hình toàn cầu
15:13:32 28/07/2021
Loạt thiết bị tăng cường mạng Wi-Fi 
20:36:01 27/07/2021
Tín hiệu xấu đối với thị trường Bitcoin
09:27:49 28/07/2021
Phải làm gì nếu máy tính của bạn "chậm như rùa"?
23:02:53 28/07/2021
  Tin giả liên quan Covid-19 gia tăng trên mạng xã hội 
08:57:13 27/07/2021
Hai kỹ sư Việt Nam chiến thắng trên nền tảng thi AI hàng đầu thế giới 
18:54:06 27/07/2021
Apple, Microsoft, Google làm ăn ra sao trong mùa dịch? 
12:21:30 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Nguyên nhân Vinh Râu và Lương Minh Trang ly hôn là gì?
20:30:50 28/07/2021
Vinh Râu viết tâm thư hé lộ thời điểm ly hôn bất ngờ với Lương Minh Trang, thái độ của bố mẹ 2 bên còn gây ngỡ ngàng hơn
22:13:56 28/07/2021
Lương Minh Trang hé lộ cuộc sống làm dâu nhà Vinh Râu: Bị ba chồng phản đối, chỉ dùng 1 tuyệt chiêu mà thay đổi cả "thế trận"
21:46:33 28/07/2021
Thiều Bảo Trâm có động thái giữa ồn ào chủ tịch chia tay bạn gái đỏng đảnh, nói 1 điểm đặc biệt về tính cách mình!
21:49:50 28/07/2021
Em gái Thanh Thảo cưới chồng điển trai, vừa sinh thêm con thứ 3 ở Mỹ
21:37:23 28/07/2021
Ngày dẫn vợ về ra mắt, ai cũng chê cô ấy lùn và xấu, 4 năm sau tình thế đảo ngược khiến tôi cũng phải ngỡ ngàng
21:21:00 28/07/2021
Động thái đầu tiên của Vinh Râu sau khi Lương Minh Trang xác nhận ly hôn, nói 1 câu mà bao người gật gù tán thưởng!
20:10:56 28/07/2021
Đổng Tuyền và bạn trai mới hẹn hò kín tiếng
22:17:22 28/07/2021
2 ngày trước thông báo ly hôn, Lương Minh Trang và Vinh Râu đồng loạt đăng status cực căng, chuyện gì đây?
20:49:03 28/07/2021
Dương Dương, Nhiệt Ba, Tiêu Chiến, Dương Tử: Ân oán từ đời đến phim
20:44:36 28/07/2021

Tin mới nhất

Thung lũng Silicon hưởng lợi từ xu hướng làm việc từ xa 

23:02:50 28/07/2021
Các doanh nghiệp công nghệ của Thung lũng Silicon có thể mở rộng quy mô tuyển dụng nhân tài mà không bị bó buộc bởi khoảng cách địa lý.

Xiaomi đang phát triển công nghệ lái xe tự hành 

21:11:55 28/07/2021
Lei Jun, người sáng lập Xiaomi, vừa đăng quảng cáo tuyển dụng mới trên tài khoản Weibo chính thức của mình, tiết lộ về việc công ty đang thuê các chuyên gia trong lĩnh vực lái xe tự hành cho mảng ô tô của hãng.

Tại sao đồng sáng lập Google biến mất khỏi truyền thông? 

19:19:37 28/07/2021
Đại dịch Covid-19 khiến cựu CEO Alphabet phải chọn một trong những quần đảo riêng tư nhất thế giới làm nơi ẩn náu trong suốt thời gian qua.

WeChat tạm dừng đăng ký người dùng mới ở Trung Quốc 

19:19:29 28/07/2021
WeChat đã tạm thời đóng cửa đăng ký người dùng mới ở Trung Quốc như là một động thái nhằm cho phép họ nâng cấp công nghệ của mình để phù hợp với các luật và quy định liên quan ở quốc gia này.

Dự án 'No More Ransom' trợ giúp 6 triệu nạn nhân ransomware 

19:19:26 28/07/2021
Dự án No More Ransom đã giúp những người dùng bị tấn công mạng tiết kiệm được gần 1 tỉ euro tiền chuộc dữ liệu.

Apple xác thực thẻ ID trong ứng dụng Wallet bằng ảnh tự chụp

19:19:23 28/07/2021
Với iOS 15, Apple sẽ triển khai xác minh bảo mật với ảnh tự chụp để xác thực thẻ ID trong ứng dụng Wallet.

Nokia đã trở lại 

18:46:43 28/07/2021
Sau một năm dưới sự điều hành của CEO Pekka Lundmark, Nokia dần trở lại vững chắc trong cuộc đua triển khai 5G toàn cầu.

Huawei cách chức người đứng đầu bộ phận xe tự hành vì 'nói xấu Tesla' 

18:46:41 28/07/2021
Huawei nói rằng vị giám đốc đã đưa ra những bình luận không phù hợp, gây ra ảnh hưởng xấu đến công tác đối ngoại của tập đoàn.

Những sai lầm của Steve Jobs khi điều hành đế chế Apple

15:38:01 28/07/2021
Bên cạnh những quyết định đưa Apple khỏi bờ vực phá sản, Steve Jobs từng đưa ra một số chiến lược bị nhiều người cho là sai lầm.

71% video do YouTube đề xuất chứa nội dung phản cảm 

15:17:12 28/07/2021
Trong một nghiên cứu với hơn 37.000 tình nguyện viên, Mozilla phát hiện ra rằng 71% các video được đề xuất trên YouTube đã bị người tham gia gắn cờ là phản cảm.

Tencent và Ant Group rơi vào thế khó vì đồng Nhân dân tệ số 

12:16:40 28/07/2021
Tencent và Ant Group của Jack Ma buộc phải tham gia thử nghiệm đồng Nhân dân tệ số bởi giới quan sát nhận định còn nguy hiểm hơn nếu đứng ngoài yêu cầu của Bắc Kinh.

Cổ phiếu công nghệ Trung Quốc tại Mỹ bay 145 tỷ USD chỉ trong tuần này 

12:13:46 28/07/2021
Cổ phiếu các hãng công nghệ Trung Quốc niêm yết tại Mỹ giảm ngày thứ ba liên tiếp giữa những nỗ lực siết chặt quản lý của nhà chức trách.

Apple dự báo thiếu chip làm iPhone 

12:08:41 28/07/2021
Thiếu hụt chip toàn cầu không chỉ ảnh hưởng tới sản lượng iPad và iMac mà sẽ khiến tăng trưởng iPhone chậm lại, theo báo cáo mới nhất của Apple.

Thấy gì từ chính sách chiêu mộ nhân sự cấp cao của VinFast "giai đoạn 2"? Vẫn là những profile "khủng" nhưng đây là sự khác biệt 

12:08:38 28/07/2021
Ở giai đoạn 2, khi hoạt động sản xuất đã đi vào ổn định, những nhân sự cao cấp được VinFast chiêu mộ chủ yếu nhắm đến việc phát triển thị trường, bán hàng và tiếp thị nhằm tiến nhanh ra thị trường quốc tế.

Doanh số iPhone tăng tới 50% trong mùa dịch, Apple tiếp tục có một quý kinh doanh thắng lớn 

10:37:10 28/07/2021
Ngày hôm qua, Apple đã công bố báo cáo tài chính Q2/2021 của mình, với doanh thu ấn tượng 81,43 tỷ USD, tăng trưởng 36% so với năm ngoái. Đây là kỷ lục cao nhất trong tất cả các Q2 từ trước đến nay của Apple, vốn là quý kinh doanh ảm đạ...

Ba nền tảng công nghệ bắt buộc trong phòng chống Covid-19

09:10:18 28/07/2021
Nền tảng khai báo y tế, xét nghiệm, quản lý tiêm chủng được bắt buộc dùng trên toàn quốc, trong việc phòng, chống Covid-19.

MediaTek ra chip xử lý 5G cho máy tính bảng, laptop

09:08:41 28/07/2021
Kompanio 1300T là dòng SoC có hiệu năng cao cho chơi game, hỗ trợ kết nối 5G đầu tiên cho máy tính cá nhân của hãng.

Chi phí bảo vệ các lãnh đạo công nghệ trong Covid-19 cao thế nào

23:34:38 27/07/2021
Các doanh nghiệp công nghệ tốn 46 triệu USD để bảo đảm an ninh cho 11 lãnh đạo hàng đầu trong năm 2020, trong đó Mark Zuckerberg chiếm nửa chi phí.

Intel muốn đoạt ngôi vương của TSMC, Samsung vào năm 2025 

20:58:08 27/07/2021
Intel cho biết sẽ sản xuất bán dẫn hiện đại nhất thế giới vào năm 2024 và giành lại ngôi vương từ tay TSMC, Samsung vào năm tiếp theo.

Những mã tiền số người Việt phát triển 

20:35:57 27/07/2021
Axie Infinity (AXS), Coin98 (C98) hay TomoChain (TOMO) là ba trong số các đồng tiền mã hóa đáng chú ý trên thị trường mà người Việt sáng lập.

Qualcomm lựa chọn Bkav triển khai giải pháp AI hiệu năng cao 

20:35:55 27/07/2021
Qualcomm và Foxconn hợp tác sản xuất thiết bị xử lý AI tại biên hiệu năng cao Gloria, và Bkav được lựa chọn là khách hàng đầu tiên.

Chàng trai 'hồi sinh' vị hôn thê quá cố qua chatbot 

20:35:53 27/07/2021
Chatbot với cách nói chuyện giống vị hôn thê đã mất giúp Joshua Barbeau, nhà văn 33 tuổi người Canada, cảm thấy lạc quan hơn sau nhiều năm cô đơn.

Apple ngừng hỗ trợ cho hạ cấp iOS 14.6 

19:12:11 27/07/2021
Apple vừa ngừng ký mã cho iOS 14.6 sau khi phát hành iOS 14.7 vào tuần trước và iOS 14.7.1 mới đây, có nghĩa người dùng hiện tại không thể hạ cấp xuống phiên bản hệ điều hành trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Nhan sắc nức tiếng của 'Nữ hoàng ảnh lịch' Diễm My thập niên 1990

Sao việt

06:09:39 29/07/2021
Nhiếp ảnh gia Hoàng Trưởng chia sẻ những bức ảnh lịch của diễn viên Diễm My được chụp bằng máy phim từ 30 năm trước.

"Đu trend" trồng dưa hấu vào chai bia, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy thành quả bên trong

Netizen

06:09:31 29/07/2021
Từ vỏ bên ngoài đến ruột dưa hấu đều gây bất ngờ, chắc hẳn đây sẽ là lần cuối anh chàng nghịch dại thế này.

Tú Oanh: 'Tôi diễn phản diện cho đã rồi không dám xem chính mình'

Phỏng vấn sao

06:05:53 29/07/2021
Nghệ sĩ Tú Oanh chia sẻ, khi vào bà Bích - nhân vật phản diện trong Hương vị tình thân, chị bung xoã hết mình nhưng lúc phim chiếu thì ngại, mãi mới dám xem một mình.

Bồ cũ nhà người ta: Shawn Mendes chia tay Hailey nhưng vẫn khen hết lời, còn đòi hát trong đám cưới của nàng và Justin Bieber

Sao âu mỹ

05:59:31 29/07/2021
Shawn Mendes định hát Treat You Better trong đám cưới của Justin Bieber và Hailey Baldwin hay gì?

Mua căn hộ tập thể 40m2, trai độc thân đắp thêm 420 triệu để "thay máu" toàn bộ, đơn giản nhưng đẹp hết chỗ chê

Sáng tạo

05:57:33 29/07/2021
Căn hộ được cải tạo với style trẻ trung, hiện đại, phù hợp với cuộc sống độc thân.

Diêm Vương (Tây Du Ký): Ung thư chỉ vì vai diễn, tuổi 95 qua đời với ẩn số bí mật về đời tư khiến bao người xót xa

Sao châu á

05:52:21 29/07/2021
Diêm Vương Lưu Giang là diễn viên gạo cội của làng giải trí chuyên đảm nhận những vai phản diện trên màn ảnh Hoa ngữ.

Anh và Cộng hòa Czech viện trợ vaccine cho Việt Nam

Sự kiện nóng

01:46:25 29/07/2021
Anh và Cộng hòa Czech công bố viện trợ tổng cộng hơn 660.000 liều vaccine để giúp Việt Nam kiểm soát Covid-19.

99% ca Covid-19 tử vong ở Italy chưa tiêm chủng

Thế giới

01:44:01 29/07/2021
Viện Y tế Quốc gia hôm 27/7 công bố gần 99% ca tử vong vì Covid-19 kể từ tháng 2 đến nay là người chưa được tiêm đủ hai mũi vaccine.

Pfizer/BioNTech khẳng định liều thứ 3 tăng khả năng chống lại biến thể Delta

Sức khỏe

01:33:50 29/07/2021
Ngày 28/7, theo dữ liệu mới được hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) công bố, liều thứ ba vaccine của Pfizer/BioNTech ngừa COVID-19 có thể tăng cường mạnh mẽ khả năng của cơ thể chống lại biến thể Delta.

Covid 24h: Chính phủ mong nhân dân vững tin

Đời sống

01:23:28 29/07/2021
Thủ tướng mong nhân dân chấp hành nghiêm quy định chống dịch, để không phụ công sức các y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu.

Tân binh của Real dương tính với Covid-19

Bóng đá thế giới

23:53:00 28/07/2021
David Alaba trở thành cầu thủ mới nhất của Real Madrid dương tính với Covid-19.

Đội Thanh Hóa được nghỉ vì tuyển Việt Nam tập trung sớm

Bóng đá việt nam

23:50:11 28/07/2021
Phải đến 28/7, CLB Thanh Hóa mới quyết định cho các cầu thủ tạm thời nghỉ tập, để chờ tín hiệu mới từ kế hoạch tổ chức V.League.

Nghề bắt tôm đang dần mai một ở Bỉ

Du lịch

23:49:54 28/07/2021
Đánh bắt tôm trên lưng ngựa là nghề từng rất phổ biến ở Bỉ. Tuy nhiên, hiện tại, số lượng ngư dân còn theo nghề này đang ngày một ít đi.

Cuộc sống hiện tại của 2 thần đồng âm nhạc nhí Việt Nam một thời: Người làm mẹ 3 con, người miệt mài theo đuổi nghệ thuật!

Nhạc việt

23:46:39 28/07/2021
Xuân Mai và Xuân Nghi đều từng là ngôi sao nhí đình đám vào những năm 90. Ở thời điểm hiện tại, cả 2 đều đã trưởng thành và có cuộc sống riêng.

Onew (SHINee) song ca với Rosé (BlackPink) cực ngọt, đặc biệt là ánh mắt 'mê đắm' của 'thần chết' Lee Dong Wook

Nhạc quốc tế

23:45:22 28/07/2021
Tối nay (27/07), tập 5 của chương trình Sea of Hope đã chính thức phát sóng và tiếp tục nhận được chú ý của khán giả tại Hàn Quốc lẫn fan Kpop.