ĐHCĐ Rồng Việt: Tháng 4 tự doanh được hoàn nhập 50 tỷ đồng, quý II sẽ hết lỗ luỹ kế
Tại ĐHCĐ CTCP Chứng khoán Rồng Việt diễn ra ngày 28/5, ông Nguyễn Hiếu, Tổng giám đốc Công ty cho biết, điểm tích cực là trong tháng 4 là Công ty hoàn nhập được 50 tỷ đồng chi phí dự phòng cho các khoản đầu tư. Tháng 5, với diễn biến thị trường tích cực hơn, thanh khoản tốt hơn, kỳ vọng hoạt động Công ty sẽ được cải thiện.
Năm 2020, Rồng Việt đặt kế hoạch doanh thu 313 tỷ đồng, giảm nhẹ gần 6% và lợi nhuận sau thuế 36 tỷ đồng.
Ông Hiếu chia sẻ, trong quý I, các CTCK đều gặp khó khăn do thị trường chung bị tác động bởi dịch Covid nên kết quả là lỗ 88 tỷ đồng, phần lớn là từ trích dự phòng hoạt động tự doanh.
Luỹ kế 4 tháng, Rồng Việt đạt 101,8 tỷ đồng, thực hiện 32,55% kế hoạch của năm. Nhưng về chi phí của năm 2020 theo kế hoạch 268 tỷ đồng, thì tới tháng 4, luỹ kế là chi phí 140 tỷ đồng, tương ứng thực hiện 52,29%. Điều này dẫn tới lợi nhuận luỹ kế 4 tháng âm 38 tỷ đồng.
Ông Nguyễn Miên Tuấn, Phó chủ tịch HDQT chia sẻ thêm, ở thời điểm 31/3 chốt số liệu kế toán là thời điểm thị trường giarm rất mạnh, nhiều cổ phiếu rơi sâu dưới giá trị. Theo đó, Rồng Việt cũng phải trích lập khá nhiều cho danh mục đầu tư. Đến nay, có thể ước tính, hết tháng 5 thì Rồng Việt phục hồi lại được 80 tỷ đồng. Nếu may mắn, hết quý II, sẽ khắc phục được lỗ luỹ kế trong quý I, tốt hơn nữa thì sẽ lãi chút ít.
Ông Tuấn cho rằng, mặc dù bị ảnh hưởng bởi Covid, nhưng nhìn chung các hoạt động của Rồng Việt vẫn giữ được ổn định, đội ngũ nhân sự cũng được giữ nguyên, không tổn thất gì.
Video đang HOT
Trả lời cổ đông về việc tham gia tự doanh trên thị trường phái sinh để kiếm lợi nhuận, ông Tuấn cho biết, Rồng Việt cũng có cung cấp dịch vụ môi giới phái sinh, nhưng có tham gia thị trường phái sinh dưới góc độ nhà đầu tư thì chưa từng tham gia. Với VDSC, chưa đủ tự tin tham gia tự doanh đối với thị trường phái sinh.
Tại đại hội lần này, HĐQT đã trình cổ đông thông qua việc miễn nhiệm 3 thành viên HĐQT và 2 thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017 – 2021 của ông Trần Lệ Nguyên, Chủ tịch HĐQT, ông Kelly Yin Hon Wong, Thành viên HĐQT, ông Võ Long Nguyên, Thành viên HĐQT độc lập, bà Nguyễn Thị Oanh, Trưởng Ban kiểm soát, ông Nguyễn Thúc Vinh, Thành viên Ban kiểm soát.
Ông Tuấn chia sẻ, việc từ nhiệm của ông Nguyên đến từ nguyện vọng cá nhân. Hiện ông Nguyên có nhiều kế hoạch đầu tư kinh doanh cá nhân riêng, do đó quyết định rời vị trí Chủ tịch tại VDS, nhưng vẫn là cổ đông lớn và gắn bó thêm một thời gian nữa.
Đồng thời, Đại hội cũng biểu quyết thông qua bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT là ông Nguyễn Thúc Vinh và bà Hoàng Hải Anh – là thành viên HĐQT độc lập; 2 thành viên Ban kiểm soát là ông Hồ Tấn Đạt và bà Nguyễn Thị Thúy Hằng cho nhiệm kỳ 2017 – 2021.
Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát Rồng Việt nhiệm kỳ 2017-2021 cũng đã bầu ông Nguyễn Miên Tuấn giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Hồ Tấn Đạt giữ chức Trưởng ban Kiểm soát.
Chủ tịch Sacombank Lào ứng cử HĐQT Chứng khoán Rồng Việt
Chủ tịch Sacombank Lào Nguyễn Thúc Vinh và cựu chủ tịch PSI Hoàng Hải Anh là các ứng viên HĐQT mới.
Công ty đặt kế hoạch lợi nhuân năm 2020 tăng 6% lên 45 tỷ đồng.
Hai ứng viên HĐQT
Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên mới công bố, Chứng khoán Rồng Việt (HoSE: VDS) sẽ tiến hành bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT và 2 thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017-2021. Đơn đề cử, ứng cử gửi đến công ty trước ngày 25/5.
Danh sách ứng viên HĐQT hiện tại có ông Nguyễn Thúc Vinh (sinh năm 1975), trình độ thạc sĩ Tài chính. Ông Vinh hiện là trợ lý cao cấp Phó chủ tịch HĐQT/chánh văn phòng HĐQT Sacombank, Chủ tịch HĐQT Sacombank Lào, thành viên HĐQT độc lập Sacombank Cambodia, thành viên Ban kiểm soát VDS. Ông không có cổ phần VDS.
Một ứng viên khác là bà Hoàng Hải Anh (sinh năm 1981), trình độ thạc sĩ. Bà Hải Anh hiện là Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán (VASB), Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Hà Nội (HIAC). Bà còn được biết đến là cựu Chủ tịch kiêm giám đốc Chứng khoán Dầu Khí (PSI). Bà không có cổ phần VDS.
VDS sẽ bầu thêm 2 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2021
Về ứng viên Ban kiểm soát, danh sách có ông Hồ Tấn Đạt đang là chuyên viên văn phòng HĐQT Sacombank và bà Nguyễn Thị Thúy Hằng đang là phó phòng Khối môi giới khách hàng tổ chức của VDS.
Theo báo cáo quản trị cuối năm 2019, VDS có 7 thành viên trong HĐQT bao gồm Chủ tịch HĐQT Trần Lệ Nguyên và Phó chủ tịch Nguyễn Miên Tuấn. Các thành viên Kelly Wong, Phạm Mỹ Linh và Nguyễn Hiếu. Hai thành viên HĐQT độc lập là Võ Nguyên Long và Nguyễn Quốc Bảo.
Thời gian gần đây VDS chứng kiến biến động cổ đông lớn. Cuối năm 2019, Chủ tịch HĐQT Trần Lệ Nguyên đã sang tay 17 triệu cổ phiếu cho ông Nguyễn Miên Tuấn. Đến đầu tháng 4 vừa qua, ông Trần Lệ Nguyên bán tiếp 17 triệu cổ phiếu khác và chỉ còn sở hữu hơn 1 triệu cổ phiếu, cổ đông mua vào là ông Nguyễn Xuân Đô.
Kế hoạch lợi nhuận tăng 6%
Năm 2020 trước bối cảnh kinh doanh mới, Chứng khoán Rồng Việt đặt mục tiêu doanh thu tối thiểu 313 tỷ đồng và có lợi nhuận trước thuế 45 tỷ đồng. Mảng môi giới dự kiến chiếm thị phần toàn thị trường 1,7-1,8%, dư nợ margin khoảng 1.600-1.800 tỷ đồng. Các chỉ tiêu được xây dựng trên kịch bản thanh khoản thị trường ở mức 5.000 tỷ đồng/phiên.
Năm 2019, công ty ghi nhận doanh thu 343 tỷ và lợi nhuận trước thuế 42,5 tỷ đồng. Như vậy kế hoạch năm 2020 giảm 9% về doanh thu và tăng 6% về chỉ tiêu lợi nhuận.
Đối với phương án phân phối lợi nhuận, công ty quyết định chia cổ tức tiền mặt 3% cho năm 2019 và đã tạm ứng xong trong tháng 1. Kế hoạch chia cổ tức năm 2020 không đổi ở mức 3%, tương đương số tiền 30 tỷ đồng.
Ông Trần Lệ Nguyên sắp rời ghế Chủ tịch giữa lúc VDSC báo lỗ kỷ lục trong quý 1 CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC, HoSE: VDS) vừa công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị về kế hoạch kinh doanh năm 2020 cũng như miễn nhiệm và đề cử thành viên Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát. Theo đó, Nghị quyết cũng đã thông qua kế hoạch Đại hội đồng cổ đông với tổng doanh thu đạt 313 tỷ đồng,...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?
Có thể bạn quan tâm

Liên hợp quốc kêu gọi Ấn Độ, Pakistan kiềm chế sau vụ tấn công ở Kashmir
Thế giới
14:55:03 25/04/2025
Đạo diễn siêu phẩm kinh dị 'Barbarian' trở lại với tác phẩm mới về loạt vụ mất tích bí ẩn
Phim âu mỹ
14:54:15 25/04/2025
Những thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn nhất
Sức khỏe
14:49:41 25/04/2025
'Thám tử Kiên: Kỳ án không đầu': Đậm màu sắc huyền bí - trinh thám luôn đẩy yếu tố bất ngờ trong sự bất ngờ
Hậu trường phim
14:45:56 25/04/2025
Xôn xao visual em gái "chân dài" của Đặng Văn Lâm, 18 tuổi cao gần 1m80, nhan sắc xinh đẹp hết nấc
Sao thể thao
14:13:52 25/04/2025
Đóng tiền mạng tháng 4/2025 chỉ để theo dõi "concert quốc gia" và cảnh không-có-trên-tivi đỉnh chóp thế này!
Netizen
14:12:03 25/04/2025
Những kế hoạch khó tin, đáng sợ của các tỷ phú công nghệ
Lạ vui
14:00:23 25/04/2025
Mỹ nhân Việt có cát-xê khủng 10 cây vàng: Nhận cú sốc trong lễ đính hôn, âm thầm biến mất khỏi showbiz
Sao việt
13:50:24 25/04/2025
Sử dụng giấy phép lái xe giả có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Pháp luật
13:44:29 25/04/2025
Xem trực thăng kéo cờ, tiêm kích xé gió trên bầu trời TPHCM
Tin nổi bật
13:40:58 25/04/2025