Đi Hà Giang một mình 3N2Đ như cô bạn này thì có gì phải lo khi đã có “vũ khí bí mật” này

Theo dõi VGT trên

Không rủ được ai đi Hà Giang chung thì phận con gái cũng chẳng sợ đi một mình vì bên cạnh đã có vị “quý nhân” này lo cho từ a đến á.

Hà Giang luôn là địa điểm top du lịch mà “hội ghiền đi” đam mê nhưng đôi khi thật khó để rủ hội bạn vì ai cũng có việc bận, và tìm “gấu” đi cùng thì lại càng khó hơn. Thế nên dễ hiểu khi cô bạn Teea Nguyễn lại lựa chọn đi Hà Giang một mình sau một lần trải nghiệm nơi đây và nhận được cái kết mãn nguyện vô cùng vì đã có “vũ khí bí mật” đó là dịch vụ tour solo 1-1. Hãy cùng CheckinVietnam khám phá hành trình 3N2Đ của cô bạn này nhé!

Đi đâu?

Hà Giang và cụ thể là hành trình chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thingọn núi cao thứ hai của Hà Giang, có độ cao 2.402m so với mực nước biển tọa lạc ở xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Cô nàng chia sẻ: “Mình đã từng đến Hà Giang, phải công nhận 1 điều mặc dù mình từng u mê với Đà Lạt nhưng khi đã đi Hà giang rồi thì như mở ra 1 chân trời mới.Hồi trước vô tình đồng ý đi Hà Giang “cho biết” với chị bạn rồi ghiền luôn tới giờ luôn.

Hà Giang thì mọi người đi 3N2D là đủ rồi, tính từ lúc có mặt ở Thành phố Hà Giang.

Di chuyển

Các bạn bắt xe khách từ Hà Nội đi Hà Giang, có chuyến sáng và tối, thường thì mọi người đi buổi tối 21h đến 3h sáng là có mặt tại Hà Giang, xe đón trả gần sân bay Nội Bài và bến xe Mỹ Đình.

Nếu đi theo tour như cô bạn này thì bên tourguide sẽ lo hết, mình trả t.iền trước. Tầm 1 tiếng trước giờ chạy sẽ có thông tin biển số xe, khu vực xe đậu, sdt bác tài để tránh cò mồi lừa dắt qua xe khác. Cô bạn này đi xe Ngọc Cường ở bến xe Mỹ Đình, giường nằm có rèm che kín đáo, sạch sẽ, nệm êm với giá khuyến mại 200k/người/chiều.

Lịch trình

Ngày 1: TP. Hà Giang – Hoàng Su Phì để tới Chiêu Lầu Thi

Video đang HOT

- “Vũ khí bí mật” của cô bạn này khi đi Hà Giang một mình đó là đặt tour solo 1-1, có nghĩa là tourguide sẽ chở 1 mình bạn đi và người đó sẽ theo cùng bạn suốt hành trình. Đây là một cách thuận tiện, khá an toàn và vui cho bạn đi 1 mình dù chi phí có đắt hơn. Chi phí thì có 2 cách tính: họ lo cho bạn từ a tới á, hoặc bạn lo cho họ từ a tới á. Kinh nghiệm là để họ lo hết, mình chỉ cần xách mông lên và chuẩn bị xèng thôi.

Đi Hà Giang một mình 3N2Đ như cô bạn này thì có gì phải lo khi đã có vũ khí bí mật này - Hình 1
Có tour guide đi cùng vừa an toàn, vừa khỏi cô đơn

- 7h xuất phát đi ăn sáng, vừa đi vừa chụp hình thì tầm 2-4h chiều đã có mặt ở Chiêu Lầu Thi. Cất hành lí ở homestay, từ homestay chạy xe thêm tầm 20p và leo bộ khoảng 30p là l.ên đ.ỉnh. Đường khá dễ đi nhưng hơi sợ vì ít nhà, đi mấy cây mới có 1 hộ.

Đi Hà Giang một mình 3N2Đ như cô bạn này thì có gì phải lo khi đã có vũ khí bí mật này - Hình 2
Đỉnh Chiêu Lâu Thi

Đi Hà Giang một mình 3N2Đ như cô bạn này thì có gì phải lo khi đã có vũ khí bí mật này - Hình 3
Hoàng hôn trên đỉnh Chiêu Lâu Thi cũng rất đẹp

Đi Hà Giang một mình 3N2Đ như cô bạn này thì có gì phải lo khi đã có vũ khí bí mật này - Hình 4

- Chủ home sẽ nấu cơm tối cho bạn luôn, nhà có gì nấu đó, bữa cơm tối vùng cao đúng nghĩa đạm bạc so với khi ở thành phố nhưng cô bạn chia sẻ là nó ngon d.ã m.an vì rau tự trồng, heo gà tự nuôi rồi làm thịt.

- Trên đường đi tới Chiêu Lầu Thi sẽ thấy được cây chè shan tuyết, nó cao hơn đầu người và nếu may mắn được nhìn thấy cây cổ thụ thì “siêu to khổng lồ luôn”

Đi Hà Giang một mình 3N2Đ như cô bạn này thì có gì phải lo khi đã có vũ khí bí mật này - Hình 5
Cây chè shan tuyết

Ngày 2: Chiêu Lâu Thi – Hà giang – Nặm Đăm

- Thôn Nặm Đặm cách núi đôi Quản Bạ không xa tầm 3km. Đây là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc Dao. Mọi người nên đến thông tham quan và ở lại 1 đêm để trải nghiệm nhé.

Đi Hà Giang một mình 3N2Đ như cô bạn này thì có gì phải lo khi đã có vũ khí bí mật này - Hình 6
Thôn Năm Đặm

Đi Hà Giang một mình 3N2Đ như cô bạn này thì có gì phải lo khi đã có vũ khí bí mật này - Hình 7
Sáng dậy ngập trong mây Hà Giang

- Phòng thuê ở Mun Homestay – một trong những hộ gia đình phát triển dịch vụ lưu trú sớm nhất trong làng. Đôi vợ chồng chủ home anh Chun – chị Pày còn rất trẻ chừng đôi mươi. Chị Pày lúc nào cũng trong bộ trang phục truyền thống của người Dao Chàm, một nét văn hoá khá là ấn tượng.

Bữa tối vẫn là mâm cơm gia đình, họ nấu và cô bạn cùng anh tourguide ăn cùng gia đình luôn. Tất nhiên là ngon d.ã m.an không chê chỗ nào được, món rau đậu hà lan xào tỏi là đỉnh nhất, và rượu thì lúc nào cũng có sẵn.

Đi Hà Giang một mình 3N2Đ như cô bạn này thì có gì phải lo khi đã có vũ khí bí mật này - Hình 8
Mun homestay

Ngày 3: Nặm Đăm – khu biên giới Cao Mã Pờ – về lại trung tâm TP Hà Giang

- Cô bạn chia sẻ rằng ngày thứ 3 ở sáng trời mưa phùn làm vỡ kế hoạch đi dạo quanh làng ngắm nghía, bù lại được chị Pày chỉ chỗ ngắm hoa đào đẹp nức nở. Anh Chun thì bảo dẫn lên đồi ngắm toàn cảnh nhưng sợ đường dơ vì mưa nên lại thôi. Hình như anh chị có trồng cả vườn hoa cải vàng nữa, nhắc đến lại cuồng chân.

Đi Hà Giang một mình 3N2Đ như cô bạn này thì có gì phải lo khi đã có vũ khí bí mật này - Hình 9
Hà Giang cũng có hoa đào nhé

- Rời nhà Mun cô bạn đi lên hướng Cao Mã Pờ gần biên giới với nước bạn nhưng đến đoạn có rất nhiều biển cảnh báo ghi vùng cấm rồi đồn biên phòng nên mình lại thấy rén bảo bạn guide quay về. Đường đi cảnh đẹp, khá hoang sơ, rất nhiều ngôi làng như bị ngủ quên, nếu có thời gian quay lại đi thêm các cung đường mới là 1 ý tưởng không tồi.

- Chiều về đến trung tâm Thành phố, ghé quán cà phê trên tít ngọn núi Cấm nhìn toàn cảnh, nước không ngon lắm nhưng đi cho biết cũng được.

Tổng kết

Hà Giang mỗi mùa cảnh đẹp khác nhau, chi phí hợp lí, đặc biệt là bạn guide dễ chịu nhiệt tình thích gì cũng chiều nên đi cực vui, quên hết buồn phiền luôn. Mà lúc ở Chiêu Lâu Thi không có sóng điện thoại nha nên báo trước người nhà để không bị thông báo “tìm trẻ lạc”.

Đi Hà Giang một mình 3N2Đ như cô bạn này thì có gì phải lo khi đã có vũ khí bí mật này - Hình 10
Đi Hà Giang một mình cũng thú vị lắm chứ

Hà Giang khai thác tiềm năng du lịch mạo hiểm

Với lợi thế địa hình đa dạng gắn với cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn, Hà Giang có điều kiện thuận lợi trong phát triển các sản phẩm du lịch mạo hiểm.

Hiện nay, ngành chuyên môn và các địa phương đang tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm khai thác tốt tiềm năng này.

Những năm gần đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang đã chủ động phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành tiến hành khảo sát và thử nghiệm một số sản phẩm du lịch mạo hiểm như: Đua xe mô tô, ô tô địa hình tại huyện Yên Minh, Hoàng Su Phì; chèo thuyền Kayak vượt suối thác tại xã Minh Tân, Đạo Đức (Vị Xuyên), chèo thuyền trên sông Nho Quế (Mèo Vạc); bay dù lượn tại huyện Hoàng Su Phì, Quản Bạ, Yên Minh.

Ngoài ra, Sở triển khai các loại hình thể thao mạo hiểm như leo núi khám phá đỉnh Chiêu Lầu Thi, đỉnh Tây Côn Lĩnh; thám hiểm hang động, rừng nguyên sinh...

Hà Giang khai thác tiềm năng du lịch mạo hiểm - Hình 1

Phượt trên các cung đường cua tay áo cũng là một môn thể thao mạo hiểm mà nhiều phượt thủ muốn trải nghiệm.

Các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Giang có điều kiện địa hình đa dạng từ núi cao, sông, suối đến những cánh rừng nguyên sinh, hệ thống hang động kỳ vỹ; thuận lợi cho việc phát triển đầy đủ các nhóm sản phẩm về du lịch mạo hiểm như: Du lịch mạo hiểm trên không (dù lượn, nhảy dù); nhóm sản phẩm du lịch mạo hiểm trên bộ (dã ngoại, leo núi, đi bộ, đua xe địa hình); du lịch mạo hiểm dưới nước (chèo thuyền, khám phá thác nước, lặn).

Đối với vùng đất cửa ngõ Cao nguyên đá - Quản Bạ, giải trình diễn ô tô, mô tô mạo hiểm "Tinh thần đá" và biểu diễn dù lượn được tổ chức thường niên đã trở thành điểm nhấn thu hút khách du lịch đến với địa phương.

Du lịch mạo hiểm đang được chú trọng khai thác nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch của địa phương. Tuy nhiên, để loại hình này phát triển, hấp dẫn du khách, ngành chuyên môn và các huyện, thành phố cần có chiến lược dài hạn trong việc khảo sát, thu hút đầu tư, xây dựng tiêu chuẩn bảo đảm an toàn cho du khách cũng như bảo vệ môi trường sinh thái; chú trọng xây dựng sản phẩm đặc trưng, tránh trùng lặp, đơn điệu so với các tỉnh trong khu vực. Qua đó, góp phần tăng sức hấp dẫn cho du lịch của mảnh đất địa đầu Tổ quốc.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thái Lan đẩy mạnh thu hút khách Việt Nam tới khám phá Kanchanaburi
09:16:14 11/06/2024
Sơn Đoòng lọt TOP 9 hang động ngoạn mục nhất thế giới
21:03:48 11/06/2024
Đảo Phú Quý - Điểm đến tuyệt hảo cho khách Tây mê thể thao mạo hiểm
10:10:00 11/06/2024
'Té ngửa' view Thụy Sĩ in trên bạt tại Đà Lạt
09:50:00 12/06/2024
Khám phá nét đẹp thiên nhiên độc nhất vô nhị ở Thung Nắng Ninh Bình
08:34:47 11/06/2024
Phong Nha Kẻ Bàng là 1 trong 7 vườn quốc gia lộng lẫy nhất Đông Nam Á
21:00:44 11/06/2024
Nâng tầm Phong Nha-Kẻ Bàng
08:56:22 11/06/2024
Công viên bỏ hoang ở Huế đầy ma mị trong mắt du khách nước ngoài
21:25:29 11/06/2024

Tin đang nóng

Nữ ca sĩ Vbiz "ở ẩn" suốt 2 năm qua: Gương mặt khác lạ, mối quan hệ với rapper kém 6 t.uổi gây xôn xao
19:51:30 12/06/2024
Một VĐV Quốc gia ẩn ý nói về về drama của Phạm Như Phương, dân tình đồng loạt tag tên hot girl TDDC "vào học tập"
18:45:25 12/06/2024
Người nhà ông Thích Minh Tuệ gửi đơn đề nghị xử lý các trường hợp lợi dụng hình ảnh, livestream
18:44:32 12/06/2024
"Đệ nhất mỹ nhân Bắc Kinh" Cảnh Điềm: Nhan sắc thay đổi, sự nghiệp tụt dốc
21:35:23 12/06/2024
Loạt sao Việt lo lắng cho Hứa Minh Đạt
23:34:07 12/06/2024
Tài tử TVB lên tiếng khi vợ trẻ bị chỉ trích là kẻ hám t.iền
20:51:54 12/06/2024
Cực nóng trên Weibo: Tần Lam chia tay thiếu gia Cbiz kém 10 t.uổi Ngụy Đại Huân
20:13:43 12/06/2024
Hai con gái xinh như hoa hậu của MC Quyền Linh gây chú ý đi xem phim 5.000 tỷ
22:54:09 12/06/2024

Tin mới nhất

Những địa điểm không thể bỏ qua khi ghé thăm thủ phủ vùng Tây Nguyên

17:16:56 12/06/2024
Tỉnh Đắk Lắk nói chung và thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng có một sức hút đặc biệt. Dưới đây là những nơi hấp dẫn mà du khách không nên bỏ qua khi đến thăm thủ phủ vùng Tây Nguyên này.

Trải nghiệm chất sống quý tộc cùng học viện cưỡi ngựa đầu tiên trên đảo Vũ Yên

17:07:02 12/06/2024
Cưỡi ngựa là môn thể thao biểu tượng của quyền lực, sự giàu có và địa vị xã hội tại các quốc gia châu Âu. Chất sống quý tộc này giờ đây đã hiện diện tại Việt Nam và trở thành một đặc quyền dành riêng cho cư dân của Vinhomes Royal Island...

Điểm du lịch nổi tiếng Trung Quốc lắp đồng hồ đếm giờ trong nhà vệ sinh

16:58:11 12/06/2024
Theo CNN, thời gian gần đây điểm du lịch quần thể hang động Phật giáo Vân Cương tại Trung Quốc thu hút sự chú ý vì gắn thiết bị đếm giờ trong nhà vệ sinh nữ.

Cẩm nang kinh nghiệm du lịch cột cờ Lũng Cú Hà Giang

16:55:05 12/06/2024
Nếu như có dịp đến với Hà Giang thì có một địa điểm mà bạn tuyệt đối không thể bỏ qua khi tham quan nơi này chính là cột cờ Lũng Cú.

Việt Nam từ trên cao: 'Đấu trường La Mã' trên biển ở đảo Phú Quý

16:50:57 12/06/2024
Bên cạnh những điểm check-in quen thuộc như núi Cao Cát, vịnh Triều Dương... thì Mộ Thầy (Dinh Thầy Nại) và khu vực hồ cá kề bên cũng được nhiều người khám phá khi thăm đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận).

Hè này săn mây, ngắm đồng điện gió đẹp như phim tại Quảng Trị

14:17:22 12/06/2024
Ngoài những bãi biển xanh mát, địa điểm di tích đáng tự hào, Quảng Trị còn có khung cảnh núi non cùng biển mây đẹp đến nức lòng.

Báo quốc tế gợi ý những điểm đến nhất định phải ghé thăm ở Việt Nam

10:21:44 12/06/2024
Trang The Time (Ấn Độ) nhận định Việt Nam mang đến sự đa dạng về sắc màu và hương vị, từ những món ăn đường phố và chợ quê sống động đến những bãi biển nắng vàng rực rỡ và những ngôi đền cổ kính.

Sơn A nhân rộng mô hình du lịch cộng đồng

10:07:56 12/06/2024
Khai thác thế mạnh về cảnh quan thiên thiên, bản sắc văn hóa dân tộc độc đáo, xã Sơn A, thị xã Nghĩa Lộ đã chú trọng phát triển các mô hình du lịch sinh thái cộng đồng, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

'Đổi gió' với hai ngày cuối tuần về miền Tây

10:05:32 12/06/2024
Miền Tây vốn là vùng đất của nhiều cù lao, thủ phủ của những vườn cây ăn quả trĩu xanh được bồi đắp phù sa bởi hai dòng sông lớn là sông T.iền và sông Hậu.

Con đường hơn 1km đắt giá bậc nhất Đà Nẵng hút du khách check-in

10:01:52 12/06/2024
Phố đi bộ ven sông Hàn ở Đà Nẵng vừa được khai trương, thu hút rất đông người dân và du khách vui chơi, thưởng lãm, check-in.

Động Thiên Hà (Ninh Bình): Vẻ đẹp kỳ vĩ của 'dải ngân hà' trong lòng núi

09:57:04 12/06/2024
Thiên Hà được cho là hang động đẹp nhất trong quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình, nơi có hàng vạn khối nhũ đá với đầy đủ những hình thù kỳ vĩ, độc đáo với t.uổi đời hàng trăm triệu năm.

Ankroet - Thủy điện cổ nhất Việt Nam mang kiến trúc độc đáo, thu hút du khách

09:53:09 12/06/2024
Thủy điện Ankroet do người Pháp xây dựng, mang kiến trúc độc đáo cùng dáng vẻ hoang sơ bao quanh là núi rừng, thời gian qua nơi đây được đông đảo du khách tìm đến chụp ảnh, nghỉ mát.

Có thể bạn quan tâm

Bật mí công thức làm món thịt viên chiên rim tỏi ớt thơm ngon, ăn là mê

Ẩm thực

23:31:57 12/06/2024
ịt viên chiên rim tỏi ớt là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn và tốn cơm. Hãy tham khảo ngay công thức dưới đây nhé!

Lewandowski nguy cơ mất EURO 2024 với tuyển Ba Lan

Sao thể thao

22:58:31 12/06/2024
Ba Lan gặp tốn thất lớn khi t.iền đạo Robert Lewandowski dính chấn thương, lỡ hẹn ra quân đấu Hà Lan ở EURO 2024 và tình hình có thể xấu hơn thế.

MV 'Poongdung' bị chỉ trích phản cảm

Nhạc quốc tế

22:36:38 12/06/2024
Nhóm nhạc Cignature vừa phát hành bài hát mới mang tên Poongdung. Tuy nhiên, sản phẩm nhanh chóng vấp phải tranh cãi.

Tài tử giành giải Oscar rơi vào đường cùng, dù trắng án tấn công t.ình d.ục

Sao âu mỹ

21:45:48 12/06/2024
Nam diễn viên người Mỹ Kevin Spacey từng 2 lần giành giải Oscar. Từng là tài tử danh tiếng ở Hollywood, giờ đây, Spacey đ.ánh mất tất cả. Ông rơi vào cảnh đường cùng, sống túng quẫn.

Jennie bị chê catwalk, 1 đàn chị ra mặt bảo vệ, lộ lý do ai cũng yêu quý

Sao châu á

21:42:12 12/06/2024
Sau khi xuất hiện với vai trò vedette tại một sự kiện thời trang, Jennie tiếp tục trở thành tâm điểm chê bai của cộng đồng mạng. Màn catwalk của thành viên BLACKPINK được nhận xét là xấu và vô hồn, là điểm trừ của show diễn.

Dương Hoàng Phúc: Giọng ca Bolero triển vọng, cài định vị xe theo dõi bạn gái

Sao việt

21:29:51 12/06/2024
Dương Hoàng Phúc là học trò danh ca Ngọc Sơn và cũng là học trò Dương Ngọc Thái. Nam ca sĩ được chú ý từ cuộc thi Thần tượng Bolero 2019. Sau cuộc thi này, Dương Hoàng Phúc xuất hiện trên nhiều game show.

Isaac "khịa" Anh Tú, Trấn Thành vội hòa giải

Tv show

21:25:54 12/06/2024
Chương trình âm nhạc thực tế Anh trai say hi tung trailer (đoạn video clip quảng bá) tập đầu tiên. Isaac đã có màn cà khịa Anh Tú khiến MC Trấn Thành phải nhanh chóng hòa giải.

Lưu Diệc Phi được khen "tiến bộ về diễn xuất"

Hậu trường phim

21:21:36 12/06/2024
Lưu Diệc Phi nhận được nhiều lời khen về diễn xuất. Cô tạo ấn tượng từ ngoại hình xinh đẹp, cuốn hút cho đến những phân cảnh bộc lộ nội tâm nhân vật

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt

Tin nổi bật

20:57:22 12/06/2024
Chiều 12-6, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp lãnh đạo chủ chốt để đ.ánh giá về tình hình, kết quả công việc tháng 4, tháng 5-2024 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Lý do Nga tấn công cơ sở năng lượng Ukraine, S-300 và S-400 ở Crưm bị tập kích

Thế giới

20:53:38 12/06/2024
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga tấn công lưới điện của Ukraine vì cung cấp năng lượng cho cơ sở hạ tầng quân sự của Kiev.

Tử vi 3 ngày liên tiếp (13, 14 và 15/6), 3 con giáp phú quý tề tựu, tình t.iền xuôi thuận, sớm thành đại gia

Trắc nghiệm

20:39:12 12/06/2024
Theo tử vi, 3 con giáp sau được dự đoán công danh thăng tiến, t.iền bạc bội thu, cuộc sống một bước đổi đời. Thương Quan nhập mệnh, người t.uổi Mão được nhắc nhở rằng cần sớm lo