DBC tăng phi mã, SSI bán bớt 2 triệu cổ phiếu và không còn là cổ đông lớn của Dabaco
Cổ phiếu DBC đã tăng 9 trong tổng số 10 phiên giao dịch gần đây nhất – trong số đó có 3 phiên tăng trần.
CTCP Chứng khoán SSI vừa báo cáo đã bán ra hơn 2 triệu cổ phiếu DBC của Tập đoàn Dabaco Việt Nam. Giao dịch thực hiện ngày 13/4/2020.
Sau giao dịch Chứng khoán SSI giảm lượng sở hữu cổ phiếu DBC từ hơn 7,23 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 6,9%) xuống còn gần 5,23 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 4,99%) và không còn là cổ đông lớn của Tập đoàn Dabaco.
Chứng khoán SSI bán bớt cổ phần tại Dabaco trong bối cảnh cổ phiếu DBC tăng mạnh bất chấp những ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 đối với hầu hết các cổ phiếu trên sàn. Nếu chỉ tính 10 phiên giao dịch gần đây nhất, DBC có đến 9 phiên tăng điểm, mà trong số đó đã có 3 phiên tăng trần – chỉ một phiên giảm sàn là phiên hôm qua 20/4/2020.
Diến biến giao dịch cổ phiếu DBC trong 10 phiên gần đây nhất.
Video đang HOT
Còn nếu tính từ đầu tháng 4 trở lại đây cổ phiếu DBC cũng đã tăng gần 60%, lên mức 26.050 đồng/cổ phiếu.
Nếu lùi xa hơn, tính từ đầu năm 2020 đến nay DBC là một trong số ít các cổ phiếu trên sàn chứng khoán tăng điểm trong “cơn bão” dịch bệnh Covid-19. DBC đã tăng xấp xỉ 20% từ đầu năm đến nay.
Diễn biến giá cổ phiếu DBC trong 6 tháng gần đây.
Về tình hình kinh doanh, Dabco đã xây dựng kế hoạch năm 2020, trong đó đặt chỉ tiêu tổng doanh thu (bao gồm cả doanh thu nội bộ) đạt 13.203 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 512 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế dự kiến đạt 457 tỷ đồng.
Nguyên Phương
Giá thịt lợn tăng cao, Dabaco công bố lãi khủng trong mùa dịch Covid-19
Công ty cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (DBC) là vừa công bố sơ bộ kết quả kinh doanh quý 1/2020 với những tín hiệu tích cực.
Theo đó, kết thúc quý 1/2020, toàn Tập đoàn đạt doanh thu 3.248 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt trên 340 tỷ đồng. So cùng kỳ, quý đầu năm 2020 lợi nhuận DBC cao gấp 17 lần (quý 1/2019 chỉ đạt 20 tỷ).
Do hạn chế về thông tin nên nhiều khả năng hầu hết tăng trưởng đột biến về lợi nhuận đến từ mảng chăn nuôi lợn với việc gia tăng sản lượng cùng với việc giá lợn hơi từ đầu năm đến nay luôn neo ở mức cao, trên 70.000VND/kg, so với mức bình quân cùng kỳ năm ngoái là tầm 48.000VND/kg.
Theo ước tính, kết hợp với việc sản lượng tăng trưởng 5% so với cùng kỳ, việc giá lợn duy trì ở mức trên 70.000VND/kg đã giúp tăng thêm 200 tỷ lợi nhuận ở mảng chăn nuôi và chế biến thực phẩm so với mức lợi nhuận gộp 17 tỷ cùng kỳ năm ngoái.
Ngoài ra, hoạt động kinh doanh của DBC trong năm 2020 sẽ ít bị ảnh hưởng, do các mảng kinh doanh chính của doanh nghiệp chủ yếu liên quan đến tiêu dùng thiết yếu.
Theo nhận định của Công ty Chứng khoán Bảo Việt, sau khi các doanh nghiệp chăn nuôi lớn đã đồng ý giảm về mức 70.000VND/kg, mặt bằng giá lợn hơi kỳ vọng sẽ giảm dần và giữ ổn định mức 55.000-60.000VND sau quý 2/2020 nhờ việc sản lượng trong nước dần hồi phục và nhờ tái đàn cùng một phần sản lượng thịt nhập khẩu.
Giá lợn hơi trong nước về ngắn hạn sẽ vẫn được hỗ trợ bởi tổng đàn đang trong giai đoạn hồi phục có kế hoạch, không gặp phải hiện trưởng tăng đàn ồ ạt, thiếu quy hoạch trước đó do lo ngại dịch tả lợn châu Phi vẫn còn và ảnh hưởng từ thịt nhập khẩu là hạn chế do xu hướng giá thịt lợn nhập khẩu đang tăng khá mạnh và xu hướng sử dụng thịt nhập khẩu đông lạnh trước mắt vẫn còn hạn chế tại các hộ gia đình.
Theo đánh giá của ban Tổng giám đốc DBC, mặc dù quý 1/2020 là dịp Tết Nguyên đán và đối mặt với dịch Covid-19, nhưng Tập đoàn cũng hoàn thành và đưa vào hoạt động một số dự án như Nhà máy chế biến trứng ăn liền DeVi, Khu chăn nuôi gà giống và Nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Bình Phước, đặc biệt là Nhà máy dầu thực vật Dabaco đã đạt 80-90% công suất chỉ sau một thời gian ngắn đưa vào hoạt động, đóng góp một phần đáng kể vào doanh thu và lợi nhuận chung của Tập đoàn.
Tập đoàn cũng đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể và thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống và ứng phó với dịch bệnh.
Theo đó, tất cả các đơn vị sản xuất kinh doanh trong Tập đoàn đều là những cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu như thực phẩm (trứng gà, dầu ăn, thịt lợn, thịt gà, sản phẩm chế biến từ thịt...) và các hoạt động tạo nguồn cung thực phẩm như cung cấp thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi gia súc gia cầm con giống và con thịt...
Ban Tổng giám đốc chỉ đạo từng đơn vị phải tổ chức thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cho người lao động và khách hàng, tổ chức đo thân nhiệt, ghi nhật ký ra vào và khai báo đầy đủ thông tin..., quyết tâm đảm bảo an toàn và không để bất cứ người lao động nào mắc bệnh. Người
Nguyễn Tuân
Dabaco chốt danh sách cổ đông phát hành 13,6 triệu cổ phiếu trả cổ tức Đây là số cổ tức bổ sung năm 2018 và tạm ứng cổ tức năm 2019 với tổng tỷ lệ phát hành 15%. Ngày 7/4 tới đây Tập đoàn Dabaco (mã chứng khoán DBC) sẽ chốt danh sách cổ đông thực hiện phát hành cổ phiếu phát hành hơn 13,66 triệu cổ phiếu trả cổ tức bổ sung năm 2018 và trả cổ...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?
Có thể bạn quan tâm

Thực phẩm an toàn cho người cao huyết áp
Sức khỏe
07:07:52 12/03/2025
Đăng tải, chia sẻ thông tin bắt cóc và buôn người sai sự thật, 3 đối tượng bị xử phạt
Pháp luật
07:06:46 12/03/2025
Sao Việt lên tiếng vụ vợ cố nghệ sĩ Quý Bình bị bàn tán: "Tôi cần nói ra điều này vì người anh của mình"
Sao việt
06:42:58 12/03/2025
Chọn 1 lá bài Tarot để biết trước những biến động công việc sau Rằm tháng 2 Âm lịch
Trắc nghiệm
06:37:22 12/03/2025
Mỹ nhân thảm nhất sau khi Kim Soo Hyun bị tố thao túng, chèn ép bạn gái Kim Sae Ron
Sao châu á
06:32:42 12/03/2025
Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực
Tin nổi bật
06:16:37 12/03/2025
Ba chỉ ngâm bia nướng, cuốn rau thơm rồi chấm tương ớt, nghĩ thôi đã thèm chảy nước miếng
Ẩm thực
06:02:47 12/03/2025
Sự thật về cảnh quay hot nhất phim Top 1 phòng vé, thật đến mức ám ảnh
Hậu trường phim
05:58:07 12/03/2025
When Life Gives You Tangerines: Khi đời cho ta một quả quýt, hãy pha trà và cùng thưởng thức nó!
Phim châu á
05:57:36 12/03/2025
Đến nhà mẹ vợ ăn giỗ, bà gắp vào bát anh rể cái đùi gà to rồi gắp cho tôi một thứ KHÓ CHẤP NHẬN
Góc tâm tình
05:43:43 12/03/2025