Đê biển Đông Hải tan hoang vì sóng lớn, triều cường

Theo dõi VGT trên

Liên tiếp những ngày qua, những đợt sóng lớn, triều cường xuất hiện khiến cho nhiều vị trí trên tuyến đê biển Đông Hải-Phú Thọ, TP Phan Rang-Tháp Chàm bị hư hỏng, sụt lún.

Đê biển Đông Hải bị “thủng” lỗ chỗ

Những ngày đầu tháng 1/2021 chúng tôi cùng đoàn công tác của Sở NN-PTNT Ninh Thuận đi kiểm tra tuyến đê biển Đông Hải-Phú Thọ, thuộc phường Đông Hải (TP Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận). Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc mạnh nên những con sóng đánh vào bờ dữ dội, tràn qua cả tường chắn sóng tấp vào nhà dân dọc tuyến đê biển. Nhiều đoạn kè, mặt đường bị hư hỏng, sụt lún nghiêm trọng.

Đê biển Đông Hải tan hoang vì sóng lớn, triều cường - Hình 1

Ông Đặng Kim Cương đi kiểm tra đê biển Đông Hải hư hỏng nghiêm trọng. Ảnh: M.Phương.

Gia đình anh Nguyễn Văn Lang, khu phố 9, phường Đông Hải có nhà sát biển cho biết: Từ cuối năm 2020 đến nay, liên tục xuất hiện các đợt sóng lớn cao 4-5m khiến cho tuyến đê chắn sóng không chịu được, nhiều đoạn bị sóng đánh sạt mái kè, mặt đường bị sụt lún, tường chắn sóng hư hỏng khiến cho giao thông đi lại rất khó khăn. Không chỉ vậy, nhà cửa của người dân dọc tuyến đê hàng ngày bị sóng đánh vào tới sát nhà. Nếu không được gia cố kịp thời thì rất nguy hiểm đến tính mạng và tài sản.

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Ninh Thuận, tuyến đê biển Đông Hải-Phú Thọ có tổng chiều dài 2.123,3m được đầu tư năm 2011, đây là công trình thuộc Dự án củng cố đê, kè biển Đông Hải-Phú Thọ.

Ông Nguyễn Văn Bính, Trưởng Phòng xây dựng công trình, Sở NN-PTNT Ninh Thuận cho biết: Dự án củng cố đê, kè biển Đông Hải-Phú Thọ khi lập dự án đầu tư có thiết kế tường chắn sóng biển cao 4,16m so với mực nước biển, với mục tiêu chống xói lở, bảo vệ dân cư địa phương. Tuy nhiên do nguồn kinh phí lúc bấy giờ bị thiếu nên tuyến đê biển Đông Hải-Phú Thọ được xây dựng thấp hơn.Theo đó, tường chắn sóng chỉ có cao trình 3m, mặt đường 2,5m so với mực nước biển.

Đê biển Đông Hải tan hoang vì sóng lớn, triều cường - Hình 2

Video đang HOT

Đoạn đê biển Đông Hải K0 363 đến K0 415 bị sóng đánh toan hoang. Ảnh: M.Phương.

Theo ông Bính, năm 2017, dưới sự tác động trực tiếp của mưa bão, triều cường, đặc biệt là sóng lớn cao từ 4-6m do bão gây ra đã làm hư hỏng, sạt lở mái kè, mặt đường tuyến đê biển Đông Hải-Phú Thọ tại 6 vị trí, làm sụt lún gây hư hỏng mái đê phía biển với diện tích trên 300m2; hư hỏng mặt đường quản lý trên đê với diện tích 87,5 m2.

Ông Đặng Kim Cương, Giám đốc Sở NN-PTNT Ninh Thuận cho biết: Trước việc tuyến đê biển xung yếu bị hư hỏng, tỉnh Ninh Thuận đã lập dự án nâng cấp, củng cố tuyến đê biển Đông Hải-Phú Thọ với tổng kinh phí đầu tư 160 tỷ đồng nhằm bảo vệ dân cư, chống xói lở, sụt lún trước thời tiết ngày càng khắc nghiệt.

Ông Cương cho biết thêm, trong năm 2020, từ nguồn vốn khẩn cấp của Trung ương đã cấp cho tỉnh 25 tỷ đồng để gia cố, nâng cấp tuyến đê biển này. “Với nguồn vốn 25 tỷ chúng tôi chỉ thi công được 104m đê Đông Hải và 268m đê Phú Thọ, đây là những đoạn xung yếu đã bị sóng lớn, triều cường làm hư hỏng những năm trước”, ông Cương nói và cho biết, những ngày qua tình hình thời tiết có những biến đổi bất thường, sóng biển cao 4-6m kết hợp triều cường liên tục làm ảnh hưởng trực tiếp đến tuyến đê này. Qua kiểm tra thực tế, chúng tôi đã ghi nhận có 5 vị trí đê tiếp tục bị sạt lở, sụt lún hư hỏng.

Đê biển Đông Hải tan hoang vì sóng lớn, triều cường - Hình 3

Nhà dân dọc tuyến đê bị uy hiếp nghiêm trọng. Ảnh: M.Phương.

Theo đó, tại vị trí K0 200 đến K0 230 với chiều dài 30m bị hư hỏng, sạt lở 2 khoang mái với diện tích khoảng 30m2. Địa điểm này cũng hư hỏng, sụt lún bê tông mặt đường và có khả năng sụt lún các đoạn tiếp giáp.

Tại vị trí K0 363 đến K0 415 với chiều dài 52m xảy ra sạt lở 7 khoang mái phía biển với tổng diện tích khoảng 100m2, hư hỏng, sập lún bê tông mặt đường quản lý khoảng 50m và 20m tường chắn sóng. Ngoài ra, 3 vị trí khác cũng sụt lún, hư hỏng từ 40-50m2.

Khẩn cấp sửa chữa

“Để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân sinh sống dọc kè, đồng thời không để các vị trí sụp lún lan rộng sang 2 phía và lấn sâu vào nhà dân, chúng tôi đã chỉ đạo Chi cục Thủy lợi xử lý tạm thời bằng cách dùng đá hộc đổ vào vị trí bị sụt lún, không cho loang ra các phần tiếp giáp”, ông Đặng Kim Cương cho biết.

Đê biển Đông Hải tan hoang vì sóng lớn, triều cường - Hình 4

Chi cục Thủy lợi gia cố tạm thời đoạn bị sụt lún bằng cách đổ đá hộc không cho loang ra các phần tiếp giáp. Ảnh: M.Phương.

Theo Sở NN-PTNT, đối với những đoạn đê bị sóng lớn, triều cường gây hư hỏng cần phải sửa chữa khẩn cấp. Theo đó phương án sửa chữa đối với hạng mục mái đê phía biển sẽ đổ cát đệm tạo lại mái, đổ đá dăm và lắp đặt lại mái bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn. Phần chân mái đê bảo vệ bằng các kết cấu đổ đá hộc, xếp nhiều lớp Tetrapods (bê tông khối lớn) nhằm giảm tác động của sóng, đảm bảo ổn định cho mái đê.

Các vị trí đường bị hư hỏng sẽ sửa chữa bằng cách đổ bê tông dày 20cm như kết cấu mặt đường hiện trạng để người dân đi lại. Ngoài ra, đổ bê tông tường chắn sóng tại các vị trí bị sập để đảm bảo an toàn cho công trình và khu vực dân cư lân cận.

Đê biển Đông Hải tan hoang vì sóng lớn, triều cường - Hình 5

Đê biển Đông Hải tan hoang sau sóng lớn, triều cường. Ảnh: M.Phương.

“Chúng tôi đã đề nghị UBND tỉnh xem xét, sớm cho chủ trương xử lý khẩn cấp để có thể triển khai ngay, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân. Trước mắt, kiến nghị UBND tỉnh cho khẩn trương khắc phục các đoạn xung yếu với kinh phí khoảng 14,5 tỷ đồng”, ông Đặng Kim Cương nói và cho biết thêm, trong năm 2021, Sở kiến nghị UBND tỉnh Ninh Thuận đầu tư, nâng cấp hoàn chỉnh các đoạn còn lại của tuyến kè với tổng kinh phí khoảng 135 tỷ đồng.

Miền Bắc sắp đón gió mùa đông bắc gây rét đậm, rét hại

Ngày 17, 18-1 sẽ có một đợt gió mùa đông bắc mạnh ảnh hưởng đến nước ta và có thể tạo ra một đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ...

Miền Bắc sắp đón gió mùa đông bắc gây rét đậm, rét hại - Hình 1

Hiện nay, người dân các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung bộ, nhất là ở các tỉnh miền núi phía Bắc đang phải oằn mình để chống đỡ cái rét cắt da cắt thịt khi nhiệt độ nhiều nơi xuống dưới 0 độ C. Cụ thể do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, từ ngày 7-1 đến nay, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng với nhiệt độ thấp nhất 8-10 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C như Sa Pa (Lào Cai) -2,1 độ C; Mẫu Sơn (Lạng Sơn) -3,4 độ C.

Miền Bắc sắp đón gió mùa đông bắc gây rét đậm, rét hại - Hình 2
Nước đóng băng trên mặt đường khiến nhiều phương tiện gặp nạn. Ảnh: VŨ TRUNG THANH

Theo báo cáo mới nhất của Ban chỉ đạo trung ương về phòng, chống thiên tai, tính đến 7 giờ sáng 12-1, rét đậm, rét hại, băng giá đã bắt đầu gây ra thiệt hại ở bốn tỉnh miền núi phía Bắc gồm Cao Bằng, Lào Cai, Điện Biên, Sơn La. Đã có gần 250 con trâu, bò, dê, ngựa bị chết rét; gần 100 ha rau màu bị hỏng; hơn 1.000 chậu địa lan, cây cảnh của người dân bị thiệt hại.

Ban chỉ đạo trung ương về phòng, chống thiên tai cũng đánh giá đây là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu đông 2020-2021, nhiều khu vực núi cao trên 1.000 m xuất hiện băng giá như tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn), chùa Đồng Yên Tử, Bình Liêu (Quảng Ninh), Phia Oắc (Cao Bằng), Mèo Vạc (Hà Giang), Tam Đường (Lai Châu)..., thậm chí vùng núi phía tây Nghệ An cũng có băng giá.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM , ông Tạ Công Huy, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Lào Cai, cho biết ngay khi nhận được thông tin về đợt không khí lạnh, tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp để phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại do không khí lạnh gây ra như: Khuyến cáo người dân không chăn thả gia súc ở ngoài trời khi nhiệt độ xuống thấp, chuẩn bị sẵn lương thực, thực phẩm dự trữ cho gia súc, di chuyển đàn vật nuôi ở các vùng núi cao có băng giá xuống các vùng có nhiệt độ cao hơn...

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đợt không khí lạnh mạnh này vẫn còn kéo dài thêm vài ngày tới. Thậm chí đến ngày 17, 18-1 sẽ có thêm một đợt gió mùa đông bắc mạnh nữa ảnh hưởng đến nước ta và có thể tạo ra một đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ...

Cũng trong ngày 12-1, quốc lộ 4D (đoạn đèo Ô Quy Hồ, thị xã Sa Pa, Lào Cai) tiếp tục xảy ra hiện tượng nước đóng băng trên mặt đường khiến nhiều phương tiện di chuyển khó khăn. Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Hưng Hà, Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ I (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), cho biết sau khi một số địa phương miền núi phía Bắc xuất hiện băng tuyết bao phủ trên một số tuyến đường gây trơn trượt, có nguy cơ cao dẫn tới tai nạn giao thông, cục đã có công điện chỉ đạo tất cả đơn vị trực thuộc kiểm tra. Trường hợp phát hiện đường nào có băng tuyết thì phải xử lý chống trơn trượt để đảm bảo an toàn giao thông.

Trong khi đó, ông Mai Khắc Phượng, Phó Giám đốc Sở GTVT Lai Châu, cho biết hiện trên địa bàn tỉnh nhiệt độ giảm sâu, mặt đường lên đèo Ô Quy Hồ (quốc lộ 4D) xuất hiện băng tuyết. Trước tình hình trên, sở đã phối hợp với lực lượng công an để phân luồng phương tiện qua đây nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Giám đốc công an chính thức thông tin vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thôngGiám đốc công an chính thức thông tin vụ ông Đoàn Văn Báu gây tai nạn giao thông
13:15:40 15/04/2025
Nạn nhân nữ trong vụ cháy 2 người tử vong là do quay lại lấy tài sản?Nạn nhân nữ trong vụ cháy 2 người tử vong là do quay lại lấy tài sản?
23:27:56 15/04/2025
Bị sét đánh trúng khi trú mưa, 7 người thương vongBị sét đánh trúng khi trú mưa, 7 người thương vong
20:32:00 15/04/2025
Người dân có cần làm lại thẻ căn cước khi sáp nhập tỉnh, thành?Người dân có cần làm lại thẻ căn cước khi sáp nhập tỉnh, thành?
07:17:27 16/04/2025
Học sinh lớp 7 ra khỏi nhà rồi mất liên lạc với gia đình nhiều ngàyHọc sinh lớp 7 ra khỏi nhà rồi mất liên lạc với gia đình nhiều ngày
09:47:05 16/04/2025
Thi thể trẻ sơ sinh bị cuốn chặt trong áo mưa đặt trước cổng chùaThi thể trẻ sơ sinh bị cuốn chặt trong áo mưa đặt trước cổng chùa
16:45:15 15/04/2025
Nhóm người đánh nhau trên đèo Hải Vân, hô 'có chủ tịch, khỏi lo'Nhóm người đánh nhau trên đèo Hải Vân, hô 'có chủ tịch, khỏi lo'
13:12:55 15/04/2025
Ô tô 16 chỗ tông tử vong cụ già bán vé số ở TPHCMÔ tô 16 chỗ tông tử vong cụ già bán vé số ở TPHCM
17:40:09 15/04/2025

Tin đang nóng

Camera an ninh ghi lại cảnh 1 đôi Vbiz hôn nhau giữa phố, 2 em bé đứng bên cạnh có hành động khó ngờCamera an ninh ghi lại cảnh 1 đôi Vbiz hôn nhau giữa phố, 2 em bé đứng bên cạnh có hành động khó ngờ
07:27:26 17/04/2025
Đạo diễn 'Ở nhà một mình' không cắt vai của ông Trump vì sợ bị trục xuấtĐạo diễn 'Ở nhà một mình' không cắt vai của ông Trump vì sợ bị trục xuất
08:19:03 17/04/2025
Chân dung bác sĩ Tuyên Quang khiến hội chị em thốt lên: "Không cần gây mê, em tự mê"Chân dung bác sĩ Tuyên Quang khiến hội chị em thốt lên: "Không cần gây mê, em tự mê"
07:21:22 17/04/2025
Trương Nam Thành làm cơm cúng cho Quý Bình và một nam nghệ sĩ qua đời đã 10 nămTrương Nam Thành làm cơm cúng cho Quý Bình và một nam nghệ sĩ qua đời đã 10 năm
10:22:15 17/04/2025
"Minh tinh bi thảm nhất showbiz" hé lộ tình trạng gia đình Từ Hy Viên: Chồng và em gái ra sao sau 2 tháng mất mát?"Minh tinh bi thảm nhất showbiz" hé lộ tình trạng gia đình Từ Hy Viên: Chồng và em gái ra sao sau 2 tháng mất mát?
08:25:15 17/04/2025
Cậu bé siêu nhân 7 tuổi chạy nhanh không ai đuổi kịp, cơ bụng 6 múi cuồn cuộnCậu bé siêu nhân 7 tuổi chạy nhanh không ai đuổi kịp, cơ bụng 6 múi cuồn cuộn
07:41:25 17/04/2025
6 người phụ nữ vừa bay ra ngoài không gian phải "mua vé" bao nhiêu tiền? Con số có thể gây sốc cho nhiều người6 người phụ nữ vừa bay ra ngoài không gian phải "mua vé" bao nhiêu tiền? Con số có thể gây sốc cho nhiều người
08:59:01 17/04/2025
Doãn Quốc Đam đính chínhDoãn Quốc Đam đính chính
06:26:10 17/04/2025

Tin mới nhất

Giá vàng hôm nay, 17/4: Tăng dữ dội, cán mốc 120 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay, 17/4: Tăng dữ dội, cán mốc 120 triệu đồng/lượng

12:46:02 17/04/2025
7h11 sáng nay 17/4, giá vàng miếng trong nước chính thức cán mốc 120 triệu đồng/lượng, mức đỉnh mới cao nhất mọi thời đại.
Kiểm tra xe tải dừng bất thường trên đường Vành đai 3, 'lộ' tài xế dùng ma túy

Kiểm tra xe tải dừng bất thường trên đường Vành đai 3, 'lộ' tài xế dùng ma túy

07:47:05 17/04/2025
Tổ công tác của Đội CSGT đường bộ số 14 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) kiểm tra một xe tải dừng bất thường trên đường Vành đai 3 trên cao, phát hiện tài xế dương tính với ma túy.
Hải "lé" điều hành đường dây cho vay lãi nặng như thế nào?

Hải "lé" điều hành đường dây cho vay lãi nặng như thế nào?

07:40:30 17/04/2025
Ngày 17/4, Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa triệt phá ổ nhóm cho vay lãi nặng, bắt giữ 9 đối tượng liên quan và thu giữ nhiều súng, đạn.
Chủ tịch nước chúc mừng người phụ nữ gốc Việt đầu tiên bay vào vũ trụ

Chủ tịch nước chúc mừng người phụ nữ gốc Việt đầu tiên bay vào vũ trụ

07:17:28 17/04/2025
Chủ tịch nước Lương Cường bày tỏ vui mừng và tự hào khi lần đầu tiên có một phụ nữ Việt Nam bay vào vũ trụ, khẳng định tài năng, trí tuệ của người Việt Nam tại Mỹ và trên thế giới.
Trú ẩn trong vàng: Cái giá thật sự của làn sóng gom vàng toàn cầu

Trú ẩn trong vàng: Cái giá thật sự của làn sóng gom vàng toàn cầu

07:02:22 17/04/2025
Giá vàng trong nước và thế giới liên tiếp lập đỉnh, phản ánh làn sóng trú ẩn an toàn đang lan rộng. Nhiều quốc gia và nhà đầu tư cá nhân đẩy mạnh mua vàng để đối phó rủi ro kinh tế và địa chính trị.
Quy định về nhiệm vụ của CSGT khi thực hiện tuần tra, kiểm soát

Quy định về nhiệm vụ của CSGT khi thực hiện tuần tra, kiểm soát

06:59:56 17/04/2025
Theo quy định, CSGT có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động người tham gia giao thông đường bộ chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường bộ.
Giá vàng lên sát 116 triệu đồng/lượng, cao nhất từ trước đến nay

Giá vàng lên sát 116 triệu đồng/lượng, cao nhất từ trước đến nay

06:31:55 17/04/2025
Bảng giá vàng của các thương hiệu kinh doanh trong nước liên tục nhảy múa . Giá vàng 5 lần lập kỷ lục trong một ngày, tiến gần mốc 116 triệu đồng/lượng.
Nam sinh lớp 7 ở Huế mất tích khi đi tắm biển

Nam sinh lớp 7 ở Huế mất tích khi đi tắm biển

19:44:25 16/04/2025
Trong lúc tắm tại khu vực bãi biển xã Vinh Thanh, một nam sinh lớp 7 ở thành phố Huế bị sóng biển cuốn trôi, mất tích.
Công an phường giúp người dân nhận lại 410 triệu đồng chuyển nhầm

Công an phường giúp người dân nhận lại 410 triệu đồng chuyển nhầm

17:03:53 16/04/2025
Ngày 16/4, Công an phường Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ thành công một người đàn ông ở tỉnh Đắk Lắk nhận lại số tiền 410 triệu đồng do chuyển nhầm.
Truy tìm người nước ngoài rời khỏi hiện trường vụ TNGT sau khi tự té ngã

Truy tìm người nước ngoài rời khỏi hiện trường vụ TNGT sau khi tự té ngã

15:37:33 16/04/2025
Người nước ngoài tự ngã xe khi đang lưu thông được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên người này đã rời khỏi bệnh viện, bỏ lại xe máy, có dấu hiệu không hợp tác xử lý vụ việc nên Phòng CSGT phát thông báo truy tìm...
Hãng hàng không bán cả sớ khấn đồ lễ 6,4 triệu đồng cho khách ra Côn Đảo

Hãng hàng không bán cả sớ khấn đồ lễ 6,4 triệu đồng cho khách ra Côn Đảo

12:49:04 16/04/2025
Thông tin về việc hãng hàng không Việt bán cả giấy sớ, đồ lễ với giá từ 450.000 đồng tới 6,4 triệu đồng cho khách ra Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đang thu hút sự quan tâm.
Xô xát giữa 3 chủ quán trên đèo Hải Vân do mâu thuẫn giành khách

Xô xát giữa 3 chủ quán trên đèo Hải Vân do mâu thuẫn giành khách

08:59:23 16/04/2025
Ngày 15.4, UBND Q.Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho biết đã làm rõ vụ xô xát, đánh nhau trên đèo Hải Vân là do mâu thuẫn tranh giành khách giữa 3 chủ quán D.M., P.D.

Có thể bạn quan tâm

Sao nữ Vbiz chính thức lên tiếng về tin "toang" với người yêu đồng giới sau 7 năm yêu

Sao nữ Vbiz chính thức lên tiếng về tin "toang" với người yêu đồng giới sau 7 năm yêu

Sao việt

13:04:08 17/04/2025
MisThy tiết lộ chuyện tình cảm của bản thân cũng có lúc thăng lúc trầm và không phải một hình mẫu lý tưởng. Cô mong muốn mọi người sẽ coi cả hai như những người bình thường và không nhận xét tiêu cực.
Nhiều xe BMW bị thu hồi vì nguy cơ cháy nổ

Nhiều xe BMW bị thu hồi vì nguy cơ cháy nổ

Ôtô

13:01:32 17/04/2025
VinFast VF 5 giá bán hợp lý (529 triệu đồng), lại được miễn phí sạc, xe gầm cao, miễn lệ phí trước bạ... Rất nhiều ưu điểm để khách hàng kinh doanh dịch vụ lựa chọn , vị quản lý chia sẻ thêm.
Danh sách tên hàng vạn hộp thuốc giả được bán khắp thị trường

Danh sách tên hàng vạn hộp thuốc giả được bán khắp thị trường

Pháp luật

12:51:26 17/04/2025
Chỉ trong vòng 4 năm, Nguyễn Tiến Đạt và đồng bọn đã sản xuất, tự đặt tên số lượng lớn thuốc giả rồi tuồn ra khắp các tỉnh, thành trên toàn quốc, thu lời bất chính gần 200 tỷ đồng.
Điện thoại Android sẽ tự khởi động lại nếu bị 'bỏ quên' 72 tiếng

Điện thoại Android sẽ tự khởi động lại nếu bị 'bỏ quên' 72 tiếng

Thế giới số

12:42:53 17/04/2025
Trạng thái này khác biệt với AFU (After First Unlock), khi thiết bị đã đăng nhập và một số dữ liệu có thể được giải mã sẵn sàng cho các ứng dụng hoạt động, tiềm ẩn nguy cơ bị khai thác nếu thiết bị rơi vào tay kẻ xấu.
Arteta gọi cho Guardiola trước trận đại thắng Real Madrid

Arteta gọi cho Guardiola trước trận đại thắng Real Madrid

Sao thể thao

12:31:13 17/04/2025
Rạng sáng 17/4, Mikel Arteta khẳng định Pep Guardiola có sức ảnh hưởng lớn tới ông sau khi cùng Arsenal quật ngã Real Madrid với tổng tỷ số 5-1 ở tứ kết Champions League.
Những chặng đường bụi bặm - Tập 17: Công an đến tận nhà tìm, em dâu ông Nhân quyết phá đến cùng?

Những chặng đường bụi bặm - Tập 17: Công an đến tận nhà tìm, em dâu ông Nhân quyết phá đến cùng?

Phim việt

12:29:53 17/04/2025
Từ khi bố con ông Nhân trở về, vợ ông Đức luôn tỏ ra bất an và bà quyết không để bố con ông được hưởng hết gia sản của bố mẹ chồng.
Những con giáp thích gây gổ, tranh cãi với người yêu nhưng thực chất lại yêu cuồng nhiệt và đầy chân thành

Những con giáp thích gây gổ, tranh cãi với người yêu nhưng thực chất lại yêu cuồng nhiệt và đầy chân thành

Trắc nghiệm

12:25:26 17/04/2025
Top 3 con giáp thích gây hấn với người yêu nhưng yêu thương đối phương hết lòng.Nữ nhân thuộc 3 con giáp này đã yêu là mù quáng đến mức đối phương đầy dấu hiệu cờ đỏ
Honda Dash 125 ra mắt Việt Nam: Mẫu xe số có kiểu dáng thể thao

Honda Dash 125 ra mắt Việt Nam: Mẫu xe số có kiểu dáng thể thao

Xe máy

12:07:20 17/04/2025
Honda Dash 125 sở hữu hệ thống phanh đĩa trước và sau trang bị hiếm có trong phân khúc xe số phổ thông, cùng bánh mâm đúc 17 inch không săm tăng độ bám đường và độ bền.
'Mẹo' giảm ảnh hưởng của sóng điện thoại di động đến cơ thể người

'Mẹo' giảm ảnh hưởng của sóng điện thoại di động đến cơ thể người

Sức khỏe

12:07:07 17/04/2025
Ẩn sau sự tiện lợi, điện thoại di động liên tục phát ra năng lượng tần số vô tuyến (RF) - một dạng bức xạ điện từ có thể được hấp thụ một phần vào cơ thể người.
Nữ lao công đẩy xe rác ở Thái Lan bỗng vụt sáng thành người mẫu nổi tiếng

Nữ lao công đẩy xe rác ở Thái Lan bỗng vụt sáng thành người mẫu nổi tiếng

Phong cách sao

12:04:13 17/04/2025
Meen - nữ lao công trẻ tuổi - vẫn lặng lẽ đẩy chiếc xe rác trên con phố nhộn nhịp tại Bangkok, Thái Lan. Không ai ngờ rằng, chính khoảnh khắc ấy lại là bước ngoặt thay đổi cả cuộc đời cô. Meen là mẹ đơn thân của hai cậu con trai, một bé...
Quyến rũ ngày hè với chất liệu xuyên thấu

Quyến rũ ngày hè với chất liệu xuyên thấu

Thời trang

11:44:40 17/04/2025
Những quý cô yêu nét đẹp tự nhiên hãy mạnh dạn chọn cho mình thiết kế váy tua rua để tạo dáng khi du lịch biển. Đây chính là một trong những trang phục nổi bật với chất vải thoáng mát được ưa chuộng.