Đề xuất hỗ trợ giáo viên dạy liên trường, liên cấp

Trước tình trạng thiếu giáo viên, buộc các thầy cô phải dạy liên trường, liên cấp, huyện Minh Hóa đã đề xuất hỗ trợ đối với giáo viên diện này.

Đề xuất hỗ trợ giáo viên dạy liên trường, liên cấp - Hình 1 ADVERTISEMENT

Toàn cảnh buổi làm việc của Sở GD&ĐT Quảng Bình với huyện Minh Hóa.

Chiều 30/9, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc với huyện Minh Hóa về công tác giải quyết khó khăn, vướng mắc về công tác giáo dục trên địa bàn.

Tham dự buổi làm việc có ông Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình và các lãnh đạo sở này. Về phía huyện Minh Hóa có ông Nguyễn Bắc Việt, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa cùng các phòng ban của huyện.

Tại buổi làm việc, ông Đinh Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa báo cáo về công tác giáo dục trên địa bàn huyện trong thời gian vừa qua.

Đề xuất hỗ trợ giáo viên dạy liên trường, liên cấp - Hình 2

Ông Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình cùng ông Nguyễn Bắc Việt, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa chủ trì buổi làm việc.

Trong nhiều năm qua, được sự quan tâm của các cấp, chính quyền, mạng lưới trường lớp trên địa bàn Minh Hóa cơ bản đã ổn định, đáp ứng yêu cầu học tập ngày càng cao của con em nhân dân. Cùng với sự phát triển của kinh tế – xã hội, nhận thức về giáo dục của các tầng lớp nhân dân đã có bước tiến bộ rõ rệt.

Ngành giáo dục Minh Hóa đã có nhiều đổi mới trong công tác quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin tập trung triển khai quyết liệt nhiều nhiệm vụ và giải pháp, thích ứng linh hoạt, tăng cường kỷ cương, nề nếp, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục.

ADVERTISEMENT

Minh Hóa là địa phương còn nhiều khó khăn khi đây là huyện miền núi của tỉnh Quảng Bình, đời sống nhân dân còn nghèo, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, học sinh xa trường. Do đó công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia còn nhiều khó khăn, nhiều trường có nguy cơ sụt chuẩn, chưa đủ điều kiện đề nghị kiểm tra.

Hiện nay toàn huyện Minh Hóa có 48 trường học, trong đó có 19 trường mầm non, 14 trường tiểu học, 8 trường THCS, 4 trường TH&THCS, 2 trường PTDNBT TH&THCS và 1 trường phổ thông dân tộc bán trú. Rất nhiều trường học nằm ở địa bàn miền núi, con em đồng bào dân tộc thiểu số, do đó nhận thức, dân trí còn thấp, cuộc sống còn nhiều vất vả nên công tác giáo dục còn nhiều khó khăn. Bên cạnh đó còn rất nhiều trường, lớp điểm lẻ, lớp ghép, giao thông đi lại khó khăn.

Đề xuất hỗ trợ giáo viên dạy liên trường, liên cấp - Hình 3 ADVERTISEMENT

Ông Đinh Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa báo cáo về công tác giáo dục trên địa bàn huyện tại buổi làm việc.

Về công tác phân luồng, phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, địa phương này đã duy trì mức 3 đối với các cấp, tuy nhiên tỷ lệ giáo dục nghề nghiệp, tỷ lệ tốt nghiệp THPT còn thấp.

Trong buổi làm việc với Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, huyện Minh Hóa đã đề xuất sở tham mưu UBND tỉnh cần có phương án tinh giảm biên chế phù hợp, không tinh giảm biên chế nếu chưa bố trí đủ giáo viên đứng lớp, trong bối cảnh tỷ lệ huy động trẻ ra lớp ngày càng cao và thực hiện Chương trình GDPT 2018.

Video đang HOT

Ngoài ra, cùng thực trạng với các huyện tại tỉnh Quảng Bình, Minh Hóa cũng đang rơi vào tình trạng thiếu giáo viên, đặc biệt là giáo viên Tin học và tiếng Anh, theo Chương trình GDPT 2018 của Bộ GD&ĐT.

Huyện Minh Hóa đề nghị Sở GD&ĐT Quảng Bình và Sở Nội vụ, tham mưu UBND tỉnh Quảng Bình giao đủ biên chế giáo viên theo định mức đối với các trường học và cơ sở giáo dục theo quy định. Trong đó trọng tâm là bổ sung giáo viên tiếng Anh, Tin học, còn thiếu tại các trường tiểu học, THCS; có chế độ hỗ trợ giáo viên dạy liên trường, liên cấp.

Đề xuất hỗ trợ giáo viên dạy liên trường, liên cấp - Hình 4

ADVERTISEMENT

Ông Đinh Tuấn Anh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Minh Hóa phát biểu tại buổi làm việc.

Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị trường học, ở khu vực khó khăn, dân tộc miền núi. Tham mưu bố trí cơ sở vật chất để thực hiện đề án xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021 – 2025.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho hay, mặc dù năm học 2021-2022 toàn ngành Giáo dục triển khai chương trình kế hoạch năm học gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, cả 3 cấp học trên địa bàn huyện Minh Hóa đã chủ động, linh hoạt trong tổ chức dạy học, tận dụng tối đa thời gian để tổ chức dạy học trực tiếp nên kết thúc năm học 2021-2022, các trường đều đảm bảo tiến độ chương trình.

Giám đốc Sở GD&ĐT cũng đề nghị thời gian tới, UBND huyện Minh Hóa tiếp tục tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất cho ngành Giáo dục; đầu tư mua sắm thiết bị dạy học tối thiểu lớp 1,2,3,6,7 để thực hiện Chương trình GDPT 2018.

Cùng với đó, đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt là các trường vùng dân tộc thiểu số.

Đồng thời, chỉ đạo Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường THCS tăng cường công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp, tuyên truyền cho phụ huynh học sinh, học sinh về ý nghĩa và tầm quan trọng của giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS.

Bên cạnh đó, tiếp tục nghiên cứu, tham mưu giải pháp để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên hiện nay. Trước mắt khi chưa có phương án bố trí giáo viên tin học cấp tiểu học nên lấy giáo viên tin học THCS về dạy liên trường tiểu học.

Ngoài các hoạt động dạy học cần tổ chức các hoạt động chuyên môn nhằm nâng cao nhận thức, năng lực giảng dạy cho giáo viên, đáp ứng cao hơn với yêu cầu đổi mới hiện nay. Chỉ đạo các xã, thị trấn vận động học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục bổ túc THPT hệ GDTX hoặc tham gia học nghề… để đảm bảo tỉ lệ phổ cập GD THCS mức độ 3 và các tiêu chí nông thôn mới.

ADVERTISEMENT

Học sinh mắc Covid-19 tăng, nhiều trường xoay sở dạy học

Do số ca F0, F1 cao, không ít trường cho toàn bộ học sinh hoặc một số lớp chuyển sang học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19.

"Do tình hình học sinh và giáo viên nhiễm Covid-19 tăng nhanh, ban giám hiệu nhà trường quyết định các khối 7, 8, 9, 10, 11, 12 tiếp tục học trực tuyến đến hết ngày 26/2. Dự kiến thứ 2 (28/2), học sinh từ khối 7 đến khối 12 trở lại học trực tiếp tại trường", chiều 23/2, trường THCS - THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) gửi thông báo đến phụ huynh.

Trước đó, vì thời tiết xấu và tình hình dịch bệnh, trường đã cho học sinh từ lớp 7 trở lên chuyển sang học trực tuyến trong 3 ngày 21, 22 và 23/2.

Đây không phải là trường duy nhất quyết định cho học sinh học online vì dịch Covid-19.

Học sinh mắc Covid-19 tăng, nhiều trường xoay sở dạy học - Hình 1 ADVERTISEMENT

Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trường THCS - THPT Lương Thế Vinh học trực tuyến đến hết ngày 26/2. Ảnh: THCS & THPT Lương Thế Vinh - Cơ sở Cầu Giấy.

Cho học sinh nghỉ vì dịch

Trao đổi với Zing, thầy Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng trường THCS - THPT Lương Thế Vinh, cho hay trường quyết định tiếp tục cho học sinh học trực tuyến khi nhiều học sinh, giáo viên không thể đến trường do dịch.

Cụ thể, những ngày qua, số lượng ca F0, F1 trong đội ngũ giáo viên tăng lên nhiều, chỉ riêng ca mắc Covid-19 đã là 10 người. Việc này khiến trường khó bố trí người dạy trực tiếp do giáo viên thỉnh giảng chiếm tỷ lệ lớn. Họ còn dạy ở trường công lập khác, không thể đứng lớp thay cho những thầy cô nghỉ vì dịch.

Hơn nữa, tỷ lệ học sinh là F0, F1 ngày một tăng cao. Ở nhiều lớp, số lượng học sinh tạm thời không thể đến trường chiếm đến một nửa, 2/3, thậm chí gần hết lớp.

Trường TH và THCS Spring Hill (Quốc Oai, Hà Nội) cũng cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 27/2 vì thời tiết lạnh, tình hình dịch Covid-19 căng thẳng. Trường dự kiến đón học sinh trở lại vào ngày 28/2.

ADVERTISEMENT

Trường Alpha (Hoài Đức) gửi thông báo về việc chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến từ ngày 21/2 đến 27/2 với lý do tương tự.

Cũng từ ngày 21/2, học sinh lớp 6 tại trường THCS Tản Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội) tạm dừng đến trường. Cô Đỗ Thị Sinh Nhân, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho hay các trong tuần học tập trung đầu tiên, khối 6 xuất hiện học sinh mắc Covid-19, một số lớp thậm chí có đến 2-3 ca F0. Các em chưa được tiêm vaccine nên phụ huynh rất lo lắng và gửi ý kiến lên trường.

Căn cứ tình hình thực tế, nguyện vọng của phụ huynh, trường THCS Tản Lĩnh đề xuất lên phòng GD&ĐT, UBND huyện, được phê duyệt chuyển sang dạy học trực tuyến đối với học sinh lớp 6 từ ngày 21/2.

"Thời điểm cho các con trở lại trường còn tùy thuộc tình hình thực tế. Hiện nay, diễn biến dịch Covid-19 tại địa phương còn phức tạp. Sau này, căn cứ tình hình dịch, ý kiến phụ huynh, trường sẽ đề xuất dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 6", cô Sinh Nhân nói.

Cô cho biết thêm tính đến ngày 23/2, cả trường ghi nhận 49 học sinh, 3 giáo viên mắc Covid-19 (một người vừa khỏi bệnh). Ngoài ra, một số thầy cô cùng 171 học sinh thuộc diện F1. Số ca mắc rải đều ở các khối.

Trong đó, ở lớp 9, một lớp chuyển sang học trực tuyến. Lớp có số ít học sinh (ban đầu 2 em, đến nay tăng lên 5 em) không phải cách ly tại nhà nên được chuyển sang học trực tiếp với lớp khác. Các em ngồi khu vực riêng. Ngược lại, những học sinh diện F0, F1 của lớp khác ghép học online chung với lớp này.

Khối 7 cũng có một lớp với hình thức tương tự. Và từ ngày 24/2, trường mở thêm một lớp trực tuyến cho học sinh lớp 7 vì cả khối có hơn 80 em là F0, F1.

Ở TP.HCM, một số trường cũng cho học sinh lớp có ca mắc Covid-19 chuyển sang học online. Ngày 22/2, trường Mầm non Tuổi Thơ (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TP.HCM) cho toàn bộ trẻ lớp Lá 2 nghỉ học 14 ngày vì một giáo viên trong lớp là F0.

Cũng tại Thủ Đức, phụ huynh có con học lớp 4 tại trường Tiểu học Bùi Văn Mới (phường Phước Long A) cho hay vừa nhận thông báo cho cả lớp học trực tuyến tại nhà từ ngày 24/2 đến hết ngày 1/3 do một học sinh mắc Covid-19.

ADVERTISEMENT

Học sinh mắc Covid-19 tăng, nhiều trường xoay sở dạy học - Hình 2

Một trường ở Hà Nội chỉ 3/4 số học sinh tới lớp. Các em khác nghỉ học vì thuộc đối tượng F0, F1. Ảnh: H.T.

Trường "xoay như chong chóng" để tổ chức dạy học

Thực tế, thời gian qua, nhiều học sinh phải thay đổi hình thức học do mắc Covid-19 hoặc tiếp xúc gần với F0. Như tại trường THCS - THPT Lương Thế Vinh, đến ngày 18/2, tức trước khi cả trường chuyển sang học online vì thời tiết xấu và dịch bệnh, toàn bộ học sinh 4 lớp đã học trực tuyến do tỷ lệ F0, F1 trong lớp lớn.

ADVERTISEMENT

Trong nhiều trường hợp, sự điều chỉnh như vậy giúp phụ huynh đỡ lo lắng con có nguy cơ cao nhiễm SARS-CoV-2 ở trường. Tuy nhiên, tình trạng này cũng khiến không ít gia đình gặp khó khăn.

"Tôi nghĩ nếu số lượng F0 ít, lớp không nên chuyển sang học trực tuyến vì không thể tránh có ca mắc Covid-19 được. Chưa kể, bố mẹ rất khó thu xếp công việc để ở nhà kèm con", một phụ huynh trường Tiểu học Bùi Văn Mới chia sẻ.

Trong khi đó, lãnh đạo các trường cho hay tình hình dịch đang khiến trường "xoay như chong chóng" để tổ chức dạy học sao cho hiệu quả, đồng thời đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Cô Bùi Thị Sinh Nhân cho hay giáo viên rất vất vả trong việc sắp xếp, thay đổi thời khóa biểu học trực tiếp - trực tuyến, bố trí thầy cô dạy học.

Cô thừa nhận việc ghép học sinh vào lớp trực tuyến hay trực tiếp gây ra một số khó khăn khi các em phải học theo thời khóa biểu lớp khác. Tuy nhiên, thời gian này, trường và học sinh đành cố gắng khắc phục.

"Với lớp có quá ít học sinh được đến trường, nếu phụ huynh mong muốn, trường sẽ tạo điều kiện để các em ở nhà học trực tuyến. Tuy nhiên, tôi cho rằng chấp nhận học ghép với lớp khác để được đến trường vẫn tốt hơn", cô Sinh Nhân nói.

Cô cho biết thêm ngoài thời khóa biểu, giáo viên cũng gặp khó khăn khi ở một số lớp, thầy cô dạy song song trực tiếp - trực tuyến. Với hình thức này, giáo viên khó quản lý đồng thời học sinh tại lớp và qua màn hình. Sự tương tác với các em học trực tuyến cũng hạn chế.

"Phòng GD&ĐT Ba Vì chuẩn bị tổ chức cho tất cả giáo viên trong huyện tập huấn công nghệ thông tin để áp dụng cả 2 hình thức trực tiếp - trực tuyến. Lúc đó, giáo viên đỡ khó khăn", cô hy vọng.

Trường THCS - THPT Lương Thế Vinh dự kiến cho học sinh trở lại trường từ ngày 28/2 và xác định sẽ phải tổ chức học song song tại nhiều lớp, đồng thời cho một số lớp học online hoàn toàn.

Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Bình cho hay thời gian tới, số lượng F0, F1 có thể tăng. Trường đang nâng cấp đường truyền, lắp hệ thống camera trong các lớp. Trước đây, không lường đến ngờ con số học sinh nhiễm virus tăng nhanh và nhiều như vậy, trường mới bố trí một số phòng nên chưa đáp ứng được nhu cầu dạy học kết hợp online và offline.

ADVERTISEMENT

Theo thầy, việc cho cả trường học online là bất đắc dĩ. Khi chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, đủ thầy cô đứng lớp, trường sẽ cho học sinh quay lại học tập trung.

Dù vậy, những lớp có số lượng F0, F1 quá cao hoặc nhiều giáo viên dạy lớp đó không thể đến trường vẫn duy trì dạy học online. Thầy Bình cho rằng cần xử lý linh hoạt, không thể thực hiện máy móc trong hình thức dạy học.

Hiệu trưởng trường Lương Thế Vinh nêu ví dụ nếu chỉ vài ba em không thuộc diện F0, F1 hoặc lớp 40 em mà chỉ 10 em đến lớp, việc để giáo viên dạy song song không hiệu quả bằng cho cả lớp học online.

Ngoài ra, hơn 10 thầy cô đến trường dạy một em, những em khác học trực tuyến không mang lại chất lượng, làm khổ cả học sinh đến lớp lẫn học sinh học qua màn hình. Do đó, ông khẳng định cần chọn hình thức dạy học phù hợp điều kiện thực tế.

"Như vậy, trường sẽ phải xoay như chong chóng trong việc bố trí lực lượng, sắp xếp hình thức dạy học phù hợp với từng lớp, tính toán đội ngũ, cơ sở vật chất, tỷ lệ học sinh đến trường. Nhưng trong dịch bệnh, chúng ta cần chọn phương pháp tốt nhất cho hầu hết học sinh", thầy nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng chụp ảnh kh.ỏa t.hân của phụ nữ
15:58:56 28/11/2022
Những thói quen giáo dục của gia đình khiến trẻ học kém
04:01:00 28/11/2022
Chuyển đổi số giúp ngành giáo dục Hải Phòng tạo ra môi trường dạy, học hiệu quả
05:01:05 28/11/2022
Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 'Sốc' về điểm đ.ánh giá giữa kỳ
21:01:04 28/11/2022
Chưa có Tài liệu GD địa phương, lo khó đ.ánh giá học kỳ 1, Sở GD TP.HCM nói gì?
02:01:15 28/11/2022
Tư vấn hướng nghiệp học sinh khối 9 ở Hà Nội với 'Bí kíp luyện rồng'
12:01:28 28/11/2022
Trường ĐH Quốc tế trao thưởng sinh viên tốt nghiệp thủ khoa
06:07:16 28/11/2022
Hàng ngàn sinh viên nguy cơ bị buộc thôi học
10:01:15 28/11/2022
Tuyển sinh đại học năm 2023: Chứng chỉ ngoại ngữ lên ngôi
17:01:26 28/11/2022
Học viên, sinh viên Học viện Quân y tranh tài tiếng Anh
19:01:08 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh: "Chồng cũ tự ý đến trường đón và giữ con trai"
21:45:35 29/11/2022
Trở về từ Mỹ, danh hài Thúy Nga thân thiết tình chị em bên Lê Giang
18:08:09 29/11/2022
Nine Naphat xác nhận hẹn hò Baifern Pimchanok: "Chúng tôi đã bước qua ranh giới friend zone"!
20:18:29 29/11/2022
Minh Tú nói muốn nghỉ làm 1 năm, bạn trai Tây đồng ý ngay còn đưa cả thẻ cho người yêu tiêu xài
19:59:44 29/11/2022
Quý Bình ở U40 quỳ gối cầu hôn vợ "trùm" nhà đất, giấu kĩ con đầu lòng
19:30:06 29/11/2022
2 cặp đôi Vbiz: Vợ giống nhau ngoại hình, chồng y chang cái nết
20:07:16 29/11/2022
Cuộc sống sang chảnh của Khánh Phương trong biệt thự 200 tỷ đồng
21:18:23 29/11/2022
Siêu thảm đỏ MAMA: Nữ thần lai Somi bốc lửa đè bẹp KARA, mỹ nhân Hạ Cánh Nơi Anh và em gái BTS mặt trắng bệch giữa dàn sao
19:56:46 29/11/2022
Bình An nói về chuyện sinh con với Á hậu Phương Nga
19:24:59 29/11/2022
Minh Hằng và ông xã đại gia rạch ròi kinh tế: Tiền ai người đó xài
21:35:38 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lớp học 'không biên giới' của cô, trò miền núi

09:43:45 29/11/2022
Lớp học không biên giới được cô Nguyễn Thị Thúy Hằng kết nối đã mang đến những trải nghiệm có một không hai cho học trò miền núi

'Ông tiên sách' của học trò nghèo

09:43:22 29/11/2022
Ngoài giờ dạy trên lớp, thầy Nguyễn Bách Sa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Hà (Kon Tum) luôn tranh thủ làm thêm

Cần chủ động mọi kịch bản khi thực hiện phổ cập giáo dục mầm non trẻ 3-4 tuổi

09:42:34 29/11/2022
Số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định đến thành quả thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 3-4 tuổi

Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng

09:42:13 29/11/2022
Có thầy cô kiến nghị, cần tạo điều kiện về mặt thời gian và có thêm chi phí hỗ trợ đi lại để thầy cô yên tâm học tập, nâng cao năng lực chuyên môn

Thủ khoa Trường ĐH Quốc tế: hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình

09:34:18 29/11/2022
Hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình và bắt đầu từ những việc nhỏ nhất - nữ thủ khoa tốt nghiệp năm 2022 của Trường ĐH Quốc tế- ĐH Quốc gia TPHCM chia sẻ

Thầy giáo nặng lòng với mầm non

09:33:59 29/11/2022
Đó là câu chuyện về gương thầy giáo Nguyễn Phúc Hiếu, sinh năm 1970, đang công tác tại Trường Mầm non An Phú, xã An Phú, huyện Củ Chi (TPHCM). Thầy vừa tốt nghiệp ĐH Sư phạm ngành mầm non và luôn tận tụy với nghề nuôi dạy trẻ

Đóng cửa những chương trình liên kết đào tạo không đủ điều kiện sau kiểm định

09:33:38 29/11/2022
Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường hậu kiểm chương trình liên kết đào tạo nước ngoài và buộc đóng cửa nếu không đủ điều kiện công bố

Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế

09:33:12 29/11/2022
Giáo dục tiểu học hoàn toàn miễn phí ở các trường công lập trong khi Qatar có hơn 300 trường quốc tế. Qatar là một quốc gia nhỏ xét từ khía cạnh địa lý (hơn 11.000km2), dân số (gần 3 triệu người) nằm ở phía Đông Bắc vùng duyên hải của b...
ADVERTISEMENT

Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'

22:01:25 28/11/2022
Là giáo viên có thâm niên 15 năm dạy cả hai hệ công lập và tư thục bậc THPT, tôi thừa nhận vẫn còn nhiều học sinh dốt, dẫu biết rằng cách nói này rất thiếu nhân văn

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

20:02:53 28/11/2022
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân

19:04:09 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân năm 2022 cho 125 tân thạc sĩ, 474 tân kĩ sư, cử nhân

Cần Thơ: Thêm 1.309 nhân lực tốt nghiệp đại học cho vùng ĐBSCL

19:03:00 28/11/2022
Sáng 26.11, Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.309 sinh viên từ 17 ngành học. Đây là nguồn nhân lực bổ sung cho các tỉnh ĐBSCL

Học tiếng Việt qua trò chơi

18:00:58 28/11/2022
Thông qua các trò chơi, góc địa phương…, nhà trường giúp trẻ nghe, đọc, hiểu thành thạo tiếng Việt. Cũng nhờ vậy giáo dục trẻ mầm non người dân tộc thiểu số biết và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc

Khó khăn khi hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số

16:01:14 28/11/2022
Trong quá trình hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu không ít trường gặp khó khăn khi các em ngại đi xa

Chứng chỉ ngoại ngữ là quan trọng nhưng cần tránh học tủ

15:01:26 28/11/2022
Nhiều năm nay, chứng chỉ ngoại ngữ được xã hội quan tâm hơn bởi ngoài việc sử dụng trong hồ sơ du học, xin học bổng, đi làm thì có rất nhiều học sinh cấp THPT đăng ký, tham gia dự thi để phục vụ mục tiêu xét tuyển ĐH

Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường vào ngày 28-11

14:01:14 28/11/2022
Trường iSchool Nha Trang đã lấy ý kiến phụ huynh và tổ chức giảng dạy trở lại sau khi tạm ngưng do vụ hơn 660 học sinh và giáo viên bị ngộ độc thực phẩm
ADVERTISEMENT

Công nghệ dạy và học ngôn ngữ trong kỷ nguyên số

13:01:02 28/11/2022
Sáng 26/11, Hội thảo khoa học Quốc tế AsiaCALL 2022 lần thứ 19 đã diễn ra tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường ĐH Nam Cần Thơ tổ chức tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên

11:01:12 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên đến từ 17 ngành học. Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ cho biết: Lễ tốt nghiệp năm 2022 này, nhà tr...

Ninh Bình nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thiết bị dạy học

10:01:05 28/11/2022
Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở giáo dục việc quản lý, sử dụng thiết bị dạy học, tài liệu giáo dục

Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài: Có nên 'sính ngoại'?

09:59:38 28/11/2022
Hiện Việt Nam có trên 25 nghìn sinh viên đang theo học hơn 300 chương trình liên kết nước ngoài trên cả nước. Làm sao để nâng cao chất lượng đào tạo của các chương trình này, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học (ĐH) trong nước...

Lo lắng tương lai sinh viên ngành chống tham nhũng tại Trung Quốc

09:59:21 28/11/2022
Trước thông tin 16 trường đại học Trung Quốc sẽ mở chuyên ngành chống tham nhũng, nhiều học giả bày tỏ lo ngại về khả năng việc làm tương lai của sinh viên chuyên ngành này

Thầy giáo Mĩ thuật yêu nghề bằng cả trái tim

09:00:58 28/11/2022
Thầy giáo Phạm Văn Thuận là tấm gương tiêu biểu cho sự sáng tạo trong chuyên môn, gương mẫu trong mọi công việc. Thầy giáo Phạm Văn Thuận là giáo viên Mĩ thuật, Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân, Hải Phòng)

Học sinh THCS TP Huế được trải nghiệm lắp ghép và điều khiển robot

08:01:23 28/11/2022
Hoạt động trải nghiệm giúp cho học sinh THCS hứng thú, dần định hướng được tương lai về ngành nghề mình lựa chọn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Tiêu Chiến, Trương Nhược Quân tiều tuỵ, hốc hác chẳng khác bộ xương khô, Triệu Lệ Dĩnh gây thất vọng

Sao châu á

00:37:43 30/11/2022
Tối 29-11, thảm đỏ đêm hội Weibo, một sự kiện được mong đợi nhất của Cbiz đã quy tụ dàn sao khủng như Tiêu Chiến, Trương Nhược Quân, Triệu Lệ Dĩnh, Angelababy, Vương Hạc Đệ

Qatar sẽ bán cho Đức 2 triệu tấn LNG/năm khi châu Âu ráo riết tìm nguồn cung khí đốt thay thế Nga

Thế giới

23:57:33 29/11/2022
Các nước châu Âu ráo riết tìm nguồn thay thế khí đốt của Nga sau khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra cuối tháng 2 năm nay và niềm vui đã đến với Đức

Núi lửa lớn nhất thế giới phun trào sau 40 năm ngủ yên

Clip hay

23:50:58 29/11/2022
Mauna Loa, núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới ở Hawaii, Mỹ đã bắt đầu phun trào lần đầu tiên sau gần 40 năm, khiến tro và các mảnh vụn núi lửa rơi xuống các khu vực gần đó

Nước ngập lênh láng tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức

Đời sống

23:49:46 29/11/2022
Tối 29-11, nước từ rạch Gò Dưa, đoạn cuối đường 30, phường Linh Đông (TP Thủ Đức) bất ngờ chảy tràn, thông qua đường cống thoát nước, làm khu vực ngập sâu trong nước

'Ngã ngửa' khi kinh phí sản xuất 'Avatar 2’ lớn hơn nhiều so với dự tính

Phim âu mỹ

23:46:21 29/11/2022
Thông tin mới từ truyền thông phương Tây hé lộ mức kinh phí cực khủng của Avatar 2. Đây có thể là rắc rối cho nhượng quyền thương mại khoa học viễn tưởng của James Cameron

Đ.ánh tình nhân gây thương tích rồi bỏ trốn vì bị "tuyệt tình"

Pháp luật

23:32:51 29/11/2022
Chiều 29/11, Đội CSHS Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành di lý đối tượng truy nã Tạ Thanh Sơn (SN 1973, trú tại xã Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) về Đắk Lắk để xử lý về các hành vi “Cố ý gây thương tích”, “Hủy hoạ...

Tiền đạo tuyển Hàn Quốc khóc vì không được thi đấu

Bóng đá thế giới

23:06:07 29/11/2022
Hwang chưa thi đấu phút nào tại World Cup 2022. Tiền đạo của Wolves được HLV Paulo Bento tín nhiệm nhưng chưa thể ra sân vì gặp vấn đề ở gân khoeo. Theo STN Sports, chân sút 26 tuổi này dính chấn thương trước khi cùng đội tuyển đến Qata...

Giao mùa da rất dễ bị khô nếu không chăm sóc đúng cách

Làm đẹp

22:53:06 29/11/2022
Những thói quen xấu dưới đây khiến da bị khô bạn

Sài Gòn FC vô địch Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2022

Bóng đá việt nam

22:48:12 29/11/2022
Trận chung kết Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2022 là màn đọ sức giữa Sài Gòn FC và Thái Sơn Nam. Sau khi mất ngôi vương Futsal HDBank VĐQG 2022 về tay Sahako, đây là cơ hội cuối cùng để Thái Sơn Nam giành danh hiệu trong mùa giải

NTK Phương Hồ gợi ý thiết kế ấn tượng cho mùa lễ hội sôi động trong 'Búp bê show 2'

Thời trang

22:44:59 29/11/2022
Là người có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế trang phục trẻ em, mới đây NTK Phương Hồ vừa ra mắt các bộ sưu tập mới trong chương trình thời trang nghệ thuật Búp bê show 2 vào ngày 26/11/2022 tại TP.HCM

Cao Bằng: Xác định nguyên nhân khiến 18 học sinh tiểu học đột nhiên ngất xỉu, kích động

Sức khỏe

22:08:28 29/11/2022
Sáng 29/11, Sở Y tế Cao Bằng thông tin 18 trẻ có biểu hiện ngất, khóc thét, co cứng chân tay, kích động, đ.ánh n.gười tại một trường tiểu học là do mắc chứng rối loạn phân ly tập thể

5 đặc Sản Lạng Sơn ăn là mê, nhất định phải thử một lần

Ẩm thực

22:05:34 29/11/2022
Điểm danh loạt đặc sản Lạng Sơn ăn tuyệt ngon, đúng hương vị bản địa, du khách nhất định phải thử một lần nếu có dịp ghé thăm vùng đất này như vịt quay, xôi cẩm, bánh bí đỏ, bánh ngải, nem nướng Hữu Lũng,…

Ngọc Trinh: Tôi tự tin vào nhan sắc khi đóng chung với Minh Hằng

Sao việt

22:03:45 29/11/2022
Đóng chung với Minh Hằng trong Chị chị em em 2, Ngọc Trinh thừa nhận cô tự tin về nhan sắc nhưng áp lực ở khoản diễn xuất. Vừa nhận vai, người đẹp chủ động liên hệ với đàn chị để nhờ hỗ trợ, chỉ dạy trong quá trình hợp tác