Học sinh Kon Tum trở lại trường từ ngày 30/9

Sau khi bão Noru đi qua, các cơ sở giáo dục tại Kon Tum khẩn trương khắc phục hậu quả và tổ chức cho học sinh trở lại trường.

Học sinh Kon Tum trở lại trường từ ngày 30/9 - Hình 1 ADVERTISEMENT

Học sinh Kon Tum đi học trở lại từ ngày 30/9. Ảnh minh họa

Ngày 29/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đã có văn bản phối hợp chỉ đạo các cơ sở giáo dục khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 4 và thông báo cho học sinh trở lại trường.

Theo đó, Sở GD&ĐT đề nghị UBND các huyện, thành phố phối hợp chỉ đạo Phòng GD&ĐT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Giáo dục nghề nghiệp, các cơ sở trên địa bàn tập trung lực lượng, phương tiện để nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão gây ra.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục tổ chức dọn vệ sinh trường lớp, sắp xếp bàn ghế, trang thiết bị dạy học… để tổ chức dạy học an toàn.

Sở chỉ đạo các cơ sở giáo dục đã đảm bảo các điều kiện an toàn tiến hành dạy học trở lại từ sáng thứ 6, ngày 30/9. Riêng các địa bàn chia cắt, trường học bị ảnh hưởng chưa kịp thời khắc phục thì UBND các huyện, thành phố quyết định thời điểm dạy học phù hợp.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục phải chủ động, linh hoạt trong việc xây dựng kế hoạch dạy học sau bão theo khung thời gian năm học và tổ chức dạy bù các tiết cho học sinh. Đặc biệt tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sau bão.

Video đang HOT

Vào mùa tư vấn hướng nghiệp: Quảng cáo lấn... tư vấn

Tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp được xem là chìa khóa giúp học sinh định hướng đúng việc chọn ngành, chọn nghề.

Vào mùa tư vấn hướng nghiệp: Quảng cáo lấn... tư vấn - Hình 1

ADVERTISEMENT

Một chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp với sự tham dự của nhiều trường đại học.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây ở một vài trường, công tác tư vấn có phần nặng về quảng cáo tuyển sinh với mục tiêu là hút thí sinh vào trường mình, thay vì quan tâm tới nhu cầu, năng lực các em.

Khi tư vấn, hướng nghiệp chưa vô tư

Chọn ngành, chọn nghề chưa bao giờ là việc dễ dàng với học sinh giữa "bão" thông tin hiện nay. Vì vậy, công tác tư vấn, hướng nghiệp của đội ngũ giáo viên THPT, chuyên gia tư vấn đóng vai trò hết sức quan trọng trong định hướng nghề nghiệp cho các em.

Theo thông lệ hàng năm các trường đại học sẽ phối hợp với nhiều đơn vị khác như báo chí, công ty truyền thông, hợp tác với sở GD&ĐT, trường THPT để thực hiện chương trình tư vấn. Do thời lượng các buổi tư vấn không nhiều (chỉ từ 1 - 2 tiếng/buổi) nên các đơn vị gần như cắt giảm tối đa công tác chia sẻ thông tin về dự báo nguồn nhân lực, ngành nghề mà xã hội sẽ cần trong tương lai, cũng như tư vấn cho học sinh lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, khả năng... Đa số thời gian của chương trình là để dành cho các trường giới thiệu, quảng bá ngành nghề mới, thế mạnh mà mình đang đào tạo.

Việc "pha loãng" nội dung tư vấn, định hướng nghề nghiệp bằng các nội dung chủ yếu là quảng bá ngành học, về trường khiến học sinh tham gia cảm thấy nặng nề. Trần Mạnh Trung - cựu học sinh lớp 12 Trường THPT Tây Ninh, hiện là sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành - thừa nhận:

"Một số buổi tư vấn em tham gia khi còn học lớp 12 không đọng lại nhiều dấu ấn. Các thông tin chia sẻ tại buổi tư vấn gần như na ná nhau, nội dung phần lớn là giới thiệu về ngành nghề của các trường. Trong khi nội dung học sinh cần là thông tin về nhu cầu nhân lực ngành nghề, xu hướng phát triển ngành nghề trong tương lai, khả năng tương thích và phát huy tốt nhất năng lực của bản thân khi chọn nhóm ngành nghề lại lớt phớt".

"Tại nhiều buổi tư vấn, tôi nhận thấy phần lớn học sinh đều không hào hứng, với thông tin mà chuyên gia, các trường chia sẻ. Một phần do nguồn thông tin học sinh hiện nay được tiếp cận quá nhiều, đa dạng, phần vì các trường vẫn nặng về tham vấn, thông tin nhóm ngành nghề của trường mình hơn là định hướng sâu và bao quát hơn cho học sinh", ThS Nam nói.

ADVERTISEMENT

ThS Trần Nam - Trưởng phòng Tuyển sinh & Truyền thông Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TPHCM) - nhìn nhận thực trạng trên khiến các buổi tư vấn, tuyển sinh tại các trường THPT dần giảm sức hút với học sinh.

Cũng chung góc nhìn, cô Nguyễn Thị Mai P., giáo viên Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP Thủ Đức, cho rằng, các buổi tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp 2 năm trở lại đã "nhạt" hơn.

"Học sinh sau nhiều buổi tham gia tư vấn đều cho rằng thông tin mang lại không nhiều giá trị bởi chuyên gia, nhà trường không đi tận cùng các vấn đề khiến nhiều em vẫn lơ mơ trong chọn ngành, chọn nghề.

Thậm chí, để tiết kiệm thời gian trong buổi tư vấn có chuyên gia tâm lý chia sẻ về "lộ trình" chọn trường, nghề theo kiểu mẫu số chung như: Học sinh làm trắc nghiệm bản thân (bằng một kênh trắc nghiệm có uy tín); Tiếp theo là xem xét năng lực/sở thích/điều kiện tài chính; tham khảo dự báo/nhu cầu của xã hội; cuối cùng là đ.ánh dấu chọn ngành/trường. Các phương thức trên tôi cho rằng là đi tuyển sinh hơn là tư vấn cho học sinh nên hiệu quả định hướng không cao", cô P. nói.

Vào mùa tư vấn hướng nghiệp: Quảng cáo lấn... tư vấn - Hình 2 ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa

Chất lượng tư vấn hạn chế, bất lợi cho thí sinh

ADVERTISEMENT

Công tác quảng cáo tuyển sinh chiếm thời lượng nhiều hơn hướng nghiệp tại các buổi tư vấn ít nhiều tác động không tốt đến việc lựa chọn ngành nghề đúng đắn của học sinh.

Thực tế vẫn nhiều học sinh chọn ngành, trường đại học vì thấy tên ngành học đó "hot", nhiều bạn lựa chọn hoặc chọn trường đó theo học vì trường to đẹp mà không quan tâm, lắng nghe năng lực của chính bản thân, đến khi tham gia học tại trường mới biết mình đã chọn sai, dẫn đến chán nản, bỏ bê việc học...

Thống kê từ các trường ĐH tại TPHCM cho thấy, tỷ lệ sinh viên năm 3 & 4 bị cảnh cáo học vụ, thậm chí đuổi học không có khuynh hướng giảm, thậm chí tăng. Bình quân mỗi trường hàng năm số học sinh rơi rụng sau quá trình theo học 4 năm chiếm tỉ lệ từ 16 - 24%. Trong hàng loạt lý do sinh viên bị đình chỉ học tập thì nguyên nhân từ việc chọn sai ngành, sai trường dẫn đến chán trong quá trình học khá lớn.

TS Trần Đình Lý - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TPHCM - nhìn nhận: Thực trạng trên có nguyên nhân từ sự chủ quan, lựa chọn ngành nghề theo hướng cảm tính, xu thế, không đúng với sở thích và đam mê của sinh viên, nhưng lỗi cũng một phần đến từ công tác tư vấn, hướng nghiệp hiện nay đang nặng về "cá nhân" hơn là vì "cái chung".

"Không thể bác bỏ tính hiệu quả của công tác tư vấn, hướng nghiệp trong suốt thời gian qua khi hiệu quả phân luồng học sinh đã có chuyển biến rõ nét. Việc tham vấn, hướng nghiệp cũng giúp học sinh, phụ huynh có cái nhìn toàn diện hơn về bối cảnh xã hội và nhu cầu nhân lực từng nhóm ngành nghề trong tương lai gần.

Tuy vậy, cũng không thể không nói đến hạn chế mà những buổi tư vấn nặng về marketing hơn là lắng nghe tâm tư, định hướng một cách đầy đủ việc chọn ngành, nghề cho học sinh. Tất nhiên không thể đòi hỏi sự trọn vẹn và đủ đầy nhưng cá nhân tôi cho rằng, các trường khi tham gia tư vấn, hướng nghiệp cần định hướng rõ mục tiêu thông tin muốn truyền tải đến học sinh tại buổi tư vấn sẽ hiệu quả và có sức hút hơn", TS Lý nói.

Là chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực tư vấn, hướng nghiệp, ông Trần Anh Tuấn - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu đào tạo kinh tế quốc tế - cho rằng, đây là điều các trường cần điều chỉnh trong tương lai gần. Bởi theo ông, xu hướng chọn ngành, nghề của học sinh hiện nay thay đổi rất nhiều. Ngày trước 10 học sinh tư vấn thì 9 em hỏi về việc học các trường ĐH, còn hiện nay có 4/10 em xin tư vấn về học nghề.

ADVERTISEMENT

Tuy vậy, có một thực tế không thể chối bỏ là các chuyên gia tư vấn khi tham gia chương trình vẫn ít nhiều bị chi phối bởi các đơn vị "chủ xị" của buổi tư vấn, hướng nghiệp. Thực tế, nếu chúng ta hài hòa, cân bằng được hai mặt của công tác tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp thì hiệu quả sẽ rất cao. Các trường cần thích ứng và điều chỉnh dần.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57Quang Linh và team châu Phi khiến người dân vỡ òa, Thùy Tiên có động thái ủng hộ ‘người thương’03:32Quang Linh Vlog vừa báo tin buồn không về VN ăn Tết, Thùy Tiên liền thẹn thùng "nhắc khéo"?03:31Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nâng cấp lên mô hình đại học
15:50:23 05/12/2022
Trường ĐH Cửu Long tư vấn du học Hàn Quốc cho học sinh lớp 12
09:19:13 05/12/2022
Kiến nghị sửa đổi một số quy định bất cập cho giáo viên phổ thông
11:10:49 05/12/2022
Nhiều đồ dùng dạy học tự làm của giáo viên Đắk Lắk thân thiện với môi trường
15:14:45 05/12/2022
Che giấu xuất thân gốc Á khi nộp đơn vào đại học Mỹ
15:01:58 05/12/2022
Nên bỏ phương thức xét tuyển không hiệu quả
06:43:10 04/12/2022
Phnom Penh đóng cửa tiệm photocopy trong 3 ngày thi tốt nghiệp THPT
15:13:19 05/12/2022
Thí sinh Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu thi hùng biện tiếng Anh Speak-to-Lead
06:43:30 04/12/2022
Trường ĐH Mở TP HCM có 32 sinh viên là thủ khoa toàn khóa
10:20:21 05/12/2022
Từ nữ sinh học giỏi cấp tỉnh phải đi làm may đến cố gắng trở thành thủ khoa
12:55:36 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Phùng Ngọc Huy: Cực khổ kiếm tiền ở Mỹ, chỉ mong được đoàn tụ với con
18:24:56 05/12/2022
Bị bà Trương Lan tố mẹ ruột từng là gái 'bán hoa', Từ Hy Viên dọa mẹ chồng cũ 'im miệng'
19:19:27 05/12/2022
Hoàng Anh tình tứ bên Thắm Bebe, muốn xây nhà chung 2 triệu đô
20:13:49 05/12/2022
‘Thần tiên tỉ tỉ' Trương Mông ly hôn sau hơn 1 tháng tổ chức hôn lễ triệu đô và chiêu trò phía sau?
20:45:41 05/12/2022
Nhan sắc chuẩn "báu vật" của ba đời nhà nữ minh tinh Angelina Jolie
19:39:15 05/12/2022
Hiến thận cứu bạn trai rồi bị phản bội và bỏ rơi, cô gái có tuyên bố đáng nể
20:43:54 05/12/2022
Thanh Trúc "lên đồ" rạng rỡ đi ăn cưới, khoảnh khắc khóc cũng đẹp
20:16:32 05/12/2022
“Đệ nhất mỹ nhân TVB" Lê Tư lộ diện với gương mặt cứng đơ như tượng sáp
19:11:48 05/12/2022
Xuất thân giàu có nhưng sao nhí này sau thành người vô gia cư, phải bới rác để ăn: Tất cả bi kịch bắt nguồn từ cách giáo dục sai lầm của cha mẹ!
22:33:18 05/12/2022
3 mỹ nam màn ảnh từng “lọt mắt xanh” của Nam Em
21:03:21 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bao giờ Việt Nam có 1 hội đồng riêng chuyên ra đề và chấm thi VSTEP?

22:01:30 05/12/2022
Một số trường ĐH được Bộ GD cấp phép tổ chức thi VSTEP, tuy nhiên vẫn tổ chức thi nội bộ để xét chuẩn đầu ra ngoại ngữ cho sinh viên

Nữ sinh Hà Tĩnh đạt giải nhì toàn quốc cuộc thi học và làm theo Bác

21:34:16 05/12/2022
Em Nguyễn Minh Thư - lớp 11A4, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) đã xuất sắc giành điểm số cao thứ 2/46 thí sinh và đạt giải nhì toàn quốc Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ...

Nữ sinh dân tộc Mông vượt khó học giỏi

21:33:57 05/12/2022
Nữ sinh Giàng Thị Si, người dân tộc Mông đã và đang nỗ lực trên hành trình chinh phục tri thức để làm giàu đẹp cho quê hương

Ninh Bình tổ chức Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi

21:32:48 05/12/2022
Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non, năm học 2022-2023

Chuyện về chàng trai sở hữu nhiều giải Vàng Toán học

21:32:25 05/12/2022
Một trong những bí quyết giúp Ngô Quý Đăng hai lần giành Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Toán học quốc tế là tinh thần tự học hỏi, tự trau dồi

Cô giáo dạy Hóa nặng lòng với những mảnh đời kém may mắn

21:31:47 05/12/2022
Ngoài làm tốt công tác chuyên môn Hóa học, cô Lê Thị Mỹ Hạnh của Trường THCS Phú Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) còn say mê với hoạt động thiện nguyện

Việt Nam giành 19 huy chương Olympic Toán và Khoa học quốc tế

21:31:19 05/12/2022
Tại Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế lần thứ 19 năm 2022, đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành 3 Huy chương Vàng, 10 Huy chương Bạc và 6 Huy chương Đồng

Thầy giáo vùng cố đô 'mát tay' rèn đội tuyển

21:31:16 05/12/2022
Thầy giáo Đinh Khắc Xuân có tiếng là mát tay rèn luyện đội tuyển học sinh giỏi của Trường THPT Nguyễn Huệ, Tam Điệp, Ninh Bình
ADVERTISEMENT

Bốn quy định đặc biệt khi chuyển từ trường thành đại học

21:30:14 05/12/2022
Chính phủ quy định các trường đại học muốn chuyển đổi thành đại học cần ít nhất 3 cơ sở giáo dục trực thuộc, 10 ngành đạo tạo tiến sĩ và 15.000 sinh viên trở lên

Học sinh chọn nhầm tổ hợp môn để lại nhiều hệ lụy khôn lường

21:01:29 05/12/2022
Học sinh chọn nhầm môn/ tổ hợp môn vừa ảnh hưởng đến tâm lí vừa mất thời gian, công sức học lại, còn kế hoạch dạy học của nhà trường cũng bị đảo lộn

Tiền Giang: Trao học bổng cho 46 học sinh, sinh viên

20:01:36 05/12/2022
Ngày 4/12, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang, Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng thường xuyên cho học sinh, sinh viên (HS, SV) có hoàn cảnh đặc ...

Quảng Ngãi chật vật tuyển dụng giáo viên

19:01:36 05/12/2022
Mặc dù chỉ tiêu tuyển dụng giáo viên các bậc học rất lớn nhưng số lượng hồ sơ đăng ký dự tuyển khá thấp khiến nhiều địa phương đau đầu tìm nguồn tuyển

Bắc Kạn: Kinh phí đặt hàng đào tạo giáo viên theo NĐ 116 là nguồn ngân sách TW

18:01:47 05/12/2022
SV sư phạm do Bắc Kạn đặt hàng có thể công tác trong ngành GD tại tỉnh khác, việc tính bồi hoàn kinh phí sẽ khó thực hiện khi chưa có quy định, cụ thể, rõ ràng

Thay đổi cách tính điểm ưu tiên ĐH từ năm 2023 có thiệt thòi cho HS miền núi?

17:01:56 05/12/2022
Cách tính điểm ưu tiên theo quy định mới sẽ khiến HS miền núi, vùng sâu vùng xa thiệt thòi vì nguy cơ thu hẹp cơ hội trúng tuyển ĐH , vị Hiệu trưởng nói

Tôi không hiểu tại sao cần SGK Giáo dục thể chất và HĐ trải nghiệm cho HS lớp 1?

16:01:30 05/12/2022
Nghĩ mãi chúng tôi vẫn không hiểu tại sao phải biên soạn các bộ sách giáo khoa Giáo dục thể chất và Hoạt động trải nghiệm dành cho học sinh lớp 1?

Trường dạy trực tuyến dịp tết, sinh viên hồ hởi

15:33:22 05/12/2022
Một số trường đại học kích hoạt lại việc dạy học trực tuyến trong dịp tết khiến sinh viên phấn khởi vì có thêm thời gian thu xếp về quê, tránh quá tải trong dịp này
ADVERTISEMENT

Đổi mới kiểm tra môn Văn: Giáo viên gặp khó trong khâu tìm ngữ liệu chính thống

15:32:45 05/12/2022
Cô Huyền cho hay, mỗi một bài làm văn là những ý tưởng khác nhau, vô cùng sáng tạo nên thầy cô cũng hứng thú hơn khi chấm bài

Quy chế đào tạo Tiến sĩ ở ĐHQGHN: Yêu cầu công bố quốc tế với nghiên cứu sinh

15:32:26 05/12/2022
Cuối tháng 10, Giám đốc ĐHQGHN đã ban hành Quy chế đào tạo Tiến sĩ tại Đại học Quốc gia Hà Nội. Quy chế này được áp dụng đối với các đơn vị và cá nhân tham gia vào quá trình đào tạo tiến sĩ tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Thi tốt nghiệp THPT năm 2025: Chuẩn bị từ hôm nay

15:32:00 05/12/2022
Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023-2024 và từ năm 2025 trở đi vẫn được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) xác định mục tiêu chính là xét công nhận tốt nghiệp và cung cấp thông tin để đ.ánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh quá trình dạy ...

Kết quả học tập yếu kém, 37 sinh viên Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh bị buộc thôi học

15:31:43 05/12/2022
Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh vừa có quyết định chính thức buộc thôi học 37 sinh viên chính quy vì có kết quả học tập yếu kém học kỳ 2 năm học 2021-2022

Giải đấu tranh biện dành riêng cho học sinh trung học cơ sở

15:30:46 05/12/2022
Cuộc thi diễn ra trong hai ngày 3 và 4/12 tại Trường Liên cấp Song ngữ Quốc tế True North School với sự tham gia của 64 đội thi đến từ 7 tỉnh, thành trên cả nước

Giới hạn tại Vương quốc Anh của du học sinh Trung Quốc

15:30:30 05/12/2022
Sinh viên Trung Quốc chiếm số lượng lớn nhất tại Vương quốc Anh với gần 144 nghìn sinh viên vào năm 2020 - 2021. Những yếu tố chính thu hút du học sinh đến Vương quốc Anh là tài nguyên giáo dục và nền kinh tế của Vương quốc Anh, việc cu...

Ireland đứng đầu bảng xếp hạng giáo dục EU

15:30:06 05/12/2022
Hơn một nửa người dân từ 25 - 64 tuổi (53%) tại Ireland có bằng đại học, cao hơn mức trung bình (33%) của các quốc gia trong Liên minh châu Âu

Linh hoạt bù đắp kiến thức khi chuyển đổi tổ hợp môn

15:29:42 05/12/2022
Nhờ làm tốt công tác tư vấn lựa chọn tổ hợp môn trước khi bước vào lớp 10 nên thời gian qua có rất ít học sinh ở TPHCM thay đổi nguyện vọng

Ươm mầm tiếng Việt cho con em gia đình Việt-Hàn

15:29:21 05/12/2022
Mong muốn góp phần lưu giữ và ươm mầm tiếng Việt trong thế hệ con em thuộc gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc, nhiều người tình nguyện tham gia các lớp dạy học tiếng Việt với niềm tự hào về công việc ý nghĩa của mình

Nâng cao năng lực chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên ĐH Kinh tế Huế

15:28:32 05/12/2022
Liên kết giữa Trường ĐH Kinh tế, ĐH Huế và Tổ chức Giáo dục quốc tế IIG Việt Nam giúp sinh viên có thể thi tiếng Anh quốc tế trực tiếp tại trường

Tăng cường giáo dục quốc phòng - an ninh cho học sinh THPT ở Hà Tĩnh

15:27:58 05/12/2022
Thông qua môn Giáo dục QP-AN đã trang bị cho học sinh Hà Tĩnh những kiến thức, kỹ năng quân sự cần thiết và giúp các em xác định rõ nghĩa vụ, trách nhiệm của mình đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngay từ khi còn ngồi trên ghế ...

Tâm lý thích chọn giáo viên có IELTS cho con học tiếng Anh

15:27:29 05/12/2022
Dù không luyện thi IELTS, nhiều phụ huynh coi chứng chỉ IELTS của giáo viên là yếu tố quyết định việc cho con theo học. Theo các chuyên gia, điều này là không cần thiết

ĐH Luật TPHCM tổ chức lễ Lễ bế giảng và vinh danh sinh viên tốt nghiệp ngành Luật

15:27:10 05/12/2022
Sáng ngày 3/12, Trường ĐH Luật TPHCM đã tổ chức Lễ bế giảng và vinh danh sinh viên tốt nghiệp ngành Luật văn bằng hai hệ chính quy của Khóa 11 và sinh viên lớp Liên thông ngành Luật Khóa 1
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Nơi ít du khách biết ở Hà Giang

Du lịch

01:01:44 06/12/2022
Không giới hạn mình ở những điểm dừng chân hút khách, đi bộ rèn luyện sức khỏe và chinh phục vách đá trắng hoang sơ là cách mà Trần Văn Sơn (1997) trải nghiệm Hà Giang

Vụ án Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba: Gần 5000 người sẽ có mặt tại phiên tòa

Pháp luật

00:15:50 06/12/2022
Vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba (Công ty Alibaba) được xem là kỷ lục trong lịch sử tố tụng. Ngoài số tiền chiếm đoạt hơn 2.000 tỷ đồng, con số bị hại được xem là lớn nhất từ trước tới nay, hơn 4.000 bị hại và hàng trăm n...

Top Game Giáng Sinh Hay Và Miễn Phí Cho Android, IOS

Mọt game

23:59:22 05/12/2022
Giáng sinh đang đến! Những trò chơi dưới đây sẽ khiến ngày Giáng sinh của bạn thêm tưng bừng và tràn ngập tiếng cười

Gia đình Thanh Lam hòa giọng "Ước mơ của mẹ" đầy xúc động

Tv show

23:50:58 05/12/2022
Trên sóng truyền hình trực tiếp Gala Trái tim cho em, gia đình NSƯT Thanh Lam có phần trình diễn ấn tượng với ca khúc Ước mơ của mẹ

Bác sĩ cảnh báo trào lưu dán miệng để giảm cân, ngủ ngon trên TikTok

Netizen

23:34:25 05/12/2022
Các bác sĩ cảnh báo trào lưu dán miệng khi ngủ để giảm cân, ngủ ngon trên TikTok là nguy hiểm , có thể gây ngạt thở

Ảnh hậu trường xinh như búp bê của Thiều Bảo Trâm, tỉ lệ cơ thể khiến ai nấy đều trầm trồ

Sao việt

23:19:18 05/12/2022
Không chỉ có gương mặt xinh xắn như búp bê, Thiều Bảo Trâm còn sở hữu body đi nuột nà miễn chê đến hội chị em cũng mê mệt

Dàn sao Tây Ban Nha đấu Morocco, HLV Enrique không sợ ám ảnh luân lưu

Bóng đá thế giới

23:04:02 05/12/2022
HLV Luis Enrique và tiền vệ Pedri là những người đại diện cho Tây Ban Nha tham dự cuộc họp báo trước thềm trận đấu giữa Tây Ban Nha và Morocco ở vòng 1/8 World Cup 2022. Trận bóng đá này sẽ là cuộc tái đấu giữa hai đội sau khi hòa nhau ...

Britney Spears bất ngờ đ.ánh tiếng làm lành với em gái

Sao âu mỹ

22:57:48 05/12/2022
Nữ ca sĩ Britney Spears khiến người hâm mộ bất ngờ khi trìu mến nhắc đến Jamie Lynn Spears trên mạng xã hội sau thời gian dài mâu thuẫn

Bị bệnh về da, khi nào cần đến gặp bác sĩ da liễu?

Sức khỏe

22:52:58 05/12/2022
Da là cơ quan lớn nhất cơ thể, giúp bảo vệ khỏi các tác nhân gây n.hiễm t.rùng, nhiệt độ khắc nghiệt và nhiều nguy cơ khác từ môi trường. Trên thực tế, da có thể tiết lộ một số thông tin đáng nhiên về sức khỏe

Cao Thái Hà lọt đề cử VTV Awards 2022 nhờ vai phản diện

Hậu trường phim

22:43:23 05/12/2022
Với khả năng lột tả nhân vật rất đời, Cao Thái Hà đã chinh phục khán giả với vai Xuân trong phim Mẹ rơm

5 thực phẩm bổ dưỡng nên có trong thực đơn ăn sáng

Làm đẹp

22:36:32 05/12/2022
5 thực phẩm nên có trong bữa sáng vừa đầy đủ dưỡng chất vừa giữ dáng, đẹp da

Cao thủ cờ tướng chấp đối phương đi trước 6 nước vẫn thắng

Clip hay

22:29:22 05/12/2022
Xin bái phục, tại hạ thực sự không ngờ đến nước đi này , đối thủ said

Thủ môn Filip Nguyễn có mặt ở Hà Nội

Bóng đá việt nam

22:14:53 05/12/2022
Tuyển thủ Cộng hòa Czech đưa gia đình về Việt Nam vào ngày 4/12 và có nhiều kế hoạch trong lần quay lại để chơi bóng tại V.League