Hot nhất miền Tây: Nơi cá bay cả đàn là ở Cồn Sơn

Được bồi đắp phù sa trên dòng sông Hậu hiền hoà, Cồn Sơn có cây trái xanh mát, sum suê và những người dân chân phương, mộc mạc luôn niềm nở chào đón khách tới thăm.

Dù không xa đất liền, nhưng vừa đặt chân đến Cồn Sơn, du khách như đến một vùng đất mới, bình yên và trong lành đến lạ, bởi bao quanh là sông nước, tách biệt với cuộc sống ồn ào, náo nhiệt nơi thị thành.

Thời gian gần đây, Cồn Sơn là cái tên được nhiều người biết đến trên bản đồ du lịch miền Tây với loại hình du lịch cộng đồng. Nằm giữa sông Hậu, cách đất liền khoảng 600 m và cách bến Ninh Kiều khoảng 6 km, Cồn Sơn thuộc quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ. Từ bến đò Cô Bắc, chỉ mất từ 5-10 phút ngồi đò là du khách có thể đặt chân lên Cồn Sơn.

Hot nhất miền Tây: Nơi cá bay cả đàn là ở Cồn Sơn - Hình 1

Hot nhất miền Tây: Nơi cá bay cả đàn là ở Cồn Sơn - Hình 2

Trải nghiệm cảm giác đi qua cầu khỉ, bơi xuồng giữa không gian xanh mát.

Hot nhất miền Tây: Nơi cá bay cả đàn là ở Cồn Sơn - Hình 3

Du khách thích thú khi được tự tay làm ra những chiếc bánh kẹp, bánh lá truyền thống.

Với diện tích nổi khoảng 70 ha, từ bao đời nay, cư dân Cồn Sơn sinh sống bằng lợi tức thu được từ những vườn cây ăn trái. Đất Cồn Sơn trù phú, người Cồn Sơn đôn hậu. Đó chính là những điều kiện thuận lợi để nơi đây phát triển loại hình du lịch cộng đồng.

Mô hình du lịch cộng đồng trên Cồn Sơn chỉ mới phát triển từ năm 2015 do Đoàn thanh niên phường Bùi Hữu Nghĩa đứng ra phát động tổ chức. Đến nay, mô hình này đang được quận Bình Thuỷ hỗ trợ phát triển. Hiện tại, khoảng 20 hộ trong số 79 hộ dân trên cồn tham gia làm du lịch cộng đồng, kết hợp phát huy nét văn hoá và lối sống tình làng nghĩa xóm, theo kiểu mỗi nhà góp một sản phẩm. Các hộ gia đình đều được tạo điều kiện tối đa để hoạt động, được tham gia các lớp tập huấn kỹ năng đón tiếp khách, được phổ biến các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm… Từ đó nắm bắt, tuân thủ các quy định chung, cùng nhau làm du lịch cộng đồng khá bài bản và chuyên nghiệp. Đội ngũ hướng dẫn viên là người bản địa, chủ yếu là các bạn đoàn viên, thành thạo tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Hoa.

Hot nhất miền Tây: Nơi cá bay cả đàn là ở Cồn Sơn - Hình 4

Đến Cồn Sơn, du khách được tận mắt xem “tuyệt chiêu” cá lóc bay .

Khi đến đây, ấn tượng đầu tiên là những con đường bê tông nhỏ, chỉ vừa cho người đi bộ và xe đạp, nên hầu như không có tiếng còi xe và khói bụi. Đường sá sạch đẹp, vườn cây rợp bóng, cảnh vật nhiều nơi vẫn giữ nét đẹp mộc mạc của nhà vườn xưa. Du khách đến Cồn Sơn không chỉ trải nghiệm cuộc sống với nông dân như tát mương bắt cá, bơi xuồng, hái trái cây, thưởng thức nhiều loại trái ngon, học làm nhiều món ăn và các loại bánh dân gian mà còn như được trở về không gian cộng đồng làng xóm Nam Bộ truyền thống.

Hot nhất miền Tây: Nơi cá bay cả đàn là ở Cồn Sơn - Hình 5

Vườn vú sữa bơ hồng hơn 15 năm tuổi của cô Sáu mang hương vị ngọt ngào trên đất Cồn Sơn.

Tuỳ sở thích, du khách có thể lựa chọn bất kỳ dịch vụ nào, vì thế người làm du lịch ở đây luôn chú trọng đầu tư và ngày càng hoàn thiện dịch vụ. Trong đó có thể kể đến một số hộ tiêu biểu như nhà vườn Thành Tâm có cá lóc bay , vườn ổi, tát đìa bắt cá; Nhà vườn Công Minh có bà Bảy Muôn với nghề làm bánh dân gian; Nhà vườn chôm chôm Song Khánh ; Vườn nhãn da bò của ông Năm Minh.

Khách còn thăm, ngắm vườn vú sữa bơ hồng của bà Sáu; Bè cá với nhiều loài quý hiếm của ông Bảy Bon; Thưởng thức món gà xé bưởi của bà Sáu Cảnh… Mỗi nhà mỗi sản phẩm đặc trưng cùng hợp tác mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm riêng có ở nơi này.

Một Cồn Sơn dân dã ngay sát đất Tây Đô, khách đến đây được người dân tiếp đón tự nhiên mà nồng hậu. Ở đây, mỗi hộ gia đình sẽ đăng ký làm một hoặc hai món bánh dân gian, món ăn phục vụ du khách, tuỳ thời gian, số lượng và yêu cầu của từng đoàn khách, hướng dẫn viên du lịch sẽ bố trí khách đến sau khi thông báo trước cho từng nhà chuẩn bị.

Như vậy, khách sẽ có cơ hội đến với nhiều nhà, tìm hiểu nhiều loại hình trong cùng một chuyến đi, không thấy đơn điệu và trùng lắp. Khách dùng bữa tại một nhà, các nhà khác sẽ mang món chuyên đến góp sau khi nhận được yêu cầu của người hướng dẫn.

Điều du khách có thể dễ dàng cảm nhận được khi đến với Cồn Sơn là ở đây không có sự cạnh tranh. Hôm nào nhà này đông khách, không đủ người phục vụ thì các nhà khác qua phụ theo kiểu “vần công”. Sự thân tình, chân chất ấy chính là phần hồn riêng có, góp phần tạo nên thương hiệu cho du lịch cộng đồng ở Cồn Sơn, gìn giữ giá trị truyền thống, bản sắc văn hoá – văn minh miệt vườn sông nước./.

Theo Mơ Trịnh (Báo Cà Mau)

Không để ai bị bỏ lại phía sau

Những ngày này, tại nhà cũng là cơ sở sản xuất nhang của anh Võ Thành Sang, ở khu vực Bình Dương, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, tiếng máy reo vang. Anh Sang và các thành viên trong gia đình tất bật thực hiện các công đoạn để kịp cung ứng hàng cho thị trường Tết. "Cuối năm, công việc vất vả nhưng thu nhập tăng gần gấp đôi.

Năm nay, gia đình tôi đón Tết an khang vì đã thoát nghèo" - anh Võ Thành Sang cho biết. Gia đình anh Sang là 1 trong 106 hộ dân được lực lượng vũ trang (LLVT) thành phố nhận giúp đỡ trong phong trào "LLVT Cần Thơ chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau".

Hỗ trợ sinh kế cho người nghèo

Tranh thủ lúc vệ sinh máy làm nhang, anh Sang kể về quá trình lập nghiệp. Năm 1997, sau khi xuất ngũ trở về địa phương, anh Sang lập gia đình và đi làm mướn cho một xưởng sản xuất nhang ở TP Hồ Chí Minh. Năm 2012, vợ chồng anh Sang từ tỉnh Long An về Cần Thơ sinh sống và gia công nhang cho một số cơ sở sản xuất. Cần cù lao động nhưng cuộc sống của gia đình anh Sang vẫn khó khăn vì vợ không có việc làm ổn định, hai con đang đi học. Hơn 10 năm, gia đình anh Sang là hộ nghèo của phường.

Cuối năm 2018, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) quận Bình Thủy nhận giúp đỡ gia đình anh Sang. Anh được hỗ trợ 10 triệu đồng để mua nguyên liệu, sửa chữa máy móc và chăn nuôi. Hiện nay, trung bình mỗi tháng thu nhập của anh Sang là 4 triệu đồng, những tháng gần Tết, tăng lên 7-8 triệu đồng. Vợ anh Sang xin làm tạp vụ cho một trường học với mức lương hơn 5 triệu đồng/tháng. Cuộc sống ổn định, giữa năm 2019, anh Sang tham gia công tác ở địa phương với vai trò Khu vực trưởng Quân sự khu vực Bình Dương. Anh Sang đã tham mưu cấp ủy, Ban Nhân dân khu vực thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương: xây dựng các lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; thực hiện chính sách hậu phương Quân đội...

Sau hơn một năm được Hội Phụ nữ cơ sở Bộ CHQS thành phố nhận giúp đỡ, chị Lê Thị Cà Thiết, ở khu vực Thạnh Thắng, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, đã có cuộc sống ổn định. Chị Thiết xúc động: "Chồng tôi qua đời vì tai nạn điện. Tôi một mình gồng gánh bán vé số nuôi hai con. Dù tần tảo sớm hôm, nhưng thu nhập rất bấp bênh. Được hỗ trợ 15 triệu đồng, tôi mượn mảnh đất của người thân mở quán bán nước giải khát. Công việc mới giúp tôi có thêm thu nhập, thời gian chăm sóc các con. Hiện nay, hai con của tôi đều học giỏi".

Hội Phụ nữ cơ sở Bộ CHQS thành phố còn nhận giúp đỡ em Lù Nguyễn Thanh Thảo, học sinh lớp 12A5 Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng. Thảo mồ côi cha, mẹ, mỗi tháng Hội hỗ trợ em 1,5 triệu đồng đến khi em học xong chương trình THPT. Ngoài ra, Hội Phụ nữ cơ sở còn vận động, tham mưu lãnh đạo Bộ CHQS thành phố hỗ trợ học bổng, dụng cụ học tập cho học sinh nghèo ở các trường thuộc huyện Cờ Đỏ với tổng số tiền hơn 31 triệu đồng.

Không để ai bị bỏ lại phía sau - Hình 1

Đại tá Nguyễn Thanh Đức, Chính ủy Bộ CHQS thành phố trao tiền hỗ trợ cho chị Lê Thị Cà Thiết.

Bộ đội Cụ Hồ - Bộ đội của Dân

Tết năm nay, chị Nguyễn Thị Hằng, ở khu vực Thạnh Phú, phường Phú Thứ, quận Cái Răng và hai con trai đón Tết trong căn nhà mới rộng 50m2, do Bộ CHQS thành phố tặng vào đầu năm 2019. Chị Hằng bị khuyết tật ở chân từ nhỏ. Sau khi lập gia đình, chị sinh hai người con. Chẳng may, cháu lớn mắc bệnh bại não từ khi mới chào đời, năm nay đã 12 tuổi. Cháu bé 5 tuổi. Chồng chị Hằng hay rượu chè, mê cờ bạc, thường đánh vợ con. Không chịu nổi cảnh túng quẫn, sau một thời gian sống chung, chồng chị Hằng dứt áo ra đi. Năm 2018, Ban CHQS quận Cái Răng nhận giúp đỡ gia đình chị. Đơn vị giúp chị Hằng dựng một chòi nhỏ trước sân và hỗ trợ chị 10 triệu đồng để buôn bán nhỏ. Chị Hằng bộc bạch: "Khi tôi rơi vào cảnh tăm tối của cuộc đời, các anh, chị ở Ban CHQS quận và Bộ CHQS thành phố đã dang tay giúp đỡ. Gia đình tôi có 2 người bị khuyết tật nên đến nay vẫn còn là hộ nghèo nhưng cuộc sống đã đỡ vất vả hơn trước rất nhiều".

Không để ai bị bỏ lại phía sau - Hình 2

Đại diện Ban CHQS quận Cái Răng và Đoàn Trường Phổ thông Thái Bình Dương trao tiền hỗ trợ chị Nguyễn Thị Hằng (ở phường Phú Thứ) mua xe gắn máy.

Thượng tá Nguyễn Việt Triều, Chính trị viên Ban CHQS quận Cái Răng, kể: Quá trình khởi nghiệp của chị Hằng vô cùng khó khăn. Nhà chị Hằng ở tuyến đường vắng, khách qua lại thưa thớt, việc buôn bán ế ẩm. Ban CHQS quận thường xuyên đến thăm hỏi, động viên chị; cán bộ Ban CHQS quận tranh thủ mối quan hệ với các cơ quan truyền thông viết bài về hoàn cảnh của mẹ con chị Hằng, kêu gọi sự hỗ trợ từ cộng đồng. Nhờ vậy, chị Hằng nhận được 70 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm từ các nhà hảo tâm. Tháng 8-2019, Ban CHQS quận tiếp tục vận động tặng chị Hằng chiếc xe gắn máy được thiết kế dành cho người khuyết tật, trị giá 10 triệu đồng. Bên cạnh hỗ trợ chị Nguyễn Thị Hằng, Ban CHQS quận Cái Răng và 7 Ban CHQS phường còn nhận giúp đỡ 8 hộ nghèo trên địa bàn với tổng số tiền trên 217 triệu đồng từ các nguồn vận động. Đến thời điểm này, cơ bản các hộ được giúp đỡ đã ổn định kinh tế.

Theo Đại tá Nguyễn Thanh Đức, Chính ủy Bộ CHQS thành phố, các cơ quan, đơn vị thuộc LLVT thành phố đã hỗ trợ 106 hộ gia đình hơn 1,4 tỉ đồng. Đồng thời xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 23 hộ gia đình. LLVT thành phố giúp đỡ các hộ gia đình bằng cách hỗ trợ tiền; cây con, giống; mua phương tiện sản xuất, kinh doanh... để làm ăn. Đến nay, LLVT thành phố đã giúp 38 hộ thoát nghèo, 54 hộ làm kinh tế có hiệu quả. Riêng Bộ CHQS thành phố chỉ đạo các cơ quan giúp đỡ cho 4 hộ với tổng số tiền trên 100 triệu đồng. Các hộ đều có thu nhập ổn định, từng bước vươn lên.

Bộ CHQS thành phố cũng gắn phong trào "LLVT Cần Thơ chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" với mô hình Tết Quân Dân, bằng nhiều hoạt động chăm lo cho người nghèo: tặng nhà Tình đồng đội, nhà Đại đoàn kết; tặng quà, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí; tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó... Xuân này, Bộ CHQS thành phố phối hợp UBND huyện Cờ Đỏ tổ chức Tết Quân Dân ở xã Thới Xuân. Ban tổ chức dự kiến sẽ tặng trên 170 căn nhà cho các đối tượng gặp khó khăn về nhà ở; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng 1.000 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo...

Đại tá Nguyễn Thanh Đức cho biết: Phong trào "LLVT Cần Thơ chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau" bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực, được cấp ủy đảng, chính quyền các cấp ủng hộ và khuyến khích nhân rộng trong các ban, ngành, đoàn thể địa phương. Đảng ủy - Bộ CHQS thành phố sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục động viên, hỗ trợ để nâng cao đời sống các hộ dân bằng những biện pháp phù hợp với điều kiện thực tế của gia đình, địa phương. Riêng các hộ dân làm kinh tế chưa hiệu quả sẽ được tư vấn, hỗ trợ thêm vốn, tư liệu sản xuất nhằm thay đổi cách thức làm ăn... Bộ CHQS thành phố phấn đấu đến năm 2020 sẽ giúp 106 hộ thoát nghèo bền vững.

Bài, ảnh: Phạm Trung

Theo Cantho online

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Vui chơi lễ 30.4, 1.5 nhưng không quên phòng dịch Covid-1901:43Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53

Tiêu điểm

Bát nháo nghệ sĩ quảng cáo: Xử lý nghệ sĩ tiếp tay cho gian dối
09:03:23 09/05/2021
Bệnh viện Quân đội 108 tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến
22:55:19 08/05/2021
Quảng Bình bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo
17:19:12 08/05/2021
Bán thêm vài cốc giữa dịch Covid-19, quán trà đá vỉa hè bị phạt 20 triệu
22:07:54 08/05/2021
TP HCM lên phương án vận động bầu cử trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp
19:15:50 08/05/2021
Người phụ nữ nhập trái phép từ Campuchia về tử vong ở Đồng Tháp
15:17:27 09/05/2021
Hơn 30 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học
11:06:37 10/05/2021
Bà Rịa- Vũng Tàu: Phạt 10 triệu một F2 vi phạm về cách ly
17:31:41 08/05/2021
Khách sạn kê cả 'phí công an', thu người cách ly gần 2 triệu/ngày nói gì?
15:19:59 10/05/2021
Cháy ba căn nhà ở Sài Gòn
11:28:07 10/05/2021

Thông tin đang nóng

Bị chê “biến thái” khi mặc váy công chúa ngủ giữa Đà Lạt, Lương Bằng Quang tung ngay ảnh 18+ lộ thiên
11:42:03 10/05/2021
Trưa 10/5, Việt Nam thêm 32 ca mắc Covid-19
12:08:44 10/05/2021
Chi Bảo quấn quýt bà xã CEO ở Ninh Thuận
11:27:45 10/05/2021
Nữ nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng sốc phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19
14:04:33 10/05/2021
La Thành chính thức lên tiếng sau khi bị vợ cũ đăng đàn tố bội bạc, thiếu tiền nhà và không chu cấp cho con
13:21:01 10/05/2021
HOT: Lý Tiểu Lộ bị "tóm sống" cảnh hẹn hò, dẫn trai trẻ về nhà qua đêm lộ liễu, chính thức có tình mới sau 2 năm ly hôn?
11:42:03 10/05/2021
Đi công tác xa, nửa đêm bỏ qua 17 cuộc điện thoại của vợ, chồng 'lạnh sống lưng' khi nghe tin báo ngày hôm sau
13:18:03 10/05/2021
Bố mẹ chồng giàu có gọi các con về tuyên bố di chúc, tôi hí hửng vui mừng để rồi nghẹn đắng ra về tay trắng
10:08:05 10/05/2021
Kênh YouTube bị dân mạng nói "đạo nhái" Ẩm Thực Mẹ Làm của bà Tân giờ ra sao?
11:04:22 10/05/2021
Dương Mịch cùng "tình trẻ" Ngụy Đại Huân đi chụp ảnh cưới?
13:26:40 10/05/2021

Tin mới nhất

450 người TP HCM tiếp xúc ca tái dương tính

15:52:17 10/05/2021
HCDC ngày 10/5 ghi nhận 72 trường hợp tiếp xúc diện F1 và 378 người tiếp xúc khác với nam thanh niên tái dương tính Covid-19.

Duy "Nến" nhận án phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin đường phố Hà Nội ngày đầu phong tỏa

15:46:15 10/05/2021
Công an thành phố Hà Nội cho biết đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp điều tra, xử phạt chủ kênh fanpage Hà Nội Phố vì tung tin đồn sai sự thật.

TP.HCM có 11 khu công nghiệp chưa giải phóng mặt bằng xong

15:08:39 10/05/2021
Trong báo cáo mới đây gửi UBND TP.HCM, Sở Tài nguyên - Môi trường, cho biết hiện trên địa bàn thành phố còn 11 khu công nghiệp chưa hoàn thành bồi thường giải phóng mặt bằng với hàng trăm hộ dân chưa di dời.

Dịch Covid-19: Lâm Đồng sẵn sàng sử dụng trường học làm nơi cách ly khi cần thiết

14:53:52 10/05/2021
Ngoài cho học sinh nghỉ học, Lâm Đồng còn chuẩn bị cả phương án sử dụng trường học làm nơi cách ly phòng chống dịch Covid-19 trong trường hợp cần thiết.

"Lạnh người" hiện trường xe bán tải tông công nông chở sắt trên QL26

14:15:49 10/05/2021
Xe bán tải tông công nông chở sắt cồng kềnh trên Quốc lộ 26 ở Đắk Lắk, tài xế bị thương phải nhập viện cấp cứu.

PC Quảng Bình: Phòng chống dịch bệnh Covid-19 kết hợp ổn định sản xuất kinh doanh

14:10:07 10/05/2021
Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Công ty Điện lực (PC) Quảng Bình đã chủ động thực hiện một số biện pháp cấp bách vừa phòng, chống dịch vừa bảo đảm ổn định và nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Ảnh: Nhiều hàng quán ở Quảng Nam tự đóng cửa để phòng, chống dịch COVID-19

14:08:16 10/05/2021
Trong ngày đầu Quảng Nam thực hiện lệnh cấm hàng quán phục vụ khách tại chỗ ở TP Hội An và thị xã Điện Bàn, nhiều chủ cơ sở chủ động đóng cửa tạm ngừng kinh doanh.

Ưu tiên cao nhất cho nhiệm vụ quan trọng nhất, tuyệt đối không chủ quan, không trông chờ, ỷ lại

13:50:43 10/05/2021
Nhiệm vụ quan trọng nhất, cần ưu tiên cao nhất hiện nay là dồn tổng lực để dập dịch COVID-19. Cả hệ thống chính trị, các cơ quan, nhất là các địa phương cần tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác, không trông chờ, ỷ lại từ cấp trên; nơ...

Vĩnh Phúc: Chung sức, đồng lòng, đẩy lùi đại dịch Covid-19

13:39:10 10/05/2021
Công tác phòng chống đại dịch Covid-19 được đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc. Một trong những yếu tố quyết định trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh đó là tính chủ độn...

Các địa phương tập trung thu hoạch lúa đông-xuân

12:57:19 10/05/2021
Hiện nay, nhiều diện tích lúa đông-xuân trên địa bàn các huyện Lệ Thủy, Quảng Trạch đã bắt đầu chín. Bà con nông dân đang tập trung thu hoạch lúa trong niềm vui được mùa.

TP HCM mua thêm 300.000 test nCoV

12:40:57 10/05/2021
TP HCM sẽ mua thêm 200.000 test PCR Covid-19 và 100.000 test nhanh, đảm bảo đủ công suất xét nghiệm khi cần.

Ấm áp nghĩa tình nguồn cội, chuyện ở trường Trần Phú, Đức Thọ, Hà Tĩnh

12:15:27 10/05/2021
Cuối tháng 4/2021, tại TP. Hồ Chí Minh, Ban giám hiệu trường THPT Trần Phú (Đức Thọ-Hà Tĩnh) tổ chức cuộc gặp mặt cựu học sinh nhà trường khu vực phía Nam. 

Những câu chuyện về phong trào "Kế hoạch nhỏ": Học sinh thời nào cũng có nhiều kỷ niệm!

11:46:26 10/05/2021
 Kế hoạch nhỏ là một trong những phong trào có truyền thống lâu đời nhất của Đội TNTP Hồ Chí Minh, cũng gắn liền với nhiều kỷ niệm của những ai đã từng là học sinh.

Học sinh nhiều trường tại Lào Cai sẽ nghỉ học từ 10/5

11:41:43 10/05/2021
UBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT, các đơn vị liên quan về tạm ngừng các hoạt động dạy - học trên địa bàn thành phố từ ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

Chứng khoán hôm nay 10/5: Cổ phiếu ngân hàng và thép dẫn dắt thị trường?

11:05:26 10/05/2021
Chứng khoán hôm nay 10/5: Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng và thép được dự báo sẽ tiếp tục dẫn dắt xu hướng của thị trường.

Giá cà phê giảm nhẹ phiên đầu tuần

10:51:30 10/05/2021
Ghi nhận giá cà phê hôm nay 10/5 giảm nhẹ từ 100 - 200 đồng/kg và giao dịch ở mức từ 62.000 - 69.000 đồng/kg tại các địa phương.

Giá thực phẩm ngày 10/5: Giá rau củ quả tiếp tục giảm

10:40:01 10/05/2021
Giá rau củ, thực phẩm hôm nay 10/5 tại TP. Hồ Chí Minh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tiếp tục giảm giá. Lượng hàng nông sản về chợ đầu mối giảm. Giá xoài trên thị trường tiếp tục giảm giá mạnh.

Giá vàng sáng 10/5 giao dịch trên mốc 56 triệu đồng/lượng

10:28:31 10/05/2021
Giá vàng trong nước sáng 10/5 được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng nhẹ.

Giới trẻ săn ảnh mặt trời lặn giữa dịch Covid-19

10:25:49 10/05/2021
Chiều 9/5, ven hồ Tây (Hà Nội) có hàng trăm người đổ về chụp ảnh hoàng hôn, bất chấp tình hình dịch COVID-19 đang lan rộng.

Giáo viên là F1, toàn trường nghỉ học 2 tuần

10:07:24 10/05/2021
Giáo viên trường THPT Phan Ngọc Hiển ở Bạc Liêu là F1 của bệnh nhân 3141 nên tất cả thầy cô và học sinh của trường phải cách ly tại nhà 2 tuần.

Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ

09:49:28 10/05/2021
Nhìn thấy cảnh tượng đau lòng này, Trương không dám chia sẻ với bất kì ai kể cả em trai, Trương sợ em trai không thể chịu nổi cú sốc bị vợ phản bội và ảnh hưởng khiến gia đình tan nát.

Chặn đứng nhiều tốp người vượt biên trên tuyến biên giới Việt - Lào

09:32:24 10/05/2021
Đêm 9-5, nhóm người từ Lào tìm cách qua đường biên vào Việt Nam ở huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã bị bộ đội biên phòng bắt giữ, đưa đi cách ly.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch

09:30:09 10/05/2021
Cán bộ, nhất là người đứng đầu, theo Thủ tướng, còn có lúc lơ là, chủ quan, phân công nhiệm vụ, trách nhiệm không rõ ràng, đến khi có dịch thì lúng túng, hốt hoảng, áp dụng các biện pháp cực đoan làm dân hoang mang, sản xuất kinh doanh ...

Các F1 ở Sơn La liên quan đến BN 3147 đều âm tính với SARS-CoV-2

09:23:52 10/05/2021
31 trường hợp ở Sơn La là F1 của bệnh nhân 3147 ở Bắc Ninh đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hàng trăm người ở miền Tây bị phạt vì không đeo khẩu trang

08:26:52 10/05/2021
Trong khi cơ quan chức năng tại An Giang phạt 1 triệu đồng đối với người không đeo khẩu trang nơi công cộng thì tỉnh Bạc Liêu phạt gấp đôi.

Học sinh Cần Thơ tạm nghỉ học ngày 10/5

08:23:17 10/05/2021
Để rà soát số lượng giáo viên, học sinh từ các tỉnh, thành trở về sau dịp lễ vừa qua, Sở GD&ĐT Cần Thơ cho học sinh nghỉ học một ngày.

Hai đoàn tàu metro số 1 đã cập cảng Khánh Hội

07:59:58 10/05/2021
Sáng 10-5, tàu vận chuyển đoàn tàu số 2 và số 3 cùa tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã cập cảng Khánh Hội TP.HCM sau nhiều ngày xuất cảng từ Nhật Bản.

Có thể bạn quan tâm

Top 5 chòm sao tài lộc dồi dào, túi tiền rủng rỉnh 6 tháng cuối năm 2021

Trắc nghiệm

16:04:51 10/05/2021
Những chòm sao vượng tài nửa cuối năm 2021 này nhờ được Thần Tài chiếu cố, ban phát tiền bạc, lợi nhuận của bạn thu về bằng cả năm vất vả.

Bỏ 7k mua loại hoa "chơi chán thì đem xào'', vợ đảm bất ngờ khiến phòng khách rực rỡ đầy sức sống

Sáng tạo

16:03:38 10/05/2021
Ra chợ mua thực phẩm về nấu ăn, chị Huyền lại bắt gặp mớ rau bí nở hoa rực rỡ quá. Thế là chị tận dụng luôn, phút chốc biến căn phòng trở nên đặc biệt!

Vừa thấy mẹ bạn trai tôi đã nghĩ ngay đến chuyện chia tay, nhưng khi ra về bác ấy dúi vào tay cả túi vàng khiến tôi bối rối

Tâm sự

16:03:00 10/05/2021
Yêu là một chuyện còn cưới nhau là chuyện phải tính cẩn thận. Lương tôi mỗi tháng 30 triệu cũng phải lấy người đàn ông cho xứng tầm chứ.

Trung Quốc ngăn đôi đỉnh Everest chống Covid-19

Thế giới

16:01:56 10/05/2021
Trung Quốc lập dải phân cách trên đỉnh Everest để ngăn nguy cơ lây nhiễm nCoV từ người leo núi ở phía Nepal cho cư dân bên Tây Tạng.

Hùng Dũng làm bình luận viên, gây sốt với lời "tiên tri" không trượt phát nào về chiến thắng của MU

Bên lề sân cỏ

15:59:14 10/05/2021
Dù không xuất hiện trên sân bóng nhưng Đỗ Hùng Dũng vẫn biết cách khiến cư dân mạng nhắc đến mình rần rần với những dự đoán tỉ số chính xác khó tin.

Cavani san bằng kỷ lục ấn tượng của Solskjaer cho MU

Sao thể thao

15:59:02 10/05/2021
Chân sút Uruguay đạt ngang kỷ lục ghi bàn nhiều nhất khi vào sân thay người của Solskjaer cho MU trong 1 mùa giải ở Premier League.

Những 'dòng sông mây' kỳ ảo nơi ải Bắc Lai Châu

Du lịch

15:57:47 10/05/2021
Vẻ đẹp hoang sơ núi rừng trong mây, cùng với những cảnh quan kỳ vĩ nơi ải Bắc Lai Châu đang là điểm đến của hàng nghìn du khách.

Người mua xe Renault sẽ không bao giờ bị tai nạn?

Ôtô

15:57:37 10/05/2021
Bằng các cảm biến và phần mềm phân tích tình huống, dù tài xế có đạp lút ga, chiếc xe sẽ không thể tăng tốc nhanh đến mức gây tai nạn.

Juventus sắp xuống Europa League, Pirlo tuyên bố không từ chức

Bóng đá thế giới

15:54:32 10/05/2021
Andrea Pirlo khẳng định sẽ không từ chức sau khi Juventus thua sấp mặt AC Milan, rơi khỏi top 4 Serie A – vị trí có thể dự Champions League mùa sau.

Bắc Ninh thêm 13 ca nghi Covid-19

Sự kiện nóng

15:53:52 10/05/2021
Trưa 10/5, Sở Y tế Bắc Ninh ghi nhận thêm 13 ca dương tính mới đều ở huyện Thuận Thành và liên quan đến viện Nhiệt đới Trung ương tại Hà Nội.

Nhận thư hàng xóm gửi, người đàn ông run sợ đến mức muốn thiêu rụi căn hộ của mình, đọc nội dung ai cũng hoảng theo

Netizen

15:49:21 10/05/2021
Người đàn ông cho biết khi thấy cảnh báo kinh hoàng về những con vật cưng của ai đó sổng chuồng, anh ta muốn thiêu rụi căn hộ của mình luôn vì quá lo sợ.

Yamaha Exicter 155 VVA tăng giá tại đại lý, bán chênh tới 6,5 triệu đồng

Xe máy

15:48:24 10/05/2021
Tháng 5/2021, giá xe Yamaha Exciter 150 tại các đại lý đang giảm mạnh trong khi phiên bản mới 155 VVA lại có xu hướng tăng từ 2-6,5 triệu đồng.

Ép xung trên nền Intel thế hệ 11 với T-Force Xtreem ARGB DDR4

Game offline

15:48:09 10/05/2021
T-Force Xtreem ARGB DDR4 là một dòng RAM có khả năng ép xung tốt của TeamGroup. Sản phẩm kết hợp tốt với các nền tảng máy tính trước đây, và cũng cho ra kết quả cao khi thử lửa với Intel thế hệ 11.

Lý Nhã Kỳ cảnh báo khi bị kẻ gian sử dụng hình ảnh bán thuốc lừa đảo

Sao việt

15:47:47 10/05/2021
Mới đây, Lý Nhã Lỳ bức xúc lên tiếng về việc bị đối tượng xấu lợi dụng hình ảnh cắt ghép trái phép để trục lợi.

Khởi tố bị can trộm 5 tỷ đồng tiền 'tích cóp dưỡng già' của nguyên giám đốc sở

Pháp luật

15:46:18 10/05/2021
Liên quan vụ trộm tài sản trị giá 5 tỷ đồng nhà nguyên Giám đốc Sở GTVT, Công an Trà Vinh vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối tượng Sơn Thanh Tuấn.