Đẹp đi vào thi ca nhưng “Tứ đại mỹ nhân” vẫn có khiếm khuyết hình thể khó nói

Theo dõi VGT trên

Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền, Dương Ngọc Hoàn thực tế chẳng hoàn hảo được như thi ca. Tuy nhiên, “Tứ đại mỹ nhân” đều biết cách làm đẹp bản thân, chữa những khuyết điểm đó và biến chúng thành ưu điểm đi vào lịch sử.

Nhắc tới biểu tượng nhan sắc của lịch sử Trung Hoa, ai nấy đều phải trầm trồ khi liệt kê ra những cái tên trong nhóm “tứ đại mỹ nhân”. Tuy không có nhiều tư liệu về hình ảnh của các mỹ nhân thời xưa nhưng thông qua những con chữ trong thơ ca, Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền hay Dương Ngọc Hoàn điều hiện lên một cách hoàn hảo và tuyệt mỹ.

Thế nhưng, “nhân vô thập toàn”, mỹ nhân âu cũng là người phàm, khó tránh khỏi việc có khuyết điểm. Quan trọng hơn hết là cách họ cư xử như thế nào với khiếm khuyết đó để cả ngàn thế hệ sau vẫn không khỏi ngân nga, trầm trồ.

“Trầm ngư” Tây Thi xấu hổ vì… chân to

Nàng Tây Thi đi vào trong tiềm thức người dân như một vị tiên nữ xinh đẹp, yêu nước nhưng bạc mệnh. Người đời sau đã dành những câu thơ như “trầm ngư lạc nhạn, bế nguyệt tu hoa (Chim sa cá lặn, hoa hờn nguyệt thẹn) để chỉ nét đẹp phi phàm của Tây Thi. Tương truyền khi nàng giặt lụa bên bờ Phố Giang (nay là sông T.iền Đường), cá trong nước nhìn thấy vẻ đẹp của nàng hổ thẹn mà lặn sâu dưới nước, hoa đang khoe sắc nhưng cũng phải hổ thẹn, trăng dù tròn nhưng cũng vội lẫn khuất trong mây.

Đẹp đi vào thi ca nhưng Tứ đại mỹ nhân vẫn có khiếm khuyết hình thể khó nói - Hình 1

Tạo hình Tây Thi đẹp lay động lòng người do Ô Tĩnh Tĩnh thủ vai.

Chỉ tiếc rằng, đại mỹ nhân như Tây Thi lại luôn phải che giấu một khuyết điểm xấu xí trên cơ thể của mình. Đó chính là đôi chân “quá khổ” so với chuẩn mực thời bấy giờ. Hiểu rõ khuyết điểm của mình, Tây Thi từng tự làm một đôi guốc gỗ, lại thường xuyên mặc những chiếc váy dài qua mắt cá chân. Nhờ đó, không ai biết tới đôi chân thô kệch của mỹ nhân Xuân Thu này. Không chỉ vậy, đôi guốc và những chiếc váy thướt tha càng khiến dáng vẻ của Tây Thi thêm uyển chuyển, say lòng người.

Đẹp đi vào thi ca nhưng Tứ đại mỹ nhân vẫn có khiếm khuyết hình thể khó nói - Hình 2

Đôi guốc gỗ này hay còn gọi là giày “Hoa bồn để” được các cung tần mỹ nữ đời sau học theo Tây Thi cho dáng đi mềm mại, uyển chuyển.

Vương Chiêu Quân và nỗi niềm về đôi vai lệch

Được nhắc đến như “á hậu” trong danh sách “Tứ đại mỹ nhân”, mỹ nữ nhà Hán là Vương Chiêu Quân nổi tiếng với nhan sắc và trí tuệ vẹn toàn.

Đẹp đi vào thi ca nhưng Tứ đại mỹ nhân vẫn có khiếm khuyết hình thể khó nói - Hình 3

Dương Mịch có thể nói là mỹ nhân vào vai Vương Chiêu Quân đẹp nhất màn ảnh.

Gắn liền với câu chuyện “Chiêu Quân xuất tái”, mỹ nhân họ Vương này đã trở thành hình tượng nổi tiếng trong thi ca Trung Quốc. Tương truyền rằng, khi Chiêu Quân đi ngang qua một hoang mạc lớn, trong lòng chất chứa nỗi nhớ quê hương, Chiêu Quân đã đàn “Xuất tái khúc”.

Lúc bấy giờ, có đàn chim nhạn bay ngang qua, nghe thấu nỗi u oán cảm thương trong tiếng đàn, liền quên cả vỗ cánh mà sa xuống đất. Từ đó, Chiêu Quân được hậu thế ca tụng là mỹ nhân “lạc nhạn” (chim sa). Vậy nhưng, mỹ nhân có vẻ đẹp “lạc nhạn” ấy cũng mang trong mình nỗi tự ti về ngoại hình. Nỗi xấu hổ ấy bắt nguồn từ đôi vai lệch của Chiêu Quân.

Video đang HOT

Đẹp đi vào thi ca nhưng Tứ đại mỹ nhân vẫn có khiếm khuyết hình thể khó nói - Hình 4

Để che giấu nhược điểm ngoại hình này, mỹ nhân họ Vương thường xuyên mặc những chiếc áo khoác có miếng độn vai. Những chiếc áo tinh tế ấy vừa khắc phục được khuyết điểm, vừa giúp Chiêu Quân thêm phần xinh đẹp, mỹ miều.

Điêu Thuyền và nỗi buồn vì đôi tai chuột

Sở hữu vẻ đẹp khiến “nguyệt thẹn”, Điêu Thuyền từ lâu được người đời ca tụng là mỹ nhân “bế nguyệt” (khiến mặt trăng phải xấu hổ mà giấu mình đi). Cứ ngỡ dung nhan thanh tú, thuộc hàng tuyệt sắc giai nhân của Điêu Thuyền không có gì đáng chê. Tuy nhiên, nàng lại sở hữu một đôi tai rất nhỏ, mà người ta thường gọi là “tai chuột”.

Đẹp đi vào thi ca nhưng Tứ đại mỹ nhân vẫn có khiếm khuyết hình thể khó nói - Hình 5

Do quan niệm thời xưa vốn xem trọng tướng mạo, đôi tai phải to thì mới có phúc nên mỹ nhân này thường che đi khuyết điểm bằng cách đeo những đôi bông tai khá nặng với họa tiết trang trí cầu kỳ.

Tương truyền, đôi bông tai đính ngọc của Điêu Thuyền thường trở nên lấp lánh mỗi khi nàng ngồi thơ thẩn ngắm trăng bên vọng nguyệt lầu. Điều ấy khiến vẻ đẹp của người con gái thời Tam Quốc càng thêm phần kiều diễm, làm bao bậc Vương quyền phải say đắm khôn nguôi.

Đẹp đi vào thi ca nhưng Tứ đại mỹ nhân vẫn có khiếm khuyết hình thể khó nói - Hình 6

Trần Hảo hay Cố Lan Quân là những người đẹp vào vai Điêu Thuyền trên màn ảnh thuyết phục nhất từ trước đến nay.

Dương Ngọc Hoàn – Quý phi có mùi cơ thể

Tương truyền rằng, sắc đẹp của Ngọc Hoàn rực rỡ tới nỗi trăm hoa “xấu hổ” đến nỗi không dám nở. Bởi vậy, ái phi của vua Huyền Tông được hậu thế ca tụng là mỹ nhân “Tu hoa”. Kỳ thực, giai thoại về vẻ đẹp của Dương Ngọc Hoàn còn có một “dị bản” khác khiến người đời dở khóc dở cười. Đó là vị Quý phi họ Dương này vì sở hữu mùi khó chịu trên cơ thể, nên trăm hoa mới không dám nở. Tuy nhiên, mỹ nhân vốn là người đam mê làm đẹp nên không chịu chấp nhận sự thật đó đã làm trăm kế để khử mùi, tạo hương cho cơ thể.

Đẹp đi vào thi ca nhưng Tứ đại mỹ nhân vẫn có khiếm khuyết hình thể khó nói - Hình 7

Nàng thường hái những bông hoa thơm nhất trong vườn như hoa nhài, hoa lình lan, hoa hồng,… vào buổi chiều tà khi bông hoa ngát hương nhất. Sau đó, nàng chiết thành “nước hoa” để xức lên người.

Đẹp đi vào thi ca nhưng Tứ đại mỹ nhân vẫn có khiếm khuyết hình thể khó nói - Hình 8

Không dừng lại ở đó, Dương Quý Phi còn rất chăm tắm rửa bằng các loại hương liệu để lấn át đi mùi hương khó chịu trên cơ thể mình. Tương truyền mỗi lần đi tắm của nàng tiêu tốn rất nhiều ngân sách vì số lượng lớn cánh hoa tươi phải phủ đầy mặt bồn.

Nhờ che giấu được mùi khó chịu, Dương Quý phi vẫn là mỹ nhân “thập toàn thập mỹ” trong mắt nhà vua và được Đường Huyền Tông vô cùng sủng ái.

Những rủi ro khi vào vai đại mỹ nhân Trung Quốc

Khi hóa thân thành đại mỹ nhân kinh điển, diễn viên không chỉ phải đáp ứng yêu cầu khắt khe về nhan sắc, họ phải đối mặt với nhiều áp lực vô hình khác.

Tây Thi, Điêu Thuyền, Dương Quý phi, Vương Chiêu Quân, Đát Kỷ... là những hình tượng kinh điển thường xuyên xuất hiện trong phim cổ trang Trung Quốc. Từ những trang sử, truyền thuyết và giai thoại truyền miệng, chân dung loạt mỹ nhân cổ đại nói trên đã được khắc họa trên màn ảnh thông qua sự thể hiện của nhiều diễn viên Hoa ngữ.

Trong nhiều thập kỷ qua, số lượng nữ diễn viên có cơ hội hóa thân thành đệ nhất mỹ nhân cổ đại không ít. Tuy nhiên, số người đưa vai diễn trở thành kinh điển chỉ đếm trên đầu ngón tay. Còn lại, khi vào vai Tây Thi, Điêu Thuyền hay Đát Kỷ, các ngôi sao sẽ phải hứng chịu ý kiến trái chiều. Trường hợp gần đây nhất là Chung Hân Đồng. Cô gây tranh cãi khi nhận vai Đát Kỷ trong phim điện ảnh Phong thần chi yêu hồ vương phi.

Rủi ro khi vào vai đệ nhất mỹ nhân

Được trao vai đại mỹ nhân là cơ hội tỏa sáng, nhưng cũng là thách thức cho các diễn viên. Thách thức đầu tiên mà họ cần trải qua là sự công nhận của khán giả về mức độ phù hợp với nhân vật khi phim chưa bấm máy. Rủi ro lớn nhất mà họ phải đối mặt là bị xếp vào hàng thảm họa, chẳng hạn như bị gọi tên trong danh sách Điêu Thuyền, Tây Thi kém sắc nhất.

Những rủi ro khi vào vai đại mỹ nhân Trung Quốc - Hình 1

An Dĩ Hiên có ngoại hình xinh đẹp, nhưng hình tượng Tây Thi do cô đảm nhận từng bị chê nhạt nhòa.

An Dĩ Hiên và Dĩnh Nhi từng bị xem là hai Tây Thi nhạt nhòa nhất trên màn ảnh Hoa ngữ do thần thái chưa đủ tầm. Nữ diễn viên họ An đảm nhận vai Tây Thi ở tác phẩm truyền hình Nằm gai nếm mật (2007). Trên thực tế, An Dĩ Hiên sở hữu ngoại hình xinh đẹp. Tuy nhiên, nhan sắc của cô phù hợp với phim hiện đại hơn phim cổ trang. Tạo hình Tây Thi trong Nằm gai nếm mật bị đ.ánh giá là kém duyên, thiếu nét hấp dẫn của đệ nhất mỹ nhân.

Dĩnh Nhi được trao vai Tây Thi trong bộ phim Anh hùng (2013). Ngoại hình của Dĩnh Nhi khó khiến khán giả liên tưởng tới hình ảnh "nhược liễu phù phong" (dùng để miêu tả thiếu nữ có dáng vẻ thướt tha, yểu điệu) của mỹ nhân trứ danh thời kỳ Xuân Thu chiến quốc.

Những rủi ro khi vào vai đại mỹ nhân Trung Quốc - Hình 2

Nhan sắc của Ngô Cẩn Ngôn không phù hợp với hình tượng Đát Kỷ sắc sảo, ma mị.

Năm 2018, biên kịch Vu Chính gây xôn xao khi chọn nữ diễn viên Ngô Cẩn Ngôn vào vai Tô Đát Kỷ trong bộ phim Triều Ca. Thông qua ảnh giới thiệu phim, ngôi sao họ Ngô bị chê không đủ xinh đẹp, quyến rũ và ma mị để thể hiện chân dung mỹ nhân nổi tiếng họ Tô. Do vậy, cư dân mạng Trung Quốc nhận xét Ngô Cẩn Ngôn là một trong những Đát Kỷ kém sắc nhất lịch sử.

Áp lực từ hình tượng gốc

Phim cổ trang Hoa ngữ không thiếu nhân vật nữ được miêu tả là sở hữu nhan sắc khuynh quốc khuynh thành. Song, nếu nhân vật đó nằm trong top những mỹ nhân nổi tiếng sử sách và truyền thuyết Trung Quốc như Tây Thi, Điêu Thuyền, Vương Chiêu Quân, Dương Quý phi, Đát Kỷ... thì mọi chuyện sẽ phức tạp hơn bình thường.

Sắc đẹp của loạt mỹ nhân kể trên từ lâu đã trở thành chuẩn mực và huyền thoại trong lòng khán giả. Nhắc tới Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền, Dương Quý phi, công chúng tự nhiên sẽ liên tưởng đến câu "Trầm ngư lạc nhạn, bế nguyệt tu hoa" (ý chỉ vẻ đẹp chim sa cá lặn, nguyệt thẹn hoa nhường). Nhớ về Đát Kỷ, khán giả sẽ mặc định trong trí óc những từ ngữ miêu tả nhan sắc của nàng như sắc sảo, ma mị.

Vì lẽ đó, không có gì khó hiểu khi công chúng đặt ra yêu cầu cao đối với diễn viên khắc họa chân dung loạt mỹ nhân ấy. Đẹp chỉ mới là điều kiện cần, chưa phải điều kiện đủ. Diễn viên phải có khí chất phù hợp với hình dung của khán giả về nhân vật.

Những rủi ro khi vào vai đại mỹ nhân Trung Quốc - Hình 3

Chung Hân Đồng gây tranh cãi vì vẻ đẹp của cô không phù hợp với hình dung của khán giả về Đát Kỷ.

Chung Hân Đồng thuộc trường hợp đẹp nhưng thần thái chưa khớp với hình tượng Đát Kỷ được miêu tả trong bộ tiểu thuyết Phong thần diễn nghĩa . Trước thông tin cô vào vai nàng hồ ly tinh họ Tô ở Phong thần chi yêu hồ vương phi, một bộ phận người xem bình luận trên Weibo rằng mỹ nhân Hong Kong "có vẻ ngoài ngọt ngào, khó có thể đảm đương hình tượng Đát Kỷ sắc sảo, làm khuynh đảo kinh thành của Trụ Vương". Họ đ.ánh giá Chung Hân Đồng không toát lên nét quyến rũ và ma mị cần có đối với vai Đát Kỷ.

Vương Lệ Khôn cũng từng rơi vào tình huống tương tự. Nữ diễn viên chuộng phong cách dịu dàng, trang nhã ở trên phim lẫn ngoài đời. Vì vậy, cô được cho là không phù hợp với hình ảnh hồ ly tinh ma mị trong Phong thần diễn nghĩa (2019).

Lâm Tâm Như đóng Đát Kỷ ở Phong thần bảng chi Vũ vương phạt Trụ (2009). Tuy nhiên, cũng giống như Chung Hân Đồng, Vương Lệ Khôn, mỹ nhân họ Lâm chỉ hợp với kiểu nhân vật dịu dàng thay vì độc ác, thủ đoạn như Đát Kỷ.

Ngoài khí chất, diễn viên còn phải lột tả nội tâm sâu sắc của nhân vật, tránh tình trạng biến hình tượng đệ nhất mỹ nhân thành bình hoa vô hồn.

Những rủi ro khi vào vai đại mỹ nhân Trung Quốc - Hình 4

Điêu Thuyền do Cổ Lực Na Trát thủ diễn đẹp nhưng nhạt.

Cổ Lực Na Trát là ví dụ điển hình cho thất bại trong việc thể hiện trọn vẹn hình ảnh đại mỹ nhân Điêu Thuyền. Nữ diễn viên sở hữu nhan sắc xuất chúng, có thể đáp ứng yêu cầu khắt khe về ngoại hình cho vai đệ nhất mỹ nữ. Tuy nhiên, chân dung Điêu Thuyền do cô khắc họa ở phim Võ thần Triệu Tử Long (2016) chỉ như "xác không hồn".

Cái bóng từ những vai diễn kinh điển

Khi hóa thân thành đệ nhất mỹ nhân, diễn viên phải chấp nhận bị so sánh với vai diễn kinh điển của t.iền bối trong quá khứ.

Trong lịch sử phim cổ trang Trung Quốc, đã có nhiều minh tinh đưa hình tượng Tây Thi, Điêu Thuyền, Dương Quý phi, Vương Chiêu Quân, Đát Kỷ... do họ thủ diễn trở thành kinh điển.

Đổng Trí Chi, Tưởng Cần Cần từng thành công vang dội với vai Tây Thi. Điêu Thuyền do Phan Nghinh Tử, Trần Hồng, Trần Hảo đảm nhận đã trở thành huyền thoại. Vương Chiêu Quân dưới sự thể hiện của Huỳnh Hồng, Bạch Khánh Lâm, Dương Mịch từng để lại ấn tượng sâu sắc với người xem. Nhắc đến vai Đát Kỷ, khán giả không thể không nhớ tới Ôn Bích Hà, Phạm Băng Băng...

Những rủi ro khi vào vai đại mỹ nhân Trung Quốc - Hình 5

Ôn Bích Hà đã tạo nên hình tượng Đát Kỷ kinh điển mà hiếm có đàn em nào sau này vượt qua.

Với vai Đát Kỷ trong Phong thần chi yêu hồ vương phi , Chung Hân Đồng sớm bị đặt lên bàn cân so sánh với Ôn Bích Hà, Phó Nghệ Vỹ, Phạm Băng Băng. Cư dân mạng cho rằng mỹ nhân họ Chung không đủ lộng lẫy và sắc sảo như đàn chị. Thậm chí, có người còn hoài nghi rằng cô sẽ đem đến một Đát Kỷ thảm họa.

Những vai diễn kinh điển do nghệ sĩ đi trước tạo nên vô tình trở thành cái bóng cho loạt sao đảm nhận hình tượng tương tự sau này. Họ sẽ phải đối mặt với áp lực lớn, bởi vượt qua cái bóng ấy là thách thức khó nhằn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chỉ với bước chăm sóc da đơn giản mỗi tối, Hoa hậu Khanh Vân nắm giữ làn da 'không t.uổi'
14:13:27 19/06/2024
5 cách đơn giản giúp mái tóc bồng bềnh
14:10:05 20/06/2024
15 thực phẩm tăng cường sản xuất collagen giúp cơ thể trẻ hóa
11:24:00 19/06/2024
Những vùng da dễ xuất hiện nếp nhăn và cách chăm sóc phù hợp
10:48:57 20/06/2024
5 thói quen đơn giản giúp bạn trẻ ra mấy phần mà chẳng tốn đồng nào
11:24:44 20/06/2024
Lợi ích của tẩy da c.hết, làm sạch sâu và chống lão hóa trong chăm sóc da
09:25:17 19/06/2024
5 loại trà thảo dược nên uống vào buổi sáng
11:27:02 19/06/2024
5 kiểu tóc ngắn layer "hack" t.uổi đỉnh cao, ai cắt cũng xinh
21:34:30 19/06/2024

Tin đang nóng

Lọ Lem - con gái MC Quyền Linh không sang Anh du học
21:58:43 20/06/2024
Trần Nghiên Hy lộ diện giữa tin đồn ly hôn Trần Hiểu, chi tiết nhẫn cưới khiến netizen hoang mang
22:52:22 20/06/2024
Sốc: Nữ diễn viên tuyên bố ly hôn vì bị chồng dùng dao đe dọa giữa tuần trăng mật
22:10:32 20/06/2024
Cùng trả lời 1 câu hỏi khó từ Châu Bùi, Decao nói gì mà netizen khẳng định: "Châu yêu Binz là đúng rồi!"?
23:00:08 20/06/2024
Ca sĩ Anh Thơ U50 vẫn trẻ đẹp, NSND Trịnh Kim Chi căng thẳng trước giờ thi
22:49:13 20/06/2024
Phim của Hương Giang, Thái Sơn thế sóng 'Trạm cứu hộ trái tim'
22:22:05 20/06/2024
Rosé ẩn ý lí do dứt áo ra đi khỏi YG, ngầm tố công ty cũ kìm hãm sự phát triển?
22:56:01 20/06/2024
Á hậu Kim Duyên làm giáo khảo hai cuộc thi quốc tế
23:44:00 20/06/2024

Tin mới nhất

3 thành phần dưỡng trắng chính giúp bạn cải thiện làn da, ngoài Niacinamide, Vitamin C còn thành phần nào?

07:25:28 21/06/2024
Rất nhiều chị em đã và đang nỗ lực rất nhiều vào việc chăm sóc da để theo đuổi làn da trắng sáng. Tuy nhiên, giữa vô vàn sản phẩm làm trắng trên thị trường, bạn nên lựa chọn như thế nào? Chỉ cần chứa 3 thành phần làm trắng này.

Bí quyết dưỡng nhan giúp nữ diễn viên vướng tin đồn ly hôn Trần Nghiên Hy t.uổi 41 vẫn sở hữu làn da 'em bé'

07:25:22 21/06/2024
Ở t.uổi 41, diễn viên Trần Nghiên Hy có làn da sáng mịn, giúp bà mẹ một con thêm hack t.uổi , một phần bí quyết đến từ phương pháp ủ dầu mà cô thường áp dụng.

7 cách trang điểm má hồng chuẩn, phù hợp với dáng khuôn mặt

11:27:32 20/06/2024
Ngoài kem nền, son môi, thì đ.ánh má hồng sao cho thật đẹp cũng là một trong những bước được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm.

Giảm cân thành công sau khi chạm mốc 71kg, sắc vóc Mai Phương Thúy thế nào?

11:21:51 20/06/2024
Tích cực giảm cân sau khi chạm mốc 71kg, dung mạo và vóc dáng hiện tại của Hoa hậu Mai Phương Thúy khiến nhiều người trầm trồ.

Những món mỹ phẩm cần có khi đi du lịch mùa hè

07:32:20 19/06/2024
Để bảo vệ và chăm sóc làn da, các chị em vẫn luôn phải đem theo bên mình một số món mỹ phẩm không thể thiếu trong mùa hè.

7 cách chọn kem che khuyết điểm dễ dàng, phù hợp từng loại da

06:46:58 19/06/2024
Sử dụng kem che khuyết điểm là một trong những bước quan trọng giúp cho gương mặt của bạn trở nên hoàn hảo và xinh đẹp.

Cách sử dụng nước hoa hồng có lợi cho da và tóc

23:24:36 18/06/2024
Nước hoa hồng giàu chất chống oxy hóa, vitamin và tinh dầu... là một phương thuốc tự nhiên cho các vấn đề về da và tóc.

Thói quen đắp mặt nạ tiết lộ gì về làn da của bạn sau 5 năm nữa?

09:54:53 18/06/2024
Bên cạnh những lợi ích, việc đắp mặt nạ thường xuyên cũng có thể tiềm ẩn một số ảnh hưởng tiêu cực đến làn da nếu không được thực hiện đúng cách.

Bái phục làn da t.uổi 30 của Thiều Bảo Trâm: Mướt mát, căng mịn, nói KHÔNG với mọi loại mụn

09:15:55 18/06/2024
Vào mỗi dịp hè, sản phẩm mỹ phẩm bán chạy nhất chính là kem chống nắng. Cũng từ đây phát sinh nhiều thắc mắc của phụ nữ khi sử dụng loại sản phẩm này.

Cách bảo quản mặt nạ giấy dưỡng da như thế nào là đúng?

09:12:44 18/06/2024
Với khả năng cung cấp dưỡng chất và độ ẩm cần thiết cho da, mặt nạ giấy đã trở thành một giải pháp nhanh chóng và hiệu quả để làm trẻ hóa và cải thiện tình trạng da.

Trang điểm tươi trẻ trong mùa hè

07:44:48 18/06/2024
Để son lâu trôi, bạn có thể bắt đầu bằng việc tẩy tế bào c.hết cho môi và thoa một lớp mỏng kem dưỡng môi. Sau đó, sử dụng bút kẻ môi để định hình rõ ràng hình dạng môi.

Thức uống chống nắng mà Tăng Thanh Hà dùng cực nhiều hè năm nay: Vừa ngon, giá lại bình dân mà làm sáng da, giảm mỡ rất tốt

06:56:06 18/06/2024
Bấy lâu nay, Tăng Thanh Hà vẫn được coi là biểu tượng của sự xinh đẹp và sang trọng. Nàng ngọc nữ sở hữu rất nhiều bí quyết ăn uống lành mạnh, giữ dáng, chống lão hóa...

Có thể bạn quan tâm

Hot girl Hằng Habi 'nóng cùng EURO' đốt mắt với body siêu n.óng b.ỏng

Người đẹp

08:04:55 21/06/2024
Hot girl Hằng Habi, người từng được biết đến qua chương trình nóng cùng EURO sở hữu body siêu n.óng b.ỏng. Cô nàng được cư dân mạng biết đến nhiều hơn khi từng tham gia chương trình Nóng cùng EURO 2021 .

10 cách mặc trang phục màu đen trẻ trung mà vẫn sang trọng dành cho phụ nữ trên 40 t.uổi

Thời trang

08:02:52 21/06/2024
Trang phục màu đen rất được lòng các quý cô trên 40 t.uổi. Kiểu đồ này có sự trang nhã, sang trọng, không hề khó mặc. Phụ nữ trên 40 t.uổi có thể diện đồ đen trong nhiều hoàn cảnh như tới công sở, dự sự kiện hay đi du lịch.

Sao 'Nữ hoàng nước mắt' Kim Soo Hyun được khán giả Hàn yêu thích

Sao châu á

08:01:43 21/06/2024
Kim Soo Hyun đứng đầu bảng bình chọn diễn viên được khán giả Hàn Quốc yêu thích nhất, theo khảo sát của Gallup Korea.

Nắng nóng gây c.hết người có thể tăng gấp 35 lần tại Mỹ, Mexico và Trung Mỹ

Thế giới

07:59:58 21/06/2024
Năm nay là năm nóng nhất được ghi nhận và nhiều vùng rộng lớn trên thế giới đã phải hứng chịu nhiệt độ cao trước khi bắt đầu mùa hè ở Bắc Bán cầu.

Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa ra mắt: Một vũ trụ chứa đầy bí mật của đàn ông và đàn bà

Phim việt

07:58:23 21/06/2024
Tác phẩm mới của đạo diễn Bùi Quốc Việt có cái tên rất thú vị Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa , sẽ chính thức lên sóng VTV3 từ ngày 27/6.

Chồng đưa cho vợ 5 triệu/tháng nhưng giọng "ra lệnh" như thể 50 triệu, tối hôm kia bỗng dưng anh bàn thêm một việc khiến tôi tức ứa gan

Góc tâm tình

07:53:45 21/06/2024
Nhìn chị hàng xóm mà học tập, chồng ở nhà không đi làm, chị ấy làm công nhân vẫn nuôi 4 miệng ăn , chồng tôi so bì.

Đỗ Mỹ Linh cùng chồng chủ tịch CLB Hà Nội đi xem đá bóng, nhan sắc mẹ bỉm gây chú ý khi lọt "mắt xanh" cameraman nhà đài

Sao thể thao

07:50:12 21/06/2024
Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lọt ngay vào mắt xanh các anh cameraman nhà đài khi xuất hiện trên sân Quy Nhơn xem trận đấu giữa Bình Định và Hà Nội tối ngày 20/6 thuộc vòng 24 V.League

Những bộ phim bùng nổ màn ảnh trong nửa đầu năm 2024

Phim âu mỹ

07:38:07 21/06/2024
Các chuyên gia của The Hollywood Reporter đã chọn ra những bộ phim được yêu thích nhất trong nửa đầu năm 2024, trong đó có những bộ phim lãng mạn, hài hước, phim kinh dị, phim hài và cả phim hoạt hình.

3 ca khúc Làng tôi nổi tiếng xuất hiện trong 'Viollage' của nghệ sĩ Quỳnh Như

Nhạc việt

07:10:19 21/06/2024
Ba ca khúc Làng tôi cực kỳ nổi tiếng đã cùng xuất hiện trong album Viollage của nghệ sĩ Quỳnh Như.Ngày 20-6, nghệ sĩ Quỳnh Như (nghệ danh Qinie) đã chính thức ra mắt công chúng sản phẩm âm nhạc mang tên Viollage.

Cuộc sống viên mãn của Bảo Thy sau 5 năm kết hôn

Sao việt

07:01:25 21/06/2024
Sau 5 năm về chung một nhà với doanh nhân Phan Lĩnh, nữ ca sĩ Bảo Thy tận hưởng cuộc sống hạnh phúc bên chồng và con trai.

Hóa thạch bò sát cổ đại tiết lộ mới về quá trình tiến hóa ban đầu ở biển

Phong cách sao

06:43:43 21/06/2024
Các nhà khoa học đã phát hiện ra một hóa thạch bò sát biển 246 triệu năm t.uổi, loại hóa thạch lâu đời nhất được tìm thấy ở Nam bán cầu, làm sáng tỏ sự tiến hóa ban đầu của động vật có vú ở biển.