Đe doạ tấn công của Mỹ bị Syria xem thường
Phó Thủ tướng Syria – ông Kadri Jamil hôm qua (21/8) đã lên tiếng bác bỏ mọi mối đe dọa tấn công nhằm vào Syria của Mỹ, cho rằng đó chỉ là một “ván bài” trong chiến dịch tranh cử của đương kim Tổng thống Barack Obama.
Phó Thủ tướng Syria – ông Kadri Jamil
Tại một cuộc họp báo diễn ra ở thủ đô Moscow, ông Jamil cho biết: “Những phát biểu của Tổng thống Obama chỉ là lời đe dọa mang tính tuyên truyền cho cuộc bầu cử sắp tới. Đó chỉ là một ván bài trong chiến dịch tranh cử của ông Obama”. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 6/11 tới.
Video đang HOT
Phó Thủ tướng Jamil cho biết thêm rằng: “Sau khi bị Nga và Trung Quốc phủ quyết (tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc), phương Tây đang tìm kiếm cơ hội để can thiệp quân sự vào Syria, nhưng chúng tôi phải nói rằng những âm mưu can thiệp như thế là bất khả thi”.
Bên cạnh đó, ông Jamil cũng nhận định, việc Tổng thống Syria Bashar al-Assad từ chức chỉ có thể được thảo luận sau khi cuộc đối thoại giữa tất cả các phe phái ở Syria được bắt đầu.
“Đặt việc ông Assad từ chức là một điều kiện trước đối thoại sẽ đồng nghĩa với việc sẽ chẳng có bất cứ một cuộc đối thoại nào cả”, ông Jamil nhấn mạnh, đồng thời thêm rằng, đó chỉ là một âm mưu nhằm tiêm nhiễm vào tư tưởng của người dân Syria.
Tính đến nay, đã một năm rưỡi kể từ khi phòng trào nổi dậy chống chính phủ dẫn đến xung đột có vũ trang bùng nổ ở Syria, đất nước này vẫn luẩn quẩn trong vũng lầy của khủng hoảng mà chưa tìm được lối thoát.
Theo thống kê của các tổ chức đứng về phe nổi dậy của Syria thì đến nay đã có tới 20.000 người thiệt mạng trong các cuộc giao chiến giữa quân chính phủ và phe nổi dậy.
Phương Tây đang nỗ lực tìm mọi cách gây sức ép buộc Tổng thống Assad phải từ bỏ quyền lực, nhường đường cho một chính phủ mới. Trong khi đó, Trung Quốc và Nga lại đang cố gắng ngăn chặn can thiệp quân sự vào Syria, nói rằng cả phe nổi dậy và thể chế của Assad sẽ đều phải chịu trách nhiệm đối với cuộc khủng hoảng hiện nay ở nước này.
Theo VNMedia
Rợn người clip trẻ em Syria bị sát hại dã man
Một đoạn clip ghi lại cảnh hàng chục trẻ em vô tội bị sát hại dã man trong cuộc xung đột đẫm máu ở Al-Houla được các nhà hoạt động dân chủ của Syria đăng tải ngày 25/5 vừa qua đã khiến dư luận không thể không bàng hoàng.
Đoạn clip ngay sau khi được đăng tải trên trang Youtube đã thu hút được hàng trăm nghìn người xem và những phản hồi đầy bức xúc.
Đoạn clip ghi lại cảnh thi thể đầy máu, trong đó nhiều thi thể không còn nguyên vẹn của khoảng 32 đứa trẻ vô tội khoảng 10 tuổi đang nằm chống chất lên nhau trên một tấm chiếu trong một khu nhà hoang. Những đứa trẻ này được cho là đã mất mạng trong vụ xung đột thảm khốc giữa phe chính phủ và phe nổi dậy ở Syria xảy ra ở thị trấn Al-Houla thuộc thành phố điểm nóng Homs hồi cuối thàng 5 vừa qua. Vụ xung đột mà giới truyền thông quốc tế gọi là thảm sát này cướp đi sinh mạng của tổng cộng 100 người.
Những đứa trẻ xấu số thiệt mạng chủ yếu là do bị xe tăng hay đại bác tấn công bởi vậy thi thể nhiều bé không còn nguyên vẹn, đầu một nơi, người một nơi. Nhiều nguồn tin còn cho rằng nhiều đứa trẻ trong số này bị lực lượng an ninh của chính phủ Syria bắn chết.
Syria đã rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị dẫn đến đổ máu kinh hoàng nhất trong lịch sử nước này trong suốt hơn 15 tháng qua mà chưa tìm được nút gỡ. Cuộc xung đột chính trị dẫn đến đổ máu này đã gây thiệt hại nghiêm trọng cả về người và của cho quốc gia này.
Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, tính đến nay, đã có hơn 10.000 người , chủ yếu là dân thường thiệt mạng trong cuộc xung đột trên. Liên Hợp Quốc và cộng đồng quốc tế đặc biệt là các cường quốc phương Tây đang gia sức tìm ra giải pháp tháo gỡ khủng hoảng cho đất nước này nhưng đến nay vẫn rơi vào bế tắc.
Theo VNMEdia
Syria đón một tàu Nga chở đầy vũ khí Một tàu chở hàng chất đầy vũ khí của Nga đang trên đường tới Syria và con tàu này dự kiến sẽ cập cảng ở đất nước Trung Đông vào cuối tuần này. Đây là thông tin do đài truyền hình Al Arabiya dẫn lời một bản báo cáo của các nhà ngoại giao phương Tây ở New York cho biết ngày hôm...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vững chãi biểu tượng Thiên niên kỷ trên bầu trời London

Hàn Quốc tăng cường an ninh cho ngày tòa ra phán quyết với Tổng thống Yoon Suk Yeol

Nga phản đối khả năng EU sử dụng vũ khí hạt nhân

ECB hạ lãi suất lần thứ 5 liên tiếp

Israel triển khai 3.000 cảnh sát tại 'Núi Đền'

Nga bình luận về kế hoạch hoà bình Ukraine của Pháp và Anh

EU xây dựng liên minh tình nguyện hỗ trợ Ukraine dài hạn

Điện Kremlin không coi Mỹ là quốc gia thân thiện

Quốc hội Mỹ căng thẳng trước thời hạn chót phân bổ ngân sách cho chính phủ

Hội nghị thượng đỉnh EU về tăng cường quốc phòng và hỗ trợ Ukraine

Bão Alfred di chuyển bất thường khi tiến về bờ biển phía Đông Australia

Nhà sản xuất kim cương lớn nhất thế giới tại Nga lao đao vì lệnh trừng phạt
Có thể bạn quan tâm

Mê mẩn với những mâm cơm nhà hấp dẫn của mẹ đảm Hà thành
Ẩm thực
06:08:38 07/03/2025
Bạch Lộc diễn xuất đỉnh cao, netizen khen ngợi: Đôi mắt như sao trời
Phim châu á
06:00:20 07/03/2025
Đã tới lúc Victor Vũ đưa thời hoàng kim trở lại!
Hậu trường phim
05:59:49 07/03/2025
Người yêu có rất nhiều ước mơ, hoài bão tương lai, nhưng lại không có tôi trong đó
Góc tâm tình
05:24:03 07/03/2025
Cuộc sống của những người thợ mỏ bên trong ngọn núi 'ăn thịt người' ở Bolivia

Những triệu chứng chính của bệnh tiểu đường có thể xuất hiện khi đi bộ
Sức khỏe
04:59:23 07/03/2025
Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng
Pháp luật
23:51:24 06/03/2025
Trấn Thành chia sẻ lời nhắn cuối cùng gửi cho Quý Bình, chỉ 1 câu mà ai cũng chết lặng
Sao việt
23:21:54 06/03/2025
Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà
Phim việt
23:18:14 06/03/2025
Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?
Nhạc việt
23:00:40 06/03/2025