Đây! “siêu vũ khí” Zidane giúp Real đả bại Atletico trên chấm phạt đền
Vị chiến lược gia người Pháp tiếp tục cho thấy mình là “số 1″ tại Santiago Bernabeu.
Real Madrid vừa đánh bại Atletico Madrid trong trận chung kết Siêu cúp Tây Ban Nha 2020 tại Ả Rập Saudi. Cả hai đội bóng thành Madrid bất phân thắng bại sau 90 phút chính thức, tiếp tục giằng co thêm 30 phút ở hai hiệp phụ nhưng không có kết quả. Vì thế, loạt sút luân lưu định mệnh buộc phải diễn ra để phân định thắng thua cuối cùng. Sự xuất sắc của Thibaut Courtois trên chấm phạt đền cùng những pha đá hỏng của Saul Niguez và Thomas Partey khiến Atletico ngậm ngùi nhìn Real nâng cao chiếc cúp vô địch.
Mặc dù vậy, sự thành công của Real không thể không kể đến tài dụng binh của HLV Zinedine Zidane. Trong bối cảnh đội bóng bế tắc, vị chiến lược gia người Pháp đã làm thế nào để giúp Kền kền trắng giải thành công bài toán mang tên Atletico?
Theo Marca, đoạn clip ghi hình thời gian nghỉ giữa các hiệp chờ sút luân lưu đã được công bố. Trong đoạn clip, HLV Zidane đứng giữa các cầu thủ và liên tục “lên dây cót” tinh thần cho các học trò:
Video đang HOT
“Mọi người phải bình tĩnh, chúng ta vẫn còn thời gian.”
“Chúng ta tốt hơn họ và mạnh hơn tất cả.”
HLV Zidane đã giúp tinh thần các cầu thủ Real lên cao.
Chính lời phát biểu truyền cảm hứng của HLV Zidane đã giúp các học trò thêm phần tự tin. Mọi chuyện sau đó đã là lịch sử. Real xuất sắc đánh bại Atletico trên chấm phạt đền. Los Blancos có chức vô địch thứ 9 cùng nhà cầm quân người Pháp và là danh hiệu đầu tiên kể từ khi ông trở về Santiago Bernabeu.
Theo TTVN
Hậu vô địch Siêu cúp Tây Ban Nha, Zidane bất ngờ nhận tin cực xấu
Vị chiến lược gia người Pháp tiếp tục đau đầu vì tình hình nhân sự của đội bóng.
Real Madrid vừa giành chiến thắng trước Atletico Madrid trong trận chung kết Siêu cúp Tây Ban Nha nghẹt thở. Đoàn quân HLV Zinedine Zidane chơi đầy nỗ lực, bất phân thắng bại với đối thủ sau 120 phút và buộc phải kéo trận đấu vào những loạt sút luân lưu định mệnh. Sự xuất sắc của thủ thành Thibaut Courtois cùng 2 pha sút hỏng của Saul Niguez lẫn Thomas Partey khiến Atletico gục ngã trước đại kình địch cùng thành phố.
Vô địch Siêu cúp Tây Ban Nha là chức vô địch thứ 9 trong 9 trận chung kết mà HLV Zidane dẫn dắt Real Madrid, một hiệu suất chiến thắng tuyệt đối. Nửa trắng thành Madrid đang rất hân hoan với danh hiệu này, phấn khởi hướng đến những mục tiêu như La Liga, Champions League và Copa del Rey trong phần còn lại của mùa giải.
Mặc dù vậy, ngay sau trận chung kết Siêu cúp Tây Ban Nha, HLV Zidane đã phải đón nhận một tin rất xấu. Cụ thể, theo AS, Sergio Ramos bị chấn thương mắt cá chân, khả năng ít nhất phải ngồi ngoài 2 tuần để dưỡng thương. Đây là giai đoạn quan trọng của mùa giải. Vắng đội trưởng Ramos là tổn thất rất lớn dành cho Los Blancos.
Ramos ngồi ngoài ít nhất 2 tuần vì chấn thương mắt cá chân.
Như vậy, với chấn thương của Ramos, Real hiện đang có danh sách bệnh binh gồm những ngôi sao quan trọng hàng đầu như Eden Hazard, Karim Benzema, Sergio Ramos và Gareth Bale. Thời gian tới, chắc chắn nhà cầm quân người Pháp sẽ phải đau đầu tìm cách xoay tua nhân sự và lắp ghép đội hình.
Theo TTVN
Sao Real nhận thẻ đỏ lịch sử: "Simeone đã đến gặp tôi và..." Trận chung kết Siêu cúp Tây Ban Nha 2020 diễn ra rất kịch tính, tấm thẻ đỏ của Real Madrid là một trong những điểm nhấn quan trọng. Real Madrid vô địch Siêu cúp Tây Ban Nha nhờ loạt penalty định mệnh, mà người toả sáng nhất chính là thủ thành Thibaut Courtois. Thủ môn người Bỉ cản phá được cú sút của...