Đề nghị miễn, giảm học phí

Cử tri quận Bình Thủy huyện Phong Điền đề nghị thành phố xem xét có chính sách miễn, giảm học phí cho học sinh bậc học mầm non giáo dục phổ thông . Nội dung trả lời của UBND thành phố như sau:

Đề nghị miễn, giảm học phí - Hình 1

Ảnh minh họa

Hiện nay, mức thu học phí trên địa bàn thành phố đối với chương trình giáo dục đại trà cấp học mầm non, giáo dục phổ thông công lập được thực hiện theo Nghị quyết số 05/2019/NQ-HĐND ngày 12-7-2019 của HĐND thành phố. Các chính sách miễn, giảm học phí được thực hiện theo các quy định hiện hành, như: Luật Giáo dục, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục, Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021 và các Thông tư hướng dẫn có liên quan…

Trong thời gian tới, khi có hướng dẫn của các cơ quan Trung ương về thực hiện Luật Giáo dục (sửa đổi) được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 14-6-2019 và có hiệu lực từ ngày 1-7-2021, UBND thành phố sẽ chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng chính sách miễn, giảm học phí theo lộ trình đúng quy định.

Theo baocantho

Những gì trường tư thục làm được thì Nhà nước nên để họ làm

Cần đổi mới cơ chế quản lý các trường công lập để cho các trường chủ động, nhất là đối với các vùng có điều kiện kinh tế tốt như Hà Nội và các thành phố lớn.

Nghị quyết 35/NQ-CP ngày 04/06/2019 của Chính phủ phân tích khá đầy đủ các thành tích, cũng như những yếu kém của trường tư thục trong vài chục năm qua thì cũng có lúc thăng trầm, nhưng gần đây đã xuất hiện những dấu hiệu khá tích cực của giáo dục ngoài công lập,

Xã hội cũng đã bắt đầu có lòng tin, một số điểm sáng của giáo dục ngoài công lập ở Hà Nội cũng đã được ghi nhận. Các triết lý phát triển của các trường tư thục cũng rất khác, không phải họ chỉ tập trung vào đối tượng con nhà giàu, mà là tất cả các đối tượng học sinh.

Những gì trường tư thục làm được thì Nhà nước nên để họ làm - Hình 1


Tiến sĩ Hoàng Ngọc Vinh: "Tôi thấy việc này nên để các doanh nghiệp lớn họ đầu tư xã hội hóa, nhà nước nên bỏ bớt các thủ tục hành chính thì mới khai thông được, chứ bây giờ các nhà đầu tư họ rất ngại vì phải lách, phải chi phí nhiều cửa, cứ gây cản trở thủ tục như vậy thì họ sẽ không làm". Ảnh: Tùng Dương.

Tiến sĩ Hoàng Ngọc Vinh - Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp (Bộ Giáo dục và Đào tạo), hiện là Thành viên Tổ tư vấn Ủy ban đổi mới Giáo dục - Đào tạo, chia sẻ về các giải pháp thu hút nguồn lực xã hội đầu tư vào giáo dục theo Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ:

"Tôi thấy có một bất cập về chính sách là ở các cấp địa phương chưa thật quyết liệt vào cuộc. Cách đây nhiều năm chúng tôi đã giúp cho Bình Định quy hoạch phát triển giáo dục, và cũng có ý định thí điểm phân tầng chất lượng giáo dục phổ thông.

Những trường chất lượng cao có khả năng thì nên thúc đẩy họ tự chủ, để có thể áp được mức học phí cao hơn, thu hút những người có điều kiện. Nhưng việc đó lại vấp phải một phản ứng khác của xã hội, bởi vấn đề giáo dục không chỉ nằm trong mục tiêu kinh tế mà là về cả chính trị (giáo dục được xem như phúc lợi xã hội). Giáo dục phổ thông là phổ cập hết trung học cơ sở thì nhà nước phải lo, người dân có tư duy như vậy, mặc dù nhà nước lo không xuể.

Về mặt quy hoạch thì hiện nay vẫn đang là bài toán khó, không phải chỉ giáo dục phổ thông mà còn liên quan đến công tác dự báo và con người vào làm quy hoạch trong khi luật quy hoạch đã có hiệu lực.

Về chính sách thì phải có dự báo, phải biết rằng khu vực dân cư này, quận huyện này... thì cần phải có bao nhiêu trường công lập để bố trí bằng nguồn lực của nhà nước, còn lại bao nhiêu trường không có ngân sách thì phải thông báo hết sức minh bạch cho các nhà đầu tư xã hội hóa cùng thực hiện.

Ngay như việc nâng cấp xã hội hóa lên mức cao hơn nữa thì chúng ta cũng có nhiều bất cập về chính sách, rất nhiều trường nói với tôi là muốn xin lên cao đẳng nhưng lại rất khó khăn, vậy thì xã hội hóa thế nào? Ý tôi muốn nói là các nhà đầu tư giáo dục vướng mắc rất nhiều về mặt thủ tục hành chính.

Hơn nữa chính sách của chúng ta vẫn nặng về tâm lý bao cấp, tiền của nhà nước tiêu nó dễ, chứ không như tiền của tư nhân, không ai lại đi tham nhũng tiền của chính họ trong việc đầu tư.

Quan điểm của tôi nhất quán là những gì trường tư thục làm được thì hãy để cho trường tư làm, những ngành nghề đào tạo nên để trường tư làm, còn nhà nước chỉ kiểm soát chất lượng và quy hoạch.

Lòng tin thì không phải bỗng nhiên mà có, về vấn đề này thì các trường ngoài công lập cần cố gắng hơn nữa để có chất lượng thuyết phục hơn đối với toàn xã hội".

Những gì trường tư thục làm được thì Nhà nước nên để họ làm - Hình 2


Tiến sĩ Hoàng Ngọc Vinh: "Vậy nên Hà Nội bây giờ cần phải có những đổi mới rất mạnh, phải ràng buộc trách nhiệm giải trình cho lãnh đạo ngành giáo dục của tỉnh, của quận, huyện...chứ làm sao lại để đến mức khi chuyển cấp thì học sinh gặp quá nhiều khó khăn, và thi vào lớp 10 còn căng thẳng hơn thi đại học". Ảnh minh họa: Tùng Dương.

Trường công và trường tư phải được cạnh tranh bình đẳng

Cũng theo ông Hoàng Ngọc Vinh: "Các Sở Giáo dục và Đào tạo không nên phân biệt về chuyện tuyển sinh trường công lập trước, trường tư thục sau.

Cần phải trao nhiều quyền hơn nữa, đổi mới cơ chế quản lý các trường công lập để cho các trường chủ động, nhất là đối với các vùng có điều kiện kinh tế tốt như Hà Nội và các thành phố lớn. Vậy nên việc đổi mới các trường phổ thông công lập rất là quan trọng.

Một điểm nữa là chất lượng, phải đảm bảo được cơ chế cạnh tranh bình đẳng giữa trường công lập và trường tư thục, cần có cơ chế giúp đỡ các trường tư thục trong thời gian đầu mới thành lập, nhưng về lâu dài họ phải được cạnh tranh bình đẳng, nhà nước phải cầm cân nảy mực ở chỗ này. Hiện nay các chính sách ban hành ra rồi nhưng việc thực hiện vẫn chưa đồng bộ từ cấp tỉnh, quận huyện, phường xã.

Ngay như ở Hà Nội tôi hiếm thấy lãnh đạo đi thăm các trường ngoài công lập, chính sách của chúng ta đôi khi không theo kịp sự phát triển của xã hội và thực tế là giáo dục ngoài công lập đã cung cấp hàng chục nghìn giáo viên, có như vậy thì mới đủ lượng giáo viên cho các thành phố lớn.

Năm 2010 Quốc hội phê duyệt Đề án phổ cập mầm non 5 tuổi, nhưng lúc đó chúng ta thiếu nhân lực trầm trọng, vậy làm thế nào để đào tạo giáo viên? Trong khi trường công lập không đủ.

Lúc bấy giờ cũng có gợi ý cho Hà Nội là hãy để cho trường ngoài công lập họ làm, miễn là kiểm soát chất lượng đầu ra cho tốt. Nhưng khi thực hiện lại vướng luật là đào tạo giáo viên thì không được thu học phí, trong khi đào tạo giáo viên cho nhà trẻ tư nhân thì phải mất học phí, vậy đành phải lách đề án là những người học ngành mầm non này được các trường tư nhân họ tài trợ học phí".

Những gì trường tư thục làm được thì Nhà nước nên để họ làm - Hình 3


Tiến sĩ Hoàng Ngọc Vinh: "Quan điểm của tôi nhất quán là những gì trường tư thục làm được thì hãy để cho trường tư làm, những ngành nghề đào tạo nên để trường tư làm, còn nhà nước chỉ kiểm soát chất lượng và quy hoạch". Ảnh minh họa: Tùng Dương.

"Những giáo viên ở các trường trung cấp thì có một đặc điểm là được đào tạo kỹ năng nghiệp vụ rất tốt, họ có thể phục vụ trẻ mẫu giáo rất vất vả nhưng không hề thấy họ cáu gắt, về mặt này rõ ràng họ đào tạo giỏi hơn trường sư phạm, họ không cần nhiều lý luận, họ cần thực hành mang tính chuyên nghiệp.

Chúng ta đã chứng kiến trong Thủ Đức có cô giáo tốt nghiệp Đại học sư phạm mầm non nhưng lại dí trẻ vào thùng phi. Vậy nên các chính sách đôi khi nghĩ rằng cứ học cao lên thì chất lượng sẽ tốt, nhưng thực sự không hẳn đã phải như vậy. Theo tôi nên phân theo vị trí việc làm, mà rõ ràng việc này phải học bên giáo dục nghề nghiệp.

Tùy từng mô tả công việc, vị trí đó thì cần kiến thức gì, kỹ năng gì và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp thế nào...để chúng ta gắn vào công việc đó cho có chất lượng, đúng yêu cầu tính chất.

Ở Hà Nội và một số địa phương khác so với Thành phố Hồ Chí Minh thì tôi thấy Thành phố Hồ Chí Minh họ năng động hơn, họ phát triển rất nhanh rất vững chắc, thực tế là nhiều tỉnh khác người dân cũng đã gửi con về Thành phố Hồ Chí Minh để học.

Vậy nên Hà Nội bây giờ cần phải có những đổi mới rất mạnh, phải ràng buộc trách nhiệm giải trình cho lãnh đạo ngành giáo dục của tỉnh, của quận, huyện...chứ làm sao lại để đến mức khi chuyển cấp thì học sinh gặp quá nhiều khó khăn, và thi vào lớp 10 còn căng thẳng hơn thi đại học.

Cuối cùng tôi vẫn muốn đẩy mạnh PPP (đối tác công - tư / nhà nước và tư nhân cùng làm) như vậy thì nguồn vốn sẽ được vận dụng hiệu quả, giảm thất thoát, hiện nay trên thế giới họ đang khuyến khích và thực hiện rất mạnh về vấn đề này.

Phải làm sao phát triển hài hòa giữa trường công lập và trường tư thục như Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ đã đề ra, và hiện nay đề tài quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học cũng đang rất khó, làm sao để phát triển hài hòa.

Tôi thấy việc này nên để các doanh nghiệp lớn họ đầu tư xã hội hóa, nhà nước nên bỏ bớt các thủ tục hành chính, quan chức bớt nhũng nhiễu thì mới khai thông được, chứ bây giờ các nhà đầu tư họ rất ngại vì phải lách, phải chi phí nhiều cửa, cứ gây cản trở thủ tục như vậy thì họ sẽ không làm",ông Vinh chia sẻ.

Tùng Dương

Theo giaoduc.net

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Trần nhận thua, mong được yên ổn sau khi bị vợ Dũng “lò vôi” đòi gặp đâu đánh đấy03:45Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Quỳnh Trần JP làm clip ăn chân gấu lông lá đen sì khiến dân tình sốc nặng03:21Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Vui chơi lễ 30.4, 1.5 nhưng không quên phòng dịch Covid-1901:43

Tiêu điểm

Bát nháo nghệ sĩ quảng cáo: Xử lý nghệ sĩ tiếp tay cho gian dối
09:03:23 09/05/2021
Bệnh viện Quân đội 108 tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến
22:55:19 08/05/2021
Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 11
11:35:47 08/05/2021
An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó
10:16:27 08/05/2021
Quảng Bình bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo
17:19:12 08/05/2021
Bán thêm vài cốc giữa dịch Covid-19, quán trà đá vỉa hè bị phạt 20 triệu
22:07:54 08/05/2021
Võ Hoàng Yên chuyển khoản trả lại vợ chồng Dũng “lò vôi” gần 17 tỷ đồng
09:42:18 08/05/2021
TP HCM lên phương án vận động bầu cử trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp
19:15:50 08/05/2021
Người phụ nữ nhập trái phép từ Campuchia về tử vong ở Đồng Tháp
15:17:27 09/05/2021
Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết
09:57:11 08/05/2021

Thông tin đang nóng

Hot girl mua nhà năm 19 tuổi có pha khoe ảnh bán nude táo bạo, không thể rời mắt khỏi tấm lưng phản chiếu trong gương
17:14:57 09/05/2021
Hà Nội: 3 trường hợp F1 dương tính với SARS-CoV-2
18:38:08 09/05/2021
Trấn Thành chính thức tiết lộ lý do rời 2 gameshow lớn
21:05:06 09/05/2021
Gia tộc sòng bạc Macau đón tin vui: Ming Xi chính thức tuyên bố mang bầu lần 2 khi tiểu quý tử đầu lòng mới 1 tuổi rưỡi
16:53:24 09/05/2021
Đang khiêu chiến Thu Minh, Nathan Lee sang bắt chuyện với Hương Tràm theo kiểu mạnh bạo nhưng... ăn quả "bơ" toàn tập!
20:35:28 09/05/2021
Ra đây mà xem clip hậu trường ảnh cưới của Hồ Bích Trâm, thái độ thật của chồng hơn 7 tuổi được “bóc trần” rõ luôn
17:15:48 09/05/2021
Điều đáng lo ngại nhất khi virus xâm nhập 'thành trì cuối cùng'
18:10:23 09/05/2021
Ngày 9/5, Bắc Ninh phát hiện thêm 42 ca dương tính nCoV
19:32:02 09/05/2021
Tưởng Cần Cần - 3 lần từ chối Quỳnh Dao và chuyện tình “người đẹp - quái vật” với Trần Kiến Bân
19:33:32 09/05/2021
TPHCM: Tìm người đi chung xe, chuyến bay... liên quan ca Covid-19 Bắc Ninh
19:09:56 09/05/2021

Tin mới nhất

Cần Thơ bác bỏ tin đồn có ca COVID-19, phong tỏa bệnh viện

23:45:03 09/05/2021
Tối 9-5, bác sĩ Huỳnh Minh Trúc - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ - khẳng định tin đồn có ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 ở bệnh viện trên địa bàn TP là hoàn toàn không chính xác.

Nhập khẩu 49.000 ô tô nguyên chiếc trong 4 tháng

23:26:22 09/05/2021
Có khoảng 49.000 ô tô nguyên chiếc đã mở tờ khai nhập khẩu vào Việt Nam trong 4 tháng đầu năm 2021. Tổng số tiền người Việt đã chi để nhập khẩu xe vượt mốc 1,1 tỷ USD.

Đường tới Quốc hội: Dấu ấn của doanh nhân Nguyễn Quang Huân, Chủ tịch Halcom

23:18:33 09/05/2021
Hội đồng Bầu cử quốc gia đã công bố danh sách chính thức 868 người để bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV. Đáng chú ý, trong số này có gần 30 người là doanh nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu trong danh sách này là doanh nhân Nguyễ...

Khơi nguồn sáng tạo

23:13:31 09/05/2021
Thời gian qua, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã triển khai mạnh mẽ, lan tỏa Chương trình 75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển đến đoàn viên, người lao động. Chương trình đã khơi dậy sức sáng tạo, sự nhiệt huyết cống ...

Nông sản Việt: Đừng thờ ơ với chỉ dẫn địa lý

23:07:26 09/05/2021
Trong bối cảnh hội nhập, việc xây dựng, khai thác và quản lý càng nhiều sản phẩm có chỉ dẫn địa lý sẽ mang lại càng nhiều lợi ích kinh tế cho nông sản Việt Nam. Tuy vậy, không phải doanh nghiệp, tổ chức, địa phương nào cũng nhận thức đư...

Doanh nhân trẻ tỉnh Hà Tĩnh làm theo lời Bác

23:01:36 09/05/2021
Là một trong những đảng viên trẻ tiêu biểu của tỉnh Hà Tĩnh trong học tập và làm theo tư tường, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong những năm qua, anh Trần Quốc Huy (sinh năm 1988), Giám đốc Công ty Cổ phần Ced Central, Phó Chủ tịch ...

Xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do chủ quan

22:42:18 09/05/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính triệu tập cuộc họp trực tuyến khẩn cấp với lãnh đạo 6 tỉnh biên giới Tây Nam về công tác phòng chống dịch COVID 19; Ngày 9/5, cả nước phát hiện thêm 87 ca dương tính với SARS-CoV-2; Số bệnh nhân COVID-19 tại Ấn...

Ninh Bình: Mặt trận vận động 300 triệu đồng xây hai ngôi nhà cho hai gia đình có hoàn cảnh khó khăn

22:35:35 09/05/2021
MTTQ tỉnh Ninh Bình khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình anh Phạm Văn Khải và gia đình anh Lê Văn Cảnh ở huyện Kim Sơn (Ninh Bình).

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội thăm gia đình chính sách tại Hậu Giang

22:32:23 09/05/2021
Nhân chuyến gặp gỡ, tiếp xúc cử tri tại Hậu Giang, chiều 9/5, ông Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đến thăm gia đình cố Đại tá Lê Hiền Tài - Thầy thuốc ưu tú, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Vùng 5 Hải quân kịp thời đưa ngư dân bị viêm ruột thừa vào bờ cấp cứu

22:17:36 09/05/2021
Trong lúc đánh bắt hải sản trên biển, một ngư dân bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu viêm ruột thừa cấp đã được cán bộ, chiến sĩ Tàu 264, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân ứng cứu kịp thời.

Hải Phòng dừng hoạt động casino và các khu du lịch từ 10/5

22:11:00 09/05/2021
Lãnh đạo TP Hải Phòng yêu cầu dừng hoạt động cơ sở casino, khu du lịch; sẵn sàng thành lập các bệnh viện dã chiến ứng phó với tình huống dịch bệnh bùng phát.

61 thầy cô, học sinh cách ly tập trung, thầy hiệu trưởng gửi tâm thư: 'Hãy vịn vai nhau để đi'

22:04:15 09/05/2021
Tâm thư của thầy Nguyễn Văn Đằng - hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn (Trực Ninh, Nam Định) được gửi đi khi 61 thầy, cô và học sinh phải cách ly tập trung vì liên quan một ca dương tính COVID-19.

Đường sắt Bắc - Nam chỉ chạy 3 đôi tàu khách Thống nhất vì Covid-19

22:04:04 09/05/2021
Ngành đường sắt cho biết, tuyến đường sắt Bắc - Nam chỉ còn chạy 3 đôi tàu khách Thống nhất sau khi tạm dừng hàng loạt tàu do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Thủ tướng: Đánh giặc COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng nhất là lúc này

21:59:02 09/05/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tình hình cấp bách, không thể chần chừ, dịch bệnh có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào.

Dự án sửa đường băng sân bay Tân Sơn Nhất giai đoạn 2 giờ ra sao?

21:48:00 09/05/2021
Chính thức bắt đầu thi công vào đầu tháng 3/2021, hiện dự án sửa đường băng sân bay Tân Sơn Nhất đang giữ vững tiến độ, đảm bảo hoàn thành theo đúng kế hoạch đề ra.

Bình Dương đã sẵn sàng cho ngày bầu cử​

21:40:21 09/05/2021
Đến nay, Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh Bình Dương đã cơ bản chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh. Công tác niêm yết tiểu sử người ứng cử đã hoàn tất và p...

Phòng tránh thiên tai ảnh hưởng tới sản xuất và đời sống trong thời kỳ chuyển mùa

21:36:04 09/05/2021
Thời tiết tại TP Cần Thơ và khu vực ĐBSCL đã bước vào mùa mưa. Nhiều cơn mưa lớn bắt đầu xuất hiện, tưới mát ruộng đồng, giảm oi bức và khô hạn, xâm nhập mặn. Theo các nhà khoa học đây là thời gian chuyển mùa, từ mùa khô sang mùa mưa, c...

Chủ tịch Thừa Thiên - Huế: Làm mọi cách để kiểm soát dịch bệnh trong 10 ngày tới

21:30:27 09/05/2021
Sau khi Thừa Thiên-Huế ghi nhận 3 ca dương tính SARS-CoV-2, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo, bằng mọi cách để kiểm soát dịch bệnh trong 10 ngày tới.

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Ngày bầu cử trong mọi tình huống

21:17:37 09/05/2021
Bộ Công an và Công an các địa phương trong cả nước đã và đang chủ động đấu tranh, ngăn chặn, vạch trần, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, bảo đảm để ngày bầu cử diễn ra an toàn tuyệt đối.

Ứng cử viên ĐBQH tỉnh Đồng Tháp tăng cường tiếp xúc cử tri trực tuyến

21:11:38 09/05/2021
Chiều 9/5, tại thành phố Cao Lãnh, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã có cuộc gặp gỡ với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Đồng Tháp.

Hà Nội trao quà hỗ trợ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

21:09:07 09/05/2021
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã trao tặng Bệnh viện K cơ sở Tân Triều: 75.000 khẩu trang y tế, 1.000 mũ chắn giọt bắn, 500 chai nước rửa tay sát khuẩn, 100 thùng phở, 100 thùng sữa, 100 thùng nước, 50 thùng bá...

Quảng Nam ngăn chặn dịch lây lan ở cửa ngõ phía bắc

20:59:06 09/05/2021
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo phải xem thị xã Điện Bàn là địa bàn trọng yếu ở cửa ngõ phía Bắc. Nơi này, nếu không kịp thời ngăn chặn, dịch bệnh sẽ bùng phát và lan rộng.

Giáo viên mới vào ngành năm 2019 có đủ điều kiện bổ nhiệm hạng II?

20:43:23 09/05/2021
Bạn có thể có đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp hạng II nhưng theo Thông tư 03/2021/TT-BGDĐT thì còn nhiều tiêu chí lắm.

Điều chỉnh lộ trình hai tuyến buýt Hà Nội - Bắc Ninh để phòng tránh dịch COVID-19

20:29:18 09/05/2021
Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội vừa thông báo điều chỉnh lộ trình phương án vận hành các tuyến buýt đi đến tỉnh Bắc Ninh do địa phương này thực hiện giãn cách xã hội vì dịch COVID-19.

Tổng cục Thống kê lý giải việc CPI giảm khi giá hàng hóa tăng

20:19:42 09/05/2021
Ông Nguyễn Trung Tiến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, khẳng định chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 phản ánh sát biến động giá tiêu dùng trên thị trường.

Nghĩa cử đẹp của vị tướng từng chỉ huy máy bay tìm kiếm ở Rào Trăng 3

20:12:27 09/05/2021
Ý nghĩa ngày trở lại Thừa Thiên-Huế của đoàn công tác do vị tướng từng chỉ huy máy bay vào tìm kiếm ở Rào Trăng 3 làm trưởng đoàn.

Đồng loạt đẩy nhanh thi công cùng lúc 8 đường lăn sân bay Tân Sơn Nhất

20:00:18 09/05/2021
8 đường lăn sân bay Tân Sơn Nhất cùng lúc được thi công thuộc giai đoạn 2 của Dự án nâng cấp sân bay Tân Sơn Nhất nhằm tăng khả năng khai thác, chống ùn tắc khi máy bay cất hạ cánh.

Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá là điểm sáng về giảm nghèo

19:50:31 09/05/2021
Bộ LĐ-TB&XH cho biết, để thực hiện mục tiêu giảm nghèo, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 76/2014/QH13 ngày 24/6/2014 về đẩy mạnh thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững đến năm 2020.

Yêu cầu Khánh Hòa báo cáo xử lý các vụ việc sai phạm trước ngày 30/6

19:45:12 09/05/2021
Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc yêu cầu Khánh Hòa khẩn trương làm rõ sai phạm theo kiến nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và của Thanh tra Chính phủ. Báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 30/6/2021 cho Ban Chỉ đạo Trung ...

CDC Quảng Bình: Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn tiêm chủng

19:39:05 09/05/2021
Ngày 9-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình đã đi kiểm tra công tác bảo đảm an toàn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho các trường hợp ưu tiên đợt 1 theo quy định tại 2 điểm tiêm là Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới và B...

Có thể bạn quan tâm

Ca nhiễm cộng đồng cao nhất từ khi đại dịch xuất hiện

Sự kiện nóng

00:48:05 10/05/2021
Bộ Y tế ngày 9/5 công bố 92 bệnh nhân dương tính Covid-19, cao nhất từ năm 2020 đến nay, trong đó có cả học sinh, công nhân.

Gia đình nói nhà thơ Myanmar chết, bị lấy nội tạng

Thế giới

00:46:30 10/05/2021
Vợ của Khet Thi, người viết tác phẩm phản đối chính quyền quân sự, nhận được thi thể chồng không còn nội tạng sau khi bị quân đội bắt giam.

Hồ Ngọc Hà ghi lại phản ứng hài hước của Leon khi bị chị gái Lisa "tấn công", nhìn xong ai cũng thấy quá dễ thương

Sao việt

23:13:33 09/05/2021
Không hổ danh là tay hài nhí của Vbiz, cậu nhóc Leon nhà Hồ Ngọc Hà khiến mọi người tan chảy vì quá dễ thương.

Sao Hoa ngữ lại mắc lỗi chọn sai giày, kỳ công ăn diện nhưng vẫn ghi danh sao mặc xấu

Phong cách sao

23:03:19 09/05/2021
Dù kỳ công nhuộm tóc, diện đồ Haute Couture nhưng Tống Thiến vẫn bị chê kém đẹp.

Cảnh báo: Da dầu sẽ nhờn dính kinh khủng nếu bạn cứ làm 2 hành động này mỗi ngày

Làm đẹp

23:00:13 09/05/2021
Có những cách kiềm dầu thực tế lại làm hỏng da, không những không giải quyết được vấn đề tiết dầu của da mà còn khiến da hư tổn.

Mẹo sinh tồn trong Resident Evil Village

Game offline

22:59:20 09/05/2021
Dưới đây là các mẹo sẽ giúp bạn vượt qua kỳ nghỉ ác mộng trong Resident Evil Village một cách suôn sẻ nhất có thể.

Từ ký ức về "má" quê đến món quà tặng ý nghĩa nhân Ngày của Mẹ

Thời trang

22:58:33 09/05/2021
Những bà má quê vốn dĩ thích an yên. Ăn không cần sơn hào hải vị, mặc không cần gấm lụa cao sang. Bữa ăn của má chỉ cần chút mắm muối dưa cà cũng thấy ngon, đồ má mặc bao năm trời cũng là những bộ đồ thân thương, dẫu vải sờn vẫn còn tre...

Kể chuyện đi đẻ nhân Ngày của mẹ: Không phải toàn đau đớn, đôi khi như... trò hề

Netizen

22:24:33 09/05/2021
Mỗi bà mẹ lại có một trải nghiệm sinh con khác nhau và không phải lúc nào vượt cạn cũng chỉ toàn đau đớn, lo lắng.

Thấy Zac Efron chia tay bạn gái, Miley Cyrus đã bày âm mưu tán tỉnh để có cơ hội quay lại với chồng cũ Liam?

Sao âu mỹ

22:24:24 09/05/2021
Báo chí Hollywood đưa tin đối tượng tiếp theo mà Miley Cyrus nhắm đến là nam diễn viên Zac Efron.