Di chứng Covid-19

Một tuần sau cai thở máy nội khí quản, bà Huỳnh, 70 tuổi, vẫn còn khó thở, chưa thể tự bước đi, sặc sụa mỗi khi được đút cháo.

Bà Huỳnh trải qua nửa tháng thở máy xâm lấn do suy hô hấp diễn tiến nặng khi điều trị Covid-19, phải nằm an thần một chỗ, nuôi ăn qua sonde dạ dày. Xét nghiệm âm tính hai lần, đủ điều kiện xuất viện tại bệnh viện điều trị Covid-19 nhưng sức khỏe vẫn còn yếu, bà được chuyển đến Bệnh viện 1A (Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP HCM), ngay sau khi nơi này lập khu phục hồi hậu Covid-19 vào tuần trước.

“Tôi nằm lâu nên tay chân yếu, run rẩy khó bước đi, khi nuốt cũng dễ sặc, lại thêm mất ngủ”, bà Huỳnh chia sẻ. Suốt tuần qua, bà được các chuyên gia vật lý trị liệu tập phổi, tập thở, tập cử động các khớp tay chân, tập đi, phục hồi chức năng nuốt…

Đón khoảng 40 bệnh nhân nặng như bà Huỳnh sau một tuần lập Đơn vị Phục hồi chức năng sau Covid 19, giám đốc Bệnh viện 1A Đỗ Trọng Ánh nhận định “có những trường hợp suy kiệt khó qua khỏi nếu không điều trị phục hồi”. Đơn vị này có quy mô 60 giường, dự kiến có thể mở rộng quy mô đến 100 giường.

Theo bác sĩ Ánh, mỗi ngày, bệnh viện đều nhận nhiều cuộc gọi hội chẩn để chuyển bệnh từ các bệnh viện điều trị Covid-19, sau khi nơi này thông báo tiếp nhận phục hồi chức năng bệnh nhân sau khi khỏi Covid-19. Có ca chuyển đến khi vừa cai máy thở chưa lâu, bệnh nhân thở nhanh, chụp phim phổi phát hiện xẹp phổi phải dẫn lưu.

“Trường hợp này nếu không xử lý kịp thời rất dễ tử vong”, bác sĩ Ánh nói. Ngoài ra, một số bệnh nhân sau khi về nhà cảm thấy chưa hồi phục sức khoẻ cũng chủ động đến khám và nhập viện. Đối với những bệnh nhân đã trải qua một thời gian dài vật lộn với Covid 19, khi đã âm tính thì hành trình tập luyện để hồi phục hoàn toàn sức khỏe mới thật sự bắt đầu.

Di chứng Covid-19 - Hình 1

Kỹ thuật viên Bệnh viện 1A vỗ rung, tập phổi cho bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện 1A

Bệnh viện vừa hội chẩn với Khoa Cấp cứu một bệnh viện dã chiến về nam bệnh nhân 58 tuổi. Bệnh nhân phát hiện dương tính hồi đầu tháng 8, vừa âm tính trở lại vào giữa tháng 9. Một tháng rưỡi từ khi mắc Covid-19, hiện SpO2 của ông cũng tụt dao động 88-92% khi thở khí trời, gắng sức nhẹ thì thở mệt. Trong quá trình điều trị trước đó, ông bị viêm phổi nặng do Covid và phải thở áp lực dương liên tục.

Video đang HOT

Kết quả chụp X-quang mới nhất ghi nhận phổi của ông tổn thương nặng, theo dõi xơ phổi, mắc dù xét nghiệm đã âm tính. “Bệnh nhân Covid-19 nặng dù sau đó điều trị âm tính nhưng có thể để lại nhiều di chứng, đặc biệt là suy kiệt rất nhiều cần phải phục hồi thời gian dài”, bác sĩ Ánh chia sẻ.

Người bệnh âm tính vào khu điều trị phục hồi hậu Covid-19 của Bệnh viện 1A sẽ được lượng giá bởi bác sĩ phục hồi chức năng một cách tổng quát về chức năng hô hấp, vận động, nhận thức, tâm lý và các bệnh lý nền, kể cả những bệnh nhân sau tai biến mạch não có mắc bệnh Covid-19.

Từ đó, bệnh viện sẽ có chương trình tập riêng biệt cụ thể, phù hợp với thể trạng của từng người bệnh, như các bài tập cải thiện dung tích phổi, bài tập điều hòa đường thở, tập vận động tăng sức bền, tăng sức cơ cùng máy móc và dụng cụ hỗ trợ hiện đại… “Những trường hợp bị tụt SpO2, sau khi tập xong đều tăng lên 96-98% và thể lực được cải thiện đáng kể”, bác sĩ Ánh cho biết.

Bác sĩ Ngô Anh Tuấn, Bệnh viện 1A, cho biết phục hồi chức năng sau điều trị Covid-19 có nhiều điểm khác với các bệnh lý mà bệnh viện hay tiếp nhận trước đây. Chẳng hạn, bệnh nhân tai biến mạch máu não thường yếu cơ, yếu liệt nửa người hoặc một bộ phận cơ thể, tay chân, cần tập phục hồi vận động, sức cơ là chủ yếu. Phục hồi cho người cai máy thở thì chỉ vỗ rung, thông khí phổi, chủ yếu là về mặt hô hấp.

“Riêng bệnh lý Covid này cần phải điều trị tổng hợp, virus tấn công vào đa cơ quan, bệnh nhân vừa tổn thương phổi do nằm lâu, khi ngồi dậy ngộp, khó thở, vừa ảnh hưởng sức cơ nên tay chân yếu, khó đi đứng, phải có đội ngũ phối hợp hỗ trợ”, bác sĩ Tuấn nói. Trong quá trình thở máy, được nuôi ăn qua sonde nên sau khi tỉnh dậy bệnh nhân thường dễ sặc khi ăn. Hầu hết bệnh nhân đều suy kiệt nặng đòi hỏi phải quan tâm dinh dưỡng.

Chưa kể, virus còn tấn công vào hệ thần kinh thực vật, khiến nhiều người gặp vấn đề rối loạn thần kinh thực vật như vã mồ hôi, run lẩy bẩy, bồn chồn… Nhiều bệnh nhân còn gánh chịu nỗi đau mất người thân sau đại dịch nên tâm lý càng bất ổn. Do đó, bên cạnh việc điều trị thực thể, bác sĩ cần phải kết hợp động viên tinh thần, giúp bệnh nhân thêm lạc quan chiến đấu với bệnh để mau chóng phục hồi.

Di chứng Covid-19 - Hình 2

Một bệnh nhân khỏi Covid-19 đang tập Hô hấp ký – dụng cụ đo chức năng phổi gắng sức, theo dõi khả năng hít vào tối đa của bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện 1A

Trước đây, bệnh nhân Covid-19 được điều trị bệnh, phục hồi chức năng, tổng trạng ổn định mới xuất viện. Những tháng qua, với hàng nghìn ca mắc mới mỗi ngày được ghi nhận tại TP HCM, nhiều bệnh viện quá tải nên khi bệnh nhân âm tính Covid-19, chỉ tương đối ổn buộc phải cho xuất viện để nhường chỗ các bệnh nhân mắc mới khác. Hiện, một số bệnh viện tại TP HCM bắt đầu tiếp nhận phục hồi bệnh nhân sau điều trị Covid-19.

“Nếu bệnh nhân ở những cơ sở có điều kiện kết hợp phục hồi chức năng tốt ngay trong lúc điều trị Covid-19, bệnh nhân phục hồi sức khỏe sớm, ít di chứng hậu Covid hơn”, bác sĩ Tuấn nói. “Ngược lại, quá trình hồi phục hậu Covid thường đối diện nhiều gian nan hơn”.

Các nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng ghi nhận nguời bệnh Covid-19 không chỉ phải đối mặt với tổn thương phổi nghiêm trọng, có thể dẫn đến tử vong, mà sau khi khỏi bệnh, họ tiếp tục gặp phải các triệu chứng của “Covid kéo dài” như khó thở, đau thắt ngực, khó ngủ, đau cơ, trầm cảm, ù tai, tiêu chảy, đau dạ dày, chán ăn… Những người này cần sự hỗ trợ của các bài tập phục hồi chức năng phổi, vận động, trị liệu tâm lý để hồi phục hoàn toàn.

Ngày 20/9, sau một tuần được các y bác sĩ phối hợp nhiều bài điều trị, bà Huỳnh có thể đứng lên đi những bước chập chững, nuốt được cháo, ngủ ngon giấc hơn. “Bác sĩ bảo tôi cố gắng tập giỏi thì sẽ sớm khỏe mạnh về nhà”, bà Huỳnh nói.

Hỏi đáp vắc xin Covid-19: Bệnh nhân ung thư có tiêm phòng được không?

Hàng chục câu hỏi của bệnh nhân ung thư gửi đến báo Dân trí, hỏi chuyên gia họ là bệnh nhân ung thư có được/có nên tiêm vắc xin phòng Covid-19 hay không?

Rất nhiều bệnh nhân ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư tuyến giáp... gửi câu hỏi đến báo Dân trí, mong được tư vấn xem có thể tiêm phòng vắc xin Covid-19 hay không.

Dưới đây là một số câu hỏi của độc giả:

- Tôi năm nay 50 tuổi, đang điều trị ung thư tuyến giáp. Tôi đã cắt toàn bộ tuyến giáp và điều trị Iot phóng xạ đến nay được 6 tháng. Tình trạng sức khỏe hiện tại ổn định. Tôi xin hỏi bác sĩ trường hợp của tôi có tiêm vắc xin được không. Nếu tiêm thì cần lưu ý với những loại vắc xin nào?

- Tôi bị ung thư tuyến giáp và bị cắt toàn bộ từ năm 2013, hiện nay hàng năm vẫn tái khám tại bệnh viện. Tôi bị thêm bệnh sỏi và Polyp mật, bệnh máu nhiễm nữa. Hỏi tôi có đủ sức khỏe để tiêm vắc xin không ạ?

- Tôi bị ung thư vú đã điều trị khỏi được 3 năm, hiện tại đang uống thuốc nội tiết mỗi ngày và đi khám định kỳ 4 tháng/1 lần. Vậy xin hỏi bác sĩ tôi có thể tiêm vắc xin Covid-19 này không? Xin cảm ơn bác sĩ.

- Con gái tôi bị ung thư trung thất từ năm 9 tuổi, nay đã điều trị khỏi được 9 năm, hiện sức khỏe bình thường, con tôi có nên tiêm vắc xin Covid-19 hay không?

- Tôi bị ung thư dạ dày phát hiện giai đoạn sớm, chỉ nội soi hớt lớp niêm mạc tổn thương. Bệnh đã ổn định 2 năm nay, tôi có nên tiêm vắc xin Covid-19 hay không?...

Hỏi đáp vắc xin Covid-19: Bệnh nhân ung thư có tiêm phòng được không? - Hình 1

PGS.TS Đào Xuân Cơ , Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Tổng Thư ký Hội Hồi sức cấp cứu và chống độc Việt Nam trả lời:

Những người mắc ung thư, đang điều trị ổn định, nên tiêm vắc xin Covid-19. Bởi đây là nhóm bệnh nhân dễ bị diễn biến nặng nhất khi Covid-19 tấn công. Khi mắc Covid-19, mang sẵn bệnh nền, bệnh dễ diễn biến nặng hơn, thậm chí đe dọa tính mạng người bệnh.

Trong hướng dẫn tiêm phòng vắc xin Covid-19 của Bộ Y tế cũng đã nêu rõ, những người có bệnh nền, bệnh mãn tính thuộc nhóm cần thận trọng khi tiêm phòng, nhưng hoàn toàn có thể tiêm phòng khi được khám, sàng lọc kỹ.

GS.TS Mai Trọng Khoa , nguyên Phó Giám đốc BV Bạch Mai, nguyên Giám đốc Trung tâm y học hạt nhân và ung bướu (BV Bạch Mai) cho biết, tại thời điểm này, bệnh nhân ung thư có thể được tiêm vắc xin phòng Covid-19 nếu không có chống chỉ định với các thành phần của vắc xin.

Hướng dẫn lâm sàng tạm thời của Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ cũng đã bàn luận về những người bị suy giảm miễn dịch. Hướng dẫn nêu rõ: "Những người bị suy giảm miễn dịch vẫn có thể tiêm vắc xin phòng Covid-19 nếu họ không có chống chỉ định tiêm chủng. Tuy nhiên, họ nên được tư vấn về các vấn đề an toàn và hiệu quả của vắc xin chưa rõ trong quần thể bị suy giảm miễn dịch cũng như khả năng đáp ứng miễn dịch với vắc xin và cần phải tiếp tục tuân theo tất cả những hướng dẫn hiện hành để tự bảo vệ mình chống lại Covid".

Tiêm vắc xin phòng Covid-19 mang lại lợi ích và điều quan trọng là làm giảm nguy cơ lây nhiễm và giảm mức độ nghiêm trọng của Covid-19 với bệnh nhân ung thư khi nhiều bằng chứng gần đây cho thấy họ có tỉ lệ nhiễm trùng nặng cao hơn.

Vì thế, những bệnh nhân ung thư đang điều trị ổn định, hoàn toàn có thể yên tâm đăng kí tiêm vắc xin Covid-19. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ khám sàng lọc, tư vấn theo dõi sau tiêm vắc xin.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bí quyết nào giúp người phụ nữ bị viêm khớp giảm được 39 kg, hết đau khớp?
01:20:23 25/10/2021
Vì sao mắc Covid-19 đã khỏi ở TP.HCM ra Hà Nội lại dương tính?
10:11:19 24/10/2021
Nhóm người có nguy cơ cao mắc Covid-19 dù đã tiêm vaccine
09:41:23 24/10/2021
Costa Rica phát hiện hợp chất có khả năng chữa ung thư từ thực vật
10:05:43 24/10/2021
Châu Âu xem xét duyệt thuốc Molnupiravir đặc trị COVID-19
20:25:30 25/10/2021
Người Hải Phòng sống khốn khổ vì ruồi từ bãi rác tràn vào nhà
09:46:21 24/10/2021
Bí ẩn căn bệnh truyền nhiễm kỳ lạ bắt nguồn từ nước hoa xịt phòng
21:02:46 25/10/2021
Hỏi nhanh về Covid-19: Sau khi trẻ tiêm vắc xin Covid-19, phụ huynh cần chú ý điều gì?
09:31:55 25/10/2021
Liệu pháp điều trị HIV tiềm năng thay thế cho thuốc ART
10:59:23 25/10/2021
Vì sao TP Vinh xin chuyển 4.000 liều vaccine Vero Cell cho địa phương khác?
18:34:33 25/10/2021

Thông tin đang nóng

Dàn sao Hospital Playlist "đại náo" đám cưới: Jung Kyung Ho soái nhất đoàn, Yoo Yeon Suk - Shin Hyun Bin như bị Dispatch tóm hẹn hò
05:58:45 26/10/2021
Lộ bằng chứng Hồ Văn Cường rời khỏi nhà Phi Nhung từ lâu?
07:54:26 26/10/2021
Chồng cũ Lệ Quyên xin lỗi người đẹp Mai Phương
07:37:22 26/10/2021
Ông Lê Tùng Vân lên tiếng trước cáo buộc bắt cóc, dụ dỗ Diễm My - nữ sinh từng khiến "Tịnh thất Bồng Lai" đại náo
01:26:55 26/10/2021
Sự thật về đôi chân ngỡ tưởng không tì vết của Dương Mịch: Rời xa PTS là "bão tố", cả giày cao gót 15cm không thể cứu nổi
08:06:57 26/10/2021
Vợ 3 hạ sinh tiểu công chúa, Tú Dưa lên chức bố lần 5
07:58:37 26/10/2021
Con nuôi thân thiết hé lộ mối quan hệ giữa Quang Lê với "tiểu ni cô" Huyền Trân
06:14:32 26/10/2021
Top 3 con giáp được sinh ra trong nhung lụa, lớn lên cũng được người người cưng chiều
01:56:02 26/10/2021
Dân mạng tranh thủ cà khịa “cô Tiên” dưới bài đăng xót thương miền Trung của Xuân Bắc
08:36:45 26/10/2021
Trịnh Gia Dĩnh - Tài tử TVB đào hoa, “cắm sừng” nhiều sao nữ lấy vợ kém 22 tuổi giờ ra sao?
08:52:03 26/10/2021

Tin mới nhất

Vaccine Moderna tạo kháng thể mạnh ở trẻ em

09:23:30 26/10/2021
Moderna đang tiến hành thử nghiệm vaccine COVID-19 với liều lượng thấp ở trẻ em từ 6 - 12 tuổi trong khi đợi phê duyệt tiêm phòng cho thanh thiếu niên.

5 triệu chứng sớm của ung thư ruột: Cần khám và điều trị ngay khi thấy nghi ngờ

09:11:50 26/10/2021
Phát hiện sớm ung thư ruột có thể giúp kéo dài thời gian sống, vậy dấu hiệu của bệnh này là gì và khi nào thì nên đi gặp bác sĩ để chẩn đoán bệnh?

Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam: Tiêm vaccine cho trẻ để giảm gánh nặng bệnh tật và nguy cơ xuất hiện biến thể mới

20:33:53 25/10/2021
Phóng viên TTXVN đã phỏng vấn Tiến sỹ Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam nhằm đánh giá kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em, cũng như đưa ra khuyến cáo khi triển khai trong thời gian t...

Tán sỏi đường mật qua da bằng laser - bước tiến thay thế phương pháp mổ mở

19:38:06 25/10/2021
Phương pháp tán sỏi đường mật qua da bằng laser được áp dụng tại Bệnh viện Vinmecs là một kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, bảo tồn được túi mật nên bảo toàn được chức năng tiêu hóa và giúp bệnh nhân hồi phục nhanh.

TPHCM: Cha mẹ xông hơi trị Covid-19 cho con, nhiều trẻ bỏng nặng thương tâm

19:36:13 25/10/2021
Hàng loạt trẻ ở TPHCM phải nhập viện cấp cứu do cha mẹ cho các bé xông hơi trị Covid-19, gây bỏng bộ phận sinh dục cùng nhiều vùng khác trên cơ thể.

Ngứa- dấu hiệu ung thư bạn không nên bỏ qua

19:19:04 25/10/2021
Ngứa là cảm giác ngứa ngáy, khó chịu khiến bạn muốn gãi. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ngứa, trong đó có cả bệnh ung thư.

Mối liên quan giật mình giữa "não cá vàng" và kiểu ăn

18:39:35 25/10/2021
Nghiên cứu mới từ Mỹ cho thấy các tế bào mỡ có thể kiểm soát phản ứng của hệ thống cơ thể đối với chức năng não, thông qua tác động lên hồi hải mã. Mà sự khỏe mạnh của tế bào mỡ lại liên quan mật thiết đến kiểu ăn.

Tác dụng phòng 4 loại ung thư của các loại rau họ cải

18:32:29 25/10/2021
Rau họ cải gồm rất nhiều loại như cải bắp, cải thảo, súp lơ, cải brussel, cải xoăn, cải làn, củ cải, su hào, xà lách, cải xoong...

6 bệnh thường gặp sau mưa lũ: Nguyên nhân, triệu chứng và biện pháp điều trị

16:53:57 25/10/2021
Sau mưa lũ sẽ là nguy cơ ô nhiễm môi trường và dịch bệnh, chính vì vậy người dân cần nhận biết các dấu hiệu và biện pháp phòng ngừa. Dưới đây là một số bệnh thường gặp sau mưa lũ.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu: Có thể triển khai tiêm vắc xin Pfizer cho người 16-18 tuổi

15:03:31 25/10/2021
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online bên hành lang Quốc hội sáng 25-10, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, đại biểu đoàn Bình Định, cho rằng địa phương thừa vắc xin Pfizer có thể triển khai tiêm cho những người 16-18 tuổi.

Người bệnh viêm xoang có nên dùng sữa và các chế phẩm từ sữa?

10:56:33 25/10/2021
Để điều trị hiệu quả bệnh viêm xoang, người bệnh cần tuân thủ đúng chỉ định dùng thuốc của bác sĩ.

Sỏi túi mật: Dấu hiệu, nguyên nhân và điều trị

10:28:47 25/10/2021
Sỏi túi mật là một bệnh lý rất hay gặp. Nếu không được phát hiện, bệnh có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm.

Viêm xoang ở trẻ em: Nguyên nhân, biểu hiện và cách chữa trị, phòng ngừa

10:15:55 25/10/2021
Viêm xoang ở trẻ em khác với người lớn vì ở lứa tuổi này hệ thống xoang đang trong giai đoạn hình thành và phát triển. Vì vậy, nếu không phát hiện và điều trị sớm, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Hơn 97 triệu liều vắc xin Covid-19 đã được tiếp nhận và phân bổ

09:20:23 25/10/2021
Theo Bộ Y tế, Bộ này đã tiếp nhận và phân bổ 97,14 triệu liều vắc xin Covid-19. Hiện, 20,4 triệu người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin trong số khoảng 70 triệu người cần được tiêm đủ để đạt miễn dịch cộng đồng.

Đã có bằng chứng tập 5 giờ thể dục mỗi tuần giúp giảm 7 loại ung thư

09:14:28 25/10/2021
Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng hoạt động thể chất ở cường độ trung bình 5 giờ mỗi tuần, có thể ngăn ngừa được hơn 46.000 trường hợp ung thư hằng năm ở Mỹ, theo Hindustan Times.

Bất ngờ với khả năng hỗ trợ phòng chống ung thư của dưa chuột

20:27:08 23/10/2021
Dưa chuột chứa 95% hàm lượng nước, giúp cơ thể duy trì độ ẩm, đồng thời đào thải độc tố.

Lấy tiền chơi game bị mẹ mắng, con trai 14 tuổi uống thuốc trừ sâu cực độc

20:19:31 23/10/2021
Bị mẹ mắng vì xin tiền để học nhưng lại nạp card chơi game, cậu bé đã chạy ra sau nhà uống chai thuốc trừ sâu cực độc, chưa có thuốc giải và sùi bọt mép, co giật nguy kịch chỉ sau 10 phút.

Biến thể Delta plus AY.4.2 và mức độ nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19

18:58:06 23/10/2021
Một biến thể Delta mới được ghi nhận là AY.4.2 (còn gọi là Delta plus) đang lây lan ở Anh và một số nước khác. Nguy cơ của biến thể này đang được các nhà khoa học đánh giá.

Bé đẻ rơi trên ôtô, bị đứt dây rốn

17:25:56 23/10/2021
Sản phụ 29 tuổi ở Vĩnh Lợi, vừa tới cổng Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu thì em bé lọt lòng ngay trên ôtô, bị đứt dây rốn được bác sĩ cấp cứu kịp thời.

Chăm sóc trẻ như thế nào sau tiêm vaccine Covid-19

13:25:03 23/10/2021
Gia đình tôi dự định cho con tiêm vaccine Covid-19, xin hỏi bác sĩ nếu bé gặp các phản ứng phụ sau tiêm thì chăm sóc thế nào? (Nguyễn Thanh, 46 tuổi, TP HCM)

Có thể bạn quan tâm

Giò heo hầm coca cola ngon độc đáo

Ẩm thực

09:26:01 26/10/2021
Giò heo hầm coca cola với phần giò heo được hầm mềm, thơm, quyện màu coca nâu sánh sẽ đem đến món ăn cực hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức đấy.

Ngày đầu tiên mở cửa trường học, hàng ngàn học sinh không đến lớp

Học hành

09:25:59 26/10/2021
Ngày 25/10, ngày đầu tiên 16 trường ở tỉnh Cà Mau cho học sinh trở lại trường học trực tiếp, tuy nhiên có hơn 2.000 học sinh Tiểu học và THCS không đến lớp.

Hương vị tình thân phần 2 - Tập 63: Chiến "chó" tặng ông Sinh bằng chứng gốc

Phim việt

09:25:53 26/10/2021
Trước khi rời đi, Chiến chó đã quyết định tặng lại cuộn băng buộc tội ông Tấn là kẻ giết người cho ông Sinh. Từ nay, ông Sinh có thể sống hạnh phúc sống bên con gái.

Áp thấp nhiệt đới giật cấp 9, cách Ninh Thuận và Khánh Hoà gần 300km

Sự kiện nóng

09:25:44 26/10/2021
Hiện nay, áp thấp nhiệt đới cách Khánh Hòa khoảng 300km, cách Ninh Thuận khoảng 280km và sẽ suy yếu thành một vùng áp thấp khi đi vào đất liền.

Cháu vợ lên chơi nửa tháng, đọc tin nhắn của chồng gửi tôi đứng hình

Tâm sự

09:25:05 26/10/2021
Cháu vợ lên chơi nửa tháng, đọc tin nhắn của chồng gửi tôi đứng hình

Hyundai Kona, Subaru Forester đang giảm giá mạnh

Ôtô

09:24:55 26/10/2021
Một số mẫu SUV đang được giảm giá từ vài chục đến hơn 200 triệu đồng, gồm Subaru Forester, MG ZS và Hyundai Kona.

Hãy yêu nhau đi - Số 8: "Tình bể bình" với chàng bếp trưởng và nàng Hoa hậu

Show việt

09:24:05 26/10/2021
Khoảnh khắc cặp đôi trong chương trình Hãy yêu nhau đi tuần này vượt qua những thử thách về chủ đề Gia vị tình yêu, khiến khán giả chỉ muốn đầy thuyền.

Ban công bé xíu vẫn sẽ thành vườn cây thật "ểnh" nếu biết tối đa hoá diện tích, có 6 cách để bạn thử làm theo

Sáng tạo

09:19:44 26/10/2021
Trồng nhiều cây và decor chúng theo những cách sau là ban công trở thành nơi thư giãn liền.

Giới trẻ 'checkin' vườn hoa dã quỳ lớn nhất Thủ đô

Du lịch

09:19:35 26/10/2021
Cuối tháng Mười, mùa hoa dã quỳ ở Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội) đang vào thời điểm rực rỡ nhất trong năm, thu hút hàng nghìn lượt khách thưởng ngoạn loài hoa mộc mạc, thuần khiết.

Cái kết của quả mít 42kg khiến dân mạng hả lòng hả dạ, nhiều người thi nhau vào "xin 1 múi"

Netizen

09:18:09 26/10/2021
Trong thế giới các loại hoa quả, quả mít cũng là một trong những loại được đánh giá là khá... hên xui. Bởi vì đôi khi, dù đã lựa chọn rất kỹ theo các kinh nghiệm được truyền lại, thế nhưng lúc về bổ ra vẫn có thể sẽ là một cái kết... ng...

Nam sinh lớp 8 tự tử vì bị cấm chơi game: Cha mẹ nên cản con bằng cách nào?

Đời sống

09:14:09 26/10/2021
Vụ việc nam sinh lớp 8 quyên sinh vì bị cấm cản chơi game đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn nạn nghiện trò chơi điện tử mà nhiều trẻ em mắc phải.

Apple: 'Tai thỏ là cách làm thông minh' 

Đồ 2-tek

09:11:21 26/10/2021
Đại diện Apple cho rằng phần khuyết trên MacBook Pro là cách xử lý thông minh để máy có thêm không gian hiển thị nội dung.