Dạy học sinh về stress

Từ môn Dự án cá nhân, nhóm SV năm 2 khoa Tâm lý học, Trường ĐH KHXH&NV- ĐH Quốc gia TPHCM đã triển khai dự án “Stress học đường – Ngỏ”, nhằm chia sẻ kiến thức về stress đến với HS THPT – lứa tuổi dễ gặp”stress”.

Dạy học sinh về stress - Hình 1

Các thành viên nhóm đang trao đổi với học sinh Trường THPT Quang Trung – Tây Ninh về tâm lý học đường. Ảnh: dự án cung cấp

Từ nỗi sợ của bản thân

Đinh Thị Huệ Anh- Trưởng nhóm dự án “Stress học đường – Ngỏ” cho biết hoạt động chính của dự án là chia sẻ chuyên đề về stress tại các trường THPT trên địa bàn các tỉnh/thành phố, với mong muốn cung cấp những kiến thức, nguyên nhân cùng cách đối phó stress cho học sinh. Dự án nhằm giúp các em có cái nhìn rõ ràng, bao quát hơn về các vấn đề liên quan đến căng thẳng và có thể tự mình vượt qua cũng như những người xung quanh.

“Khi còn là học sinh cấp 3 , đã có khoảng thời gian em bị stress. Em sợ đến trường, sợ bắt gặp ánh mắt của bạn bè và sợ phải giao tiếp, thậm chí có những lần em đã nghĩ đến việc tự tử. Tuy nhiên, khi đi tìm sự giúp đỡ, em nhận ra rằng chẳng thể tìm đến bất cứ ai, bất cứ cơ sở hỗ trợ tâm lý nào xung quanh thực sự hiểu nỗi sợ của mình”, Huệ Anh cho biết.

Vì thế, Huệ Anh đã phải vượt qua quãng thời gian khó khăn đó một mình và vô cùng vất vả. Ký ức đó khiến cô luôn trăn trở, băn khoăn, rằng, nếu những bạn học sinh khác cũng gặp phải vấn đề về tâm lý và cũng không thể bám víu vào đâu, liệu các bạn có thể vượt qua được không?”. Những băn khoăn trên được hóa giải khi Huệ Anh bước vào giảng đường ĐH, tiếp xúc với kiến thức về tâm lý và tiếp xúc với người bạn có cùng mối quan tâm.

Dự án “Stress học đường – Ngỏ” đã lần lượt đi đến chia sẻ tại 3 trường THPT: chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị; THPT chuyên Bảo Lộc, Lâm Đồng và mới đây là THPT Quang Trung, Tây Ninh . “Đây là những trường mà thành viên trong nhóm từng theo học. Do vậy nhóm hiểu rằng các kiến thức tâm lý học đường ở đó chưa thật sự được quan tâm, cũng như chưa có phòng tham vấn tâm lý hoặc phòng tham vấn tâm lý hoạt động không hiệu quả”, Minh Thư, thành viên nhóm cho biết.

Dạy học sinh về stress - Hình 2

Dự án “Stress học đường – Ngỏ” đến với học sinh Trường THPT Quang Trung – Tây Ninh . Ảnh: dự án cung cấp

Lan tỏa ra cộng đồng

Thầy Nguyễn Văn Quây – Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung, Tây Ninh chia sẻ: Trường ít khi có các hoạt động hay buổi sinh hoạt liên quan đến stress. Hầu hết, học sinh chỉ tiếp xúc những thông tin về vấn đề này thông qua mạng Internet. Với sự gần gũi về lứa tuổi cùng những thông tin hữu ích, nhóm dự án về chia sẻ cho học sinh trong thời điểm các em chuẩn bị bước ào kỳ thi quan trọng rất tốt! Tôi thích hoạt động của nhóm. Liệu pháp Thở sâu chánh niệm rất lạ, thu hút nhiều học sinh quan tâm cũng như giúp các bạn ổn định về tinh thần.

Còn thầy Nguyễn Trí Bình – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung, Tây Ninh cho rằng: Trong cuộc sống, ai cũng có lúc bị căng thẳng. Khi học sinh biết được đâu là stress có lợi, có hại như nhóm chia sẻ, các bạn sẽ tìm được cách đối diện và giải tỏa cho bản thân cũng như giúp những người xung quanh.

Theo Huệ Anh, để giúp học sinh có thêm kiến thức đối phó với stress, nhóm đã chia sẻ cách quản lý về thể chất và tinh thần. Đặc biệt, nhóm đã giới thiệu cũng như cho học sinh thực hành tại chỗ các liệu pháp – kỹ thuật hỗ trợ như: Chánh niệm hơi thở và căng – chùng cơ.

Bên cạnh đó, nhóm đã để lại những bản poster “Tổng quan về stress”, có đính kèm mã QR tại bảng thông báo của mỗi trường. Trong mã QR có tài liệu với đầy đủ thông tin, địa chỉ của những tổ chức, cơ sở tham vấn tâm lý để học sinh có thể tìm đến khi cần sự giúp đỡ.

Sắp tới nhóm dự án “Ngỏ” sẽ mở rộng hơn và cố gắng để có thể đến nhiều trường THPT tại các tỉnh thành hơn nữa. Bên cạnh đó, nhóm cũng phát triển nội dung và hình thức chia sẻ để có thể thu hút và tiếp cận được nhiều học sinh hơn. “Không chỉ dừng lại với học sinh cấp 3 , nhóm hi vọng sẽ tổ chức được những sự kiện, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng ở các tỉnh thành phố về vấn đề liên quan đến tâm lý và chăm sóc sức khỏe tinh thần. Đó là những mong muốn cũng như ấp ủ của “Ngỏ” trong hành trình tiếp theo”, Huệ Anh tâm sự.

ThS Nguyễn Ngọc Vui – giảng viên khoa Tâm lý học, Trường ĐH KHXH&NV TPHCM nói: Báo cáo cuối môn Dự án cá nhân sinh viên được quyền chọn các dự án với các quy mô khác nhau. Việc nhóm Huệ Anh chọn một dự án gần với ngành học Tâm lý và với quy mô khá lớn khiến thầy vừa vui (vì sự đầu tư cho môn học) vừa lo (không biết các bạn có thành công với dự án lớn như vậy không). Nhưng nhóm đã chinh phục thầy cô khi chỉn chu từ bước đầu tiên của việc lập kế hoạch.

Là người ký duyệt kế hoạch cho các em, tôi chưa hình dung sức lan tỏa tích cực sẽ được như hiện nay. Rất vui, tự hào vì học trò đã làm được một điều thật ý nghĩa. Bản thân là giảng viên dạy chuyên đề stress cho nhóm khi là sinh viên năm nhất, tôi không ngờ chỉ một năm sau các em lại đem những kiến thức này ra cho cộng đồng. Một dự án rất nhân văn. - ThS Nguyễn Ngọc Vui

Nam Định: Đẩy mạnh thi đua thông qua hoạt động cụm trường THPT

Sáng 31/12, chương trình hoạt động cụm trường THPT huyện Nam Trực (Nam Định) năm học 2020 - 2021 sẽ được tổ chức tại Trường THPT Trần Văn Bảo.

Nam Định: Đẩy mạnh thi đua thông qua hoạt động cụm trường THPT - Hình 1


Một hoạt động cụm trường THPT huyện Nam Trực trong năm học 2020-2021.

Được biết, trong năm học 2019 - 2020, có 9 cụm trường THPT trên địa bàn tỉnh Nam Định đã triển khai hiệu quả các hoạt động chuyên môn, tổ chức thành công Hội thảo các chuyên đề, sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn dựa trên phân tích hoạt động học của học sinh. Đây là giải pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng chuyên môn và đổi mới căn bản, nâng cao kĩ năng điều hành chuyên môn của đội ngũ tổ, nhóm trưởng, đồng thời thúc đẩy phong trào đoàn kết, đổi mới, sáng tạo sâu rộng trên địa bàn tỉnh.

Trao đổi với phóng viên Báo Giáo dục và Thời đại, ông Vũ Đức Thọ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định cho biết: "Năm học 2020 - 2021, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định tiếp tục duy trì và phát triển hình thức, nội dung hoạt động của cụm trường và Hội đồng chuyên môn nhằm phát triển đội ngũ nhà giáo không chỉ vững vàng về chuyên môn, tâm huyết với nghề mà còn tinh thông trong nghiệp vụ quản lí chuyên môn".

Chương trình hoạt động cụm trường THPT huyện Nam Trực năm học 2020 - 2021 được tổ chức với sự tham gia của trường THPT Trần Văn Bảo, trường THPT Nam Trực, trường THPT Lý Tự Trọng, trường THPT Quang Trung, trường THPT Phan Bội Châu, trường THPT Nguyễn Du và khoa Lịch sử trường ĐHSP Hà Nội II. Các hoạt động chính sẽ diễn ra gồm: Cuộc thi Olympia dành cho học sinh; Trưng bày sản phẩm KHKT và ngày hội STEM; Hội thảo - Báo cáo chia sẻ giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục.

Theo chia sẻ của thầy giáo Phạm Bạch Dương, Phó hiệu trưởng Trường THPT Trần Văn Bảo: "Tùy theo chủ đề, chủ điểm hàng tháng, hàng quý, Ban giám hiệu các trường trong cụm sẽ trao đổi trực tiếp với cụm trưởng hoặc ban quản lý cụm để xây dựng kế hoạch, nội dung sinh hoạt thiết thực, phù hợp với thực tế. Từ việc sinh hoạt chung, các trường sẽ nhìn ra điểm yếu của mình để khắc phục, ghi nhận điểm mạnh của trường bạn để học hỏi.

Không những thế, hoạt động sinh hoạt chuyên môn cụm còn tạo động lực cho các đơn vị phấn đấu, thi đua với các trường bạn. Để tổ chức thành công chương trình hoạt động cụm trường THPT huyện Nam Trực năm học 2020 - 2021, thầy trò trường THPT Trần Văn Bảo đã hoàn tất các khâu chuẩn bị về trang thiết bị cũng như cơ sở vật chất cho các hoạt động được tổ chức vào ngày 31/12 ".

Còn thầy giáo Nguyễn Ngọc Châu, Phó Hiệu trưởng trường THPT Lý Tự Trọng, cho biết: "Với chương trình hoạt động cụm trường THPT, các thầy cô giáo thường xuyên được trau dồi chuyên môn thông qua những buổi hội giảng, hoạt động thực tế nên rất hứng thú. Nhờ đó, chất lượng giảng dạy được nâng lên rõ rệt. Bản thân những cán bộ quản lý cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm hay từ các hoạt động này.".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo06:21Bà Phương Hằng tuyên bố “kết thúc” vào đêm trăng tròn, ngưng quỹ Hằng Hữu?04:03Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Bà Phương Hằng tuyên bố đóng cửa khu du lịch Đại Nam và ngừng làm thiện nguyện vào tháng 10/202103:32Chủ nhà trọ giảm 100% tiền phòng cho công nhân vượt dịch Covid-1901:05:07Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Thể hiện trước mặt CSGT, thanh niên nhận cái kết 'đi vào lòng đất'00:21Bí quyết đi xe SH của hai cô nàng 3m bẻ đôi khiến dân tình "cười bò"00:12Xuất hiện vài chục giây, giảng viên trẻ gây náo loạn cõi mạng với gần 1 triệu lượt view, xem ảnh đời thường mới bất ngờ00:42Chuyện đằng sau clip người đàn ông quỳ gối xin vợ tha thứ vì thua cá độ bóng đá00:13Xuất hiện TikTok được cho là của cô gái có 12 mối tình đang hot, van xin mọi người đừng công kích mình nữa00:13Bắt được cá lớn, ngư dân lấy dao mổ rồi hét lên "Trúng số rồi" sau khi thấy 1 thứ trong bụng nó00:43Nhan sắc xinh đẹp của cô gái GenZ tung "vô ảnh cước" đạp sấp mặt tên trộm xe máy, gây bất ngờ bởi trình võ nghệ "khum phải dạng vừa"00:39Thanh niên nhảy cầu giữa đêm, tài xế chứng kiến mà “tay chân run rẩy”00:30

Tiêu điểm

Ninh Bình công bố chi tiết điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10
10:01:03 24/06/2021
Hướng dẫn xây dựng, thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2021-2022
11:54:36 24/06/2021
Nam sinh đỗ thủ khoa chuyên Lý trường Khoa học Tự nhiên
09:45:58 24/06/2021
2 nam sinh giành thủ khoa lớp 10 Toán chuyên Khoa học Tự nhiên
09:40:46 24/06/2021
Soạn giáo án bài Vợ chồng A Phủ theo mẫu 5512 dài 23 trang, có cách nào rút gọn?
10:00:23 23/06/2021
Con vào lớp 1 nên cho học chữ lúc nào: Cô giáo tiểu học ở Hà Nội trả lời chi tiết và chia sẻ loạt kinh nghiệm hay ho
05:50:34 23/06/2021
Điểm trúng tuyển lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên
08:20:39 23/06/2021
Loay hoay chờ thi học kỳ 2
09:54:08 23/06/2021
Trường Đại học đầu tiên hủy thi đánh giá năng lực do ảnh hưởng dịch Covid-19
12:08:56 24/06/2021
Nam sinh nước ngoài đầu tiên giành học bổng của Đại học Bách khoa Hà Nội
09:52:56 24/06/2021

Thông tin đang nóng

Đây là nguyên nhân khiến chồng thứ 4 hùng hổ đấm "Cô Xuyến" Hoàng Yến chảy máu giữa quán
17:56:52 24/06/2021
Clip gây sốc cận cảnh sao nam đình đám cưỡng bức cô gái trẻ đẹp trên xe ô tô mặc nạn nhân vẫy vùng?
19:42:45 24/06/2021
Thêm quán cà phê ở Nha Trang phải đóng cửa, nhân viên cách ly vì chủ quán cơm ở Phú Yên từng ghé
17:57:12 24/06/2021
Hình ảnh người dân TPHCM xếp hàng tiêm vắc xin đông chưa từng thấy
21:02:59 24/06/2021
Chiều 24-6: TP.HCM thêm 61 ca mắc COVID-19 trong số 116 ca cả nước
19:06:59 24/06/2021
Bi kịch của tài tử tăng 270 kg để đóng phim
18:13:09 24/06/2021
Đóng hơn 300 tác phẩm rồi giải nghệ, hot girl phim 18+ chơi lớn khi tự mở khách sạn, tuyển đồng nghiệp vào làm ở quán bar
18:17:54 24/06/2021
'Hương vị tình thân' preview tập 49: Bị Nam dùng tay dúi đầu vào xe ô tô, Long gọi crush là 'con lợn'
22:36:21 24/06/2021
Số ca COVID-19 ở chợ Sơn Kỳ tăng lên 58, liên quan chuỗi lây chợ Hóc Môn
19:12:42 24/06/2021
Bị bạn trai và gia đình xoi mói ngày ra mắt, cô gái bức xúc làm 1 việc không ai ngờ tới
20:03:18 24/06/2021

Tin mới nhất

Một trường có đến 23 học sinh đỗ THPT chuyên Khoa học tự nhiên, trong đó có hai thủ khoa, nhiều em cao hơn điểm chuẩn tới 11 điểm

20:14:18 24/06/2021
Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên năm nay lấy chỉ tiêu là 540 học sinh, trong danh sách đỗ có đến 23 em đến từ một trường THCS công lập.

Học sinh lớp 12 Đà Nẵng vừa ôn tập, vừa "ngóng" dịch

17:20:29 24/06/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cận kề thì Đà Nẵng xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2. Một số khu vực phải thực hiện phong tỏa, cách ly y tế. 

Thêm một trường THPT ở Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10

17:19:09 24/06/2021
Chiều 24/6, gần 2.000 thí sinh dự thi vào trường THPT Khoa học giáo dục chính thức được công bố mức điểm trúng tuyển cũng như thời hạn đăng ký nhập học.

Phụ huynh luôn là mắt xích quan trọng tạo nên thành công

17:16:00 24/06/2021
Triển khai Chương trình (CT) GDPT 2018 bên cạnh vai trò của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, sự đồng hành của phụ huynh cũng không thể thiếu và không kém phần quan trọng. 

Hà Nội hơn 101.000 học sinh thi tốt nghiệp THPT tại 118 điểm thi

17:15:29 24/06/2021
101.326 thí sinh tại Hà Nội sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ở 118 điểm thi vào ngày 7 và 8-7 tới. 

Tài chính kế toán – ngành học cũ không bao giờ hết "hot"

17:11:14 24/06/2021
 Mọi hoạt động của các đơn vị, tổ chức kinh doanh đều cần sự tham gia của kế toán, kiểm toán. Bởi vậy, không mới nhưng đến nay, ngành Kế toán - Kiểm toán vẫn còn nguyên sự hấp dẫn với các bạn trẻ. 

ĐH Quốc gia Hà Nội vào top 300 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới

17:08:17 24/06/2021
ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP. HCM là hai đại diện Việt Nam có tên trong top 251 – 300 và 401 tại bảng xếp hạng những đại học trẻ tốt nhất thế giới của THE năm 2021.

Học sinh giỏi có được cộng điểm khi thi tốt nghiệp THPT hay không?

15:29:24 24/06/2021
Bên cạnh những trường hợp thuộc diện ưu tiên theo quy định, thí sinh có thành tích tốt trong các cuộc thi sẽ được cộng điểm khuyến khích.

Quy định khối lượng tín chỉ của chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ

14:13:57 24/06/2021
 Trong thông tư mới ban hành, Bộ GD&ĐT quy định khối lượng học tập của chương trình đào tạo đại học là 120 tín chỉ, đào tạo chuyên sâu đặc thù bậc 7 là 150 tín chỉ, còn chương trình đào tạo thạc sĩ là 60 tín chỉ và đào tạo tiến sĩ là 90...

Vĩnh Phúc công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 4/7

14:12:56 24/06/2021
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại Vĩnh Phúc đã diễn ra trong các ngày 18-20/6. Hiện, công tác chấm thi đang được triển khai và dự kiến công bố kết quả chậm nhất là ngày 3/7. 

Hoàn thiện Quy chế công tác sinh viên hệ chính quy

13:07:22 24/06/2021
Ngày 24/6, Thứ trưởng Ngô Thị Minh họp nghe báo cáo tiếp thu, giải trình các ý kiến thẩm định Dự thảo Thông tư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế công tác sinh viên hệ chính quy. 

Lần đầu có quy định về chuẩn chương trình đào tạo trình độ đại học

13:05:20 24/06/2021
Thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư quy định về chuẩn chương trình đào tạo; xây dựng, thẩm định, ban hành chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại...

Hà Nội: Thêm học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

13:03:12 24/06/2021
Hiện nay, Hà Nội có 31 học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó có 4 học sinh diện F0, 1 học sinh F1, 6 học sinh F2 và 20 học sinh đang ở khu vực cách ly, phong tỏa. 

Quảng Ngãi ban hành phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong điều kiện dịch Covid-19

13:01:10 24/06/2021
Ngày 24-6, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã ban hành phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong điều kiện dịch Covid-19. 

Thí sinh 15 tuổi được cả nước chú ý khi đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học

12:04:26 24/06/2021
Ngụy Tư Hành (Đồng Lăng, tỉnh An Huy, Trung Quốc) đã đạt số điểm rất cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay.

Hà Nội đang có 31 thí sinh dự thi tốt nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

11:55:09 24/06/2021
Hà Nội đang có 31 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trường tư thục nổi tiếng Sài Gòn bất ngờ đổi tên

09:59:23 24/06/2021
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản cho phép đổi tên Trường TH-THCS-THPT Nhân Việt thành Trường TH-THCS-THPT Tre Việt (Bambooschool)

Bí quyết đạt điểm cao môn Tiếng Anh: Lưu ý “bẫy” khi làm câu hỏi khó

09:51:28 24/06/2021
Kiến thức cần nhớ, kinh nghiệm học và làm bài cấu trúc viết lại câu, mẹo làm câu hỏi khó… khi làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh được cô Đinh Kim Oanh bật mí cùng sĩ tử. 

Kỹ sư Trần Trọng Phi: Học nghiêm túc, có kiến thức thật sẽ tìm được việc làm tốt

09:48:33 24/06/2021
Tôi thấy học trường nào không quan trọng bằng điều cốt lõi là phải hiểu và chọn đúng ngành nghề, học tập nghiêm túc để có kiến thức làm việc, Phi chia sẻ.

Giảng viên đào tạo trình độ tiến sĩ phải có năng lực nghiên cứu tốt

09:41:50 24/06/2021
Thông tư của Bộ GD-ĐT quy định, giảng viên đào tạo trình độ tiến sĩ cần có chức danh giáo sư, phó giáo sư hoặc có trình độ tiến sĩ với năng lực nghiên cứu tốt; có đủ người hướng dẫn đảm bảo tối đa 7 nghiên cứu sinh/giáo sư.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 xét tuyển đại học thế nào?

09:37:11 24/06/2021
Nhiều trường đại học khẳng định sẽ dành chỉ tiêu, đảm bảo quyền lợi cho những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 chưa thể thi tốt nghiệp THPT trong đợt 1.

Phương pháp giáo dục kỳ lạ của người Đức: Để trẻ em thua ngay vạch xuất phát

06:12:10 24/06/2021
Người Đức luôn được cả thế giới biết đến với sự nghiêm khắc không thể tách rời triết lý giáo dục trẻ em, đặc biệt là giáo dục mầm non.

Thầy giáo chia sẻ kinh nghiệm thi toán vào ngôi trường thí sinh Olympia Hải An đang theo học, lứa 2007 có thể tham khảo

21:55:44 23/06/2021
Đầu tiên phải nói rằng, cấu trúc và mức độ môn Toán (dù chỉ là điều kiện) ở chuyên KHTN là khác hẳn so với Toán chung của Sở, thầy Trần Nhật Minh chia sẻ.

Hội thảo khoa học trực tuyến tại HUTECH: Nhiều giải pháp đào tạo kế toán, kiểm toán, tài chính, ngân hàng, kinh doanh,... cho sinh viên thời đại số

19:56:17 23/06/2021
Đây là những giải pháp được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu, giảng viên tại các trường đại học và đại diện nhiều doanh nghiệp hàng đầu, trong khuôn khổ Hội thảo Khoa học cấp Thành phố Nghiên cứu, giảng dạy, học tập và ứng dụng trong lĩnh ...

Có thể bạn quan tâm

Vương Đại Trị - Tài tử xấu trai ngoại tình với Đổng Khiết bây giờ ra sao?

Sao châu á

01:16:18 25/06/2021
Cách đây 8 năm, làng giải trí Trung Quốc chấn động trước tin tức Chúc Anh Đài Đổng Khiết ngoại tình với tài tử Vương Đại Trị. Đoạn clip âu yếm của cả hai tại đảo Hải Nam được lan truyền khắp mạng xã hội. Thời điểm đó, nàng Mưu nữ lang v...

Phẫn Nộ - Clip tài xế Taxi bị khách côn đồ “đục vào mặt”, chửi bậy thậm tệ: "Biết bố mày là ai không"

Netizen

00:33:15 25/06/2021
Mặc cho gia đình can ngăn, nam hành khách vẫn tàn nhẫn đánh đập tài xế Taxi khiến dư luận bức xúc.

Giám đốc Trung tâm Y tế kiệt sức khi chống dịch

Đời sống

00:19:42 25/06/2021
Ông Nguyễn Văn Long, 57 tuổi, sau nhiều ngày tham gia chống Covid-19 đã bị kiệt sức, phải nhập viện theo dõi.

Ca nhiễm Covid-19 mới phần lớn ở TP HCM

Sự kiện nóng

00:18:06 25/06/2021
TP HCM trải qua ngày thứ 8 liên tiếp ghi nhận hơn 100 ca Covid-19 mỗi ngày, riêng hôm 24/6 là 162 ca, cao nhất cả nước.

Ra đường thấy 4 đồ vật này không nên nhặt về kẻo vận xui đeo bám

Trắc nghiệm

00:13:35 25/06/2021
Những món đồ trang sức được làm bằng đá quý có chứa nhiều năng lượng của người chủ. Đồng thời theo phong thủy nó cũng có nhiều tác dụng tốt cho chủ nhân của mình.

Kênh đào Corinth nổi tiếng thu hút khách du lịch

Du lịch

00:10:54 25/06/2021
Kênh đào Corinth nối vịnh Corinth với vịnh Saronic là một trong những điểm thu hút khách du lịch. Kênh đào này nổi tiếng vì siêu nhỏ và tàu du lịch rộng quá 22 m không thể đi qua.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới ngày 24/6

Thế giới

00:01:07 25/06/2021
Theo trang thống kế worldometers.info, tính đến 22h ngày 24/6 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 180.477.133 ca bệnh COVID-19, trong đó có 3.909.661 ca tử vong. Hiện hơn 165,17 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn...

Hải thượng phồn hoa: Đậu Kiêu xuất hiện cực ngầu, Lý Thấm gây sốc vì hôn ngấu nghiến bạn trai trong ô tô

Phim châu á

23:46:14 24/06/2021
Sự xuất hiện của Đậu Kiêu đã làm cho Lý Thấm gặp nhiều sóng gió ở phim Hải thượng phồn hoa.

'Hãy nói lời yêu' preview tập 22: Sau cái chết của Minh, Trâm 'tiểu tam' muốn yêu lại từ đầu với ông Tín, Phan tỏ tình My

Phim việt

23:43:29 24/06/2021
Trâm tiểu tam đúng chuẩn tranh thủ hơn cao thủ!

Dính phốt bạo lực học đường, tân binh xứ Hàn vẫn được netizen Việt kêu gào đòi nhận phim mới lẹ

Hậu trường phim

23:35:06 24/06/2021
Jo Byung Kyu - ngôi sao của SKY Castle và The Uncanny Counter được đồn sắp tái xuất.

Quế Ngọc Hải bất ngờ với đội bóng Philippines

Bóng đá việt nam

23:34:46 24/06/2021
Trung vệ của CLB Viettel bất ngờ khi Kaya FC, đại diện Philippines, có chiến thắng trước Shanghai Port để giành quyền dự vòng bảng AFC Champions League.

Sau loạt kiểu tóc tai phản chủ, Việt Hương cuối cùng cũng có một lần được CĐM tấm tắc khen

Phong cách sao

23:27:52 24/06/2021
Việt Hương thường thay đổi kiểu tóc xoành xoạch nhưng hiệu quả đem lại thì bất ổn, hiếm hoi mới có một lần khởi sắc.

Thời trang nam ngọt ngào, đậm chất thơ của Nguyễn Minh Công

Thời trang

23:23:32 24/06/2021
Mang đến bộ sưu tập mới với gam màu ngọt ngào, đậm chất thơ, NTK Nguyễn Minh Công muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến khán giả trong mùa hè nóng nực.

Barcelona chuẩn bị chốt tương lai của Lionel Messi

Bóng đá thế giới

23:20:41 24/06/2021
Theo nhiều nguồn tin từ Tây Ban Nha, Barcelona chuẩn bị chốt tương lai của Messi, người sẽ hết hạn hợp đồng vào ngày 30/6.

Sam mua xe hơi cho mẹ đi chợ: Giá 4,6 tỷ đồng, đặt 6 tháng mới về

Sao việt

23:17:18 24/06/2021
Có được cô con gái như Sam đúng là mát lòng mát dạ.