“Đế chế hoa cải” của giang hồ đất Cảng hình thành thế nào?

Theo dõi VGT trên

Ẩn số về “kho vũ khí” của giang hồ vùng Duyên Hải

Bài 1: “Đế chế hoa cải” của giang hồ đất Cảng hình thành thế nào?

Khi giang hồ đất Cảng thường còn sử dụng những món đồ “nguyên thủy” như dao tông, phớ, kiếm hoặc côn để giải quyết ân oán, thì những đại ca giang hồ đất Cảng như Lâm già và Cu Nên đã dùng hàng nóng để khẳng định đẳng cấp giang hồ.

Sau những trận chiến đó, súng đã hình thành trên đất Cảng một đế chế mới. Đế chế đó bắt đầu từ súng hoa cải mang tên súng tự chế.

Đế chế hoa cải của giang hồ đất Cảng hình thành thế nào? - Hình 1

Đỗ Văn Sơn lúc bị bắt sau khi bắn chết chiến sỹ Đỗ Đăng Long.

Thế giới ngầm và “lịch sử” hình thành “đế chế”

Nói đến khu vực Hải Phòng – Quảng Ninh, việc sử dụng súng để dằn mặt, tranh giành lãnh địa của giang hồ, chắc chắn nhiều người đều cho rằng, đó là “chuyện thường ngày ở huyện”. Cách đây gần 20 năm, chuyện thanh toán nhau bằng phớ, dao tông, được coi là “biện pháp” chính để giải quyết ân oán giang hồ thì khoảng hơn 10 năm trở lại đây, sự xuất hiện của các loại “hàng nóng” đã khiến giang hồ đất Cảng ngày càng manh động, cuộc chiến “lấy số” vì thế cũng tàn khốc hơn.

Công “mặt ma”, 39 tuổi, quê Thủy Nguyên một tay giang hồ cộm cán ở Hải Phòng mới chuyển từ nghề “nhảy xe” sang nghề thợ hàn, vanh vách kể với chúng tôi về chuyện “súng ống” của giang hồ đất Cảng và giang hồ đất Mỏ (tức giang hồ Quảng Ninh). Sở dĩ gọi hắn là Công “mặt ma” bởi khuôn mặt của hắn luôn đúng với câu điển hình của người Hải Phòng: “Bánh đa chợ Hỗ, mặt rỗ Thủy Nguyên”. Khuôn mặt đầy “mồ mả” cộng với hai con mắt lúc nào cũng đỏ sọng như máu của hắn từng là nỗi ám ảnh một thời của nhiều người tham gia giao thông trên quốc lộ 10.

Video đang HOT

Sau khi “đi trường” (tức đi tù – PV) 7 năm, Công trở về với công việc chuyên hàn chuồng chó, chuồng gà. Đối với khu vực địa bàn Quảng Ninh, Hải Phòng, Công cũng thuộc dạng “khách quen” của nhiều nhóm giang hồ. Nói về các loại “súng ống”, Công “mặt ma” khẳng định: “Việc “súng ống” trong thế giới ngầm đất Cảng cũng có “lịch sử” hình thành của nó. Những năm 90 của thế kỷ trước, súng chỉ được dùng để dằn mặt nhau theo kiểu bạo lực nhất. Súng chỉ là đặc quyền của các đại ca số má nhất đất Cảng. Có lẽ, bạo lực nhất và độc ác nhất phải nói về thời giang hồ của Lâm già, Cu Nên. Bởi “súng ống” được coi như đặc quyền của những tay anh chị “chiếu trên” này. Ngày đó, việc phải dùng đến súng để thanh toán đối thủ, nghĩa là mâu thuẫn giang hồ đã lên đỉnh điểm và đối thủ chắc chắn cũng là một tay anh chị “số má đầy mình”.

Trong giới tội phạm đất Cảng, thậm chí cả những người dân lương thiện tại Hải Phòng vẫn còn ám ảnh kinh hoàng về những vụ xả súng không ghê tay của đám đàn em của hai đại ca giang hồ “đặc biệt lớn” ở đất Cảng. “Mặc dù, hai đại ca đặc biệt nguy hiểm này có những lãnh địa làm ăn riêng nhưng “một núi không thể có hai hổ”. Việc đàn em Cu Nên và Lâm già liên tục va chạm và về báo cáo lại đại ca nên các đại ca cũng nóng mắt mà dùng súng để xử lý nhau. Những cuộc va chạm nhỏ, lẻ tại các khu vực chợ Đổ, Lạch Tray liên tục diễn ra. Những việc nhỏ lẻ đó đã dẫn đến “cuộc chiến” không thể tránh khỏi của các đại ca giang hồ này. Đỉnh điểm chính là việc có kẻ đã “cả gan” nã súng thị uy vào nhà Cu Nên. Không đoán và cũng không cần tìm hiểu kẻ đó là ai, Nên ra lệnh cho hai sát thủ lạnh lùng nhất của mình vác súng thẳng tới nhà địch thủ Lâm già. Tại đây, Linh Cu (đàn em của Cu Nên) đã dùng Ak47 xả nguyên một băng đạn vào nhà Lâm già rồi ung dung leo lên Xe máy do đám đệ tử của Cu Nên chờ sẵn tẩu thoát.

Đường đi của “tử thần”

Nhắc về súng hoa cải, Công “mặt ma” khẳng định, việc súng hoa cải “nở rộ” ở khắp các vùng Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình đều có “lịch sử” của nó. Trong những năm 90 của thế kỷ trước, sau những “trận chiến” đẫm máu bằng dao, kiếm, việc sử dụng súng không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được.

Theo Công “mặt ma” thì, “đế chế hoa cải” gắn liền với phong trào vượt biên sang Hồng Kông của người dân Hải Phòng. Những năm 90 của thế kỷ trước, người Hải Phòng đua nhau vượt biên, Cu Nên cũng là một trong số đại ca giang hồ đất Cảng có cung xuất ngoại và “được” ăn cơm trại tị nạn Hồng Kông. Số người vượt biên đi Hồng Kông ngày đó có đến hàng ngàn người, với đủ các thành phần.

Đế chế hoa cải của giang hồ đất Cảng hình thành thế nào? - Hình 2

Một loại súng hoa cải phổ biến trong giới giang hồ Hải Phòng.

Từ đó, súng hoa cải tràn về Việt Nam theo nhiều đường khác nhau, bởi ở đó, việc “kiếm” súng hoa cải đơn giản hơn nhiều người nghĩ. Hải Phòng lúc đó có những mối hàng có thể đặt được đến vài trăm khẩu từ nước ngoài. Tất cả số hàng đó được thủy thủ tàu viễn dương đưa về Việt Nam theo hàng buôn bãi.

Công “mặt ma” kể: “Những loại súng này, khi tàu chuẩn bị cập cảng, các thủy thủ này đã thả hàng cho các thuyền nhỏ tại phao số 0 để mang vào đất liền. Những món “hàng” này, ngay lập tức được đưa vào các kho, xưởng cất giấu và cưa lòng, cưa báng trở thành một thứ vũ khí “nóng”, “hót” trên Thị trường lúc đó. Sự phổ biến của súng hoa cải ở Hải Phòng ngày ấy và ngay cả đến bây giờ vẫn khiến người ngoại đạo đầy nghi ngờ. Thực tế, không cần phải là giang hồ quá “số má”, cũng có thể sở hữu một khẩu.

Nói về những tay anh chị đầu tiên dùng súng hoa cải ở Hải Phòng, Công “mặt ma” luôn nhắc tới Trường “trộm” (tức Lê Xuân Trường, SN 1982, ở xóm Chợ, xã Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng). Trường có lệnh truy nã nhưng vẫn lấy thêm được vợ và bị tuyên tử hình. Trường “trộm” là một kẻ “khát máu” nhất, nhì trong giang hồ mới nổi đất Cảng. Số má giang hồ của Trường “trộm” chỉ ở khu vực giang hồ mới nổi và chẳng thể đi vào “lịch sử” tội phạm đất Cảng được nhưng Trường vẫn luôn tỏ ra khát máu và sử dụng súng hoa cải như một cách thể hiện đẳng cấp, khi điên cuồng “xử” đối thủ. “Chính Trường “trộm” đã bắn hạ Bảo “đông” (anh trai Trần Thái Long, tức Long “tuýp” một trùm giang hồ khét tiếng của Hải Phòng vào đầu những năm 2000). Lúc đó, Bảo “đông” và Long “tuýp” đang đứng trên “đỉnh cao quyền lực Xã hội đen” của Hải Phòng. Việc đụng vào Long “tuýp” không phải giang hồ nào cũng dám làm ở đất Cảng lúc đó.

“Sau những uy lực “kinh hồn” của súng hoa cải, giới giang hồ đều nhận thấy, những loại súng này có nhiều hạn chế như chỉ bắn được một viên, uy lực sát thương không đáng kể nếu bắn ở tầm xa. Nếu rút súng hoa cải ra thanh toán nhau không chính xác, đồng nghĩa với việc lãnh hậu quả tàn khốc, bởi bây giờ, súng hoa cải chỉ dành cho các loại “ong ve” chíp hôi. Còn, các ông trùm lại có những loại súng chính xác hơn nữa”. Bên cạnh việc săn lùng, tìm mua, thì giang hồ đất cảng còn tìm cách chế tạo súng tự chế. Đây là một câu chuyện dài…

Phá công xưởng sản xuất súng cho thế giới “ngầm” ở Thanh Hóa

Ngày 17/10, Công an TP.Thanh Hoá cho biết cơ quan này đã đột kích vào một lò sản xuất súng tự chế lớn nhất từ trước đến nay tại Thanh Hóa được đặt tại trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn (Thanh Hoá). Đối tượng bị bắt quả tang là Tạ Văn Bình (55 tuổi, trú tại khu phố 6, thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn). Khám xét tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ gần 100kg đạn chì, 37kg đạn súng hơi, 3kg thuốc nổ, 65 vỏ đạn bằng đồng các loại, 26 khẩu súng bắn đạn ria, 1 khẩu súng tự chế đã hoàn thiện. Theo một số thông tin, “lò” của Bình có thể cho ra đời nhiều loại súng khác nhau phục vụ cho những đối tượng hình sự. Không chỉ vậy, ông chủ lò còn bào chế được đạn dược và luôn sẵn sàng nhận sửa chữa các loại súng cho những tay anh chị giang hồ xứ Thanh.

“Cải tạo” súng hoa cải gây uy lực kinh hồn

Việc sử dụng súng hoa cải được cải tiến hơn khi một số kẻ đã tiến hành cải tạo loại đạn này giúp chúng có độ sát thương cao. Một trong những kẻ đó chính là Sơn “mặt ma” (tức Đỗ Văn Sơn, 31 tuổi, ở Thủy Nguyên, Hải Phòng) kẻ đã bắn chết chiến sỹ Đỗ Đăng Long, đại đội 3, phòng Cảnh sát bảo vệ, Công an TP. Hải Phòng. Những kẻ quen biết Sơn đều khẳng định, Sơn là một trong những kẻ đã “cải tiến” đạn hoa cải khi hắn tự thay lõi đạn gém bằng những thứ có sức sát thương cao hơn, thậm chí “xuyên giáp”. Sơn “mặt ma” đã phải lãnh án tử hình cho những tội lỗi mà hắn gây ra nhưng uy lực của súng hoa cải đã từng một thời làm kinh hồn bạt vía những người lương thiện ở Hải Phòng thì vẫn còn đó.

NHÓM PV

Theo_Đời Sống Pháp Luật

Thanh Hóa: Phá lò sản xuất súng tự chế quy mô lớn

Trong khi Bình đang sửa chữa, sản xuất súng tự chế để bán cho các đối tượng hình sự đã bị lực lượng công an đột nhập vào bắt quả tang, thu giữ nhiều khẩu súng tự chế, súng bắn đạn ria, súng hơi...

Ngày 17/10, Công an TP Thanh Hóa cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Tạ Văn Bình (55 tuổi), trú tại khu phố 6, thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn. Đối tượng Bình bị bắt quả tang khi đang sản xuất, sửa chữa hàng chục khẩu súng tự chế để bán tại nhà.

Thanh Hóa: Phá lò sản xuất súng tự chế quy mô lớn - Hình 1

Đối tượng Tạ Văn Bình cùng tang vật là súng, đạn tự chế thu giữ được

Tại lò sản xuất súng của Bình, lực lượng chức năng đã thu giữ được gần 100 kg đạn chì, 37 kg đạn súng hơi, 3 kg thuốc nổ, 65 vỏ đạn bằng đồng các loại, 26 khẩu súng bắn đạn ria, 1 khẩu súng tự chế đã hoàn thiện và nhiều dụng cụ, phương tiện dùng để đóng đạn, sửa chữa súng và đóng gói thuốc nổ khác...

Qua đấu tranh khai thác, cở sở sản xuất súng của Bình đã hoạt động khá lâu, chuyên buôn bán, sản xuất, sửa chữa, buôn bán, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ và đạn tự chế... có tính sát thương cao để bán cho các đối tượng hình sự.

Bình khai nhận, bản thân làm nghề cơ khí nên biết cách chế tạo súng hơi. Từ đó, y đã mua cac loại báng súng, súng săn về để chế tạo bán cho các đối tượng hình sự kiếm lời. Bên cạnh đó, Bình con sửa chữa các khẩu súng hư cho những ai có nhu cầu.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo Khampha

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TPHCM: Bắt khẩn cấp thanh niên đánh nhân viên bảo vệ bất tỉnh trên phố đi bộ Nguyễn HuệTPHCM: Bắt khẩn cấp thanh niên đánh nhân viên bảo vệ bất tỉnh trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
09:19:22 28/02/2025
Cựu nữ sinh sư phạm mạo nhận là giảng viên ĐH Cần Thơ, lừa đảo hơn 21 tỷ đồngCựu nữ sinh sư phạm mạo nhận là giảng viên ĐH Cần Thơ, lừa đảo hơn 21 tỷ đồng
22:14:06 26/02/2025
Đâm trọng thương hàng xóm vì hát karaoke gây ồn àoĐâm trọng thương hàng xóm vì hát karaoke gây ồn ào
10:52:42 27/02/2025
Một tân binh bị trả về địa phương vì đăng tin bịa đặt lên TikTokMột tân binh bị trả về địa phương vì đăng tin bịa đặt lên TikTok
22:31:39 26/02/2025
Vì sao người bị đánh trước Bệnh viện Từ Dũ đòi bồi thường gần 250 triệu?Vì sao người bị đánh trước Bệnh viện Từ Dũ đòi bồi thường gần 250 triệu?
07:27:50 28/02/2025
Phục hồi điều tra vụ 'đại gia điếu cày' Lê Thanh Thản bị cáo buộc lừa dối khách hàngPhục hồi điều tra vụ 'đại gia điếu cày' Lê Thanh Thản bị cáo buộc lừa dối khách hàng
22:22:41 26/02/2025
Bà Trương Mỹ Lan kháng cáo, tòa sắp xử phúc thẩm vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2Bà Trương Mỹ Lan kháng cáo, tòa sắp xử phúc thẩm vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2
21:39:16 26/02/2025
Bắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hộiBắt đối tượng xúc phạm người khác trên mạng xã hội
00:00:05 28/02/2025

Tin đang nóng

Người mẹ nguy kịch vì bị con trai tạt xăng dã man: "Tôi không bao giờ giận con..."Người mẹ nguy kịch vì bị con trai tạt xăng dã man: "Tôi không bao giờ giận con..."
16:36:05 28/02/2025
Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà NộiPhát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội
14:46:25 28/02/2025
Thiếu nữ tổn thương não do nhiễm khuẩn từ những nốt mụn trứng cáThiếu nữ tổn thương não do nhiễm khuẩn từ những nốt mụn trứng cá
17:00:01 28/02/2025
Có 2 quỹ kêu gọi ủng hộ tiền chữa bệnh cho bé Bắp ở nước ngoài: Mẹ Bắp chưa nhận được tiền từ Give.AsiaCó 2 quỹ kêu gọi ủng hộ tiền chữa bệnh cho bé Bắp ở nước ngoài: Mẹ Bắp chưa nhận được tiền từ Give.Asia
15:29:35 28/02/2025
Cảnh tượng lạ: Hàng trăm người đứng há miệng trên vỉa hè, đến gần tìm hiểu thì tá hoảCảnh tượng lạ: Hàng trăm người đứng há miệng trên vỉa hè, đến gần tìm hiểu thì tá hoả
16:40:32 28/02/2025
Bài văn tả ông hàng xóm của học sinh lớp 5 bị cô giáo chấm 4 điểm kèm lời phê "phụ huynh cần xem lại", dân mạng cãi nhau ầm ĩBài văn tả ông hàng xóm của học sinh lớp 5 bị cô giáo chấm 4 điểm kèm lời phê "phụ huynh cần xem lại", dân mạng cãi nhau ầm ĩ
19:04:50 28/02/2025
Cách viết chữ ký phong thủy theo mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để hút tài lộc, thăng tiến trong công việcCách viết chữ ký phong thủy theo mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để hút tài lộc, thăng tiến trong công việc
16:11:27 28/02/2025
Nữ CEO tổ chức đám cưới cho chó cưng, tự nhận là "mẹ chồng", dành hẳn 1 phòng điều hòa cho "con dâu"Nữ CEO tổ chức đám cưới cho chó cưng, tự nhận là "mẹ chồng", dành hẳn 1 phòng điều hòa cho "con dâu"
15:26:36 28/02/2025

Tin mới nhất

Hé lộ về kẻ chủ mưu thuê giang hồ chém dã man cổ đông mỏ cát Pha Lê

Hé lộ về kẻ chủ mưu thuê giang hồ chém dã man cổ đông mỏ cát Pha Lê

13:42:25 28/02/2025
Quá trình điều tra, Cơ quan Công an đã xác định nhóm đối tượng chủ mưu thuê người chém ông H là Anh, Huyền và Vũ.
Án chung thân cho chủ trại gà bắn chết kẻ bảo kê hội chợ

Án chung thân cho chủ trại gà bắn chết kẻ bảo kê hội chợ

13:24:55 28/02/2025
Từ mâu thuẫn với nhóm bảo kê hội chợ, 2 bên huy động người, hung khí, súng quân dụng để giải quyết và cái kết là 1 người thiệt mạng, kẻ trực tiếp nổ súng giết người lãnh án chung thân...
Đi giao hàng bị rơi tiền, nam thanh niên tới công an trình báo bị cướp

Đi giao hàng bị rơi tiền, nam thanh niên tới công an trình báo bị cướp

09:15:44 28/02/2025
Quá trình đi giao hàng, Nguyễn Văn L. bị rơi mất số một số tiền lớn. Do lo sợ phải đền cho công ty nên anh ta đã tới công an báo rằng bản thân bị cướp mất 10 triệu đồng.
Cuộc gọi lừa đảo của kẻ giả mạo nhân viên thu tiền nước ở TPHCM

Cuộc gọi lừa đảo của kẻ giả mạo nhân viên thu tiền nước ở TPHCM

09:06:01 28/02/2025
Kẻ lừa đảo nắm rõ thông tin khách hàng, mạo danh nhân viên thu tiền nước, gọi điện đe dọa cắt nước để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Khởi tố 2 đối tượng làm giả giấy tờ xin hưởng chế độ chính sách

Khởi tố 2 đối tượng làm giả giấy tờ xin hưởng chế độ chính sách

08:59:30 28/02/2025
Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố, khám xét nơi ở của 2 đối tượng sử dụng giấy tờ giả nhằm hưởng chế độ chính sách.
Hàng rào bảo vệ cao tốc Vân Phong - Nha Trang bị trộm

Hàng rào bảo vệ cao tốc Vân Phong - Nha Trang bị trộm

08:17:48 28/02/2025
Kẻ trộm đã lấy cắp 13 cọc hàng rào bảo vệ hành lan cao tốc Vân Phong - Nha Trang, 8 cọc khác bị tháo rời nhưng chưa kịp tẩu tán. Tổng giá trị tài sản bị mất cắp gần 50 triệu đồng.
Vụ cà phê, sầu riêng và tiêu bị chặt phá ở Gia Lai: Khởi tố một bị can

Vụ cà phê, sầu riêng và tiêu bị chặt phá ở Gia Lai: Khởi tố một bị can

08:13:06 28/02/2025
Liên quan đến vụ việc vườn cà phê của chị Giang Phương Thanh bị chặt phá, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đặng Văn Thêm về tội Hủy hoại tài sản.
Bắt giữ kẻ trốn truy nã liên quan vụ hiếp dâm người dưới 16 tuổi

Bắt giữ kẻ trốn truy nã liên quan vụ hiếp dâm người dưới 16 tuổi

08:11:32 28/02/2025
Long bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên phạt 9 năm tù về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Trong lúc chờ chấp hành án, đối tượng bỏ trốn, sau đó bị cảnh sát bắt giữ khi đang lẩn trốn ở Bình Dương.
Công an đột kích quán karaoke, phát hiện 28 nam nữ dương tính với ma túy

Công an đột kích quán karaoke, phát hiện 28 nam nữ dương tính với ma túy

08:05:19 28/02/2025
Ngày 27/2, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy phối hợp với Công an thị xã Ninh Hòa triệt phá tụ điểm sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn thị xã Ninh Hòa.
Cáp điện trên cao tốc Liên Khương - Prenn tiếp tục bị cắt trộm

Cáp điện trên cao tốc Liên Khương - Prenn tiếp tục bị cắt trộm

07:49:41 28/02/2025
Cơ quan chức năng xác định, cáp cung cấp nguồn điện cho hệ thống chiếu sáng trên cao tốc Liên Khương - Prenn ở Lâm Đồng tiếp tục bị kẻ gian cắt đứt, di chuyển khỏi hiện trường.
Thanh niên trốn truy nã bị bắt khi vừa đáp sân bay Tân Sơn Nhất

Thanh niên trốn truy nã bị bắt khi vừa đáp sân bay Tân Sơn Nhất

07:41:49 28/02/2025
Trộm 4 triệu đồng, Phúc bị truy nã và trốn sang Thái Lan. Khi vừa về nước, Phúc bị Công an tỉnh Bình Thuận bắt giữ ngay tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Giả gái lừa người đàn ông ở Cà Mau hơn 5 tỷ đồng

Giả gái lừa người đàn ông ở Cà Mau hơn 5 tỷ đồng

07:35:20 28/02/2025
Lâm Hoàng Ngân quê Trà Vinh giả gái kết bạn với người đàn ông có khả năng tài chính ở Cà Mau rồi bịa ra nhiều lý do để chiếm đoạt 5,6 tỷ đồng của ông này.

Có thể bạn quan tâm

Nga đánh giá vòng đàm phán mới với Mỹ thiết thực và thực chất

Nga đánh giá vòng đàm phán mới với Mỹ thiết thực và thực chất

Thế giới

20:12:02 28/02/2025
Cuộc tham vấn tại Istanbul ngày 27/2 kéo dài hơn 6 tiếng. Phái đoàn Mỹ do Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về Nga và Trung Âu, bà Sonat Kouler dẫn đầu trong khi trưởng đoàn phía Nga là Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ, Bộ Ngoại giao, ông Alexander Darchie...
Những chặng đường bụi bặm - Tập 4: Nguyên choáng váng khi biết lý lịch của ông Nhân

Những chặng đường bụi bặm - Tập 4: Nguyên choáng váng khi biết lý lịch của ông Nhân

Phim việt

20:04:57 28/02/2025
Nguyên đã hỏi thăm một vài thông tin của ông Nhân. Anh chàng bất ngờ khi biết việc ông Nhân đã đi tù 30 năm vì tội vận chuyển chất cấm.
Học sinh tiểu học làm phép tính "3 + 2 = 5" bị giáo viên gạch sai, phụ huynh xem xong "tăng xông" rồi lên trường kiện thẳng

Học sinh tiểu học làm phép tính "3 + 2 = 5" bị giáo viên gạch sai, phụ huynh xem xong "tăng xông" rồi lên trường kiện thẳng

Netizen

20:00:31 28/02/2025
Toán học hiện không còn đơn giản như trước, khi chỉ cần thuộc công thức là có thể giải bài. Chương trình học ngày càng nâng cao, yêu cầu học sinh không chỉ ghi nhớ mà còn phải tư duy logic, vận dụng linh hoạt kiến thức vào các dạng bài ...
Bạn gái Bạch Kính Đình được nhắc tên liên tục khi phim "Khó dỗ dành" gây sốt

Bạn gái Bạch Kính Đình được nhắc tên liên tục khi phim "Khó dỗ dành" gây sốt

Hậu trường phim

19:51:15 28/02/2025
Bạch Kính Đình có thái độ trái ngược khi ở cạnh Chương Nhược Nam (ảnh trái) và Tống Dật (ảnh phải) khi quảng bá phim
Hôm nay nấu gì: Bữa tối là "đại tiệc" ngan, món nào cũng hấp dẫn tới miếng cuối cùng

Hôm nay nấu gì: Bữa tối là "đại tiệc" ngan, món nào cũng hấp dẫn tới miếng cuối cùng

Ẩm thực

19:41:28 28/02/2025
Bữa tối là đại tiệc ngan, món nào cũng hấp dẫn tới miếng cuối cùng. Đều là các phần của ngan nhưng mỗi cách chế biến lại đem tới hương vị hấp dẫn khác nhau cho bữa ăn.
6 món nội thất "đáng từng đồng tiền", tỉ lệ hối hận bằng 0%

6 món nội thất "đáng từng đồng tiền", tỉ lệ hối hận bằng 0%

Sáng tạo

19:26:20 28/02/2025
Tủ bếp có thể nói là món nội thất không thể thiếu trong trang trí nhà cửa, giúp lưu trữ chén bát, dụng cụ nấu ăn và thực phẩm. Quan trọng là giữ bếp gọn gàng, ngăn nắp.
70-80% bệnh hiếm liên quan tới di truyền, rất ít bệnh có thuốc điều trị

70-80% bệnh hiếm liên quan tới di truyền, rất ít bệnh có thuốc điều trị

Sức khỏe

19:15:00 28/02/2025
Việc sàng lọc phát hiện bệnh rất khó khăn, tuy nhiên, nếu sàng lọc sơ sinh càng sớm thì khả năng phát hiện bệnh hiếm trong giai đoạn bệnh chưa bùng phát và chưa có triệu chứng càng cao. Phát hiện sớm thì cơ hội cứu bệnh nhi càng cao.
Mẹ chồng bất ngờ hét ầm ĩ chỉ vì chồng tôi gọi con mới sinh bằng cái tên đã dự định từ trước

Mẹ chồng bất ngờ hét ầm ĩ chỉ vì chồng tôi gọi con mới sinh bằng cái tên đã dự định từ trước

Góc tâm tình

18:59:48 28/02/2025
Khi tôi vừa sinh con thứ hai, bà không ngần ngại gạt phăng cái tên đã được vợ chồng tôi bàn bạc kỹ càng trước đó, chỉ vì... không thích!
Neymar lên kế hoạch trở lại Barca

Neymar lên kế hoạch trở lại Barca

Sao thể thao

18:13:07 28/02/2025
Vừa đến Santos, Neymar được cho là đang tìm cách để thực hiện giấc mơ trở lại khoác áo Barca trong tương lai gần.
Khung giờ đẹp thắp hương mùng 1 tháng 2 âm lịch và 2 điều cần làm để đón phúc lành

Khung giờ đẹp thắp hương mùng 1 tháng 2 âm lịch và 2 điều cần làm để đón phúc lành

Trắc nghiệm

16:37:25 28/02/2025
Ngày mùng 1 là ngày khởi khí khai lộc cho cả tháng. Để gia tăng cát khí và thu hút tài lộc, bạn nên tham khảo khung giờ đẹp thắp hương ngày mùng 1 tháng 2 âm lịch và hai điều cần lưu ý sau.