Dầu thực vật Tường An (TAC) xin sáp nhập vào Kido Group, dự chia cổ tức đặc biệt tỷ lệ 75%

HĐQT cũng trình kế hoạch chi cổ tức đặc biệt với tỷ lệ 75% bằng tiền mặt (tương ứng 7.500 đồng/cp). Việc chi cổ tức đặc biệt sẽ thực hiện trước việc sáp nhập TAC vào KDC. Đại hội sẽ ủy quyền cho HĐQT quyết định thời gian chốt ngày chia cổ tức và thời gian chi cổ tức đặc biệt.

Dầu thực vật Tường An (TAC) xin sáp nhập vào Kido Group, dự chia cổ tức đặc biệt tỷ lệ 75% - Hình 1

CTCP Dầu thực vật Tường An (TAC) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 với một số thông tin đáng chú ý, bao gồm kế hoạch sáp nhập với Kido Group (KDC) và cổ tức đặc biệt tỷ lệ 75%.

Chi tiết, HĐQT dự xin chủ trương về việc sáp nhập TAC vào KDC. Cùng với đó, HĐQT cũng trình kế hoạch chi cổ tức đặc biệt với tỷ lệ 75% bằng tiền mặt (tương ứng 7.500 đồng/cp). Việc chi cổ tức đặc biệt sẽ thực hiện trước việc sáp nhập TAC vào KDC. Đại hội sẽ ủy quyền cho HĐQT quyết định thời gian chốt ngày chia cổ tức và thời gian chi cổ tức đặc biệt.

Về kinh doanh, năm 2019, TAC ghi nhận hơn 136 tỷ LNST, theo đó Công ty dự chia cổ tức 20% bằng tiền mặt (tổng chi gần 68 tỷ đồng). Ngày thực hiện nhằm ngày 29/6/2020. Song song, Công ty cũng xin ý kiến duyệt khen thưởng cho HĐQT, ban Tổng Giám đốc với số tiền thưởng 1,4 đồng (1% trên số tiền LNST) do trong năm 2019 Công ty đã hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch LNTT.

Năm 2020, Công ty đặt kế hoạch doanh thu thuần 4.558 tỷ, LNST tương ứng đạt 193 tỷ đồng, tăng hơn 13%. HĐQT cũng trình phương án cổ tức 2020 với tỷ lệ 20%.

Dầu thực vật Tường An (TAC) xin sáp nhập vào Kido Group, dự chia cổ tức đặc biệt tỷ lệ 75% - Hình 2

Video đang HOT

Cuối cùng, nội dung liên quan đến ban kiểm soát. Ngày 25/5/2020, bà Cao Hoài Thu hiện đang là kiểm soát viên của Công ty có nộp đơn xin từ nhiệm chức danh Kiểm soát viên. Đại hội theo đó sẽ tiến hành bầu cử người thay thế cho nhiệm kỳ còn lại 2017 – 2022.

Trước đó, Kido Foods (KDF) cũng công bố kế hoạch sáp nhập vào KDC. KDC tương ứng sẽ phát hành thêm 23 triệu cổ phần để hoán đổi hơn 17,76 triệu cổ phần phổ thông của Kido Foods, tỷ lệ hoán đổi 1:1,3 (1 cổ phiếu KDF đổi lấy được 1,3 cổ phiếu KDC).

Đồng thời, HĐQT cũng lên kế hoạch chia cổ tức đặc biệt năm 2020 dự kiến là 30% mệnh giá cổ phần, tương đương 3.000 đồng/cp. Việc chi trả cổ tức đặc biệt năm 2020 sẽ được thực hiện cùng lúc với việc hoán đổi cổ phiếu KDF để sáp nhập vào KDC.

PV Power sẽ làm điện mặt trời, dự kiến chia cổ tức 3% bằng tiền

PV Power cho biết có chủ trương thành lập công ty để phát triển điện mặt trời trên các nhà máy hiện hữu để tận dụng hạ tầng, đội ngũ và mạng lưới đấu nối. Công ty dự tính sẽ giảm sản lượng 10% nhưng vẫn đảm bảo lợi nhuận kế hoạch không thay đổi. Công ty có kế hoạch cổ tức tiền mặt 3% cho năm 2019 và duy trì chính sách này cho năm 2020.

PV Power sẽ làm điện mặt trời, dự kiến chia cổ tức 3% bằng tiền - Hình 1

Có chủ trương làm điện mặt trời

Trong cuộc thảo luận với quỹ đầu tư mới đây, trong xu thế phát triển năng lượng tái tạo, đại diện PV Power ( HoSE: POW ) cho biết có chủ trương thành lập công ty thành viên để phát triển mảng này, đang ở giai đoạn chuẩn bị và chờ phê duyệt.

Theo chủ trương ban đầu, PV Power sẽ phát triển điện mặt trời áp mái ngay trên các nhà máy của doanh nghiệp cũng như các cơ sở, nhà máy thuộc hệ thống Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN), dự án đang được tập đoàn hỗ trợ.

"Lợi thế của chúng tôi là có kinh nghiệm quản lý đầu tư, vận hành, quan hệ bán buôn điện với EVN, hạ tầng sẵn có nên việc đấu nối sẽ thuận tiện. Suất đầu tư điện mặt trời hiện nay đã rất cạnh tranh và quá trình đầu tư cũng đơn giải hơn các nguồn điện khác, do đó chúng tôi tự tin sẽ thực hiện nhanh", đại diện PV Power chia sẻ.

Trong năm đầu tiên này, công ty phát điện dự kiến sẽ có được công suất điện mặt trời khoảng 50 MW, tương đối nhỏ so với các đơn vị trên thị trường và cả hệ thống ngành điện. Tuy nhiên, với những lợi thế về hạ tầng và đội ngũ có sẵn, nhiều đơn vị khác đang rất mong muốn hợp tác với công ty.

Đảm bảo lợi nhuận không bị tác động, chia cổ tức tiền mặt 3%

PV Power mới đây đã công bố doanh thu thuần quý I giảm 6% còn 7.975 tỷ đồng, do các công ty thành viên giảm sản lượng. Lợi nhuận sau thuế giảm đến 45% còn 505 tỷ đồng.

Đại điện PV Power cho biết kết quả này vẫn nằm trong dự tính khi đảm bảo được kế hoạch quý I đã đề ra. Nguyên nhân giảm lợi nhuận chủ yếu do 2 nhà máy thủy điện giảm sản lượng nghiêm trọng bởi thời tiết nắng nóng, lỗ chênh lệch tỷ giá cao và lợi nhuận nhà máy Nhơn Trạch 2 vẫn chưa lấy về.

Năm 2020, doanh nghiệp đặt kế hoạch doanh thu tăng nhẹ lên gần 35.449 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế giảm 28% xuống còn gần 2.044 tỷ đồng. Riêng lợi nhuận sau thuế công ty mẹ là 1.924 tỷ đồng, giảm 1% so với năm trước. Phương án kinh doanh dựa trên kịch bản giá dầu 60 USD/thùng.

Đánh giá về tính khả thi, đại diện công ty cho biết với chính sách cách ly xã hội thời gian qua khiến nhu cầu sụt giảm. Việc huy động điện từ các nhà máy của PV Power giảm khoảng 10%.

"Dịch Covid-19 mang tính lịch sử và các giải pháp ứng phó cũng mang tính chưa từng có. Công ty sẽ cắt giảm mạnh nhiều chi phí với quyết tâm dù sản lượng giảm thì lợi nhuận công ty mẹ, chưa tính đến lợi nhuận các công ty thành viên, sẽ không thay đổi", đại diện PV Power phát biểu.

Với mục tiêu giữ vững lợi nhuận công ty mẹ khoảng 1.924 tỷ đồng, PV Power dự kiến sẽ trình phương án chia cổ tức năm 2020 theo mức kỳ vọng của năm 2019. Được biết đơn vị này có kế hoạch trình phương án chia cổ tức bằng tiền 3% cho năm 2019 tại cuộc họp cổ đông sắp tới, thay cho phương án chia 6% bằng cổ phiếu như trước đây. Phương án chia cổ tức tiền mặt này được đánh giá là phù hợp với nguyện vọng của nhà đầu tư và cũng tránh pha loãng các chỉ số ROE, ROA trong tương lai.

Đối với công tác đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào cho sản xuất, PV Power có nhu cầu khoảng 3,4 triệu tấn than trong năm nay và đã ký được các hợp đồng dài hạn; trong đó Vinacomin (TKV) sẽ cung cấp khoảng 3 triệu tấn than. Nếu hoạt động tối đa công suất, doanh nghiệp dự kiến cần nhập khẩu khoảng 400-450 tấn than, đây là phương án tốt bởi giá than nhập khẩu đã giảm mạnh thời gian qua.

Nguồn khí cho nhà máy Nhơn Trạch 1 đang suy giảm, tuy nhiên PV Gas dự kiến sẽ bổ sung sản lượng từ mỏ Sao Vàng Đại Nguyệt cho Nhơn Trạch 1. Công ty cũng nghiên cứu sử dụng nguồn nguyên liệu thay thế là LNG (khí thiên nhiên hóa lòng) cho nhà máy này để giảm bớt sự phụ thuộc vào 1 đơn vị cung cấp.

Dự án Nhơn Trạch 3,4 vẫn đang được xúc tiến và mời thầu, dự kiến trình phương án đầu tư trong kỳ đại hội sắp tới. Công ty vẫn đang nghiên cứu thị trường và tính đến các phương án dự phòng nguồn khí, bao gồm cả chủ động nguồn nguyên liệu LNG.

Với 2 công ty thủy điện, đại diện PV Power cho biết chưa có chủ trương thoái vốn do các nhà máy này đang có nợ bảo lãnh Chính phủ, bắt buộc cổ đông sáng lập phải nắm giữ trên 65% vốn. Các nhà máy thủy điện có lợi nhuận lớn trong những năm mưa nhiều cũng là phương án điều tiết lợi nhuận cho công ty. PV Power chỉ thoái vốn khi đã hoàn thành các nghĩa vụ nợ bảo lãnh Chính phủ (theo kế hoạch là từ năm 2025), tuy nhiên nếu có đối tác chấp nhận thanh toán nghĩa vụ nợ trước hạn thì vẫn có khả năng thoái vốn khỏi các nhà máy này.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Yêu cô chủ quán phở kiếm tiền giỏi, tôi sụp đổ khi biết quá khứ chấn độngYêu cô chủ quán phở kiếm tiền giỏi, tôi sụp đổ khi biết quá khứ chấn động
19:49:40 13/09/2025
Hàng xóm hé lộ điều ít biết về nghi phạm ám sát đồng minh của Tổng thống MỹHàng xóm hé lộ điều ít biết về nghi phạm ám sát đồng minh của Tổng thống Mỹ
20:10:47 13/09/2025
Hôn nhân viên mãn hơn 2 thập kỷ của nữ NSND vừa lên chức giám đốc nhà hátHôn nhân viên mãn hơn 2 thập kỷ của nữ NSND vừa lên chức giám đốc nhà hát
20:14:31 13/09/2025
"Đệ nhất mỹ nhân cổ trang" Tôn Phi Phi ly hôn đại gia"Đệ nhất mỹ nhân cổ trang" Tôn Phi Phi ly hôn đại gia
21:40:05 13/09/2025
Tóc Tiên hớ miệng để lộ tình trạng hôn nhân hiện tại?Tóc Tiên hớ miệng để lộ tình trạng hôn nhân hiện tại?
21:50:51 13/09/2025
Người đàn ông nước ngoài mang súng đến quán bar để thị uyNgười đàn ông nước ngoài mang súng đến quán bar để thị uy
22:24:59 13/09/2025
"Nàng thơ" đã căng: Bị tung clip thân mật với sếp lớn, liền lập nhóm chat có "chính thất", lộ luôn sự thật chấn động!"Nàng thơ" đã căng: Bị tung clip thân mật với sếp lớn, liền lập nhóm chat có "chính thất", lộ luôn sự thật chấn động!
19:49:34 13/09/2025
Nam NSƯT cưới mẹ đơn thân là nữ đại gia sở hữu biệt thự 200 tỷ, thề "ở cạnh nhau tới chết"Nam NSƯT cưới mẹ đơn thân là nữ đại gia sở hữu biệt thự 200 tỷ, thề "ở cạnh nhau tới chết"
21:54:40 13/09/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Concert Em Xinh Say Hi đang làm gì với Tăng Duy Tân - Bích Phương thế này?

Concert Em Xinh Say Hi đang làm gì với Tăng Duy Tân - Bích Phương thế này?

Sao việt

00:31:46 14/09/2025
Concert Em Xinh Say Hi chơi lớn khi dùng ảnh cô dâu chú rể của Bích Phương và Tăng Duy Tân làm để làm đề cử Best OTP.
Cuộc tử chiến trên không khiến cả Việt Nam rúng động: 52 phút kinh hoàng được tái hiện, kết thúc ám ảnh như đời thật?

Cuộc tử chiến trên không khiến cả Việt Nam rúng động: 52 phút kinh hoàng được tái hiện, kết thúc ám ảnh như đời thật?

Hậu trường phim

00:10:25 14/09/2025
Dù lấy cảm hứng từ sự kiện thật, Tử Chiến Trên Không không bê nguyên xi mọi chi tiết. Các nhân vật được hư cấu thêm, tình tiết được biên kịch điều chỉnh để tạo cao trào điện ảnh.
270 triệu cho tấm vé concert của nữ ca sĩ từng hủy show ở Việt Nam, nhìn hàng người xếp hàng phát hoảng

270 triệu cho tấm vé concert của nữ ca sĩ từng hủy show ở Việt Nam, nhìn hàng người xếp hàng phát hoảng

Nhạc quốc tế

00:02:40 14/09/2025
Ariana Grande đã chính thức chính thức khởi động chuyến lưu diễn cho album đình đám năm ngoái là Eternal Sunshine.
Sốc visual Em Xinh đẹp như nữ thần xé sử bước ra, nhưng chỉ xuất hiện chóng vánh tại concert

Sốc visual Em Xinh đẹp như nữ thần xé sử bước ra, nhưng chỉ xuất hiện chóng vánh tại concert

Nhạc việt

23:59:53 13/09/2025
Qua màn hình LED, dung mạo xinh xắn của LyLy được nhận xét là chấp mọi cam thường, chất lượng máy ảnh thấp nhưng chủ thể lại đẹp không cần cà filter.
Tạm hoãn xuất cảnh nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng

Tạm hoãn xuất cảnh nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng

Pháp luật

23:43:16 13/09/2025
Ông Đỗ Trọng Hưng, Phó trưởng ban Tổ chức T.Ư, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, đã bị tạm hoãn xuất cảnh kể từ ngày 11.9 để phục vụ công tác điều tra.
Thanh Thảo bật khóc vì cậu bé 13 tuổi đứng trước nỗi lo mồ côi

Thanh Thảo bật khóc vì cậu bé 13 tuổi đứng trước nỗi lo mồ côi

Tv show

23:40:20 13/09/2025
Trong vai trò dẫn dắt Mái ấm gia đình Việt, MC Thanh Thảo nghẹn lòng trước hoàn cảnh cậu bé 13 tuổi đứng trước nỗi lo mồ côi vì cha mẹ mắc bệnh nặng.
Tổng thống Trump nói chiến sự Ukraine sẽ sớm kết thúc nếu NATO làm theo ông

Tổng thống Trump nói chiến sự Ukraine sẽ sớm kết thúc nếu NATO làm theo ông

Thế giới

23:36:41 13/09/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump gửi thư đến tất cả các nước thành viên NATO, kêu gọi dừng mua dầu Nga và tiến hành các biện pháp khác để sớm chấm dứt chiến sự tại Ukraine.
Chồng 'thiên hậu' Na Anh nói gì sau ồn ào đưa phụ nữ lạ về nhà?

Chồng 'thiên hậu' Na Anh nói gì sau ồn ào đưa phụ nữ lạ về nhà?

Sao châu á

23:24:38 13/09/2025
Những ngày gần đây, mạng xã hội xôn xao trước tin đồn chồng của thiên hậu Na Anh ngoại tình, dẫn phụ nữ lạ về nhà.
Điều tra vụ nữ sinh lớp 10 tử vong sau va chạm với xe bồn ở Hà Nội

Điều tra vụ nữ sinh lớp 10 tử vong sau va chạm với xe bồn ở Hà Nội

Tin nổi bật

22:55:43 13/09/2025
Công an xã Phú Xuyên (Hà Nội) đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ tai nạn giao thông trên địa bàn, khiến một nữ sinh tử vong.
Cô em sinh đôi hư hỏng, ăn chơi của vợ bỗng dưng cứ đòi tôi một việc

Cô em sinh đôi hư hỏng, ăn chơi của vợ bỗng dưng cứ đòi tôi một việc

Góc tâm tình

22:18:41 13/09/2025
Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời, tôi không tin cô em vợ phá gia chi tử của tôi có thể thay đổi tâm tính nhanh như thế được.
Eriksen giảm mạnh thu nhập sau khi rời MU

Eriksen giảm mạnh thu nhập sau khi rời MU

Sao thể thao

21:53:23 13/09/2025
Tiền vệ Christian Eriksen quyết định đầu quân Wolfsburg bất chấp nhận được những lời đề nghị béo bở hơn từ MLS và Saudi Pro League.