Đeo khẩu trang: Có còn hơn không

Giới chức y tế các nước kêu gọi người dân đeo khẩu trang để phòng nCoV, song cũng khuyến cáo không thể thay thế được cách ly xã hội .

Các nhà cung cấp đang gấp rút đảm bảo nguồn cung sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cùng với các quốc gia như Mỹ, Singapore , Canada đồng loạt khuyến cáo đeo khẩu trang để ngăn ngừa nCoV.

Ở Mỹ, giới chức khuyến khích người dân tự làm khẩu trang để đảm bảo nguồn khẩu trang y tế và mặt nạ phòng độc cao cấp cho các y bác sĩ tuyến đầu.

Có rất ít nghiên cứu chứng minh tính hiệu quả của các loại khẩu trang tạm thời. Các chuyên gia cho rằng quyết định này của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ cho thấy một kế hoạch tình thế trong lúc Mỹ đang thiếu thốn cung.

Đeo khẩu trang: Có còn hơn không - Hình 1

Các nhân viên y tế Mỹ đeo khẩu trang và khiên bảo hộ phòng dịch. Ảnh: AP

Các chuyên gia y tế cũng đồng tình sử dụng khẩu trang không thể thay thế các biện pháp như thường xuyên rửa tay và cách ly xã hội . Tuy nhiên trong tình huống khẩn cấp hiện tại, người dân cần che chắn mũi và miệng khi ra khỏi nhà.

“Lý do là vì có còn hơn không”, tiến sĩ Benjamin Cowling, Trưởng khoa Dịch tễ Đại Học Hong Kong nói. Ông đồng thời là một trong số tác giả của nghiên cứu đăng trên tạp chí Nature gần đây, khẳng định “khẩu trang y tế có thể ngăn chặn sự lây lan của nCoV và virus cúm mùa từ những người có triệu chứng”.

Singapore cũng đã gửi khẩu trang vải tái sử dụng tới từng hộ gia đình, để dành nguồn khẩu trang y tế cho nhân viên trong bệnh viện, mặc dù ban đầu nước này khuyến cáo chỉ người ốm và tới khám bệnh mới phải đeo khẩu trang.

Tính hiệu quả của những chiếc khẩu trang vải so với việc không đeo khẩu trang vẫn còn chưa rõ ràng.

Chất liệu sử dụng để làm khẩu trang vải cũng vô cùng quan trọng. Sau khi khảo sát 19 loại chất liệu, tiến sĩ Chughtai cho biết khả năng lọc càng tăng khi số lượng sợi lớn, được dệt khít hơn và số lớp vải dùng để làm khẩu trang nhiều hơn.

Ông cũng cho biết đeo khẩu trang còn “hạn chế nguồn lây”, trong trường hợp này là hạn chế bệnh nhân không có triệu chứng lây cho người khác. Với mục đích như vậy, bất cứ loại khẩu trang nào cũng đều hiệu quả.

Đường kính của nCoV là khoảng 100 nanomet (0.1 micron). Khi ra khỏi cơ thể, chúng thường được bao bọc trong các giọt bắn có đường kính khoảng 5-10 micron, thậm chí có thể lên tới hàng chục micron. Khẩu trang vải cũng có thể lọc được những giọt này.

Đeo khẩu trang: Có còn hơn không - Hình 2

Một cửa hàng bán khẩu trang vải tại Hong Kong. Ảnh: Finbarr Bermingham

Tuy nhiên các chuyên gia cũng khuyến cáo khẩu trang vải nên vừa vặn ôm lấy khuôn mặt và cần được giặt thường xuyên sau khi sử dụng. Singapore khuyến khích người dân giặt chúng mỗi ngày một lần, trong ít nhất một phút với xà phòng, nước ấm và phơi ngoài trời.

Khẩu trang được bày bán ngoài thị trường cũng có rất nhiều loại, kể cả khẩu trang y tế. Tiến sĩ Cowling cho biết sản phẩm được sử dụng trong bệnh viện có 3 lớp, còn khẩu trang y tế bán bên ngoài đôi khi chỉ có một hoặc 2 lớp, chúng mỏng hơn đáng kể.

Loại khẩu trang cao cấp hơn bao gồm N95. Sản phẩm nội địa các nước cũng có tên gọi khác nhau. Như KF94 ở Trung Quốc hay KF94, KF99 ở Hàn Quốc. Chuyên gia cho rằng những loại khẩu trang này nên được ưu tiên cho các nhân viên y tế.

Về mặt lý thuyết, các loại khẩu trang có hiệu quả tương đương nhau. Tuy nhiên có nhiều lo ngại về mặt kiểm định chất lượng.

Ở Mỹ, Viện nghiên cứu Quốc gia về An toàn lao động và sức khỏe thuộc CDC thường xuyên kiểm tra các hãng sản xuất khẩu trang N95 mỗi hai năm. Theo giáo sư Lai từ Đại Học Y Chung San, Đài Loan, quy trình này được gọi là “giám sát hậu tiếp thị” nhằm đảm bảo chất lượng hàng hóa sau khi đã được bán ra.

Đeo khẩu trang: Có còn hơn không - Hình 3

Một dây chuyền sản xuất khẩu trang tại Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã

Các nhà sản xuất ở Trung Quốc có thực hiện nghiên túc việc giám sát này hay không vẫn còn là câu hỏi chưa được giải đáp.

Trong tình hình cung vượt cầu như hiện tại, khâu quản lý chất lượng còn lỏng lẻo sẽ làm phức tạp thêm tình hình, khi mà đầu ra của Trung Quốc quá lớn và có rất nhiều nhà sản xuất mới chưa được kiểm chứng trên thị trường.

Sau các phàn nàn của Tây Ban Nha, Ireland, Thụy Điển và Thổ Nhĩ Kỳ về việc các thiết bị, máy móc nhập từ Trung Quốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng, nước này đã thực hiện các hạn chế xuất khẩu đối với kit xét nghiệm và các thiết bị y tế khác, đồng thời yêu cầu nhà sản xuất phải đạt được cả tiêu chuẩn cấp phép nội địa lẫn yêu cầu nhập khẩu của quốc gia đối tác.

Các loại khẩu trang có thuộc vào nhóm này không còn phụ thuộc vào việc nó được dán nhãn như thế nào. Dù là thiết bị y tế hay là thiết bị bảo hộ, chính sách nhập khẩu được áp dụng vẫn khác nhau. Có rất nhiều báo cáo về các lô khẩu trang bị tiêu hủy tại các cảng ở Mỹ do dán nhãn sai.

Mặc dù vậy, sự phức tạp của tình hình hiện tại khiến quy định xuất nhập khẩu của các quốc gia liên tục thay đổi, đồng thời cũng làm chùn chân những đơn vị nhập khẩu muốn tham gia vào thị trường Trung Quốc vì lo ngại về vấn đề chất lượng của các thiết bị sản xuất tại quốc gia này.

Linh Phan

Giao nhận hàng an toàn mùa dịch Covid-19

Trong thời gian cách ly xã hội thì hình thức bán hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi đang được khuyến khích sử dụng. Đồng thời, cơ quan y tế cũng khuyến cáo các biện pháp phòng, chống lây nhiễm Covid-19 khi mọi người giao nhận hàng.

Giao nhận hàng an toàn mùa dịch Covid-19 - Hình 1

Một cửa hàng dùng cây sào dài và rổ để giao nhận tiền, hàng gián tiếp phòng dịch COVID-19 - Ảnh: Khả Hòa

Dùng... cây sào và rổ để giao nhận hàng mùa dịch Covid-19

Trong thời gian cách ly xã hội, chị Trần Kim Anh (ngụ Q.4, TP.HCM) cho biết chị đã rất hạn chế ra ngoài, kể cả việc đi mua thực phẩm và nhu yếu phẩm. Chị Kim Anh không đi siêu thị mua đồ nữa mà đặt hàng qua app (ứng dụng) trên điện thoại di động. Hiện nay, hầu hết các hệ thống siêu thị tại TP.HCM đều bán trực tuyến qua app điện thoại hoặc trên website, thậm chí với cả thực phẩm tươi sống như rau củ quả, thịt, cá,...

"Cứ đặt hàng rồi siêu thị có người giao tận nơi. Mỗi khi nhận hàng, mình đều đem một cái rổ ra và yêu cầu shipper (người giao hàng) để đồ vào rổ, đứng cách xa 2 m. Sau đó, mình mới đeo rổ đồ vào nhà", chị Kim Anh nói.

Chị mô tả thêm: "Nhận hàng xong là mình rửa tay xà bông ngay. Hàng lấy ra nếu là hàng tươi sống thì mình rửa sạch rồi mới bỏ tủ lạnh; là đồ khô, đồ đóng hộp hay vật dụng thì để ở bàn xịt cồn sát khuẩn bao bì, cái nào có thể thì phơi nắng 10-15 phút, xong mới đeo vào cất. Rửa sạch rổ đựng đồ bằng xà bông".

Trong khi đó, anh Bùi Quang Minh (ngụ Q.Gò Vấp, TP.HCM) bật cười kể, cuối tuần, con gái thèm ăn gà rán, thế là anh đã đặt gà rán về cho con ăn. "Rất bất ngờ khi ra nhận hàng, cậu shipper giao hàng đến nhà còn mang theo cả một cái... ghế xếp. Shipper để đồ lên ghế, đứng cách xa. Sau đó mình đến lấy đồ, để tiền lên đó, đi ra xa, rồi cậu shipper mới tới lấy", anh Minh cho biết.

Trong khi đó, chị T.H.M (kinh doanh cửa hàng thức uống tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM), cho biết thời gian cách ly xã hội, cửa hàng của chị chỉ bán mang đi, giao hàng tận nơi. Để phòng dịch, người giao nhận hàng không trao tay trực tiếp mà chị M. trang bị thêm... cây sào dài và rổ để giao hàng và nhận tiền. Giao nhận hàng "gián tiếp" cũng là cách nhiều cửa hàng và người mua đang thực hiện để phòng Covid-19.

Hiện nay, các siêu thị, cửa hàng và cả người mua cũng đều khuyến khích thanh toán trực tuyến, chuyển khoản, hạn chế trả tiền mặt.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), nhân viên tham gia hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng (được gọi là shipper) là nhóm tiếp xúc với nhiều người, di chuyển rộng. Vì vậy, rất cần các biện pháp phòng chống lây nhiễm Covid-19 trong việc giao nhận hàng hóa.

Cách phòng Covid-19 khi mua bán trực tuyến

Theo khuyến cáo các biện pháp phòng, chống lây nhiễm Covid-19 của HCDC, khi mua bán trực tuyến, giao nhận hàng: Đối với các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng có hình thức kinh doanh trực tuyến, có sử dụng hình thức giao hàng cho khách hàng, hằng ngày cần lập danh sách các shipper đến nhận hàng, vận chuyển hàng hóa của cửa hàng để có thông tin liên lạc khi cần thiết.

Giao nhận hàng an toàn mùa dịch Covid-19 - Hình 2

Shipper bận rộn giao hàng trong thời gian cách ly xã hội phòng Covid-19 - Ảnh: Khả Hòa

Danh sách bao gồm các thông tin về họ tên, địa chỉ liên hệ, số điện thoại và cần lưu giữ danh sách này thường xuyên cập nhật tại đơn vị.

Đồng thời, đơn vị tổ chức giám sát, không cho phép các shipper có dấu hiệu mắc bệnh đường hô hấp như có sốt, ho vào nhận hàng.

Đối với các đơn vị kinh doanh dịch vụ giao hàng trực tuyến, HCDC khuyến cáo cần thực hiện các biện pháp để quản lý nhân sự, quá trình làm việc của các shipper. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng khi cần xác minh thông tin, lịch trình di chuyển của shipper.

Đối với shipper, cần tự bảo vệ sức khỏe của mình. Đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tiếp xúc 2 m với người khác khi giao nhận hàng.

Đặc biệt, shipper phải thường xuyên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc nước sát khuẩn tay nhanh, nhất là sau khi nhận và giao hàng.

"Cần hạn chế tụ tập đông người khi giao nhận hàng. Khi có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, ... phải đi khám bệnh tại cơ sở y tế gần nhất và không đi giao nhận hàng", HCDC khuyến cáo.

Với người nhận hàng, để phòng Covid-19, phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách 2 m khi nhận hàng. Đặc biệt, rửa tay bằng xà phòng ngay sau khi nhận hàng.

Khải Linh

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cả gia đình 4 người lần lượt mắc bệnh ung thư máu, món ăn ấm nóng, ngon lành này chính là nguyên nhân
06:49:00 24/01/2021
Cậy tửu lượng vô đối, phó giám đốc tương lai bị đột quỵ
14:36:28 24/01/2021
Bé 17 tháng bị sỏi thận: Bác sĩ "vạch mặt" hai thói quen cho trẻ ăn uống tưởng đúng mà sai của các mẹ
23:01:39 24/01/2021
Lạm dụng thứ này khi uống bia rượu có khi còn chết nhanh hơn!
20:22:46 24/01/2021
"3 tăng, 2 giảm" trong bữa ăn để lá gan luôn khỏe mạnh
16:35:16 24/01/2021
Chàng trai 30 tuổi ám ảnh tâm lý sau khi bị nam đồng nghiệp hiếp dâm
20:46:12 24/01/2021
Dấu hiệu ở bụng cảnh báo gan nhiễm mỡ
11:19:23 24/01/2021
3 thói quen ăn sáng làm tổn thương dạ dày nghiêm trọng nhất, hơn nữa còn ảnh hưởng đến sức khỏe, khó hấp thụ dinh dưỡng
06:25:24 25/01/2021
Thấy thức ăn có mùi lạ, ông chồng nhổ ra và phát hiện kinh hoàng
21:29:03 24/01/2021
Ung thư giai đoạn muộn do bụng căng lên mà không đi khám
18:55:29 23/01/2021

Thông tin đang nóng

3 cô con gái ngủ với bố, mẹ vô tình chụp được bức ảnh và "hết hồn" quyết định cho con ngủ riêng ngay lập tức
06:03:59 25/01/2021
Trân Đài - từ thợ làm nail đến tân Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam
06:32:12 25/01/2021
Trịnh Sảng thế nào sau scandal bỏ con
06:37:29 25/01/2021
Cbiz sắp hỗn loạn vì 30 scandal cực khủng sắp nổ ra, vụ của Trịnh Sảng - Hoa Thần Vũ chỉ là mở màn?
07:13:11 25/01/2021
Tranh cãi mẫu nam NALA khoe ảnh chụp màn hình làm rộ nghi vấn có mối quan hệ đồng giới với Sơn Tùng
06:49:16 25/01/2021
Nhã Phương và Thúy Ngân khoe ảnh diện đồ đôi đi du lịch Đà Lạt, Tiến Luật bình luận siêu hài
08:03:05 25/01/2021
Thiều Bảo Trâm của hiện tại
07:32:48 25/01/2021
Bỏ theo dõi nhau trên Instagram, Sơn Tùng bị soi chi tiết đặc biệt liên quan đến Thiều Bảo Trâm trên Facebook cá nhân
08:21:14 25/01/2021
Quế Vân bị tấn công dữ dội khi tố Sơn Tùng 'lật mặt'
08:15:08 25/01/2021
Tân Đại sứ Hoàn mỹ 2020: Bản sao của Hoa hậu Hoàn vũ 2017, thân hình gợi cảm khó cưỡng cùng thành tích học tập đáng nể tại Mỹ
07:04:23 25/01/2021

Tin mới nhất

Người phụ nữ bỏng nặng do ngã vào bếp lửa trong lúc lên cơn co giật

08:48:11 25/01/2021
Trong lúc lên cơn co giật vì động kinh, người phụ nữ không may bị ngã vào bếp lửa đang cháy lớn. Sau đó được người nhà đưa đi cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng, nguy kịch tính mạng.

Những lưu ý khi sử dụng cần tây để giảm cân đúng cách

07:48:46 25/01/2021
Giảm cân bằng cần tây đang là một trong những phương pháp được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, thực tế cần nắm được một số lưu ý để sử dụng cần tây đúng cách và hiệu quả nhất.

Người phụ nữ phát điên, 2 lần định sát hại cha mẹ do căn bệnh lạ

07:47:23 25/01/2021
Đừng bao giờ cố ép ai đó ăn một món mà họ bị dị ứng hoặc không phù hợp để ăn bởi rất có thể có một lý do nghiêm trọng phía sau khiến họ buộc phải tránh xa món ăn đó.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi đi ngủ trước 22 giờ?

07:07:15 25/01/2021
Mặc dù thức khuya gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nhưng không ít người vẫn duy trì thói quen xấu này. Tuy nhiên, nếu bạn thử kiên trì với việc đi ngủ lúc 10 giờ đêm thì cơ thể sẽ có những thay đổi đáng kinh ngạc.

7 thực phẩm giàu dinh dưỡng giúp bạn bổ sung năng lượng mỗi ngày

07:04:13 25/01/2021
Những lúc làm việc mệt mỏi, căng thẳng, cơ thể bạn sẽ tiêu hao nhiều calo khiến cho năng suất làm việc giảm đi, mất tập trung.

Ăn quá nhiều trứng có lợi hay có hại?

07:01:29 25/01/2021
Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, dễ chế biến và quen thuộc với mọi người. Tuy nhiên, việc ăn trứng cũng cần ăn hàm lượng vừa phải. Nếu ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Hội chứng 'tác hại kéo dài của virus corona' khiến sống dở, chết dở

06:35:31 25/01/2021
Bà Chantale Renaud đã kiện công ty bảo hiểm vì chị mắc các triệu chứng COVID-19 kéo dài hành hạ nhưng lại không được hưởng trợ cấp dài hạn. Nhiều người đang khốn khổ vì hội chứng chưa được nghiên cứu đầy đủ này.

Thầy thuốc ưu tú 86 tuổi vẫn tham gia ca mổ

06:31:27 25/01/2021
 Dẫu ở tuổi 86, tiến sĩ, thầy thuốc ưu tú, chuyên gia hàng đầu về gây mê hồi sức Phan Thị Hồ Hải vẫn minh mẫn, hăng say gác cổng cho các ca phẫu thuật, lặng lẽ giúp đỡ mảnh đời khó khăn, không mong cầu đáp trả.

Người mắc ung thư gan có thể sống được bao lâu?

05:56:44 25/01/2021
Nếu chỉ khư trú trong gan thì tỷ lệ sống sót sau 5 năm là 28%. Nếu ung thư đã di căn sang cơ quan lân cận thì tỷ lệ này chỉ còn 7%.

Nhiễm trùng tiểu ở phụ nữ nguy hiểm thế nào?

05:49:55 25/01/2021
Không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt và đời sống tình dục, nhiễm trùng tiểu nặng có thể gây viêm thận, suy thận, thậm chí tử vong.

Khói từ điếu thuốc đang cháy "độc" hơn cả khói người hút hít vào

22:04:03 24/01/2021
 Khói thuốc tỏa ra từ đầu điếu thuốc đang cháy độc hại hơn gấp 26 lần so với khói thuốc do người hút hít vào. Vì vậy, hút thuốc lá thụ động cũng có thể gây ung thư.

Chọn chế độ ăn theo nhóm máu như thế nào?

22:02:18 24/01/2021
Lý thuyết là nhóm máu có thể khiến bạn ít nhiều dễ bị ảnh hưởng bởi các hệ quả sức khỏe khác nhau, như nguy cơ mắc một số bệnh, khả năng sinh sản, phản ứng với stress...

5 ngộ nhận thường gặp về bệnh hen

21:55:48 24/01/2021
Ước tính có đến 4% dân số nước ta mắc hen, song tỷ lệ được kiểm soát bệnh không lớn chỉ gần 30%.

Góp ý sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6: Không có giới hạn cho khâu phản biện

21:52:15 24/01/2021
Trường đại học: Sư phạm Hà Nội, Sư phạm TPHCM và Viện Khoa học giáo dục Việt Nam là ba đơn vị được chọn để cử chuyên gia góp ý, phản biện đối với sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và lớp 6.

Tại sao ăn thơm ngừa béo bụng?

21:48:38 24/01/2021
Thơm là trái cây nhiệt đới, giàu vitamin, enzyme và chất chống oxy hóa. Thơm có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất.

Thải độc tế bào gan - “phép mầu” cho dân nhậu?

21:47:06 24/01/2021
Trên mạng đang tràn ngập thông tin về các sản phẩm, liệu trình giúp thải độc cơ thể... Đây có phải là phép mầu?

Dầu dừa giúp giảm viêm da

21:22:02 24/01/2021
Dầu dừa có nhiều lợi ích, trong đó đáng kể là khả năng kháng viêm và dưỡng ẩm, theo trang tin Insider.

Gặp dấu hiệu này ở tay, đi cấp cứu ngay vì huyết áp đang tăng cao nguy hiểm

21:20:42 24/01/2021
Tê, ngứa ran, cảm giác như châm kim ở ngón tay có thể là dấu hiệu của huyết áp cao nghiêm trọng.

Người phụ nữ bị ảo giác thấy nhện bò khắp người

21:15:24 24/01/2021
Sau khi mắc viêm não, cô Aisling Tipping ở Bắc Ireland gặp một tình trạng ảo giác đáng sợ. Cô nhìn thấy những con nhện bò khắp người mình.

Đường thốt nốt giúp giảm cân và cải thiện sức khỏe đường ruột

21:13:37 24/01/2021
Từ việc tăng cường khả năng miễn dịch đến việc làm sạch phổi của chúng ta, đường thốt nốt có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau.

Cách tự giảm cân hiệu quả

21:10:15 24/01/2021
Giảm cân đúng cách không chỉ giúp cải thiện vóc dáng mà còn nâng cao sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ bị biến chứng liên quan đến bệnh béo phì, theo chuyên trang y tế Medical News Today.

Nên và không nên ăn gì để tránh tăng nồng độ a xít uric?

21:07:40 24/01/2021
A xít uric là một chất thải tự nhiên được thải ra khỏi cơ thể sau quá trình tiêu hóa thức ăn giàu purin. Purin là các hợp chất hóa học được tạo thành từ các nguyên tử cácbon và nitơ và được phân giải trong cơ thể.

5 cơn ác mộng phổ biến nhất mà người mẹ mơ thấy

21:00:59 24/01/2021
Trong khi hầu hết các bà mẹ đều trải qua những giấc mơ kỳ lạ khi mang thai, thì những điều kỳ quặc và ác mộng cũng kéo dài đến những ngày làm mẹ!

Gắp xương gà cắm sâu vào thực quản cụ bà 86 tuổi

20:43:10 24/01/2021
 Hóc xương gà lâu ngày nhưng không kịp thời đến bệnh viện để xử lý, một cụ bà 86 tuổi bị biến chứng áp-xe thực quản và đã được bác sĩ xử lý thành công.

Phẫu thuật thành công khối u lớn trên mặt cụ bà 74 tuổi

20:38:25 24/01/2021
Bệnh viện Bỏng Quốc gia, Học viện Quân y phối hợp với các bác sĩ một số bệnh viện lớn đã phẫu thuật thành công khối u to bằng quả bưởi trên mặt cụ bà 74 tuổi ở Hà Tĩnh.

Cứu bệnh nhân dập nát cẳng chân do tai nạn giao thông

20:31:11 24/01/2021
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa An Phước (Bình Định), bệnh viện vừa tiếp nhận điều trị cho một bệnh nhân bị chấn thương nặng do tai nạn giao thông.

Có thể bạn quan tâm

Top 3 chòm sao đã yêu là yêu hết mình, không ngại chủ động bày tỏ tình cảm

Trắc nghiệm

09:15:31 25/01/2021
Những chòm sao này thường rất bạo dạn trong việc thể hiện tình cảm và không ngại làm người cầm cưa khi đã trót yêu một ai đó.

Người mẫu Andrea trở lại sàn diễn

Thời trang

09:14:49 25/01/2021
Tối 24/1, show thời trang của NTK Ivan Trần diễn ra thành công với phần trình diễn của Á hậu Thúy Vân, Kim Duyên, Kiều Loan; người mẫu Thuỳ Dương, Cao Ngân, Andrea...

Những thành tựu đổi mới, sáng tạo trong giáo dục

Học hành

09:14:47 25/01/2021
Giai đoạn 2016 - 2020 là ngành giáo dục tiếp tục thực hiện Chiến lược phát triển giáo dục 2011 - 2020 và triển khai thực hiện nhiều định hướng, chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (GD và ÐT) của Ðảng và Nhà nước.

Razer ra mắt chuột chơi game MMO Naga X với 12 nút bên hông 

Game offline

09:13:28 25/01/2021
Mới đây, Razer đã cải tiến chuột Naga với mẫu chuột Naga X mới, vẫn dành cho những game thủ trong thể loại MMO

Hỗ trợ mô hình sản xuất cây dược liệu gắn với tiêu thụ sản phẩm

Đời sống

09:13:28 25/01/2021
Theo Sở NN&PTNT Hà Nội, trong những năm qua, thành phố đang từng bước nhân rộng các mô hình trồng cây dược liệu, ưu tiên chọn các giống dược liệu bản địa, phù hợp tập quán canh tác của địa phương; hỗ trợ các địa phương hình thành vùng d...

Dấu hiệu tố chàng đang có tư tình với 'trà xanh', chị em cẩn thận kẻo có ngày 'mọc sừng'

Tình yêu

09:13:17 25/01/2021
Khi không còn dành trọn tình cảm cho bạn, chàng sẽ trở nên thờ ơ với chuyện tình cảm của cả hai và không dám nhìn sâu vào trong mắt bạn.

Honor ra mắt sạc dự phòng 12.000mAh: sạc nhanh 66W, giá 55 USD

Đồ 2-tek

09:11:15 25/01/2021
Sạc dự phòng Honor Super Fast Power Bank 12000 sở hữu những thông số ấn tượng như dung lượng 12.000mAh và khả năng sạc nhanh 66W.

Biden đảo ngược lệnh cấm người chuyển giới phục vụ trong quân đội của Trump

Thế giới

09:10:18 25/01/2021
Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết Tổng thống Biden đã sẵn sàng hủy bỏ lệnh cấm người chuyển giới phục vụ trong quân đội của người tiền nhiệm.

Đám cưới ngoài trời đẹp như phim: Chú rể lái xe máy chở cô dâu vào lễ đường, nhan sắc dàn khách mời toàn 'cực phẩm'

Netizen

09:07:56 25/01/2021
Đoạn clip trong tiệc cưới của cặp đôi sau khi được chia sẻ đã gây sốt mạng xã hội. Dân tình ai cũng trầm trồ cách tổ chức hôn lễ độc đáo cũng như ngoại hình xuất sắc của cô dâu - chú rể lẫn dàn khách mời.

Thu nhập bất ngờ của dân ngân hàng cuối năm cùng chia sẻ của họ về 7 cách chi tiêu Tết Nguyên Đán cực hữu ích cho chị em nội trợ

Sáng tạo

09:07:31 25/01/2021
Là những người ngày ngày tiếp xúc với tiền nong, chữ số, hẳn là dân ngân hàng sẽ biết vài mẹo chi tiêu đáo để lắm đây!

Bắt đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy tại Bà Rịa Vũng Tàu

Pháp luật

09:05:30 25/01/2021
Chiều nay 24/1, theo thông tin từ Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đơn vị vừa phát hiện bắt giữ 1 đối tượng đang thực hiện hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tranh cãi suốt đêm vì chuyện Tết nội- Tết ngoại, nàng dâu bật khóc khi chồng ra quyết định quan trọng

Tâm sự

09:05:19 25/01/2021
Tết nội- Tết ngoại dường như là chủ đề tranh cãi không có hồi kết của nhiều cặp vợ chồng mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Suarez tỏa sáng trong ngày sinh nhật tuổi 34

Bóng đá thế giới

09:04:21 25/01/2021
Luis Suarez ghi bàn trong chiến thắng 3-1 của Atletico trước Valencia rạng sáng 25/1 (giờ Hà Nội), giúp đội chủ sân Wanda Metropolitano giữ vững ngôi đầu bảng.

Lạ miệng ngon cơm với nấm hấp trứng muối

Ẩm thực

09:03:49 25/01/2021
Nấm hấp trứng muối thật thơm ngon với vị ngọt của nấm và vị đậm đà của trứng muối là món ăn rất đưa cơm và ngon miệng mà bạn không thể bỏ qua!

15 ngày tập 3 động tác này đều đặn, vòng 3 của bạn sẽ căng tròn và thay đổi rõ rệt

Làm đẹp

09:01:50 25/01/2021
Đây là những bài tập đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.