Đề xuất đánh thuế tiền tiết kiệm: Xin đừng ngụy biện!

Theo dõi VGT trên

Ngoài những lời bình luận không giấu được vẻ thất vọng và ngao ngán về sự thiếu cân nhắc và phớt lờ lòng dân, nhiều bạn đọc chỉ muốn gửi tới chủ nhân của đề xuất đánh thuế tiền tiết kiệm một thông điệp ngắn hơn: xin đừng ngụy biện.

Đề xuất đánh thuế tiền tiết kiệm: Xin đừng ngụy biện! - Hình 1

Nếu có giải thưởng nào đó cho những ý tưởng khôi hài nhất trong năm, có thể ông Lê Hoàng Châu sẽ là một ứng cử viên nặng ký!

Đùa dai hay chuyện viễn tưởng?

Trong hàng nghìn ý kiến phản hồi về lời giải thích của ông Lê Hoàng Châu, nhiều người có vẻ còn chưa hết ngỡ ngàng vì nghĩ rằng đây là một trò đùa dai khi nghề bất động sản đang rảnh rỗi, hoặc một môn… khoa học viễn tưởng!

Đầu tư vào BĐS hay không ông này khỏi cần tính hộ cho người dân, nếu có nhu cầu là người ta mua chứ không gửi tiền vào ngân hàng để hưởng lãi suất bèo bọt như lúc này, nếu mà đánh thuế vào lãi suất tiền gửi đến lúc đó người ta rút hết vốn về làm chuyện khác mà không đầu cơ vào BĐS thì lúc đó ngân hàng hết tiền, doanh nghiệp không có vốn để vay kinh doanh, sản xuất, bất động sản đứng yên thì lúc này ông tính sao? Sao ông dám chắc nếu đánh thuế suất tiền gửi thì người dân sẽ rút tiền đầu cơ vào BĐS, câu nói của ông sao giống khoa học viễn tưởng quá đi thôi - Bạn đọc nguyễn tấn vũ – vunguyntn@yahoo.com

Không dùng ngôn ngữ khôi hài như chính đề xuất này, bạn đọc Phạm Bảo Anh – baoanhdhnhhcm@yahoo.com đã đưa ra mấy điểm để chứng minh sự bất khả thi của ý tưởng này: Ý tưởng không khả thi bởi: 1. Ông Châu là một chuyên gia, tất nhiên là có học và trình độ lý luận khá giỏi về kinh tế, nhưng ông quên một điều đơn giản: Ngân hàng huy động tiền gửi tiết kiệm để cho vay, đưa dòng tiền tiết kiệm vào sản xuất kinh doanh để hưởng lãi suất chênh lệch giữa cho vay và tiền gửi. Ngân hàng chẳng dại gì đi huy động tiết kiệm cất tiền vào két để trả lãi cho người gửi. Việc ông Châu lo tiền không đi vào kênh SXKD là việc thừa, người dân gửi tiết kiệm là ủy quyèn cho ngân hàng đưa tiền của họ vào SXKD rồi. 2. Nếu trên 500 triệu đánh thuế thì họ chia nhỏ ra làm nhièu sổ gủi ở nhiều ngân hàng khác nhau, nếu ngành thuế thông qua hệ thống liên ngân hàng truy ra chủ sở hữu của các sổ cùng một chủ nhân là điều không ngân hàng nào họ muốn làm để đánh thuế vào khách hàng của họ. Hoặc họ chia nhỏ ra cho anh em con cháu họ hàng thì vô phương mà lần ra để đánh thuế của họ. 3. Tôi trúng số độc đắc 1,5 tỷ, tôi đã đóng thuế TNCN 10% rồi, còn thực lãnh là 1,35 tỷ, nay lại đòi tôi đóng thuế nữa là thuế chồng thuế. Các nguồn gửi tiết kiệm khác cũng thường đã đóng thuế rồi.. 4. Nếu đóng thuế tiền gửi tiết kiệm thì sau đó ngân hàng dùng tiền tiết kiệm cho vay và thu lợi nhuận qua chênh lệch giữa cho vay và tiền gửi, họ phải đóng thuế thu nhập doanh nghiệp, như vậy là thêm một lần trùng thuế nữa. Một khoản tiền mà đóng tới 3 lần thuế thì còn gì mà lời với lãi nữa. Như vậy nếu đóng thuế tiền gửi tiết kiệm là bất khả thi cả về lý luận lẫn thực tiễn.

Hoang mang hơn, bạn đọc minh433@yahoo.com.vn lo ngại nếu chẳng may điều bất khả thi này… trở thành hiện thực: Tôi có khoản tiền gửi tiết kiệm là 100 triệu VND từ năm 2000 . Các vị tính hộ tôi lãi suất cộng vào đến nay là bao nhiêu? So với vàng, so với gạo đều THỰC ÂM … Nhưng vì không biết đầu tư vào đâu nên đành chịu gửi tiết kiệm. Tôi đang lo sau một thời gian nữa số tiền này sẽ dần đi về số 0. Con số lạm phát thường cao hơn con số lãi gửi tiết kiệm … Hơn nữa mặt bằng giá luôn tăng. Nếu du học sinh ngày đó cần khoảng 250 triệu đến 500 triệu VND thì nay đã cần đến 1,2 tỷ VND. Ông vẫn muốn lấy của tôi nữa sao ?

Trong chua xót, vẫn có người tự an ủi mình… may mắn: Lý luận của ông Châu thật nực cười và thiếu hiểu biết. Thứ nhất, ông lấy cơ sở nào để cho rằng tiền gửi tiết kiệm của người dân vào ngân hàng không chảy vào kênh đầu tư sản xuất kinh doanh? Thứ 2, ông có biết quy luật thị trường về cân bằng lợi nhuận là dòng tiền sẽ tự động chảy về kênh đầu tư có hiệu suất lợi nhuận cao nhất cho đến khi lợi nhuận của kênh đó bị san bằng với các kênh khác? Điều này đã xảy ra với kênh đầu tư BĐS rồi đó. Thứ 3, ông có biết là nếu cần giảm lượng tiền đổ vào kênh tiết kiệm thì chỉ cần dùng công cụ điều tiết lãi suất là đủ hay không? Thứ 4, ông có biết ngân hàng là công cụ hiệu quả nhất để điều tiết và phân phối các dòng tiền ở tầm vĩ mô của một nền kinh tế hay không? Hay ông cho là để mỗi người dân tự điều tiết phân phối dòng tiền của mình mới là tốt? Thứ 5, cơ sở nào để ông cho rằng với một khoản tiết kiệm 500 triệu đồng, với lãi suất hiện nay vào khoảng 3-4 triệu đồng/tháng thì người dân dùng để đi chơi, đánh golf, mua siêu xe. Những thú vui đó dành cho chính những tầng lớp mà người ta gọi là doanh nhân như ông đó. Thứ 6, cơ sở nào để ông cho rằng số tiền lãi hàng tháng người dân rút ra mua lương thực, thực phẩm, tiêu dùng thì không hỗ trợ cho sản xuât kinh doanh, không tạo ra công ăn việc làm? Nói đi nói lại thì cũng chỉ thấy cái sự tham lam và nực cười của ông. - Tran Vu – tranxuantrieu@gmail.com

Và sau những chuỗi bình luận ngán ngẩm, nhiều người đã phải nói một lời ngắn gọn, chỉ mong chấm dứt câu chuyện dở khóc dở cười này: Ông Châu đừng có ngụy biện theo quan điểm cá nhân nữa, đừng có bắt nhân dân đóng góp cho ông qua tiền gửi tiết kiệm mà lại đòi đánh thuế. Dù bất kì lí giải nào, tôi thấy vẫn lòi ra lợi ích nhóm. Ông có biết rằng người dân VN nói chung vẫn còn nhiều người khó khăn suốt từ thời chiến đến thời bình không???? Họ tiết kiệm từng xu thì mới có chỗ tiền tiết kiệm này. Ông lại nhằm vào tiền của người dân gửi tiết kiệm mà đưa ra đề xuất đánh thuế ư???? Thật là… khó nghe! Theo tôi vẫn chỉ vì lợi ích cá nhân mà muốn bắt toàn dân phải theo ý tưởng của ông? Mong sao ông hiểu rõ tình cảnh chung của đa số người dân, trong đó có các các vị cao tuổi về hưu… - danngheo – danngheo@gmail.com

Video đang HOT

Ngoc Sang – NgocminhLG@gmail.com : Thôi ông đừng nói thêm gì nữa. không muốn nghe và cũng không đọc hết bài viết trên.

Lợi ích nhóm, coi thường dân – tìm đâu xa xôi!

Trong khi nhiều người hoài nghi tính cân nhắc của đề xuất “lạ” này, hay e ngại về nhận thức của những người khai sinh ra nó, thì cũng không ít người bày tỏ một mối lo có vẻ thực tế hơn: sự tồn tại của những nhóm lợi ích, của tư tưởng cục bộ và coi thường người dân, coi thường đại cục:

Lamlq - lamlequy@gmail.com : Một suy nghĩ vừa mang tính lợi ích nhóm, một suy nghĩ vừa mang hại đến cho một nền kinh tế. Dòng tiền gửi tiết kiệm là một kênh thu hút nguồn vốn lớn nhất cho ngân hàng, là số tiền dư cuối cùng của người có thu nhập sau khi đã trừ đi tất cả các thuế phí, là số tiền dư nhàn rỗi để dự phòng của người dân Việt Nam khi nhà nước chưa có các chính sách thiết thực cho an sinh. Ngân hàng là cầu nối giữa những đối tượng có tiền dư và các đối tượng đang thiếu vốn để sản xuất kinh doanh. Vậy xin hỏi ông tiền người ta gửi vào kênh tiết kiệm để ngân hàng làm gì? khi ông đưa ra ý kiến và các ví dụ khập khiễng như vậy.

Đỗ Minh Thùy – Thái Bình – minhthuy@yaho.com.vn : Ô hay nhỉ, bất động sản thổi giá khiến dân chẳng có lòng tin. Nay ông lại muốn dân từ chối nốt lòng tin vào tiết kiệm. Toàn những sáng kiến … kinh dị xuất phát từ lợi ích của chính các ông.

Nói như ông Châu thì người dân nào trên đất nước VN này cũng đều có đầu óc và năng lực kinh doanh, làm kinh tế. Nếu đã như vậy thì họ chẳng phải gửi tiết kiệm làm gì, có phải không thưa ông, họ có 1 tỷ sẽ kinh doanh 1 tỉ, có 500 triệu sẽ kinh doanh 500 triệu, tội gì phải gửi tiét kiệm trong ngân hàng để ròi phải chịu đóng thuế. Đồng thời nhà nước nên giải tán luôn hẹ thống các ngân hàng thương mại, cổ phần…đi, chỉ để lại ngân hàng nhà nước giữ tiền của nhà nước thôi, tiền của cá nhân đưa vào làm kinh tế hết rồi thì còn ai gửi, ai mượn nữa mà cần ngân hàng chi cho nhiều. Ông càng giải thích thì thấy càng lòi cái đuôi đang bức xúc muốn nhanh chóng thu hồi vốn chết của hiệp hội BĐS của các ông ra. Thử hỏi khi các ông dùng tiền thu gom BĐS với giá bồi thường bèo cho dân chúng rồi bán ra với giá cắt cổ thì các ông có đưa ra sáng kiến kêu gọi dân đến chia lời với các ông không mà bây giờ ông đòi đóng thuế tiền gửi tiết kiệm. Tôi thách ông đưa ra qui định đóng thuế đấy, nếu các ông qui định gửi trên 1 tỷ đồng phải đóng thuế thu nhập, tôi có 10 tỷ tôi sẽ chia ra gửi 10 ngân hàng thì ông làm gì được tôi? Còn nếu mọi người dân họ không đem tiền dư thừa ra gửi ngân hàng mà giữ luôn tại nhà thì thử hỏi hệ thống ngân hàng sẽ ra sao, có tiền để cho các doanh nghiệp vay sản xuất kinh doanh không, nền kinh tế lúc đó sẽ như thế nào. Tôi không rõ bên Tây bên Tàu người ta đánh thuế tiền gửi ngân hàng ra sao, chỉ thấy ông nói thôi, nhưng ở VN với tình hình như hiện nay thì chưa làm cái việc như “”tối kiến” mà ông đưa ra được đâu, dân chúng sẽ phải đối quyết liệt đấyLương Tri (luckydoor333@yahoo.com)

KimHoa – lovelyKimHoa@yahoo.com : Tiền nào cũng là mồ hôi nước mắt và công sức thậm chí là cả máu của người dân bỏ ra mà có. Đừng suốt ngày tìm cách vơ vét bốc lột. Nếu tiền của các vị, các vị có chịu đống thuế, phí như dân chúng tôi không. Đừng tạo thêm bất công cho xã hội vốn dĩ đã dư thừa điều đó.

Hoa Bien – hoabien1402@gmail.com : NHNN đã có công cụ điều chỉnh thị trường là chính sách LS. LS tăng giảm đều có định hướng của nhà nước trong việc điều tiết thị trường cũng như điều tiết dòng tiền. Vì vậy tôi thấy không có lý do gì để đánh thuế vào TGTK của nhân dân. Đây là một động thái gây mất lòng dân và sẽ phải hứng chịu nhiều sóng lòng của dân mà không cần thiết.

Và câu chuyện, nhiều người chỉ muốn kết thúc thật nhanh như một cơn gió độc, nhưng cũng nhiều người đã nhìn rộng ra, để thấy rằng hóa ra những chuyện khôi hài đang dần trở thành một điều không xa lạ: Ông giao thông ý kiến kiểm tra xe chính chủ, làm thay ông quản lý thị trường để kiểm tra hàng nhái, hàng rởm…Giờ đến lượt ông bất động sản lấn sân ý kiến sang ông Ngân hàng – Binh Minh – binhminh3424@gmail.com!

Theo Dantri

Vụ "xẻ thịt" gầm đường cao tốc trên cao: Trách nhiệm bị "đánh võng"

Sau bài viết phản ánh hàng chục nghìn m2 đất gầm đường cao tốc bị "xẻ thịt", tòa soạn nhận được rất nhiều ý kiến của bạn đọc. Ngày 26/2/2013, phóng viên đã nỗ lực liên hệ với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc nhưng đều nhận được thái độ lảng tránh.

Ngày 26/2/2013, báo Dân trí có bài viết " Hàng chục nghìn m2 đất dưới gầm đường cao tốc trên cao bị "xẻ thịt"" phản ánh việc gầm cầu vượt Pháp Vân - cầu Thanh Trì, cùng hàng km gầm đường cao tốc trên cao đoạn khu đô thị Linh Đàm - Nguyễn Xiển biến thành nhiều bãi gửi xe gây nguy hiểm cho người dân, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư mà chưa bị xử lý khiến dư luận bức xúc.

Vụ xẻ thịt gầm đường cao tốc trên cao: Trách nhiệm bị đánh võng - Hình 1

Gầm đường cao tốc bị biến thành bãi gửi xe tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ

Việc tồn tại của các bãi gửi xe thuộc quyền quản lý của Công ty khai thác điểm đỗ (Tổng Công ty vận tải Hà Nội), cùng nhiều tụ điểm gửi xe tư nhân tự phát dưới gầm đường cao tốc đe dọa cảnh quan đô thị, đi ngược lại Nghị định 34/2010/NĐ-CP ngày 2/4/2010 của Chính phủ quy định hình thức xử phạt: " Phạt tiền từ 2 - 3 triệu đồng đối với một trong các hành vi buôn bán, dựng lều quán, công trình tạm thời khác trái phép trong khu vực đô thị tại hầm đường bộ, cầu vượt, hầm cho người đi bộ..." và Điều 10 Thông tư 39/2011/TT-BGTVT ngày 18/5/2011 của Bộ Giao thông Vận tải : "Không được sử dụng gầm cầu đường bộ làm nơi ở, hoạt động kinh doanh dịch vụ, điểm dừng xe, bến xe gây mất an toàn công trình cầu, mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường".

Để làm rõ trách nhiệm các bên liên quan trong vụ "xẻ thịt" hàng chục nghìn m2 tồn tại nhiều năm qua, ngày 26/2/2013, PV báo Dân trí đã liên hệ với đơn vị quản lý trực tiếp là Sở Giao thông Vận tải Hà Nội nhưng không nhận được lời giải thích từ cơ quan này. Người đầu tiên PV liên lạc là ông Nguyễn Xuân Tân, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải nhưng ông Tân từ chối trao đổi với lý do bận đi họp giao ban ở Thành phố và hướng dẫn PV liên hệ với Trưởng phòng Giao thông Đô thị, ông Nguyễn Nguyên Huy.

Tuy nhiên, khi liên lạc với ông Trưởng phòng Giao thông Đô thị theo số điện thoại 016877xxxx PV cũng nhận được lời khước từ với lý do tương tự là đi họp giao ban ở Thành phố và không đưa ra thời gian cụ thể trả lời. Ông Nguyễn Nguyên Huy hẹn sẽ liên lạc lại sau khi sắp xếp được lịch làm việc.

Vụ xẻ thịt gầm đường cao tốc trên cao: Trách nhiệm bị đánh võng - Hình 2

Những bãi gửi xe dưới gầm đường cao tốc thu hàng tỷ đồng mỗi tháng

Trong ngày 26/2/2013, PV đã đến Tổng Công ty vận tải Hà Nội (trụ sở số 5 Lê Thánh Tông), cơ quan chủ quản của Công ty khai thác điểm đỗ để ghi nhận ý kiến, nhưng đại diện Tổng Công ty vận tải Hà Nội từ chối làm việc và hướng dẫn đến đơn vị trực tiếp khai thác là Công ty khai thác điểm đỗ vì Công ty này hoạt động độc lập.

Như vậy, sau một ngày nỗ lực liên hệ làm rõ vụ hàng chục nghìn m2 đất dưới gầm đường cao tốc bị "xẻ thịt", các cơ quan chịu trách nhiệm quản lý, cấp phép, khai thác điểm đỗ xe dưới gầm đường cao tốc mà dư luận đang bức xúc vẫn chơi "bóng chuyền" trách nhiệm và không đưa ra lời giải thích về sự tồn tại của những bãi gửi xe chứa đựng nhiều rủi ro khó lường.

Sau khi bài viết " Hàng chục nghìn m2 đất dưới gầm đường cao tốc trên cao bị "xẻ thịt"" đăng tải, tòa soạn báo Dân trí đã nhận được rất nhiều ý kiến đồng tình của bạn đọc. Phần lớn bạn đọc đề nghị TP. Hà Nội sớm giải tỏa những bãi gửi xe đang đe dọa cảnh quan độ thị, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đồng thời làm rõ trách nhiệm của các đơn vị liên quan.

Vụ xẻ thịt gầm đường cao tốc trên cao: Trách nhiệm bị đánh võng - Hình 3

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội chưa đưa ra lời giải thích về sự tồn tại của các bãi gửi xe

Bạn đọc Vũ Thị Thu Hằng có địa chỉ Email vtthang73@yahoo.com nêu ý kiến: "Sử dụng gầm cầu để làm bãi đỗ xe là vi phạm pháp luật và rất nguy hiểm cho tính mạng của những người tham gia giao thông. Nếu các bạn quan tâm, hãy đến khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm, nơi có những tòa nhà được thiết kế ban đầu là 15 - 18 tầng dành cho văn phòng, nhưng 10 năm sau, họ biến chuyển mục đích để xây thành nhà ở cao 30 - 32 tầng. Còn nữa, họ ngăn vạch, kẻ đường, kẻ cả vỉa hè ít ỏi của khu chung cư để làm bãi đỗ xe. Không hiểu có vi phạm pháp luật không, có mất an toàn cho hàng trăm người già trẻ em đi trên đường, vỉa hè chật ních ôtô, hàng nghìn người sống vắt vẻo trên các căn hộ cao tầng hay không?. Lỡ có xảy cháy, nổ thì chuyện gì xảy ra đây?".

Còn bạn Ngọc Hùng có địa chỉ Email insurance@yahoo.com cho biết : "Ngay gầm cầu đường cao tốc đoạn ngã ba Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Xiển vẫn tồn tại bãi gửi xe từ nhiều năm nay, họ đã quây kín xung quanh và ngã ba đó đã nhỏ hẹp chật trội lại càng nhỏ hơn và việc bị quây kín xung quanh đã làm khuất tầm nhìn của dòng xe lưu thông đi lại quanh đoạn này. Người đi đường khi tới ngã ba này cứ phải vừa đi vừa nhòm hướng ngược lại vì sợ có xe từ hướng đối diện lao tới mà không nhìn thấy do vướng những tấm chắn quây lại để xe ô tô và xe máy. Chính quyền có biết hay không? Chắc chắn là biết ! Nhưng tại sao họ vẫn làm ngơ? Đề nghị Bộ trưởng Đinh La Thăng bớt thời gia một tiếng đồng hồ đi đến những điểm này và có câu trả lời với nhân dân.

Một số bạn đọc kiến nghị tăng mức xử phạt đối với các trường hợp "xẻ thịt" diện tích đất công cộng làm bãi trông xe. Bạn đọc Minh Vũ ở địa chỉ Emailchaulong20042003@yahoo.com.hk viết: "Nghị định 34/2010/NĐ-CP ngày 2/4/2010 của Chính phủ cũng nêu rõ hình thức xử phạt: " Phạt tiền từ 2 - 3 triệu đồng đối với một trong các hành vi buôn bán, dựng lều quán, công trình tạm thời khác trái phép trong khu vực đô thị tại hầm đường bộ, cầu vượt, hầm cho người đi bộ...". Theo tôi thì Bộ GTVT nên xem xét nâng mức phạt này lên thật cao thì mới có tình răn đe. Phạt phải hàng chục, hàng trăm triệu thì còn được, trong khi đó các bãi gửi xe trên thu lợi nhuận hàng chục, hàng trăm thậm chí cả tỷ đồng".

Liên quan đến vụ việc trên, vào cuối giờ chiều ngày 26/2, PV Báo Dân tríđã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Thịnh, Phó Chánh Văn phòng UBND TP. Hà Nội. Ông Thịnh cho biết, qua phản ánh của Dân trí, ngày 27/2, UBND TP. Hà Nội sẽ tiến hành kiểm tra nội dung báo phản ánh và ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc này.

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng ThápThi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng Tháp
22:01:57 06/02/2025
Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàngHọc sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng
22:02:22 06/02/2025
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vongHai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong
14:44:47 07/02/2025
Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừngHàng chục con trâu của người dân chết trong rừng
10:13:04 07/02/2025
Bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La PhùBánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La Phù
09:42:28 06/02/2025
Xôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửaXôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửa
20:26:06 06/02/2025
Xử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư KuinXử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư Kuin
12:51:32 06/02/2025

Tin đang nóng

Bức ảnh làm lộ chuyện 2 con Từ Hy Viên bị bỏ bê nghiêm trọng sau khi đột ngột mất mẹBức ảnh làm lộ chuyện 2 con Từ Hy Viên bị bỏ bê nghiêm trọng sau khi đột ngột mất mẹ
18:37:38 07/02/2025
Bị truy đuổi, tên trộm bơi qua sông nhưng không thoát nên dùng dao tự sátBị truy đuổi, tên trộm bơi qua sông nhưng không thoát nên dùng dao tự sát
20:28:02 07/02/2025
Mừng thọ bố xong, con trai đưa yêu cầu khiến cả nhà sững sờMừng thọ bố xong, con trai đưa yêu cầu khiến cả nhà sững sờ
17:12:44 07/02/2025
Người mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúmNgười mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúm
17:51:11 07/02/2025
Điều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến TreĐiều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre
18:43:05 07/02/2025
Nam xe ôm công nghệ làm hành động lạ rồi vái lạy 3 cái giữa đêm, gia chủ check camera xong thì không biết nên làm thế nàoNam xe ôm công nghệ làm hành động lạ rồi vái lạy 3 cái giữa đêm, gia chủ check camera xong thì không biết nên làm thế nào
19:57:56 07/02/2025
Nam diễn viên mẫu mực số 1 showbiz bất ngờ dính tin ngoại tình với mỹ nhân kém 17 tuổi, đàng gái liên tục dính phốt người thứ 3Nam diễn viên mẫu mực số 1 showbiz bất ngờ dính tin ngoại tình với mỹ nhân kém 17 tuổi, đàng gái liên tục dính phốt người thứ 3
19:48:03 07/02/2025
Nghe lời vợ, con trai tôi bán hết nhà cửa xe cộ đi du lịch suốt 2 năm, ngày trở về con đưa ra yêu cầu khiến tôi điêu đứngNghe lời vợ, con trai tôi bán hết nhà cửa xe cộ đi du lịch suốt 2 năm, ngày trở về con đưa ra yêu cầu khiến tôi điêu đứng
17:50:52 07/02/2025

Tin mới nhất

Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

Người phụ nữ tìm được gia đình sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

22:21:28 07/02/2025
Sau 32 năm bị lừa bán sang Trung Quốc, nhờ một thương lái, chị Hòa ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã tìm được manh mối, may mắn trở về đoàn tụ cùng gia đình trong niềm vui vỡ òa.
Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

Bốn trận động đất liên tiếp trong sáng nay ở Kon Tum

22:10:18 07/02/2025
Theo thông tin từ Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu, huyện Kon Plông vừa xảy ra 4 trận động đất trong sáng 7/2. Các trận động đất có độ lớn từ 2.5 đến 3.2.
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe nổ lốp: Cục Đường bộ chỉ đạo nóng

22:07:30 07/02/2025
Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Ban quản lý dự án 2 và nhà thầu khẩn trương khắc phục, sửa chữa khe co giãn bị bung bật trên cao tốc qua tỉnh Thanh Hóa.
Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

20:00:38 07/02/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải, mang tính chất toàn cầu, đặc điểm của loại tội phạm này là sử dụng công nghệ cao, thủ đoạn đa dạng...
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

19:52:08 07/02/2025
Tai nạn giao thông giữa xe container và xe máy tại điểm giao cắt đường sắt ở Đồng Nai khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ, tàu hỏa qua khu vực bị gián đoạn gần một giờ.
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

19:47:21 07/02/2025
Ngày 7/2, chị Đinh Thị Đào (vợ anh Trần Thành, 31 tuổi, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng là nam nhân viên giao hàng bị đánh tử vong) cho biết, gia đình nhận được một số tin nhắn, cuộc gọi nghi lừa đảo.
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

18:46:27 07/02/2025
Trưa nay (7/2), thông tin từ Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, nguyên nhân vụ cháy căn nhà xảy ra trên địa bàn do chập điện tại vị trí máy giặt.
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

14:47:36 07/02/2025
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La.
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

14:38:03 07/02/2025
Khe co giãn trên đường cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn đoạn qua huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bất ngờ bị bung khiến nhiều ô tô bị nổ lốp.
Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

13:11:03 06/02/2025
Người đàn ông ở huyện Hậu Lộc mất tích từ mùng 2 Tết, đến sáng nay thì phát hiện thi thể nổi trên sông Lèn ở huyện Hà Trung, Thanh Hóa.
Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

13:06:13 06/02/2025
Các đối tượng còn làm quen trên mạng xã hội, tán tỉnh, tương tác tin nhắn các nội dung nhạy cảm (chat sex) với nạn nhân rồi lén lút quay, chụp hình ảnh nhạy cảm của họ để tống tiền.
Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra

Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra

12:59:23 06/02/2025
Sở TN&MT tỉnh Ninh Bình đã chuyển hồ sơ, tài liệu liên quan đến hành vi đổ, thải chất thải rắn trái quy định của Công ty CP tinh bột sắn Elmaco cho công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

NSND Tự Long hội ngộ Soobin Hoàng Sơn, Cường Seven sau show 'Anh trai'

NSND Tự Long hội ngộ Soobin Hoàng Sơn, Cường Seven sau show 'Anh trai'

Nhạc việt

22:40:32 07/02/2025
NSND Tự Long bày tỏ niềm hào hứng khi tham gia live concert Trạm yêu, có dịp hội ngộ những đàn em thân thiết như Soobin Hoàng Sơn, Cường Seven.
Cô gái chi 6 triệu/tháng mua túi mù: "Nghiện" cảm giác thử vận may, tiết lộ 1 con số gây shock

Cô gái chi 6 triệu/tháng mua túi mù: "Nghiện" cảm giác thử vận may, tiết lộ 1 con số gây shock

Netizen

22:39:25 07/02/2025
Không có gì quá cao siêu đằng sau chiến lược kinh doanh và sự thành công của cơn sốt túi mù - thứ đang móc bộn tiền trong túi của không ít người tiêu dùng.
Cặp đôi chị em phim 'Ngũ phúc lâm môn' được yêu thích

Cặp đôi chị em phim 'Ngũ phúc lâm môn' được yêu thích

Hậu trường phim

22:33:18 07/02/2025
Hai diễn viên Lưu Tá Ninh và Trần Hạc Nhất gây chú ý với phản ứng hóa học bùng nổ trong phim cổ trang Ngũ phúc lâm môn .
Angelina Jolie kể chuyện cai thuốc lá

Angelina Jolie kể chuyện cai thuốc lá

Sao âu mỹ

22:25:54 07/02/2025
Angelina Jolie từng hút hai gói thuốc lá mỗi ngày trước khi tham gia Tomb Raider . Để chuẩn bị sức khỏe cho việc quay phim, cô buộc phải tập luyện và cai thuốc lá.
Quan chức Ukraine: Tên lửa Triều Tiên tăng độ chính xác nhờ được sử dụng tại Ukraine

Quan chức Ukraine: Tên lửa Triều Tiên tăng độ chính xác nhờ được sử dụng tại Ukraine

Thế giới

22:01:30 07/02/2025
Một nguồn tin quân sự giấu tên cho hay trong những tuần qua, hơn 20 tên lửa đạn đạo Triều Tiên mà Moscow sử dụng đã cải thiện độ chính xác.
Tử vi tuổi Ngọ năm 2025: Cuộc sống thuận lợi hơn nhờ quý nhân phù trợ

Tử vi tuổi Ngọ năm 2025: Cuộc sống thuận lợi hơn nhờ quý nhân phù trợ

Trắc nghiệm

21:53:45 07/02/2025
Theo tử vi năm 2025, tài chính của tuổi Ngọ ổn định và phát triển tốt. Khi gặp khó khăn, sự hỗ trợ từ quý nhân giúp tuổi Ngọ vượt qua một cách suôn sẻ.
HOT: Vũ Cát Tường khoá môi bạn gái tình tứ, chính thức công bố ngày đưa nàng về dinh!

HOT: Vũ Cát Tường khoá môi bạn gái tình tứ, chính thức công bố ngày đưa nàng về dinh!

Sao việt

21:24:01 07/02/2025
Tối 7/2, Vũ Cát Tường bất ngờ công khai hình ảnh thiệp mời trên trang cá nhân, chính thức thông báo ngày tổ chức lễ thành đôi cùng bạn gái.
Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD

Chủ website Fmovies phát tán phim lậu kiếm lợi hàng trăm nghìn USD

Pháp luật

21:17:00 07/02/2025
Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Phan Thành Công, SN 1990 và bị can Nguyễn Tuấn Anh, SN 1990 (cùng trú tại quận Hà Đông, Hà Nội) về tội " Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan".
Nhóm nữ đại mỹ nhân dạo này: Thành viên bị chê kém sắc bùng nổ khí chất, bộ đôi visual khiến dân tình "mất máu"

Nhóm nữ đại mỹ nhân dạo này: Thành viên bị chê kém sắc bùng nổ khí chất, bộ đôi visual khiến dân tình "mất máu"

Nhạc quốc tế

21:14:14 07/02/2025
Được cư dân mạng Hàn gọi là nhóm nữ đại mỹ nhân và những ca sĩ tuyệt vời, aespa ngày càng cho thấy danh xưng này không phải để đùa
Van Dijk chơi xấu với Richarlison nhưng không phải nhận thẻ phạt

Van Dijk chơi xấu với Richarlison nhưng không phải nhận thẻ phạt

Sao thể thao

21:03:46 07/02/2025
Rạng sáng 7/2, Van Dijk thúc cùi chỏ vào mặt Richarlison nhưng không phải nhận thẻ phạt ở bán kết lượt về Carabao Cup.
6 yếu tố rủi ro có thể gây tăng huyết áp

6 yếu tố rủi ro có thể gây tăng huyết áp

Sức khỏe

21:00:27 07/02/2025
Hầu hết trường hợp tăng huyết áp không có triệu chứng và chỉ được phát hiện tình cờ qua đo huyết áp tại nhà hay khám sức khỏe tổng quát định kỳ.