Đề nghị truy tố nguyên giám đốc ngân hàng tiếp tay lừa đảo
Ngày 9.11, nguồn tin Thanh Niên cho biết Cơ quan CSĐT – Bộ Công an đã hoàn tất hồ sơ, chuyển Viện KSND tối cao, đề nghị truy tố 6 bị can trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty CP dệt Quế Võ và Phòng giao dịch Bắc Ninh thuộc Sở Giao dịch 1, Ngân hàng Phát triển Việt Nam.
Các bị can gồm: Nguyễn Việt Hoàng – Giám đốc Công ty CP dệt Quế Võ; Nguyễn Quốc Hùng – Phó giám đốc Công ty CP dệt may xuất khẩu Chương Dương, Nguyễn Thế Thư – nguyên Giám đốc chi nhánh Quỹ hỗ trợ phát triển Bắc Ninh, Nguyễn Thế Tài – nguyên cán bộ Ngân hàng An Bình (hội sở phía bắc), Trần Đức Lực – nguyên Phó giám đốc chi nhánh Quỹ hỗ trợ phát triển Bắc Ninh và Nguyễn Huy Bình – nguyên Phó trưởng phòng tín dụng.
Theo kết luận điều tra, năm 2005, vợ chồng Doãn Ngọc Giang và Kiều Thị Thanh Hương thành lập 2 công ty dệt Quế Võ và dệt Chương Dương rồi nhờ Nguyễn Việt Hoàng và Nguyễn Quốc Hùng là người nhà đứng làm giám đốc. Vợ chồng Giang – Hương chỉ đạo Hoàng và Hùng lập hồ sơ vay 45 tỉ đồng tại chi nhánh Quỹ hỗ trợ phát triển Bắc Ninh để đầu tư xây dựng Nhà máy dệt Quế Võ tại KCN Quế Võ.
Video đang HOT
Sau khi được giải ngân, vợ chồng Giang – Hương đã sử dụng vốn vào mục đích cá nhân rồi bỏ trốn, hiện cả hai đang bị truy nã quốc tế. Cơ quan CSĐT – Bộ Công an xác định, 6 bị can trong vụ án mặc dù không sử dụng số tiền chiếm đoạt của ngân hàng nhưng đã có vai trò đồng phạm giúp sức cho vợ chồng Giang – Hương thực hiện hành vi lừa đảo.
Đức Hòa
Theo Thanhnien
Vụ án Huỳnh Văn Nén: Thông tin tố giác người khác phạm tội là có căn cứ
Trao đổi với báo chí bên bên hành lang Quốc hội sáng nay 24.10, Phó chánh án TAND Tối cao Nguyễn Sơn cho biết trong vụ án Huỳnh Văn Nén đã xuất hiện một số tình tiết mới.
Huỳnh Văn Nén bên gia đình sau khi được tại ngoại - Ảnh: Quế H
Theo Phó chánh án Nguyễn Sơn, trong vụ án này, Viện KSND Tối cao đã phối hợp với cơ quan điều tra và cơ quan công tố kiểm sát hoạt động công tố trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, xác minh thông tin sau khi xét xử sơ thẩm phát sinh thông tin có người khác phạm tội.
"Liên quan đến vấn đề này, trước đây cơ quan điều tra xác minh, cho là không có căn cứ. Thế nhưng sau này phối hợp với Bộ Công an và Viện KSND Tối cao xác minh thấy có căn cứ nên phải xem xét lại, tiến hành các thủ tục cần thiết", ông Sơn nói và cho biết đến nay, Cơ quan điều tra thuộc Viện KSND Tối cao đang làm rõ thông tin tố giác người sát hại bà Lê Thị Bông là một người khác chứ không phải ông Huỳnh Văn Nén.
Cũng theo ông Nguyễn Sơn, trong tiến trình tố tụng vụ án liên quan đến ông Huỳnh Văn Nén, vụ án đã hủy bản án sơ thẩm, phúc thẩm và quay lại giai đoạn điều tra từ đầu. "Điều tra lại có vấn đề gì thì kết thúc điều tra sẽ ra cáo trạng mới. Nếu có thay đổi, tòa án sẽ xử theo thay đổi đó. Còn giai đoạn này hoàn toàn của cơ quan công tố thực hiện", ông Sơn cho biết.
Như Thanh Niên Online đã đưa tin, chiều 22.10, ông Huỳnh Văn Nén đã được các cơ quan tố tụng thuộc tỉnh Bình Thuận cho tại ngoại sau 17 năm, 5 tháng ngồi tù về các tội Giết người và Cướp tài sản.
Thái Sơn
Theo Thanhnien
Nguyên Tổng giám đốc ALC2 tiếp tục bị truy tố tội tham ô tài sản Ngày 16.10, Viện KSND tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Vũ Quốc Hảo, nguyên Tổng giám đốc công ty cho thuê tài chính 2 (ALC2) thuộc Ngân hàng Agribank và Đặng Văn Hai, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH xây dựng và thương mại Quang Vinh, về các tội danh tham ô tài sản và...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Quảng Trị: Hai người vượt biên sang Lào mua ma túy, bị bắt khi quay về

TP.HCM: Mẹ mâu thuẫn, con trai thuê người tạt sơn tiệm spa

Xác minh nhóm "quái xế" lạng lách, tạt đầu ô tô trên cầu Nhật Tân

4 bị can nguyên là công chứng viên, nhân viên nghiệp vụ thuộc văn phòng công chứng bị đề nghị truy tố

2 thiếu nữ ghen tuông, gần 70 đối tượng chuẩn bị hỗn chiến

Công an xã bắt "nữ game thủ" lừa đảo sau 1 ngày nhận báo án

Vụ 3 cuộn vải bạt rơi khỏi ô tô đè chết nam bảo vệ: Khởi tố tài xế

Con nghiện đốt nhà hàng xóm trong đêm

Tạm giữ 8 đối tượng mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫn

Quyết liệt triệt phá các đường dây sản xuất trái phép ma túy

Gọi cửa không được, nam thanh niên dùng súng bắn vào camera

Triệu tập 71 thanh niên cầm dao, mã tấu và túyp sắt hỗn chiến trên quốc lộ
Có thể bạn quan tâm

Genshin Impact hé lộ nhân vật cuối cùng của phiên bản 5.0, khả năng cao sẽ tiếp tục là một DPS siêu việt!
Mọt game
07:46:49 31/03/2025
Sỏi san hô nguy hiểm không?
Sức khỏe
07:31:52 31/03/2025
Cặp đôi diễn viên - ca sĩ chính thức kết hôn sau 10 năm yêu, quyết định thay đổi 180 độ chỉ sau 1 cuộc gặp gỡ với gia đình
Sao châu á
07:29:54 31/03/2025
Điều gì giúp 'Nhạn Hồi Thì' tạo cơn sốt trên màn ảnh?
Hậu trường phim
07:16:00 31/03/2025
"Mẹ một con" Minh Hằng: Vóc dáng quyến rũ, chồng tặng vàng và xe tiền tỷ
Sao việt
07:00:15 31/03/2025
Ngôi sao phim "Tiếng chim hót trong bụi mận gai" qua đời
Sao âu mỹ
06:56:33 31/03/2025
Cách nấu bún chân giò ngon chuẩn vị tại nhà
Ẩm thực
06:00:57 31/03/2025
Phim Trung Quốc tưởng không hay mà hay không tưởng: Lập kỷ lục 2025, nữ chính đẹp phong thần đúng chuẩn xé truyện bước ra
Phim châu á
05:56:54 31/03/2025
Khi "con tôi ở nhà ngoan lắm" chỉ là một ảo tưởng
Phim âu mỹ
05:55:22 31/03/2025
Tổng thống Trump thông báo về lịch điện đàm với Tổng thống Putin
Thế giới
05:37:36 31/03/2025