Dấu tích vàng son của tứ đại cố đô Trung Quốc

Bắc Kinh , Tây An , Lạc Dương, Nam Kinh là bốn thành phố văn hóa lịch sử nổi tiếng, đại diện cho 5.000 năm phát triển rực rỡ của Trung Quốc .

Ngôi làng cổ bên sông Hoàng Hà, xây nhà thành hang động, cao tới 11 tầng Khách du lịch Nga tăng đột biến tại Maldives Rừng hóa thạch sống ở Trung Quốc

Trong suốt chiều dài 5.000 năm lịch sử, rất nhiều kinh đô đã hình thành trên lãnh thổ Trung Quốc. Những kinh đô này là sự kết hợp độc đáo giữa thành trì và đô thị, đóng vai trò là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của quốc gia hoặc nước chư hầu.

Video đang HOT

Trong đó, Bắc Kinh, Tây An, Lạc Dương và Nam Kinh là chứng tích cho thời kỳ phát triển rực rỡ của nền văn minh Trung Quốc, được mệnh danh “tứ đại cố đô”.

Bắc Kinh

Bắc Kinh là thành phố văn hóa lịch sử nổi tiếng thế giới . Theo tài liệu cổ, Bắc Kinh được hình thành cách đây hơn 3.000 năm vào thời Yên. Đây là kinh đô của 6 vương triều phong kiến , bao gồm những đế quốc hùng mạnh như Nguyên (1271-1368), Minh (1421-1644) và Thanh (1644-1911). Từ năm 1949, Bắc Kinh trở thành thủ đô của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Dấu tích vàng son của tứ đại cố đô Trung Quốc - Hình 1
Cố cung Trung Quốc thời Minh, Thanh.

Bắc Kinh luôn giữ vai trò quan trọng trong lịch sử Trung Quốc nhờ địa thế chiến lược: thành phố nằm ở phía đông bắc, được bao quanh bởi những dãy núi cao ngăn cách với Mãn, Mông về phía bắc và kết nối với lưu vực Dương Tử bằng Đại Vận Hà.

Dấu tích vàng son của tứ đại cố đô Trung Quốc - Hình 2
Di Hòa viên (Cung điện mùa hè).

Hiện nay, Bắc Kinh còn lưu giữ nhiều Di sản Văn hóa Thế giới nên được tán dương là “viên ngọc quý trên vương miện Trung Quốc”. Hầu hết di tích nguy nga, tráng lệ tại Bắc Kinh được xây dựng vào thời Minh, Thanh như Minh thập tam lăng, quảng trường Thiên An Môn, Tử Cấm Thành, trường thành Bát Đạt Lĩnh, Di Hòa viên, Viên Minh viên, Thiên đàn…

Ngoài ra, Chu Khẩu Điếm – di chỉ người vượn Bắc Kinh – là điểm tham quan lịch sử nổi tiếng tại thủ đô Trung Quốc.

Dấu tích vàng son của tứ đại cố đô Trung Quốc - Hình 3
Bát Đạt Lĩnh, đoạn trường thành nổi tiếng nhất Trung Quốc. Ảnh: Telegraph.

Tây An

Tây An (hay Trường An) là kinh đô đầu tiên của đất nước Trung Quốc thống nhất dưới triều đại Tần. Lúc này, Tây An là một trong những thành phố giàu có và đông dân nhất trên thế giới. Tuy nhiên, sau khi nhà Đường suy vong, Tây An không còn giữ được vị thế quan trọng, dù vẫn là điểm khởi đầu phía đông của con đường tơ lựa huyền thoại.

Dấu tích vàng son của tứ đại cố đô Trung Quốc - Hình 4
Tường thành Tây An.

Giờ đây, dấu vết về thời kỳ vàng son trong quá khứ của Tây An được lưu lại qua tường thành cổ nổi tiếng. Tường thành Tây An được xây dựng từ năm 1370, nhưng còn chứa đựng những tầng lớp tường cũ khi Tây An là kinh đô thời kỳ nhà Đường. Những công trình tiêu biểu của giai đoạn này là tháp Đại Nhạn, tháp Tiểu Nhạn và nhà thờ Hồi giáo Tây An.

Dấu tích vàng son của tứ đại cố đô Trung Quốc - Hình 5
Đội quân đất nung tại bảo tàng Binh Mã Dũng.

Danh thắng nổi tiếng nhất ở Tây An là lăng mộ Tần Thủy Hoàng và đội quân đất nung. Quần thể lăng mộ của vị hoàng đế Trung Quốc đầu tiên vẫn còn nhiều bí ẩn. Du khách có thể chiêm ngưỡng 1.700 bức tượng đất nung tại bảo tàng Binh Mã Dũng.

Lạc Dương

Lạc Dương là cái nôi của nền văn minh Hoa Hạ, nằm ở nơi hợp lưu của hai con sông Lạc Hà và Hoàng Hà. Thành phố này trở thành kinh đô của nhà Hạ, vương triều đầu tiên ở Trung Quốc, nên được xem là địa điểm linh thiêng trong nhiều thế kỷ. Với dân số hơn một triệu người, Lạc Dương trở thành đô thị thịnh vượng nhất trên thế giới thời kỳ nhà Đường (618-907).

Dấu tích vàng son của tứ đại cố đô Trung Quốc - Hình 6
Hang đá Long Môn (Lạc Dương).

Rất nhiều di tích lịch sử và di chỉ khảo cổ quan trọng của 13 triều đại phong kiến nằm dọc theo Lạc Hà. Đến nay, Lạc Dương sở hữu 5 di sản văn hóa thế giới gồm hang đá Long Môn (đại diện cho nghệ thuật Phật giáo Trung Quốc), bảo tàng cổ mộ Lạc Dương… Ngoài ra, Lạc Dương còn có nhiều công trình nổi bật như chùa Bạch Mã (chùa lâu đời nhất Trung Quốc) hay Minh đường và Thiên đường.

Nam Kinh

Tọa lạc trên đồng bằng sông Dương Tử, Nam Kinh là một trong những thành phố quan trọng nhất trong lịch sử Trung Quốc. Vào thế kỷ 3, Nam Kinh bắt đầu phát triển khi trở thành kinh đô của triều đại Đông Ngô (thời Tam quốc). Bấy giờ, thành phố này thường được gọi là Kiến Nghiệp hoặc Kiến Khang.

Dấu tích vàng son của tứ đại cố đô Trung Quốc - Hình 7
Lăng Tôn Trung Sơn ở Nam Kinh.

Nam Kinh trở thành trung tâm thương mại – văn hóa của Trung Quốc vào thế kỷ 6. Những cuộc chiến tranh dai dẳng khiến nhiều thợ thủ công và thi sĩ chạy về phía nam, tạo điều kiện để ngành dệt may, gốm sứ của thành phố bùng nổ. Tuy nhiên, Nam Kinh đã bị tàn phá nặng nề vào thời nhà Tùy, trước khi trở lại thời kỳ huy hoàng dưới triều đại Minh Thái Tổ (1368-1398).

Dấu tích vàng son của tứ đại cố đô Trung Quốc - Hình 8
Trung Hoa môn

Ngày nay, Nam Kinh vẫn còn những chứng tích lịch sử nổi tiếng như Minh Hiếu Lăng (lăng mộ Chu Nguyên Chương), cung điện nhà Minh, Trung Hoa môn, lăng Tôn Trung Sơn, đền Khổng Tử…

10 cung điện mùa hè đẹp nhất thế giới

Từng là nơi sinh sống của các vị vua và hoàng đế giàu có trên thế giới, hiện nay những cung điện này đã trở thành điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng.

Dưới đây là danh sách 10 cung điện đẹp nhất trên thế giới.

10 cung điện mùa hè đẹp nhất thế giới - Hình 1

Được xây dựng vào năm 1842 bởi Vua Ferdinand II, cung điện quốc gia Pena ở Bồ Đào Nha là lâu đài châu Âu cổ nhất theo phong cách lãng mạn. Cung điện được xây dựng trên tàn tích của một tu viện bị hư hại nghiêm trọng trong trận động đất lớn ở Lisbon năm 1755. Ngày nay, với màu sắc đỏ và vàng đã được khôi phục lại, cung điện quốc gia Pena là một trong những di tích được ghé thăm nhiều nhất ở Bồ Đào Nha.

10 cung điện mùa hè đẹp nhất thế giới - Hình 2

Mysore ở Ấn Độ bao gồm nhiều cung điện lịch sử, trong đó cung điện Mysore là nổi tiếng nhất. Cung điện này bắt đầu được sử dụng từ năm 1897 sau khi cung điện cũ bị phá hủy trong một đám cháy. Tại lễ hội Dasara vào tháng 9 và tháng 10 hằng năm, cung điện Mysore sẽ được chiếu sáng với hơn 10.000 bóng đèn, đem tới khung cảnh vô cùng lộng lẫy.

10 cung điện mùa hè đẹp nhất thế giới - Hình 3

Cung điện Schonbrunn bao gồm 1.441 phòng, là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn ở Vienna. Cung điện được xây dựng từ năm 1696 đến năm 1712 theo yêu cầu của Hoàng đế Leopold I và đã trở thành cung điện mùa hè của hoàng gia với rất nhiều điểm tham quan như khu vườn bí mật, vườn thú lâu đời nhất trên thế giới cùng một mê cung và gloriette (ngôi nhà mùa hè bằng đá cẩm thạch) nằm trên đỉnh đồi cao 60m.

10 cung điện mùa hè đẹp nhất thế giới - Hình 4

Di Hòa Viên đã được sử dụng làm cung điện mùa hè của các vua chúa ở Trung Quốc, nó là một nơi nghỉ dưỡng tuyệt đẹp nằm ngay giữa Bắc Kinh. Các khu vườn đã được mở rộng đáng kể vào năm 1750, mô phỏng lại phong cách của các cung điện và khu vườn khác nhau từ khắp Trung Quốc. Hồ Côn Minh trong cung điện được xây dựng giống như Hồ Tây ở Hàng Châu.

10 cung điện mùa hè đẹp nhất thế giới - Hình 5

Khi Sultan Mehmet chiếm Constantinople vào năm 1453, ông đã ra lệnh xây dựng một dinh thự mới. Đây chính là cung điện sau này được gọi là Topkapi. Cung điện này là nơi sinh sống của các vua Ottoman trong 4 thế kỷ, từ năm 1465 đến năm 1853. Trong những năm qua, quần thể cung điện đã trải qua nhiều sửa đổi liên tục đến ngay nay đã trở thành một địa điểm du lịch vô cùng thu hút du khách.

10 cung điện mùa hè đẹp nhất thế giới - Hình 6

Versailles ban đầu là một khu nghỉ sau khi săn bắn, được xây dựng vào năm 1624 bởi Louis XIII. Người kế vị của ông là Louis XIV đã mở rộng địa điểm này thành một trong những cung điện lớn nhất trên thế giới. Cung điện Versailles vẫn là nơi ở chính thức của các vị Vua Pháp cho đến tháng 10 năm 1789 khi hoàng gia buộc phải quay trở lại Paris trong cuộc Cách mạng Pháp.

10 cung điện mùa hè đẹp nhất thế giới - Hình 7

Lâu đài được ghé thăm nhiều thứ hai ở Pháp (sau Versailles), là một kiệt tác của thời kỳ Phục hưng Pháp. Chateau de Chambord có 440 phòng, 365 lò sưởi và 84 cầu thang. Việc xây dựng lâu đài được bắt đầu vào năm 1519 bởi Vua Franois I để ông có thể đi săn trong các khu rừng gần đó.

10 cung điện mùa hè đẹp nhất thế giới - Hình 8

Alhambra nằm trên một cao nguyên nhìn ra thành phố Granada ở miền nam Tây Ban Nha. Cung điện được xây dựng vào giữa thế kỷ 14 bởi các quốc vương Nasrid và là minh chứng cho kỹ năng của các thợ thủ công thời đó. Alhambra hiện là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn của Tây Ban Nha và nhiều du khách đến Granada chỉ để chiêm ngưỡng Alhambra.

10 cung điện mùa hè đẹp nhất thế giới - Hình 9

Nằm trên đồi Marpo Ri, cao hơn 130m so với thung lũng Lhasa, cung điện Potala cao 170m và là công trình kiến ​​trúc đồ sộ nhất ở Tây Tạng. Mặc dù một phần cung điện đã được xây dựng vào thế kỷ thứ 7, việc xây dựng cung điện hiện tại bắt đầu vào năm 1645 dưới thời trị vì của Đạt Lai Lạt Ma thứ 5, và đến năm 1648 cung điện Trắng đã hoàn thành. Cung điện Đỏ được xây dựng thêm vào từ năm 1690 đến năm 1694. Cung điện Potala vẫn là nơi ở của Đạt Lai Lạt Ma cho đến khi Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 sang Ấn Độ.

10 cung điện mùa hè đẹp nhất thế giới - Hình 10

Nằm ở trung tâm của Bắc Kinh, Tử Cấm Thành là quần thể cung điện lớn nhất thế giới với diện tích 72 ha. Được xây dựng từ năm 1406 đến năm 1420, khu phức hợp này bao gồm 980 tòa nhà với 8.707 phòng được bao quanh bởi một con hào sâu 6m và một bức tường cao 10m. Khoảng cách giữa cổng Thiên An Môn và cổng Thần lực là 960m. Có tổng cộng 24 vị hoàng đế đã trị vì đất nước trong gần 5 thế kỷ sống tại Tử Cấm Thành cho đến khi vua Phổ Nghi, vị Hoàng đế cuối cùng của Trung Quốc thoái vị.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thầy giáo hỏi nguyên nhân không thuộc bài, nam sinh xưng "tao", đòi solo chửi bằng đủ thứ ngôn từ tục tĩu: Phút cuối làm 1 hành động gây phẫn nộ03:00Nguyễn Sin tiếp tục đăng đàn trả đũa bà Hằng, vạch trần quá khứ gây sốc: "Đá nhẹ 2 anh chồng cũ đi tù"03:48Đi lạc trong Đại Nam, thanh niên vô tình quay clip tiết lộ "bí mật" của KDL 6.000 tỷ, người ngoài không phải ai cũng biết01:01Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến00:24Hương vị tình thân phần 2 - Tập 38: Long bàn với vợ xin việc cho ông Sinh05:40Nguyễn Sin dùng từ nhạy cảm “cà khịa” bà Hằng có tư tình với Võ Hoàng Yên, tuyên bố nghênh chiến04:12Bất ngờ rò rỉ clip bị cắt bớt vụ ‘nam sinh xin giảng lại’: Không khí lớp căng thẳng, nhiều người khẳng định ‘tiếng mưa rõ to’02:40Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm04:46Hương vị tình thân phần 2 - Tập 39: Huy đi tìm "trà xanh", Thy đòi ly hôn05:50Bé gái say sưa nhảy vũ điệu gà trống 00:31Preview tập 40 Hương Vị Tình Thân 2: Thy bất ngờ có bầu trước Nam, bà Bích "nhặng xị" nghi lỗi tại Long01:32Trương Hàn - Hoàng Cảnh Du được vote đáng bị phong sát nhất Cbiz, vì sao lại thế?04:33Khoảnh khắc hiếm hé lộ tính cách thật của ái nữ Đại Nam, bảo sao lại được “bà trùm” cưng đến thế!00:30Triệu Lệ Dĩnh bùng nổ visual với clip quảng cáo mới: Đẹp sang chảnh tới từng milimet, quên loạt tạp chí khí chất kém ngay đi00:51Netizen lan truyền clip Thuỷ Tiên thừa nhận khóc lóc, đóng kịch để không bị đòi tiền, thực hư ra sao?00:19Phân đoạn thoại bằng tiếng Việt bất ngờ xuất hiện ở bom tấn Hàn, thế nào mà netizen "triệu hồi" cả Hari Won?01:44Bị VTV gọi tên vì khoe thân quá đà, Ngọc Trinh lại gây sốc khi diện nội y trong suốt, nhìn không kỹ còn tưởng đang nude00:11'Nữ thần nổi quạu' nhà Võ Hạ Trâm nở nụ cười xinh xỉu00:51Thủy Tiên tuyên bố “khóa mõm” những ai thắc mắc chuyện đóng mở tài khoản?04:05"Qua cầu là tới nhà em rồi" và cái kết "ối giời ơi" thu hút 8 triệu lượt xem: Cảnh báo điều cực kỳ nguy hiểm khi đi nhậu00:43

Tiêu điểm

Ngoài Đường Lâm, Hà Nội còn có ngôi làng cổ hơn 100 tuổi cũng đẹp không kém
10:09:48 21/09/2021
Địa điểm du lịch nào mà khiến người dân TP.HCM háo hức chờ đến 30/9 để được đi
00:33:18 21/09/2021
Nghẹt thở với 99 khúc cua trên con đường khó chinh phục bậc nhất thế giới
10:14:13 22/09/2021
Hùng vĩ Fansipan, đỉnh núi cao nhất Việt Nam
16:21:05 21/09/2021
Khám phá Thái Sơn - ngọn núi huyền thoại vẫn được ví với 'công cha'
15:58:23 22/09/2021
Cô gái đi Đà Lạt không cần make-up vẫn chụp được bộ ảnh ngàn like, “hội người lười Việt Nam” cũng phải bái phục
00:15:41 21/09/2021
Du lịch Vũng Tàu 1 ngày nên đi đâu đẹp nhất? Gợi ý lịch trình khám phá trọn vẹn
10:33:44 21/09/2021
Ghé thăm vườn trái cây Gò Chùa Tây Ninh đi rồi chẳng muốn về
22:58:42 21/09/2021
Du lịch sôi động tại miền biển thuộc đảo ngọc thơ mộng cùng điểm dừng chân Chen Sea Resort Phú Quốc đẳng cấp
18:38:53 21/09/2021
6 thành phố được 'Mẹ thiên nhiên' ưu ái thời tiết ấm áp quanh năm
16:27:39 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện
18:21:55 22/09/2021
Rầm rộ bản hợp đồng được cho là của Đàm Vĩnh Hưng với 1 công ty kiểm toán?
19:52:56 22/09/2021
Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt
21:01:51 22/09/2021
Rộ tin Lý Hải - Minh Hà bí mật sinh nhóc tỳ thứ 5, nguồn cơn từ loạt ảnh đêm Trung thu
17:30:44 22/09/2021
Thuỷ Tiên xác nhận gửi đơn tố cáo bà chủ Đại Nam, em gái Công Vinh thể hiện rõ thái độ chỉ qua 1 hành động
18:33:32 22/09/2021
Gia đình phá sản tìm cô bạn thân khóc lóc, nửa đêm tôi choáng váng nhìn cục tiền trước mặt
18:17:36 22/09/2021
Dân mạng chỉ ra cô gái ăn chặn 3 triệu tiền từ thiện và người trong ê-kíp Thủy Tiên có nhiều điểm giống, đặt nghi vấn có dàn dựng?
19:46:39 22/09/2021
5 sao Việt đồng loạt kiện bà Phương Hằng, 'trùm cuối' là ai?
20:33:03 22/09/2021
Đường Yên công khai con gái 1 tuổi rưỡi, sắc vóc ra sao mà netizen rần rần?
18:18:30 22/09/2021
Hậu ly hôn, Triệu Lệ Dĩnh lần đầu tiên làm điều này với 1 người đàn ông, lại còn vào đúng dịp Trung thu
20:49:45 22/09/2021

Tin mới nhất

Nghỉ dưỡng đẳng cấp tại Selectum Noa Resort Cam Ranh – Điểm dừng chân bên bờ biển nức

16:23:49 22/09/2021
Selectum Noa Resort Cam Ranh mang đến trải nghiệm nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên bao la, thơ mộng mà bất cứ vị khách nào ghé thăm phố biển cũng đều mong muốn được tận hưởng hấp dẫn bên người thân, bạn bè.

Đến các khách sạn ven biển nổi tiếng ở Penang sống một mùa hè sôi động nhất từ trước đến giờ

16:22:41 22/09/2021
Các khách sạn ven biển nổi tiếng ở Penang đều có những đặc điểm chung là phong cách kiến trúc thuộc địa đẹp như tranh vẽ, những bãi biển yên tĩnh với làn nước trong vắt, cũng như các quán ăn phong phú với tầm nhìn ngoạn mục ra đại dương...

Chiêm ngưỡng 'thác Bản Giốc thu nhỏ' tuyệt đẹp ở Cao Bằng

15:55:30 22/09/2021
Blogger Hà Cương (trang du lịch Cao Bằng Hóng) cho biết, thác Hoa nằm ở hạ nguồn, cách thác Bản Giốc khoảng 12km, từ đây dòng sông chảy qua cửa khẩu Lý Vạn rồi vào lãnh thổ Trung Quốc.

Jenny Huỳnh: mộc mạc, đáng yêu nhưng khoe vlog nghỉ ngơi xả hơi thì "sặc mùi tiền", toàn trải nghiệm có 102 của con nhà giàu châu Á

15:53:47 22/09/2021
Jenny Huỳnh vốn là một cô nàng khá giản dị, mộc mạc và dễ thương nhưng trong video gần đây, vlogger gây choáng với 30 giây ngập mùi tiền.

7 điểm du lịch hàng đầu ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

15:53:13 22/09/2021
Giống như các quốc gia và vùng lãnh thổ khác, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá.

Chưa đi xa được thì đi gần: Hết dịch rủ lũ bạn thân đi Hải Phòng, vừa ăn như mỏ khoét" vừa sắm hình sống ảo mới ở thành phố hoa phượng đỏ

15:53:06 22/09/2021
Thành phố hoa phượng đỏ là điểm dừng phù hợp cho mỗi dịp cuối tuần, không những dễ di chuyển mà với 2N1Đ cũng đủ ăn chơi, bay nhảy thoải mái. Vậy để đi đâu, làm gì cho đáng đồng tiền bát gạo, bạn nên tham khảo tour Hải Phòng 2N1Đ của an...

Mê mẩn trước vườn hoa lavender ở Sa Pa

15:51:22 22/09/2021
Vườn hoa này nằm ở khuôn viên bên trong Làng nghề thổ cẩm Lan Rừng, cách trung tâm thị xã Sa Pa khoảng 2,5 km hướng về TP Lào Cai (ngõ 81 Điện Biên Phủ).

Côn Đảo đã mở cửa lại từ 15/9, netizens háo hức sắp được ngắm biển trời trong xanh và đặt chân đến 4 tọa độ "thiên đường" này

15:50:52 22/09/2021
Vào ngày 12/9, UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có thông báo cho một số hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn các huyện Châu Đức, Xuyên Mộc, Đất Đỏ và Côn Đảo được phép hoạt động trở lại từ 15/9.

Siêu công viên giải trí Universal Studios lớn nhất thế giới khai trương tại Bắc Kinh

10:47:47 22/09/2021
Sau một thời gian thử nghiệm, công viên Universal Studios lớn nhất thế giới đã chính thức khai trương tại Bắc Kinh (Trung Quốc) vào ngày 20/9.

Quyến rũ Pắc Tạ

10:44:31 22/09/2021
Khu du lịch sinh thái Na Hang (Tuyên Quang) là nơi có nhiều cảnh đẹp nên thơ và có những câu chuyện cổ tích làm say đắm lòng người.

Lạc bước vào 'thành phố màu hồng' nên thơ ở Ấn Độ

10:39:13 22/09/2021
Thành phố Jaipur nằm ở phía bắc Ấn Độ và là thủ phủ của bang Rajasthan. Jaipur được mệnh danh là thành phố màu hồng bởi màu sắc rất đặc biệt của các công tình kiến trúc ở đây.

Mê đắm với những 'thiên đường đảo' của nước Pháp

10:34:42 22/09/2021
Du lịch biển Pháp là một trong những nét đặc trưng của đất nước hình lục lăng này. Chắc chắn bạn sẽ mê mẩn trước vẻ đẹp ngoạn mục của những hòn đảo thơ mộng, đẹp như tranh.

Cầu Ma Thiên Lãnh Côn Đảo - di tích lịch sử nổi tiếng thu hút du khách tham quan

22:58:55 21/09/2021
Cầu Ma Thiên Lãnh tọa lạc trên đỉnh núi thuộc khu vực phía Tây của thị trấn Côn Đảo. Cầu Ma Thiên Lãnh Côn Đảo do thực dân Pháp sử dụng tù nhân để xây dựng.

'Quên lối về' trước những quán sữa chua trân châu ngon ở Hạ Long

22:58:48 21/09/2021
Nhắc đến những món ăn nổi tiếng ở Hạ Long chắc hẳn không ai không biết đến sữa chua trân châu - một món kem đã và đang làm mưa làm gió trong cộng đồng ẩm thực khắp cả nước.

Du ngoạn quần đảo Lofoten - nơi hội tụ những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp

18:36:50 21/09/2021
Với vẻ đẹp ấn tượng, hùng vĩ ở mọi nơi, quần đảo Lofoten của Na Uy giống như không nơi nào khác trên trái đất. Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về thiên đường của phương Bắc này.

'Xỉu up xỉu down' trước những ngọn thác đẹp ở Thanh Hóa

18:35:47 21/09/2021
Nhắc đến xứ Thanh ai cũng sẽ nghĩ ngay về các bãi biển trong veo với nước xanh, cát trắng và nắng vàng, nhưng ít ai biết rằng núi rừng kỳ bí nơi đây cũng chứa đựng muôn vàn những tuyệt tác, tiêu biểu như các ngọn thác đẹp ở Thanh Hóa kh...

Chuyến du ngoạn tới 11 thành phố cổ nhất thế giới

16:25:29 21/09/2021
Những thành phố cổ với lịch sử hàng nghìn năm có nhiều thứ dành cho du khách hơn là chỉ có kiến trúc đẹp và cổ vật độc đáo.

Vịnh Lan Hạ - Thiên đường bị lãng quên

16:16:29 21/09/2021
Vịnh Lan Hạ với hơn 300 hòn đảo nhỏ và mỏm đá vôi tuyệt đẹp. Lan Hạ cũng đẹp như Vịnh Hạ Long nhưng nơi đây lại có cảm giác cô lập và hoang sơ hơn.

5 ngày khám phá Istanbul trong chuyến đi đến ‘xứ thảm bay’ Thổ Nhĩ Kỳ

16:15:09 21/09/2021
Người ta nói rằng ngay cả những cư dân lâu năm đôi lúc vẫn tìm ra điều gì đó mới mẻ và thú vị khi khám phá Istanbul - thành phố lớn nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ.

East Lake golf club, điểm đến quen thuộc của các giải đấu thuộc Tour Championship

16:13:11 21/09/2021
Không chỉ đơn thuần là sân golf, East Lake golf club còn là chứng nhân lịch sử, lưu giữ lại những giây phút đi vào huyền thoại của Tour Championship, giải đấu golf danh giá nhất hành tinh.

Di sản mới nhất của Trung Quốc được UNESCO công nhận

16:13:09 21/09/2021
Tuyền Châu, thành phố từng được Marco Polo ca ngợi là một trong hai trung tâm giao thương lớn nhất thế giới, đã trở thành di sản thứ 56 của Trung Quốc.

Khám phá thiên đường biển đảo và dừng chân nghỉ tại top 7 khách sạn Côn Đảo được yêu thích nhất

16:11:56 21/09/2021
Khám phá thiên đường biển đảo tuyệt đẹp cùng nhiều địa danh du lịch nổi tiếng khi nghỉ chân tại một trong 7 khách sạn Côn Đảo đang được đặt nhiều nhất hiện nay.

Kinh nghiệm du lịch với đồng nghiệp - Mẹo hiểu ý đồng đội hơn bao giờ hết

16:10:39 21/09/2021
Kinh nghiệm du lịch với đồng nghiệp đầu tiên đó là hãy cùng nhau học hỏi, lắng nghe và trao đổi kinh nghiệm. Vì thế, hãy lựa chọn loại hình du lịch kết hợp với team building để cùng nhau tạo nên những màu sắc rực rỡ nhé.

Biển Vũng Tàu trong xanh khi giãn cách xã hội

16:06:46 21/09/2021
Hình ảnh ghi nhận tại một số điểm du lịch ven biển ở TP Vũng Tàu, nước biển màu xanh trong, nhìn rõ cát, đá dưới đáy biển.

Có thể bạn quan tâm

De Ligt có điều khoản đặc biệt để Chelsea tự tin chiêu mộ vào mùa Hè tới

Bóng đá thế giới

22:38:19 22/09/2021
Mục tiêu chuyển nhượng của Chelsea, Matthijs De Ligt có điều khoản giải phóng đặc biệt trong hợp đồng của anh với Juventus và có hiệu lực vào mùa Hè năm 2022.

"Hot girl" giám đốc công ty mỹ phẩm nổi tiếng bị tố làm lây lan dịch bệnh viết tâm thư xin lỗi

Netizen

22:36:30 22/09/2021
Nữ giám đốc công ty mỹ phẩm nổi tiếng bị tố làm lây lan dịch bệnh đã gửi lời xin lỗi đến người dân Bạc Liêu và đồng thời khẳng định hãy cùng chờ đợi kết quả của cơ quan chức năng.

Thảo Cầm Viên xin TP.HCM hỗ trợ tiền để chăm sóc động, thực vật

Đời sống

22:36:04 22/09/2021
Không có nguồn thu vì phải đóng cửa do dịch bệnh, Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn đề xuất Sở Xây dựng hỗ trợ gần 30 tỷ đồng để chăm sóc động, thực vật.

Thủ tướng Đan Mạch bảo vệ Mỹ giữa "bão" chỉ trích từ Pháp

Thế giới

22:34:06 22/09/2021
Thủ tướng Mette Frederiksen của Đan Mạch tuyên bố không đồng tình với những chỉ trích của Pháp và một số nước Liên minh châu Âu (EU) nhắm vào Mỹ xoay quanh thỏa thuận tàu ngầm với Australia.

Ariana Grande bị dọa giết

Sao âu mỹ

22:28:20 22/09/2021
Ariana Grande bị kẻ lạ dùng dao đe dọa bên ngoài nhà riêng. Cô lo sợ ngày nào đó sẽ bị người này tấn công.

Chưa đá, HLV đối thủ đã 'run sợ' trước tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

22:28:04 22/09/2021
HLV Tan Cheng Hoe của tuyển Malaysia cho rằng đội tuyển Việt Nam ở một đẳng cấp khác so với phần còn lại của bảng B AFF Cup 2020.

Thủ tướng: Không được thu phí, trục lợi từ việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19

Sự kiện nóng

22:27:47 22/09/2021
Thủ tướng vừa yêu cầu lãnh đạo các tỉnh thành tổ chức tiêm vắc xin đúng quy trình; không được thu phí tiêm chủng hay bất kỳ biểu hiện trục lợi nào khác trong tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Bao nhiêu năm Kbiz mới tìm ra nhan sắc giống nữ thần Sulli, khí chất đỉnh như Lee Sung Kyung: Hoá ra là mỹ nhân của “cơn sốt” Squid Game?

Sao châu á

22:21:17 22/09/2021
Nữ diễn viên có gương mặt giống Sulli như chị em và tham gia bộ phim đang gây bão Squid Game bỗng thành tâm điểm khiến Knet sốt xình xịch.

Kendall Jenner – "Người đại diện" cho thời trang cao cấp Pháp và văn hóa Mỹ

Phong cách sao

22:20:26 22/09/2021
Jenner giải thích về diện mạo Old Hollywood của cô trên thảm đỏ #MetGala 2021: Tôi yêu Audrey Hepburn, vì vậy chúng tôi thực sự muốn ghi lại khoảnh khắc đặc biệt của cô ấy và biến nó thành màu sắc riêng của chúng tôi.

Cầu thủ U22 từng cắm sừng khiến Ngọc Trinh cạo đầu nay "quay xe" muốn cưới, nữ diễn viên phản ứng ra sao?

Sao việt

22:17:58 22/09/2021
Sau mối tình ồn ào với cầu thủ Liễu Quang Vinh, Ngọc Trinh từng phải cạo đầu đi tu vì quá suy sụp.

Top 10 phim Trung ẵm view YouTube khủng nhất nửa đầu 2021: Nhiệt Ba - Triệu Lệ Dĩnh cộng lại vẫn "hít khói" hạng 1

Hậu trường phim

22:14:55 22/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh, Địch Lệ Nhiệt Ba, Đàm Tùng Vận,... đều có phim lọt vào BXH.

Hot girl mạnh miệng tuyên bố vũ khí của mình là vòng một

Người đẹp

22:14:21 22/09/2021
Cô nàng hot girl khá thẳng thắn với những chia sẻ của mình.

Món mực trứng chiên nước mắm ngon đậm vị

Ẩm thực

22:06:55 22/09/2021
Món mực trứng chiên nước mắm  có vị mằn mặn, dai dai ăn cực ngon, vị béo của trứng mực trở nên đằm thắm hòa cùng mùi thơm, vị béo của cháo trắng không gì hợp hơn.

Thầy giáo nổi tiếng dự đoán đề thi và điểm chuẩn khối B năm tới: Sĩ tử 2k4 cần đặc biệt lưu ý những điều này

Học hành

21:57:36 22/09/2021
Các trường Y dược lớn cũng không có nhiều phương thức tuyển sinh. Nếu có ưu tiên IELTS thì dừng ở mức cộng điểm chứ không tuyển thẳng như nhiều trường kinh tế, thầy Đinh Đức Hiền chia sẻ.

Những ngôi sao thể thao thành công trên chính trường

Sao thể thao

21:53:20 22/09/2021
Ngày 19/9/2021, võ sĩ quyền anh Manny Pacquiao cho biết đã chấp nhận đề cử của Đảng PDP-Laban cầm quyền để ra tranh cử Tổng thống Philippines vào năm 2022.