Đi tìm an yên nơi núi rừng Măng Đen Kon Tum khi thèm một chút Đà Lạt nhưng chẳng thích sự đông đúc

Theo dõi VGT trên

Theo chân cô bạn travel blogger Hoàng Linh Hà ghé thăm núi đồi Măng Đen hoang sơ, nên thơ với những địa danh ít người biết tới mà lên ảnh đẹp lạ thường.

Các cậu nghĩ gì khi nhắc đến Kon Tum? Phải chăng là những con đường đất đỏ đầy nắng gió, những căn nhà rông đặc trưng cao vút, tiếng cồng chiêng rộn rã hay chút hương cafe thoảng trong gió?

Đó cũng chính là tất cả những điều tớ đã nghĩ về Kon Tum, trước khi đặt chân đến Măng Đen – một thị trấn nhỏ với bốn bề là núi non, cây cối và hoa rừng. Người ta gọi đó là khu du lịch Măng Đen, tớ cũng chẳng hiểu, vì ở đây du lịch không thật sự phát triển, hoặc phát triển theo một cách âm thầm và lặng lẽ nào đó khiến tớ không thể nhận ra. Chỉ biết rằng, ở Măng Đen, mọi thứ đều mộc mạc, giản dị và hoang sơ, ví như Đà Lạt từ mấy chục năm về trước.

Đi tìm an yên nơi núi rừng Măng Đen - Kon Tum khi thèm một chút Đà Lạt nhưng chẳng thích sự đông đúc - Hình 1

Đi tìm an yên nơi núi rừng Măng Đen - Kon Tum khi thèm một chút Đà Lạt nhưng chẳng thích sự đông đúc - Hình 2

Đường đến Măng Đen

Tớ biết đến Măng Đen chỉ qua một chiếc clip được chia sẻ từ người bạn, và chỉ bằng cái nét bình dị “kỳ lạ” ấy đã khiến tớ chọn nơi đây là điểm đến tiếp theo mà không cần tìm hiểu thêm bất cứ thông tin nào. À mà cho dù có tìm thì chắc cũng chẳng có được nhiều kết quả đâu. Vậy nên, cứ đi thôi!

Quãng đường 400km trên con xe máy đi từ Huế đến Măng Đen tuy dài và khó khăn, nhưng tớ lại chẳng cảm thấy mệt chút nào, đặc biệt ngay khi rẽ vào quốc lộ 24, lại càng khiến tớ thêm phấn khích hơn nữa. Đó là khi con đường đèo uốn lượn bắt đầu hiện ra, rồi thì núi non tầng tầng lớp lớp nối nhau, thỉnh thoảng lại nghe được tiếng róc rách của những khe suối chảy dọc dưới chân núi nữa. Tớ lại càng may mắn hơn khi đi vào đúng mùa lúa đang sắp chín, à giờ tớ mới biết, hóa ra ở Tây Nguyên người ta cũng trồng ruộng bậc thang như ở Tây Bắc, chỉ là không rộng lớn bằng thôi. Thú thật, ngoài Tây Bắc ra thì chưa nơi nào khiến tớ có cảm giác “đã” như đường đến Măng Đen.

Bởi vì Măng Đen nằm ở độ cao 1200m, chỉ thấp hơn Đà Lạt một tí thôi, nên khi lên đến đèo thì dù trời nắng nhưng không khí cũng khá là lạnh, nên các cậu nhớ chuẩn bị một chiếc áo khoác nhé.

Làng Konbring

Một buổi chiều dạo quanh làng Konbring chính là điều khiến tớ quyết định “băng rừng lội suối” qua quãng đường 400 km từ Huế đến Măng Đen. Chỉ cần rẽ phải đổ xuống dốc, cảm giác yên bình đã đong đầy. Con đường làng nhỏ đưa tớ đi qua những căn nhà sàn, những ruộng lúa trổ bông vàng, lên đến một ngọn đồi thật cao. Đây là một trong bốn làng văn hóa du lịch cộng đồng của huyện Kon Plông, với hơn 90% là người dân tộc Mơ Nâm, mưu sinh chủ yếu từ việc trồng lúa.

Đi tìm an yên nơi núi rừng Măng Đen - Kon Tum khi thèm một chút Đà Lạt nhưng chẳng thích sự đông đúc - Hình 3

Đi tìm an yên nơi núi rừng Măng Đen - Kon Tum khi thèm một chút Đà Lạt nhưng chẳng thích sự đông đúc - Hình 4

Đi tìm an yên nơi núi rừng Măng Đen - Kon Tum khi thèm một chút Đà Lạt nhưng chẳng thích sự đông đúc - Hình 5

Với tớ, điều quý giá nhất ở ngôi làng này chính là những đ.ứa t.rẻ. Ở đây, tụi nhỏ thích ngồi trước sân nhà, chơi dăm ba cái trò của t.uổi thơ độ mười mấy năm về trước. Mấy đứa lớn hơn thì thích thả diều, chiều về là đứa đầu làng đạp xe đến rủ đứa cuối làng ra khoảng đất trống để cùng chơi. Ở đây, trẻ con chẳng biết smart phone là gì, chỉ biết núi rừng, hoa lá, cây cỏ là bạn thôi.

Thi thoảng thấy một vài vị khách du lịch như tớ, ánh mắt tụi nhỏ sẽ trở nên rụt rè và có chút “sợ”, nhưng thật ra lại rất muốn trò chuyện cùng, vậy nên chỉ cần các cậu ngỏ lời, tụi nó sẽ cười ngay.

Đi tìm an yên nơi núi rừng Măng Đen - Kon Tum khi thèm một chút Đà Lạt nhưng chẳng thích sự đông đúc - Hình 6

Đi tìm an yên nơi núi rừng Măng Đen - Kon Tum khi thèm một chút Đà Lạt nhưng chẳng thích sự đông đúc - Hình 7

Hồ Đăk Ke

Măng Đen không có nhiều điểm tham quan, tập trung lại thành một cụm nên hoàn toàn có thể đi trong một buổi luôn đấy. Hồ Đak Ke là một trong những điểm tham quan hiếm hoi ở Măng Đen. Từ homestay La Maison đến hồ Đăk Ke chỉ khoảng tầm 600m thôi.

Dù xung quanh hồ đang được xây dựng để phục vụ du lịch nhưng khung cảnh vẫn giữ được nét hoang sơ. Mặt nước hồ xanh trong vắt, xung quanh là những hàng cây xanh chạy dài, thêm một vài nhà sàn cao cao cùng với chiếc cầu nhỏ bắc ngang qua hồ, khung cảnh xinh xắn và tình lắm luôn.

Đi tìm an yên nơi núi rừng Măng Đen - Kon Tum khi thèm một chút Đà Lạt nhưng chẳng thích sự đông đúc - Hình 8

Video đang HOT

Cầu treo

Có lẽ cầu treo là một trong những nét đặc trưng của Măng Đen nói riêng, và Kon Tum nói chung, bởi vì tất cả những chiếc cầu mà tớ đi qua ở Măng Đen đều là cầu treo, chứ không hề thấy một chiếc cầu nào được xây bằng bê tông cốt thép như bình thường.

Tuy nhiên, hầu hết cầu treo ở Măng Đen nhỏ xíu xiu, cũng có quy định rõ ràng là xe máy chỉ được qua từng chiếc một, và nếu đi bộ thì chỉ cho phép dưới 10 người. Nhìn cầu treo cũ kĩ, rỉ màu nhìn sợ thật. Tớ đi cùng với cậu bạn mà không dám ngồi trên xe, phải để cậu bạn chạy xe qua trước rồi mới đi bộ theo sau. Và vì là cầu treo nên mỗi lần đi ngang qua đều thấy rung rung, đi lần đầu thì đúng là run cả tay chân, nhưng vài lần qua về rồi cũng quen thôi. Nhưng nhớ tuân theo quy định của cầu nhé!

Đi tìm an yên nơi núi rừng Măng Đen - Kon Tum khi thèm một chút Đà Lạt nhưng chẳng thích sự đông đúc - Hình 9

Đi tìm an yên nơi núi rừng Măng Đen - Kon Tum khi thèm một chút Đà Lạt nhưng chẳng thích sự đông đúc - Hình 10

Đi tìm an yên nơi núi rừng Măng Đen - Kon Tum khi thèm một chút Đà Lạt nhưng chẳng thích sự đông đúc - Hình 11

Thác Pa Sỹ

Tớ đến Pa Sỹ vào một buổi chiều muộn, cảm giác như đang lạc vào khu rừng thần tiên với không gian lành lạnh, tiếng lá cây xào xạc, tiếng chim ríu rít và tiếng thác đổ càng lúc càng rõ. Sau khi đi bộ qua quãng đường tầm 500m, ngang qua rừng, xuống những bậc thang đá gập ghềnh, thác Pa Sỹ hiện ra thật nhẹ nhàng và yên bình. Tớ không dùng từ hùng vĩ ở đây, bởi vì không như các thác của Tây Nguyên (thác Dray Nur, Dray Sap…) chia thành nhiều nhánh đổ khác nhau, thác Pa Sỹ chỉ có duy nhất một nhánh đổ nước, được bao bọc bởi cả một mảng cây xanh xung quanh.

Đi tìm an yên nơi núi rừng Măng Đen - Kon Tum khi thèm một chút Đà Lạt nhưng chẳng thích sự đông đúc - Hình 12

Đi tìm an yên nơi núi rừng Măng Đen - Kon Tum khi thèm một chút Đà Lạt nhưng chẳng thích sự đông đúc - Hình 13

Đi tìm an yên nơi núi rừng Măng Đen - Kon Tum khi thèm một chút Đà Lạt nhưng chẳng thích sự đông đúc - Hình 14

Theo tớ, thác Pa Sỹ là nơi phát triển du lịch nhất ở Măng Đen, khi từng lối đi đều được xây dựng đàng hoàng và có bảng chỉ dẫn rõ ràng. Ngoài ra khu vực xung quanh cũng đang trong quá trình khởi công để tạo thành một khu du lịch sinh thái hoàn chỉnh với quán ăn, chỗ ở, các điểm chụp hình…

Một số hình ảnh đẹp khác nơi núi rừng Măng Đen trong chuyến đi của Linh Hà:

Đi tìm an yên nơi núi rừng Măng Đen - Kon Tum khi thèm một chút Đà Lạt nhưng chẳng thích sự đông đúc - Hình 15

Đi tìm an yên nơi núi rừng Măng Đen - Kon Tum khi thèm một chút Đà Lạt nhưng chẳng thích sự đông đúc - Hình 16

Măng Đen chỉ có vậy, khí hậu mát mẻ, trong lành, những rặng thông xanh mát, làn gió se lạnh và mùi thơm nhè nhẹ của hoa rừng, của lá thông, nhưng lại khiến tớ thật sự say mê. Dù là một chút ích kỷ, nhưng tớ mong muốn Măng Đen vẫn luôn giản đơn và an yên như vậy, không bê tông hóa, không du lịch hóa, để tớ, và cả các cậu luôn có một chỗ tìm về giữa những bộn bề cuộc sống.

"Đà Lạt thứ hai" đẹp như tiên cảnh nhiều người còn chưa biết tên

Đến địa danh được coi là "Đà Lạt thứ 2" này, bạn sẽ thấy như mình đang lạc vào một chốn cổ tích đẹp và bình yên đến ngỡ ngàng.

Măng Đen là chỗ nào vậy?

Với nhiều người, Măng Đen vẫn còn là cái tên khá xa lạ. Là một thị trấn nhỏ được bao quanh bởi các dãy núi cùng quần hệ thực vật rừng nguyên sinh bao quanh ở tỉnh Kon Tum, Măng Đen nằm ở độ cao 1.200m so với mực nước biển nên có khí hậu miền núi ôn hòa mát dịu quanh năm, được ví như "Đà Lạt thứ hai" giữa núi rừng Tây Nguyên.

Đà Lạt thứ hai đẹp như tiên cảnh nhiều người còn chưa biết tên - Hình 1

Đà Lạt thứ hai đẹp như tiên cảnh nhiều người còn chưa biết tên - Hình 2

Đà Lạt thứ hai đẹp như tiên cảnh nhiều người còn chưa biết tên - Hình 3

Vẻ đẹp độc đáo khiến Măng Đen được gọi là "Đà Lạt thứ hai". (Ảnh: Lê Mạnh Hùng)

Hơn 100 năm trước, người Pháp đã chọn Măng Đen như một Đà Lạt thứ 2 để nghỉ dưỡng, chạy trốn cái nóng mà họ diễn tả là thứ khủng khiếp ở xứ An Nam. Ngày nay, Măng Đen hấp dẫn du khách không chỉ bằng điều kiện khí hậu tuyệt vời, mà còn ở cảnh sắc thiên nhiên độc đáo, còn giữ lại được nét hoang sơ, yên bình, là nơi nghỉ ngơi thư giãn cho những tâm hồn mỏi mệt muốn tạm quên đi cái xô bồ của chốn thị thành.

Nếu bạn cũng đang có ý định đi Măng Đen thì có thể tham khảo bài viết dưới đây, với các thông tin được các thành viên của group Review Măng Đen đăng công khai.

Đi Măng Đen bằng phương tiện gì?

Có hai cách để các bạn di chuyển đến Măng Đen là đi máy bay hoặc xe khách.

- Đi máy bay: Dành cho bạn nào muốn rút ngắn thời gian và quãng đường đi. Từ Hà Nội, TP.HCM,... thì các bạn đáp xuống sân bay Pleiku. Giá vé sẽ tùy theo hãng và thời gian, nhưng dao động từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng. Khoảng cách từ sân bay tới Măng Đen là 100km. Có 3 cách để các bạn di chuyển từ sân bay lên Măng Đen.

Taxi: Giá từ 800k đến 1 triệu. Tuỳ vào khả năng thương thảo mà bạn có thể sẽ lấy được giá tốt nhất nhé hoặc các bạn có thể đi ghép để tiết kiệm chi phí. Thời gian đi từ sân bay về Măng Đen mất khoảng 2 tiếng di chuyển.

Đà Lạt thứ hai đẹp như tiên cảnh nhiều người còn chưa biết tên - Hình 4

Đà Lạt thứ hai đẹp như tiên cảnh nhiều người còn chưa biết tên - Hình 5

Đà Lạt thứ hai đẹp như tiên cảnh nhiều người còn chưa biết tên - Hình 6

Đà Lạt thứ hai đẹp như tiên cảnh nhiều người còn chưa biết tên - Hình 7

Bạn sẽ có những bức ảnh sống ảo đẹp ngất ngây tại Măng Đen. (Nguồn ảnh: Cỏ Cười)

Xe đưa rước dịch vụ: từ sân bay đến khách sạn ở Măng Đen. Kết hợp thăm quan các địa điểm ở Kon Tum và Gia Lai như: Hàng thông trăm t.uổi, Biển Hồ, chùa Minh Thành, Chùa Bửu Minh, nhà thờ Gỗ, Tòa Giám Mục, nhà rông Kon Klor. Giá đưa rước từ sân bay về Măng Đen là 1 triệu đồng.

Bus: Để tới được Măng Đen các bạn sẽ phải đi 2 chuyến xe bus. Từ sân bay đến Kon Tum và từ Kon Tum đến Măng Đen (80k cho 2 chuyến). Tuy có giá mềm nhưng vì do xe bus phải bắt khách, lấy hàng, giao hàng nên thời gian các bạn di chuyển lên tới Măng Đen mất khoảng 3 giờ 30 phút.

- Nằm: Các bạn chỉ cần lên xe, ngủ và sáng hôm sau thức dậy đón bình minh tại Măng Đen, nơi có rừng thông được coi là trong lành bậc nhất Việt Nam.

Sài Gòn - Măng Đen: Xe xuất phát từ bến xe Miền Đông lúc 17h hàng ngày với giá vé từ 250k - 500k giường thường hoặc giường phòng.

Đà Nẵng - Măng Đen: Xuất phát từ bến xe Đà Nẵng, giá từ 250k/người.

Hà Nội - Măng Đen: Giá xe từ 550 - 900k tùy loại.

Măng Đen có gì hấp dẫn?

Nếu ai trót đem lòng say mê những rừng cây bạt ngàn, đồi núi thơ mộng mang nét trầm lắng nhưng lại không thích chốn xô bồ, đông đúc thì Măng Đen chính là địa điểm lý tưởng mà các bạn nên tìm đến.

Đà Lạt thứ hai đẹp như tiên cảnh nhiều người còn chưa biết tên - Hình 8

Đà Lạt thứ hai đẹp như tiên cảnh nhiều người còn chưa biết tên - Hình 9

Đà Lạt thứ hai đẹp như tiên cảnh nhiều người còn chưa biết tên - Hình 10

Đà Lạt thứ hai đẹp như tiên cảnh nhiều người còn chưa biết tên - Hình 11

Vẻ đẹp xao xuyến của những tán hoa tháng 3 ban bên hồ Đắk Ke. (Nguồn ảnh: Cao Thùy Linh)

Tuy ở Măng Đen, du lịch chưa phát triển được như Đà Lạt hay Gia Lai, Đắk Lắk nhưng đây cũng chính là điểm cộng của nơi này vì nó vẫn còn giữ được vẻ hoang sơ, lặng lẽ qua bao mùa. Từ trung tâm thành phố phóng xe về con đường dài hàng chục kilomet dọc Măng Đen, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác băng qua những cung đường đèo, ngắm nhìn thung lũng xanh rì với sương mù giăng kín lối và hiểu được sự quyến rũ của Măng Đen nằm ở chính những điều bình dị này.

Đến Măng Đen, các bạn có vô số các điểm đến như thác Pa Sỹ, Hồ Đắk Ke, Thác Đắk Ke, Cầu dây văng, farm organic, đồi cỏ tranh, chùa Khánh Lâm, Đồi tiên cảnh... để bạn thăm quan cũng như chụp ảnh sống ảo. Ngoài ra thì các quán cà phê có view đẹp như Glam Rose, Mộc Lan Cafe hay Angels Homestay & Coffee... cũng là các gợi ý cho bạn tham khảo khi muốn lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời ở nơi đây.

Đến Măng Đen thì ăn gì, ở đâu?

Các món đặc sản ở Măng Đen có rất nhiều, mức giá cũng tương đương ở Đà Lạt, chỉ vài trăm k một người là bạn có thể tha hồ thưởng thức, từ gà nướng cơm lam, đến thịt xiên nướng, lẩu gà lá é, lẩu xuyên tiêu, gỏi hoa chuối và cá tằm nướng, bánh canh... đều được các thực khách đ.ánh giá cao với vị ngon đặc biệt, không thể lẫn với bất cứ một địa danh nào khác.

Đà Lạt thứ hai đẹp như tiên cảnh nhiều người còn chưa biết tên - Hình 12

Đà Lạt thứ hai đẹp như tiên cảnh nhiều người còn chưa biết tên - Hình 13

Đà Lạt thứ hai đẹp như tiên cảnh nhiều người còn chưa biết tên - Hình 14

Đà Lạt thứ hai đẹp như tiên cảnh nhiều người còn chưa biết tên - Hình 15

Đà Lạt thứ hai đẹp như tiên cảnh nhiều người còn chưa biết tên - Hình 16

Các món đặc sản hấp dẫn ở Măng Đen. (Nguồn ảnh: dn_khaquynh)

Với chuyến đi Măng Đen từ 2 ngày trở lên, bạn có thể nghỉ lại ở các homestay với đủ các phong cách khác nhau, từ phong cách hiện đại cho đến thô mộc, khiến bạn cảm giác như mình đang được hòa mình cùng với thiên nhiên, lạc vào một thế giới khác. Giá vé các homestay cũng dao động từ 200k - 1500k, tùy vào điều kiện kinh tế cũng như mong muốn của bản thân mà các bạn có thể lựa chọn địa điểm phù hợp với mình và gia đình.

Đà Lạt thứ hai đẹp như tiên cảnh nhiều người còn chưa biết tên - Hình 17

Đà Lạt thứ hai đẹp như tiên cảnh nhiều người còn chưa biết tên - Hình 18

Đà Lạt thứ hai đẹp như tiên cảnh nhiều người còn chưa biết tên - Hình 19

Đà Lạt thứ hai đẹp như tiên cảnh nhiều người còn chưa biết tên - Hình 20

Đà Lạt thứ hai đẹp như tiên cảnh nhiều người còn chưa biết tên - Hình 21

Đà Lạt thứ hai đẹp như tiên cảnh nhiều người còn chưa biết tên - Hình 22

Một trong số các homestay ở Măng Đen cho bạn lựa chọn. (Nguồn ảnh: Cỏ Cười)

Một vài lưu ý khi đến Măng Đen

Tháng 4 có lẽ là thời điểm đẹp nhất của Măng Đen vì buổi sáng mát mẻ, trưa nắng nhẹ và tối se lạnh. Tuy nhiên do địa hình và vị trí địa lý nên Măng Đen hơi "nhạy cảm", dễ bị ảnh hưởng thời tiết từ các khu vực lân cận nên đôi lúc hơi thất thường. Vì thế, ngoài quần áo đẹp để checkin sống ảo bạn nên chuẩn bị thêm áo ấm, nhất là gia đình có trẻ nhỏ. Ngoài ra Khi ra đường và phải di chuyển bằng xe máy nên thủ sẵn áo mưa để đề phòng những cơn mưa bất chợt.

Cuối cùng, tại Măng Đen đã có cây ATM mới khu vực gần chợ nhưng để thuận tiện và tránh trục trặc về thẻ thì bạn nên chuẩn bị t.iền mặt cho dễ thanh toán nhé.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thành phố duy nhất trên thế giới không có ô tô, toàn bộ xây dựng trên mặt nước
23:20:31 17/06/2024
Khám phá Cồn Cỏ - một trong những hòn đảo đẹp hiếm có của miền Trung
09:29:21 17/06/2024
Làm mới homestay Hồng Thái
10:13:46 18/06/2024
Trải nghiệm ngủ gần hổ, sư tử tại khu nghỉ dưỡng ở Australia
15:45:47 18/06/2024
Thái Bình - Top 8 điểm đến không thể bỏ lỡ
10:15:27 17/06/2024
Việt Nam lọt top 10 điểm đến nhất định phải ghé thăm ở Đông Á
13:54:46 17/06/2024
An Giang: Khám phá Ngọa Long Sơn
21:34:57 18/06/2024
Agoda: Vũng Tàu, Phan Thiết hấp dẫn du khách 'trốn nóng'
10:04:26 18/06/2024

Tin đang nóng

Hoa hậu bất chấp cưới "chú lùn" showbiz: Giờ sống trong nhung lụa, được chồng để lại toàn bộ gia sản trăm tỷ
20:00:59 18/06/2024
Ốc Thanh Vân: Không gần gũi chồng, ái nữ gom ve chai đổi phiếu giảm giá ở Úc
18:07:40 18/06/2024
Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai khoe một chuyện lúc bàn hôn sự
16:56:14 18/06/2024
Ảnh tốt nghiệp của con gái Quyền Linh được chia sẻ, nhan sắc qua camera thường ra sao mà gây chú ý?
21:31:19 18/06/2024
Con gái Đức Tiến hôn lên mộ khi ra viếng thăm bố
16:40:59 18/06/2024
Rộ tin Thanh Hằng mất hợp đồng quảng cáo vào tay Hồ Ngọc Hà
18:16:11 18/06/2024
Nam chính "Gia tài của ngoại" gây sốt tại show Gucci, visual hút hết spotlight
16:35:39 18/06/2024
Trang Mixi: Từng bị mẹ chồng nghi ngờ "bỏ bùa" Độ Mixi, nay được lòng 2 họ
19:16:46 18/06/2024

Tin mới nhất

Bình Thuận: Phú Quý một lần thương

22:17:19 18/06/2024
Chúng tôi từ đến đảo Phú Quý (Bình Thuận) vào một ngày giữa hè nắng gắt, nhưng đây cũng là mùa đẹp nhất trong năm.

Đà Nẵng: Vẻ đẹp huyền bí của Động Huyền Không

22:15:16 18/06/2024
Tọa lạc hòn Thủy Sơn, nằm ở đỉnh cao nhất của danh thắng Ngũ Hành Sơn - số 81 đường Huyền Trân Công Chúa (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) là động Huyền Không

Hà Giang: Cao nguyên đá Đồng Văn hành trình đến tự hào và hạnh phúc

22:13:20 18/06/2024
Đi trên Quốc lộ 4C - hay còn được gọi với cái tên đường Hạnh Phúc , vượt qua dốc Bắc Sum ta sẽ đến với Cao nguyên đá Đồng Văn hay còn gọi là Công viên địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn.

Quảng Bình: Khám phá vẻ đẹp ngỡ ngàng của hung Thoòng

22:10:31 18/06/2024
Khám phá hung Thoòng, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều dạng địa hình khác nhau, từ treking giữa rừng già, bơi qua các hang động ngầm đến luồn lách trong các hang khô và có thể đu dây vượt vách đá

Ninh Bình: Thung Nham nơi thiên nhiên giao hòa

22:08:18 18/06/2024
Bên cạnh danh thắng Tràng An và Tam Cốc - Bích ộng, thì khu du lịch sinh thái Thung Nham (thôn Hải Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư) cũng là điểm đến nổi tiếng của Ninh Bình.

Những điểm đến thú vị ở thành phố Hòa Bình

22:06:23 18/06/2024
Nhà máy thủy điện Hòa Bình; chùa Hòa Bình Phật Quang; động Tiên Phi... là những điểm đến thú vị ở thành phố Hòa Bình.

Quảng Ninh: Sa Vĩ - địa đầu Tổ quốc

22:04:27 18/06/2024
Những ngày cuối năm, khi miền bắc đón gió lạnh, mũi Sa Vĩ vẫn đón từng đoàn người lên điểm địa đầu Tổ quốc. Trên con đường ra biển, mũi Sa Vĩ đã hiện hữu ngay trước mắt.

Vi vu giữa cánh đồng điện gió ở Bạc Liêu

22:02:09 18/06/2024
Trong danh sách những nơi nhất định phải đến của vùng đất Bạc Liêu, cùng với vườn chim, Nhà công tử Bạc Liêu, Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu, cánh đồng muối...

Lai Châu: Pu Ta Leng, khu rừng cổ tích

22:00:06 18/06/2024
Mệnh danh là xứ sở của những ngọn núi kỳ vĩ, Lai Châu có 6/10 đỉnh núi cao nhất cả nước và là điểm đến hấp dẫn đối với dân mê leo núi, cắm trại, khám phá thiên nhiên hoang dã.

Thắng cảnh Hòn Cau là di tích cấp tỉnh của Bình Thuận

21:57:50 18/06/2024
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa có quyết định xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với thắng cảnh Hòn Cau ở xã Phước Thể, huyện Tuy Phong.

Gìn giữ di sản ruộng bậc thang ở Hà Giang

21:55:42 18/06/2024
Huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang từ lâu nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang uốn lượn theo các triền đồi mờ sương, tạo nên vẻ đẹp đầy quyến rũ cho vùng đất phía Tây của tỉnh.

Bắc Kạn: Ngắm sắc thu trên hồ Ba Bể

21:53:41 18/06/2024
UBND huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn vừa ban hành kế hoạch lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Sắc thu hồ Ba Bể , diễn ra từ ngày 4 đến 6-11, nhằm duy trì, giữ gìn các nét đẹp văn hóa dân tộc

Có thể bạn quan tâm

Quang Minh nhắc chuyện cũ với Hồng Đào, thừa nhận thèm bữa cơm gia đình

Sao việt

22:23:25 18/06/2024
Trong cuộc trò chuyện với Hoài Tâm, Quang Minh không ngại khi nhắc về Hồng Đào. Ông cũng tiết lộ cuộc sống hiện tại sau đổ vỡ.

Công an điều tra vụ Chủ tịch Hội Nông dân phường bị dọa g.iết

Pháp luật

22:12:27 18/06/2024
Ngày 18/6, Bí thư Đảng ủy phường Phước Tân, TP Biên Hòa (Đồng Nai) Vương Huy Đào cho biết, Đảng ủy phường đã báo cáo lên cấp trên về việc một cán bộ phường bị đối tượng lạ đe dọa và lên kế hoạch s.át h.ại trong vòng 30 ngày...

'Em gái' Phương Oanh trong 'Hương vị tình thân' tái xuất màn ảnh nhỏ

Hậu trường phim

22:10:12 18/06/2024
Diễn viên Bích Ngọc tái xuất màn ảnh nhỏ trong phim Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa , tác phẩm nối sóng sau khi phim Người một nhà kết thúc.

Yên Bái: Ngắm Mù Cang Chải từ trên mây

21:51:17 18/06/2024
Từ đầu tháng 9 đến hết tháng 10 hằng năm, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đón hàng nghìn lượt khách du lịch trong nước và ngoài nước tham quan, trải nghiệm mùa lúa chín vàng trên các thửa ruộng bậc thang

Mỹ nhân "Bản tình ca mùa đông": Hôn nhân kín tiếng bên chồng kém 9 t.uổi

Sao châu á

21:47:17 18/06/2024
Kể từ khi có con, Choi Ji Woo dừng đóng phim, từ chối các lời mời làm việc. Cuộc sống của cô những năm qua chỉ xoay quanh cô con gái nhỏ.

Thái Trinh đáp trả khi bị chê sự nghiệp mờ nhạt: Tôi không đủ t.iền làm MV bạc tỷ

Nhạc việt

21:41:48 18/06/2024
Ca sĩ Thái Trinh lên tiếng khi bị chê sự nghiệp mờ nhạt, không có bản hit. Cô thừa nhận bản thân không đủ t.iền để làm MV có kinh phí lên đến 3-4 tỷ đồng.

Mỹ nam "điểm 10" trong "Câu chuyện Hoa Hồng" khiến fan thất vọng

Phim châu á

21:40:42 18/06/2024
Bộ phim truyền hình Trung Quốc Câu chuyện Hoa Hồng vẫn thu hút sự quan tâm của khán giả xem truyền hình bất chấp những ý kiến trái chiều quanh bộ phim.

Ukraine không đạt được thỏa thuận trong đàm phán tái cơ cấu khoản nợ quốc tế 20 tỷ USD

Thế giới

21:33:14 18/06/2024
Tuy nhiên, đề xuất của phía Chính phủ Ukraine và đề xuất của các bên nắm giữ trái phiếu có sự khác biệt lớn về những dự kiến đối với việc tái cơ cấu nợ.

Ngày tôi kết hôn, chồng cũ mướn ô tô chở cả họ đến dự, mẹ anh lao lên giật mic nói những lời ai nấy ngỡ ngàng

Trắc nghiệm

21:27:22 18/06/2024
4 năm sau khi ly hôn chồng, tôi tái giá. Chẳng ngờ hôm đó, chồng cũ mướn xe ô tô đưa cả nhà sang dự. Tôi có một đời chồng, ly hôn sau 3 năm chung sống. Chồng cũ của tôi từng là một người thích ăn chơi, nhậu nhẹt.

Trạm cứu hộ trái tim: L.ộ c.lip An Nhiên và Việt vào khách sạn, người đứng sau tố cáo khiến khán giả sốc

Phim việt

21:21:58 18/06/2024
Nếu Nghĩa là người giật dây vợ Việt thì quả thật hắn quá cao tay và hành xử khá tàn nhẫn với người từng là đầu gối tay ấp của mình.