Báo động hồ, đập mất an toàn: Hiểm họa treo trên đầu

Nếu đập bị vỡ, lượng nước đổ về sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng, tài sản người dân sống vùng hạ du và ảnh hưởng nghiêm trọng đến một số công trình công cộng khác

Hồ chứa nước Dạ Lam ở xã Thái Thủy có vị trí trọng yếu tại huyện Lệ Thủy ( tỉnh Quảng Bình ). Hồ được xây dựng từ năm 1986, dung tích 0,45 triệu m3, có chức năng ngăn mặn, giữ ngọt, tưới tiêu cho gần 1.000 ha lúa, hoa màu; cung cấp nước sinh hoạt cho hàng trăm hộ dân và giúp ngăn lũ cho vùng hạ du của nhiều xã phía Nam huyện Lệ Thủy. Sau gần 35 năm hoạt động, hồ Dạ Lam đã xuống cấp trầm trọng.

Đập có thể vỡ bất cứ lúc nào

Theo ghi nhận của phóng viên, hồ bị bùn đất bồi lắng , cỏ mọc um tùm , do thân đập yếu và được xây dựng quá lâu nên bị thấm nước, cống bị xói lở gây hư hỏng, nhiều nơi xung quanh đập xảy ra hiện tượng sụt lún, xuống cấp trầm trọng. Người dân nơi đây cho biết chỉ một trận mưa lớn là nước tràn qua đê khiến nguy cơ vỡ đập luôn thường trực.

Ông Lê Thuận Văn, Chủ tịch UBND xã Thái Thủy , cho hay trận lũ lịch sử vừa qua, huyện và xã phải cử người theo dõi 24/24 giờ; huy động 3 máy múc khơi thông dòng chảy, mở rộng tràn đê nhằm hạ mực nước trong hồ, giảm áp lực nước lên thân đập. Đồng thời di chuyển khoảng 150 hộ dân sống dưới chân đập và tài sản đến nơi an toàn. Một nguy cơ khác là tuyến đường sắt gần đó sẽ bị xé toang nếu đập vỡ, gây thiệt hại lớn. Việc phải đầu tư sửa chữa, nâng cấp là rất cấp bách” – ông Văn nói.

Theo Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Bình , ngoài hồ Dạ Lam, Cây Gạo, một loạt hồ, đập chứa nước khác của tỉnh: Học Chọ (xã Quảng Minh, thị xã Ba Đồn), Cửa Nghè (xã Hạ Trạch) và Hung Dũ (xã Hưng Trạch) của huyện Bố Trạch , hồ Trởm (xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh)… đều bị xói lở và thấm nước qua thân đập rất nặng, nguy cơ lún sụt, vỡ đập khi lũ về rất cao. Nguy cấp nhất vẫn là đập nước ở Cây Gạo (xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch ), hồ này đã trên 25 năm sử dụng, nhiều hạng mục như thân đập, cống… đã bị mục, sụt lún. Nguy cơ vỡ đập đe dọa tính mạng, tài sản của hàng ngàn hộ dân sống dưới vùng hạ du khi mưa lũ đổ về.

Báo động hồ, đập mất an toàn: Hiểm họa treo trên đầu - Hình 1

Hồ Dạ Lam (tỉnh Quảng Bình) được xây dựng từ năm 1986, nay đã xuống cấp trầm trọng, có nguy cơ vỡ đập trong mùa lũ Ảnh: Hoàng Phúc

Mỗi vết nứt có thể gây nên thảm họa

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi, trong số 124 hồ chứa nước thủy lợi có 38 hồ chứa bị hư hỏng, xuống cấp chưa bảo đảm an toàn đập. Trong đó, có 7 hồ chứa bị hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, cần được ưu tiên sửa chữa, nâng cấp gồm các hồ chứa: Đá Bạc, Phước Tích, Cống Đá (huyện Bình Sơn); Hố Vàng, Hố Tre, Hố Đèo (huyện Sơn Tịnh) và Lỗ Thùng (huyện Mộ Đức).

Hồ Đá Bạc và Phước Tích (huyện Bình Sơn) có dung tích gần 10 triệu m3, tuổi đời trên 30 năm, hiện bị hư hỏng nặng. Toàn bộ đập xung quanh hồ được làm bằng đất, nhiều vị trí có nguy cơ bị sạt lở. Các tràn xả lũ phần lớn tràn tự nhiên trên nền đất hoặc đá nên thường xuyên bị xói lở; các cống lấy nước dưới đập có cửa van đóng mở thủ công và hiện đang bị hư hỏng, nước rò rỉ qua thân cống. “Trong đợt bão số 9 vừa qua, nước từ khu vực lòng hồ dâng cao, tràn qua những khe nứt gây ngập hàng chục hộ dân quanh đây… Khi thấy mưa lớn, người dân chúng tôi phải di dời hết đi nơi khác vì sợ vỡ hồ. Thân hồ làm bằng đất, nhiều vị trí do mưa lâu ngày khiến đất nhão ra, rất nguy hiểm” – bà Nguyễn Thị Thanh, sống xung quanh hồ Phước Tích, cho biết.

Tương tự tại hồ Lỗ Thùng, hồ Ông Tới (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi), có sức chứa gần chục triệu mét khối nước, hiện cũng đang bị nứt nẻ nghiêm trọng do xây dựng cách đây hơn 30 năm. Toàn bộ thân đập bằng đất, mỗi trận mưa lớn là nước rò rỉ theo những vết nứt nẻ chảy thành những con suối nhỏ. Chính quyền và người dân ở đây đang hết sức lo lắng vì nguy cơ vỡ hồ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. “Bởi mưa lớn, nước từ hồ Ông Tới chảy ra xối xả, những khe nứt có nguy cơ bục vỡ”- anh Nguyễn Văn Quang, ngụ xã Đức Lân (huyện Mộ Đức, gần hồ Ông Tới), âu lo.

Hạ du thấp thỏm

Hồ chứa nước Hóc Thánh có dung tích thiết kế hơn 400.000 m3, phục vụ cho 60 ha lúa, hoa màu tại 2 thôn Hòa Trung và Hòa Sơn (xã Bình Tường, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định). Tuy nhiên, gần đây, người dân địa phương thường gọi hồ Hóc Thánh là “quả bom nước” bởi nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Mái đập hồ chứa bị sụt, nhiều nơi bị khoét rỗng có chiều sâu từ 20-30 cm, có nơi sâu tới 50 cm; thân đập bằng đất bị nước thẩm thấu mái hạ lưu tạo nên những đường lồi lõm lớn. Phía mái thượng lưu đã bị nước lũ hằng năm cuốn phăng hết các thảm cỏ bảo vệ, chỉ còn trơ lại sỏi đá và những khe suối sâu ăn vào thân đập. Lòng hồ bị đất, đá bồi lấp nặng; cửa xả lũ bị hư hỏng với những mảng khối đá bê-tông bị vỡ nứt, nằm ngổn ngang bên miệng hồ… “Hơn 15 năm nay, mỗi khi đến mùa mưa bão, người dân chúng tôi luôn sống trong nỗi lo sợ vì nguy cơ vỡ đập hồ Hóc Thánh. Nếu chẳng may vỡ đập thì tính mạng của gần 1.000 hộ dân và hơn 100 ha đất canh tác ở vùng chân hồ không biết sẽ ra sao ” – ông Nguyễn Văn Hùng (54 tuổi; ngụ thôn Hòa Sơn, xã Bình Tường) lo lắng.

Tương tự, tại xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ, hồ Hố Trạnh hiện cũng là nỗi lo của người dân và chính quyền địa phương mỗi khi bước vào mùa mưa bão. Hồ được xây dựng năm 1980 với dung tích 320.000 m3, để tưới 47 ha cây trồng. Qua thời gian sử dụng, hiện mái thượng lưu và đập đất bao quanh hồ chứa này đã bị xói lở, nhiều đoạn không còn khả năng bảo vệ hồ, không tích nước được. Điều đáng quan ngại là hồ chứa nước này lại nằm gần khu dân cư, nếu xảy ra sự cố thì hậu quả rất khó lường.

Ngập lụt bao vây thành phố du lịch biển

Đợt mưa từ ngày 28-11 đến 1-12 vừa qua không phải là quá lớn nhưng TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) ngập nặng, kéo dài nhiều ngày.

Ngập nặng nhất là ở xã Vĩnh Thạnh, có nơi sâu đến hơn 1 m. Ông Ngô Chí, trưởng thôn Phú Trung 2 (xã Vĩnh Thạnh), cho biết ông sống ở đây từ năm 1981, chưa bao giờ thấy Nha Trang ngập lụt kỷ lục như vậy. "Nhà tôi xây mới, tôi canh cơn lũ lớn nhất rồi xây nền cao hơn 15 cm nhưng vẫn bị ngập" - ông Chí nói.

Theo ông Chí, trước đây khu vực Vĩnh Thạnh đa số là đồng lúa trũng nên nước cũng rút rất nhanh. Còn bây giờ, nhiều người đổ đất san nền khiến nước không có chỗ thoát. Một số con đường như đường Phú Trung nâng cao cốt đường nhưng không làm cống để thoát ra sông Cái khiến nước ứ đọng, biến khu vực Tây Nha Trang thành rốn lũ.

Khu dân cư (KDC) Đồng Muối 2, phường Phước Long, có khoảng 2.000 hộ dân phải sống trong tình trạng ngập nước kéo dài khi các dự án vây kín. Xung quanh KDC này, các dự án đổ cốt nền cao ngang đến mái nhà dân, nước mưa đổ vào KDC rộng gần 20 ha biến nơi đây thành hồ nước.

Ngập lụt bao vây thành phố du lịch biển - Hình 1

TP Nha Trang ngập sâu chỉ sau một trận mưa lớn

Theo Chi cục Thủy lợi tỉnh Khánh Hòa, nguyên nhân chính dẫn đến Nha Trang bị ngập khi mưa lớn là tốc độ đô thị hóa quá nhanh trong khi hệ thống thoát nước kém.

Ban Quản lý Các dự án phát tiển tỉnh Khánh Hòa đang phối hợp với Ngân hàng Thế giới thực hiện dự án Cải thiện vệ sinh môi trường các thành phố duyên hải, trong đó có Nha Trang.

Hiện nay, khu vực trung tâm và phía Nam Nha Trang đã được đầu tư hệ thống thoát nước khá hoàn chỉnh. Trong khi đó, các hạng mục ở hạ nguồn thoát ra sông Cái chưa được xây dựng đồng bộ đã phần nào gây ngập khu vực phía Bắc thành phố này.

Riêng khu vực phía Tây TP Nha Trang, Ban Quản lý dự án Phát triển tỉnh Khánh Hòa cho rằng hệ thống thoát nước hiện tại đã xuống cấp; một số khu vực chưa được đầu tư hệ thống thoát nước hoàn chỉnh, không đáp ứng kịp với tốc độ đô thị hóa nên bị ngập nặng khi mưa lớn.

Ông Lê Tiến Vĩnh, Trưởng Phòng Quản lý đô thị TP Nha Trang, cho rằng để giải quyết tình trạng ngập úng ở phía Tây Nha Trang, cần nạo vét đoạn sông Tắc từ cầu Phú Vinh đến cầu Lùng để nước thoát nhanh về cửa sông Quán Trường. Bên cạnh đó, khơi thông và mở rộng đoạn nối sông Tắc và sông Quán Trường. TP đang quy hoạch phía Tây Nha Trang, trong đó dự kiến có một con sông đào nối sông Tắc với sông Cái. "Nếu thực hiện đầy đủ các hạng mục này thì sẽ giải quyết vấn đề ngập lụt" - ông Vĩnh nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Pháo nổ đì đùng, hàng xóm vui còn tôi lo nơm nớp01:48Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Sợ lây nhiễm Covid-19: Nhiều bạn trẻ phượt xe máy về quê đón tết01:23Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Thâu đêm lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người đến TPHCM sau Tết02:50Trường ĐH ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên?02:36Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00Tin dịch Covid-19 hôm nay 25.2 tại TP.HCM: 14 ngày liên tiếp không có ca nhiễm cộng đồng02:00Bà Rịa - Vũng Tàu cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 28.2 để phòng dịch Covid-1902:27

Tiêu điểm

TP HCM mở lại nhà hàng, tiếp tục đóng karaoke
20:11:42 25/02/2021
Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí
01:13:47 26/02/2021
Thừa chứng chỉ hạng này thiếu chứng chỉ hạng kia, nhiều giáo viên mất tiền oan
13:18:28 24/02/2021
Xe buýt cháy dữ dội trong hầm chui An Sương
09:09:34 24/02/2021
Nhóm học sinh đuối nước khi tắm biển, thanh niên 20 tuổi lao ra cứu sống được 3 người
14:49:28 25/02/2021
Ngân hàng nào đang cho vay nhiều nhất?
05:43:08 25/02/2021
Băng qua đường, ô tô khách nghiến đứt đôi xe máy, một người tử nạn
18:23:12 25/02/2021
Giáo viên trung học cơ sở hạng III (cũ) chuyển sang hạng III (mới) cần làm gì?
12:36:18 24/02/2021
Bảng lương chi tiết giáo viên trung học cơ sở theo thông tư mới hiệu lực từ 20/3
19:57:54 25/02/2021
Quỹ ngoại vung tiền tỷ 'lướt sóng' cổ phiếu Hòa Phát
05:35:35 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Giúp việc chu đáo nấu sữa gạo mỗi sáng, tôi mang đi làm nhưng đồng nghiệp vừa thử đã bụm miệng và sự thật điếng người
22:05:40 25/02/2021
Hồ Ngọc Hà lần đầu tiên công khai vòng bụng chảy xệ sau 2 tuần sinh nở, nhìn đến ảnh hiện tại thì ai cũng trầm trồ
23:11:03 25/02/2021
Tuấn Hưng giải cứu 8 tấn nông sản giúp bà con Hải Dương
22:46:49 25/02/2021
Sau một buổi trông cháu, tôi tá hỏa nhận ra lý do chị dâu bấy lâu nay chỉ quanh quẩn ở nhà
22:08:01 25/02/2021
Ảnh chất lượng thấp nhưng visual chất lượng cao: Lưu Diệc Phi gây sốt với làn da toả sáng, nổi bật tại hậu trường phim
20:41:07 25/02/2021
Lisa (BLACKPINK) gây sốt Weibo vì ngủ gật ngay trên sóng truyền hình, nguyên nhân đằng sau khiến fan xót xa
20:57:20 25/02/2021
Tài tử là ‘tình đầu’ màn ảnh của Son Ye Jin giờ ra sao?
21:51:13 25/02/2021
Hội mỹ nhân Vbiz tụ họp đầu năm, Mai Phương Thúy và Khả Ngân bất ngờ lép vế trước nhan sắc của Minh Hằng
23:03:57 25/02/2021
Ngô Kiến Huy: Tôi bị hủy show nhưng không còn lệ thuộc vào show vì đã có nguồn tiền khác
23:08:19 25/02/2021
Pha Lê đã biết lý do vì sao liên tiếp bị sảy thai 3 lần
22:17:37 25/02/2021

Tin mới nhất

Hải Phòng "thông chốt" cho hàng hóa Hải Dương, doanh nghiệp thở phào

06:26:03 26/02/2021
Ông Phạm Thanh Hải - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hải Dương cho biết nhận được phản ánh từ một số doanh nghiệp về việc hàng hóa đã lưu thông được qua Hải Phòng.

Nguy cơ thiếu hụt nguồn nước trên các lưu vực sông ở Bắc Bộ

06:16:31 26/02/2021
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, từ tháng 3 đến tháng 8, nguồn nước trên các lưu vực sông khu vực Bắc Bộ thiếu hụt từ 20 đến 30%, mức thiếu hụt cao hơn 30% xảy ra trên lưu vực sông Thao, hạ lưu sông Lô.

Phấn đấu trở thành trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực

06:12:06 26/02/2021
Những năm qua, ngành y tế TP Hồ Chí Minh đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân. Thành tựu của lĩnh vực y tế đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển chung với mục tiêu xây dựng t...

Nỗ lực cung cấp nước sạch an toàn, ổn định

06:04:31 26/02/2021
Để cung cấp nước sạch an toàn cho hơn 10 triệu người dân TP Hồ Chí Minh, những năm qua, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) đã triển khai nhiều kế hoạch, giải pháp đồng bộ. Trong đó, chương trình giảm thất thoát - thất thu để kéo giả...

Khu ủy miền Đông Nam bộ - vai trò, vị trí trong cuộc kháng chiến giành độc lập thống nhất đất nước

05:56:45 26/02/2021
Trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, thì công tác tổ chức chiến trường và tổ chức bộ máy lãnh đạo kháng chiến có một ý nghĩa rất quan trọng, đặc biệt với miền Đông Nam bộ, một chiến trường trọng điểm, nơi đ...

Đóng góp xứng đáng trong sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

05:53:07 26/02/2021
Đánh giá về vai trò, ý nghĩa và những bài học kinh nghiệm quý của Khu ủy miền Đông, Căn cứ Trung ương Cục miền Nam, thiếu tướng, TS Nguyễn Hoàng Nhiên, Viện trưởng Viện Lịch sử quân sự Việt Nam cho rằng, dù tồn tại trong một thời gian n...

Công an tỉnh Lâm Đồng có giám đốc mới

05:37:06 26/02/2021
Nhận nhiệm vụ, Đại tá Trần Minh Tiến mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của lãnh đạo của Bộ Công an, cấp ủy, chính quyền địa phương, của Đảng ủy, tập thể lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng, cùng toàn thể cán bộ...

Cần Thơ: Sạt lở trên sông Trà Nóc, 12 căn nhà bị sụp một phần

05:33:39 26/02/2021
Vụ sạt lở bờ sông Trà Nóc ở Cần Thơ đã ảnh hưởng tới 12 căn nhà trên đường Lê Thi Hồng Gấm với chiều dài khoảng 60m, sâu vào bờ khoảng 6m; rất may không có thương vong về người

Quảng Bình kiểm soát dịch chặt chẽ từ biên giới đến khu cách ly

01:01:03 26/02/2021
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã lập các chốt phòng chống dịch để kiểm soát người xuất, nhập cảnh trái phép; đặc biệt là những đường mòn, lối mở 2 bên cánh gà của cửa khẩu.

Chùa Phúc Khánh làm lễ cầu an trực tuyến, nhiều người đứng bên ngoài vái vọng

23:55:55 25/02/2021
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm nay chùa Phúc Khánh đã đóng cửa then cài tổ chức đại lễ cầu an theo hình thức trực tuyến, người dân đành vái vọng từ bên ngoài.

Hà Nội sắp ban hành quy hoạch phân khu nội đô

23:44:12 25/02/2021
Dự kiến trong quý I, UBND TP Hà Nội sẽ phê duyệt, ban hành đồ án quy hoạch phân khu nội đô lịch sử và sông Hồng.

Sở Y tế đề nghị tạm dừng thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 dịch vụ

23:03:15 25/02/2021
Sở Y tế Hải Phòng ngày 25/2 đã có văn bản trình UBND thành phố về việc đề nghị tạm dừng thực hiện xét nghiệm virus SARS-CoV-2 dịch vụ.

Cà Mau: Tăng cường phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho HS

21:15:33 25/02/2021
Các đơn vị, trường học ở tỉnh Cà Mau chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm hạn chế tai nạn thương tích, đuối nước đối với trẻ em và học sinh. 

Phát động tết trồng cây tại nơi ra đời Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc

21:06:44 25/02/2021
Lễ trồng cây diễn ra tại Di tích nơi ra đời Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc thuộc xã Bình Thành, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Phấn đấu đến ngày 30 - 4, hoàn thành thi công Dự án đường giao thông nối TP Sầm Sơn với Khu kinh tế Nghi Sơn

20:56:40 25/02/2021
Dự án đường giao thông nối TP Sầm Sơn với Khu kinh tế Nghi Sơn (giai đoạn 1), qua TP Sầm Sơn và huyện Quảng Xương, được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt dự án đầu tư tại Quyết định số 79/QĐ-UBND ngày 9 - 1- 2017, phê duyệt điều chỉnh dự án ...

Nam sinh trả lại của rơi được Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tặng Giấy khen

20:53:52 25/02/2021
Sáng 25/2, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã trao tặng Giấy khen cho em Nguyễn Việt Thạch (HS lớp 12A1, Trường THPT Nguyễn Huệ, Hà Tĩnh) đã có hành động đẹp Nhặt của rơi, tìm người trả lại.

Bộ Giao thông Vận tải đã giao 85% kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021

20:45:13 25/02/2021
Theo tin từ Bộ Giao thông Vận tải, năm 2021, Bộ được Chính phủ giao kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách nhà nước 42.995 tỷ đồng. Hiện Bộ đã giao chi tiết hơn 36.536 tỷ đồng (đạt 85%), còn lại 6.459 tỷ đồng tạm thời chưa giao kế hoạch chi...

Sóc Trăng: Sôi nổi hoạt động “Ngày hội Biên phòng toàn dân”

20:42:48 25/02/2021
Sáng 25/2, tại xã Trung Bình, huyện Trần Đề (Sóc Trăng), Ban tổ chức các hoạt động Ngày hội Biên phòng toàn dân huyện Trần Đề tặng quà cho người dân và học sinh nghèo.

Nâng cao hiệu quả và năng lực phòng, chống mua bán người

20:40:23 25/02/2021
Hội nghị trực tuyến về phòng, chống tội phạm mua bán người khuôn khổ ASEANAPOL là một diễn đàn quan trọng để các quốc gia thành viên chia sẻ thông tin, tình hình, kinh nghiệm đấu tranh và phương hướng hợp tác phòng, chống mua bán người ...

Vừa thi tuyển xong 1.200 viên chức giáo viên, Quảng Nam đã lên kế hoạch thi tiếp

20:39:07 25/02/2021
1.200 giáo viên đã trúng tuyển trong kỳ thi tuyển giáo viên năm 2020 và sẽ được bố trí về các trường học đang thiếu.

Bộ Giáo dục trả lời: Chưa thể bỏ chứng chỉ chức danh nghề nghiệp giáo viên

20:37:33 25/02/2021
Muốn bỏ quy định về chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên thì cần sửa các quy định tại Luật Viên chức và Nghị định số 101/2017.

An Giang có tân Phó Giám đốc Công an tỉnh

20:37:26 25/02/2021
Thượng tá Lê Phú Thạnh, Trưởng Công an huyện Châu Phú vừa được Bộ Công an bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang.

Gió mùa đông bắc tràn về

20:34:48 25/02/2021
Gió mùa đông bắc bắt đầu ảnh hưởng từ chiều và tối mai, gây mưa nhỏ và chuyển rét ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ.

2 cô gái xứ Thanh tình nguyện lên đường nhập ngũ

20:32:01 25/02/2021
 Mùa tuyển quân năm nay, Thanh Hóa có tổng số 3.678 công dân nhập ngũ. Nguyễn Phương Anh và Nguyễn Thùy Linh (TP Thanh Hóa) là 2 nữ tân binh tình nguyện nộp đơn tham gia nghĩa vụ quân sự.

Bộ Giáo dục bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học địa phương tuyển giáo viên thế nào?

20:02:16 25/02/2021
Nhiều địa phương chuẩn bị tiến hành thi tuyển giáo viên phải họp rà soát lại các phương án, kế hoạch để phù hợp với các quy định mới ban hành.

Tự ý đổ đất lấn vịnh Bái Tử Long, doanh nghiệp bị phạt 100 triệu đồng

19:58:56 25/02/2021
UBND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) vừa xử phạt Công ty Phương Đông 100 triệu đồng do tự ý đổ đất lấn chiếm vịnh Bái Tử Long, ảnh hưởng đến môi trường biển.

Tri ân những chiến sĩ áo trắng tại tâm dịch Covid-19 Hải Dương

19:13:22 25/02/2021
Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021), sáng 25/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lẵng hoa chúc mừng thầy thuốc, nhân viên y tế và sinh viên các trường y, dược đang trực tiếp có mặt trên tuyến ...

Có thể bạn quan tâm

Phản ứng "làm nũng" cực đáng yêu của Phillip Nguyễn khi lâu ngày không được gặp bạn gái

Netizen

06:32:38 26/02/2021
Đoạn hội thoại do Linh Rin đăng tải đã khiến nhiều người phải tan chảy vì cách làm nũng bạn gái của Phillip Nguyễn.

Người sinh vào tháng âm lịch sau chuẩn bị đón nhận vận may tới tấp trong mùa xuân này, từ Rằm tháng Giêng được quý nhân chiếu cố, mưu sự thành công

Trắc nghiệm

06:31:59 26/02/2021
Những người sinh vào tháng âm lịch sau chuẩn bị đón vận đổi đời trong mùa xuân này.

Ba người tình tin đồn trẻ tuổi của mỹ nhân Việt

Sao việt

06:28:25 26/02/2021
Mai Tài Phến - Mỹ Tâm, Anh Dũng - Trương Ngọc Ánh, Huy Trần - Ngô Thanh Vân là ba cặp đôi tin đồn nhận được nhiều quan tâm của khán giả thời gian qua.

Bomman vừa khăn gói Nam tiến, Minh Nghi đã công khai... "đòi cưới"?

Game online

06:24:52 26/02/2021
Ở thời điểm hiện tại, gần như tất cả thành viên của 500Bros cũng như cá nhân Bomman đều đã gián tiếp xác nhận rằng, nam streamer/ caster này sẽ chính thức Nam tiến trong tương lai gần, song song với việc 500Bros Studio thành lập chi nhá...

Nhan sắc dàn bạn gái quá hot của G-Dragon: Jennie át cả minh tinh Joo Yeon về độ sexy, 2 nàng thơ Nhật Bản khuynh đảo châu Á

Sao châu á

06:24:28 26/02/2021
Những cô bạn gái bị khui của G-Dragon gồm Kiko Mizuhara, Nana Komatsu, Lee Joo Yeon cho đến Jennie đều là những bóng hồng xinh đẹp, gợi cảm của làng giải trí Nhật Bản và Hàn Quốc, khuynh đảo cả thế giới.

Người phụ nữ 28 tuổi về nước qua cửa khẩu Mộc Bài mắc Covid-19

Sự kiện nóng

06:20:26 26/02/2021
Sáng 26/2, Bộ Y tế thông tin nước ta có 1 ca mắc mới Covid-19, là bệnh nhân nữ, 28 tuổi, về nước qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Tây Ninh, được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Đến thăm chị gái mới sinh con, em lặng người khi trực tiếp chứng kiến những điều xảy ra trước mắt

Tâm sự

06:15:53 26/02/2021
Không những thế, nhìn cảnh tượng trong nhà và qua lời kể của chị gái, em chỉ biết rơi nước mắt vì quá thương chị.

Đàn ông nghĩ gì khi 'chia tay trong im lặng'? - Đáp án khiến hội chị em vừa ngạc nhiên vừa muốn 'bùng nổ'

Tình yêu

06:13:27 26/02/2021
Câu hỏi thu hút đông đảo bình luận của đàn ông, song đáp án lại khiến chị em phụ nữ kinh ngạc.

"Bom sex" dao kéo nước Anh đính hôn với triệu phú 4 con, dân tình chỉ trích dữ dội: "Cách 33 tuổi, nhìn khác gì ông cháu?"

Sao âu mỹ

06:12:02 26/02/2021
Thông tin bom sex Chloe Ferry và bạn trai 58 tuổi Wanye Lineker đính hôn khiến dân tình hoang mang và chỉ trích dữ dội.

Kết quả Europa League: Arsenal 3-2 Benfica, MU 0-0 Sociedad

Bóng đá thế giới

06:10:27 26/02/2021
Các đại diện của bóng đá Anh đã trải qua những cung bậc cảm xúc khác biệt trong loạt trận lượt về vòng 32 đội Europa League.

Báo Thái "điểm huyệt" đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup

Bóng đá việt nam

06:05:43 26/02/2021
Báo Thái cho rằng, thiếu vắng Văn Hậu sẽ khiến sức mạnh đội tuyển Việt Nam suy giảm đáng kể.

Uống sinh tố trái cây theo cách này không tốt cho sức khỏe

Sức khỏe

05:59:58 26/02/2021
Chuyên gia dinh dưỡng thực vật người Mỹ Stephanie Mantilla cho biết, một trong những thành phần bổ sung không tốt nhất cho sinh tố là nước ép trái cây.

Hãy cầm bút lên và tô điểm cho cuộc sống những vì sao nổi bật...

Sao thể thao

05:56:18 26/02/2021
Tôi từng nói rằng một ngày nào đó sẽ có một điều gì đó tốt lành sẽ thoát ra khỏi chấn thương của tôi. Và điều gì đó đã là cuốn sách này...

Hải Dương khởi tố đối tượng xúc phạm lực lượng chống dịch

Pháp luật

01:06:33 26/02/2021
Công an thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Bá M. về hành vi chống người thi hành công vụ.

Những người Mỹ quyết tin Trump là tổng thống

Thế giới

00:49:51 26/02/2021
Nhiều thành viên nhóm theo thuyết âm mưu QAnon vẫn tin Trump sẽ nhậm chức thực sự vào ngày 4/3, còn Biden hiện chỉ là thế thân của ông.