Dịch COVID-19 tăng mạnh tại Campuchia: Chuyên gia cảnh báo nguy cơ có thể bùng phát đợt dịch mới tại Việt Nam

Theo dõi VGT trên

Theo chuyên gia, dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại Campuchia, nguy cơ lan sang Việt Nam là điều hiện hữu. Để ngăn chặn nguy cơ đó, Việt Nam cần kiểm soát tốt nguồn nhập cảnh bất hợp pháp.

Dịch COVID-19 tăng mạnh tại Campuchia: Chuyên gia cảnh báo nguy cơ có thể bùng phát đợt dịch mới tại Việt Nam - Hình 1

Sự tự giác của người dân

Tình hình dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại các quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt là tại Campuchia. Số ca mắc mới Covid-19 tại Campuchia liên tục tăng.

Theo thông tin cập nhật trên trang worldometers về tình hình dịch Covid-19 tại Campuchia, trong ngay hôm nay (ngày 8/4) nước này đã ghi nhận 113 ca mắc mới, trước đó vào ngày 7/4 số ca mắc của nước này là 91 ca. Vào đêm qua 07/4/2021 Campuchia đã phát hiện 50 công nhân ở một nhà máy may ở Phnom Penh (2562 công nhân làm ở đây) bị nhiễm Covid-19 và cũng thêm khoảng 50 người tại chợ thực phẩm lớn nhất Phnom Penh dương tính với SAR-CoV-2.

Chính phủ Campuchia vừa ra lệnh cấm đi lại giữa các Tỉnh trong 14 hôm từ 6/4 đến 20/4/2021. Rất có thể Campuchi sẽ trở thành nước đầu tiên trên thế giới áp dụng chế độ bắt buộc tiêm vaccine chống Covid-19.

Theo nhận định của các chuyên gia, nếu Việt Nam không có biện pháp ngăn chăn và kiểm soát dịch bệnh, có thể sẽ có nguy cơ bùng phát một đợt dịch mới.

Trao đổi với PGS. TS Trần Đắc Phu – nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (Bộ Y tế) , về nguy cơ dịch từ nước láng giềng Campuchia có thể lây lan sang Việt Nam hay không, ông Phu cho hay, nếu Việt Nam không quản lý tốt được khâu nhập cảnh thì hoàn toàn có nguy cơ.

Dịch COVID-19 tăng mạnh tại Campuchia: Chuyên gia cảnh báo nguy cơ có thể bùng phát đợt dịch mới tại Việt Nam - Hình 2

Video đang HOT

Nguy cơ dịch bệnh có thể bùng phát nếu không kiểm soát được nguồn nhập cảnh bất hợp pháp, ảnh minh hoạ.

Nguy cơ dịch bệnh lây lan sang Việt Nam là có nếu như không kiểm soát được việc nhập cảnh bất hợp pháp về nước. Tuy nhiên, nếu Việt Nam cách ly hết các trường hợp nhập cảnh sẽ cắt được con đường lây truyền của dịch bệnh.

Ông Phu giải thích kỹ hơn: “Do đường biên giới trên đất liền của Việt Nam với Campuchia kéo dài, đi lại dễ dàng cho nên việc kiểm soát người về cũng rất khó khăn”.

Thực tế, một số ca nhiễm trong nước vừa qua đều là các trường hợp nhập cảnh trái phép bằng đường biển. Trong các mối nguy cơ dịch bệnh, vị chuyên gia dịch tễ nhấn mạnh nguồn nhập cư bất hợp pháp đang là mối nguy nhất .

Cũng theo ông Phu, để ngăn chặn một đợt dịch mới tại Việt Nam, hiện nay Bộ Y tế và các Bộ , ban, ngành liên quan đã tăng cường các biện pháp quản lý cửa khẩu. Lực lượng biên phòng đã tăng cường giám sát, quản lý thật chặt để tránh xảy ra tình trạng nhập cư trên bộ và trên biển.

Bên cạnh đó, Việt Nam vẫn tạo điều kiện cho các trường hợp nhập cảnh hợp pháp. Chúng ta đã tăng cường công tác xét nghiệm nhanh và chính xác để phát hiện các trường hợp dương tính. Trường hợp hợp dương tính sẽ được cách ly và điều trị.

Theo ông Phu trước bối cảnh dịch bệnh tại Campuchia có những diễn biến phức tạp, người dân nên có tinh thần hợp tác với cơ quan chức năng và ngành y tế địa phương. Cần thực hiện khai báo y tế đầy đủ, trong gia đình nếu có người về từ vùng dịch cần phải báo với cơ quan chức năng.

“Tự giác, tuân thủ theo thông điệp 5K của Bộ Y tế thì dịch bệnh sẽ bị chặn đứng không còn đường lây lan “, ông Phu nói.

Người dân cùng tham gia giám sát người nhập cảnh

Bác sĩ Trường Hữu Khanh , trưởng khoa Nhiễm – Thần Kinh, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM), dịch Covid-19 tại nhiều nước đang có những diễn biến phức tạp, trong đó có Campuchia. Việt Nam nếu không quản lý chặt vấn đề nhập cảnh chắc chắn sẽ có thêm một đợt dịch mới.

Khác với đường biên giới phía Bắc khó khăn cho vấn đề đi lại thì đường biên giới Tây Nam (giáp với Campuchia) đi lại dễ dàng, có những nơi cột mốc cắm giữ đồng. Do đó, vấn đề nhập cảnh trái phép có nguy cơ dẫn đến đợt dịch mới tại Việt Nam.

Vị chuyên gia truyền nhiễm cũng đưa ra ví dụ các ca nhiễm mới đây tại TP Hồ Chí Minh và Hải Phòng được phát hiện mắc bệnh sau khi nhập cảnh trái phép thông qua tàu cá tại Phú Quốc.

“Việc kiểm soát dịch bệnh lần này của Việt Nam sẽ khó hơn rất nhiều do 3 yếu tố: đường biên giới gồm cả đường bộ và đường biển; Đi lại thuận tiện, dễ dàng; Dân số các vùng giáp ranh biên giới mật độ dày”, bác sĩ Khanh nói.

Theo bác sĩ Khanh việc giao thương đi lại giữ Việt Nam và Campuchia cũng rất lớn, nhiều người Việt Nam sang Campuchia sinh sống, làm ăn. Thực tế, những trường hợp Campuchia về Việt Nam gồm cả nhập cảnh trái phép (đã quản lý được) và nhập cảnh hợp pháp tỷ lệ mắc bệnh đã lên tới 20-30%.

Trước mối nguy đợt dịch mới xuất hiện, bác sĩ Khanh kêu gọi người dân cùng tham gia vào việc giám sát dịch bệnh và kiểm soát người nhập cảnh trái phép. Ví dụ, người dân (người nhà, hàng xóm) có người quen, anh chị em, bạn bè, con cái… đang ở bên Campuchia cần phải cảnh giác. Nếu biết có người nhập cảnh trái phép về nước cần phải khai báo ngay với cơ quan chức năng.

Cát trở nên khan hiếm do nhu cầu thế giới tăng cao

Các nhà khoa học cảnh báo cát - nguyên liệu thô được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới, chỉ sau nước, một thành phần thiết yếu đối với cuộc sống hàng ngày của con người - đang dần cạn kiệt.

Cát trở nên khan hiếm do nhu cầu thế giới tăng cao - Hình 1
Cát đang dần trở nên khan hiếm do nhu cầu thế giới tăng cao. Ảnh: Getty Images

Theo hãng tin RT (Nga), các nhà khoa học dự đoán cát có thể trở thành một nguồn tài nguyên khan khiếm trong tương lai do nhu cầu tăng cao.

"Chúng ta nghĩ rằng cát có ở khắp mọi nơi. Chúng ta chưa bao giờ nghĩ thế giới sẽ cạn kiệt cát. Nhưng sự thiếu hụt đã xuất hiện ở một số nơi", ông Pascal Peduzzi, Giám đốc Cơ sở dữ liệu thông tin tài nguyên toàn cầu tại Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP), bình luận.

"Tình trạng thiếu hụt có thể xảy ra trong thập kỷ tới. Nếu không nhìn vào tương lai, chúng ta sẽ gặp phải những vấn đề lớn về nguồn cung cát và quy hoạch đất đai", ông nói thêm

Ông Peduzzi cho biết việc quản lý tài nguyên cát trên toàn cầu là một vấn đề quan trọng đang bị phớt lờ. Ông nói rằng đã đến lúc con người phải xem xét và thay đổi nhận thức về tài nguyên cát.

Cát có thể được tìm thấy ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, phủ trắng các sa mạc và đường bờ biển. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tất cả cát đều sử dụng được. Các hạt cát sa mạc quá mịn và tròn để kết dính với nhau và không thể sử dụng cho mục đích xây dựng. Những loại cát có thể sử dụng thường từ đáy biển, đường bờ biển, mỏ đá và sông trên khắp thế giới.

Bà Louise Gallagher tại Global Sand Observatory Initiative của UNEP cũng nhận định các vấn đề liên quan đến cát là những vấn đề vô cùng phức tạp cần giải quyết.

"Cát được coi là rẻ, có sẵn và vô hạn. Nhưng chúng ta đã không tính đến các chi phí môi trường và xã hội", bà Gallagher nhấn mạnh. "Có vẻ như chúng ta tin rằng các vật liệu sẽ có giá trị sử dụng cao nhất sau khi được khai thác từ môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, nếu được quản trị hợp lý, chúng có thể mang đến nhiều lợi ích khác như khả năng chống chịu khí hậu ở những vùng ven biển. Chúng ta không nên bỏ qua vấn đề này. Nó không còn vô hình như trước đây nữa", bà nói.

Tuy không thể giám sát chính xác việc sử dụng cát trên toàn cầu. Tuy nhiên, có thể đo lường lượng sử dụng gián tiếp thông qua mối tương quan chặt chẽ giữa việc sử dụng cát và xi măng.

Theo ước tính của Liên hợp quốc, 4,1 tỉ tấn xi măng được sản xuất mỗi năm, chủ yếu từ Trung Quốc. Con số này chiếm gần 60% sự bùng nổ xây dựng sử dụng nhiên liệu cát hiện nay.

Thống kê cho thấy để sản xuất ra 1 tấn xi măng phải cần đến 10 tấn cát. Điều này có nghĩa là hàng năm thế giới tiêu thụ khoảng 40 đến 50 tỉ tấn cát chỉ riêng trong lĩnh vực xây dựng. Số tiền này đủ để xây một bức tường cao 27 mét, rộng 27 mét bao quanh hành tinh mỗi năm.

Tỉ lệ sử dụng cát trên toàn cầu đã tăng gấp 3 lần trong hai thập kỷ qua, một phần do quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa đang diễn ra mạnh mẽ. Tỉ lệ này vượt xa tỉ lệ cát được tạo ra do quá trình phong hóa đá nhờ gió và nước.

Trước đây, UNEP đã cảnh báo về tình trạng "mafia cát" lộng hành. Cơ quan này cho biết các nhóm khai thác cát này chủ yếu gồm các nhà xây dựng, buôn bán và kinh doanh đang hoạt động ở các nước như Campuchia, Việt Nam, Kenya và Sierra Leone.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Trump rút Mỹ khỏi cơ quan trực thuộc Liên Hiệp QuốcÔng Trump rút Mỹ khỏi cơ quan trực thuộc Liên Hiệp Quốc
10:25:24 06/02/2025
Tỉ phú Musk kiểm soát hệ thống thanh toán của Bộ Tài chính MỹTỉ phú Musk kiểm soát hệ thống thanh toán của Bộ Tài chính Mỹ
07:01:37 05/02/2025
Hối hận muộn màng của nước AnhHối hận muộn màng của nước Anh
21:31:25 04/02/2025
Trung Quốc lập tức đáp trả đòn áp thuế của MỹTrung Quốc lập tức đáp trả đòn áp thuế của Mỹ
07:17:04 05/02/2025
Ông Trump bất ngờ hoãn áp thuế Mexico, Canada, giữ nguyên với Trung QuốcÔng Trump bất ngờ hoãn áp thuế Mexico, Canada, giữ nguyên với Trung Quốc
22:17:38 04/02/2025
Phản ứng dữ dội sau đề xuất chấn động của ông Trump về GazaPhản ứng dữ dội sau đề xuất chấn động của ông Trump về Gaza
21:49:06 05/02/2025
Bí ẩn thông số độ cao trong thảm kịch hàng không khiến 67 người chếtBí ẩn thông số độ cao trong thảm kịch hàng không khiến 67 người chết
19:26:06 04/02/2025
Chiến dịch trấn áp người nhập cư bắt đầu 'làm nóng' đường phố MỹChiến dịch trấn áp người nhập cư bắt đầu 'làm nóng' đường phố Mỹ
17:28:21 05/02/2025

Tin đang nóng

Truy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túyTruy tố nữ DJ ở TPHCM cầm đầu đường dây mua bán hơn 100kg ma túy
09:01:20 06/02/2025
Rộ hình ảnh nhiều vết tiêm bất thường trên tay Từ Hy Viên khi qua đời, cái chết nghi có uẩn khúcRộ hình ảnh nhiều vết tiêm bất thường trên tay Từ Hy Viên khi qua đời, cái chết nghi có uẩn khúc
11:27:45 06/02/2025
Dậy sóng MXH: Từ Hy Viên chưa đăng ký kết hôn với chồng hiện tại, nam ca sĩ Hàn không được thừa kế 1 xu?Dậy sóng MXH: Từ Hy Viên chưa đăng ký kết hôn với chồng hiện tại, nam ca sĩ Hàn không được thừa kế 1 xu?
10:16:39 06/02/2025
Vừa đầu năm, Văn Toàn bất lực vì "bị cắm sừng"Vừa đầu năm, Văn Toàn bất lực vì "bị cắm sừng"
11:07:44 06/02/2025
Có thể sẽ có cuộc chiến pháp lý thế kỷ giữa 2 người chồng của Từ Hy ViênCó thể sẽ có cuộc chiến pháp lý thế kỷ giữa 2 người chồng của Từ Hy Viên
09:07:26 06/02/2025
Thanh niên đi bán cơm rang và đồ lót vỉa hè thành triệu phú đứng sau "đế chế" Baby Three: Cuộc đời ly kỳ hơn cả phim!Thanh niên đi bán cơm rang và đồ lót vỉa hè thành triệu phú đứng sau "đế chế" Baby Three: Cuộc đời ly kỳ hơn cả phim!
13:08:29 06/02/2025
Bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La PhùBánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La Phù
09:42:28 06/02/2025
Video 23 giây nghi Từ Hy Viên tuyệt vọng khóc nức nở, nói những điều kỳ lạ trước khi qua đờiVideo 23 giây nghi Từ Hy Viên tuyệt vọng khóc nức nở, nói những điều kỳ lạ trước khi qua đời
13:45:27 06/02/2025

Tin mới nhất

Nhật Bản sẽ tăng cường hạ tầng cấp thoát nước sau vụ sập đường

Nhật Bản sẽ tăng cường hạ tầng cấp thoát nước sau vụ sập đường

12:34:14 06/02/2025
Theo kế hoạch 5 năm hiện tại, kết thúc ngày 31/3/2026, Nhật Bản phân bổ khoảng 15.000 tỷ yên (tương đương 97,9 tỷ USD) cho các dự án cơ sở hạ tầng để tăng cường khả năng phục hồi sau thảm họa.
Ukraine muốn vũ khí hạt nhân nếu không được vào NATO

Ukraine muốn vũ khí hạt nhân nếu không được vào NATO

12:21:24 06/02/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi Mỹ cung cấp vũ khí hạt nhân cho Ukraine nếu không chấp nhận kết nạp Kyiv vào NATO.
Lãnh đạo Mexico và Canada đã làm gì để ông Trump hoãn áp thuế?

Lãnh đạo Mexico và Canada đã làm gì để ông Trump hoãn áp thuế?

12:16:12 06/02/2025
Về phía Mexico, Tổng thống Sheinbaum lại thể hiện cách tiếp cận mềm mỏng hơn, tập trung vào quan hệ đối tác trong các cuộc đàm phán với ông Trump và thể hiện thiện chí bằng cách không đưa ra những biện pháp trả đũa ngay lập tức.
Đằng sau chuyện khỉ tấn công du khách ở đền Angkor Wat

Đằng sau chuyện khỉ tấn công du khách ở đền Angkor Wat

10:35:27 06/02/2025
Cơ quan Quốc gia Apsara quản lý khu đền Angkor Wat ở Campuchia cảnh báo du khách nên tránh xa những đàn khỉ, đồng thời nêu nhận định về việc chúng thường tấn công du khách.
Hạ viện Philippines thông qua kiến nghị luận tội Phó tổng thống Sara Duterte

Hạ viện Philippines thông qua kiến nghị luận tội Phó tổng thống Sara Duterte

10:13:25 06/02/2025
Việc luận tội Phó tổng thống Philippines Sara Duterte được chuyển lên thượng viện sau khi kiến nghị được thông qua tại hạ viện, dù bà kiên quyết phủ nhận sai phạm.
Căng thẳng mới trong quan hệ thương mại Mỹ - Trung sau đòn thuế quan

Căng thẳng mới trong quan hệ thương mại Mỹ - Trung sau đòn thuế quan

06:46:34 06/02/2025
Tuy nhiên, cơ quan này cần thời gian để giải quyết các vấn đề liên quan đến việc áp dụng thuế mới trước khi cho phép các bưu kiện từ Trung Quốc tiếp tục nhập cảnh vào Mỹ.
Di dời 5.000 hộ gia đình Palestine ở Bờ Tây

Di dời 5.000 hộ gia đình Palestine ở Bờ Tây

06:44:22 06/02/2025
Trước đó, hôm 21/1, quân đội Israel cho biết đã mở chiến dịch an ninh mang tên Tường sắt (Iron Wall) ở thành phố Jenin và các khu vưc khác thuộc phía Bắc Bờ Tây nhằm truy lùng và phá hủy cơ sở hạ tầng của các nhóm vũ trang Palestine.
Nga bắt đầu áp dụng chế độ trục xuất người nước ngoài vi phạm

Nga bắt đầu áp dụng chế độ trục xuất người nước ngoài vi phạm

06:39:36 06/02/2025
Ngoài ra, những người thiếu căn cứ pháp lý để lưu trú tại Nga, thị thực (bao gồm cả thị thực điện tử) bị huỷ, vượt biên trái phép vào nước này cũng sẽ nằm trong diện trục xuất.
Tổng Giám đốc IAEA thăm Ukraine và Nga, thảo luận về an toàn hạt nhân

Tổng Giám đốc IAEA thăm Ukraine và Nga, thảo luận về an toàn hạt nhân

06:35:29 06/02/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã có cuộc thảo luận với ông Grossi, trong đó hai bên đồng ý để IAEA mở rộng hoạt động tại các cơ sở hạt nhân và cơ sở hạ tầng khác của Ukraine.
Tổng thống Zelensky nêu giải pháp thay thế cho vấn đề Ukraine gia nhập NATO

Tổng thống Zelensky nêu giải pháp thay thế cho vấn đề Ukraine gia nhập NATO

06:32:32 06/02/2025
Tổng thống Ukraine Zelensky đề xuất giải pháp thay thế cho quá trình gia nhập NATO, bao gồm yêu cầu vũ khí hạt nhân và phát triển quân đội một triệu người để bảo vệ nước này.
Hong Kong cảnh báo số ca nhiễm cúm tăng đột biến sau kỳ nghỉ Tết

Hong Kong cảnh báo số ca nhiễm cúm tăng đột biến sau kỳ nghỉ Tết

06:23:09 06/02/2025
Trước đó, các chuyên gia cũng cảnh báo những người mắc bệnh mạn tính nên cân nhắc hoãn đến các quốc gia đang có đợt bùng phát cúm và cần ghi lại số điện thoại cấp cứu cũng như mua bảo hiểm trước khi khởi hành.
Những tác động chiến lược của mối quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ-Syria đối với Trung Đông

Những tác động chiến lược của mối quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ-Syria đối với Trung Đông

06:20:19 06/02/2025
Nếu Ankara có thể sử dụng không phận Syria và tham gia huấn luyện quân đội Syria, điều này sẽ đánh dấu sự thay đổi lớn trong cán cân quyền lực khu vực.

Có thể bạn quan tâm

Dương Domic nổ job sau Tết, song ca với vợ chồng Đỗ Mỹ Linh, CĐM tò mò 1 điều

Dương Domic nổ job sau Tết, song ca với vợ chồng Đỗ Mỹ Linh, CĐM tò mò 1 điều

Sao việt

14:56:24 06/02/2025
Sau Tết Nguyên đán, Dương Domic đã nổ job liền tay, lại còn là job xịn đến từ Chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội FC - Đỗ Vinh Quang. Tại buổi tiệc, anh chàng được nhìn thấy ca hát rất nhiệt tình.
Phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm của cúm mùa bằng vắc-xin

Phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm của cúm mùa bằng vắc-xin

Sức khỏe

14:55:22 06/02/2025
Điều này xuất phát từ sự thay đổi thời tiết và gia tăng nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc chủ động phòng bệnh trước thông tin về dịch bệnh đang diễn ra trên diện rộng.
Đón vía Thần Tài: 1 điều nên làm, 2 điều kiêng kỵ, 3 việc cần thực hiện để tài lộc dồi dào cả năm

Đón vía Thần Tài: 1 điều nên làm, 2 điều kiêng kỵ, 3 việc cần thực hiện để tài lộc dồi dào cả năm

Trắc nghiệm

14:48:58 06/02/2025
Trong ngày vía Thần Tài, hãy thực hiện những điều này để lấy may cho cả năm.Chọn 1 lá bài để biết vào ngày vía Thần Tài, bạn sẽ nhận được tin vui nào?
Hữu duyên được Lê Tuấn Khang chở đi "đám giỗ bên cồn", Đức Phúc "bắt cóc" luôn nam TikToker vào MV Valentine năm nay!

Hữu duyên được Lê Tuấn Khang chở đi "đám giỗ bên cồn", Đức Phúc "bắt cóc" luôn nam TikToker vào MV Valentine năm nay!

Nhạc việt

14:34:07 06/02/2025
3 tháng kể từ khi tung ra MV Đóa Phù Dung Cuối Cùng, Đức Phúc ấn định thả xích ca khúc Chăm Em Một Đời vào ngày 11/2 sắp tới, đúng tuần lễ Valentine.
Kpop bị phớt lờ ở Grammy: Tất cả là tại BTS?

Kpop bị phớt lờ ở Grammy: Tất cả là tại BTS?

Nhạc quốc tế

14:17:49 06/02/2025
Nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng sự vắng mặt của Kpop tại lễ trao giải Grammy là vì thiếu đại diện có sức ảnh hưởng toàn cầu, như BTS đã từng
Phản ứng gắt của ông trùm showbiz khi bị nghi lây bệnh cúm cho Từ Hy Viên

Phản ứng gắt của ông trùm showbiz khi bị nghi lây bệnh cúm cho Từ Hy Viên

Sao châu á

13:53:57 06/02/2025
Thời gian qua, vợ chồng Phạm Vỹ Kỳ - Trần Kiến Châu bị dân tình tấn công, chỉ trích thiếu ý thức vì nghi lây bệnh cúm cho Từ Hy Viên.
Trấn Thành đã bị đánh bại

Trấn Thành đã bị đánh bại

Hậu trường phim

13:36:22 06/02/2025
Loạt phim Tết năm nay hiện đã phát hành đến ngày thứ 9 và bất ngờ khi vừa sang ngày mới, ngày 6/2, bảng xếp hạng doanh thu đã có sự thay đổi bất ngờ.
Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm

Trộm 22 điện thoại bán lấy tiền làm... sổ tiết kiệm

Pháp luật

13:24:43 06/02/2025
Mới ra tù về tội trộm cắp tài sản, Bùi Văn Sinh đột nhập cửa hàng điện thoại ở Ninh Thuận, lấy trộm 22 chiếc iPhone tổng trị giá 190 triệu đồng đem bán để mở sổ tiết kiệm.
2 máy bay đâm nhau trên đường băng, hành khách phải sơ tán khẩn

2 máy bay đâm nhau trên đường băng, hành khách phải sơ tán khẩn

Netizen

13:14:08 06/02/2025
Sân bay Quốc tế Seattle-Tacoma (SEA) cho biết trên mạng xã hội vào sáng thứ Tư rằng lực lượng cứu hỏa của Cảng Seattle, cảnh sát và đội vận hành sân bay đã có mặt tại hiện trường ngay sau khi sự cố xảy ra vào khoảng 10h15 (giờ địa phươn...
Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

Tin nổi bật

13:11:03 06/02/2025
Người đàn ông ở huyện Hậu Lộc mất tích từ mùng 2 Tết, đến sáng nay thì phát hiện thi thể nổi trên sông Lèn ở huyện Hà Trung, Thanh Hóa.
Đồng đội mới của Ronaldo kiếm 1,5 tỷ đồng mỗi ngày, đi tập bằng máy bay

Đồng đội mới của Ronaldo kiếm 1,5 tỷ đồng mỗi ngày, đi tập bằng máy bay

Sao thể thao

13:03:20 06/02/2025
Đồng đội mới của Cristiano Ronaldo là Jhon Duran gây sốt với thương vụ chuyển nhượng từ Aston Villa (Anh) đến Al Nassr (Ả Rập Xê Út).