Đẹp ngỡ ngàng bãi rêu xanh trên ghềnh đá Nam Ô, du khách đổ về check-in
Những ngày đầu xuân, nhiều du khách đổ về bãi rêu xanh thẳm mọc trên ghềnh đá dọc biển Nam Ô để chụp ảnh check-in.
Những bãi rêu xanh mọc trên các ghềnh đá Nam Ô
Từ sáng 20-2, nhiều người dân đã đổ xô về bãi rạn dọc biển Nam Ô, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng để chiêm ngưỡng những bãi rêu bám trên ghềnh đá xanh ngắt rất đẹp.
Chiêm ngưỡng bãi rêu xanh tuyệt đẹp ở Ninh Thuận
Càng về trưa, khi mây mù bị xua tan bởi ánh nắng, bãi rêu hiện ra càng đẹp với màu xanh như tấm thảm trải trên các bãi đá.
Người dân địa phương cho hay thời điểm đầu xuân sau Tết là lúc rêu bám xanh trên cách ghềnh đá ở bãi rạn ghềnh đá Nam Ô.
Mùa rêu ở đây mọc rộ trong vòng hơn nửa tháng rồi tàn.
Bãi rêu xanh đẹp mắt
Đẹp nhất là lúc bình minh hoặc hoàng hôn, khi thủy triều rút, lộ ra những tảng đá rêu phủ xanh thẳm. Nhìn từ trên cao, rêu mọc tự nhiên trên các tảng đá nằm nửa chìm nửa nổi trên mặt nước biển, bọt sóng biển xô vào các ghềnh đá trông rất đẹp.
Video đang HOT
Chị Phan Thị Mai Phương (32 tuổi, trú Thừa Thiên Huế) cho hay thấy trên mạng xã hội đăng hình ảnh bãi rêu Nam Ô đẹp mắt nên cùng với nhóm bạn vào đây du xuân.
“Ngắm bãi rêu xanh trên ghềnh đá, chụp những bức ảnh với biển xanh, bãi đá và rêu phủ xanh rì, còn gì tuyệt bằng” – chị Phương nói.
Dịp này, dịch vụ ăn theo của người dân địa phương như giữ xe, bán nước giải khát, cà phê, ăn uống nở rộ.
Chụp ảnh bên bãi rêu
Mê mẩn những chiếc bàn đá rêu xanh rì ở danh thắng Bàn Than
Mùa này những bãi đá ở danh thắng Bàn Than trải một màu xanh rì của những bãi rêu khiến du khách thích thú.
Những bãi rêu xanh rì bám trên ghềnh đá Bàn Than
Những ngày đầu xuân Giáp Thìn 2024, khi đến với danh thắng Bàn Than, xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, Quảng Nam, nhiều du khách rất thích thú với khung cảnh những bãi rêu xanh rì bám trên các ghềnh đá đen, nhìn từ trên cao giống như những chiếc bàn rêu xanh.
Những chiếc bàn đá trải đầy thảm rêu xanh
Những tảng đá trầm tích xếp chồng lên nhau, rêu mọc xanh rì là nơi check-in lý tưởng. Nhìn từ trên cao, những tảng đá ở Bàn Than như những chiếc bàn được trải một lớp thảm của rêu xanh trông rất đẹp mắt.
Người dân Đà Nẵng ùn ùn đổ về bãi rêu dọc biển để chụp ảnh
Theo người dân, những bãi rêu xuất hiện từ dịp Tết Giáp Thìn. Mỗi ngày có hàng trăm lượt du khách đến danh thắng Bàn Than tham quan.
Danh lam thắng cảnh Bàn Than - Hòn Mang - Hòn Dứa là cụm danh thắng đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là di tích quốc gia.
Bàn Than là một bãi đá nằm trên xã đảo Tam Hải, Hòn Mang và Hòn Dứa là 2 đảo nhỏ kế cận, ghềnh đá Bàn Than có chiều dài khoảng 2km.
Theo người dân địa phương, tên gọi Bàn Than là do nơi đây có ghềnh đá phẳng mịn ví như những chiếc bàn khổng lồ của tạo hóa, đen tuyền như than, tạo thành một phong cảnh tuyệt đẹp hài hòa giữa biển, bãi cát trắng, rừng dừa xanh và những bãi đá trầm tích.
Tại khu vực Bàn Than có một vách đá màu đen dài hơn 2km, cao khoảng 40m, được xếp chồng lên nhau. Những lớp đá này có nhiều tư thế khác nhau, bao gồm nghiêng, chờm hoặc đứt đoạn, và được xem là di sản địa chất độc đáo.
Các nhà địa chất cho rằng đây không phải là đá núi lửa mà là đá gốc, có tuổi đến 400 triệu năm, từng nhô lên khỏi mặt biển qua một đợt kiến tạo địa chất.
Khu vực này là một di sản địa chất quan trọng, bao gồm các thành phần như cổ sinh, địa tầng, địa mạo, cấu trúc - kiến tạo, karst, đá, và cổ môi trường phong phú.
Rêu bám xanh rì trên đá
Nhiều hoạt động chào mừng đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia
UBND huyện Núi Thành đang triển khai nhiều hoạt động chào mừng lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia danh lam thắng cảnh Bàn Than - Hòn Mang - Hòn Dứa, dự kiến tổ chức vào chiều ngày 28-2 tới.
Những hoạt động như trưng bày, triển lãm ảnh về vùng đất và con người Núi Thành, lĩnh vực đời sống kinh tế - xã hội, chú trọng tới các danh thắng, di tích lịch sử, lễ hội mang nét đặc trưng riêng của địa phương.
Ngoài ra, huyện Núi Thành cũng tổ chức các hoạt động thể thao dưới nước như lắc thúng nam, bơi thúng nam, nữ, chung kết bóng chuyền nam tại Bãi Nồm, làng Thuận An (xã Tam Hải) tổ chức lễ hội cầu ngư tại Bãi Bấc và nghĩa địa cá Ông.
Việc tổ chức các hoạt động và lễ hội nhằm tiếp tục nâng cao công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di tích quốc gia danh lam thắng cảnh Bàn Than - Hòn Mang - Hòn Dứa, quảng bá điểm tham quan du lịch này.
Du khách ghi lại những bức hình bên bãi rêu
Những tảng đá lớn trải một màu xanh của rêu
UBND huyện Núi Thành đang triển khai nhiều hoạt động chào mừng lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia danh lam thắng cảnh Bàn Than - Hòn Mang - Hòn Dứa - Ảnh: LÊ TRUNG
Những bãi rêu xanh nhìn từ trên cao
Người dân Đà Nẵng ùn ùn đổ về bãi rêu dọc biển để chụp ảnh Nhiều ngày qua có rất nhiều người dân, du khách đã đổ về bãi rạn dọc biển Nam Ô, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) để canh khoảnh khắc tuyệt đẹp khi rêu xanh trải thảm dọc ghềnh đá. Bãi biển Nam Ô kín người tới chụp ảnh sáng 11-2 - Ảnh: B.D. Rêu trải thảm trên biển Đà Nẵng Những hình ảnh về...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lịch trình 4N3Đ của bạn trẻ lần đầu đến Côn Đảo: "Biển đẹp nước trong xanh, người dân thân thiện"

Di sản văn hóa thế giới của Hàn Quốc có thể bị bão lửa "nuốt chửng"

Mê mẩn vương quốc hoa đỗ quyên nơi đỉnh trời

Tháng ba rực rỡ ở Lai Châu, hoa đỗ quyên bung nở nhuộm tím dãy Hoàng Liên Sơn

Đỏ rực trời mùa hoa gạo tháng Ba

Làng nho Thái An - 'Vườn Địa Đàng' giữa vùng nắng gió

Nhiều du khách đến Công viên Thương Chánh thưởng ngoạn

Qui định mới với khách du lịch nước ngoài trước 'Ngày im lặng' tại Bali

Du lịch Thái Lan lại rộn ràng sau vụ Vương Tinh

Hà Nội - Thái Nguyên: Phát triển tuyến du lịch xanh

10 điểm đến trong nước hấp dẫn của du khách dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương

Time: Metro số Bến Thành Suối Tiên là điểm đến tuyệt nhất thế giới 2025
Có thể bạn quan tâm

Lộ tin nhắn nghi Kim Sae Ron cùng quẫn vì bị công ty Kim Soo Hyun đòi nợ: "Họ đã lừa mình"
Sao châu á
15:22:10 27/03/2025
Hồng Đào và Quốc Trường chênh 26 tuổi: Tất cả là 'có tiếng, không có miếng'
Hậu trường phim
15:19:40 27/03/2025
Nhờ 'Nói xấu vợ', danh hài Chiến Thắng có sự nghiệp đỉnh cao
Sao việt
15:17:09 27/03/2025
Linh Phi hát nhạc phim "Quỷ nhập tràng" tặng Quang Tuấn
Nhạc việt
15:15:09 27/03/2025
Tăng mạnh ca nhiễm ký sinh trùng từ thú cưng
Sức khỏe
15:14:52 27/03/2025
Clip thanh niên sinh năm 2001 "thông chốt", tông gãy xương sườn Đại úy Công an ở Thái Bình
Netizen
15:03:58 27/03/2025
Brazil đối mặt hạn hán và cháy rừng năm thứ ba liên tiếp
Thế giới
14:53:15 27/03/2025
Loài ếch ma xuất hiện trở lại sau gần 130 năm
Lạ vui
14:48:25 27/03/2025
Quảng Trị: Nhóm học sinh rủ nhau tắm suối, hai người tử vong do đuối nước
Tin nổi bật
13:47:08 27/03/2025
Trung tướng công an kể hành trình triệt phá xưởng sản xuất 1,4 tấn ma túy
Pháp luật
13:15:49 27/03/2025