Chiến lược khuyến khích trẻ đam mê học

Hầu hết những đứa trẻ không giỏi bẩm sinh. Tính cách cá nhân đóng một vai trò quan trọng trong sự sẵn sàng học hỏi và tổng thể của trẻ khi đến trường.

Chiến lược khuyến khích trẻ đam mê học - Hình 1

Nhưng hầu hết những đứa trẻ học giỏi ở một thời điểm nào đó đã phải trở thành người học giỏi. Quan trọng hơn, bất kỳ học sinh nào, sở hữu năng khiếu cơ bản và nhận được động lực phù hợp, đều có thể trở thành một người học tốt.

Một trong những sai lầm lớn nhất mà giáo viên và phụ huynh có thể mắc phải khi muốn phát triển trẻ em học giỏi là hạn chế học trong lớp. Trong khi lớp học có thể sẽ là nguồn giảng dạy chính, sự phát triển về trí tuệ, xã hội và học tập nên mở rộng ra bên ngoài các bức tường của lớp học – nếu bạn muốn thực sự nâng cao mong muốn và khả năng học hỏi của trẻ.

Dưới đây là những chiến lược đã được chứng minh sẽ thúc đẩy con bạn học hỏi. Hãy áp dụng chúng một cách chính xác và bạn sẽ thấy con mình hoặc học sinh của mình khám phá ra niềm vui học tập .

Phát triển bầu không khí đọc

Một số người cho rằng đọc là chìa khóa thành công trong cuộc sống. Chúng ta chắc chắn sẽ tranh luận rằng đọc tối thiểu là chìa khóa để thành công trong học tập. Đọc sách không chỉ giúp trẻ phát triển vốn từ vựng phong phú hơn nhiều mà còn giúp não bộ của trẻ học cách xử lý các khái niệm và giao tiếp chính thức. Các kỹ năng đạt được từ việc đọc còn vượt xa hiệu suất tăng lên trong các lớp nghệ thuật ngôn ngữ. Học sinh đọc tốt sẽ được nâng cao khả năng học tập trong tất cả các môn học – bao gồm các môn kỹ thuật như toán và khoa học .

Giúp con bạn phát triển kỹ năng đọc và niềm yêu thích đọc sách bằng cách lấp đầy thế giới của mình bằng việc đọc. Đọc cho con bạn nghe thường xuyên. Yêu cầu con bạn đọc to. Tạo thời gian đọc sách cho gia đình, nơi mọi người tập trung đọc 20 phút mỗi ngày. Bầu không khí đọc mà bạn tạo ra sẽ chứng minh cho con bạn (hoặc học sinh) thấy được tầm quan trọng của công việc này.

Chìa khóa để phát triển độc giả tốt là làm cho việc đọc trở nên thú vị, không gây khó chịu. Nếu một đứa trẻ quyết định rằng việc đọc sách là nhàm chán hoặc khó chịu, chúng sẽ không muốn đọc và khả năng học hỏi của chúng sẽ bị giảm sút. Hãy để trẻ tự chọn sách để đọc, giúp trẻ đọc và tạo cho trẻ các hoạt động khiến việc đọc sách trở nên thú vị.

Giúp trẻ ngồi vào ghế lái càng nhiều càng tốt

Khi nói đến giáo dục, tất cả những gì trẻ em trải qua là kiểm soát. Khi một đứa trẻ cảm thấy bị kiểm soát, hoặc mất kiểm soát khi nói đến việc học của chúng, chúng thường rút lui khỏi việc học. Hướng dẫn trẻ em trong suốt quá trình học tập là điều quan trọng, nhưng cũng quan trọng không kém việc cho phép trẻ em kiểm soát trải nghiệm học tập của chính mình.

Cho dù ở nhà hay trong lớp học, hãy cung cấp cho trẻ khả năng đóng góp trực tiếp vào các lựa chọn học tập của mình. Một cách tốt để làm điều này là cung cấp cho trẻ các lựa chọn. Ví dụ, khi giao một dự án viết, hãy cho phép trẻ chọn chủ đề mà chúng để viết. Chuyên gia cũng khuyên bạn nên để trẻ tự chọn các hoạt động ngoại khóa. Bạn càng có thể cung cấp cho trẻ nhiều quyền kiểm soát và đầu vào hơn đối với môi trường học tập, hoạt động và phong cách của chúng, thì trẻ càng có động lực và hứng thú học tập.

Khuyến khích giao tiếp cởi mở và chân thành

Khuyến khích con bạn hoặc học sinh bày tỏ ý kiến ​​của mình về những gì đang diễn ra trong quá trình giáo dục của mình. Tạo một bầu không khí cởi mở để trẻ cảm thấy thoải mái khi bày tỏ sở thích hoặc mối quan tâm của mình. Khi trẻ chia sẻ ý kiến ​​của mình, hãy đảm bảo xác thực cảm xúc của chúng – ngay cả khi bạn không đồng ý. Khi trẻ cảm thấy như ý kiến ​​của chúng không quan trọng hoặc chúng bị mắc kẹt, chúng có khả năng từ bỏ quá trình học tập.

Những người học giỏi biết ý kiến ​​của họ là quan trọng và cảm thấy yên tâm rằng họ có thể cởi mở về kinh nghiệm giáo dục của mình mà không bị đánh giá, hạ thấp, không khuyến khích hoặc phớt lờ.

Tập trung vào sở thích của trẻ

Khi việc học tập thu hút trẻ em vào các lĩnh vực và chủ đề chúng quan tâm, việc học tập sẽ trở nên thú vị. Nếu bạn thực sự muốn giúp con mình trở thành một người học giỏi, hãy khuyến khích con khám phá các chủ đề và môn học khiến con say mê.

Nếu trẻ thích khủng long, hãy trẻ ấy tìm những cuốn sách và câu chuyện hấp dẫn, thú vị về khủng long. Sau đó, thách trẻ xác định thời đại loài khủng long này và giải thích lý do tại sao trẻ chọn mỗi chúng.

Giới thiệu và khuyến khích các kiểu học khác nhau

Mỗi đứa trẻ đều có những sở thích và phong cách học tập phù hợp nhất với cách học của chúng. Một số trẻ có phong cách học tập chủ đạo, trong khi những trẻ khác thích học bằng cách sử dụng kết hợp các phong cách học tập .

Không nhất thiết phải có một phong cách học tập đúng hay sai, hoặc kết hợp các phong cách học tập. Tuy nhiên, bằng cách giúp trẻ khám phá phong cách học tập ưa thích của mình, bạn có thể sử dụng các kỹ thuật để cải thiện tỷ lệ và chất lượng học tập của chúng.

Nghệ An: Ấn tượng, sôi động cuộc thi hùng biện - Happy School Speaking English

Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Happy School (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) vừa tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Anh, thu hút hàng nghìn học sinh, phụ huynh tham gia, quan tâm theo dõi.

Nghệ An: Ấn tượng, sôi động cuộc thi hùng biện - Happy School Speaking English - Hình 1

Ban tổ chức trao giải Nhất cho 3 thí sinh ở 3 bảng thi

Đây cũng là lần đầu tiên một Trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn huyện tổ chức cuộc thi hùng biện Tiếng Anh với quy mô lớn, bài bản, nội dung sôi động, ấn tượng.

Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh - Happy School Speaking English Contest được tổ chức dành cho học sinh các cơ sở Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Happy School. Mục đích tạo sân chơi bổ ích, lý thú giúp các bạn học sinh có cơ hội thể hiện năng khiếu, khả năng sử dụng tiếng Anh của mình. Khích lệ tinh thần, tạo hứng thú và niềm đam mê học tập môn tiếng Anh tới học sinh.

Nghệ An: Ấn tượng, sôi động cuộc thi hùng biện - Happy School Speaking English - Hình 2

Cuộc thi thu hút sự tham gia quan tâm

Cuộc thi còn là cơ hội giúp học sinh làm quen với việc hùng biện, bảo vệ luận điểm, phản biện, động viên tinh thần học tập của các em, đặt nền tảng kiến thức để trở thành một công dân toàn cầu.

Trước khi diễn ra vòng chung kết, hơn 300 thí sinh đã trả qua vòng sơ loại với hình thức quay clip nói về các chủ đề như: Gia đình, bạn bè, trường học, quê hương, môi trường, động vật, ước mơ, hội nhập, thần tượng, năng khiếu bản thân...

Nghệ An: Ấn tượng, sôi động cuộc thi hùng biện - Happy School Speaking English - Hình 3

Bà Nguyễn Quỳnh Nga - Công ty TNHH giáo dục Minh Đăng Nghệ An - đại diện Trung tâm Anh ngữ Happy School phát biểu tại chung kết cuộc thi

Có 150 clip dự thi lọt qua vòng sơ loại được đăng tải trên trang Fanpage của Happy School, để khán giả bình chọn. Điểm vòng bình chọn bao gồm điểm của Khán giả bình chọn (chiếm 30%) và điểm do Ban giám khảo chấm (chiếm 70%).

Kết quả, có 11 bạn xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Phát biểu tại đêm chung kết, bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga - Chủ tịch HĐQT Trung tâm Anh ngữ Happy School nhấn mạnh, trong bối cảnh hội nhập, tiếng Anh chính là giấy thông hành giúp cho các em học sinh vươn mình ra thế giới, trở thành công dân toàn cầu. Nhận thức được tầm quan trọng đó, trung tâm Anh ngữ quốc tế Happy School đã nỗ lực để mang lại cho học sinh những giá trị tốt nhất, góp phần giúp các em trở thành công dân toàn cầu trong tương lai.

Nghệ An: Ấn tượng, sôi động cuộc thi hùng biện - Happy School Speaking English - Hình 4

Thí sinh thể hiện phần hùng biện về niềm đam mê chơi Piano

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh là một hoạt động của Trung tâm, nhằm tạo sân chơi giúp các em có cơ hội được thực hành. Có 11 em xuất sắc trải qua 2 vòng sơ loại trước đấy lọt vào vòng chung kết. Thay mặt ban tổ chức, tôi mong các em bình tĩnh, tự tin thể hiện năng lực sử dụng tiếng Anh của mình. Dù kết quả thế nào, các em cũng đã chiến thắng được bản thân mình và xứng đáng nhận được sự cổ vũ, ghi nhận của gia đình, thầy cô và mọi người.

Tại đây, 11 bạn trực tiếp hùng biện về chủ đề mà mình lựa chọn bằng tiếng Anh cùng với thể hiện năng khiếu của mình. Nhiều em đã có những chia sẻ thú vị về sở thích của bản thân, thần tượng, về quê hương, người bạn thân của mình, ngày tết cổ truyền... Sự tự tin, mạnh dạn của các em đã thu hút sự quan tâm theo dõi, cổ vũ của khán giả. Ngoài ra, các bạn cũng đem đến nhiều bất ngờ với phần trình diễn năng khiếu đặc sắc: vẽ, hát tiếng Anh, đàn piano, nhảy...

Nghệ An: Ấn tượng, sôi động cuộc thi hùng biện - Happy School Speaking English - Hình 5

Ban giám khảo ấn tượng với phần thể hiện đầy bất ngờ, sinh động của thí sinh

Ban giám khảo chấm điểm theo các tiêu chí: trình bài lưu loát, phát âm chuẩn, trả lời câu hỏi phụ... Kết thúc phần thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba ở 3 bảng thi và 2 giải Cống hiến.

Ngoài ra, có 30 thí sinh xuất sắc nhất của vòng thi online cũng được trao phần thưởng và chứng nhận của trung tâm.

Một số hình ảnh tại đêm chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh - Happy School Speaking English Contest:

Nghệ An: Ấn tượng, sôi động cuộc thi hùng biện - Happy School Speaking English - Hình 6

Đông đảo phụ huynh, học sinh đến tham gia cổ vũ các bạn dự thi đêm chung kết

Nghệ An: Ấn tượng, sôi động cuộc thi hùng biện - Happy School Speaking English - Hình 7

Phần hùng biện về lễ hội Halloween của em Hồ Trọng Dũng - 6 tuổi, cũng là thí sinh nhỏ tuổi nhất đêm chung kết

Nghệ An: Ấn tượng, sôi động cuộc thi hùng biện - Happy School Speaking English - Hình 8

Bên cạnh phần hùng biện, các thí sinh còn thể hiện phần năng khiếu của mình

Nghệ An: Ấn tượng, sôi động cuộc thi hùng biện - Happy School Speaking English - Hình 9

Ban giám khảo làm việc khách quan, công bằng đồng thời cổ vũ thí sinh thể hiện hết khả năng tiếng Anh của mình

Nghệ An: Ấn tượng, sôi động cuộc thi hùng biện - Happy School Speaking English - Hình 10

Ban tổ chức cuộc thi trao thưởng cho 30 em đạt kết quả xuất sắc tại vòng thi Online

Nghệ An: Ấn tượng, sôi động cuộc thi hùng biện - Happy School Speaking English - Hình 11

Trao giải Cống hiến cho thí sinh có phần thể hiện ấn tượng

Nghệ An: Ấn tượng, sôi động cuộc thi hùng biện - Happy School Speaking English - Hình 12

Trao phần thưởng và giấy chứng nhận cho thí sinh đạt giải Ba

Nghệ An: Ấn tượng, sôi động cuộc thi hùng biện - Happy School Speaking English - Hình 13

Đại diện Sở GD&ĐT Nghệ An và Giám đốc Trung tâm Anh ngữ quốc tế Happy School trao thưởng, giấy chứng nhận và học bổng tiếng Anh cho 3 thí sinh đạt giải Nhì

Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Happy School được thành lập đến nay đã 4 năm, với hơn 1.500 học sinh. Đối tượng học viên chủ yếu đến từ các xã, thị trấn tại huyện Nghi Lộc và vùng lân cận, chủ yếu là học sinh các cấp mầm non, phổ thông. Ngoài ra còn có cả người đi làm. Trung tâm đã tạo ra môi trường học tập tiếng Anh có uy tín cho trẻ em và người dân. Năm 2020, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Happy School đã được Sở GD&ĐT Nghệ An trao giấy khen vì đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động đào tạo tiếng Anh toàn tỉnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Chồng chê bôi "Sao ở nhà, em ăn mặc lôi thôi thế", vợ lập tức "biến hình" và cái kết vừa lòng 1,6 triệu chị em00:20Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34

Tiêu điểm

Thành tích “khủng” của nam sinh Cần Thơ được tuyển thẳng vào đại học
09:28:57 16/06/2021
Điểm 10 duy nhất môn Ngữ văn ở Nghệ An là học sinh giỏi môn Sinh, Hóa
08:44:42 17/06/2021
Đề Toán điều kiện vào lớp 10 Chuyên Sư phạm năm 2021
12:03:48 17/06/2021
Thí sinh bật khóc vì đề thi Toán quá khó, ngày thi cuối khiến nhiều sĩ tử căng thẳng
17:32:13 16/06/2021
Thí sinh Hà Nội chạy đua giành vé vào trường chuyên có tỷ lệ chọi 1/30
08:42:55 17/06/2021
Học sinh lớp 10 Hà Nội có thêm lựa chọn trường chất lượng cao
16:13:26 16/06/2021
Chương trình mới, học sinh vẫn phải "ngồi học theo mâm" kiểu VNEN?
09:35:53 16/06/2021
Hướng dẫn giải đề thi môn Lý vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên
12:00:21 17/06/2021
Đề thi Văn vào THPT chuyên Sư phạm hỏi về vấn đề "giải trí quá độ" của giới trẻ
14:50:24 17/06/2021
15 trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân: Quá nhiều cái tên xuất sắc, có nơi được công nhận là trường Quốc tế Cambridge
14:18:53 17/06/2021

Thông tin đang nóng

Mâu thuẫn như 'thầy giáo' Huấn 'hoa hồng': Năm ngoái đi triệt sản, năm nay khoe sắp chào đón thành viên thứ 6
22:33:45 17/06/2021
Cặp đôi bị bắt quả tang trần trụi trong chiếc xe ô tô "nhún nhẩy" giữa đường lớn, dân tình ngao ngán bởi cảnh tượng bên trong
23:19:07 17/06/2021
Vợ chồng đang mặn nồng thì chồng sách trên giá bỗng đổ sập xuống, tôi tái mặt nhìn tập tài liệu phơi bày trước mắt
21:49:27 17/06/2021
Diệp Tuyền - Hoa hậu thả chó cắn đồng nghiệp, mồi chài Hoắc Kiến Hoa, quỵt tiền của giúp việc
23:09:53 17/06/2021
Bị hỏi về nhóm chat "Nghệ sĩ Việt" đang rầm rộ, Duy Mạnh gây ngỡ ngàng vì câu trả lời đối lập hẳn với Phương Thanh
22:05:15 17/06/2021
Cao Thái Sơn bán nude táo bạo, lộ cả hình xăm tình cũ, ai dè Lương Bằng Quang soi mãi không ra đành thốt 1 câu thế này
23:25:53 17/06/2021
Bị nghi rạn nứt, Ngô Thanh Vân cuối cùng đã có động thái làm rõ mối quan hệ hiện tại với Huy Trần!
22:07:59 17/06/2021
Vào viện thăm chồng cũ bị bệnh nặng, tôi bất ngờ gặp mẹ anh ấy để rồi bẽ bàng với tập giấy bà đưa
23:24:26 17/06/2021
Hari Won "phát cuồng" trước quý tử nhà Hồ Ngọc Hà
22:37:15 17/06/2021
Chồng tôi bị bất lực, thế mà đột ngột có cô gái mang tờ giấy siêu âm đến ăn vạ
03:45:43 18/06/2021

Tin mới nhất

Tiền Giang chuyển đổi hình thức ôn tập trực tuyến cho học sinh để phòng dịch

22:16:26 17/06/2021
Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học, Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang đã ban hành văn bản điều chỉnh hình thức ôn tập đối với HS, học viên lớp 12.

Sở GD-ĐT Hà Nội công bố đáp án và thang điểm môn Toán thi vào lớp 10

17:57:42 17/06/2021
Ngày 13/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2021 đã trải qua bài thi môn Toán. Dưới đây là đáp án và thang điểm môn Toán của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Trường ngoài công lập nhận hồ sơ xét tuyển lớp 10 đến ngày 30-6

17:54:26 17/06/2021
Các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã thực hiện phương thức xét tuyển học bạ (là điểm tính theo kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở 4 năm học cấp trung học cơ sở) để tuyển sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Quảng Nam bố trí 3 điểm thi dự phòng

11:57:38 17/06/2021
Tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, trong đó bố trí các điểm thi dự phòng, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn.

TP Hồ Chí Minh linh hoạt trong tuyển sinh đầu cấp

08:38:04 17/06/2021
Thời điểm này, hầu hết các quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh đều đã ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Tiếp tục hoãn thi năng lực chuyên biệt vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

08:36:27 17/06/2021
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục hoãn tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt vào ngày 26 đến 28-6 tới. Lịch thi mới sẽ được thông báo khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Một ngôi trường có câu lạc bộ siêu hay cho học sinh: Nghe qua hoạt động mà thấy thư giãn tâm hồn, khỏi lo stress điểm số

16:52:22 16/06/2021
Thông qua các hoạt động, trẻ nhỏ tìm thấy nơi bình yên trong tâm hồn, lắng nghe cảm xúc của bản thân.

Hơn 99.000 thí sinh xét tuyển vào ĐHQG TP.HCM bằng điểm thi đánh giá năng lực

16:05:52 16/06/2021
Kỳ thi đánh giá năng lực đợt hai của ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến vẫn sẽ diễn ra vào ngày 18-7 tới, tại TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang và An Giang.

Bộ GD-ĐT: Nhiều điểm mới trong công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT

15:57:28 16/06/2021
Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Đức Cường cho biết sẽ có những điều chỉnh trong công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021.

Ngược ngàn không mong “xuống núi”

09:33:26 16/06/2021
Ngược ngàn, lên các bản vùng cao công tác, gần như ai cũng nuôi hy vọng có một ngày được xuống núi. 

Bí quyết đạt điểm cao Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống

09:32:09 16/06/2021
Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống ít trường đào tạo. Để thi tuyển vào ngành hiếm này, thí sinh phải trải qua phần thi năng khiếu. Đây là nội dung bắt buộc để tuyển sinh đầu vào. 

Nam Định đẩy lịch thi lớp 10 sớm một tháng

09:27:53 16/06/2021
UBND tỉnh Nam Định vừa có văn bản gửi Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố, về việc điều chỉnh lịch tuyển sinh lớp 10 năm 2021.

Mùa hè bận rộn: Thời gian “vàng” cập nhật kiến thức

09:24:04 16/06/2021
Ngoài việc tham gia các lớp bồi dưỡng do cơ quan quản lý giáo dục từ Trung ương đến địa phương tổ chức, nhiều giáo viên còn tự học và tranh thủ học thêm nhằm nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. 

Sự cố đề thi trường chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội) không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh

09:22:58 16/06/2021
Một sự cố xảy ra trong buổi thi của THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐHQGHN) khi thí sinh phản ánh thay đổi môn thi Toán sang Ngữ văn vì lỗi in phiếu trắc nghiệm. 

Đề Tiếng Anh dễ, thí sinh Đà Nẵng có cú plot twist ‘xỉu dọc xỉu ngang’: ‘Đề dễ lắm nhưng không biết làm được không?’

21:00:08 15/06/2021
Kết thúc ngày thi đầu tiên trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, đa số các sĩ tử ở Đà Nẵng đều chia sẻ đề thi dễ nên tâm lý thoải mái.

Nhiều thí sinh vắng không có lý do trong buổi thi đầu tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng

19:47:14 15/06/2021
Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết có đến 73 thí sinh bỏ thi không có lý do trong buổi thi đầu tiên tuyển sinh lớp 10.

Đề thi Ngữ Văn 'trắc nghiệm trong tự luận' gây bất ngờ, thí sinh đọc không kĩ sợ không đủ giờ làm bài

19:42:35 15/06/2021
Đề thi Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng khiến các thí sinh bất ngờ, nhiều bạn nhận định đề có cách giảm tải rất sáng tạo.

Nhiều sĩ tử thi vào trường chuyên ở Hà Nội tiếc nuối vì không hoàn thành bài thi

16:47:51 15/06/2021
Sáng 15/6, hơn 5.000 học sinh tiếp tục cạnh tranh giành suất vào hai trường THPT chuyên Ngoại ngữ và THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).

THPT Chuyên Ngoại ngữ nói gì sau sự cố ca thi môn Toán?

15:37:00 15/06/2021
Đại diện THPT Chuyên ngữ cho biết, thiếu dòng là sự cố xảy ra ở phiếu trả lời trắc nghiệm bài thi môn Toán. Ngay say đó nhà trường thu lại để in lại và phát cho thí sinh sau.

Đà Nẵng: Hơn 200 tình nguyện viên “tiếp sức” kỳ thi tuyển sinh lớp 10

15:35:55 15/06/2021
Ngày 15-6, tại 32 điểm thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông, năm học 2021 – 2022 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, hơn 200 tình nguyện viên, đoàn viên đã có mặt hỗ trợ các điểm thi, học sinh và người nhà.

Có thể bạn quan tâm

Xúc xích nướng xiên xốt chua ngọt

Ẩm thực

07:37:17 18/06/2021
Ngày nghỉ bạn định làm món gì đãi cả nhà, thời tiết đã bớt nóng nên những bữa tiệc nướng cũng khả thi hơn. Xin gợi ý một món vô cùng nhanh gọn đơn giản: Xúc xích nướng xiên.

12 sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về các lâu đài Disney trên khắp thế giới

Du lịch

07:35:26 18/06/2021
Bạn có biết tất cả lâu đài Disney trên thế giới đều quay mặt ra hướng Bắc - Nam? Hay có sự tồn tại của một căn phòng bí mật trong Lâu đài Cinderella tại Walt Disney World?

Đưa vợ sắp cưới đi mua sắm, nhìn cô ấy ngẩn ngơ ngắm đồ sơ sinh mà tôi khổ tâm, song chẳng dám nói ra bí mật khủng khiếp kia

Tâm sự

07:32:35 18/06/2021
Hôm đó nhìn thấy cô ấy nâng niu từng món đồ sơ sinh thì tôi không khỏi chua xót và khổ tâm tột cùng.

'Ảnh đế' Yoo Ah In sở hữu đồ nội thất đắt đỏ bậc nhất showbiz

Sao châu á

07:30:57 18/06/2021
Được biết nam diễn viên nổi tiếng Yoo Ah In chi số tiền lên tới 500 triệu won (khoảng hơn 10 tỷ đồng) để mua đồ nội thất.

Nghệ An phát hiện 3 ca mắc COVID-19 là F1 ở huyện Diễn Châu

Sự kiện nóng

07:30:28 18/06/2021
Cả 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều là F1 ở cùng thôn, cùng ở trọ với 1 ca nhiễm COVID-19 đã được tỉnh Nghệ An công bố trước đó ít giờ.

Người dân Crimea không còn quá bận tâm về nhu cầu nước ngọt từ Ukraine?

Thế giới

07:29:04 18/06/2021
Vấn đề cung cấp đủ nước ngọt cho bán đảo Crimea là điều khiến Nga đau đầu nhưng theo đánh giá thì hiện tại, điều này đã không còn nặng nề.

Nghiên cứu đặc biệt này giúp con người có thể sinh sản trên sao Hỏa?

Chuyện lạ

07:26:46 18/06/2021
Nghiên cứu mới cho thấy tinh trùng có thể tồn tại được trên sao Hỏa trong nhiều năm, mở ra cơ hội cho con người sinh sản trên hành tinh đỏ.

Diễn viên Lý Hùng phong độ tuổi 52

Sao việt

07:23:53 18/06/2021
Với thói quen chăm tập thể dục cũng như tình thần yêu đời tươi vui nên diễn viên Lý Hùng dù hơn 52 nhưng trông vẫn phong độ.

Bắc Bộ, Trung Bộ hôm nay nắng như đổ lửa, nhiều nơi trên 40 độ C

Đời sống

07:14:09 18/06/2021
Khu vực Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ hôm nay có nắng sớm, nhiệt độ rất cao, nhiều nơi ghi nhận nền nhiệt trên 35 độ C ngay trong buổi sáng, nhiệt độ cao nhất phổ biến trong ngày là 38-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Kia Telluride 2022 ra mắt, giá từ 34.000 USD

Ôtô

07:09:13 18/06/2021
Mẫu SUV hàng đầu của hãng xe Hàn Quốc nâng cấp nhẹ ngoại thất, bổ sung công nghệ, giá tăng nhẹ.

Đính kim cương lên răng và những cách làm đẹp không giống ai ở showbiz

Sao âu mỹ

06:26:51 18/06/2021
Nhiều ngôi sao như Pharrell Williams, Post Malone không ngại chi số tiền lớn để sở hữu vẻ ngoài độc lạ, không giống ai.

Hương Ly và Tăng Phúc tạo hit ngay lần đầu song ca

Nhạc việt

06:24:25 18/06/2021
Lần đầu tiên kết hợp với nhau, Tăng Phúc và Hương Ly đã nhanh chóng chiếm giữ vị trí top 2 #zingchart real-time với bản song ca Khi thế giới đó mất đi.

De Bruyne tỏa sáng giúp Bỉ lội ngược dòng ấn tượng trước Đan Mạch

Bóng đá thế giới

06:23:07 18/06/2021
Tiền vệ De Bruyne trở lại đúng lúc giúp Bỉ đánh bại Đan Mạch với tỉ số 2-1.

Thủ môn Tấn Trường chia sẻ về công việc streamer: Đầu tư dàn máy xịn xò, cao nhất có 400 mắt xem

Game online

06:19:19 18/06/2021
Trong buổi livestream gần 1 tiếng đồng hồ mới đây, thủ môn Tấn Trường lần đầu chia sẻ về công việc streamer.

"Ông chú" thủ môn Tấn Trường kể về tuổi thơ dữ dội: Ba mẹ ly hôn từ khi 4 ngày tuổi, từng ăn cắp vặt vì nghèo

Sao thể thao

06:16:04 18/06/2021
Ít ai biết rằng phía sau những pha tấu hài hay câu nói mặn mòi của ông chú Tấn Trường lại là một tuổi thơ vô cùng dữ dội.