Đi hát chui né dịch, năm người Hải Phòng bị chém trọng thương
Mâu thuẫn trong lúc thanh toán, quản lý quán karaoke ở Thái Bình dùng kiếm hỗn chiến với khách khiến ít nhất 5 người bị thương.
Theo thông tin ban đầu, đêm 6/8, tại quán karaoke Bảo Vinh (địa chỉ tại tổ dân phố Ngoại Trình, thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) xảy ra một vụ “hỗn chiến” khiến nhiều người trọng thương.
Vào thời điểm trên, một nhóm 8 người từ Hải Phòng đến quán karaoke Bảo Vinh để hát.
Đến 23h, nhóm khách dừng hát và xuống quầy thanh toán. Trong lúc trả tiền, giữa khách và nhân viên quán xảy ra mâu thuẫn.
Quán karaoke nơi xảy ra vụ hỗn chiến
Chủ quán karaoke là Phạm Việt Thành (SN 1981) đã có mặt can thiệp, nhưng nhóm khách từ Hải Phòng vẫn tỏ ra hung hăng.
Lúc này một quản lý tên Sự thấy chủ bị ức hiếp đã dùng kiếm lao vào chém nhóm khách hát. Nhóm khách cũng chống trả, tạo ra cuộc hỗn chiến, náo loạn ở quán karaoke.
Vụ việc khiến ít nhất 5 người trong nhóm khách trọng thương. Người nặng nhất đã được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).
5 người Hải Phòng bị chém gục tại quán hát
Trao đổi với PV ông Lê Xuân Quy, Chủ tịch UBND thị trấn Diêm Điền cho biết: “Từ nhiều ngày qua, chúng tôi đã đến kiểm tra các quán karaoke trên địa bàn, yêu cầu tạm dừng hoạt động theo công điện 18/2020 của UBND tỉnh Thái Bình. Đến 21h tối qua, chúng tôi đi kiểm tra, quán này vẫn đóng cửa. Đến khi xảy ra đánh nhau thì mới biết họ vẫn hoạt động, nhận khách”.
Trưởng Công an huyện Thái Thụy, Thượng tá Nguyễn Văn Trịnh cho hay, các đơn vị nghiệp vụ của Công an huyện đang phối hơp với Công an tỉnh Thái Bình điều tra, làm rõ vụ hỗn chiến tại quán karaoke Bảo Vinh.
Lừa mua hộ nhà chung cư giá rẻ cho 12 người, chiếm đoạt hơn 19 tỷ đồng
"Nổ" có mối quan hệ rộng, có thể mua được nhà với giá nội bộ, Hoàng Phi Long lừa đảo 12 người ở Hải Phòng, chiếm đoạt hơn 19 tỷ đồng.
Chiều 18/5, Công an TP Hải Phòng cho biết, cơ quan công an đang điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền của Phạm Phi Long (SN 1974, ở TP.HCM) qua thủ đoạn bán căn hộ tại chung cư Đồng Quốc Bình cho 12 bị hại với tổng số tiền 19,411 tỷ đồng.
Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân (TP Hải Phòng) tiếp nhận đơn của chị Lê Thu Hoài (SN 1993, ở quận Lê Chân) phản ánh việc có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại chung cư Đồng Quốc Bình (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng).
Theo đơn tố giác của chị Hoài, khoảng tháng 6/2019, qua giới thiệu, chị Hoài đưa cho Phạm Phi Long 70 triệu đồng tiền mặt để Long làm thủ tục mua nhà trả góp cho chị tại chung cư Đồng Quốc Bình, và hẹn đầu tháng 4/2020 sẽ giao nhà và chị thanh toán nốt tiền.
Để làm tin, Long đưa cho chị Hoài ký một hợp đồng thuê nhà có chữ ký, con dấu của Công ty TNHH MTV Quản lý và kinh doanh nhà Hải Phòng. Tuy nhiên sau đó Long không mua nhà cho chị Hoài như đã hứa và cắt luôn liên lạc với chị.
Khi chị Hoài mang hợp đồng mà Long cho chị ký trước đó đến Công ty TNHH MTV Quản lý và kinh doanh nhà Hải Phòng hỏi thì được biết, đó không phải hợp đồng công ty phát hành. Lúc này, chị Hoài mới phát hiện mình "sập bẫy" lừa đảo do tên Long giăng ra. Chị Hoài đến Công an quận Lê Chân trình báo sự việc.
Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập có trong hồ sơ, ngày 21/4/2020, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân kết hợp Công an Quận 2 (TP.HCM) bắt Long tại Chung cư Sarimi ở Quận 2 khi Long đang chuẩn bị bỏ trốn sang nước ngoài.
Phạm Phi Long tại cơ quan công an.
Ngày 29/4/2020, Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân khởi tố vụ án hình sự, sau đó tiếp tục ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Phạm Phi Long về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Quá trình điều tra, cơ quan công an làm rõ, khoảng tháng 3/2019, Phạm Phi Long gặp chị Nguyễn Minh Hoa (SN 1987, ở quận Hải An, TP Hải Phòng) tại TP.HCM.
Sau đó, Long tìm cách làm quen chị Hoa, lấy lòng chị và các thành viên trong gia đình người phụ nữ này. Đồng thời, Phạm Phi Long vẽ ra một viễn cảnh về cuộc sống hào nhoáng, giàu sang của gia đình mình.
Thực tế, qua xác minh điều tra, cơ quan công an làm rõ Phạm Phi Long (SN 1980, ở Bảo Lộc, Lâm Đồng). Bố mẹ Long không nghề nghiệp, gia đình vỡ nợ, bố mẹ chuyển đi nơi khác, không rõ địa chỉ, nhiều năm nay Long không gặp bố mẹ.
Tháng 9/2019, Long làm đám cưới giả với chị Hoa tại TP Hải Phòng trong khi gia đình chị Hoa và họ hàng chị không hề hay biết gì.
Trong suốt quá trình quen và chung sống với chị Hoa (hiện chưa đăng ký kết hôn), Long luôn thể hiện có quan hệ rất rộng, có phong cách là ông chủ và có thể điều tiết nhiều mối quan hệ kinh tế chính trị tại Việt Nam.
Sau khi chiếm được lòng tin của mọi người, Long thu thập các thông tin về mô hình nhà cho thuê tại chung cư Đồng Quốc Bình đang xây dựng.
Quá trình thu thập thông tin, Long biết được Tập đoàn ECoba chuyên về thiết kế, xây dựng đang cùng với Tập đoàn Hoàng Huy xây dựng chung cư Đồng Quốc Bình. Long chủ động đưa thông tin cho người thân trong nhà chị Hoa là nhà Long có cổ phần lớn trong ECoba và Long có thể mua các căn hộ trong đó với giá nội bộ.
Từ những lời Long nói, cộng thêm mối quan hệ với chị Hoa nên những người trong gia đình chị Hoa tin tưởng và nhờ Long mua giúp các căn hộ tại chung cư Đồng Quốc Bình.
Để mọi người tin tưởng, Long lấy mẫu hợp đồng cho thuê nhà theo mẫu của Công ty TNHH MTV Quản lý và kinh doanh nhà Hải Phòng, làm con dấu giả và nghiên cứu chữ ký của giám đốc công ty này, soạn thảo sẵn các hợp đồng giả.
Sau đó, Long còn chủ động đưa thông tin cho chị Hoài và một số người khác trong gia đình, đồng thời muốn chị Hoài lấy một căn với giá nội bộ là 550 triệu đồng. Chị Hoài chỉ cần đưa trước cho Long 70 triệu đồng sau này lấy nhà có thể trả nốt sau.
Để tăng độ tin tưởng, Long đưa chị Hoài hợp đồng theo mẫu Long soạn từ trước. Thấy việc mua bán nhà chung cư khá dễ dàng, nhiều người trong gia đình chị Hoa và chị Hoài cũng nhờ Long mua giúp nhà.
Với thủ đoạn như trên, Long lợi dụng các mối quan hệ của gia đình chị Hoa và chị Hoài lừa rất nhiều người để chiếm đoạt tiền với số lượng lớn.
Qua điều tra xác định, Phạm Phi Long đã chiếm đoạt của gia đình chị Hoài số tiền hơn 3 tỷ đồng và nhiều người khác trên địa bàn các quận Hải An, Ngô quyền và tỉnh Đắc Lắk.
Đến nay, cơ quan điều tra đã xác định Phạm Phi Long lừa đảo chiếm đoạt 19,411 tỷ đồng của 12 bị hại qua thủ đoạn bán căn hộ tại chung cư Đồng Quốc Bình.
Cơ quan CSĐT Công an quận Lê Chân đang phối hợp Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án.
* Tên bị hại đã được thay đổi.
Video: Giả danh cảnh sát PCCC lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại Hà Nội
Sới bạc "khủng" trong căn nhà hai tầng được cảnh giới nghiêm Đường dây đánh bạc chuyên nghiệp, thường xuyên thay đổi địa điểm tổ chức đánh bạc, số lượng người chơi ngày càng tăng. Trung bình mỗi ngày các đối tượng tham gia đánh bạc từ 30 - 70 triệu đồng. Để tránh bị phát hiện, các đối tượng bố trí người cảnh giới ở vòng ngoài. Ngày 11/5, Phòng Cảnh sát Hình sự...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang

Sóc Trăng: Khởi tố 3 bị can chém nạn nhân đứt lìa bàn chân

Chuyển CQĐT làm rõ vi phạm tại Bệnh viện da liễu Cần Thơ

Vụ ngụy trang đất hiếm 'tuồn' ra nước ngoài: Bộ Công an truy nã Lưu Đức Hoa

TAND Q.1 xét xử tài xế đánh người trước Bệnh viện Từ Dũ

Xét xử phúc thẩm vụ nam sinh lớp 8 bị đánh tử vong khi chơi bóng rổ

Điều gì dẫn đến thảm kịch khiến 56 người chết tại tòa chung cư mini?

Vụ cháy 56 người chết: Ám ảnh cuộc gọi "bố ơi, cháy, cứu con với"

Tạm giữ hình sự nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng tại Bắc Ninh

Xử phạt đối tượng đăng tải sai sự thật về Nghị định 168

Bắt quả tang 12 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Đăng tải, chia sẻ thông tin bắt cóc và buôn người sai sự thật, 3 đối tượng bị xử phạt
Có thể bạn quan tâm

Kim Soo Hyun trên phim "yêu sống yêu chết", ngoài đời bị tố bạc bẽo vô tình
Hậu trường phim
15:31:32 12/03/2025
Sao Việt 12/3: Midu tiết lộ lý do sống khép kín
Sao việt
15:23:05 12/03/2025
Vén màn mối quan hệ giữa Kim Soo Hyun và G-Dragon, show của thủ lĩnh BIGBANG gặp biến căng
Nhạc quốc tế
15:20:36 12/03/2025
Chủ shop hoa Hạ Long nhận cái kết "cực đắng" sau khi dạy nghề cho con gái hàng xóm: Cộng đồng mạng người trách "vô ơn", người nói "chuyện thường"
Netizen
15:12:46 12/03/2025
Một học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chân
Tin nổi bật
15:11:02 12/03/2025
Quảng Ngãi: Búi tóc khổng lồ trong dạ dày một bé gái
Sức khỏe
15:09:15 12/03/2025
Lâm Bảo Ngọc xin lỗi
Nhạc việt
15:08:06 12/03/2025
Dispatch tung bằng chứng phản bội gây sốc của Kim Soo Hyun với Kim Sae Ron!
Sao châu á
15:04:04 12/03/2025
Lê Phương hé lộ lý do nhận lời yêu chồng kém 7 tuổi
Tv show
14:56:49 12/03/2025
Canada có thủ tướng mới giữa thương chiến với Mỹ
Thế giới
14:46:14 12/03/2025