Để con lớn lên cùng sách

Trẻ em ở độ tuổi mầm non đến tiểu học là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển não bộ, đặt nền móng cho sự hình thành nhân cách con người.

Thời điểm này cần rèn luyện cho con những thói quen tốt, đặc biệt là việc đọc sách, giúp con hoàn thiện ngôn ngữ, tư duy , khả năng giao tiếp , trau dồi tình yêu thương.

Những kiến thức trong sách sẽ giúp trẻ em ở độ tuổi mầm non đến tiểu học được phát triển những kỹ năng cần thiết cho mình, rèn luyện để bản thân trở thành người có nhân cách tốt. Từng độ tuổi phụ huynh, giáo viên cần cho trẻ đọc những thể loại sách phù hợp.

Tạo thói quen đọc sách

Trên thế giới đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học về vai trò quan trọng trong việc hình thành thói quen đọc sách cho trẻ từ độ tuổi mầm non đến tiểu học . Tác giả Bernice E.Cullinan cho rằng, lứa tuổi từ mầm non tới tiểu học là giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của kỹ năng đọc và hình thành thói quen đọc sách suốt đời. Còn theo tác giả Richard Bamberger, nếu đến năm học thứ năm ở trường tiểu học mà đứa trẻ không có sở thích đọc sách, thì có rất ít cơ hội hy vọng sau này đứa trẻ ấy sẽ yêu thích việc đọc sách. Chính vì vậy, việc phát triển kỹ năng đọc , thói quen đọc sách là nhiệm vụ quan trọng đối với các trường học bậc mẫu giáo, tiểu học.

Để con lớn lên cùng sách - Hình 1

Phụ huynh và nhà trường cần có các biện pháp giúp các con phát triển kỹ năng đọc

Để hình thành và phát triển thói quen đọc cho trẻ, cần kết hợp nhịp nhàng các yếu tố như: nhu cầu, kỹ năng đọc, thái độ ứng xử với tài liệu. Phụ huynh và nhà trường cần có biện pháp giúp trẻ phát triển kỹ năng đọc , giáo dục thái độ ứng xử đúng với tài liệu đọc, khơi gợi hứng thú cho trẻ.

Để khơi gợi niềm yêu thích đọc sách cho học sinh, Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) thường tổ chức các hoạt động đa dạng để các em tiếp cận sách thí dụ như: ”Tuần Đọc Sách”, hoặc ”Trò Chuyện Với Tác Giả”. Bên cạnh đó, thư viện trường còn bố trí các khoảng không gian rộng, yên tĩnh thành góc đọc sách với nhiều tủ sách. Học sinh được khuyến khích đến đây vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Đọc sách là thói quen tích cực để trẻ phát triển toàn diện, và rèn luyện trẻ có tinh thần tốt. Để tạo được thói quen đọc sách, phụ huynh và giáo viên hãy tận dụng những trò chơi để phát huy kỹ năng đọc, viết của trẻ, đọc cho trẻ nghe nhiều câu chuyện, tạo niềm hứng thú, ham thích đọc sách bằng cách cho trẻ được lựa chọn loại sách yêu thích.

Để con lớn lên cùng sách - Hình 2

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) thường tổ chức các hoạt động đa dạng để học sinh được tiếp cận sách.

Tuy đọc sách là quan trọng, nhưng hãy để trẻ lớn lên cùng sách, đừng ép các em phải đọc những quyển sách vượt quá tầm hiểu biết của mình, hoặc có quá nhiều kiến thức. Ba mẹ hãy khơi gợi niềm đam mê với sách, mong muốn tìm đến sách cho con mình.

Xây dựng không gian lý tưởng

Khi có sự yêu thích đọc sách, các con có xu hướng chia sẻ đồng cảm hơn với những gì xảy ra xung quanh, hấp thụ được giá trị sống tích cực. Các em sẽ có sự tập trung cao hơn về trí tuệ, phát triển vốn từ vựng, sáng tạo .

Để con lớn lên cùng sách - Hình 3

Phụ huynh và nhà trường cần giúp các em nhận thấy điều bổ ích phía sau những trang sách.

Cô Elizabeth Hinson, Quản lý Thư Viện trường Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) cho biết: “Để duy trì và phát triển niềm đam mê đọc sách, cũng như các thói quen đọc sách tích cực cho các con từ Mầm Non tới Tiểu Học , phụ huynh nên tạo điều kiện cho các con tiếp cận được nhiều nguồn sách và có nhiều cơ hội đọc sách. Cũng như những kỹ năng khác, càng đọc nhiều, các con sẽ càng trở thành những người đọc sách thông minh. Khi việc đọc sách trở nên dễ dàng hơn và các con trở thành những người yêu thích đọc, con sẽ phát triển mạnh mẽ về học thuật cũng như về những kỹ năng xã hội .

“Mục tiêu của nhà trường là tạo ra các không gian lý thú, nơi học sinh được tiếp cận với các nguồn sách phù hợp với lứa tuổi. Học sinh cũng cần được đọc những cuốn sách hay, phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Tại nhà, ba mẹ cũng có thể giúp các con tạo nên không gian đọc sách của riêng mình. Đó có thể là một giá sách nhỏ, hoặc một thư viện dành riêng cho việc đọc sách. Các không gian này nên tiện nghi nhất có thể, để con muốn dành thời gian đọc sách ở đó”. Cô Elizabeth nhấn mạnh.

Để con lớn lên cùng sách - Hình 4

Các không gian đọc sách cho con nên tiện nghi nhất có thể, để con muốn dành thời gian đọc sách ở đó

Trong những bước đầu tập thói quen đọc sách cho con, ba mẹ nên để các em được lựa chọn sách mình yêu thích, được đọc một cách thư giãn, không hối hả. Trẻ cần được giúp để hiểu rằng đọc là một hoạt động xã hội , trẻ sẽ rất vui khi được nói về nó, được chia sẻ những cuốn sách mà mình đã đọc với người khác.

Trường Quốc Tế Saigon Pearl (ISSP) thuộc tập đoàn giáo dục quốc tế Cognita, Anh Quốc với hơn 80 trường thành viên trên toàn thế giới . ISSP là một trong số ít trường mầm non và tiểu học quốc tế tại TP HCM đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục của CIS và NEASC, hai tổ chức kiểm định giáo dục uy tín thế giới .

Chiến lược khuyến khích trẻ đam mê học

Hầu hết những đứa trẻ không giỏi bẩm sinh. Tính cách cá nhân đóng một vai trò quan trọng trong sự sẵn sàng học hỏi và tổng thể của trẻ khi đến trường.

Chiến lược khuyến khích trẻ đam mê học - Hình 1

Nhưng hầu hết những đứa trẻ học giỏi ở một thời điểm nào đó đã phải trở thành người học giỏi. Quan trọng hơn, bất kỳ học sinh nào, sở hữu năng khiếu cơ bản và nhận được động lực phù hợp, đều có thể trở thành một người học tốt.

Một trong những sai lầm lớn nhất mà giáo viên và phụ huynh có thể mắc phải khi muốn phát triển trẻ em học giỏi là hạn chế học trong lớp. Trong khi lớp học có thể sẽ là nguồn giảng dạy chính, sự phát triển về trí tuệ, xã hội và học tập nên mở rộng ra bên ngoài các bức tường của lớp học - nếu bạn muốn thực sự nâng cao mong muốn và khả năng học hỏi của trẻ.

Dưới đây là những chiến lược đã được chứng minh sẽ thúc đẩy con bạn học hỏi. Hãy áp dụng chúng một cách chính xác và bạn sẽ thấy con mình hoặc học sinh của mình khám phá ra niềm vui học tập.

Phát triển bầu không khí đọc

Một số người cho rằng đọc là chìa khóa thành công trong cuộc sống. Chúng ta chắc chắn sẽ tranh luận rằng đọc tối thiểu là chìa khóa để thành công trong học tập. Đọc sách không chỉ giúp trẻ phát triển vốn từ vựng phong phú hơn nhiều mà còn giúp não bộ của trẻ học cách xử lý các khái niệm và giao tiếp chính thức. Các kỹ năng đạt được từ việc đọc còn vượt xa hiệu suất tăng lên trong các lớp nghệ thuật ngôn ngữ. Học sinh đọc tốt sẽ được nâng cao khả năng học tập trong tất cả các môn học - bao gồm các môn kỹ thuật như toán và khoa học.

Giúp con bạn phát triển kỹ năng đọc và niềm yêu thích đọc sách bằng cách lấp đầy thế giới của mình bằng việc đọc. Đọc cho con bạn nghe thường xuyên. Yêu cầu con bạn đọc to. Tạo thời gian đọc sách cho gia đình, nơi mọi người tập trung đọc 20 phút mỗi ngày. Bầu không khí đọc mà bạn tạo ra sẽ chứng minh cho con bạn (hoặc học sinh) thấy được tầm quan trọng của công việc này.

Chìa khóa để phát triển độc giả tốt là làm cho việc đọc trở nên thú vị, không gây khó chịu. Nếu một đứa trẻ quyết định rằng việc đọc sách là nhàm chán hoặc khó chịu, chúng sẽ không muốn đọc và khả năng học hỏi của chúng sẽ bị giảm sút. Hãy để trẻ tự chọn sách để đọc, giúp trẻ đọc và tạo cho trẻ các hoạt động khiến việc đọc sách trở nên thú vị.

Giúp trẻ ngồi vào ghế lái càng nhiều càng tốt

Khi nói đến giáo dục, tất cả những gì trẻ em trải qua là kiểm soát. Khi một đứa trẻ cảm thấy bị kiểm soát, hoặc mất kiểm soát khi nói đến việc học của chúng, chúng thường rút lui khỏi việc học. Hướng dẫn trẻ em trong suốt quá trình học tập là điều quan trọng, nhưng cũng quan trọng không kém việc cho phép trẻ em kiểm soát trải nghiệm học tập của chính mình.

Cho dù ở nhà hay trong lớp học, hãy cung cấp cho trẻ khả năng đóng góp trực tiếp vào các lựa chọn học tập của mình. Một cách tốt để làm điều này là cung cấp cho trẻ các lựa chọn. Ví dụ, khi giao một dự án viết, hãy cho phép trẻ chọn chủ đề mà chúng để viết. Chuyên gia cũng khuyên bạn nên để trẻ tự chọn các hoạt động ngoại khóa. Bạn càng có thể cung cấp cho trẻ nhiều quyền kiểm soát và đầu vào hơn đối với môi trường học tập, hoạt động và phong cách của chúng, thì trẻ càng có động lực và hứng thú học tập.

Khuyến khích giao tiếp cởi mở và chân thành

Khuyến khích con bạn hoặc học sinh bày tỏ ý kiến ​​của mình về những gì đang diễn ra trong quá trình giáo dục của mình. Tạo một bầu không khí cởi mở để trẻ cảm thấy thoải mái khi bày tỏ sở thích hoặc mối quan tâm của mình. Khi trẻ chia sẻ ý kiến ​​của mình, hãy đảm bảo xác thực cảm xúc của chúng - ngay cả khi bạn không đồng ý. Khi trẻ cảm thấy như ý kiến ​​của chúng không quan trọng hoặc chúng bị mắc kẹt, chúng có khả năng từ bỏ quá trình học tập.

Những người học giỏi biết ý kiến ​​của họ là quan trọng và cảm thấy yên tâm rằng họ có thể cởi mở về kinh nghiệm giáo dục của mình mà không bị đánh giá, hạ thấp, không khuyến khích hoặc phớt lờ.

Tập trung vào sở thích của trẻ

Khi việc học tập thu hút trẻ em vào các lĩnh vực và chủ đề chúng quan tâm, việc học tập sẽ trở nên thú vị. Nếu bạn thực sự muốn giúp con mình trở thành một người học giỏi, hãy khuyến khích con khám phá các chủ đề và môn học khiến con say mê.

Nếu trẻ thích khủng long, hãy trẻ ấy tìm những cuốn sách và câu chuyện hấp dẫn, thú vị về khủng long. Sau đó, thách trẻ xác định thời đại loài khủng long này và giải thích lý do tại sao trẻ chọn mỗi chúng.

Giới thiệu và khuyến khích các kiểu học khác nhau

Mỗi đứa trẻ đều có những sở thích và phong cách học tập phù hợp nhất với cách học của chúng. Một số trẻ có phong cách học tập chủ đạo, trong khi những trẻ khác thích học bằng cách sử dụng kết hợp các phong cách học tập.

Không nhất thiết phải có một phong cách học tập đúng hay sai, hoặc kết hợp các phong cách học tập. Tuy nhiên, bằng cách giúp trẻ khám phá phong cách học tập ưa thích của mình, bạn có thể sử dụng các kỹ thuật để cải thiện tỷ lệ và chất lượng học tập của chúng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39

Tiêu điểm

Sinh viên trả 1 tỷ cho tấm bằng cử nhân, RMIT là đại học doanh thu tốt nhất Việt Nam, bằng cả Bách khoa HN và Kinh tế Quốc dân cộng lại
08:47:24 18/06/2021
Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển
12:07:51 19/06/2021
Để phụ huynh tin tưởng trường nghề
08:23:55 19/06/2021
Chính thức: Bộ GD-ĐT tổ thức thi tốt nghiệp 2 đợt, đợt 1 diễn ra vào đầu tháng 7
14:13:44 18/06/2021
Quảng Ngãi: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên
17:18:20 18/06/2021
Hơn 15 nghìn thí sinh Vĩnh Phúc "đội nắng" dự Kỳ thi vào lớp 10
10:19:59 18/06/2021
Ôn thi cùng con trong mùa Covid-19
10:31:06 18/06/2021
Phân luồng học sinh sau THCS: Cần cái nhìn tích cực từ phụ huynh
08:19:39 19/06/2021
Đã bắt đầu chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10
10:21:28 18/06/2021
Thành phố Hồ Chí Minh: Đào tạo nghề bằng công nghệ ảo
10:36:01 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Tối 19/6, thêm 102 ca Covid-19, TPHCM có 135 trường hợp mắc mới trong ngày
19:56:45 19/06/2021
TP.HCM dừng toàn bộ hoạt động xe công nghệ, taxi và xe buýt
21:37:24 19/06/2021
Em chồng bất ngờ bày trò hành hạ chị dâu, để rồi bị chính anh trai đuổi ra đường vì 1 câu nói
19:36:06 19/06/2021
Thảm đỏ bế mạc LHP Thượng Hải: Châu Đông Vũ vòng 1 lép kẹp vì đầm xẻ sâu, bị tình địch Dương Mịch lồng lộn "chặt đẹp"
21:00:45 19/06/2021
ĐỘC QUYỀN: Gia đình Đức Huy chính thức lên tiếng về nghi vấn bị Lệ Quyên ám chỉ ngoại tình
23:08:37 19/06/2021
Biểu cảm 'khó đỡ' của con trai Hồ Ngọc Hà khi ăn phải đồ chua
20:55:14 19/06/2021
Chê chị dâu tương lai xấu xí, tôi bẽ bàng, xấu hổ khi nghe câu giải thích của anh trai
19:40:11 19/06/2021
Cuộc sống của Jang Dong Gun, Joo Jin Mo sau scandal
20:06:47 19/06/2021
TPHCM: Covid-19 nóng tại Bình Tân, vì sao không giãn cách cả quận?
21:03:29 19/06/2021
Nhặt được chiếc cúc áo sơ mi trong phòng bạn thân, tôi bàng hoàng phát hiện sự thật đằng sau vẻ ngoan hiền của cô ấy
22:08:48 19/06/2021

Tin mới nhất

Sinh viên cần làm gì để "ngày tốt nghiệp không là ngày thất nghiệp"?

12:01:44 19/06/2021
Nhiều sinh viên lo lắng ra trường không kiếm được việc làm, nhưng các bạn có biết cách biến nỗi lo đó thành hành động hay chưa, đó mới là điều quan trọng.

Trường ĐH Quy Nhơn: Thêm 9 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng

11:55:34 19/06/2021
Ngày 18/6, Trường ĐH Quy Nhơn tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho 9 chương trình đào tạo (CTĐT). Nhà trường có 12/46 CTĐT đạt kiểm định chất lượng giáo dục. 

Bí quyết giúp đạt điểm cao phần Tiến hóa và Sinh thái học

11:49:09 19/06/2021
Môn Sinh là môn khoa học tự nhiên nhưng lại có một hệ thống lí thuyết rất lớn. Điều này đòi hỏi thí sinh phải có phương pháp ôn tập, kĩ năng làm bài để đạt kết quả cao trong kì thi Tốt nghiệp THPT. 

Xu hướng ngành nghề qua nguyện vọng đăng ký của thí sinh: “Hot” quá khó nhằn

11:45:13 19/06/2021
Nếu so sánh nguyện vọng đăng ký và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021, nhóm ngành Kinh doanh - quản lý và Máy tính - công nghệ thông tin có tỷ lệ tương đương 1 chọi 10. 

Ôn tập hiệu quả bài “Pháp luật với sự phát triển của công dân” môn GD Công dân

11:44:44 19/06/2021
Trong đề thi minh họa môn Giáo dục công dân (GDCD), bài 8 Pháp luật với sự phát triển của công dân gồm 4 câu hỏi thể hiện ở 3 cấp độ nhận thức (nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp). 

Bắc Giang: Rà soát, cập nhật thông tin thí sinh dự thi đợt 2 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

08:35:53 19/06/2021
 Chiều 18/6, ông Trần Tuấn Nam, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang cho biết, thực hiện thông báo của Bộ GD&ĐT ngày 17/6 về tổ chức thi tốt nghiệp THPT, tỉnh Bắc Giang sẽ tổ chức 2 đợt thi, trong đó đợt 1 vào ngày 7 và 8/7...

Gặp cậu bé Hà Tĩnh - thí sinh nhỏ tuổi nhất Việt Nam đạt điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers

08:17:48 19/06/2021
Ngay lần thi đầu tiên, Lê Khôi Nguyên (lớp 3A4 - Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh) đã xuất sắc đạt chứng chỉ Cambridge Flyers với số điểm 15/15, trở thành thí sinh nhỏ tuổi nhất giành điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers tại...

Xây dựng trường học thông minh: Cần gắn với chương trình mới

08:09:43 19/06/2021
Trường học thông minh (THTM) là nơi vận dụng linh hoạt, hiệu quả các nguồn lực trên nền tảng ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. 

Ôn thi môn Địa lý: Không chủ quan khi làm những câu hỏi dễ

08:07:21 19/06/2021
Để đạt điểm cao môn Địa lý, cô Uyên khuyên các sĩ tử phải thực hành, luyện làm nhiều đề khác nhau. Bên cạnh đó, không chủ quan khi làm câu hỏi dễ và mất bình tĩnh khi gặp câu khó. 

ĐH Sư phạm TP.HCM tiết lộ cách làm bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt

07:01:55 19/06/2021
Lần đầu tiên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển sinh bằng kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt. Các giảng viên nhà trường đã tiết lộ nội dung đề thi và cách làm bài thi trong kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2021.

Giáo viên nói về việc thay sách giáo khoa lớp 2: ‘Nếu không thay và dừng lại là sẽ bị lạc hậu’

22:15:17 18/06/2021
Nhiều giáo viên ở Đà Nẵng bày tỏ ủng hộ và khen nội dung sách giáo khoa lớp 2 phù hợp với trình độ của học sinh.

Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1

17:30:23 18/06/2021
Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1, tăng khoảng 2.000 cháu so với năm học 2020-2021.

Học thật, thi thật: 'Học để thi cũng giống như người chỉ lo trang điểm để chụp ra bức ảnh đẹp'

17:23:47 18/06/2021
Học thật, thi thật sẽ gặp khó nếu bậc cha mẹ vì quá say sưa với thành tích, với điểm số nên dẫn đến dồn ép con học chỉ với mục đích để thi. Và việc học chỉ để đi thi sẽ dẫn đến học lệch, học tủ, học gạo, học đối phó, học thiếu thực chất...

Thanh Hóa: Từ ngày 19-6, các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học được hoạt động trở lại

17:20:14 18/06/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa vừa có công văn 1652/SGDDT-CTTT thông báo cho hoạt động trở lại đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở giáo dục mầm non trong tình hình mới.

Đề thi chuyên Toán Sư phạm an toàn, đảm bảo tuyển chọn học sinh chuyên Toán

16:56:05 18/06/2021
Một số bài toán ở mức vận dụng cao đòi hỏi thí sinh cần linh hoạt sử dụng các phương pháp giải bài đã được học. Có những câu tương đối khó nhằm tìm kiếm học sinh thực sự có năng khiếu về Toán.

Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021

16:49:29 18/06/2021
Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021. Báo Giao thông cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Lào Cai có ca nghi nhiễm cộng đồng, khẩn cấp chuyển HS lớp 12 sang ôn thi trực tuyến

16:43:58 18/06/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai vừa ký văn hỏa tốc yêu cầu cơ sở giáo dục đóng trên Thành phố Lào Cai thực hiện một số nội dung phòng, chống dịch Covid-19. 

Đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài bằng ngân sách cần quan tâm đều các vùng miền

10:33:55 18/06/2021
Tránh tình trạng tập trung hết ở thủ đô (nơi tập trung nhiều trường đại học lớn), đồng ý thủ đô là tinh hoa của đất nước nhưng các vùng miền cũng quan trọng.

Việt Nam có thêm 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục

10:24:38 18/06/2021
Bộ GD-ĐT vừa cho phép 3 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tính đến nay, Việt Nam có 8 trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục hoạt động của nhà nước, tư nhân và nước ngoài.

Điểm chuẩn đại học 2021 tăng do Covid-19

10:14:03 18/06/2021
Dịch Covid-19 khiến số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển bằng học bạ, điểm thi đánh giá năng lực… vào các trường đại học tăng cao, dẫn đến điểm chuẩn trúng tuyển tăng theo.

'Người thầy bị ném đá thì đau lắm và khó chấp nhận'

10:10:26 18/06/2021
Ông Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, cho hay hình ảnh một nghệ sĩ bị ném đá có thể là chuyện bình thường, nhưng hình ảnh một người thầy bị ném đá trên mạng thì rất đau đớn.

Có thể bạn quan tâm

Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi

Netizen

01:58:44 20/06/2021
Là một trong số những món ăn nổi bật của Sài Gòn, cơm tấm được rất nhiều người ưa chuộng và coi đó là món ăn bình dân phổ biến dễ kiếm trên đường phố. Cơm tấm có nhiều kiểu khác nhau, nhưng cơ bản có sườn, bì, chả trứng rất dễ ăn. Mới đ...

Trẻ em TP HCM mắc Covid-19 được điều trị ở đâu?

Đời sống

01:34:46 20/06/2021
Trẻ em ở TP HCM mắc Covid-19 sẽ được cách ly, điều trị tại các bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Nhi đồng 2, Điều trị Covid-19 Củ Chi, Trưng Vương, và được một người thân chăm sóc.

Làn sóng thứ 3 có thể ập đến Ấn Độ vào cuối tháng 7

Thế giới

01:31:44 20/06/2021
Chuyên gia y tế Randeep Guleria khẳng định trong 6 đến 8 tuần nữa, Ấn Độ sẽ đối mặt với làn sóng Covid-19 lần 3, khi lệnh hạn chế dỡ bỏ và biến chủng Delta tiếp tục đột biến.

TP.HCM tìm người tới cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc ở quận 10

Sự kiện nóng

01:06:29 20/06/2021
Ngành y tế kêu gọi những người từng tới cửa hàng tạp hóa và nhà thuốc ở đường Ngô Quyền (quận 10) thông báo với cơ quan chức năng để được xét nghiệm.

Bi kịch tái hôn tuổi xế chiều

Pháp luật

00:13:38 20/06/2021
Nữ bị cáo 52 tuổi lau nước mắt bằng đôi tay khoá còng số tám, nghẹn ngào xin HĐXX giảm hình phạt cho hành vi trả thù người chồng ngoại tình.

5 công trình có hình dạng đồ gia dụng

Du lịch

00:08:49 20/06/2021
Huyện Mi Đàm, tỉnh Quý Châu được xem là quê hương trà xanh của Trung Quốc. Năm 2010, Bảo tàng Trà được xây dựng tại đây, ngay lập tức được ghi vào sách kỷ lục Guinness là công trình có hình dạng ấm trà lớn nhất thế giới.

Jimin BTS 'vô đối' trên BXH Nam thần tượng tháng 6

Nhạc quốc tế

00:08:06 20/06/2021
Mới đây, Viện danh tiếng Hàn Quốc đã công bố BXH thương hiệu nam thần tượng K-pop đang hoạt động tích cực cho tháng 6/2021.

Phong thủy cửa ra vào quyết định tài vận của gia chủ: Tuyệt đối không để 3 thứ sau ngay cạnh nếu không muốn “hao tài tốn của”

Trắc nghiệm

00:06:19 20/06/2021
Trong phong thủy của ngôi nhà vị trí cửa ra vào hay bị bỏ qua nhưng thực tế đây là nơi trực tiếp đón tài lộc quyết định vận khí của gia chủ.

Anh mất hết uy lực tại thánh địa

Bóng đá thế giới

23:50:37 19/06/2021
Trên thánh địa Wembley, ĐT Anh không đủ sắc sảo để chinh phục được Scotland. Hai đội hòa 0-0 trong một ngày mờ nhạt của các tuyển thủ Anh.

Niềm tin vào thầy Park

Bóng đá việt nam

23:42:50 19/06/2021
VFF tuyên bố sẽ tạo điều kiện tối đa cho thầy trò HLV Park Hang-Seo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó VFF khả năng sẽ tính đến việc kích hoạt sớm điều khoản gia hạn hợp đồng với thấy Park.

Con trai nuôi của Quang Lê vẫn được giữ cát-xê dù chưa đủ 18 tuổi

Sao việt

23:20:37 19/06/2021
Không chỉ Phương Mỹ Chi, Quang Nhật - con trai nuôi của Quang Lê cũng chiếm được nhiều sự chú ý trong vụ ồn ào của Phi Nhung và Hồ Văn Cường.

Instagram sao Hàn 19/6

Phong cách sao

23:18:19 19/06/2021
Jang Won Young biến hóa hình tượng; Ji Soo đẹp sắc nét trong hậu trường; Yoona đáng yêu như em bé.

Hồ Văn Cường, Ya Suy, Hoài Lâm và chuyện tuột dốc của ngôi vị quán quân

Nhạc việt

23:16:00 19/06/2021
Hoài Lâm, Ya Suy hay Hồ Văn Cường là những nghệ sĩ từng rất được săn đón thuở mới đăng quang. Tuy nhiên, dần dà họ đánh mất đi sức hút của mình vì những ồn ào cá nhân, vì sự mờ nhạt trong định hướng âm nhạc.

Dior tái hiện bộ váy thiên nga của Björk

Thời trang

23:15:01 19/06/2021
Dior làm lại bộ váy thiên nga - từng gây tranh cãi khi Bjrk mặc trên thảm đỏ Oscar 2001 - trong show hôm 17/6.